Sep 19, 2017

Posted by in BÀI MỞ, Lá thư người tâm đạo | 15 Comments

MẬT GIA SONG NGUYỄN đối luận THƯ VIỆN HOA SEN – Thư bạn đọc Nguyễn Thị Hoàng Ly gửi đến “kẻ tự xưng là dại gái” có hiệu quảng cáo là “Nhất tâm Quyết vãng sanh”

Gửi Thư viện hoa sen!

Gửi Nhất Tâm!

Tôi cảm thấy ngạc nhiên khi đọc bài viết này bởi tôi không tin rằng lại có nơi mà thất thánh tài nhà Phật cạn kiệt như thế nhất là gia tài tàm quý trống rỗng. Cách đây vài ngày Thư viện hoa sen đăng bài “Cái gọi là “Đạo sư” Thinley Nguyên Thành” đã được Thầy và học trò của Thầy “tác pháp chiếu quang” đối luận trên 10 bài gửi đến Thư viện hoa sen. Cũng đã nhiều ngày trôi qua Thư viện hoa sen như con rùa rút cổ im hơi lặng tiếng trước những luận điểm, luận chứng, luận cứ xác thực từ Thầy trò Mật gia phơi bày sự vu khống, xuyên tạc vô căn cứ của Thư viện hoa sen mà tác giả là Hoàng Liên Tâm chủ biên trang wed này. Tôi thật sự ngán ngẩm cho thối hành xử bất minh, vô trách nhiệm cũng như căn bệnh giả mù, giả điếc, giả câm của Thư viện hoa sen khi nhận được những bài đối luận từ Thầy trò Mật gia xem như không có việc gì xảy ra rồi lại tiếp tục “màn hai” bịa đặt, và “quơ đũa cả nắm”.

1./ Tôi xin hỏi Nhất Tâm là ông đã gặp mặt tiếp xúc với Thầy Nguyên Thành như những người mà ông cho là Hội chứng giáo chủ chưa? Trong bài ông quơ đũa cả nắm kể những hội chứng giáo chủ của nhiều người, nhưng tôi chưa thấy ông chỉ ra được Hội chứng giáo chủ từ Thầy Nguyên Thành là “nhân vật chính” mà ông muốn đề cập trong bài “và gần  đây xuất hiện một đạo sư mới ra lò: Thinley Nguyên Thành…”? Ông không chỉ ra được Hội chứng giáo chủ từ Thầy Nguyên Thành sao ông dám khẳng định Thầy Nguyên Thành là một trong những người có bệnh Hội chứng giáo chủ? Ở thế gian đó được khép vào tội bịa đặt, giả dối; còn trong đạo Phật thì đó là phạm giới nói dối hại người mà trong kinh “Chánh Pháp Niệm Xứ”, Phật dạy:

“Nói phô những lời giả dối, làm não hại tất cả chúng sanh; kẻ ấy thường như bị giam trong tối tăm, tuy còn sống mà đồng như người đã chết” huống hồ ông nói dối vu khống hãm hại một bậc trí, bậc Đạo sư thì hậu quả không thể tưởng mà Mật điển xác quyết: “Trong các nghiệp xấu gây ra về trộm cắp thì trộm pháp là lỗi nặng nhất. Trong các đối tượng xúc phạm, phỉ báng thì bậc Trí (Đạo sư, Thành tựu giả, Thánh giả..) là lỗi nặng nhất!”Ông mãi mê chứng tỏ cái “thông thái” của mình mà quên đi luật pháp hiện hành, quên đi luật tắc nhân quả sao?  Ông có biết thương bản thân mình không? Bản thân ông mà ông còn không thương thì đừng lên giọng mà nói “từ bi” với chúng sanh.

