Mar 15, 2019

Posted by in Lá thư người tâm đạo | 117 Comments

Thư gửi Hải ngoại – Đạo sư Thinley Nguyên Thành: THƯA ÔNG! TÔI ĐANG Ở VIỆT NAM, TÔI CŨNG KHÔNG QUA NƯỚC PHÁP NHƯ ÔNG VIẾT

Thư gửi Hải ngoại:

THƯA ÔNG! TÔI ĐANG Ở VIỆT NAM, TÔI CŨNG KHÔNG QUA NƯỚC PHÁP NHƯ ÔNG VIẾT

Sáng nay vào khoảng 8.15 ngày 29/09/2017 tôi có nhận một comment của Chí Phèo lấy nickname là “Mật mật” cũng với giọng văn rủa xả và sặc mùi vô liêm bất sĩ nên tôi không thể đăng tải vì nội dung ngoài Phật pháp. Song, có điều lạ là “Mật mật” có đoạn viết :

sao ông nguyên thành không về việt nam nhỉ ? tại sao lại qua pháp ??? thử hỏi ông và các đệ tử có phát tâm bồ đề chưa ? hay biến Mật Tông thành một giáo phái ? tôi ác lớn nhất là lợi dụng tôn giáo để phục vụ cho mục dích cá nhân.

Đầu tiên, tôi nhận thấy toàn bộ nội dung được viết thường mặc dù Mật mật có chấm (.) và chấm hỏi (?). Như vậy, bạn đọc qua đó nhận ra trình độ “học vấn” của Mật mật như thế nào rồi! Một kẻ không viết đúng câu, không chấm phẩy khi viết thì đủ tư cách học vấn để mà định hướng công luận không? Cũng vậy, hãy tưởng tượng một kẻ quảng cáo thuốc Bắc công hiệu giúp cho con người khỏe mạnh mà lại nói với giọng thều thào, đi đứng xiêu quẹo; thử hỏi ai tin mà mua dùng? Cũng vậy, một tổ chức như thư viện Hoa sen chẳng hạn, rêu rao “phi lợi nhuận”, “phục vụ lợi ích cộng đồng”, “phổ truyền giáo điển Phật đà theo tinh thần từ bi và trí tuệ”; mà giờ đây từng mảng “mặt nạ tâm thức” bị bong tróc dần dần qua những gì Mật gia Song Nguyễn phát hiện, điều tra và phân tích qua các bài viết vừa qua (xem bài liên quan in đậm phía dưới); thì liệu chừng bạn đọc và tín hữu còn tin họ không?

Thưa ông Mật mật!

 

Nhưng mà thôi, chuyện đó còn hơi xa, còn trước mắt ông khẳng định chắc nịch rằng : sao ông nguyên thành không về việt nam nhỉ ? tại sao lại qua pháp ??? . Trước tiên, tôi không ngạc nhiên gì khi  tên tôi ông không viết hoa; cũng đúng thôi bởi tôi là người tầm thường trước mắt ông; nhưng tại sao địa danh Tổ quốc Việt Nam ông lại không viết hoa? Ông là người Việt hay người Tàu, người Mỹ? Từ đây tôi khẳng định rằng ông không thể dạy khôn ai bất kỳ điều gì vì ông không có Tổ quốc, mà ông cũng không đủ nhân cách để luận bàn về sự yêu nước, căm thù giặc! Phạm Quỳnh thời xưa dù là Nho học nhưng vẫn cổ động “Quốc ngữ là chữ nước ta. Con cái nhà đều phải học”. Ông học như thế nào mà Việt Nam lại viết bằng chữ thường?

“Trụ sở” của Thư viện Hoa Sen là sạp bán bánh trung thu sỉ và lẻ?

Thứ đến ông hỏi ông một câu ngốc nghếch hết chỗ nói, có thể gọi là “thiên hạ đệ nhất ngu” “sao ông nguyên thành không về việt nam nhỉ ? tại sao lại qua pháp ??? .”. Ông đọc nhiều bài tôi viết rồi lẽ nào không thấy dòng chữ cuối là “Làng Phước Thành ngày tháng năm”? Lẽ nào làng này ở Mỹ. Rồi bài của Trang Khuyên đều ghi rõ địa điểm của tịnh trú Mật gia Song Nguyễn nơi tôi đang ở mà sao ông không biết?

Không, sao mà không biết được! Người đứng đầu một thư viện hoa cỏ gì đó, chủ biên gì đó, chủ tịch hội gì đó, nếu không biết đọc chữ, đọc bài thì sao ông lại viết bài phản bác tôi đó ư? Từ đây tôi và bạn đọc có thể quả quyết rằng ông đưa ra thông tin sai lệch trầm trọng, để phóng hỏa mù! Tôi ở Pháp hồi nào nhỉ? Tôi đang ở Việt Nam sao lại phải “về Việt Nam?”. Mật mật ơi, tôi đã bảo ông nên gìn giữ sức khỏe, tại sao trí não ông lại ra nông nỗi này? Chúng ta luận kiến, đối luận để làm sáng tỏ thực nghĩa của giáo điển, tính vi diệu của giáo pháp Phật đà; chứ không phải tư thù, hậm hực để rồi tổn hại thể chất, rối loạn tâm thần như ông đang bị. Đó gọi là tinh thần “tác pháp chiếu quang” được Đức Phật huấn thị phải tuân hành trong kinh “Đại bát nhã ba la mật đa”, phẩm Chuyển tâm!

Mật mật ơi, tôi đã bảo ông nên gìn giữ sức khỏe, tại sao trí não ông lại ra nông nỗi này?

Mật mật!

Tôi có cơ sở để lo lắng cho sức khỏe ông vì tuổi ông đã ngoài 70. Tôi chợt nghĩ đến lời khuyến cáo của thánh giả Thogme Zangpo: “Thân bằng quyến thuộc lâu năm rồi cũng phải chia tay. Tài sản tạo dựng bằng mồ hôi nước mắt rồi cũng phải bỏ lại. Thần thức là khách trọ trong căn nhà thân xác rồi cũng sẽ ra đi. Đừng bận tâm thế sự” (trích 37 pháp hành Bồ tát đạo). Cho nên những gì chúng tôi đã viết hàng ngàn bài luôn bàng bạc chất Bồ đề, ngút ngàn chánh kiến trên chanhtuduy.com mà bây giờ ông lại hỏi Thầy trò chúng tôi có phát Bồ đề tâm hay không? Đôi khi tôi tự hỏi rằng ông Mật mật này có hiểu thế nào là Bồ đề tâm không nhỉ? Lại nữa, ông bảo tôi “biến Mật Tông (sao lại viết hoa cả hai từ?) thành giáo phái?”. Ủa, thế sao ông không chỉ ra, viết ra, dẫn chứng cụ thể để tôi ân triêm công đức vì “người chê đúng là Thầy ta” (Tuân Tử) mà lại comment đông đổng lời thô tiếng ác thế ông? Xin lỗi ông, tôi đang sống ở làng Phước Thành chớ không ở làng Vũ Đại đâu ạ!

