May 5, 2019

Posted by in BÀI MỞ, Giáo điển | 106 Comments

Tantra Sutradaka: HOÀI NIỆM VỀ “THUNG LŨNG HOA”( Bài mở)

Kính bạch Thầy tôn quý!

Om Mani Padme Hum.

Con xin cúi đầu đảnh lễ dưới chân sen của Thầy.

Tantra Sutradaka – Giáo sư tiến sĩ Phật học Ấn Độ tham dự pháp hội Biển Nhớ 2019

Sau khi con hoàn thành xong bài viết những kỷ niệm về pháp hội được vị Thầy tổ chức tại một khu nghĩ dưỡng có bờ biển đẹp nhất mà con được biết với sự kết hợp độc đáo giữa truyền thống (khung cảnh thiên nhiên) và hiện đại (những công trình nghệ thuật được xây dựng ở nơi đây để con người hân thưởng), nơi được tiếp nhận năng lượng thanh tịnh do sự hiện diện của vị Thầy tôn quý, của các hành giả; đồng thời từ những bài giảng của Thầy, những chia sẻ của các đạo hữu sau khi thực hành yoga thanh trí; từ những bài hát đạo ca được Thầy Cô viết nên, con thấy thật nhẹ nhõm và cho phép mình tạm nghỉ ngơi. Bởi lẽ đối với đức Phật, mọi thứ đều có tình thời điểm, như lời Thầy dạy không có gì tồn tại mãi mãi và ông Heraclitus, người Hy Lạp đã viết “mỗi ngày, đều có mặt trời mới nhô lên từ biển cả”. Con cũng cảm thấy thời gian cứ dần trôi, không ai có thể ngăn cản được, do vậy con cũng đã có duyên lành bắt đầu một cuộc hành trình tâm linh mới có sự hướng dẫn của vị Thầy từ bi, tốt bụng và cùng với những đạo hữu được thực hành, diễn tập yoga Thanh Trí do vị Thầy tôn quý phát kiến.

Sau một thời gian ngắn nghỉ ngơi, đi bộ vào buổi sáng và tối, trò chuyện cùng bạn bè, người thân và chơi đùa với cô cháu gái 3 tuổi rưỡi, có điều gì đó trong con cứ thôi thúc con hôm nay ngồi vào bàn và viết về những trải nghiệm của con trong chuyến đi Đạt Lạt cùng Thầy, một thành phố cao nguyên xinh đẹp của Việt Nam.

Thầy có dạy Ta Bà và Niết Bàn luôn song hành. Để đạt được Niết Bàn, con người không cần từ bỏ niềm vui và hạnh phúc đời thường. Để có hạnh phúc trong cuộc sống, điều quan trọng là con người cần có sức khỏe bởi vì một cơ thể khỏe sẽ cho tinh thần thoải mái, tâm trí an vui. Tất cả mọi sự vật, hiện tượng đều liên quan với nhau, không thể tách rời. Do vậy, chuyến đi Đà Lạt này của con đều có kết nối với duyên lành con không nhìn thấy được trong quá khứ. Chúng con không thay đổi được quá khứ nhưng chúng con có thể tạo dựng được tương lai. Và Thầy đã chuyển một chuyến du lịch Đà Lạt thế gian thông thường thành một chuyến vân du vì lợi lạc của chúng sanh trên hành trình tâm linh và do có duyên lành với Thầy nên con đã được Thầy, bậc tuệ tri thức chỉ dạy, hướng dẫn trên hành trình tâm linh này.

This image has an empty alt attribute; its file name is 4c74ddec9ed57d8b24c4-768x1024.jpg

Tantra Sutradaka – Giáo sư tiến sĩ Phật học Ấn Độ tham dự pháp hội Biển Nhớ 2019

Như con đã viết trong phần 2 về chuyến đi của con đến Việt Nam lần này là sau khi rời pháp hội, con được Thầy cho về tịnh trú Mật gia cùng với một vài đạo hữu khác, những hội viên đang học yoga Thanh Trí. Buổi tối, chúng con được nghĩ ngơi tại Tịnh trú, nơi tràn ngập năng lượng thanh tịnh tích tụ từ những tháng ngày thực hành thiền định, những pháp sự nơi đây và từ vị Thầy tôn quý, bậc thành tựu pháp kim cang thừa cũng như từ ánh sáng rực rỡ của tuệ quang Phật đà và từ quang phát ra từ Thầy. Đó là lý do tại sao Tịnh trú luôn yên tĩnh, thanh tịnh và khắp không gian tràn ngập sự bình an.Tất cả đều nhờ vào tâm bồ đề của Thầy tôn quý bởi lẽ khi tâm càng từ bi thì con người càng cảm nhận rõ an lạc nội tại. Và tại Tịnh trú Mật gia, có một dòng chảy bồ đề tâm tràn khắp nơi nên đã tạo ra sự bình an cho nơi này. Chúng con được hân thưởng một đêm tuyệt vời ở Tịnh trú, chúng con có được giấc ngủ say, được bình an nội tại và được tỉnh thức. Thầy luôn chu đáo với chúng con, lo cho chúng con từ miếng ăn đến giấc ngủ. Thầy đã sắp xếp chu đáo, học trò nam và học trò nữ được nghỉ ở 2 nơi riêng biệt. Con nghỉ ngơi cùng với các đạo hữu nam ở Mật gia, còn vợ con thì được nghỉ cùng với các đạo hữu nữ. Đây chính là sự bình đẳng của Thầy dành cho tất cả học trò, không phân biệt giàu nghèo; không phân biệt người học đạo trước, người vào sau, không phân biệt quốc gia. Đây là trải nghiệm đặc biệt của vợ con trong chuyến đi lần này. Với riêng con thì con đã được trải nghiệm điều này từ chuyến đi đến Việt Nam học đạo, cầu pháp từ ngày 19 tháng 2 năm 2018.

Chuyến đi Đà Lạt được Thầy chuyển bị chu đáo, hoàn hảo từ phần đầu đến phần cuối. Trong các buổi nói chuyện, Thầy đã luận giảng về các nền văn minh khác nhau trên thế giới và kết nối hữu tình khắp nơi trên thế giới từ những quốc gia khác, không gian địa lý khác nhau, văn hóa khác nhau, các nền văn minh khác nhau tạo nên một nơi có những tiêu chuẩn  toàn cầu nhờ những chuẩn mực Phật pháp. Điều này rất cần thiết trong thế giới hiện nay. Thực chất, chuyến đi lần này cũng tạo cơ hội để cho con người của hai hay nhiều quốc gia khác nhau, nền văn hóa và văn minh khác nhau được hòa nhập. Lý do rất đơn giản vì mỗi con người, mỗi nền văn minh khác nhau đều có những đặc tính riêng.  Khi được giao tiếp, trao đổi những thông tin hữu ích giữa hai hay nhiều người hoặc hai hay nhiều nền văn minh thì cả hai đều tin tưởng và tôn trọng, hiểu những tính đặc trưng riêng của nhau và cũng cần có thời gian để hiểu nhau. Như con đã đề cập trong phần đầu của các bài viết này rằng con và đạo hữu Rose Tran kết nối với nhau qua mạng và nhiều lần trao đổi thông tin, chia sẻ quan điểm qua tin nhắn và qua những comments trên bài viết của Thầy tôn quý trên trang chanhtuduy.com. Thời gian đó, con cứ nghĩa đạo hữu Rose Tran là nam, đến tận ngày 15 tháng 02 năm 2018, con mới biết đạo hữu ấy là nữ khi con gọi điện cho đạo hữu ấy. Điều mà con ấn tượng với anh bạn Rose Tran này là anh ấy là một Phật tử chân chính. Và khi con được biết Thầy cho phép con tham dự Pháp hội, con hoan hỷ đến Việt Nam. Thầy chắc chắn biết về điều này bởi vì khi đọc những bài comments của con trênchanhtuduy.com, một vị Đạo sư tinh tường như Thầy sẽ nhận ra tính cách, những suy nghĩ của con cũng như nều văn hóa và văn minh của nước Ấn Độ. Mặc dù chúng con đều là Phật tử nhưng sự khác nhau về khí hậu, đặc điểm, sở tích, tính cách thì sẽ có phản ứng khác nhau trước cùng một sự vật, hiện tượng. Điều này tạo ra khoảng cách giữa hai hoặc nhiều người có quốc độ khác nhau, có thể tạo ra xung đột văn hóa và xung đột giữa các nền văn minh. Điều này thường tạo ra sự mâu thuẫn về văn hóa và văn minh khác nhau. Thế giới của chúng ta hiện giờ đang phải chịu đựng những cuộc xung đột về văn hóa, tôn giáo, mà mặt xấu  đó là khủng bổ, tham nhũng, chiến trang sắc tộc, tôn giáo và các nhà lãnh đạo đang cố gắng hết sức để tìm ra giải pháp hòa bình cho các vấn đề này.

Noi theo tấm  gương của đức Phật, Thầy  có tầm nhìn xa về những vấn đề toàn cầu và Thầy đã nỗ lực tìm ra phương pháp, phương tiện cứu giúp chúng sanh thoát khổ bằng giáo pháp yoga Thanh Trí dựa trên nền tảng tuệ tri Phật đà. Đây cũng là lý do tại sao các học trò ở các quốc gia khác nhau, các nền văn hóa khác nhau khi đến tham dự pháp hội thì cảm thấy hàng rào về văn hóa, không gian, thời gian, khí hậu đều được xóa nhòa. Sự bình đẳng này được thể hiện rõ trong thư mời của Mật gia gửi đến các học trò nước ngoài với câu viết: “Sự có mặt của trò sẽ tăng thêm tinh thần lục hòa của đạo Phật, và đây cũng là dịp tốt để các trò học hỏi lẫn nhau về kinh nghiệm trong thực hành tâm linh.” Bên cạnh đó, những pháp hội, những lần hạnh ngộ, trò chuyện và việc lưu lại Tịnh trú một vài ngày của các huynh đệ Mật gia ở các nước khác nhau tạo nên sự giao thoa văn hóa và tạo nên tình đoàn kết giữa các đạo hữu ấy. Bây giờ chúng con đã trở thành công dân toàn cầu của Mật gia, sống chân tình với nhau mà không còn bị ngăn cách bởi sự khác biệt quốc gia, bản sắc dân tộc.

Điều thứ hai, con người có mặt tương đồng vì đời người ngắn ngủi nhưng tuổi thọ của một nền văn minh, nền văn hóa là lâu dài và luôn phức tạp, không đồng nhất. Do vậy, chuyến đi như thế này tạo cơ hội cho chúng con hiểu được nền văn hóa, văn minh của nhau. Điều này giúp tạo nên sự hiểu biết và đẩy mạnh tình đoàn kết của những con người, những quốc gia thông qua những cuộc trao đổi, hiểu biết về thói quen, sở thích của nhau. Trước khi hiểu được nền văn hóa của nhau, thì cần hiểu về nền văn minh của hai phía. Một mặt đó là công cụ và vật chất của cuộc sống, mặt khác, nó phản ánh sự tinh tế, tư tưởng của con người. Khi con người chú trọng vào khía cạnh tư tưởng thì thuật ngữ văn hóa được nhắc đến, nhưng khi con người quan tâm đến khía cạnh thực tiễn của cuộc sống thì thuật ngữ văn minh được đề cập đến. Điều này bao gồm rất nhiều mặt khác nhau như kinh nghiệm, tôn giáo, chính trị, kinh tế, kỹ thuật và các hoạt động từ thiện. Đó là lý do tại sao con nghĩ ràng pháp hội và chuyến đi Đà Lạt quan trọng theo nghĩa là cuộc đối thoại giữa các nền văn hóa và văn minh. Đơn giản là vì trong pháp hội và trong chuyến đi Đà Lạt với Thầy và các đạo hữu, chúng con được nghe Thầy nói về quan điểm giáo lý Phật đà về triết học giữa người Việt Nam và người Ấn Độ, và tựu trung, chúng con được Thầy chỉ dạy trên nền tảng giáo pháp yoga Thanh Trí. Những điều này con đã trình bày ngắn gọn trong phần 1 và phần 2 ở hai bài trước.

Tuy nhiên, sự khác biệt về khí hậu, khoảng cách không gian, sở thích, thói quen cũng như cách suy nghĩ và cách sống cũng không ngăn cản chúng con được tham gia pháp hội và nghe bài giảng lợi lạc của Thầy. Tư cách và năng lực của chúng con ở thời đại văn minh đã cho chúng con cơ hội được tham dự pháp hội, nghe Thầy giảng pháp và nghe các đạo hữu chia sẻ. Chính Thầy là người kết nối chúng con với nhau, kết nối những học trò khác nhau về không gian, thời gian, văn minh, dân tộc, ngôn ngữ, tư tưởng và nhiều yếu tố khác nhau thành hội viên của Mật gia. Nhờ vị Thầy mà chúng con những người ở các quốc gia khác nhau, có nền văn hóa khác nhau được hội tụ về chung dưới mái nhà Mật gia và được tham dự pháp hội cũng như được vân du cùng Thầy để từ đó chúng con giải quyết những khó khăn, xung đột về ý thức hệ trong bản thân chúng con thông qua những bài giảng của Thầy và nhờ đó chúng con phát huy được tinh thần đoàn kết, lục hòa huynh đệ. Điều lợi lạc ở đây là dưới ánh sáng Phật đà được truyền dẫn bởi vị Thầy đã giúp tạo ra tiếng nói chúng cho tất cả chúng con kể cả những người thuộc các nước thân thiện láng giềng hay những nước vốn có hiềm kích từ trước, tất cả chúng con đều ngồi lại bên nhau và nghe Thầy giảng những chân lý tối diệu của Phật đà, vượt qua lợi ích nhóm mà cùng ngồi với nhau trong sự lục hòa.

