Apr 12, 2021

Posted by in Giáo điển | 16 Comments

PHẢN HỒI BÀI “LỖI NGỤY BIỆN” CỦA long thanhtruong

Gửi BBT chùa A di đà,

Đọc được bài vừa đăng của long thanhtruong trên trang bàn về “lỗi nguỵ biện”, tôi có đôi lời muốn phản hồi. Mong BBT đăng tải khách quan. Cảm ơn BBT.

Gửi anh Họng, chị Lanh,

Thú thực ban đầu tôi chưa tin chuyện tình của anh chị lắm, nhưng sau khi thấy chị ra sức bảo vệ anh bằng mọi giá: từ luận thơ, phân tích công nghệ, nay lại đến phân tích lỗi nguỵ biện, tôi đã hoàn toàn không còn nghi ngờ gì về hạnh phúc lứa đôi của anh chị nữa! Cho tôi gửi lời chúc anh chị “đầu bạc răng long” (mặc dù đầu anh không còn tóc để bạc, răng anh đã long). Đọc bài bình luận về “lỗi nguỵ biện phổ biến” mà chị Lanh viết, tôi xúc động với tấm chân tình mà chị dành cho anh, song cũng không khỏi thương chị vì hết lần này đến lần khác quỵ luỵ vì tình trong nam ngoài bắc mà chị vẫn chưa rút bài học kinh nghiệm. Để rồi riêng chị nhận lấy đắng cay, thậm chí đến nông nỗi suy giảm nhận thức, rối loạn thần kinh, không biết mình là ai, đang nói điều gì. Tôi biết tình cảnh của anh cũng không khá khẩm hơn, thôi thì mong hai anh chị nương tựa, bù đắp cho nhau được ngày nào hay ngày đó!

Tôi khuyên anh giơ hai ngón tay trước mặt chị rồi hỏi đây là số mấy xem chị có còn tỉnh táo không. Sau đó, anh tiếp tục hỏi chị những câu hỏi sau đây: Chị ấy là ai? Làm nghề gì? Học đến lớp mấy?. Sở dĩ tôi đề xuất như vậy là để chị ấy sớm lấy lại ý thức mình là ai và đang đứng ở đâu trên trái đất này, không thể cứ nay làm nhà thơ, mai là chuyên gia công nghệ, mốt lại chuyên về tâm lý. Tôi chỉ lo cứ đà này có ngày anh phải đưa chị vào viện ở Biên Hoà thì long phượng lại chẳng được sum vầy..

Tôi hiểu rằng đây có thể là hậu quả của việc chị đã mệt nhoài, đuối sức sau chuỗi ngày thức đêm thức hôm để săn bài và tia comment trên chanhtuduy.com, cũng như mờ mắt vì tất tả nhặt nhạnh kiến thức trên mạng để vớt vát tấm áo thạc sĩ chị vá quanh năm. Song, thực sự là chị đã liều mạng, tự đánh giá mình quá cao khi đưa ra phê bình về lĩnh vực tư duy phản biện và các lỗi nguỵ biện với một bậc đạo sư Thanh Trí, là Viện trưởng Viện nghiên cứu Tâm lý học và Ứng dụng Yoga Thanh Trí. Nói cách khác, đối tượng mà các anh chị phê bình là chuyên gia trong lĩnh vực tâm lý học, lĩnh vực mà anh chị không chuyên. Nếu tôi nhớ không nhầm thì chị Lanh cũng từng viết lách, ngợi ca tư duy phản biện và kiến thức về logic phản biện của Thầy, khiến cho bao luận thủ tà kiến phải thúc thủ với lá cờ trắng trên tay. Chẳng những vậy, từ lâu Thầy đã khẳng định và chứng minh tính khoa học biện chứng tâm linh của giáo pháp Thanh Trí. Các bài viết, bài giảng, công trình nghiên cứu và tác phẩm Phật học tuân  của Thầy chính là ví dụ tôi muốn đưa ra cho anh chị thấy thế nào là tầm phân tích, tư duy phản biện của một “chuyên gia”. Chẳng phải vì thế mà anh chị đã túm tụm lại, đốt cháy mấy tấn noron thần kinh rồi mà vẫn thất bại trong việc chứng minh giáo pháp Thanh Trí là trái quỹ đạo chánh pháp mà Đức Phật và chư thánh chúng đã chỉ ra hay sao?