          Nhưng dù sao tôi cũng cảm ơn ông lắm vì ông đã tự tố cáo đồng bọn của ông như chúng tôi đã điều tra và phân tích khi ông viết “tôi ác lớn nhất là lợi dụng tôn giáo để phục vụ cho mục dích cá nhân”.

Đúng, rất đúng đó là tội ác! Vậy thì ông nhìn lại BBT thư viện Hoa sen trong đó có ông thì quả là chính xác. Ông đá bóng vào đội nhà e rằng họ nghĩ ông phe tôi đó! Sợ cho thân mạng ông nên tôi viết bài này khẳng định rằng “Không! Mật mật là phe thư viện, chứ không phải phe tôi! Chỉ có điều kẻ nhiệt tình mà ngu dốt thường là phá hoại hơn là góp phần!

Chào thân ái! Cảm ơn ông!

Trân trọng

Làng Phước Thành ngày 29/09/2017

Thinley- Nguyên Thành


Bài liên quan: 

Thư gửi Hải ngoại:           THƯA ÔNG! TÔI ĐANG Ở VIỆT NAM, TÔI CŨNG KHÔNG QUA NƯỚC PHÁP NHƯ ÔNG VIẾT

MẬT HẠNH GIÁC SỞ VẤN BBT THƯ VIỆN HOA SEN NƠI TỌA LẠC TẠI SẠP BÁN BÁNH TRUNG THU!

Điều tra từ nước Mỹ: THƯ VIỆN HOA SEN DỰNG BỨC BÌNH PHONG PHẬT GIÁO ĐÃ TRỤC LỢI NHƯ THẾ NÀO? TRỐN THUẾ RA SAO? PHƠI BÀY BẢN CHẤT “NGỤY QUÂN TỬ” MỘT CÁCH LỐ BỊCH NHƯ THẾ NÀO?

Thư Hà Nội: TẠI SAO TÔI PHÌ CƯỜI VÀ KHÔNG NGẠC NHIÊN?

Thư Thanh Hóa: MÂY THEO RỒNG, GIÓ THEO HỔ, MA QUỶ TÌM NHAU

Ai ăn Bánh Trung Thu, tôi nói đến “Sen” mua. “Sen” giờ đây đang tỏa ngát mùi bùn

Thư từ nước Mỹ: “TRỤ SỞ” HOẠT ĐỘNG CỦA THƯ VIỆN HOA SEN LÀ CHỖ BÁN BÁNH TRUNG THU SỈ VÀ LẺ?! BẠN ĐỌC YÊU CẦU MINH BẠCH TRONG VẤN ĐỀ NÀY ĐỂ TRÁNH TÌNH TRẠNG “TREO ĐẦU DÊ BÁN THỊT CHÓ”!

Trò Nguyễn Bảo Trung nhắn gửi Thư viện Hoa sen: ĐÃI CÁT TÌM VÀNG LÀ TINH THẦN HỌC PHẬT VÀ TU PHẬT

NÓI VỚI NGƯỜI TÂM THỨC BỆNH HOẠN

BÓC TRẦN ĐƯỜNG DÂY LỪA ĐẢO TÂM LINH Ở HẢI NGOẠI

NHỮNG TRÒ HỀ TRÊN SÂN KHẤU “HOA SEN” HẢI NGOẠI

Võ Đình Khôi điểm vào tử huyệt của Nguyễn Xuân Chiến (Nhất Tâm – Quyết Vãng Sanh): ĐÁNH TRÁO KHÁI NIỆM ĐỂ ĐIỀU HƯỚNG CÔNG LUẬN THEO Ý MÌNH! MƯU SÂU BỊ LẬT TẨY, MẶT NẠ RƠI XUỐNG LỘ RA NGUYÊN HÌNH LÀ KẺ TRÌ NIỆM “SỢ VỢ CHÂN KINH” VÀ “DẠI GÁI TOÀN THƯ” : NGUYỄN XUÂN CHIẾN SỞ HỮU NGUYÊN MỘT BÌA RỪNG VÔ TÀM BẤT QUÝ, VÔ ƠN VỚI THẦY TỔ TỊNH ĐỘ TÔNG!

AI MANG DÒNG MÁU “HỘI CHỨNG GIÁO CHỦ”? NHẤT TÂM TỰ TỐ CÁO PHE TA, ĐÁ BÓNG VÀO LƯỚI NHÀ!

TỰ MÌNH KHẲNG ĐỊNH MÌNH LÀ “NHẤT TÂM” dại gái và sợ vợ như ông ấy tự xưng!

Hỏi ông Nhất Tâm: LUẬN VỀ GIÁO ĐIỂN PHẬT MÔN SAO LẠI DẪN CHỨNG THI CA NGOẠI ĐẠO MÀ ÔNG GỌI LÀ “TRI KIẾN”?

LUẬN KIẾN VỀ THÓI ĐẠO ĐỨC GIẢ TRONG GIỚI PHẬT HỌC

NHẤT TÂM “BỊA ĐẶT” QUYẾT VÃNG SANH CÕI THẤP!

MẬT PHÊ RÔ CHỈ RÕ “cái tôi” của Nhất Tâm quyết vãng sanh…địa ngục!

Thư bạn đọc Nguyễn Thị Hoàng Ly gửi đến “kẻ tự xưng là dại gái” có hiệu quảng cáo là “Nhất tâm Quyết vãng sanh”

Thư bạn đọc NGUYỄN NGỌC THÚY đối luận NHẤT TÂM (sợ vợ)

“KẺ DẠI GÁI” NGUYỄN XUÂN CHIẾN CÀI BOM KÍCH NỔ NHƯNG TỊT NGÒI!

TÁC GIẢ VIẾT QUYỂN “SỢ VỢ CHÂN KINH” LUẬN ĐÀM KINH PHẬT?!

CHIA SẺ VÀ ĐỒNG TÌNH VỚI CẢM NIỆM CỦA CỐ NHẠC SĨ TRỊNH CÔNG SƠN

Thư kính gửi Thầy: TỰ VẤN TA & NGƯỜI

THƯ BẠN ĐỌC NGUYỄN NHƯ AN HỎI ÔNG HOÀNG LIÊN TÂM

Đối luận với Thư viện Hoa Sen: GẬY ÔNG ĐẬP LƯNG ÔNG

Đối luận với thư viện Hoa Sen nhiễm mùi bùn: THẤY GÌ QUA SỰ NGỤY BIỆN VÀ…NGỤY BIỆN TỪ ẨN CHO ĐẾN HIỆN

“SƠN TĂNG”, “BẦN TĂNG”, “NÔNG TĂNG”, VÀ “ĐẠO SƯ”; ông Hoàng Liên Tâm nên nghĩ như thế nào cho đúng?