Thông thường, vì mục đích và lợi ích khác nhau nên tạo ra sự khác biệt giữa những con người. Sự khác biệt này không chỉ thể hiện ở các dân tộc có cùng một tôn giáo mà còn xảy ra ở những người có nền văn minh khác nhau. Hơn thế nữa, có những người cùng chung một con đường tâm linh nhưng khác giáo phái, tông môn cũng xảy ra mâu thuẫn. Trong đạo Phật cũng có sự khác nhau về lý thuyết và thực hành đối với các trường phái, giáo phái khác nhau. Các giáo phái thuộc Tiểu thừa (bánh xe nhỏ) và Đại thừa (bánh xe lớn) đã lan rộng đến các nước Viễn Đông và Đông Nam Á mà không hề gây ra sự xung đột hay mâu thuẫn. Giáo pháo Yoga Thanh Trí được phát kiến bởi vị Thầy tôn quý là sự phát triển mới nhất trong Phật pháp. Thầy đã điều chỉnh và đơn giản hóa những thực hành cứng nhắc của Mật Tông và ứng dụng những phương pháp đơn giản đó trong cuộc sống hiện đại hàng ngày, giúp cho những con người hiện đại đang khổ đau và bận rộn đối mặt với những sự ồn ào và phức tạp của cuộc sống ngày nay tìm được sự bình an. Nhờ tâm bồ đề của Thầy, Thầy đã tổ chức pháp hội hàng năm và thực hiện các chuyến vân du cùng các học trò để giúp học trò mở mang kiến thức, phát triển con đường tâm linh dựa trên nền tảng pháp là cuộc sống; đồng thời tăng cường tình đoàn kết, lục hòa huynh đệ. Và bên cạnh lợi lạc về tâm linh, thì sự hòa hợp về các nền văn hóa, văn minh giữa các học trò cũng được tạo ra nhờ những pháp hội, pháp sự này. Đơn cử như việc các học trò được ở lại cùng nhau trong Tịnh trú, được đi cùng nhau trong các chuyến vân du thì học trò cũng tự học hỏi và ảnh hưởng lẫn nhau. Và điều này càng tạo điều kiện cho sự hòa hợp các nền văn hóa, văn minh. Chúng con đã may mắn có được cơ hội quý báu này trong khoảng thời gian được vân du cùng Thầy.

This image has an empty alt attribute; its file name is IMG_20190421_135929-1024x768.jpg

Vào ngày 09 tháng 02, chúng con lấy hành lý, rời khỏi nơi tổ chức pháp hội và trở về Tịnh trú. Ở nơi đây, con cảm thấy rất thoải mái bởi vì không khí mát dịu nơi này. Hương giải thoát của Phật, Pháp Tăng tràn ngập không gian nơi đây. Các học trò và đệ tử Mật gia đều cảm thấy đây chính là nhà của họ và ai cũng muốn được ở lại. Mặc dù con được ở lại Tịnh trú trong thời gian ngắn ngủi vì hôm sau chúng con bắt đầu hành trình đi Đà Lạt cùng Thầy, nhưng khoảng thời gian ấy vô cùng quý báu với con, con hân thưởng từng phút giây. Thầy quá tốt, tạo điều kiện cho chúng con được hân thưởng trong cuộc sống này và Thầy cũng dạy chúng con rằng Ta Bà và Niết Bàn luôn hiện hữu song song. Chúng con nên hướng đến Niết Bàn với tâm an lạc, hạnh phúc, không một chút khổ đau hay hối hận trần tục. Trước khi đi Đà Lạt, Thầy cho chúng con được đến một nhà hàng sang trọng, cách Tịnh trú khoảng 50km. Đây là một trải nghiệm tuyệt vời đối với chúng con. Nơi này thật đẹp. Con được thưởng thức café đá và đồ ăn nhẹ. Chúng con đã chụp vài bức ảnh ở đây. Chúng con trở về Tịnh trú lúc 7 giờ tối. Vợ con đến nghỉ cùng với các đạo hữu nữ. Còn con thì nói chuyện với đạo hữu Mật Nhị Khang. Trời đã khuya, Thầy đã nhắc nhở chúng con bằng giọng nghiêm khắc nhưng từ bi: “sáng mai Thầy trò đi Đà Lạt, vì vậy không nên thức khuya mà hãy đi nghỉ để giữ gìn sức khỏe.” Chúng con tuân lời Thầy và đi ngủ ngay.

Sáng hôm sau, chúng con dậy đúng giờ. Sau đó, chúng con dùng đồ ăn nhẹ và uống café cùng Thầy. Các món ăn và đồ uống ở Tịnh trú rất ngon. Sau khi thọ dụng xong, chúng con sẵn sang để đi Đà Lạt. Thầy sử dụng 2 chiếc xe ô tô đi trong dịp này. Một xe Thầy ngồi cùng với các đệ tử, xe thứ hai Thầy dành cho chúng con và đạo hữu Rose Tran cùng với chồng của đạo hữu ấy. Mật Nhị Khang là người lái xe toàn bộ đoạn đường từ Tịnh trú đến Đà Lạt, khoảng hơn 300km. Mật Nhị Khang nhìn bề ngoài trông gầy nhưng là một con người rất mạnh mẽ. Con thực sự ngưỡng mộ đạo hữu ấy.

Đoàn bắt đầu khởi hành khoảng 9 giờ sáng. Trời thật mát mẻ, dễ chịu. Đường đi đẹp, thoáng rộng. Cây và hoa phủ đầy hai bên đường. Cây xanh và hoa đã làm cho đoạn đường đẹp hơn, đặc biệt là những cây trồng để phân cách của các làn xe, làm cho con đường trở nên mượt mà và tạo ra nét tự nhiên trên những con đường tráng nhựa hiện đại. Khung cảnh trang trại ở hai bên đường xen kẽ với những cánh đồng lúa xanh mát làm tăng thêm vẻ đẹp và sự phong phú cho nơi nay. Chúng con cảm giác dễ chịu khi xe lướt nhanh qua. Chúng con thật ơn phước khi ngồi cùng xe với những người bạn đồng hành tốt bụng, cùng hân thưởng những làn gió mát lành. Xe chúng con mở cửa để đón những cơn gió mát từ thiên nhiên.

Trong Phật giáo, những khung cảnh thiên nhiên thường xuất hiện trong các bài kinh. Đức Phật hành thiền trong rừng, Ngài đạt giác ngộ dưới gốc cây cây bồ đề ở bờ sông Nairanjana, hầu hết các bài giảng của Ngài được thực hiện trong một công viên hoặc dưới những tán cây. Các tịnh xá được xây dựng ở các vùng xa xôi trong môi trường tự nhiên. Thiên nhiên và vẻ đẹp của thiên nhiên được nhắc đến trong kinh Phật. Ngày nay, hầu hết các quốc gia Phật giáo bảo tồn rừng, thảm thực vật và thiên nhiên cũng như vẻ đẹp từ thiên nhiên. (con có viết chi tiết điều này trong quyển sách Phật giáo trong cuộc sống).

Xe chúng con đi được thêm một đoạn khoảng 20 km, sắp đến gần thành phố thì con nhìn thấy những tòa nhà cao tầng phía trước. Khi tìm hiểu, con được biết, với áp lực ngày càng tăng về dân số và sự hấp dẫn của các căn hộ đầy đủ tiện nghi ở các thành phố lớn phương Tây đã thúc đẩy con người thay thế những cánh đồng xanh bằng các tòa cao tầng. Tuy nhiên, vẫn còn bức tranh độc đáo về truyền thống và hiện đại cũng như thấy rõ sự ảnh hưởng của kiến trúc phương Tây vào các quốc gia Đông Nam Á như Việt Nam. Trên thực tế, người dân Việt Nam đã chiến thắng giặc ngoại xâm, hy sinh xương máu để đánh đuổi quân Mỹ ra khỏi bờ cõi đất Việt. Một lần nữa, người dân Việt luôn ngẩng cao đầu vì có những lời thuyết giảng về giáo lý Phật đà của các vị Đạo sư chân chính trên đất nước này và nhờ đó, đất nước có được khí hậu ôn hòa, nền văn hóa tốt đẹp và có được sự phát triển bền vững toàn diện. Và điều này được thể hiện qua những sự thân thiện, tốt bụng, cởi mở của những công dân Việt mà con được hạnh ngộ trong chuyến đi này. Hôm nay, con cảm thấy tự hào khi được ở bên vị Đạo sư và các đạo hữu Việt Nam và có được chuyến vân du cùng Thầy và các đạo hữu đến các nơi của đất nước này.

Xe chúng con tiếp tục lăn bánh trên đường, đi được thêm vài km thì có cảnh sát giao thông yêu cầu dừng xe kiểm tra giấy tờ. Xe của Thầy đi trước xe chúng con. Đạo hữu Mật Nhị Khang đã gọi điện cho Thầy. Thầy biết tin liền quay xe lại và mọi việc đều được giải quyết. Sau đó xe chúng con lại tiếp tục cuộc hành trình với tốc độ tương đối chậm. Trên đường đi đến Đà Lạt, Thầy đã cho xe dừng lại ở một vài quán café và nhà hàng để thưởng thức café, sữa chua và các món ăn nơi đây, giúp chúng con lấy lại sức sau một chặng đường đi. Trong số đó, Café Đôi Dẹp giờ vẫn còn đọng trong tâm trí con. Chúng con đã có những kỷ niệm đáng nhớ. Nơi này rất đẹp, nhiều màu sắc, không khí thoáng đãng, dễ chịu. Thầy còn cho chúng con được đến những nơi đẹp khác và cho chúng con chụp ảnh lưu niệm. Đó là ơn phước mà Thầy đã ban cho con. Con không thể nhớ hết được những địa danh, những quán café con đã đi qua trên hành trình đến Đà Lạt vì số lượng quá nhiều. Nhưng quán café Nasa, gần Đà Lạt là một dấu ấn không thể phai trong tâm trí con. Tại đây, chúng con đã nghỉ lại lâu hơn nơi khác. Thầy đã ban tặng cho chúng con café tại nơi này. Sau đó, chúng con được chụp ảnh lưu niệm với Thầy.

Khoảng 8h tối, xe chúng con dần tiến vào thành phố Đà Lạt, những ánh đèn lung linh đầy sắc màu làm cho thành phố này đẹp lỗng lẫy. Nửa tiếng sau, chúng con được đến khách sạn La Vie En Rose rất đẹp, sang trọng và thanh lịch. Khách sạn này cho con cảm giác như ở trong lâu đài bồng lai tiên cảnh. Con và vợ con vô cùng hoan hỷ với những ơn phước lớn lao mà Thầy đã ban cho lần này. Sau khi làm thủ tục, chúng con lên phòng. Trang trí nội thất trong phòng sang trọng, tuyệt đẹp. Vì chúng con hơi mệt nên chúng con đã ngủ một mạch đến sáng. Sau khi tỉnh dậy, chúng con đến phòng ăn để dùng điểm tâm. Trong những ngày trước, do chúng con dùng thực phẩm chay và không quen với các món ăn Việt Nam nên chúng con không dùng được nhiều. Vì vậy, buổi sáng điểm tâm tại khách sạn chúng con đã ăn một bữa no nê.

Sau đó, chúng con được Thầy dẫn đi thăm quan khuôn viên của khách sạn. Đây là nơi rất đẹp, thiết kế thẩm mỹ, đáng để thưởng thức và làm cho con người được mở mang tầm mắt. Chúng con đã chụp vài bức ảnh lưu niệm trong khuôn viên xinh đẹp này. Một lúc sau, chúng con được Thầy đưa đi thăm quan thành phố Đà Lạt. Đà Lạt đúng là một nơi tuyệt vời cho khách du lịch. Vẻ đẹp tự nhiên hiện hữu khắp thành phố. Các công viên xanh bao quanh hồ. Rất nhiều khách sạn được xây dựng nên để đón khách du lịch. Rất nhiều khách sạn được xây dựng rất đẹp. Chúng con đã tận hưởng những khoảnh khắc ở đó. Đến tầm trưa, con bị đau bụng do rối loạn tiêu hóa. Con xin phép Thầy về khách sạn nghỉ ngơi.

Đêm đến, con được ngắm nhìn vẻ đẹp của Đà Lạt với hình ảnh khác. Thành phố về đêm tựa như cô dâu trong ngày cưới, trang điểm lộng lẫy. Thầy rất tốt với chúng con vì đã cho hai đạo hữu đưa chúng con đến nhà hàng Ấn Độ Ganesh Bhojanalaya và mua các món ăn Ấn Độ cho chúng con. Chúng con dùng sữa đông để chữa bệnh đường ruột. Tối đó, chúng con đi ngủ sớm. Sáng hôm sau, khoảng 8:30, chúng con theo Thầy lên đường trở về Tịnh trú.

Trên đường đi về, chúng con được Thầy cho dừng chân tại một khu nghỉ mát rất đẹp mang tên “thung lũng hoa”. Nơi này rất lãng mạn. Chúng con thích tất cả mọi thứ nơi này. Con đã chụp rất nhiều ảnh ở đây. Đến tối, chúng con trở về Tịnh trú. Sau khi ăn nhẹ, chúng con đi nghỉ sớm. Sáng hôm sau, khi tỉnh dậy, chúng con được uống café với Thầy được dùng điểm tâm tại Tịnh trú, chuẩn bị lên Sài Gòn và ra sân bay Tân Sơn Nhất. Chúng con cảm thấy rất buồn. Phật đã dạy là khi xa những người mà mình yêu quý thường sẽ làm cho mình đau khổ. Và vào thời điểm này, con cảm thấy rõ sự đau khổ trong con khi xa nơi này. Con đã khóc thầm trong lòng nhưng con vẫn cố nở nụ cười trước mặt Thầy. Trước khi rời Tịnh trú, con đã chạm chân sen của Thầy để đảnh lễ. Thầy đã con dậy và giúp con đứng lên. Thầy còn hỏi con có thấy không thoải mái khi ở đây không? Thầy còn nói rằng nếu con cảm thấy sự đón tiếp của Thầy có điều gì làm chúng con chưa thoải mái về vật chất, tinh thần thì xin vui lòng tha thứ cho Thầy. Đó là sự khiêm tốn tột cùng của Thầy. Thầy bảo con lên xe. Đạo hữu Rose Trần và chồng đạo hữu ấy theo lời dạy của Thầy đưa con lên Sài Gòn. Sau khi mua một ít đồ ở siêu thị, chúng con ra sân bay. Chúng con đã bịn rịn chia tay nhau tại sân bay. Chia tay vùng đất Phật giáo với lòng sùng mộ Đạo sư, chúng con quay vào quầy làm thủ tục lên máy bay. Chúng con rời khỏi nơi đây với trái tim trĩu nặng, đong đầy nhiều ký ức không thể quên.