Ngược lại, cho tôi hỏi, chị Lanh ngoài tình trường oanh liệt ra thì chuyên môn của chị là gì? Chị là chuyên gia lĩnh vực nào? Chị được đào tạo ở đâu, kiến thức chị trình bày trích dẫn từ lĩnh vực nào, sách gì, trang mấy? Theo tôi thấy thì dù là lĩnh vực tâm lý hay triết học, dựa trên những gì chị phân tích trong bài “lỗi nguỵ biện” thì chị chỉ có thể là .. kẻ trí thức nửa mùa (kẻ có trình độ học vấn không bao nhiêu, kiến thức không nhiều, văn hoá thiếu hụt, tuy nhiên cố mang lớp vẻ hào nhoáng bên ngoài). Bởi sự nửa mùa và quê mùa ấy cho nên chị lập luận bất nhất, tự đưa mình vào thế “gọng kìm” khi nhắc đến cụm từ “nguỵ biện”, dùng lưỡi câu này ngoắc ngay vào miệng lão nhân tình tội nghiệp là anh Họng!

Dựa trên nền tảng của anh chị, canh me cạnh khoé hai từ “đạo sư”, rồi vất vả phân biệt giữa khái niệm “phát minh” và “phát kiến” thì chắc chắn là cũng chẳng biết mô tê gì về “phản biện” và “nguỵ biện”. Nhân đây, để tôi giới thiệu cho anh chị được rõ. Phản biện là “..quá trình tư duy biện chứng gồm phân tích và đánh giá một thông tin đã có theo các cách nhìn khác nhau cho vấn đề đã đặt ra nhằm làm sáng tỏ và khẳng định tính chính xác của vấn đề. Lập luận phản biện phải rõ ràng, logic, đầy đủ bằng chứng, tỉ mỉ và công tâm” (Brookfield, 2000). Như vậy, để trả lời những luận điểm vô lý, vu vạ, bịa đặt cá nhân và tổ chức mà các anh chị là đầu têu trong các bài trên trang thư viện hoa sen cũng như các đối tác trong liên quân ma quỷ, các bài viết tác pháp chiếu quang trên chanhtuduy.com đã vận dụng quá trình phân tích, đánh giá theo nhiều hướng khác nhau, bao gồm làm sáng tỏ bản chất của những kẻ là chủ mưu với bằng chứng rõ ràngtỉ mỉ và công tâm. Điều này góp phần cung cấp cái nhìn khách quan cho độc giả rằng miệng lưỡi của những kẻ chủ mưu không đáng tin.

Có thể thấy hai vế trên có liên quan mật thiết và hỗ trợ hiệu quả cho quá trình phản biện. Hiệu quả ấy thể hiện ở chỗ không cơ quan, ban ngành, trang mạng chính thống nào dám đứng về phía anh chị mà chỉ có anh chị, cùng tập thể cộng trú “nhà xí công cộng” tự gảy đàn, tự hát, nay chuyển hướng trách móc cho đỡ quê, đỡ nhục mong gỡ.. tỉ số  (!). Một khi mục đích phản biện chính đáng, bằng chứng phản biện hiệu quả như trên thì được gọi là phản biện thành công. Trường hợp ngược lại thì được gọi là “nguỵ biện”: mục đích không chính đáng, bằng chứng lan man (lông gà vỏ tỏi), đây là trường hợp dành cho anh Họng chị Lanh đó! Chị hãy tự đọc lại xem có giống như tự vả bôm bốp vào mặt lão nhân tình yêu dấu của mình không nhé?

1.    Không tập trung vào lý lẽ mà tấn công cá nhân :y nhân bất y pháp, y ngữ bất y nghĩa, đã phân tích quá nhiều trong các bài đã đăng trên chanhtuduy.com.

2.    Tranh luận chệch hướng : gọi Thầy là “thầy tà” mà không chứng minh thế nào là tà, Thầy đã làm gì sai, chệch hướng quỹ đạo Phật pháp chỗ nào, được dạy ở kinh sách nào, mà lại bới móc đời tư cá nhân Thầy và các học trò, đệ tử Mật gia.