Đối luận với phatgiao.org.vn và phản biện Nguyễn Thị Trang Khuyên Ngăn chặn những nọc độc tà kiến lây lan đến người tu đạo Phật: THƯ VIỆN HOA SEN VÀ HOÀNG LIÊN TÂM TỰ VẢ VÀO MẶT MÌNH NHƯ THẾ NÀO?

Đối luận với phatgiao.org.vn và phản biện Nguyễn Thị Trang Khuyên Ngăn chặn những nọc độc tà kiến lây lan đến người tu đạo Phật: THƯ GỬI ĐẾN NHỮNG BÓNG MA TRONG NGHĨA ĐỊA “GATO”

THƯ BẠN ĐỌC NGUYỄN THỊ HOÀNG LY

Đối luận với phatgiao.org.vn và phản biện Nguyễn Thị Trang Khuyên Ngăn chặn những nọc độc tà kiến lây lan đến người tu đạo Phật: VÀI CÂU HỎI NHỎ KHIẾN HOÀNG LIÊN TÂM BỊ LỘ NGUYÊN HÌNH, THƯ VIỆN HOA SEN LIỀN RƠI MẶT NẠ TÂM THỨC

Đối luận với phatgiao.org.vn và phản biện Nguyễn Thị Trang Khuyên Ngăn chặn những nọc độc tà kiến lây lan đến người tu đạo Phật: TÂM SEN VÀNG MÀ TRÁI TIM ĐEN ĐỦA, BIẾT THÌ THƯA THỐT, KHÔNG BIẾT THÌ DỰA CỘT MÀ NGHE!

Đối luận với phatgiao.org.vn và phản biện Nguyễn Thị Trang Khuyên Ngăn chặn những nọc độc tà kiến lây lan đến người tu đạo Phật: CHỈ CÓ AI THÂN THIẾT VỚI THƯ VIỆN HOA SEN VÀ SƯ THẦY “NỔI TIẾNG” MỚI ĐƯỢC GỌI LÀ ĐẠO SƯ? ĐÂU LÀ KHUẤT TẤT?

Đối luận với phatgiao.org.vn và phản biện Nguyễn Thị Trang Khuyên Ngăn chặn những nọc độc tà kiến lây lan đến người tu đạo Phật: THỰC HƯ VIỆC NGUYỄN THỊ TRANG KHUYÊN KÊU GỌI ĐĂNG ĐÀN

CÁI GỌI LÀ THƯ VIỆN HOA SEN: HOA SEN HAY LÀ ĐÓA HOA VỚI MÙI XÚ UẾ NHIỄM BÙN BÁT PHONG, BAY MÙI GANH TỊ DÌM HÀNG CƯ SĨ?

 1. Kính bạch Thầy, 

  Những lập luận của “Mật Mật” thật ngô nghê và buồn cười. Có lẽ ông ấy cần lượng lại sức mình và xem lại tổ chức mà ông ấy đang tham gia. Con không hiểu nổi ông ấy lấy thông tin ở đâu mà nói vị Thầy đang bên Pháp. Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có được đức tính khiêm nhường và ý thức xấu hổ. 

  Om mani padme hum. 

 2. Mật Giác Đức says:

  Con thưa Thầy Cô

  Con đã đọc những comment của ông Mật Mật, thật lực cười với những gì ông ý viết, đúng là một ruột với thuvienhoasen qua đó mới thấy rõ thành viên quản trị của thuvienhoasen đều là những kẻ nói láo, gieo nhân nói dối hại người, vu không,

  Con cầu nguyện sức khỏe sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn

  Om mani padmehum

 3. Mật Hạnh Dung says:

  Kính bach Thầy!
  Con đã đọc xong bài viết này. Đọc phần comment của Mật mật mà con cảm thấy bải hoải, con tự hỏi Mật mật có phải là người Việt Nam không, hay ở lâu Hải ngoại nên bị mất gốc rồi, lại thêm tuổi già sức yếu, trí não suy giảm chăng mà văn phong, câu cú lại thành ra nông nỗi như vậy, e là các cháu tiểu học phải cũng phải chê cười. Đã vậy Mật mật lại còn muốn tỏ ra nguy hiểm, định tung hoả mù rồi định hướng dư luận, nhưng đâu ngờ lại tự mình biến mình thành anh hề trên một sân khấu kịch mà người dàn dựng đã tỏ rõ sự vụng về, non tay. Con cảm tạ ơn Thầy đã bằng thủ pháp “ gậy ông đập lưng ông” để chỉ ra cho chúng con và bạn đọc thấy được Mật mật đã tự tố cáo bản chất của đồng bọn như thế nào khi viết: “ tôi ác lớn nhất là lợi dụng tôn giáo để phục vụ cho mục đích cá nhân”. Con thiết nghĩ hành vi của Mật mật thật đúng với hình ảnh một kẻ tự ngửa mặt lên trời mà phun nước bọt vậy.
  Cầu nguyện chúng sanh có được đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.
  Om mani padme hum.

   

   

 4. Mật Ngã says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi.

  Con không khỏi buồn cười với những câu hỏi của Mật mật. Thầy có ở Việt Nam hay ở Pháp là việc của Thầy. Thầy đi đâu, ở đâu, làm gì cũng là việc của Thầy. Mật mật đó lấy tư cách gì để hỏi Thầy? Và Thầy cũng đâu có trách nhiệm phải “báo cáo” với ông ta? Ngay những câu hỏi đó cũng thấy ông ta vô duyên hết sức! Tuy vậy, Thầy vẫn từ bi mà “hồi đáp”  lại ông ta một bài viết.

  Cầu nguyện chúng sanh thắt cội gốc điều lành. Om Ah Hum!

 5. Mật Diệu Hằng says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh của Thầy của Thầy đã chỉ ra cho chúng con và bạn đọc chanhtuduy.com biết rõ bản chất của Mật mật.

  Con không hiểu tại sao Mật mật lại cho rằng Thầy ở Pháp, trong khi đó, ngay dưới bài viết của Thầy ghi rõ làng Phước Thành. Hơn nữa, thời gian gần đây, Thầy dùng chánh kiến để đả phá tà kiến vì lợi lạc của hữu tình nhưng rất nhiều người với tâm tục sinh, không đối luận trên nền tảng chánh kiến mà “quan tâm” đến thông tin cá nhân của Thầy và đăng bài ghi rõ tịnh trú Mật gia Song Nguyễn. Con không hiểu trình độ đọc hiểu của Mật mật như thế nào mà lại thể hiện sự ngu như vậy?

  Ánh sáng chánh kiến Phật đà trong công cuộc đả tà xây chánh đã làm cho bọn tà sư, tà linh, tà lực tà quyền chói mắt và dãy đành đạch trong sự tức tối của tâm tục sinh khiến cho họ bấn loạn hoặc họ dùng chiêu tung hỏa mù, không luận cứ luận chứng. Họ không hiểu rằng, càng tự ý lập ngôn với tâm tục sinh, gây cản trở cho Bồ tát giới tử đang hoạt dụng bồ đề tâm thì hậu quả mà họ nhận lãnh càng nặng nề như lời khuyến cáo của ngài Tịch Thiên.