This image has an empty alt attribute; its file name is IMG_20190426_083024-1024x768.jpg

Hơn một giờ sau, chúng con được lên xe bus để vào sân bay và chuẩn bị lên máy bay. Trong đoạn đường ngắn ngồi trên xe bus con cứ tự hỏi liệu con có còn cơ hội nhận được ơn phước từ vị Thầy tôn quý hay không? Liệu con có còn may mắn được quay lại Tịnh trú linh thiêng của Mật gia nữa không? Nhưng điều an ủi con là mọi điều đều tuân theo luật tắc nhân quả, theo thuyết duyên khởi. Đức Phật đã dạy rằng: “nghiệp không có thực đơn để chọn. Chúng sanh sẽ nhận lãnh chính xác những gì họ đã gieo.” Trong những tình huống như vậy, hãy kiên trì chờ đợi và giữ thái độ đúng. Đây là cách con tự an ủi bản thân mình và thanh thản bắt đầu hành trình trở về quê hương. Chúng con bắt đầu xếp hàng để lên máy bay. Chẳng mấy chốc đến lượt con xuất trình thẻ lên máy bay và bước vào khoang máy bay. Sau khi yên vị, những hình ảnh về Thầy tôn quý, về các đạo hữu lại hiện về trong tâm trí con cùng với những buổi hầu chuyện bên Thầy, những lần chia sẻ với các đạo hữu. Những sự việc diễn ra trong những ngày con ở bên Thầy cứ lần lượt chầm chậm trở về trong ký ức của con và con chìm vào giấc ngủ lúc nào không biết. Tiếng thông báo của tiếp viên hàng không “máy bay chuẩn bị hạ cánh tại sân bay Swarna Bhumi Bangkok. Quý khách vui lòng thắt dây an toàn” đã làm con tỉnh giấc. Con trở về với hiện tại và chuẩn bị để hạ cánh.

Om Mani Padme Hum

Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài.

Con kính đảnh lễ Thầy!

Con – Tantra Sutradaka

 (Avinash Kumar Srivastava)

Trưởng khoa sau đại học- Đại học Nalanda College Biharsharif.

Bản tiếng Anh: Memories of Vietnam, Part lll By, Avinash Kumar Srivastava (Tantrasutradaka)(Public article)

Edit |
 1. Mật Phê Rô says:

  Kính bạch Thầy !

  Con hoan hỷ khi đọc bài chia sẻ của đạo hữu Tantra Sutradaka : HOÀI NIỆM VỀ “THUNG LŨNG HOA”.

  Con hoan hỷ với những cảm niệm chân thành của đạo hữu Tantra Sutradaka trong những ngày được lưu trú ở Mật gia Song Nguyễn và trong chuyến đi Đà Lạt cùng Thầy Cô .

  Con cảm nhận được rất nhiều điều lợi lạc mà Yoga Thanh Trí mang lại cho người học như hạnh phúc tự tâm, thế sự hanh thông, thành đạt xã hội . Không những vậy,  Yoga Thanh Trí cũng không phân biệt là quốc độ, dân tộc hay màu da, tôn giáo, như có một chất keo kết dính tất cả lại với nhau .

  “Hương của loài hoa bay theo chiều gió

  Hương đạo người tu tỏa khắp muôn nơi”.

  Con cảm ơn vị Thầy đã cho chúng sanh trong đó có chúng con được theo học Yoga Thanh Trí để làm lợi mình, lợi người và tất cả chúng sanh .

  Con cảm ơn đạo hữu Tantra Sutradaka đã viết bài . Cầu nguyện cho đạo hữu luôn được hạnh phúc tự tâm, thế sự hanh thông và thành đạt xã hội .

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe, trường thọ vì đại nghiệp phổ truyền Yoga Thanh Trí, làm lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh được nương tựa bóng lành Thầy, Phật, Pháp, Tăng .

  Om Mani Padme Hum !

 2. Mật Hạnh Giác says:

  Mô Phật!

  Mật Hạnh Giác hoan hỷ với bài viết của đạo hữu Tantra Sutradaka về chuyến hành trình đến Việt Nam hạnh ngộ vị Thầy và để nhiều hoài niệm khó quên.

  Bài viết khiến MHG thêm thán phục trí tuệ vị Thầy khi Thầy chẳng những thông thạo về các nền văn minh, văn hóa trên thế giới, như giữa Việt Nam và Ấn Độ, mà còn khéo léo xóa nhòa khoảng cách ấy bằng Phật Pháp.

  Chúng học trò thường nghe rằng “Truyền thống vô minh không đáng theo. Đối đãi thế gian gây khổ nghèo”. Những gì được gọi là văn hóa của các quốc gia, các vùng miền, những gì là ý thức hệ, lối sống, tập quán,…thực chất đều là sản phẩm của truyền thống vô minh mà ra. Chúng khiến con người ở các quốc gia, các dân tộc, các vùng miền nảy sinh mâu thuẫn và cuối cùng là xung đột với nhau. Thế nhưng, từ khi được biết đến Yoga Thanh Trí, được biết đến giáo lý Phật Đà uyên áo qua kênh vận chuyển vị Thầy, con hiểu rằng là người con Phật, chúng con theo truyền thống của Chư Phật và Thánh Chúng, tức “Duy Tuệ Thị Nghiệp” chứ không còn phân biệt theo truyền thống của thế gian.

  Ở Viện ITA, không phải vì chúng học trò ở Nam hay ở Bắc, ở Tây hay ở Ta, ở Ấn Độ hay Việt Nam mà vị Thầy đối xử thiên vị hơn, tất cả đều đúng theo những nguyên tắc Đạo Pháp. Bằng sự trải nghiệm tinh tế, Thầy nhìn thấu những khác biệt về văn hóa giữa chúng trò để từ đó khéo léo kết nối chúng trò với nhau bất chấp tuổi tác, quê quán, địa vị,…Như đạo hữu Tantra Sutradaka đã cảm niệm tinh thần Lục Hòa trong Pháp Hội, tất cả cùng nhau hân thưởng hướng về Thầy-Phật-Pháp-Tăng.

  Hoan hỷ đạo hữu đã cảm niệm những lợi lạc của Yoga Thanh Trí do vị Thầy phát lồ trên nền tảng giáo lý Phật Đà, với những con người hiện đại còn đang khổ đau và chia rẽ với nhau trên toàn thế giới.

  Cầu nguyện đạo hữu Tantra Sutradaka ngày càng tinh tấn, thành tựu ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô trường thọ vì lợi ích chúng sanh.

  Nguyện cho Yoga Thanh Trí đến với chúng sanh hữu duyên trên toàn thế giới.

  Om Ah Hum.

   

   

   

 3. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc những cảm niệm của đạo hữu Tantra Sutradaka về những ngày được ở tịnh trú Mật gia và chuyến vân du cùng Thầy đến Đà Lạt,  đến “thung lũng hoa”. Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm chân thành của một giáo sư,  tiến sĩ đã nhiều năm giảng dạy về giáo lý Phật đà,  viết nhiều sách về ứng dụng Phật giáo nhưng bản thân chưa tìm ra lời giải đáp cho những khổ đau của mình mà chỉ đến khi được hạnh ngộ vị Thầy, đạo hữu ấy mới vỡ òa trong hoan hỷ,  trong ơn phước lớn lao vì đã tiếp cận được phương pháp đơn giản phù hợp tính thời đại,  chắt lọc những điều tinh túy từ giáo lý Phật đà của giáo pháp yoga Thanh Trí,  của lục diệu pháp môn để giúp hữu tình giải quyết tất cả những xung đột trong cuộc sống, đoạn trừ mọi khổ đau Ta Bà.

  Khi được tiếp cận với giáo pháp yoga Thanh Trí,  được thực hành, diễn tập lục diệu pháp môn do Thầy phát kiến, học trò và đệ tử sẽ có được sự bình an nội tại, thì mọi khổ đau sẽ dần được đoạn trừ,  mọi xung đột được giải quyết trọn vẹn,  thấu đáo bởi lẽ tâm an thế giới bình. Trong bài viết này, đạo hữu ấy đã cảm niệm sự hiện diện của vị Thầy chân chính có phương pháp đơn giản dễ thực hành,  hiệu quả vô song với nhiều phương tiện thiện xảo đã giúp cho hữu tình được bình an,  mọi nơi được sống trong hòa bình,  an lạc. Ngài Tịch Thiên xác quyết trong tác phẩm “bồ tát hạnh”: “những ai tâm biết trở về nương tựa nơi vị bồ tát giới tử đang hoạt dụng bồ đề tâm thì sẽ tích lũy được rất nhiều công đức, tiêu trừ được mọi nghiệp chướng. ”

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi,  kiên nhẫn chỉ dạy chúng con,  cho chúng con một nơi nương tựa chân thật giữa cơn sóng gió luân hồi mà tìm được nơi bình an, thoát được khổ đau Ta Bà.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cảm ơn đạo hữu Tantra Sutradaka vì bài viết ý nghĩa.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 4. Mật Đăng Toàn says:

  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ, con cảm ơn Thầy. Con cầu nguyện Thầy sức khoẻ và sự trường thọ. Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Om mani padme hum.

 5. Mật Tịnh Duyên says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỉ đọc xong hết rồi ạ

  Học trò Tịnh Duyên

  Om mani padme hum

 6. Mật Chánh Tấn says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc bài viết: Hoài niệm về “Thung lũng hoa” của đạo hữu Tantra Sutradaka. Bài viết được nổi bật lên với những cảm niệm ơn phước của đạo hữu ấy khi được vị Thầy từ bi cho phép tham dự pháp hội, tham dự chuyến vân du tại Đà Lạt. Qua những chia sẻ trong bài viết của đạo hữu ấy, con nhận thấy rõ hơn được phẩm tính Phật nơi vị Thầy khi vị Thầy luôn bình đẳng với mọi học trò, đệ tử, không cần biết họ xuất phát điểm ra sao, từ đâu. Như đạo hữu Tantra Sutradaka đã chia sẻ trong bài viết rằng mỗi nền văn hóa đều có điểm riêng biệt, tạo lên những sở thích, thói quen, suy nghĩ và cách sống khác nhau. Tuy nhiên, những điểm khác biệt đó, những hàng rào về văn hóa, không gian, thời gian đều được xóa nhòa nhờ những phương tiện thiện xảo của vị Thầy. Nhờ những bài viết, bài giảng của vị Thầy trên Chanhtuduy.com giúp cho những sự khác biệt, xung đột tiềm ẩn trong ý thức của mỗi cá nhân được xóa dần đi bởi vị Thầy đã từ bi giúp cho đệ tử, học trò chúng con có một tiếng nói chung là nền tảng tuệ tri Phật đà, được vị Thầy truyền đạt thông qua giáo pháp Yoga Thanh Trí. Vị Thầy đã đơn giản hóa những phương pháp thực hành tri kiến Phật Pháp và ứng dụng vào trong cuộc sống hiện đại ngày nay, giúp cho bất kỳ ai dù có bận rộn hay không, dù ở bất kỳ đâu trên thế giới đều có thể diễn tập, thực hành, xóa bỏ rào cản về không gian, thời gian, xóa nhòa sự khác nhau về văn hóa, cách sống. Bên cạnh đó, thông qua các Pháp hội hay các chuyến vân du pháp sự, vị Thầy còn tạo cơ hội cho đệ tử, học trò chúng con có cơ hội học hỏi, tạo điều kiện cho sự hòa hợp về cách sống, nền văn hóa, văn minh như đạo hữu Tantra Sutradaka đã chia sẻ. Qua những chia sẻ của đạo hữu Tantra Sutradaka, con thấy rõ được sự ứng dụng thực tế lời dạy của Đức Phật trong kinh Bát đại nhân giác: “Bồ tát thường bố thí./ Xem oán thân bình đẳng” thông qua những hoạt dụng Bồ đề tâm của vị Thầy, chỉ dạy cho học trò, đệ tử chúng con những bài học “Pháp là cuộc sống”.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy ạ. Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Tantra Sutradaka hanh thông thế sự, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme  Hum!

 7. Mật Giu Se says:

  Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc bài này rồi ạ .

  Om mani padme hum .

 8. Kính Bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài chia sẽ ” Hoài niệm về : Thung Lũng Hoa:” của Tantra Sutradaka. Về những cảm niệm ơn phước  được Thầy từ bi cho phép thăm dự pháp hội và được vân du cùng Thầy đến Đà Lạt.  Và được Thầy chỉ dạy cho phép được diễn tập và thực hành Yoga thanh trí .

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh ạ

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh. Om Ah Hum!

 9. Mô Phật!

  Mật Nhuận Quang hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo hữu Tantra Sutradaka đã chia sẻ những cảm niệm của mình về những tháng ngày được ở tịnh trú và được tham gia chuyến vân du cùng Thầy Cô và các đạo huynh, đạo hữu đến Đà Lạt qua bài viết: “Hoài niệm về “thung lũng hoa””. Thật là hoan hỷ với những cảm niệm chân thành của một giáo sư tiến sĩ Phật học của đại học Nalanda, khi được vị Thầy chỉ dạy bộ môn Yoga Thanh Trí, đạo hữu đã diễn tập, thực hành và sau một thời gian ngắn đã nhận được nhiều điều lợi lạc. Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy đã phát lồ bộ môn Yoga Thanh Trí giúp cho các chúng sanh từ già đến trẻ, từ giáo sư, tiến sĩ cho đến người bình thường đều dễ dàng diễn tập, thực hành và nhận được lợi lạc vô song.

  Con cảm tạ ơn Thầy. Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cảm ơn đạo hữu Tantra Sutradaka đã chia sẻ bài viết ý nghĩa và lợi lạc. Cầu nguyện đạo hữu luôn tinh tấn thực hành pháp, viên thành mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 10. Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài chia sẻ của đạo hữu Tantra Sutradaka. Qua bài viết này chúng con càng thấy rõ sự ngưỡng phục trí tuệ, sự từ bi của vị Thầy của một giáo sư tiến sĩ Phật học ở nơi được mệnh danh là cái nôi của Phật giáo. Qua đó chúng con càng cảm thấy may mắn khi được hạnh ngộ vị Đạo sư Thanh trí ở cùng một quốc độ, thời đại, dân tộc, được học pháp mà không bị bất kì rào cản ngôn ngữ nào.
  Con cầu nguyện cho nhiều chúng sanh sớm có được duyên lành hạnh ngộ vị Thầy tâm linh, tiếp cận với Yoga Thanh Trí.
  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Om Mani Padme Hum.

 11. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết của đạo hữu Tantra Sutradaka rồi ạ.