3.    “Anh cũng thế” – Lỗi nguỵ biện này được thực hiện khi đối phương đuối lý, nhắc đến khuyết điểm của người tranh luận cùng theo ý chủ quan để phủ định ý kiến của người đó. Đây là anh Họng mà chị đã tự vạch trần bằng chứng anh mắng chửi Thầy và huynh Cao Diệu Mật Thuỷ, đây là tư tưởng của kẻ nguỵ biện. Riêng về Thầy và các huynh đệ chúng tôi chưa bao giờ mắng chửi, chúng tôi chỉ phân tích, biện luận dùng các bằng chứng xác đáng để chứng minh, thuộc tư duy phản biện.

Hai cụm từ “phản biện” và “nguỵ biện” nghe thì hao hao mà ý nghĩa thì khác một trời một vực đó. Anh chị có ưu điểm là không giấu dốt, ngược lại, nhược điểm là không biết mình dốt. Anh chị thử nghĩ xem, một luật sư trước toà án để bảo vệ luận điểm của mình ngoài nêu ra những bằng chứng xác đáng về kẻ thủ ác, cần có thêm những yếu tố bổ trợ đắc lực là lịch sử, đời tư, lai lịch bất minh, tiền án tiền sự của kẻ đó. Như vậy thì mới đảm bảo bảo vệ được người bi hại. Tất cả những phương tiện đắc dụng đó đều thuộc về tư duy phản biện. Còn anh chị thì nêu luận điểm một đằng, lý luận một nẻo, bằng chứng thì trớt quớt, ỷ thế đê tiện quen nặc danh nên không ngại bịa đặt, bới móc đời tư người khác. Anh chị mà không phải là chuyên gia nguỵ biện thì còn ai?

Tội nghiệp anh Họng! Bài nào chị viết xong là y như rằng đòn roi vụt tơi tả vào thân thể vốn đã tàn tạ, còi cọc của anh ấy! Chị Lanh cứ “thương cho roi cho vọt” kiểu này thì thêm vài bài nữa tôi e rằng người thân sẽ không còn nhận ra anh Họng! Đứa con trai độc nhất của anh có thể không còn nhận ra cha mình, tưởng rằng quỷ đói phương nào hiện ra mà đuổi đánh thậm tệ thì không biết chị có xuất hiện mà ứng cứu kịp thời? Không những đưa anh vào thế bị vạch trần lỗi nguỵ biện, chị còn vả bôm bốp liên tục vào mặt anh bằng cách nhắc lỗi lầm anh phạm phải. Tôi khuyên chị Lanh lời chân thành sau cuối: chị đừng nên cố gắng vá tấm áo năm xưa nữa, rách tả tơi hết cả rồi! Vài lời võ vẽ học thức của chị chỉ làm xiêu lòng anh Họng vốn già cả, ngờ nghệch, ngu dốt mà thôi; chứ chị đem ra  khoe bàn dân thiên hạ như vậy họ lại kết luận luôn chị chẳng  khác nào anh ấy (mặc dù điều đó là sự thật đi chăng nữa). Tôi thương tình anh chị đã đủ nhục rồi, và cũng là thương lấy tôi không mất thời gian, hơi sức dây dưa thêm giây phút nào với anh chị nữa nên tôi không vạch ra những lỗi nguỵ biện còn lại mà các bài viết ngô nghê của anh chị đã mắc phải. Tưởng chị Lanh thực tài lắm, điểm qua các lỗi nguỵ biện, lại đề hẳn tên tiếng Anh nhằm nhắc độc giả rằng chị ấy “thạo” ngoại ngữ, ai dè chị “bày vẽ” chưa được một phần nhỏ trong tổng số các lỗi nguỵ biện cơ bản, kỹ năng tư duy cơ bản cho giới học thuật.

Mong anh Họng sớm phục hồi sức khoẻ sau những trận đòn tơi tả, tới tấp gần đây của chị Lanh. Và dù cho anh Họng có tàn tạ thế nào, chị Lanh cũng sẽ trân trọng đức hy sinh mà không rời xa anh và sớm lao vào một vòng tay khác..

Cầu nguyện những khổ đau của chúng sanh được lắng dịu. Cầu nguyện tất cả chúng sanh có được đức tính khiêm tốn và ý thức tự hổ thẹn.

Om mani padme hum.