  Con hy vọng Mật mật hay bất cứ ai đó quán xét hành vi thân ngữ tâm, biết “quay đầu là bờ” ngõ hầu tránh những hậu quả nặng nề.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

   

   

   

 6. Kính bạch Thầy!

  Con không khỏi bải hoải trước những chiêu trò của Thư viện Hoa sen, đồng thời với kế “tung hoa mủ” của chủ biên thư viện hoa quả nào đó, thư ký quỹ nào đó, hội trưởng nào đó mà giả danh “mật mật”. Nếu những kẻ đó có khả năng đọc hiểu bình thường thì hẳn theo dõi bài viết trên chanhtuduy.com đủ để hiểu các bài viết của Thầy tại “làng Phước Thành” ở cuối bài. Ngay chính thư viện Hoa sen đăng tải bài viết của “Bùi Thị Trang Khuyên” (có lẽ nên đổi tên là “Thị Chuyên Tu”), mà người này còn đọc vanh vách đến địa chỉ “ấp” của Thầy cơ mà. Lẽ nào do tuổi cao sức yếu nhưng bị thiếu “hoạt huyết dưỡng não”? Con nghĩ rằng còn “khua gậy giữa vườn hoang” qua hai bài viết trên chanhtuduy.com thì những vị tiền bối ấy chẳng thể như trẻ lên ba mà nhầm lẫn trụ xứ của Thầy, chỉ có thể là học theo Tôn Tử bày kế “tung hoả mù” mà thôi. Giờ con mới thấy rõ không những Thư viện Hoa sen có lắm chân rết ở các lĩnh vực gây quỹ, công ty công nghệ, bán bánh Trung thu, bán quần jean, in sách, bán sách, bán cơm,…mà còn có nghề “ăn không nói có”, hay còn gọi nói láo mà trong đạo pháp gọi bằng từ “vọng ngữ”, nói lưỡng thiệt. Trong khi những nội dung bài viết của Mật gia Song Nguyễn hay các bạn đọc gửi đến đều có điểm chung là có luận chứng, luận cứ Phật môn, dẫn chứng cụ thể từ các văn bản quy phạm Pháp luật hiện hành và hành vi thân, ngữ, tâm của những kẻ tà linh, tà sư, tà tri thức. Còn thư viện nào đó gáy thì to, làm màu thì giỏi, kêu gọi thì lớn mà thực tế chỉ là những “đứa trẻ tinh ranh” dưới hình hài ông lão, mải mê với những trò chơi ma mãnh kiếm tiền phục vụ lợi ích cá nhân mà thôi.

  Con xin cảm Thầy đã viết bài. Con xin cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và một ý thức biết hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum!

 7. Mật Tường Niệm says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cảm thấy thật buồn cười với bạn đọc “Mật mật” này. Bỏ qua chuyện ông ta viết không đúng cấu trúc ngữ pháp Việt Nam thì nội dung comment của ông ta cũng thật hoang đường, giống như những bài viết trên trang Thư viện Hoa sen vậy. Ông ta nói Thầy đang ở…Pháp, con thật không biết ông ta lấy thông tin ở đâu; Đến câu cuối, ông ta tổng kết lại rằng: “Tội ác lớn nhất là lợi dụng tôn giáo để phục vụ cho mục đích cá nhân” thật chẳng khác nào tự mình vả vào miệng mình. Con thật hi vọng bạn đọc “Mật mật” này sẽ quán xét lại hành vi thân, ngữ, tâm của mình nếu không muốn nhận lại hậu quả tương đương.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có ý thức khiêm tốn và hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum!

   

 8. Mật Tuyết Hoa says:

  Kính bạch Thầy,

  Con  đã đọc bài này rồi.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Thầy đã chỉ rõ cho chúng con và bạn đọc thấy được âm mưa của Mật Mật. Có lẽ sau nhiều ngày ngâm cứu, nghiền ngẫm mà Mật Mật thấy được trình độ không bằng ai, đối luận không được, “thuê” người không xong nên mới nghĩ ra cái chiêu  tung hỏa mù này. Nhưng Mật Mật vì tuổi cao, trí lão suy kiệt nên tưởng ai cũng giống mình thích làm “anh hùng núp” mới nghĩ ra cái chiêu quái gỡ là hỏi Thầy có về Việt Nam không?. Vị Thầy luôn minh bạch, một Mật Gia quang minh chính đại, thể hiện rất rõ ràng về trụ xứ, địa chỉ email,  số điện thoại liên hệ cũng như cuối các bài viết có ghi hẳn hòi nơi chốn chứ có lúc ẩn lúc hiện như Mật Mật và các cơ quan của Mật Mật đâu. Nên cái chiêu  này của Mật Mật thêm một  lần nữa khẳng định lại trình độ của Mật mật như thế nào. Mà thật con cũng không hiểu sao ông Mật mật này sợ người khác không biết mình như thế nào lại cứ để mọi người công nhận nhiều lần. Chẳng lẽ phải được danh hiêu “chí ngu” bằng bằng khen  ông ấy mới chịu?!

  Con thành tâm nguyện cầu sức khỏe và sự trường thọ đến Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Nguyện cầu tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 9. Mật Định Châu says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết của Thầy: Thư gửi Hải ngoại: Thưa ông! Tôi đang ở Việt Nam, Tôi cũng không qua nước Pháp như ông viết. Con thấy thật ngán ngẩm  từ hình thức đến nội dung khi đọc dòng comment của nickname là “Mật mật”. Con xin cảm tạ ơn Thầy đã chỉ rõ cho chúng con và bạn đọc thấy được bản chất thật của “Mật mật”.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và một ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum

 10. Mô Phật!

  Kính Bạch Thầy,con bất ngờ khi một lần nữa “Mật mật” không lo đi nối “dây thần kinh Nhục”đã đứt lìa mà lại nhảy vào chanhtuduy.com với lời lẽ ngông cuồng. Vừa rồi, đạo huynh Mật Linh Nguyên vạch trần hành vi của kẻ “đầu rồng, đuôi chuột” này mà hắn không biết xấu hổ, lại tiếp tục nhảy vào “chửi đổng” như thể xem đây là làng Vũ Đại của hắn.