  Con hoan hỷ với những cảm niệm của đạo hữu Tantra Sutradaka về hành trình được trở lại Mật gia Trung tâm và chuyến vân du Đà Lạt cùng vị Thầy và huynh đệ Kim cang tràn đầy ơn phước của đạo hữu ấy tại Việt Nam.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh Bồ đề tâm của Thầy đối tất cả chúng sanh chúng con!

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô để làm lợi lạc cho tất cả chúng sanh!

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!

  Om mani padme hum!

 12. Kính Bạch Thầy

  Con hoan hỷ khi đọc bài chia sẻ của đạo hữu Tantra Sutradaka : qua bài viết “HOÀI NIỆM VỀ “THUNG LŨNG HOA”.

  Con hoan hỷ với những những ơn phước mà đạo hữuTantra Sutradaka có được khi tham dự Pháp Hội có được chuyến đi cùng vị Thầy và các huynh đệ kim cang đến thành phố Đà Lạt được thưởng ngoạn thành phố xinh đẹp không khí trong lành mát mẻ đặc trưng .

  Qua bài viết càng làm con bội phục trước trí tuệ của vị Thầy khi phát kiến tâm linh và phổ truyền Yoga Thanh Tri ́ phù hợp với tính thời đại, tính quốc độ ,không bị quan ngại , cản trở  bởi không gian và thời gian.

  Con cảm ơn đạo hữu Tantra Sutradaka đã chia sẽ bài viết này.

  Con xin thành tâm cầu cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Tantra Sutradaka luôn được hanh thông trên đường đời lẫn đường đạo và những ước nguyện chính đáng sớm được viên thành.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh được thấm đẫm hồng ân Tam Bảo thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy.

  Om Mani Padme Hum.

 13. Thanh Xuân says:

  Dạ con đã đọc xong hết bài này rồi Thầy ạ.

  Chị Rose Tran cũng là người giới thiệu con đến với trang Chánh Tư Duy.

  Hoan hỉ cảm tạ Thầy, chị Rose Tran, và người viết bài nhiều ạ.

   

 14. Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ được đọc bài này.

  Con hoan hỷ với những chia sẽ đầy ơn phước từ những tháng ngày lưu trú tại tịnh trú cho đến chuyến đi vân du cùng Thầy Cô của đạo hữu Tantra Sutradaka từ bài viết “ Hoài niệm về “Thung lũng hoa””. Qua đó con thấy được sự ngưỡng phục trí tuệ của vị Thầy từ một giáo sư tiến sĩ Phật học Ấn Độ. Đồng thời chúng con càng thêm trân quí ơn phước khi được hạnh ngộ, kết nối và theo học vị Thầy ở cùng một dân tộc, thời đại, quốc độ.Được sự đồng ý của vị Tuệ tri thức mà diễn tập, thực hành các tu pháp của Yoga Thanh Trí một cách dễ dàng, không phân biệt giới tính, tuổi tác, địa vị… và vẫn nhận được lợi lạc vô song. Con nguyện cầu bộ môn Yoga Thanh Trí được vị Thầy phát lồ sẽ được phổ truyền muôn nơi, để cho các chúng sanh hữu tình đều nhận được ơn phước “An lạc đời này, đời sau Cực lạc” khi có cơ hội kết nối vị Thầy cũng như diễn tập, thực hành bộ môn này.

  Con cám ơn đạo hữu Tantra Sutradaka đã viết bài.

  Con thành tâm nguyện cầu Thầy Cô mạnh khoẻ và trường thọ vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp, lợi lạc chúng sanh.

  Nguyện cầu đạo hữu Tantra Sutradaka luôn tinh tấn, thế sự hanh thông.

  Nguyện cầu tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 15. Mật Xuân Tưởng says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết này.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum

 16. Mật Khải Nguyên says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này. Con hoan hỉ với những chia sẻ của đạo hữu Tantra Sutradaka. Những hình ảnh tươi tắn của Tantra Sutradaka cùng vợ trong chuyến vân du tại Đà Lạt cũng khiến con vui mừng cho những tiến triển của đạo hữu ấy, qua đó càng thêm tán thán các phương pháp Thanh Trí của vị Thầy.

  Qua bài viết, con ấn tượng với cụm từ “công dân toàn cầu tại Mật Gia” mà đạo hữu Tantra Sutradaka đã đề cập. Con nhận ra trong khi Thế giới hiện nay đang hướng đến hình mẫu “công dân toàn cầu” với tinh thần hòa nhập, bác ái, xóa nhòa khác biệt; nhưng đó chỉ mới là một giấc mơ đẹp vì khoảng cách còn rất xa; thì tại Mật Gia Song Nguyễn, vị Thầy đã hoàn thành, quán triệt thậm chí là vượt xa từ lâu với “tinh thần lục hòa”.

  Quả thật, tinh thần lục hòa chính là một trong những cảm niệm khiến con “choáng ngợp” nhất từ khi biết đến Mật Gia Song Nguyễn. Có lẽ không có bất kỳ ở đâu mà chúng con, những người đến từ khắp mọi nơi trên thế giới có thể bỏ xuống những khác biệt về văn hóa, giàu nghèo, địa vị để luôn luôn có thể cùng nhau ngồi đàm đạo một cách chân thành và bình đẳng, hỗ trợ nhau một cách hết mình nhất. Con đã rất cảm phục vị Thầy vì đã tạo ra một mái nhà không có bóng dáng của được – mất – khen – chê – vinh – nhục – sướng – khổ; để mỗi lần được về tịnh trú, được đi vân tập, được đàm đạo với huynh đệ, chúng con luôn cảm thấy một cảm giác hân thưởng mà ở đời thường không bao giờ có được. Là một người Việt nhưng nhớ về những cảm niệm ban đầu của con về tinh thần lục hòa ở Mật Gia, con cũng không khỏi cảm thấy diệu kỳ. Nên con có thể hình dung được những cảm niệm này ở một người đến từ ngoại quốc như Tantra Sutradaka là đặc biệt thế nào.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cảm ơn đạo hữu Tantra Sutradaka đã viết bài, cầu nguyện cho đạo hữu luôn hanh thông, tinh tấn, đời đạo song hành.

  Cầu nguyện cho chúng sanh được thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 17. Kính Bạch Thầy. 
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ. 
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo hữu Tantra Sutra Daka, đã chia sẻ bài viết cùng với những cảm niệm ơn phước thông qua kênh vận chuyển vị Thầy, khi được trải nghiệm và tận hưởng niềm  hạnh phúc với những điều tốt đẹp trong cuộc sống theo tôn chỉ pháp là cuộc sống, cuộc sống là pháp mà vị Thầy đã từ bi chỉ  dạy theo con đường giải thoát, dựa trên nền tảng trí tuệ và chánh kiến nhà Phật.  Mà đạo hữu đã cảm nhận và chia sẻ trong chuyến vân du cùng Thầy Cô và các huynh đệ đến Đà Lạt. 
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của chúng sanh. 
  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. 
  Om Mani Padme Hum. 

 18. Mật Bích Thuỷ says:

  Kính bạch Thầy! 

  Con đã đọc Thư Ấn Độ : “ HOÀI NIỆM VỀ THUNG LŨNG HOA “ của đạo hữu TanTra  Sutradaka rồi thưa Thầy .

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh viết bài chia sẻ và cảm niệm chân thành sâu sắc về ơn Phước lớn lao khi đạo hữu TanTra Sutradaka và vợ của mình được Thầy cho phép tham dự pháp hội biển nhớ 2019 và chuyến vân du đến Đà Lạt cùng Thầy Cô và các huynh đệ kim cang trong không khí lục hòa thấm đẫm tình đạo vị và đã để lại ký ức khó phai trong lòng đạo hữu .Với tấm lòng khiêm cung và sùng mộ chân thành của đạo hữu TanTra Sutradaka đối với vị Thầy tôn quý . Con càng ngưỡng phục và cảm tạ ơn Phước vị Thầy với tấm lòng bồ đề tâm bao la và bình đẳng với tất cả đệ tử và học trò chúng con trong mọi lúc , mọi nơi . 

  Cảm ơn đạo hữu TanTra Sutradaka đã viết bài chia sẻ .

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh .

  Cầu nguyện cho đạo hữu TanTra Sutradaka và gia đình nhiều sức khỏe , đời đạo song hành , viên thành mọi ước nguyện chính đáng .

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu , hạnh phúc của Phật Tánh .

  Om Mani Padme Hum! 

 19. Mật Dũng Tấn says:

  Kính Bạch Thấy !

  Con đã đọc bài rồi ạ con hoan hỷ với những chia sẻ của đạo hữu Tantra Sutradaka qua bài viết . HOÀI NIỆM VỀ” THUNG LŨNG HOA”

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu cho tất cả chúng sanh thạnh tựu hạnh phúc trong phật tánh.

  Om Maini Padme Hum

   

 20. Mật Hoàng Như says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con hoan hỷ với chia sẻ của đạo hữu Tantra Sutradaka về chuyến vân du Đà Lạt vừa qua. Con hoan hỷ với những lòng biết ơn chân thành đối với vị Thầy và Bổn tôn. Cầu cho đạo hữu sức khỏe và viên thành mọi ước nguyện chính đáng

  Con cầu nguyện Thầy, Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu trong hạnh phúc của Phật tánh

  Om Mani Padme Hum.

 21. Mật Tấn Giác says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết ” Tantra Sutradaka: Hoài niệm về “Thung lũng hoa”. Con hoan hỷ tán thán với thiện hạnh viết bài chia sẻ cảm niệm trong chuyến pháp sự vân du cùng Thầy Cô. Những cảm niệm chân thành của vị giáo sư, tiến sỹ Phật học đến từ Ấn Độ đã giúp con thêm hiểu về lợi ích không thể nghĩ bàn của bộ môn Yoga Thanh Trí  do vị Thầy phát lồ và từ bi trao truyền, giảng dạy. Cảm ơn đạo hữu Tantra Sutradaka về bài viết ý nghĩa.

  Những cảm niệm của đạo hữu Tantra Sutradaka cùng người vợ sau khi tham dự Pháp hội Biển nhớ 2019 và pháp sự đến Thung lũng hoa Đà Lạt dường như cũng là những cảm niệm chung của con sau mỗi lần được vị Thầy từ bi cho phép tham dự các pháp hội, pháp sự. Con thêm trân quý hơn những cơ hội được thân cận vị Thầy – bâc Tuệ tri thức, được lục hòa huynh đệ cùng các huynh đệ Kim Cang, được trải nghiệm ơn phước gia trì của Bổn Tôn qua kênh vận chuyển của vị Thầy,  được hân thưởng cuộc sống theo tinh thần “cuộc sống là pháp, pháp là cuộc sống” tại không gian tuyệt đẹp của Tịnh trú hay khu resort  đẳng cấp ven biển.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm của Bậc đạo sư Thanh Trí trên bước đường hoằng dương Chánh pháp. Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh hữu tình. Cầu nguyện giáo pháp Yoga Thanh Trí được phổ truyền và lan rộng đi khắp muôn nơi.

  Cầu nguyện đạo hữu Tantra Sutradaka trưởng dưỡng lòng sùng kính đạo sư, viên thành những ước nguyện chính đáng

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  OM MANI PADME HUM

 22. Mật Tấn Khải says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi đọc bài viết chia sẻ của đạo hữu Tantra Sutradaka: “HOÀI NIỆM VỀ THUNG LŨNG HOA”. Con hoan hỷ với những cảm niệm lòng sùng kính Đạo sư “Con xin cúi đầu đảnh lễ dưới chân sen của Thầy” của đạo hữu Tantra Sutradaka cùng người vợ sau khi có duyên lành hạnh ngộ được vị Thầy Đạo sư Thanh Trí. Với tình thần chân quý được khi tiếp cận giáo pháp Yoga thành trí, phương pháp sư phạm và phương tiện thiện sảo chỉ dạy học trò, đệ tử của vị Thầy tâm linh, sự bình đẳng của vị Thầy dành cho tất cả học trò, đệ tử không phân biệt giàu nghèo; không phân biệt người học đạo trước, người vào sau, không phân biệt quốc gia. Của đạo hữu Tantra Sutradaka một giáo sư tiến sĩ phật học “trưởng khoa sau đại học- Đại học Nalanda College Biharsharif” dưới sự hướng dẫn, chỉ dạy của vị Thầy từ bi, trí tuệ, lòng Bồ đề tâm rộng lớn luôn vì lợi lạc của tất cả chúng sanh khi được thực hành, diễn tập Yoga Thanh Trí do vị Thầy đạo sư Yoga thanh trí phát kiến.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh. Cảm ơn đạo hữu Tantra Sutradaka đã chia sẻ bài viết . Cầu nguyện đạo hữu hanh thông thế sự, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh được thẫm đẫm hồng ân Tam Bảo, thành tựu hạnh phúc của Phật tánh thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy.
  Om Mani Padme Hum!

 23. Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ đọc bài chia sẻ của đạo hữu Tantra Sutradaka, về chuyến đi Đà Lạt cùng  Thầy, Cô và các đạo huynh, đạo hữu  với những hình ảnh đẹp, không khí trong lành từ thiên nhiên. Con hoan hỷ với sự liên hệ sang đạo pháp của đạo hữu Tantra Sutradaka. Trong Phật giáo, những khung cảnh thiên nhiên thường xuất hiện trong các bài kinh. Đức Phật hành thiền trong rừng, Ngài đạt giác ngộ dưới gốc cây bồ đề ở bờ sông Nairanjana, hầu hết các bài giảng của Ngài được thực hiện trong một công viên hoặc dưới những tán cây. Các tịnh xá được xây dựng ở các vùng xa xôi trong môi trường tự nhiên. Thiên nhiên và vẻ đẹp của thiên nhiên được nhắc đến trong kinh Phật.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 24. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài chia sẻ của đạo hữu Tantra Sutradaka rồi ạ.
  Qua những chia sẻ của đạo hữu Sutradaka, con càng thêm thấm thía về tinh thần lục hoà, không có rào cản về văn hoá, không gian, thời gian…giữa các học trò, hội viên Viện ITA. Dưới sự chỉ dạy của vị Thầy, học trò Mật gia dù ở nơi nào trên thế giới, dù là sinh ra tại quốc độ nào, dân tộc nào cũng đều được đối xử bình đẳng như nhau không khác, được cùng nhau nghe bài giảng từ vị Thầy trong dịp Pháp hội và đặc biệt là hàng ngày được kết nối với trường lực thanh tịnh từ vị Thầy, Phật, Pháp, Tăng qua căn phòng Duy Ma Cật chanhtuduy.com. Nhờ Bồ đề tâm của vị Thầy, nhờ những phương pháp Yoga Thanh Trí mà vị Thầy đã phát lồ, khoảng cách giữa các nền văn hoá, văn minh giữa các học trò khắp năm châu được xoá nhoà.
  Con hoan hỉ với những trải nghiệm của đạo hữu Sutradaka qua chuyến vân du cùng Thầy, Cô và các đạo huynh, đạo hữu, được tham quan Đà Lạt – thành phố mờ sương nổi tiếng bởi vẻ đẹp nên thơ của Việt Nam.
  Cảm ơn đạo hữu Tantra Sutradaka đã viết bài chia sẻ.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om ah hum.