2./ Khi bàn đến phạm trù tâm linh trong đạo Phật thì cần phải dùng Thánh giáo lượng nhà Phật để chiếu soi để phân biệt chân ngụy, thực hư… nhưng trong bài viết của ông lại trích lời của một triết gia, thi sỹ Ấn Độ kèm theo những nhận xét chủ quan của bản thân ông. Họ và ông có phải là bậc Thánh đạo Phật không? Ông “khuyến cáo” nhắc nhở người khác đừng nghe lời của những “giáo chủ” mà ông cho là bị bệnh Hội chứng giáo chủ thì tại sao ông lại trích dẫn lời của một người bình thường khác và của ông yêu cầu người đọc phải nghe theo? Lời nói của họ và ông đâu phải là “khuôn vàng thướt ngọc” mà ông bảo người khác phải nghe? Đó chẳng phải là biểu hiện của bệnh Hội chứng giáo chủ đã được “bộc phát” ở ông đó sao?

3./ Ông “ngây thơ” không biết hay do tài “diễn quá sâu” nên không biết xấu hổ mà chỉ trích, cười nhạo người khác ăn cắp, dối trá trong khi Thư viện hoa sen đã “hoen ố” từ lâu bởi tài ‘ăn cắp” sản phẩm tâm linh của Thầy Nguyên Thành là “Một đời người một câu thần chú” rồi chỉnh sửa lại làm thành của mình. Khi Thư viện hoa sen bị phát hiện liền âm thầm lén lút gỡ bài xuống mà không một lời xin lỗi. Một hành động, thái độ hèn hạ của những kẻ tiểu nhân, của những kẻ ăn cắp có “trình độ”, có hệ thống mang danh Phật tử mà dám “ngẩng cao đầu” để chỉ trích, cười nhạo người khác ư? Nếu ông nói Thầy Nguyên Thành là một trong những người bị bệnh Hội chứng giáo chủ thì Thư viện hoa sen “ăn cắp” sản phẩm tâm linh của người bị bệnh Hội chứng giáo chủ thì họ là gì? Ông càng nói càng tự phơi bày cái tiền hậu bất nhất, cái nghiệp bất thiện của mình cũng như Thư viện hoa sen mà Kinh Pháp Cú đã khuyến cáo:

“Người ngu nghĩ là ngọt,

Khi ác chưa chín muồi.

Ác nghiệp chín muồi rồi,

Người ngu chịu khổ đau.

Nghiệp ác đã được làm

Như sữa, không đông ngay,

Cháy ngầm theo kẻ ngu,

Như lửa tro che đậy.

Tự nó chịu bất hạnh,

Khi danh đến kẻ ngu.

Vận may bị tổn hại,

Đầu nó bị nát tan”.

4./ Ông viết bài này ngay điểm “xuất phát” là đã bị loại bởi không đủ tiêu chuẩn, tư cách vì Thư viện hoa sen bị nhiều phản hồi từ Thầy Nguyên Thành và học trò Thầy về bài viết mang đậm chất bịa đặt, vu khống xuyên tạc Thầy trong bài “Cái gọi là “Đạo sư” Thinley Nguyên Thành” mà chưa một lời giải thích, phản hồi lại để chứng minh rằng những gì mình viết là đúng sự thật thì không thể tiếp tục đăng tải bài khác mang tính bịa đặt, vu khống Thầy Nguyên Thành như “màn một”. Tương tự như một người đang mang tội chưa thể chứng minh được bản thân họ là trong sạch thì họ không có đủ tiêu chuẩn, đủ quyền để làm chứng, lên án, phán xét hay kết tội ai hết. Thư viện hoa sen đã không đủ tiêu chuẩn, đủ quyền để có thể nhận xét, đánh giá, chỉ trích… gì về Thầy Nguyên Thành nên bài viết này của Nhất Tâm là vô giá trị.

5./ “Đối với những người Phật tử không chịu nghiên cứu cẩn thận và nghiêm túc thì sẽ không có cái nhìn đúng đắn, “thật giả bất phân” và dẫn tới những kết quả tai hại”. Tôi nghĩ rằng ông nên giữ lại lời khuyên này cho bản thân ông trước tiên. Vì bản thân ông mới là người “thật giả bất phân” tiếp tay cho Thư Viện hoa sen cản trở công hạnh của một bậc Đạo sư phát Bồ đề tâm hoằng dương chánh pháp mà Bồ tát  Long Thọ đã xác quyết: “Những ai cản trở công hạnh của một Bồ tát, tức là gây bất lợi cho tất cả chúng sanh trong cõi luân hồi, do vậy kết cuộc bi thảm không thể kể xiết”. Và trong tác phẩm “Quy nguyên trực chỉ” Phật dạy rằng: “Lấy mắt dữ nhìn người phát tâm Bồ đề, sẽ bị quả báo không có mắt. Dùng miệng dữ chê bai người phát tâm Bồ đề, sẽ bị quả báo không có lưỡi.”