  Con tán thán vị Thầy đã chỉ ra hàng loạt hành trạng vô văn hóa, mất gốc của kẻ này. Tất cả là chiêu trò “tung hỏa mù” của hắn nhằm bẻ lái dư luận đang hướng về trang thuvienhoasen.org. Đột nhiên hắn đi cật vấn chuyện vị Thầy Mật Giáo đang ở đâu. Phải chăng chính bản thân hắn là kẻ đã rời bỏ quê hương ngay năm 1975 sang đất Mỹ, làm chủ biên tòa soạn với những bài viết kích động, chia rẽ dân tộc nên hắn mới là kẻ “không dám về Việt Nam”, mới “suy bụng ta ra bụng người”? Thật là một âm mưu thâm độc. Mới đây nhất, phải chăng bộ mặt lật lọng, “bán nước cầu vinh” của các thành phần trong thuvienhoasen bị vạch trần nên hắn ta mới tìm cách “đánh lạc hướng dư luận”?

  Thử hỏi một kẻ bá vơ mất gốc tiếng Việt, ăn nói thô thiển, hạch sách vô lý, quỷ kế đa đoan thì làm sao người đọc có thể tin cho được. Tôi nhắn gửi “Mật mật” nếu ông ở ngoài Việt Nam thì ông không nên xưng làm người Việt nữa vì ông không xứng đáng nhận hai từ đó. Cây còn có cội, nước còn có nguồn, còn những kẻ “mất gốc” trầm trọng như ông sớm muộn gì cũng đi đến chỗ tự hoại diệt mà thôi.

  Tiếp theo, “Mật mật” liên tục “phỉ nhổ bừa bãi” những luận điệu quy chụp về phía MGSN. Con tự hỏi người như thế nào mà không nói ra nổi một câu đàng hoàng mà chỉ toàn là lời lẽ chắp vá thế kia. Phải chăng hắn ta là ông già lụ khụ “lão suy trí kiệt” trên 70, răng cỏ rụng rời, nói năng không nổi, chỉ còn biết “phỉ nhổ”?

  Than ôi, những lời phỉ báng mà Mật mật tung ra tựa như ngửa mặt phun lên trời, quay lại trúng mặt mình. Câu nói “Tội ác lớn nhất là lợi dụng tôn giáo để phục vụ cho mục đích cá nhân” nên gửi thẳng đến chỗ thuvienhoasen.org mới phải. Hàng loạt hành vi trốn thuế, khai man, buôn bán núp bóng “phi lợi nhuận” vừa qua đã bị vạch trần mà TVHS vẫn không biết hối cải. E rằng kết cục cuối cùng cho TVHS cũng như “Mật mật” chỉ có thể là “mạt mạt” trong “tận mạt” mà thôi.

  Con cảm tạ vị Thầy đã viết bài. Cầu nguyện Thầy Cô trụ thế dài lâu vì hạnh phúc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho chúng sanh có một đức khiêm tốn và tính hổ thẹn.

  Om Ah Hum.

   

 11. Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc xong bài này rồi thưa Thầy !

  Con đọc comment của Mật mật mà con thật ngán ngẫm cho ông ta. Câu cú thì viết không ra gì, danh từ, tên riêng không viết hoa kèm theo những lỗi sai chính tả. Có nói rằng” văn tức thị nhân”, qua comment của Mật mật ông ta đã khẳng định mình như thế nào rồi. Con nghĩ rằng có lẽ ông Mật mật già quá nên mất trí chăng hay rời Việt Nam lâu quá nên “mất gốc” không rõ tiếng Việt. Mật mật và những phe đồng minh của ông ta thật không hiểu rõ về ” tác pháp chiếu quang” nên mới ôm hận trong lòng, âm thầm trả thù, tung hỏa mù. Câu ” Tội ác lớn nhất là lợi dụng tôn giáo để phục vụ cho mục dích cá nhân” của Mật mật đã tự tố cáo những gì phe Mật mật đang làm, là những tội ác mà các tà sư, những trang mạng núp bóng tôn giáo đang làm.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu mong tất cả chúng sanh có được đức tính khiêm tốn và một ý thức hỗ thẹn.

  Om mani padme hum.

 12. Mật Thái Xuyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết “thư gửi hải ngoại : thưa ông! tôi đang ở Việt Nam , tôi cũng không qua nước Pháp như ông viết”. Con cảm ơn Thầy đã từ bi chỉ rõ những lỗi sai trong cách viết lách của ” Mật mật ” và từ đó Thầy đã cho chúng con biết được những ý đồ xấu ẩn chứa trong comment của “mật mật”.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có ý thức hổ thẹn và đức khiêm tốn.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Om mani padme hum

 13. Mật Tịnh Dung says:

  Kính bạch Thầy!
  Đọc bài viết của Thầy mà con thấy xấu hổ thay cho ông Mật mật. Chí Phèo có chửi đổng ở làng Vũ Đại thì cũng còn khiến người ta phải thương cảm vì suy cho cùng Chí Phèo cũng là nạn nhân của một xã hội vô nhân đạo, còn ở đây, Mật mật là một kẻ thùng rỗng kêu to, gian dối hại người, mượn đạo tạo đời, là kẻ gieo nhân phỷ báng chánh Pháp, phỷ báng Tam Bảo, phỷ báng vị Thầy của trời người thì lấy tư cách gì để mà lên tiếng ở một nơi trong sạch không một tì vết tà kiến như vậy. Không biết ông Mật mật có học Chí Phèo để mượn rượu giả say mà lên Chanhtuduy giãi bày nỗi căm phẫn, giải quyết mối hận của mình sau khi bị Mật Gia tác Pháp chiếu quang không hay thực sự ông ấy bị ánh sáng chánh kiến đả thương nặng quá đến mức thần kinh không còn hoạt động nữa. Mà con nghĩ ông ta còn biết mượn cái tên Mật mật để hòng che dấu danh tính của mình vì sợ mất mặt thì chắc cũng còn đủ tỉnh táo để đọc được thư này của Thầy, cầu nguyện cho ông Mật mật còn rớt lại chút tàm quý cuối cùng để biết trân quý vài năm tháng cuộc đời ngắn ngủi còn lại mà sám hối tội lỗi của mình.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh đóng cánh cửa vào cõi giới thấp.
  Om Mani Padme Hum.

 14. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bức thư gửi hải ngoại của vị Thầy rồi ạ. Con nghĩ Mật mật lúc nào cũng nghĩ các website đều che dấu thông tin, địa chỉ như thuvienhoasen.com nên mới hỏi giống những kẻ thất học như vậy. Mật mật nên nhớ rằng chanhtuduy.com là nơi ngút ngàn chánh kiến, vô cùng quang minh chính đại, mọi thông tin địa chỉ liên lạc và cả hình ảnh đều đã đăng tải. Con cầu mong Mật mật sớm dừng ác nghiệp để tránh những hậu quả nặng nề trong tương lai.

  Con thành tâm cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Học trò Thầy không có tên nào là Mật mật dị hợm thế này! Chắc bị ong chích nhiều nên ám ảnh vì bị mửa mật khá nhiều do quá sức nghĩ suy xằng bậy!

 15. Mật Chí Thành (Nguyễn Văn Hùng) says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Thầy đã chỉ rõ cho chúng con và bạn đọc trên chanhtuduy. Com về bản chất của ông Mật mật.