 25. Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài này rồi thưa Thầy

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô thật nhiều sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh ạ

  con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Om MaNi Padme Hum

 26. Vân Chi says:

  Kính Bạch Thầy!!!

  Trò đã đọc xong bài “ hoài niệm về thung lũng hoa “của Tiến sỷ Tantra Sutradaka xin hân hoan chia sẽ về lòng biết ơn cảm niệm chân thành  của Đạo hữu Tantra Sutradaka về Thầy qua Pháp hội Biển nhớ 2019 và chuyến vân du đến Đà lạt mộng mơ cùng Thầy Thinley Nguyên Thành và các đạo hữu.

  Qua bài này con nhận thấy nhờ tâm bồ đề của Thầy đã tổ chứ các Pháp hội và các chuyến vân du tạo điều kiện cho các đạo hữu không phân biệt giàu ngheo, màu da, dân tộc , giáo phái cùng tề tựu về đây để mở mang kiến thức, phát triển con đường tâm linh dựa trên nền tảng Pháp là cuộc sống  thông qua kênh vận chuyển và phát kiến tâm linh Môn pháp Yoya Thanh trí của Thầy.    thêm vào đó là tính đoàn kết, tình đồng đội , lục hoà huynh đệ. Bên cạnh lọi lạc về tâm linh thì sự hoà hợp về các nền van hoá, văn minh được tạo ra giữa các môn đệ với nhau cũng nhờ vào pháp hội, pháp sự này.Được cơ hội tham dự Pháp hội được nghe Thầy giảng pháp được nghe các đạo hữu chia sẽ . Chính Thây là người đã kết nối cho tất cả  đệ tử    ngồi lại  để  giải quyết những khó khăn xung đột về lợi ích mang lại lợi lạc vô cùng cho tất cả chúng sanh. Tư tưởng tuệ trí thức của Thầy thật bao la rộng lớn khi Thầy đã nghĩ trước và nghĩ lớn vô hình dung các đệ tử của Mật gia trở thành những côn dân toàn cầu hoà nhập cùng với thế giới bao la rộng lớn.. . Vinh hạnh thay và vô cùng tán thán công hạnh, tâm bồ đề bao la và bình đẳng của Thầy!!!

  Cầu nguyện Thầy , Cô sức khoẻ và trường thọ đê mang lại lợi lạc cho chúng sanh

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu , hạnh phúc trong Phật tánh

  Om Mani Padme Hum

  Trò Mật Vân Chi

 27. Mật Diễm says:

  Kính bạch Thầy! 

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm ơn phước của đạo hữu Tantra Sutradaka trong chuyến pháp sự vân du Đà Lạt cùng Thầy, Cô và các đạo huynh, đạo hữu.

  Con xin công hạnh bồ đề tâm của vị Thầy không phân biệt, luôn hóa thân đồng dạng giáo hóa, phổ truyền bộ môn yoga Thanh Trí vì lợi lạc chúng sanh. 

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ Thầy Cô Vì lợi lạc chúng sanh. 

  Con cầu cho tất cả chúng sanh thắm đẫm hồng ân Tam Bảo thông qua kênh vận chuyển vị Thầy. 

  OM AH HUM

 28. Kính Bạch Thầy !
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con hoan hỷ với “Hoài Niệm Về “Thung Lũng Hoa” của Tantra Sutradaka, khi được theo bước chân Bồ đề của Thầy Cô trong chuyến vân du đến Đà Lạt, để đem áng sánh Chánh kiến Phật đà để làm lợi lạc chúng sanh trên nền tảng “Pháp là cuộc sống”.
  Cũng như cảm nhận của Tantra Sutradaka trong chuyến vân du của vị Thầy là phương tiện tạo điều kiền cho sự hòa hợp các nền văn hóa văn minh của học trò, đệ tử.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Cầu monh tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 29. Mật Khải Ca ( Nguyễn Thị Kim Tuyến) says:

  Kính Bạch Thầy
  Con Mật Khải Ca ( Nguyễn Thị Kim Tuyến)
  đã đọc qua bài chia sẽ của đạo hữu Tantra Sutradaka: ” HOÀI NIỆM VỀ THUNG LŨNG HOA”  rồi ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho tât cả chúng sanh.
  Om mani padme hum.

 30. Mật Hồng Thức says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con hoan hỷ khi đọc bài: HOÀI NIỆM VỀ “THUNG LŨNG HOA” của đạo hữu Tantra Sutradaka.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh viết bài chia sẻ cảm niệm trong chuyến vân du cùng Thầy Cô đến Đà Lạt Thành Phố ngàn hoa, những cảm niệm về tinh thần lục hòa của huynh đệ kim cang ở Mật Gia của đạo hữu Tantra Sutradaka.

  Con cầu nguyện sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 31. Nguyễn Thanh Xuân says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Tấn Lực đọc bài chia sẻ  của huynh “TanTra Sutradaka: Hoài niệm về thung lũng hoa” rồi ạ.

  Mô phật!

  Đệ Mật Tấn Lực hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh TaTra Sutradaka đã chia sẻ những cảm niệm chân thành, ngập tràn ơn phước khi được vị Thầy từ bi cho phép tham dự pháp hội và tham gia chuyến vân du cùng Thầy, Cô cùng các huynh tới Đà Lạt – Lâm đồng; Đăc biệt, đệ hoan hỷ với huynh TaTra Sutradaka về những cảm nhận của bản thân được nhiêu lợi lạc từ khi được hạnh ngộ, nương tựa vị Thầy và được vị Thầy chỉ dạy những phương pháp đơn giản, phù hợp tính Thời đại, tính Quốc độ, tính Dân tộc, “được chắt lọc tinh túy từ giáo pháp Phật đà” của “Lục Diệu Pháp Môn – YOGA Thanh trí” do vị Thầy tâm linh tôn quý phát minh sau hơn hai thập kỷ trải nghiệm, dồn hết tâm lực, trí lực, đạo lực để nghiên cứu, khảo sát, ứng dụng, thực hành và có kết quả rõ rệt; Giúp đệ tử, học trò, chúng sanh hữu duyên ở trong và ngoài nước dễ học, dễ hành mang lại lợi lạc vô song: An lạc đời này (đạt được 3 mục đích: (1)Hạnh phúc tự tâm, (2) hanh thông thế sự, (3) thành đạt xã hội) và hướng tới Cực lạc đời sau.

  Con nguyện cầu Thầy, Cô nhiều sức khỏe, trường thọ, trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Đệ Mật Tấn Lực cảm ơn huynh TanTra Sutradaka về bài viết lợi lạc, ý nghĩa. Đệ cầu nguyện huynh hanh thông song hành Đời – Đạo, viên thành mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 32. Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết chia sẻ của đạo hữu Tantra Sutradaka: HOÀI NIỆM VỀ ” THUNG LŨNG HOA”.
   Con hoan hỷ với những cảm niệm chân thành đầy ơn phước của đạo hữu Tantra Sutradaka và vợ của mình về chuyến pháp sự vân du Đà Lạt cùng Thầy Cô và các huynh đệ kim cang trong không khí lục hòa thấm tình đạo vị đã để lại  trong lòng đạo hữu nhiều cảm xúc, lòng sùng mộ sự cảm thán về tâm Bồ đề , trí tuệ của  vị Thầy. Qua đó cho con thấy trân quý ơn phước khi chúng con được hạnh ngộ vị Thầy trong cùng quốc độ, dân tộc, thời đại không bị ngăn ngại bởi khoảng cách địa lý và ngôn ngữ, Thầy từ bi cho phép chúng con được diễn tập, thực hành bộ môn khoa học Yoga Thanh Trí đơn giản dễ dàng áp dụng vào đời sống hàng ngày mà vẫn nhận được lợi lạc không thể nghĩ bàn.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy luôn bình đẳng với tất cả chúng sanh hữu tình mà hóa thân đồng dạng giáo hóa phổ truyền bộ môn khoa học Yoga Thanh Trí vì lợi lạc của tất cả chúng sanh, chúng con .
  Cảm ơn đạo hữu Tantra Sutradaka đã viết bài chia sẻ.
  Con cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe trường thọ thân tâm an tịnh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum!

 33. Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ đượcđọc bài chia sẻ của TantraSutradaka

  Con hoan hỷ với những ơn phước mà đạo hữu TantraSutradaka được tham dự Pháp hội và được cùng Thầy cô và các huynh đệ đến Đà Lạt

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô trụ thế dài lâu vì sự nghiệp phổ truyền Yoga Thanh Trí

  Cầu nguyện cho đạo hữu TantraSutradaka luôn tinh tấn thực hành Pháp thành tựu mọi ước nguyện chính đáng

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Om Mani Padme Hum

 34. Kính bạch Thầy !

  Con hoan hỷ khi đọc bài : Hoài Niệm Về ” Thung Lũng Hoa ” của đạo hữu Tantra Sutradaka .

  Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm chân thành, thấm đẫm sự biết ơn với những gì vị Thầy đã dành cho Tantra Sutradaka trong những ngày lưu trú tại Tịnh trú Mật gia và chuyến vân du Đà Lạt cùng Thầy, Cô.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện Tantra Sutradaka hanh thông mọi việc.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Ah Hum.

 35. Mật Đăng Tâm says:

  Mô Phật!
  Mật Đăng Tâm hoan hỷ với những chia sẻ của đạo hữu Tantra Sutradaka trong bài” Hoài niệm về “Thung lũng hoa””. Mật Đăng Tâm hoan hỷ với những cảm niệm trân quý của đạo hữu trong chuyến vân du cùng vị Thầy tới xứ sở mộng mơ của mảnh đất Việt. Có nói rằng 1 giờ được hầu chuyện bên Thầy bằng cả 1 năm học đạo, Mật Đăng Tâm thật hoan hỷ với duyên lành lớn lao ấy của đạo hữu. Mật Đăng Tâm cảm niệm những lắng đọng trong hồi ức của đạo hữu trong chuyến đi vừa qua, về vị Thầy tâm linh từ bi trí tuệ thật quảng đại, về những huynh đệ kim cang ấm áp trong tình lục hòa, dưới sự dẫn dắt của vị Thầy một cách tự nhiên cũng trở thành công dân toàn cầu hiện đại nồng nhiệt hòa nhập trong hơi thở thời đại, yêu chuộng hòa bình, yêu thiên nhiên, về đất nước Việt thanh bình tươi đẹp. Cảm ơn đạo hữu Tantra Sutradaka đã giúp Mật Đăng Tâm thêm trân quý hiện hữu quý giá này, càng khởi phát niềm kiêu hãnh thiêng liêng của người con Phật, thêm nhắc nhở bản thân khắc ghi tứ trọng ân. Cầu nguyện đạo hữu cùng người bạn đời của mình mạnh khỏe, thành tựu ước nguyện thầm kín chính đáng.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum

 36. Mật Kính says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết “ Hoài niệm về thung lũng hoa “ của đạo hữu Tantra Sutradaka rồi ạ. Con hoan hỷ với những cảm niệm chân thành của đạo hữu về những ngày được ở tịnh trú Mật gia và chuyến vân du cùng Thầy Cô đến Đà Lạt. Qua bài chia sẽ, con hiểu rằng vị Thầy luôn bình đẳng với tất cả học trò, đệ tử và với phương tiện thiện xảo của vị Thầy mà  chúng con không có khoảng cách về quốc gia, nền văn hoá khác nhau và học trò ,đệ tử chúng con đều cảm thấy hàng rào về văn hoá, không gian, thời gian, khí hậu đều được xoá nhoà, và chúng con được kết nối chung bởi trí tuệ Phật đà được vị Thầy truyền đạt qua qua Yoga Thanh Trí , phương pháp dễ thực hành phù hợp với tính quốc độ, tính thời đại, và dễ ứng dụng vào cuộc sống hàng ngày.

  Con cảm tạ ơn Thầy. Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô

  Cầu nguyện cho đạo hữu Tantra Sutradaka  thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  Om Ah Hùm

 37. Mật Tuệ Linh says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc bài viết “Hoài niệm về thung lũng hoa” của đạo hữu Tantra Sutradaka rồi ạ. Cảm ơn đạo hữu đã có chia sẻ sâu sắc và sống động hình ảnh Tịnh Trú Mật Gia cũng như phong cảnh đất nước Việt Nam khiến cho đệ cũng có cảm giác như mình được theo bước chân Vị Thầy từ nơi này đến nơi khác qua lời kể của đạo hữu. Đệ cầu nguyện đạo hữu luôn sùng kính Đạo Sư và nguyện theo bước chân vị Thầy cho đến khi giác ngộ tối thượng.

  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe Thầy Cô trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum!

 38. Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với bài chia sẻ của đạo hữu Tantra Sutradaka  , với những nổi niềm hân hoan khi được tham gia pháp hội và được cùng vị Thầy , các huynh đệ kim cang  đi vân du ở Đà Lạt .

  Con hoan hỷ và tán thán công hạnh ,  tấm lòng bồ đề tâm của Thầy đã vì chúng con và tất cả chúng sanh hữu duyên  mà hóa thân đồng dạng trên hành trình giáo hóa , giúp cho chúng con tích tập nhiều công đức đạt được mục tiêu hạnh phúc tự tâm , hanh thông thế sự , thành đạt xã hội.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy , Cô.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Tantra Sutradaka luôn có niềm tin kiên cố về vị Thầy , luôn trưỡng dưỡng lòng sùng mộ , hanh thông thế sự.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh  .

  Om Mani Padme Hum .