Cao Diệu Mật Từ.

 1. Mật Nguyệt Hà
  Mật Nguyệt Hà says:

  Kính Bạch Thầy
  Con Mật nguyệt Hà hoan hỷ đọc bài tác pháp chiếu quang của huynh Cao Diệu Mật Từ đối với chị Lanh và Anh Họng
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy
  Con cầu nguyện cho chúng sanh hạnh phúc thành tựu Phật tánh
  Con cầu nguyện cho dịch covid 19 sớm được tiêu trừ
  Om mani padme hum

 2. Mật Hồng Thức
  Mật Hồng Thức says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ. Qua bài viết con được biết thêm về mối tình đầu bạc răng long giữa anh Họng và chị Lanh, thực tế thì a Họng đầu láng bóng, răng cũng long gần hết còn chị Lanh với thành tích tình trường cũng khá đầy, hai người lô vung đắp uyên ương của mình chờ ngày răng rụng. Bao đồng tham gia luận bàn lỗi nghụy biện trong khi kiến thức nữa mùa, không biết tự lượng sức. Hai người lô chăm sóc lẫn nhau đi chứ nhiều đêm thức trăng, tăm trí không bình thường, xuất đầu ra trận khi bản thân nhiều thương tích, lại nhận thêm những trận đòn tơi tả, sẻ nhanh đạt cảnh giới đầu bạc răng long.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện cho khổ đau của chúng sanh được lắng dịu.

  Om Mani Padme Hum.

 3. Phan thị Bạch Tuyết says:

  Kính bạch Thầy!
  Đọc bài tác pháp chiếu quang của huynh Cao Diệu Mật Từ, con rất hoan hỉ và thật tội nghiệp cho hai kẻ phản đồ chị Lanh và anh Họng .Bằng những lời lẽ phân tích ,góp ý nhẹ nhàng và sâu sắc huynh Mật Từ đã vạch trần sự ngu dồ ,lỗi ngụy biện mà chị Lanh đã “ngây thơ”che đậy bảo vệ cho anh Họng .Thật là hài hước ,chắc giờ này họ đang ôm nỗi nhục mà cải vã đổ lỗi cho nhau.
  Con thành tâm cầu nguyện cho Thầy luôn mạnh khỏe ,thân tâm an tịnh và trụ thế lâu dài vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Pháp đệ cản ơn đạo huynh Cao Diệu Mật Từ đã viết bài thật hay và sâu sắc,cầu nguyện cho huynh luôn viên thành mọi ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh luôn có đức khiêm tốn và ý thức hỗ thẹn.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid 19 được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Ôi! Nhục nhã gì đâu! Trần Huyền Trang tự nhận mình là Ánh Thái Dương rực rỡ như một biến động tâm thần sao biết nhục! Mẹ ruột like bài viết xấu về y thị, mẹ chồng mắng nhiếc suốt bao năm, đồng nghiệp ghét bỏ nên mất việc, người hôn phu quất ngựa truy phong nên ôm hận thì nhục nhã đủ đầy còn gì mà nhục với nhã!

 4. Mật Huệ Bích (9 tuổi) says:

  Kính Bạch Thầy,,

  Con đã đọc hết bài này rồi ạ,

  Con cảm ơn Thầy ạ,

  Con cảm ơn huynh Cao Diệu Mật Từ đã viết bài này rồi ạ,

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh,

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ,

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh,

  Om Mani Padme Hum.

 5. Mật Thái Xuyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này ạ.
  Con xin tán thán công đức tác pháp chiếu quang của huynh Cao Diệu Mật Từ dành cho anh Họng-chị Lanh. Chị Lanh đúng là giận quá mất khôn, không nắm được thế nào là ” ngụy biện”, “phản biện” mà học đòi viết bài, thêm vài từ tiếng anh làm ra vẻ học thức nhưng viết ra lại cho người khác thấy sự nửa mùa, sự ngụy biện của chị, tưởng cứu rỗi được anh Họng nhưng thực tình lại tặng thêm cho anh Họng một trận đòn roi nữa, thương thay cho sự ngu dốt của họ.
  Con cầu nguyện Thầy trụ thế lâu dài vì lợi lạc và hạnh phúc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện huynh Ccao Diệu Mật Từ viên thành mọi ước nguyện chánh đáng.
  Cầu nguyện nạn dịch covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 6. Mai Trần says:

  Kính Bạch Thầy !
  Con đả đọc hết bài rồi ạ” Lổi Nguỵ biện của Trương Thanh Long”
  Con cảm ỏn Thầy , con cầu nguyện sự trường thọ & sức khoẻ của thầy dài lâu,
  Vì chúng sanh , cầu cho chúng sanh lắng dụi hạnh phúc & thành tựu,

 7. Mật Giác Phương says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài và hoan hỷ với bài viết của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ. Qua những chia sẻ của huynh Mật Từ, con càng thấm thía vì sao Mật gia Song Nguyễn lại là Viện Nghiên cứu Tâm lý học và Ứng dụng Yoga Thanh Trí, là một tổ chức khoa học và công nghệ. Căn cứ vào định nghĩa phản biện, con nhận thấy những gì Viện ITA chia sẻ trong thời gian vừa qua là sự phản biện, trong đạo Phật gọi là đối luận, còn phản đồ thì họ ngụy biện.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi giáo hóa chúng con!

  Đệ cảm ơn đạo huynh Cao Diệu Mật Từ đã viết bài chia sẻ và phân tích sâu sắc!

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy luôn mạnh khỏe, trường thọ, thân tâm an tịnh.

  Cầu mong tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và một ý thức hổ thẹn.

  Om mani padme hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Trời ạ! Quỷ đâu nói được tiếng người, kẻ tà đâu thể phản biện!

 8. Mật Bích Thủy. says:

  Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc bài tác pháp chiếu quang của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ gửi đến 2 kẻ phản đồ đó là” Anh họng và chị Lanh ” .
  Từ những chi tiết rõ ràng cụ thể mà đạo huynh Cao Diệu Mật Từ đã chỉ ra cho mọi người thấy những cử chỉ và hành động của chị Lanh và anh họng ngày càng thân thiết và gắn bó với nhau như bóng với hình ,nhất là khi chị Lanh luôn ra sức bảo vệ anh họng bằng mọi giá, từ những chỗ luận thơ đến chỗ phân tích lỗi ngụy biện .Đây đúng là một cặp đôi hoàn hảo về tài xảo trá ,lươn lẹo và đặc biệt nhất là tài ăn nói đong đưa .
  Cảm ơn đạo huynh Cao Diệu Mật Từ đã viết bài chia sẻ.
  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh .
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức trong mọi trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covit 19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum!

 9. Trương Mỹ Trân says:

  Kính Thưa Thầy, con đã đọc bài viết này.

  Con cảm ơn Thầy ạ.

  Con cầu nguyện Thầy dồi dào sức khỏe.

  Om Mani Padme Hum.

 10. Mật Tấn Lực
  Mật Tấn Lực says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài và hoan hỷ tán thán thiện hạnh, công đức tác pháp chiếu quang của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ đến anh “Họng”(Trương Thanh Long-TTL) và chị “lanh”(Trần Huyền Trang-THT). Qua bài viết, bằng những phân tích sâu sắc dựa trên Thánh giáo lượng “Tứ y cứ” là “Y pháp bất y nhân”, nhẹ nhàng song quyết liệt huynh Cao Diệu Mật Từ đã vạch trần bộ mặt của lũ “quỷ mang thân người” của hai kẻ phản đồ “vong ân bội nghĩa” qua nhưng hành trạng (lời nói,bài viết) dựa trên “Y nhân bất y pháp” về sự “ngu dốt, lỗi ngụy biện” của TTL mà “người tình” THT đã “ngây thơ che đậy”. Những hành vi ác độc, hèn hạ của TTL, THT “thóa mạ, phỉ báng Đạo sư” thì hiện đời hai kẻ đốn mạt này đã và đang phải chịu quả báo thích đáng; Bởi luật tắc nhân quả không bao giờ sai chạy!, như Bồ tát Long Thọ đã xác quyết: “Bao nhiêu lâu khởi niệm sân hận đối với Bồ tát giới tử đang hoạt dụng Bồ đề tâm thì bấy nhiêu kiếp bị đọa địa ngục”.
  Đệ cảm ơn đạo huynh Cao Diệu Mật Từ về bài viết lợi lạc, ý nghĩa. Cầu nguyện cho huynh thế sự hanh thông, thành tựu những ước nguyện chính đáng.
  Con nguyện cầu cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp, vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và một ý thức hổ thẹn.
  Cầu nguyện dịch bệnh covid 19 nhanh chóng tiêu trừ.
  Om mani padme hum!

