May 9, 2021

Posted by in BÀI MỞ, Ứng dụng thực hành | 18 Comments

Thư từ nước Đức: SUY NGẪM VỀ Ý NGHĨA BIỂU TƯỢNG CỦA HOA SEN

Kính bạch Thầy tôn quý,

Con cảm tạ ơn Thầy đã chia sẻ bài pháp đầy lợi lạc. Sau khi đọc, con muốn chia sẻ một số cảm niệm về sự hiểu của con. Con hy vọng rằng tất cả các huynh đệ đều đang có sức khoẻ tốt và cuộc sống ổn định. Con cúi đầu đảnh lễ vị Thầy, con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi hướng dẫn, chỉ dạy chúng con trên con đường về thành phố giải thoát.

Qua bài pháp, Thầy đã diễn giải ý nghĩa của tu pháp Bách bộ thần chú Đà la ni với hình ảnh hoa sen rất đắc nghĩa, giúp chúng con hiểu và thực hành tốt hơn. Con hiểu rằng nếu chúng ta nhìn mọi thứ diễn ra xung quanh như cơ hội để học hỏi, chúng ta sẽ được phát triển sức mạnh nội tại mạnh mẽ.

Bản thân cây sen có đặc tính tự làm sạch. Lá sen luôn ở trạng thái sạch và tinh khiết. Khả năng tự làm sạch này có tác động tích cực đến quá trình quang hợp của cây, bởi nó ngăn mọi bụi bẩn có thể giảm tiết diện tiếp xúc ánh sáng. Và đây cũng chính là cách mà chúng ta đặt những dấu chân trên con đường hoa sen bằng phương pháp Liên Hoa Bách bộ thần chú Đà la ni, không bị vướng những bát phong (bụi trần) trên hành trình ấy.

Cuộc sống là một chuỗi liên tục những trạng thái và cảm xúc khác nhau. Không có gì là vĩnh viễn, bất biến.

Để cây sen nở hoa, trước hết nó cần đâm rễ sâu vào trong bùn lầy và vươn được thân cây mạnh mẽ lên mặt nước. Bất chấp những khó khăn trong việc bám rễ nơi bùn lầy, cây sen vẫn nở một đoá hoa tinh khiết, sạch sẽ và tuyệt đẹp trên mặt hồ yên ả. Nếu dùng hình ảnh này để liên hệ sang cuộc đời một con người, lòng hồ đầy bùn lầy và chất bẩn kia tượng trưng cho những nghịch cảnh, ví dụ những hoàn cảnh khó khăn, những nỗi khổ, hoặc có thể là những bám chấp, hay cảm xúc tiêu cực nào đó. Còn hình ảnh hoa sen thì biểu tượng cho tâm trí thanh tịnh và sự giác ngộ trong đạo pháp. Một bông sen nở tượng trưng cho sự giác ngộ hoàn toàn, trong khi một nụ hoa tượng trưng cho tiềm năng giác ngộ trong tương lai. Lá sen nhô lên khỏi mặt nước là biểu tượng cho sự buông bỏ, không bám víu vào tám mối bận tâm thế sự. Con người thường hay trở thành nạn nhân của chính bản ngã của họ, và bị mắc kẹt trong chính cái tôi vị kỷ, bởi vậy họ thường đưa ra kết luận vội vàng một cách tiêu cực về những đặc điểm rất “con người” này. Họ không nhận ra rằng từ việc hiểu những điều tưởng rằng tiêu cực này lại là nền tảng để tạo ra những kết quả tích cực, thông qua việc tự suy ngẫm, quán xét hành vi của mình.

Giả sử một cây sen cũng bị phiền não theo cách của con người như vậy, chắn hẳn nó sẽ chẳng bao giờ có thể vươn mình và nở hoa một cách rực rỡ. Bởi lẽ trong trường hợp ấy, cây sen cũng sẽ bận rộn với việc đau khổ, khó chịu với lớp bùn lầy mà mỗi ngày nó cần đâm sâu, bám rễ để cung cấp dinh dưỡng, thay vì hướng tới việc vươn mình đón ánh nắng và sinh trưởng khoẻ mạnh. Cũng như con người quá bận tâm thế sự mà quên tìm đến nguồn sáng chánh pháp, để có cái nhìn, sự giải thích rốt ráo và rõ ràng những hiện tượng trong đời sống bằng chánh kiến tích luỹ được.