 39. Nguyễn Hà Liên says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Tú Viên (Nguyễn Hà Liên) đã đọc bài viết của đạo hữu Tantra Sutradaka rồi ạ. Con hoan hỷ với những chia sẻ đầy cảm xúc và sâu sắc của đạo hữu ấy. Con cũng hoan hỷ tán thán thiện hạnh của pháp huynh đã dịch bài viết của đạo hữu Tantra Sutradaka sang tiếng Việt.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo hữu Tantra Sutradaka cùng người bạn đời tâm linh tinh tấn thực hành/diễn tập Yoga Thanh Trí và thành tựu những ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 40. Mật Định Châu says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết: Hoài niệm về “thung lũng hoa”.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo hữu Tantra Sutradaka với những cảm niệm chân thành, sâu sắc, thẫm đẫm lòng sùng mộ Đạo sư trong chuyến vân du cùng Thầy, Cô và huynh đệ kim cang đến thành phố ngàn hoa xinh đẹp. Cảm ơn đạo hữu đã viết bài.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 41. Trần Anh Thương says:

  Kính bạch Thầy,

  Con Mật Khánh Văn đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trụ đế lâu dài của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh!

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!

  Om Mani Padme Hum!

 42. Mật Lưu Ly says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ về bài viết chia sẻ với những cảm niệm ơn phước của đạo hữu Tantra Sutradaka trong những ngày được lưu trú tại Mật gia Song Nguyễn và trong chuyến vân du đến Đà Lạt cùng Thầy, Cô.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Tantra Sutradaka hanh thông thế sự, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum!

 43. Mật Khánh Thảo says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài : HOÀI NIỆM VỀ ” THUNG LŨNG HOA ” của đạo hữu Tantra Sutradaka rồi ạ.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh đạt được hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 44. Mật Quảng Dũng says:

  Kính Thưa Thầy!

  Con đã đọc bài viết “Hoài Niệm Về Thung Lũng Hoa” của Đạo hữu Tantra Sutradaka chia sẻ.

  Qua bài viết chia sẻ của Đạo hữu Tantra Sutradaka đã cho con thấy được “tinh thần lục hòa” ở Mật Gia không còn rào cảng, ranh giới, dân tộc… Thầy luôn đối xử với học trò rất là từ bi và bình đẳng.

  Cầu nguyện cho tất cả mọi người luôn trong trạng thái tĩnh thức!

   

   

 45. Mật Thanh Luật says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết của huynh Tantra Sutradaka rồi ạ.

  Con hoan hỷ và xúc động với những cảm niệm và lòng sùng kính Đạo sư của huynh Tantra Sutradaka, đã vượt hàng ngàn cây số để được hạnh ngộ vị Thầy và những huynh đệ kim cang tại Pháp hội Biển nhớ 2019.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho phép con lần đầu tiên được tham gia Pháp hội, đối với con đó cũng như một giấc mơ trở thành sự thực.

  Con cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Cầu nguyện huynh Tantra Sutradaka sức khoẻ, hanh thông thế sự.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 46. Mật Thủy says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc và hoan hỷ với bài chia sẻ phần 3 của đạo hữu Tantra Sutradaka về “Thung lũng hoa” trong chuyến đi cùng Thầy và các đạo hữu khác. Trong bài chia sẻ này, con ấn tượng ở đoạn đạo hữu Tantra Sutradaka kết thúc hành trình, chia tay Thầy, Mật gia Song Nguyễn, rời Việt Nam với suy nghĩ rằng mình phải chia tay vùng đất Phật giáo, nơi có Thầy, bậc Đạo sư tôn quý với tất cả lòng tôn kính, sùng mộ. Rõ ràng đạo hữu ấy đến từ Ấn Độ, nơi được gọi là “cái nôi của Phật giáo”; bản thân lại là một Giáo sư – Tiến sĩ xuất bản nhiều quyển sách Phật học, là Trưởng khoa sau đại học Nalanda College Biharsharif, từng đi nhiều nước tham dự hội thảo Phật học trên thế giới. Vậy nhưng khi đến Mật gia Song Nguyễn, trước vị Thầy, đạo hữu ấy vẫn khiêm cung đúng vai trò của một người học trò đối với một vị Đạo sư, và hết sức trân quý những giây phút được hòa mình hân thưởng không gian linh thánh nơi Mật gia Song Nguyễn cùng bất cứ nơi đâu có Thầy hiện diện. Như vậy không phải vùng đất linh thánh do địa điểm, không gian nơi đó mà do chính từ trường thanh tịnh “tích tụ từ những ngày tháng thực hành thiền định, những pháp sự nơi đây và từ ánh sáng rực rỡ của tuệ quang Phật đà và từ quang” cũng như ánh sáng Bồ đề tâm phát ra từ vị Thầy. Nơi nào có bậc Đạo sư chân chính, nơi đó chính là vùng đất linh thánh, vùng đất Phật giáo. Và con trộm nghĩ đến căn phòng Duy Ma Cật chanhtuduy.com cũng chính là “vùng đất” linh thánh, nơi có Thầy hiện diện (qua việc đọc, duyệt comment), ngập tràn tuệ quang, từ quang, tịnh quang từ vị Thầy mà chúng con ở xa đều có thể đến không ngăn ngại thời gian và khoảng cách không gian. Con tán thán trí huệ và lòng bi mẫn của Thầy đã phát kiến căn phòng Duy Ma Cật chanhtuduy.com, cho chúng con từ khắp mọi nơi trên thế giới đều có thể hòa mình vào không gian linh thánh bất cứ khi nào, bất cứ ở đâu.

  Con hoan hỷ với những hoài niệm đẹp của đạo hữu Tantra Sutradaka về “Thung lũng hoa”, về những ơn phước được thọ nhận từ vị Thầy trong chuyến thăm Việt Nam vừa qua.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh!

  Om mani padme hum!

 47. Mật Bình says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết : “Hoài niệm về Thung lũng hoa” của đạo hữu Tantra Sutradaka. Những dòng cảm niệm chân thành với ơn phước khi được tham dự Pháp hội ” Biển nhớ 2019″, cũng như được vân du cùng Thầy Cô và huynh đệ kim cang đến thành phố Đà Lạt. Qua đó để cảm niệm được rằng đâu mới chính là vùng đất Phật. Là nơi có một vị Đạo sư chân chính, bằng tâm bồ đề rộng lớn, cùng với trí huệ xuất thế gian noi theo tấm gương của Đức Phật, lan tỏa từ quang, tuệ quang của chánh kiến Phật đà, giúp cho chúng sanh thoát khỏi biển khổ của sự vô minh, tà kiến.  Cảm nhận một tinh thần lục hòa không phân biệt giai cấp, quốc độ với tất cả các các đệ tử, học trò mà không có một nơi nào trên thế giới có thể có được, sống đời sống thong dong với hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự và thành đạt xã hội.

  Cảm ơn đạo hữu Tantra Sutradaka với bài viết ý nghĩa, nhiều lọi lạc. Cầu nguyện cho đạo hữu luôn tinh tấn thành tựu những ước nguyện chính đáng.

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

   

   

 48. Mật Thái Xuyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết “Hoài niệm về thung lũng hoa” của huynh Tantra Sutradaka. Con xin tán thán trí tuệ, sự từ bi, Bồ Đề Tâm của vị Thầy đã vì lợi lạc của chúng sanh mà phát kiến bộ môn Yoga Thanh Trí lợi lạc, giúp cho các học trò chúng con ở trong nước và ngoài nước xoá đi khoảng cách về địa lý, về nền văn hoá,về dân tộc, về địa vị… để cùng chung một con đường hướng về thành phố giải thoát dưới sự hướng dẫn của vị Thầy . Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con hoan hỷ  tán thán những cảm niệm chân thành và sâu sắc của huynh Tantra Sutradaka khi được lưu trú tại Mật Gia Trung Tâm và vân du cùng Thầy Cô tới Đà Lạt. Qua bài viết, con cảm nhận được tấm lòng sùng kính vị Thầy và sự trân quý cơ hội khi được thân cận vị Thầy của huynh ấy; qua đây con  thấy rằng mình cần phải trân quý hơn cơ hội  khi được là học trò của vị Thầy.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc và hạnh phúc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện huynh Tantra Sutradaka cùng gia đình mạnh khoẻ, viên thành mọi ước nguyện chánh đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 49. Mật Xuyến says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Om mani padme hum!

 50. Thưa Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ah. Mật thúy hoan hỉ với bài viết chia sẻ của đạo  hữu Tantra  Sutradaka và cũng hoan hỉ với phong cảnh rất đẹp. Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của thầy cô vì  lợi lạc của chúng sanh Om ah hum.

 51. Mô Phật,

  Mật Ngộ Tánh hoan hỉ đọc tiếp bài viết về chuyến đi dự Pháp hội Nguyên đán 2019 của đạo hữu Tantra Sutradaka. Một câu chuyện, một bài viết vô cùng ấn tượng ngay cả với những người đọc thông thường.

  Mật Ngộ Tánh tán thán những chia sẻ cảm niệm của đạo hữu về không khí thanh tịnh của Tịnh trú Trung tâm, những cảm niệm của đạo hữu khi được gần gũi, được học hỏi giáo lý Phật Đà từ Vị Thầy tâm linh tôn quý vừa gây xúc động đối với các huynh đệ Mật gia Song Nguyễn vừa là những kinh nghiệm tâm linh quý giá. Những bài viết chia sẻ này của đạo hữu thực sự là một sự hân thưởng đối với Mật Ngộ Tánh.

  Mật Ngộ Tánh hoan hỉ được thấy đạo hữu có duyên lành được Vị Thầy tôn quý giới thiệu thành phố Đà Lạt xinh đẹp của Việt Nam.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  OM MANI PADME HUM!

 52. Mật Nhi says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết : “Hoài niệm về “Thung lũng hoa”” của đạo hữu Tantra Sutradaka. Con hoan hỉ với những chia sẻ chân thành của đạo hữu trong dịp ghé thăm Đà Lạt cùng vị Thầy và các đạo huynh khác. Qua bài viết con nhận thấy rằng Yoga Thanh Trí do vị Thầy truyền dạy đã đem lại cho mọi người rất nhiều lợi ích, không phân biệt chủng tộc, màu da, tầng lớp nào cả. Những người chăm chỉ thực hành Yoga Thanh Trí sẽ có được vui vẻ, thành công trong cuộc sống, tâm an lạc trong đời này và Cực lạc đời sau.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng con và chúng sanh.

  Nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  OM MANI PADME HUM

   

 53. Mật Từ Quang says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 54. Mật Hồng Nhật says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Hồng Nhật hoan hỷ được đọc những cảm niệm chân thành và sâu sắc của đạo hữu Tantra Sutradaka về những ngày được ở Tịnh trú Mật gia Song Nguyễn và được tham gia chuyến vân du cùng Thầy Cô và các đạo huynh, đạo hữu qua bài viết: “Hoài niệm về “Thung lũng hoa”’’.

  Đọc bài viết của đạo hữu là tiến sĩ, giáo sư Phật học viết về vị Thầy, về Mật gia Song Nguyễn càng khiến con tự hào khi được duyên lành theo chân vị Thầy từ bi, trí tuệ. Đặc biệt, chúng con đầy đủ thuận duyên khi được hạnh ngộ và theo học vị Thầy trong cùng quốc độ, thời đại, dân tộc và không bị ngăn trở bởi mặt ngôn ngữ. Những chuyển biến tâm ngoạn mục của đạo hữu Tantra Sutradaka là minh chứng hùng hồn cho lợi lạc vô song của giáo pháp Yoga Thanh Trí được truyền dạy bởi vị Thầy là Đạo sư – Viện trưởng ITA.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo hữu Tantra Sutradaka viên tròn những ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 55. Mật Giác Đức says:

  Kính bạch Thầy CôCon đã đọc bài viết của đạo hữu Tantra Sutradaka: Hoài Niệm Về” Thung Lũng Hoa” rồi ạ! Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh viết bài chia sẻ cảm niệm sâu sắc chân thật bằng tấm lòng sùng kính Đạo sư hướng tới vị Thầy, bằng những trải nghiệm từ Đà Lạt và Pháp hội được vị Thầy tổ chức sang trọng thanh tịnh, ngang qua bài viết của đạo hữu Tantra Sutradaka, chúng con hiểu rằng tinh thần lục hòa, ở Mật Gia Song Nguyễn luôn được vị Thầy chăm chút, để tâm, và vị Thầy luôn bình đằng không phân biệt ai cả, luôn để tâm tới tất cả học trò và đệ tử, Con cầu nguyện sức khỏe sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanhCầu nguyện cho đạo hữu Tantra Sutradaka thành tựu mọi ước nguyện chính đángCầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánhOm mani padmehum

 56. Phan Thị Bạch Tuyết says:

  Kính bạch Thầy!

  Con rất hoan hỉ sau khi đọc bài viết cua Tantra-Sutradaka-Hoaif niệm về thung lũng hoa .con cảm ơn Thầy và kính chúc Thầy Cô luôn dôi dào sức khỏe.

  Om mani padme hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Không phải “kính chúc” hoặc ” chúc” mà là cầu nguyện!

 57. Mật Giu Se says:

  Kính Bạch Thầy !

  Con hoan hỷ với bài viết của đạo hữu Tantra Sutradaka. Không phân biệt sang hèn giàu nghèo cao thấp hay mập ốm, tất cả đều được vị Thầy gắn kết lại trong một gia đình cao diệu của Phật Pháp. Các huynh đệ như trở thành những người bạn đồng hành trên con đường đến xứ sở giải thoát mà trong đó người dẫn đầu là vị Thầy khiến chúng con không lạc lối. Con liên tưởng đến hình ảnh chú Thiên Nga Vương dẫn đầu đoàn thiên nga đi tìm nơi tránh rét còn vị Thầy như dẫn dắt chúng con đến Tây Phương Cực Lạc , quốc gia hạng phúc nhất mọi thời đại.

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh !

  Om mani padme hum !

 58. Nguyễn Trung Khánh says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này, con cảm tạ ơn Thầy.
  Con rất hoan hỉ sau khi đọc bài viết của đạo hữu Tantra Sutradaka.
  Con ngưỡng phục và cảm tạ ơn phước vị Thầy với tấm lòng bồ đề tâm bao la và bình đẳng với tất cả đệ tử và học trò chúng con.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cầu nguyện nạn dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

 59. Mật Giác Phương says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết “Hoài niệm về thung lũng hoa” của đạo hữu Tantra Sutradaka rồi ạ.