 11. Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ và tán thán thiện hạnh, công đức của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ đã tác pháp chiếu quang đến những kẻ phản đồ,” anh họng,chị lanh “. Đệ cảm ơn đạo huynh Cao Diệu Mật Từ đã chia sẻ bài viết.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh ạ.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 mau chóng được tiêu trừ.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padem Hum

 12. Mật Định Châu says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này ạ.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh tác pháp chiếu quang của huynh Cao Diệu Mật Từ đến anh Họng, chị Lanh.
  Dưới ngòi bút sắc xảo huynh Mật Từ đã điểm trúng tim đen bóc trần bộ mặt của những kẻ ngụy biện kia. Mong sao chúng biết dừng lại ác nghiệp.
  Con cầu nguyện Thầy mạnh khỏe, trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.
  Cầu nguyện cho dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om ah hum

 13. Mật Tú Viên
  Mật Tú Viên says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ tán thán bài viết tác pháp chiếu quang của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ.
  Những kẻ phản đồ khiến con liên tưởng tới một câu mà người thế gian hay nói “trứng đòi khôn hơn vịt”. Những kẻ phản đồ đâu có chuyên môn về lĩnh vực tâm lý học, chỉ võ vẽ được một vài kiến thức cóp nhặt các nơi, nghĩ mình thông thái rồi nên bày đặt nhận xét, chỉ trích, phê phán một bậc Đạo sư Thanh Trí, Viện trưởng Viện nghiên cứu Tâm lý học và Ứng dụng Yoga Thanh Trí. Thật là hài hước! Trước đây những kẻ đó còn là học trò của vị Thầy, được Thầy chỉ dạy từ lúc chập chững bước vào cổng chánh kiến, đến khi đủ lông đủ cánh mà tính quỷ vẫn đầy rẫy thì bay đi “thanh thoát”, không quên quay lại “đâm” mũi giáo vào tấm lòng Bồ đề của vị Thầy. Những kẻ phản đồ vu vạ vị Thầy “ngụy biện” nhưng chính những điều chúng viết ra, diễn giải các lỗi bằng tiếng Anh chêm tiếng Việt cho thấy đó mới chính là sự ngụy biện của phản đồ để bào chữa cho hành vi của mình, mà huynh Mật Từ đã phân tích.
  Cầu mong chúng dừng lại ác nghiệp để không tự kéo dài thêm những năm tháng đọa ác đạo cho mình.
  Con cầu nguyện vị Thầy nhiều sức khỏe và trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 mau chóng tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 14. Mật Thái Hòa says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đọc bài này rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh Cao Diệu Mật Từ đã tác pháp chiếu quang chỉ ra “lỗi ngụy biện” cho hai kẻ anh Họng và chị Lanh (Trương Thanh Long, Trần Huyền Trang).
  Qua đó cho thấy hai kẻ anh Họng, chị Lanh càng bịa đặt càng vu khống, vu vạ, càng xuyên tạt thì bạn đọc sẽ càng nhận ra và hiểu rõ thủ đoạn và bản chất đê hèn của họ. Họ càng gào thét, càng tru tréo giữa đêm khuya thì người ta cũng xem họ như một kẻ tâm thần, mang chứng bệnh hoang tưởng, mà cũng đúng họ hết chửi bới như gả Chí Phèo rồi lại hát, làm nhạc sĩ chế lời rồi tự hát, hết hát rồi lại kể chuyện, làm tiểu thuyết gia, xong rồi lại làm thơ, rồi lại chửi đổng như Chí Phèo ở làng Vũ Đại. Có lẻ họ bị trầm cảm nặng quá nên họ không còn biết mình ai nữa, họ không còn ý thức được họ đang làm gì mà nói gì nữa, đúng là quả báo nhãn tiền, tự gieo nhân tự nhận quả.
  Câu mong sự đau khổ của họ được lắng dịu.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì hạnh phúc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tĩnh với trạng thái giác ngộ.
  Om mani padme hum

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status