  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Con cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 16. Mật Thuận Tâm says:

  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ với bài tác pháp chiếu quang của Thầy với cái tên nick name là Mật mật chẳng ra chi từ học thức đến trình độ đến cách ăn nói. Thư viện hoa sen hay cái tên Mật mật chẳng những không hoan hỷ khi Mật gia Song Nguyễn đả tà xây chánh mà lại dùng nhiều thủ đoạn hèn hạ, bất kính sớm muộn gì cũng gánh lấy hậu quả thê thảm.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ

  Om mani padme hum

 17. Kính bạch Thầy.

  Con  đã đọc bài viết  ” Thư gửi Hải ngoại:

  THƯA ÔNG! TÔI ĐANG Ở VIỆT NAM, TÔI CŨNG KHÔNG QUA NƯỚC PHÁP NHƯ ÔNG VIẾT” rồi ạ.

  Con  cảm tạ ơn Thầy  đã  luận giải  cho chúng con và  các bạn đọc  hiểu âm mưu cùng  những chiêu trò  “tung quả mù ” của “trẻ nít có râu ”  giả danh Mật mật.

  Đọc những câu hỏi của  Mật mật  con  không khỏi buồn cười  cho  sự đọc hiểu của  bạn đọc này vì  tất cả  bài  viết của Thầy đều ghi rõ  nơi chốn ngày, tháng, năm. Hay là  Mật mật  ra  nước ngoài sống lâu năm  nên không còn  nhớ tiếng Việt. Hay vì  tuổi cao, sức yếu, dẫn đến  “trí kiệt ”  nên  nói năng  không  kiểm soát được đã ” vạch áo cho người xem lưng “tự tố cáo  phe ta ” Tội ác lớn nhất là lợi dụng tôn giáo để phục vụ cho mục đích cá nhân” . Mật mật  đúng  như  lời kinh Pháp cú  đã  xác quyết  “kẻ ngủ  mà  tưởng rằng mình  bậc trí ấy là kẻ chí ngu “.

  Cầu mong tất cả chúng sanh có được đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn .

  Con  cầu nguyện sức khoẻ và  sự trường thọ Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  OM AH HUM

 18. Mật Tấn Giác says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài viết ” Thư Hải ngoại: Thưa ông! Tôi đang ở Việt Nam. Tôi cúng không qua nước Pháp như ông viết” rồi ah.

  Con thật ngán ngẩm khi lại xuất hiện thêm một cái tên “Mật Mật” với những dòng comment thể hiện rõ bản chất của kẻ ngu dốt, vô sỉ.  Con hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Thầy khi đã “chỉ mặt, đặt tên” cho những kẻ thuộc hội “chửi thuê” như ông chủ bút, ông sợ vợ hay bà chuyên tu nào đó. Thật ngán ngẩm khi họ nhận mình là cư sĩ, học Phật mà không có 1 câu nào cho đúng Pháp, chỉ là những kẻ đứng trong bóng tối thóa mạ phỉ báng “tát nước theo mưa” (có lẽ họ đã thừa mứa quỷ tính để không dám đối diện với tuệ quang, Chánh chiến Phật đà của vị Thầy và Mật gia Song Nguyễn). Vì thế mà họ không đọc được một bài nào trên chanhtuduy.com nên mới không thể nhận ra Bồ Đề tâm rộng lớn của vị Thầy và của Mật gia Song Nguyễn.

  Con hoan hỷ tán thán trí tuệ và Bồ Đề tâm của vị Thầy khi khôg ngừng lan tỏa ánh sáng Chánh kiến của Phật đà đến muôn nơi vì lợi lạc và hạnh phúc của tất cả chúng sanh.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của tất cả chúng sinh.

  Cầu nguyện chúng sinh có đức tính khiêm tốn và một ý thức xấu hổ.

  OM MANI PADME HUM

   

 19. Mô Phật
  Kính bạch Thầy

  Lần này con phải bụm miệng không dám cười to khi được đọc bài đối luận thật nhẹ nhàng nhưng đủ thâm thuý để cho CÁI GỌI LÀ MẬT MẬT GÌ ĐÓ phải về soi lại bản mặt trước gương. Than ôi, con ngỡ cứ sẽ được đọc những bài đối luận đàng hoàng, công khai, đầy đủ luận chứng luận cứ gửi đến Mật Gia nhưng đến nay vẫn thấy mất tăm hơi, đổi lại là một loại Mật Mật gì đó viết câu không ra câu, cú không ra cú, giọng văn hằn học theo phong cách làng Vũ Đại ngày ấy. Đã vậy đến mức nhầm lẫn địa danh tịnh trú Mật Gia thì con xin “bái phục” Mật Mật về “độ mịn của não”. Thật không khác kẻ tung bụi ngược chiều gió. Giờ hẳn mắt đang cay lắm thưa Thầy.

  Cầu nguyện chúng sanh luôn có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn
  Om Ah Hum

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Ừ! Thông cảm đi con! Họ già rồi lại bị tăng xông nữa, viết lách đươc nhiêu đó cũng quý rồi!

 20. Đặng Vũ Nhật Anh (10 tuổi) says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài : Thư gửi Hải ngoại: Thưa ông! Tôi đang ở Việt Nam , tôi cũng không qua nước Pháp như ông viết . Con thấy thật nực cười với những gì ông Mật mật viết. Con thấy ông Mật mật không căn cứ vào đâu mà nói Thầy ở bên Pháp, mà không về Việt Nam. Ông Mật mật đúng là nói dối, vu khống  hại người. Con thấy được bản chất thật của ông Mật mật.

  Con cầu nguyện cho Thầy, Cô mạnh khỏe vì lợi lạc của chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho chúng sanh có đức tính khiêm tốn  và  ý thức hổ thẹn

  Om Mani Padme Hum

 21. Mật Ba says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc thư gửi Hải Ngoại “Thưa Ông Tôi Đang Ở Việt Nam Tôi Cũng Không Qua Nước Pháp Như Ông Viết.

  Mỗi con người sinh ra điều được cho cha mẹ đặt cho cái tên, dù đẹp dù xấu cũng là của cha mẹ cho mình để phân biệt mình với ai đó một sinh vật nào đó hoặc một vật thể nào đó. Nếu là Phật tử khi quy y Tam Bảo thì vị Bổn sư cũng đặt cho mình pháp danh cao quý. Hoặc đối với đạo Công giáo cũng có tên Thánh v.v.. Thế nhưng không biết vì lý do gì mà ông Mật mật không dám tuyên xưng tên tục hoặc Pháp danh của mình.

  Theo con nghĩ thứ 1: chắc tên của ông ta xấu xí đến mức độ không dám tự xưng ra với người, hay là ông ta có mối hận thù nặng nề với cha mẹ hoặc với vị Thầy của mình nên từ chối tên mà các vị đó đặt cho.