  Con hoan hỷ với những kỷ niệm và cảm niệm của đạo hữu khi được ở bên vị Thầy cùng các huynh đệ Kim cang. Trong bài viết của mình, đạo hữu Tantra Sutradaka đã chia sẻ rằng: “Trong Phật giáo, những khung cảnh thiên nhiên thường xuất hiện trong các bài kinh. Đức Phật hành thiền trong rừng, Ngài đạt giác ngộ dưới gốc cây bồ đề ở bờ sông Nairanjana, hầu hết các bài giảng của Ngài được thực hiện trong một công viên hoặc dưới những tán lá cây”. Điều này khiến con liên tưởng tới sự tương đồng giữa vị Thầy và Đức Phật và sự khác biệt giữa vị Thầy với những hòa thượng, thượng tọa, đại đức hiện nay. Trong khi họ thuyết giảng trong các chùa, tu viện,… thì không gian thuyết giảng của vị Thầy linh hoạt: có khi Thầy thuyết giảng trong không gian linh thánh, có khi Thầy lại thuyết giảng tại quán cà phê, tại các khu nghỉ dưỡng và nhiều khi chúng con lại học được những bài học đạo pháp quý báu tại khu vườn Lộc Uyển nơi Tịnh trú.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã giáo hóa chúng con. Cảm ơn đạo hữu Tantra Sutradaka đã viết bài chia sẻ.

  Con cầu nguyện Thầy luôn mạnh khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện dịch bệnh Covid 19 trên toàn thế giới sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

 60. Mật Đăng Toàn says:

  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ, con cảm ơn Thầy. Con cầu nguyện Thầy sức khoẻ và sự trường thọ. Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh. Cầu nguyện cho đại dịch corona sớm bị tiêu trừ. Om mani padme hum.

 61. Mật Thái Xuyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con hoan hỷ đọc bài viết này ạ.
  Con xin tán thán thiện hạnh chia sẻ pháp của đạo hữu Tantra Sutradaka về những ơn phước, niềm hoan hỷ của đạo hữu khi được theo chân Thầy Cô vân du tại Đà Lạt và những ngày lưu trú tại Tịnh trú Mật Gia. Con xin thán thán công hạnh cùng Bồ đề tâm của vị Thầy đã phát lồ tâm pháp Thanh Trí giúp chúng sanh có được sự an lạc trong tâm trí và có cơ hội đi đến thành phố giải thoát. Con cảm tạ ơn Thầy
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện nạn dịch covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

 62. Nguyễn Ngọc Kim Ngân says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ, con xin cảm tạ ơn Thầy
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ
  Om Mani Padme Hum

 63. Mật Giu Se says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con hoan hỷ với những chia sẽ của đạo hữu Tantra Sutradaka. Con cũng có cùng cảm niệm với đạo hữu về tinh thần lục hoà của các huynh đệ Mật Gia. Dù là những vị thái tử nhưng cũng chưa hề coi thường phận ngoại đạo như con, mỗi lần gặp là luôn đối xử tốt với con. Đó tất cả là nhờ vào vị Thầy đã truyền đạt cảm hứng, dạy chúng sanh tu tập chánh pháp mà có được, quá tuyệt.
  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!
  Om mani padme hum !

 64. Đinh thị loan says:

  Con kính bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài của đạo hữu Tantra Sutradaka rồi ạ.
  Con cầu nguyện cho Thầy sức khỏe, trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh .
  Om mani padme hum.

 65. Mật Hồng Nguyện says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài chia sẻ của đạo hữu Tantra Sutradaka rồi ạ.
  Con hoan hỷ với cảm niệm của đạo hữu về vị Thầy, chuyến pháp sự đến việt nam, cùng chuyến vân du đà lạt và tịnh trú tại MGTT. Với lòng sùng kính Đạo sư, tinh thần cầu đạo của người học Phật chân chính, và với tinh thần xả ly từ đất nước xa xôi đến với MGTT để hội ngộ. Đạo hữu là một người tu Phật và cũng đã giảng dạy kiến thức về Phật giáo nhưng còn gặp nhiều khó khăn cho đến khi tiếp cận với yoga Thanh trí thì mọi khó khăn đã được giải quyết dễ dàng hơn. Nhờ có Yoga Thanh trí sự kết nối trở nên là niềm hoan hỷ xa lạ nhưng trở nên gần gũi xoá bỏ tính quốc độ, phân biệt màu da, bất đồng ngôn ngữ thể hiện tinh thần lục hoà của huynh đệ kim cang.
  Con cảm tạ ơn vị Thầy đã tạo điều kiện cho chúng con và chúng sanh hữu tình được theo học yoga Thanh trí vừa lợi mình và mang lại lợi lạc cho chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đạo hữu hanh thông thế sự, viên thành những ước nguyện thầm kín chính đáng.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om mani padme hum

 66. Mật Như Pháp says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc những chia sẻ của đạo hữu Tantra Sutradaka rồi ạ. Con cảm nhận được lòng sùng kính Đạo sư của đạo hữu, và niềm vui hoan hỷ trong thời gian tham dự pháp sự tại Mật gia Song nguyễn cùng vị Thầy và các huynh đệ kim cang. Chất keo lục hoà nơi vị Thầy đã gắn kết tất cả các học trò không phân biệt tuổi tác, nghề nghiệp, quốc gia lại với nhau xoá bỏ đi rào cản về ngôn ngữ, văn hoá. Thầy luôn ân cần, chu đáo trong mọi việc khiến những chuyến pháp sự luôn được diễn ra hanh thông, mọi người đều hoan hỷ, hạnh phúc trong nguồn ơn phước lớn lao ấy.
  Con cầu nguyện cho vị Thầy sức khoẻ trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

 67. Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con hoan hỉ với những chia sẻ của đạo hữu Tantra Sutradaka khi đã được cùng vị Thầy hân thưởng những ngày đáng nhớ tại đất nước Việt Nam nơi có vị Thầy hiện diện để nơi đây trở thành vùng đất linh thánh với sự toả sáng của chánh pháp khi vị Thầy đặt chất đến bất kì nơi đâu. Là một vị giáo sư tiến sĩ Phật học với nhiều tác phẩm tâm linh được sinh ra tại đất nước được coi như cái nôi của Đạo Phật nhưng lại chấp nhận thay đổi nhận thức, gột bỏ cái hà khắc khuôn khổ trước đây để tìm về Mật Gia Song Nguyễn quỳ gối dưới chân sen của vị Thầy đã minh chứng cho sự vi diệu của chánh pháp khi vị Thầy đã mang ánh sáng chánh kiến vượt qua lãnh thổ Việt Nam đến với nhiều vùng đất âm u tà kiến nghèo nàn về trí tuệ được khai mở tâm thức tìm thấy được ánh sáng cuối đường hầm . Vị Thầy giống như một nhà đầu tư kinh doanh không cần lợi nhuận khi chấp nhận đầu tư toàn bộ tâm lực, trí lực, tài lực cũng như sức lực vào những công trình đầy dủi do như chúng con chỉ để ban cho chúng con cơ hội hiếm hoi được lao động giải thoát với mức lương khủng chưa nơi nào có thể trả được ngoài Đức Phật.
  Cầu nguyện vị Thầy sức khoẻ và trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh,
  Cầu nguyện đại dịch Corona nhanh chóng được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

 68. Mật Thúy says:

  Kính Bạch Thầy.
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ .
  Mật Thúy hoan hỉ với bài viết chia sẻ của đạo hữu Tantra Sutrada , cảm ơn đạo hữu đã viết bài này đưa Mật Thúy về lại những ngày viển ra pháp hội thật hạnh phúc khi được hạnh ngộ vị Thầy và các huynh đệ Kim can và được vị Thầy từ bi ban tặng cho món quà pháp thật nhiều lợi lạc con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi phát kiến ra tâm pháp yoga thanh trí để học trò đệ tử chúng con thực hành viển tập hằng ngày để đọn trừ đâu khổ luận hồi . Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của chúng sanh con cầu nguyện cho vi khuẩn corona xóm ngày được tiêu trừ Om Ah Hùm.

 69. Nguyễn Thị Phương Thảo(11 tuổi) says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Qua bài con hiểu Thầy đã nỗ lực tìm ra phương pháp giúp chúng sanh thoát khổ bằng giáo pháp yoga Thanh Trí. Thầy chính là người kết nối chúng con với nhau, kết nối chúng con với nhau về không gian, thời gian, văn minh, dân tộc, ngôn ngữ, tư tưởng và nhiều yếu tố khác nhau.Cũng nhờ Thầy mà chúng con biết đến Chánh kiến Phật đà.
  Con cảm tạ ơn Thầy ạ.
  Cảm ơn đạo hữu Tantra Sutradaka đã chia sẻ bài viết.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy được trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum!

 70. Nguyễn Thị Yến Nhi ( 8 tuổi ) says:

  Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ
  Con cảm tạ ơn Thầy .
  con cầu nguyện cho sức khỏe vị Thầy và trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh
  Con cầu nguyện đại dịch virus-19 sớm được tiêu trừ
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh
  OM MANI PADME HUM !

 71. Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ
  Con rất hoan hỉ và tán thán thiện hạnh những dòng cảm niệm chia sẻ của đạo hữu Tantra Sutradaka qua một chuyến Pháp sự, và vân du trên đà lạt cùng vị Thầy ạ. Qua những lời chia sẻ của đạo hữu Tantra Sutradaka thật là ơn phước mới được gặp một vị Đạo Sư cũng là vị Thầy chân chánh đưa đi vân du khắp nơi trên đà lạt,cùng các đạo huynh đạo huynh đạo hữu,một chuyến đi vân du thật mộng mơ,tuyệt đẹp và thành công của Pháp Hội. Cảm ơn đạo hữu Tantra Sutradaka đã chia sẻ bài viết.
  Con thành tâm cầu nguyện sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh ạ.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 mau chóng được tiêu trừ
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padem Hum

 72. Mật Thuận Lễ says:

  Kính bạch Thầy !
  Con đọc xong bài này rồi ạ.
  Con hoan hỷ đọc bài chia sẻ cảm niệm của đạo hữu Tantra Sutradaka được tham dự Pháp hội 2019 và được lưu trú ở Tịnh trú Mật gia và còn được vân du cùng Thầy Cô và các huynh đệ Kim cang đến Đà Lạt và đây là một ơn phước lớn của đạo hữu ấy được theo học bộ môn Yoga Thanh Trí mà vị Thầy chỉ dạy , Không phân biệt giới tính tuổi tác, dân tộc, thời đại, quốc độ, và đặc biệt hơn nữa với tinh thần lục hòa của Mật gia thì các huynh đệ từ khắp các miền được trải nghiệm ơn phước gia trì của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy được hân thưởng cuộc sống theo tinh thần cuộc sống là Pháp, Pháp là cuộc sống. Con hoan hỷ tán thán công hạnh trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy trên con đường hoằng dương Chánh Pháp.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ vị Thầy và trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện đạo hữu Tantra Sutradaka viên thành mọi ước nguyện chính đáng
  Cầu nguyện đại dịch virus Corona được tiêu trừ
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh
  Om mani padme hum !

 73. Mật Lưu Ly says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ đọc bài viết chia sẻ của đạo hữu Tantra Sutradaka,con hoan hỷ với những hình ảnh đẹp của đạo hữu và người vợ trong chuyến đi Đà Lạt. Chắc hẳn rằng sẽ không nơi nào trên thế giới này có được tinh thần lục hòa như mái nhà Mật gia Song Nguyễn. Nơi chúng con xóa bỏ những rào cản về con người, quốc gia, dân tộc, văn hóa, không gian, thời gian, khoảng cách…Nơi chúng con được sống trong tinh thần lục hòa, được đối xử bình dẳng và trở thành “công dân toàn cầu” của Mật gia. Nơi đây nhờ ánh sáng chánh kiến Phật đà giúp chúng con có được “tiếng nói chung”. Vị Thầy đã phát kiến ra tâm pháp Yoga Thanh trí, giúp chúng con được tiếp cận với chánh kiến, bước đi trên con đường tâm linh dựa trên nền tảng “pháp là cuộc sống”, giúp chúng con hân thưởng cuộc sống. Con cảm tạ ơn vị Thầy.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trụ thế lâu dài của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 74. Nguyễn Thị Phương Thảo(11 tuổi) says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài rồi ạ.
  Qua bài con hiểu Thầy là người kết nối chúng con với nhau, kết nối những học trò về không gian, thời gian, văn minh, dân tộc, ngôn ngữ, tư tưởng và nhiều yếu tố khác nhau thành hội viên của Mật gia.Cũng nhờ Thầy mà chúng con những người ở các quốc gia khác nhau, có nền văn hóa khác nhau.
  Cảm ơn đạo hữu Tantra Sutradaka.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe Thầy được trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh sẽ thức tỉnh trong trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum!

  • Mật Chánh Cần says:

   Kính bạch Thầy.
   Con hoan hỷ khi được đọc bài viết này ạ.
   Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh viết bài chia sẻ cảm niệm của huynh Tantra Sutradaka khi được được thân cận bên Thầy cùng các huynh đệ kim cang trong tinh thần lục hoà.
   Con cầu nguyện cho sức khỏe sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
   Cầu nguyện cho bệnh dịch Corona sớm được tiêu trừ.
   Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
   Om Mani Padme Hum!

 75. Maria Mật Thủy Tiên says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi được đọc bài viết này thưa Thầy.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh những chia sẽ của đạo hữu Tantra Sutradaka.
  Cảm tạ ơn Thầy từ bi đã không phân biệt quốc gia, ngôn ngữ mà cho tất thảy chúng con có cơ hội được làm học trò Thầy, được cơ hội quý báu tu tập và hiểu biết nhiều hơn về Phật pháp về chánh kiến
  Con cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Con cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om mani padme hum

 76. Mật bích Liên says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài Tantra Sutradaka : Hoài niệm về “Thung lũng hoa “rồi ạ.
  Con hoan hỉ tán thán thiện hạnh của huynh Tantra Sutradaka đã chia những cảm niệm chân thành, hoan hỉ, tràn ngập ơn phước khi được lưu trú tại Mật Gia và những trãi nghiệm của huynh trong chuyến vân du Đà lạt, 1 thành phố cao nguyên xinh đẹp cùng vị Thầy tôn quý và các huynh đệ Kim Cang.
  Bài viết đã cho con hiểu là chính nhờ vị Thầy mà chúng con, những người học trò từ những vùng miền khác nhau, các nơi khác nhau trên thế giới mới có thể kết nối lại với nhau, hội tụ cùng nhau dưới một mái nhà Mật Gia và được tham dự pháp hội cũng như được vân du cùng vị Thầy. Vị Thầy đã xóa nhòa khoảng cách không gian, thời gian, ngôn ngữ, dân tộc, giàu nghèo, địa vị, văn hóa, tư tưởng và điều lợi lạc nhất là chúng con được hạnh ngộ vị Thầy, được nghe vị Thầy giảng pháp. Dưới ánh sáng Phật đà thông qua lời dạy của vị Thầy sẽ giúp chúng con thoát khỏi màn đêm vô minh khổ đau và tĩnh thức trước bát phong, giải quyết những áp lực khó khăn trong đời sống thế sự, bản thân. Giữ vững niềm tin vào giáo pháp, vào vị Thầy-Tam Bảo. Trân qúy, sùng mộ giáo pháp, sùng kính vị Thầy. Và chúng con còn có cơ hội được chia sẻ pháp cùng với các huynh đệ trong tinh thần lục hoà. Cảm ỏn huynh Tantra Sutradaka đã viết bài chia sẻ. Cầu nguyện cho huynh viên thành mọi ước nguyện chánh đáng.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và trụ thế lâu dài của vị Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh. Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm tiêu trừ. Om Mani Padme Hum.