Trong đạo pháp, ý nghĩa biểu tượng của hình ảnh hoa sen như một lời nhắc nhở tỉnh thức trong cuộc sống hằng ngày của chúng con. Nó nhắc nhở chúng con cần nhìn những khó khăn, thử thách trong cuộc sống thế sự theo một góc độ khác, và chuyển hướng nhìn nhận một cách tích cực. Điều này giúp chúng con tăng trưởng niềm tin, sự tỉnh thức và đi đúng hướng trên con đường đi đến sự giác ngộ tối thượng. Con thành tâm cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chia sẻ nguồn sáng trí huệ với chúng con, và dìu dắt chúng con trên con đường đi tới sự giác ngộ.

Con cầu nguyện cho chúng con được giải phóng khỏi sự phiền não. Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

Đức, 7/5/2021.

Tantra Mikaya (Jane).


Bản gốc Tiếng Anh: Letter from Germany: A REFLECTION ON THE SYMBOLIC MEANING OF THE LOTUS FLOWER

 1. Mật Hải Như ( 10 tuổi ) says:

  Kính bạch Thầy !
  Con hoan hỷ khi đọc bài viết của huynh Tantra Mikaya ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho virus corona sớm được tiêu trừ .
  OM Mani Padme Hum

 2. Cao Diệu Nhị Khang says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ đọc bài viết, cảm niệm và liên tưởng hình ảnh hoa sen trong ý nghĩa của thực tại, cây sen và hàm nghĩa trong đạo pháp. Giữa muôn khởi niệm như trong vũng bùn thì thân sáng được chiết lọc tư bởi chánh kiến Phật đà. Những chướng nghiệp cuộc đời theo dòng đời khó vần vũ. Và bước chuyển vần đó không sai khác nhờ vào chánh kiến Phật đà thông qua các pháp thực hành liên tục, không gián đoạn, trên bước hành tâm hành giải thoát.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã chia sẻ bài viết. Con thành tâm cầu nguyệnncho sức khỏe và sự trường thọ vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cầu nguyện cho nạn dịch covid 19 sớm được kiểm soát.
  Om mani padme hum!

 3. Mai Trần says:

  Kính bạch Thầy !
  Co đả đọc hết bài “Suy Ngẫm Vể ý Nghĩa Biểu Tượng chỉ Hoa Sen ,
  Con cảm tạ ơn Thầy đã chỉ dạy cho chúng con hiểu & hướng dẩn cho chúng con hướng về con đường tốt, con cầu nguyện sức khoẻ &sự trường thọ của Thầy thành tựu dài lâu ,
  Cầu cho chúng sanh tiêu trừ bệnh dịch thành tựu & hạnh phúc,

 4. Mật Thanh Ngân says:

  Kính bạch Thầy !
  Con hoan hỉ đọc bài viết của đạo hữu Tantra Mikaya.
  Những cảm niệm của đạo hữu về hình ảnh hoa sen thông qua tâm pháp thanh trí Liên hoa bách bộ thần chú đà la ni thật tuyệt. Hình ảnh hoa sen tỷ như một hành giả đối mặt với bao phong ba bão táp thế sự như lớp bùn nhão dưới chân. Nhờ trí tuệ, và niềm tin vào giáo pháp, tin vào vị Thầy hành giả sẽ thanh tẩy được những uế trược thế sự như hình ảnh chiếc lá sen để nở ra những đóa hoa đạo pháp là thành quả của quá trình thanh tẩy và tiến tu. Những bông hoa này cũng chính là hoa tâm tỏa sáng biểu trưng cho sự khai mở tuệ tri của hành giả không bị hoen ố bởi bát phong ngũ dục.
  Con cầu nguyện cho Thầy sức khỏe và trụ thế lâu dài vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho đại dịch covid sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 5. Mật Đăng Toàn says:

  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ, con cảm ơn Thầy. Con cầu nguyện Thầy sức khỏe và sự trường thọ. Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh. Cầu nguyện cho đại dịch corona sớm bị tiêu trừ. Om mani padme hum.