Có nói rằng nhìn nhân là biết quả. Giờ đây tôi đã hiểu hơn vì sao một người với cái tên rất kêu Nhất Tâm –Quyết Vãng Sanh “nghiên cứu cẩn thận và nghiêm túc” mà lại không có cái nhìn đúng đắn về đạo Phật, người tu Phật nhất là bậc Đạo sư vì như Ngài Geshe Shabogaypa trong tác phẩm “Khung cửa giải thoát” đã xác quyết rằng: “Không tạo công đức thì không  hiểu giáo pháp. Dù có hiểu một chút nào đó nhưng không thấm sâu, mà chút hiểu biết đó sẽ giảm đi, không ích lợi gì cả. Thêm nữa, vì đã tạo nghiệp xấu thay vì nghiệp tốt nên phải lang thang trong luân hồi. Ngay cả trong kiếp này, vì đã không lập công đức và không bỏ hành động xấu nên mọi sự không diễn ra đúng như ý muốn. Vì vậy nền tảng của Giáo pháp là tạo công đức và bỏ việc làm xấu”.

Khi nghĩ về ông, về cuộc đời ông tôi cũng chẳng biết làm gì hơn chỉ biết cầu nguyện cho ông dừng lại ác nghiệp và cầu mong đau khổ của ông được lắng dịu. Om Ah Hum!

Tiền giang ngày 19/09/2017

Nguyễn Thị Hoàng Ly

 

 1. Mô Phật !

  Mật Thiệu hoan hỷ với thiện hạnh của bạn đọc Nguyễn Thị Hoàng Ly đã có vài lời” tâm sự” với ông Nhất Tâm. Đúng là ông Nhất Tâm không viết thì người ta còn nghi ngờ, viết ra rồi người ta khẳng định luôn. Đọc bài của ông ta, Mật Thiệu thấy rõ cái mục đích của ông ta là quy chụp, vu khống Thầy Thinley Nguyên Thành với cái chiêu trò ” vơ đũa cả nắm”. Nghĩ cũng lạ, một người chưa từng gặp mặt, tiếp xúc mà cho rằng Thầy Thinley Nguyên Thành thuộc nhóm người ” hội chứng giáo chủ”. Đây đúng thật là đại vọng ngữ, nhận xét chủ quan , khinh suất. Ngay cả khi gặp mặt một người, tiếp xúc một người nào đó trong thời gian dài chăng nữa thì chưa có thể nhận xét một cách vội vàng. Mật Thiệu tâm đắc câu nói này của Hoàng Ly” Nếu ông nói Thầy Nguyên Thành là một trong những người bị bệnh Hội chứng giáo chủ thì Thư viện hoa sen “ăn cắp” sản phẩm tâm linh của người bị bệnh Hội chứng giáo chủ thì họ là gì?”. Câu hỏi này lần nữa đã vạch trần bộ mặt của những kẻ ” Vừa ăn cắp vừa la làng”. Thật không biết xấu hỗ khi thuvienhoasen.org gọi Nhất Tâm ra giúp sức.

  Cầu mong tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và một ý thức hỗ thẹn.

  Om Ah Hum.

 2. Mô Phật

  Đọc những phân tích của bạn Nguyễn Thị Hoàng Ly mà Mật Huệ Pháp cười không dứt trước sự thảm hại của Thư viện Hoa sen và Nhất Tâm. Viết đến dòng nào là bị bạn đọc và học trò Mật Gia Song Nguyễn bẻ gẫy dòng đó, chứng tỏ trình độ tụng Chân kinh Sợ vợ và Dại gái toàn thư cũng chỉ đến thế thôi. Mà cũng phải, kiểu trả thù trẻ nít, ngụy biện của họ càng minh chứng rõ nét cho sự già nua từ tuổi tác đến trí não. Dân gian có câu người về già giống như trẻ con là vậy. Chỉ có điều trẻ con ngây thơ như tờ giấy trắng, còn những người như Hoàng Liên Tâm, Nhất Tâm chắc là giấy than quá. Cảm ơn bạn về bài viết công tâm này.