 77. Mật Chân Tính (13 tuổi) says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi đọc bài viết này ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum

 78. Mật Bảo Châu says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ với bài viết chia sẻ cảm niệm ơn phước của đạo hữu Tantra Sutradaka trong những ngày được lưu trú tại Mật Gia Trung Tâm và được tham gia chuyến vân du đến Đà Lạt cùng vị Thầy và các huynh đệ kim cang.
  Con cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trụ thế lâu dài của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đạo hữu Tantra Sutradaka hanh thông thế sự, viên thành những ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 79. Mật Quỳnh Nguyên says:

  Kính Bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm chân thành của đạo hữu Tantra Sutradaka trong bài viết này.
  Con hoan hỷ với những chia sẻ, cảm niệm của đạo hữu Tantra Sutradaka trong những ngày được lưu trú ở Tịnh trú Mật gia Song Nguyễn, được tham dự pháp hội và được cùng vị Thầy, các huynh đệ kim cang trong chuyến vân du tại Đà Lạt.
  Con cảm nhận được niềm hạnh phúc hoan hỷ của đạo hữu khi có duyên lành được hạnh ngộ vị Thầy, được bước vào cánh cổng Mật gia Song Nguyễn với những tia sáng chánh kiến.
  Con hiểu được rằng chúng con thật sự may mắn khi trong hiện kiếp trên cõi Ta Bà rực lửa này đã có duyên lành được hạnh ngộ vị Thầy, được trang bị chánh kiến thong dong trên con đường tiến đến thành phố giải thoát và được An lạc đời này – Cực lạc đời sau.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm của Thầy. Vị Thầy với lòng Bồ đề tâm không ngừng nghỉ đã luôn quan tâm, dạy bảo, cảnh tỉnh để chúng con luôn biết quán xét hành vi Thân – Ngữ – Tâm, tránh đi lệch quỹ đạo chánh pháp và đẩy lùi những bóng đen tà kiến, thoát khỏi mọi khổ đau.
  Mật Quỳnh Nguyên cảm ơn đạo hữu Tantra Sutradaka đã chia sẻ bài viết ý nghĩa này.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Nguyện cho tà linh ám hại bạn đọc chanhtuduy.com sẽ không còn hiệu lực.
  Cầu nguyện cho đại dịch virus Covid 19 được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 80. Mật Quỳnh Nguyên says:

  Kính Bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm chân thành của đạo hữu Tantra Sutradaka trong bài viết này.
  Con hoan hỷ với những chia sẻ, cảm niệm của đạo hữu Tantra Sutradaka trong những ngày được lưu trú ở Tịnh trú Mật gia Song Nguyễn và được cùng vị Thầy, các huynh đệ kim cang trong chuyến vân du tại Đà Lạt.
  Con cảm nhận được niềm hạnh phúc hoan hỷ của đạo hữu khi có duyên lành được hạnh ngộ vị Thầy, được bước vào cánh cổng Mật gia Song Nguyễn với những tia sáng chánh kiến.
  Con hiểu được rằng chúng con thật sự may mắn khi trong hiện kiếp trên cõi Ta Bà rực lửa này đã có duyên lành được hạnh ngộ vị Thầy, được trang bị chánh kiến thong dong trên con đường tiến đến thành phố giải thoát và được An lạc đời này – Cực lạc đời sau.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm của Thầy. Vị Thầy với lòng Bồ đề tâm không ngừng nghỉ đã luôn quan tâm, dạy bảo, cảnh tỉnh để chúng con luôn biết quán xét hành vi Thân – Ngữ – Tâm, tránh đi lệch quỹ đạo chánh pháp và đẩy lùi những bóng đen tà kiến, thoát khỏi mọi khổ đau.
  Mật Quỳnh Nguyên cảm ơn đạo hữu Tantra Sutradaka đã chia sẻ bài viết ý nghĩa này.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Nguyện cho tà linh ám hại bạn đọc chanhtuduy.com sẽ không còn hiệu lực.
  Cầu nguyện cho đại dịch virus Covid 19 được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 81. Mật Thuận Giác. says:

  Kính bạch Thầy.
  Con Mật Thuận Giác đã đọc bài chia sẻ của đạo hữu TanTraSutraDaKa qua bài “Hoài niệm về thung lũng hoa”.Con hoan hỷ với những ơn phước mà đạo hữu TantraSutraDaKa có được khi tham dự Pháp hội và có một chuyến vân du cùng Thầy và các huynh ,đệ kim cang đến thành phố Đà Lạt xinh đẹp ngàn hoa và khí hậu rất đặc trưng .
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh viết bài chia sẻ và cảm niệm chân thành ,sâu sắc về ơn phước lớn lao khi đạo hữu TanTraSutraDaKa cùng vợ của mình được Thầy cho phép tham dự Pháp hội “biển nhớ”2019 và chuyến vân du đến thành phố Đà Lạt cùng Thầy ,Cô và các huynh ,đệ kim cang trong không khí lục hoà thấm đẫm tình đạo vị và đã để lại ký ức khó phai trong lòng đạo hữu .
  Con thành tâm cảm tạ ơn Thầy.
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trụ thế dài lâu của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Cảm ơn đạo hữu TanTraSutraDaKa đã viết bài chia sẻ,cầu cho đạo hữu mạnh khoẻ,viên thành với những ước nguyện chính đáng.
  Cầu cho đại dịch covid-19 sớm được tiêu trừ .
  Om Mani Padme Hum!

 82. Mật Tuấn ( Nguyễn Thanh Thái) 12 tuổi says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã được đọc xong bài viết này rồi ạ
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh
  Om Mani padme hum

 83. Mật Tích says:

  Kính Bạch Thầy
  Con hoan hỷ khi được đọc những dòng cảm niệm thật sâu sắc của đạo hữu TantraSutradaka trong những ngày được ở Mật Gia Song Nguyễn và trong chuyến đi Đà Lạt cùng Thầy
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi kiên nhẫn chỉ dạy cho chúng con giáo pháp Yoga Thanh Trí được diễn tập và thực hành lục diệu Pháp môn do Thầy phát kiến phương Pháp đơn giãn dễ thực hành hiệu quả
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh
  Om mani padme hum

 84. Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy.
  Con hoan hỷ khi đọc những dòng chia sẻ cảm niệm chân thành về ơn phước mà đạo hữu Tantra Sutradaka đã được đón nhận khi sang Việt Nam học đạo cầu pháp nơi vị Thầy, có được khoảng thời gian quý báu thân cận bên Thầy bậc Tổ sư Thanh Trí cùng các huynh đệ kim cang.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy đã tạo dựng lên căn phòng Duy Ma Cật chanhtuduy.com ,xây dựng lên tịnh trú khang trang cho học trò đệ tử chúng con được hân thưởng và Thầy đã phát kiến phổ truyền giáo pháp Yoga Thanh Trí giúp chúng sanh tiếp cận với chánh pháp của đức Thế Tôn mà thoát khổ đau ta bà, kết nối với nhau trong tình huynh đệ lục hòa không phân biệt quốc độ,dân tộc, màu da,độ tuổi, trình độ,giai cấp xã hội, không bị giới hạn bởi không gian, thời gian khi quy tụ về ngôi nhà Mật Gia, cho con cảm niệm được ơn phước và tự hào khi chúng con được là đệ tử của vị Thầy tự hào ” trở thành công dân toàn cầu của Mật Gia” cùng hân thưởng cuộc sống đời đạo song hành mà không cần dời bỏ thế sự. Con hoan hỷ tán thán và cảm phục trước trí tuệ của vị Thầy,khi Thầy am tường về các nền văn minh,văn hóa,đặc tính,đặc trưng riêng của các quốc gia khác nhau mà tùy thuận giáo hóa cùng sự từ bi trong cách chăm sóc đệ tử của vị Thầy.
  Cảm ơn đạo hữu Tantra Sutradaka về bài viết ý nghĩa ,mật lần nữa giúp huynh đệ kim cang có cơ hội được tán thán công hạnh của vị Thầy.
  Con cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe trường thọ thân tâm an tịnh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 85. Vũ Ngọc says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này!
  Con cảm ơn Thầy nhiều ạ!

 86. Ngà trần says:

  Con đã đọc bài viết . Con cảm ơn Thầy .

 87. Mật Định Kiên says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài viết, con hoan hỷ được đọc những dòng chia sẻ, cảm niệm chân thành về chuyến Pháp hội, cảm nhận về ơn phước được lưu trú tại tịnh Trú MGSN và chuyến vân du Đà Lạt mà Thầy ban cho chúng học trò, đệ tử. Đọc bài viết con càng nể phục và biết ơn tấm Bồ đề tâm từ vị Thầy. Thầy giúp chúng con rỡ bỏ rào cản về văn hoá, địa lý để các huynh đệ được giao lưu gần gũi trong tinh thần lục hoà.
  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sinh.
  Cầu nguyện chúng sinh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện dịch covid sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum!

 88. Mật Khả Tuệ says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc bài chia sẻ của đạo hữu Tantra Sutradaka: “HOÀI NIỆM VỀ “THUNG LŨNG HOA””.

  Con hoan hỷ cảm nhận được những cảm niệm chân thành và sâu sắc, lòng sùng kính Đạo sư của đạo hữu Sutradaka trong những ngày lưu trú tại Mật gia và chuyến đi đến “Thung lũng hoa” cùng vị Thầy và các đạo huynh, đạo hữu khác.

  Những dòng chữ trong bài viết thể hiện sự ngưỡng phục trí huệ, tấm lòng từ bi của vị Thầy của một vị giáo sư tiến sĩ Phật học của một quốc gia được biết đến là cái nôi của Phật giáo.

  Mật Khả Tuệ cảm ơn bài chia sẻ đầy ý nghĩa của đạo hữu Tantra Sutradaka. Cầu nguyện đạo hữu luôn trưỡng tấm lòng sùng kính Đạo sư, viên thành mọi ước nguyện chính đáng.

  Con cầu nguyện sức khoẻ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Cầu nguyện đại dịch covid-19 sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum!

 89. Mật Mai says:

  Kính Bạch Thầy !
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ với những dòng chia sẽ của đạo hữu Tantra Sutradaka , với những dòng chia sẽ cảm niệm ơn phước khi hạnh ngộ vị Thầy và được tham gia pháp hội , và chuyến đi vân du tại thành phố Đà Lạt.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ. Om Mani Padme Hum !

 90. Mật Mai says:

  Kính Bạch Thầy !
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ với bài viết ” Hoài niệm về thung lũng hoa ” của đạo hữu Tantra Sutradaka, với những dòng chia sẽ cảm niệm , cũng như niềm vui được tham dự pháp hội và hạnh ngộ với vị Thầy và nương tựa nơi tuệ tri thức .
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh
  Cầu nguyện cho dịch bệnữ Covid19 sớm được tiêu trừ. Om Mani Padme Hum!

 91. Mật Pháp Ngân says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài Tantra Sutradaka: HOÀI NIỆM VỀ “THUNG LŨNG HOA” rồi ạ!
  Con hoan hỷ khi đọc những dòng chia sẻ và cảm niệm chân thành của đạo hữu Tantra Sutradaka khi được tham dự Pháp hội, những ngày được lưu trú tại Mật gia và chuyến vân du đến Đà Lạt cùng Thầy Cô và các huynh đệ kim cang.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy luôn bình đẳng với tất cả chúng sanh hữu tình mà hoá thân đồng dạng giáo hoá phổ truyền bộ môn Yoga Thanh trí vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Covid-19 nhanh bị tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum!

 92. Mật Tích says:

  Kính Bạch Thầy
  Con hoan hỷ được đọc những dòng cảm niệm thật sâu sắc ơn phước mà đạo hữu TantraSutradaka khi được tham gia Pháp hội và chuyển vân du cùng Thầy Cô và các huynh đệ kim cang đến thành phố đà lạt
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy trụ thế dài lâu vì đại nghiệp hoằng dương chánh Pháp tỏa sáng khắp muôn nơi
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh
  Om mani padme hum

 93. Mật Khải Ca ( Nguyễn Thị Kim Tuyến) says:

  Kính Bạch Thầy
  Con Mật Khải Ca ( Nguyễn Thị Kim Tuyến ) đã đọc qua bài: ” Tantra Sutradaka: HOÀI NIỆM VỀ THUNG LŨNG HOA” rồi ạ
  Con hoan hỷ với những dòng chia sẽ về những cảm niệm chân thành và đầy lòng sùng kính Đạo sư khi được về Mật Gia Song Nguyễn tham dự Pháp hội và được hạnh ngộ với vị Thầy của đạo hữu Tantra Sutradaka
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh
  Con cầu nguyện cho dịch corona sớm được tiêu trừ
  Om mani padme hum

 94. Đỗ Mạnh Cường says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con hoan hỷ với những cảm niệm khi bên Thầy của đạo hữu Tantra Sutradaka, khi ra về đạo hữu ấy còn cảm thấy lưu luyến mãi.

  Con cầu nguyện Thầy luôn mạnh khỏe và trường thọ.

  Om mani padme hum.

 95. Mật Huệ Bích (9 tuổi) says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc hết bài này rồi ạ.

  Con cảm ơn Thầy ạ,

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh,

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh,

  Om Mani Padme Hum.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status