 6. Mật Như Pháp
  Mật Như Pháp says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết của đạo hữu Tantra Mikaya rồi ạ. Hình ảnh hoa sen là biểu tượng đặc trưng của nền văn hoá Việt Nam từ thời xưa. Đến nay nét đẹp ấy đã bị làm vấy bẩn bởi một số thành phần đạo nhái lấy tên Thư Viện Hoa Sen nhưng lại hơi sặc mùi xú uế, tiếp tay cho những kẻ phản đồ thực hiện mưu đồ bất chính của mình. Ấy vậy mà khi được vị Thầy cùng các đạo huynh chỉ ra lỗi sai vẫn gân cổ lên mà cãi bằng sự trơ trẽn của họ. Hoa sen mang một nét đẹp thuần khiết với sự sống mãnh liệt ” gần bùn mà chẳng hôi thanh mùi bùn” chứ đâu phải ném đá giấu tay, làm gì cũng phải mạo danh người khác, rồi khi bị chỉ đúng tim đen thì quy chụp lại hết là vị Thầy viết.
  Con cầu nguyện cho vị Thầy sức khoẻ trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

 7. Mật Hồng Liên says:

  Kính Bạch Thầy
  Bài này con đã đọc rồi ạ
  Con xin hoan hỷ với những cảm niệm của đạo hữu Tantra Mikaya . Qua đây cho con thấy được một hành giả cũng giống như hoa sen kia vậy phải vượt qua những thử thách, cám dỗ và buông bỏ những bận tâm về thế sự , loại bỏ quỷ tính trong người để được ánh sáng chánh kiến soi sáng và có thể vững vàng trên con đường giải thoát
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid19 sớm được tiêu trừ
  Om mani padme hum

 8. Mật Chánh Hưng
  Mật Chánh Hưng says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi đọc bài viết của huynh Tantra Mikaya ạ. Trong bài viết huynh giải thích hình tượng hoa sen thật kĩ càng và đẹp đẽ. Nó giống như 1 tấm gương sáng để chúng con noi theo. Bùn lầy, môi trường mà hoa sen sống nó giống như những nghịch cảnh, hoặc có thể là những bám chấp hay cảm xúc tiêu cực nào đó, nhưng sự phản ứng với nó của hoa sen thì quả là rất đáng nể.
  Hình ảnh hoa sen đẹp là thế, tuy nhiên cũng có những “bông sen” sặc mùi tà kiến là TVHS.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn, uốn nắn con trên con đường tiến đến đại lộ giải thoát.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Con cầu nguyện cho huynh Tantra Mikaya ngày càng tinh tấn, sớm đạt được những mong muốn chính đáng của mình.
  Con cầu nguyện cho đại dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 9. Mật Hạnh
  Mật Hạnh says:

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc xong bài : Thư từ nước Đức : SUY GẪM VỀ Ý NGHĨA BIỂU TƯỢNG CỦA HOA SEN .
  Con hoan hỷ với bài chia sẻ về ý nghĩa hoa sen trong đời sống cũng như trong đạo pháp mà đạo hữu Tantra Mikaya ( Jane ) đã phân tích sâu sắc bằng sự am hiểu tường tận của đạo hữu.
  Đúng nghĩa của hoa sen là tượng trưng cho một điều cao sang quý phái ở thế gian mà không một loài hoa nào sánh bằng , ngay cả những hạt sen , những lá sen , những cánh sen khi đem bán đi cũng thu được một giá trị lớn lao .
  Đối với đạo pháp cũng vậy , nhìn cảnh tượng Đức Phật ngồi trên tòa sen , ta cũng đủ hiểu phẩm chất cao quý của hoa sen , khi mà Ngài đã đạt đến cảnh giác tĩnh thức tối thượng , theo như phân tích của đạo hữu Tantra Mikaya cho thấy hoa sen tượng trưng cho pháp tu theo đúng chánh kiến quỹ đạo nhà Phật, tâm thức luôn chuyển hóa , không bám chấp , không mưu cầu lợi danh thì hoa sen luôn nở rộ nên mới có câu gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn .
  Nhưng đáng buồn thay , bọn phản động hải ngoại đã lấy tên Thư viện Hoa sen mà lại không thể hiện đúng tính cách của Hoa sen , làm ô uế hương vị HS , mượn hai từ HS để làm những phi vụ bất chính , vậy chứng tỏ bọn chúng không phải là kẻ tu hành đoan chính , ngay cả trụ trì cũng vậy , chỉ khoác áo cà sa giả với cái đầu trọc lốc là ra vẻ một thầy tu đạo mạo nghiêm chính , nhưng thực chất bên trong đã thối rửa tự bao giờ và cũng chính chúng nó biết thôi nhưng vẫn giả mù qua mưa để lòe bịp thiên hạ , tội lỗi ngập đầu nhưng vẫn phải thực thi phi vụ bất chính .
  Nay lại thêm a tòng chùa A di đà và liên kết với bọn phản đồ Mật gia, tu mà kéo bè kết phái , ghê thật , làm tay sai cho bọn chúng trong thời buổi khó khăn vì dịch bệnh , vậy thì Hoa sen còn đâu nữa , thay vào đó là loài hoa ” Thúi địt ” , trên thế gian có loài hoa này đó , nó thúi lắm , trái ngược với hoa sen . Cho nên cuộc đời của chúng nó về sau cũng đen ngòm như nước cống sình bị phế thải và thúi như đống phân dê.
  Con cầu nguyện cho Thầy luôn trường thọ vì sự nghiệp Hoằng dương chánh pháp.
  Con cầu cho tất cả chúng sanh và các huynh đệ Mật gia đều được thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Con cầu cho đại dịch COVID 19 sớm được tiêu trừ.
  OM MANI PADME HUM.