  Cầu nguyện bạn Nguyễn Thị Hoàng Ly sức khỏe, đạt thành tựu những ước nguyện chính đáng

  Cầu nguyện chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn

  Om Ah Hum

 3. Mô Phật!

  Hoan hỷ với 5 luận điểm bạn Nguyễn Thị Hoàng Ly chia sẻ trong bài viết. Đọc được bài viết này Nhất Tâm – Quyết Vãng Sanh chắc cũng chột dạ. Ôi bấy lâu cứ tưởng mình già tất có “kiến thức” có thể võ vẽ chút đây. Song tình trường sợ vợ, dại gái toàn tập đã không cho ông có được cơ hội như thế. Tiếc thay cho ở tuổi thất thập cổ lai hi mà còn phải bị chỉnh lên, chỉnh xuống, viết chẳng ra sao để biết bao người phản biện mà câm như thóc, chắc uất hận lắm mà chẳng biệm minh được dòng nào. Mà thực nào có trình độ gì mà viết, chỉ được cái tuổi già chắc làm mầu được với vài đứa trẻ nít, vô học chứ gặp bậc thiện tri thức chắc run chẳng thốt được lời nào. Tôi cho cái thân già của ông quá.

  Mật Nhị Khang cầu nguyện bạn Nguyễn Thị Hoàng Ly viên thành mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyệt tất cả chúng sanh có đức kiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum!

 4. Mật Tuyết Hoa says:

  Mô Phật,

  Mật Tuyết Hoa hoan hỷ và cám ơn thiện hạnh của bạn đọc Nguyễn Thị Hoàng Ly đã viết bài đến Nhất Tâm Quyết Vãng Sanh. Những dòng “tâm sự” của bạn đọc Nguyễn Thị Hoàng Ly gửi đến Nhất Tâm vừa giúp cho các bạn đọc khác thấy được bản chất thật sự của ông Nhất Tâm và “y báo” hiện giờ do “gây nhân” gì mà giờ đây không có được cái nhìn đúng đắn về đạo Phật. Đó là vì  “Không tạo công đức thì không hiểu pháp. Dù có hiểu 1 chút nào đó nhưng không thấm sâu, mà chút hiểu biết đó sẽ giảm đi, không ích lợi gì cả. Thêm nữa, vì đã tạo nghiệm xấu thay vì nghiệp tốt nên phải lang thang trong luân hồi. Ngay cả trong kiếp này, vì đẫ không lập công đức và không bỏ hành động xấu nên mọi sự diễn ra không đúng như ý muốn. Vì vậy nền tảng của giáo pháp là tạo công đức và bỏ làm việc xấu”.(Trích từ “Khung cửa giải thoát” của Ngài Geshe Shabogaypa).

  Con thành tâm nguyện cầu sức khỏe và sự trường thọ đến Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Nguyên cầu tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 5. Thưa Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ah. Mật thúy t hoan hỉ với thiện hạnh tác pháp chiếu quang  của  bạn đọc Nguyễn Thị Hoàng Ly dành cho Nhất  Tâm  và Thư viện hoa sen.  qua bài này Mật thúy rất tâm đắc đọan kinh mà Hoàng Ly tích vẫn  Người ngu nghĩ là ngọt . Khi ác  chưa chín muồi .  ác  nghiệp chín muồi rồi. Người ngu chịu khổ đau. Nghiệp đã được làm . Như sửa không đông ngay. Cháy ngầm theo kẻ  ngu. Như lửa  tro  che đậy. Tự nó chịu bất hạnh. Khi danh đến kẻ  ngu. Vận may bị tổn hại . Đâu nó  bị  nát tan. Mật thúy cầu nguyện cho Nhất Tâm và Thư viện hoa sen sớm ngày tĩnh thức và sám hối kịp thời con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của thầy  cô vị  lợi lạc của chúng sanh Om ah hùm