  Thứ 2: ông thấy tên của học trò Mật Gia mỗi người đều có được Mật danh cao quý ai ai cũng hảnh diện với Mật danh của mình lúc nào cũng tuyên xưng, nên ông ta thèm thuồng muốn được cái tên như thế nên “thấy sang bắt quàng làm họ” tự biên cho mình một cái tên Mật mật.

  Thứ 3: chỉ có bọn tội phạm không dám để tên thật nên mới sửa họ thay tên nhằm qua mặt Pháp luật, chính quyền, công chúng…Dù cho ông Mật mật nằm trong trường hợp nào cũng là kẻ xấu.

  Nếu ông ta là trường hợp thứ 1: Mật mật là kẻ vô ơn, từ bỏ nguồn gốc hay còn gọi là “ đồ mất gốc”.

  Nếu ông ta rơi vào trường hợp thứ 2: ông ta là kẻ trá hình lừa đảo.

  Nếu ông ta rơi vào trường hợp thứ 3: ông ta là một tội phạm nguy hiểm đang qua mặt chính quyền lừa dối chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh luôn tỉnh thức để tránh khỏi bọn tội phạm đang hoành hành bằng nhiều hình thức.

  Om ah hum!

 22. Mật Phước says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con cảm thấy thật tội nghiệp cho tên Chí Phèo lấy nickname Mật Mật làm sao, bởi tuổi tác đã cao thành ra “lão suy trí kiệt” bây giờ thì lại thêm chứng rối loạn thần kinh.
  Trên Chanhtuduy.com tất cả những bài viết, bài giảng của Vị Thầy đều có ghi rất rõ “Làng Phước Thành” ở cuối bài lẽ nào lại không biết. Thế mà Mật Mật lại đưa ra một câu hỏi hết sức là ngớ ngẩn giống như một đứa bé lên ba đang tập nói vậy.
  Samuel Smiles có nói rằng “Gieo suy nghĩ, gặt hành động; Gieo hành động, gặt thói quen; Gieo thói quen, gặt tính cách; Gieo tính cách, gặt số phận.” Chắc có lẽ Mật Mật đã quen thói đăng bài không ghi tên tác giả để gấp lửa bỏ tay hại người và đăng bài viết khác không trích dẫn nguồn gốc gọi là kiểu tà vạy của mình để trục lợi là việc thường xuyên của ông rồi chăng? Ngoài ra còn có thói quen khác là ăn cắp trí tuệ tâm linh của người khác nữa, trong đó có ” Một đời người một câu thần chú ” của Vị Thầy Mật Giáo chỉnh xửa lại danh đề để làm của riêng. Vì thế mà ông không cần muốn xem xuất xứ làm gì, nên mới hỏi ra những điều không liên quan gì đến Phật Pháp.
  Con nghĩ rằng, có lẽ Mật Mật đang lo sợ người khác không biết mình đang ở Làng Vũ Đại, nổi tiếng tư thù, chửi đổng vì vậy mà ông muốn phơi bày mình là ” tội ác lớn nhất là lợi dụng tôn giáo để phục vụ cho mục đích cá nhân ” để thu hút bạn đọc gần xa thì phải. Dĩ nhiên số phận đó của ông Tịch Thiên Bồ tát khẳng chỉ ra rằng “Bao lâu niệm ác khởi lên đối với Bồ tát bấy lâu bị đọa vào cõi thấp”.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum .

 23. Mật Phê Rô says:

  Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc bài viết : THƯA ÔNG ! TÔI ĐANG Ở VIỆT NAM , TÔI CỦNG KHÔNG QUA NƯỚC PHÁP NHƯ ÔNG VIẾT .

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh vị Thầy đã đáp trả cho những lời lẽ thô tục , vô liêm sĩ của ông Mật mật này hẳn một bài tác pháp chiếu quang .

  Hình ảnh minh họa trong bài viết là một ông già mặt mày cau có với đôi ba cọng tóc cùng cái đầu hói, cái miệng móm mém , cùng đôi kính lão khiến con không thể nhịn nỗi cười mà nghĩ rằng đó là dung nhan của ông Mật mật , có thể thấy ông ấy đã già đến mức lẫm cẩm quên cả chính tả là môn học từ cấp tiểu học . Sai chính tả thì còn có thể thông cảm nhẹ cho quá trình nhập  chữ, đằng này tên riêng của một người mà không biết viết hoa , tên riêng của một nước củng không biết viết hoa luôn .

  Điều khôi hài hơn là ông Mật mật cho rằng làng Phước Thành thì ở Pháp , con không biết kiến thức này ông ấy học được ở đâu hay là ăn nói quàng xiên , vọng ngữ riết rồi quen nên muốn nói sao thì nói . Bất cứ bài viết nào của Mật Gia Song Nguyễn đều nêu rõ địa điểm , công khai minh bạch chứ có như hoa sen hoa súng gì đó hành trạng lén lút , tiểu nhân đăng bài một chiều để chúng sanh hiểu nhầm đâu . 

  Kính Bạch Thầy !

  Chắc chắn sau một loạt bài viết của Mật Gia Song Nguyễn đi kèm hình ảnh rõ ràng minh bạch chỉ rõ hành trạng treo đầu dê bán thịt chó của thuvienhoasen làm họ mất đi nồi cơm Thạch Sanh nên mới có người tự xưng Mật mật mặt mày cau có , ôm lòng thù hận mà lên chửi đổng những lời lẽ thô tục tựa như anh chàng họ Chí ở làng Vũ Đại ngày ấy , con thật cám cảnh cho những phiền não và khỗ đau mà ông ta đang phải gánh chịu ở hiện đời và cả kiếp sau . 

  Những câu ói mửa của ông Mật mật này con chỉ nghe lọt tai được câu :” tội ác lớn nhất là lợi dụng tôn giáo để phục vụ cho mục đích cá nhân ” . Đúng nhưng con nghĩ ông ấy nên gói câu này vào hộp bánh trung thu mà gửi thẳng về trụ sứ của thuvienhoasen nơi mà bè lũ của chính ông ta đang làm điều ấy .

  Con cảm ơn Thầy đã viết bài .

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe , trường thọ vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp , làm lợi lạc chúng sanh .

  Cầu nguyện khổ đau của chúng sanh lắng dịu .

  Om Mani Padme Hum !

 24. Mật Ba says:

  Kính bạch Thầy!

  Con cảm tạ Thầy từ bi sách tấn con.

  Con cầu nguyện cho cá nhân và tổ chức phi đạo đức, coi thường Pháp luật này sớm được trưng bày ra ánh sánh.

  Om ah hum!

 25. Mật Nguyên Tánh says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đọc bài này rồi ạ.

  Con thấy thật tội nghiệp cho ông Mật mật này quá! chắc là sân quá mất khôn  mờ mịt lý trí nên mới buông những lời vô liêm sĩ với vị Thầy Mật giáo.  Điều này chỉ càng làm cho bạn đọc thấy rỏ hơn bộ mặt của những kẻ đạo đức giả làm bộ tu hành, những kẻ lấy Đức Phật và Giáo pháp của Ngài làm bình phong để lừa gạt chúng sanh.