 10. Mật Thuận Nguyên
  Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con hoan hỉ với những cảm niệm sâu sắc của đạo hữu Tantra Mikaya về ý nghĩa biểu tượng của hoa sen từ đời đến đạo sau khi được vị Thầy khai mở về Đệ tứ tâm pháp Thanh trí ” Liên hoa bách bộ thần chú Đà la ni”. Bông hoa sen mang một ý nghĩa , một biểu tượng đẹp với sự trong sạch, thanh cao, thuần khiết ” gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn” vươn lên giữa vũng bùn lầy để toả sáng cũng như người Phật tử chân chánh sẽ luôn tự hào, kiễu hãnh hiên ngang vượt lên mọi khó khăn vươn tới sự giải thoát tối thượng , toả sáng giữa bầu trời chánh kiến . Đó chỉ là với bông sen thật còn một khóm sen giả ” TVHS” kia chỉ có thể che mắt được những người mù loà tâm linh , thiếu hiểu biết bởi lớp vỏ bọc nham nhở với hàng loạt lỗ hổng giành cho tà kiến, quảng cáo, môi giới mại dâm,… sẽ bạc màu mục nát theo thời gian, bốc mùi hôi thối không thể kết trái mang lại lợi lạc cho chúng sanh . Con cảm tạ vị Thầy đã ban cho chúng con những phương pháp thực hành không gián đoạn giúp chúng con tận dụng mọi cơ hội để có thể lao động giải thoát.
  Cầu nguyện vị Thầy sức khoẻ và trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Corona nhanh chóng được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

 11. Mật Tú Viên
  Mật Tú Viên says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ được đọc bài viết hay, ý nghĩa của đạo hữu Tantra Mikaya (Jane) về biểu tượng hoa sen sau khi đạo hữu ấy đọc bài về tâm pháp “Liên hoa bách bộ thần chú đà la ni”. Con cũng hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh đệ Kim Cang đã chuyển ngữ bài viết gốc sang tiếng Việt.
  Hình ảnh hoa sen cao quý, thanh khiết khiến con nghĩ đến hình ảnh vị Thầy – vị Tổ sư dòng Thanh Trí ở giữa cõi Ta Bà trần trược. Dù cho xung quanh là bùn nhơ của bát phong kiến chấp trần trược, của sự sân hận thế tục thì vẫn không ảnh hưởng mảy may đến sự thanh tịnh, cao quý của hoa sen, mà chỉ khiến cho hoa sen càng thêm nổi bật mà thôi. Hình ảnh hoa sen cũng khiến con liên hệ đến hình ảnh người con Phật có tinh thần vô úy, niềm kiêu hãnh, vượt lên những cảm xúc tiêu cực, nghịch cảnh để vươn cao đón nhận nguồn sáng chánh Pháp, những điều cao đẹp trong cuộc sống và kiên trì đi theo con đường Tĩnh thức. Con cảm tạ ơn vị Thầy đã xuất hiện nơi đời, thân giáo cho chúng con như hình ảnh đóa sen Giác ngộ, từ đó con được truyền cảm hứng trên con đường Giác ngộ để được “rũ bùn đứng dậy sáng lòa”.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện đạo hữu Tantra Mikaya tinh tấn và hanh thông thế sự.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 mau chóng bị tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 12. Mật Giác Phương says:

  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ khi đọc những cảm niệm về hoa sen của đạo hữu Tantra Mikaya. Hoa sen trong đời sống là biểu tượng của sự tinh khiết, thanh tịnh, vươn lên thanh cao giữa bùn lầy hôi tanh để tỏa hương thơm ngát. Liên hệ sang đạo pháp, người hành giả cũng cần có một tinh thần và khí chất như vậy. Có nói rằng “Nghiệp bất trọng bất đọa Ta bà”. Vì vậy, giữa bao nỗi khổ ở thế gian, sự tịnh hóa khi thực hành Tâm pháp Thanh Trí thì chúng con cần phải lạc quan và mạnh mẽ bởi khổ trước rồi sẽ vui sau, tịnh hóa rồi sẽ hanh thông, càng nhẹ nghiệp càng nhanh về Tây phương.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi giáo hóa chúng con!

  Con cầu nguyện Thầy luôn mạnh khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện dịch bệnh Covid 19 trên toàn thế giới sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

 13. Mattanthanh says:

  Kính bạch Thầy!
  Con rất hoan hỷ khi đọc bài viết của đạo hữu Tantra Mikaya. Khi đọc xong, trò cảm nhận được tiếp thêm năng lượng trong cuộc sống và trong công việc của mình. Luôn vươn lên trong cuộc sống. Hãy lấy khó khăn, bùn đất cuộc cuộc sống, ánh sáng của phật pháp để tu dưỡng đạo pháp cho mình, cùng các đạo hữu, chúng sanh.
  Còn cám ơn đạo hữu Tantra Mikaya đã chia sẻ.
  Trò cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh
  Cầu nguyện cho đại dịch covid 19 sớm bị tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 14. Cao Diệu Tuyết Hoa
  Cao Diệu Tuyết Hoa says:

  Kính bạch Thầy,
  Con hoan hỷ được đọc bài này.
  Con hoan hỷ với những chia sẽ của đạo hữu Tantra Mikaya từ hình ảnh hoa sen trong cuộc sống thực đến hoa sen trong đạo pháp. Con hoan hỷ với cảm niệm của đạo hữu về hình ảnh hoa sen là một lời nhắc nhở tỉnh thức trong cuộc sống hằng ngày. Vì từ hoàn cảnh sống trong bùn lầy, nhưng hoa sen vẫn chuyển hóa những nguyên liệu đó thành dưỡng chất để nuôi lớn và nở ra bông hoa xinh đẹp. Cũng như vậy là những khó khăn trong cuộc sống sẽ là những lần giúp chúng con chuyển hóa để chúng trở thành “dưỡng chất” để tăng trưởng niềm tin, lòng sùng kinh Đạo sư và Tam Bảo trên con đường đến thành phố Giải Thoát.
  Đồng thời như lời Đức Phật dạy trong kinh Hoa Nghiêm “Mọi thiện pháp không xuất phát từ Bồ đề tâm đều là tà pháp” cho nên từ những bước chân thế sự nhưng thông qua Bồ đề tâm là câu thần chú, những bước chân ấy đã trở thành những bước chân hoa sen mang lại lợi lạc cho 6 cõi và cho người thực hành. Còn một số nơi cũng lấy hình tượng hoa sen, nhưng lại từ “tà tâm” như Thư viện Hoa sen của Tâm Diệu, khiến cho hoa sen nơi đó thành sen hôi, sen thối vì nhiễm nặng bùn tà kiến.
  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe, thân tâm thanh tịnh, trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 15. Mật Hoàng Trúc says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ với những chia sẻ ý nghĩa của đạo hữu Tantra Mikaya về biểu tượng hoa sen. Trong đời sống thực tế hoa sen là biểu tượng của sự cao sang, thuần khiết, đứng giữa vũng bùn lầy mà chẳng hôi tanh mùi bùn ngược lại luôn kiêu hãnh, hiên ngang vươn mình toả sáng vượt qua mọi khó khăn. Đối với đạo pháp một người hành giả chân chính đi theo đúng con đường chánh kiến phải có niềm kiêu hãnh, hiên ngang vươn lên khỏi vũng bùn tà kiến, luôn vươn cao để đón nhận ánh sáng chánh kiến.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật Tánh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 16. Mật Huệ Bích (9 tuổi) says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc hết bài này rồi ạ,

  Con cảm ơn Thầy ạ,

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh,

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ,

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh,

  Om Mani Padme Hum

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status