 6. Mật Liễu Nguyên (Bùi Thị Liên) says:

  Kính bạch Thầy,

  Mật Liễu Nguyên con đã đọc bài viết này. con hoan hỉ tán thán thiện hạnh của bạn đọc Nguyễn Thị Hoàng Ly với tâm thái của những người tu Phật đã bày tỏ về sự quang minh chính đại của trang mạng Chanhtuduy.com đứng đầu là vị Thầy tâm linh tôn kính, từ bi, trí tuệ luôn giương cao ngọn cờ đả tà xây chánh giúp cho các chúng sinh thoát khỏi vô minh, lìa mê về giác. Bài viết sâu sắc của Nguyễn Thị Hoàng Ly đưa ra đầy đủ luận chứng luận cứ được trích dẫn từ thánh giáo lượng, giúp bạn đọc nhìn thấy rõ hơn những hành xử mờ ám, thiếu văn hóa của thư viện Hoa Sen cùng với những vị sư “nổi tiếng, uy tín” cuồng ngôn loạn ngữ, tự ý lập ngôn, gieo rắc tà kiến làm cho chúng sinh sợ hãi, hoang mang, tổn hại hơn nữa là làm ngăn cản thiện hạnh của vị Đạo sư tôn kính trên con đường giáo hóa chúng sinh. Họ sẽ phải lãnh hậu quả vì luật tắc nhân quả không bao giờ sai chạy.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô trụ thế dài lâu đưa ngọn đuốc chánh kiến tỏa khắp muôn nơi vì lợi lạc của tất cả chúng sinh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sinh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 7. Mật Pháp Ngân says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi Thầy ạ. Con cảm ơn Thầy.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 8. Nguyễn Huỳnh Ngọc Phụng (9 tuổi) says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ!

  Om mani pedme hum

 9. Mật Giu Se says:

  Kính Bạch Thầy !

  Con hoan hỷ với bài viết của bạn đọc Nguyễn Thị Hoàng Ly . Lại là Nhất Tâm Quyết Vãng Sanh , một tên ếch hề ngồi đáy giếng bộ mặt trơ lì nhìn rất đáng ghét. Vì từ bi nhiều người đã đối luận rồi, chắc phải bó tay với tên hèn hạ mà thích chê bai này .

  Cầu nguyện chúng sanh biết khiêm cung và hổ thẹn!

  Om mani padme hum !

 10. Mật Thanh Luật says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc bài viết của bạn đọc Nguyễn Thị Hoàng Ly đã đối luận, tác pháp chiếu quang đến thuvienhoasen, đã chỉ ra sự hèn nhát, xấc xược của Hoàng Liên Tâm và Nhất Tâm Quyết Vãng Sanh, những kẻ “đội lốt tu hành”, “vừa ăn cắp vừa la làng”.

  Con cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Cầu nguyện cho đại dịch Covid- 19 sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Con xin hồi hướng công đức này cho bố con được thác sanh vào cõi lành.

  Om mani padme hum.

 11. Mật Chân Tính(13 tuổi) says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc viết này ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho virus corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện cho chúng sanh tỉnh thức ở trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum

 12. Mật Đoan Hạnh says:

  Kính Bạch Thầy

  Con Mật Đoan Hạnh đã đọc bài này rồi ạ

  Cảm ơn bạn Nguyễn Thị Hoàng Ly đã viết bài chia sẻ

  Con cảm tạ ơn Thầy

  Cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy , Cô

  Cầu nguyện đại dịch Covid sớm được tiêu trừ

  Om Mani Padme Hum

   

 13. Mật Tích says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã được đọc bài này rồi ạ

  Con thật hoan hỷ với bài viết của bạn đọc Nguyễn Thị Hoàng Ly tác Pháp chiếu quang ông Nhất Tâm Quyết Vãng Sanh thấy được bản chất thật sự của ông Nhất Tâm

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô trụ thế dài lâu vì đại nghiệp phổ truyền Yoga Thanh Trí tỏa khắp muôn nơi

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ

  Om mani padme hum

 14. Mật Tường.Nguyễn Văn Mười says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã được đọc xong bài viết này rồi ạ

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh

  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh

  Om Mani padme hum

   

 15. Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Corona sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status