  Qua bài này con hoan hỷ cảm nhận cái “sân” của Mật gia thật là “chất”, đó là sân vì tâm pháp sinh, vì lợi lạc cho chúng sanh nên tạo ra công đức và bằng chứng là sự phát triển của Mật gia trong thời gian vừa qua; còn sân của những kẻ đạo đức giả làm bô tu hành thì chỉ vì tâm tục sinh nên tạo nhân đọa lạc, cụ thể trong trường hợp này là ông Mật mật kia đã buông lời sặc mùi vô liêm sĩ với vị Thầy Mật giáo thì chẳng khác nào khinh chê và phỉ báng chư Phật.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh vị Thầy, cũng như thiện hạnh của các huynh đệ Kim cang đã theo gương vị Thầy mà không ngừng nghĩ tác pháp chiếu quang vì lợi lạc cho chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc cho chúng sanh.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh tìm được nơi nưong tựa chận thật.

  Kính Thầy,

  Om Mani Padme Hum

 26. Mật Hồng Tuyến says:

  Kính bạch Thầy,

  Có lẽ sau bao đêm vỗ gối, nước mắt đầm đìa bởi không thể đối luận lại một cách đường hoàng chính chính với Mật gia Song Nguyễn, nên giờ đây Mật mật – người đứng đầu một thư viện hoa cỏ gì đó, chủ biên gì đó, chủ tịch hội gì đó đã uất ức đến bấn loạn tâm trí ? Cho nên mới viết comment không đúng câu, còn giọng văn thì nồng nặc mùi của “Chí Phèo chửi đổng ở làng Vũ Đại ngày ấy” như vậy. Cầu mong cho nỗi đau khổ của tất cả chúng sanh được lắng dịu.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh đóng lại cánh cửa dẫn vào các cõi giới thấp.

  Om Mani Padme Hum.

 27. Mật Chánh Tấn says:

   

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Đọc bài viết mà con cảm thấy buồn cười vì sự ngớ ngẩn của người có tên “Mật mật” này. Không thể hiểu được là ông ta lấy thông tin gì mà lại cho rằng là Thầy đang ở nước ngoài trong khi ở mỗi bài viết của Thầy đều ghi rõ là “Làng Phước Thành ngày tháng năm”. Hơn nữa, trong mục “Liên hệ” của Chanhtuduy.com có ghi rõ ràng số điện thoại liên hệ của vị Thầy, đây là đầu số được sử dụng trong Việt Nam chứ đâu phải là đầu số nước ngoài, vậy thì không biết ông ta có “ngủ mơ” hay không mà lại cho rằng vị Thầy lại đang ở bên Pháp? Bên cạnh đó, việc ông ta hỏi một cách ngớ ngẩn rằng vị Thầy và các đạo huynh, đạo hữu có phát tâm Bồ đề hay chưa mà không hề đưa bất kỳ lý do nào giải thích tại sao ông ta lại hỏi như vậy. Cách hỏi như vậy khiến con liên tưởng tới hình ảnh của một người có tính cách “Chí Phèo” nhưng lại thích hách dịch, hạch sách người khác. Tuy vậy, vị Thầy vẫn từ bi mà “hồi đáp” lại cho ông ta, chỉ rõ cho ông ta thấy được những bài viết tác pháp chiếu quang của Mật gia Song Nguyễn.

  Con hy vọng Mật mật cần xem xét lại thái độ và hành vi của mình để biết “quay đầu là bờ”, tránh những hậu quả nặng nề trong mai sau.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 28. Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc bài viết ” THƯA ÔNG TÔI ĐANG ƠT VIỆT NAM, TÔI CŨNG KHÔNG QUA NƯỚC PHÁP NHƯ ÔNG VIẾT” rồi thưa Thầy.

  Con cảm tạ Thầy đã luận giải cho chúng con và bạn đọc chanhtuduy hiểu về âm mưu của bạn đọc với nickname là Mật mật gì đó. Giờ đây mật mật gì đó chắc là đang đau nhói lòng vì tung bụi ngược chụi gió, và con thật là nực cười và tội nghiệp cho mật mật vì sức khỏe già yếu, trí nhớ thì lại mau quên, nên dẫn ra là hơi mê mẫn, mỗi bài viết của Thầy nều có ghi rõ địa điểm, ngày tháng năm, mà mật mật không biết mà nghĩ đó là ở nước Pháp. mật mật nghĩ mình là ai mà Thầy phải trả lời, Thầy đi đâu và ở đâu là quyền tự do của Thầy mật mật lấy tư cách gì mà hỏi. sau thời gian MGSN và bạn đọc đối luận với TVHS không thấy phản hồi im hơi lặng tiếng và căm như hến, thì nay lại xuất hiện mật mật ra với những câu hỏi ngớ ngẩn làm sao. mật mật ơi ông nên nhớ là tà không thể thắng chánh đâu nhé, như người thế gian hay nói giấy không gói được lửa đâu ông mật mật ạ

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì sự nghiệp hoàng dương chánh pháp vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả  chúng sanh dừng lại các ý niệm bất thiện. Om Ah Hum!

 29. Mật Thủy Tâm ( Trương Thị Thúy) says:

  Kính Bạch Thầy, con rất hoan hỉ khi đọc được bài này. Con cảm ơn Thầy, con nguyện cầu Thầy sức khỏe

 30. Trần Thu Hương says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ.

  Con cầu nguyện thành tâm cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh

 31. Mật Chánh Hoa says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài “Thư gửi Hải ngoại: Thưa ông! Tôi đang ở Việt Nam, tôi cũng không qua nước Pháp như ông viết” rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con và bạn đọc hữu duyên thấy được bản chất thật sự của kẻ tự xưng “Mật mật” và những kẻ đứng đằng sau tên “Chí Phèo” này chính là Thư viện Hoa Sen. Thật đúng là ông già sức tàn lực kiệt, trí tuệ giảm sút nên mới viết ra được một comment ngớ ngẩn như thế này như tên người, tên địa danh không viết hoa và “Mật mật” còn nói Thầy ở Pháp trong khi nhiều bài viết của Thầy đều ghi dòng cuối là “Làng Phước Thành ngày tháng năm”. Bên cạnh đó “Mật mật” còn tự tố cáo đồng bọn của mình khi viết “tôi ác lớn nhất là lợi dụng tôn giáo để phục vụ cho mục đích cá nhân” thật đúng là chuẩn luôn với “tôn chỉ” của Thư viện Hoa Sen là dùng tôn giáo để thu lợi cá nhân.
  Con cảm tạ ơn Thầy vì bài viết lợi lạc và ý nghĩa.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.
  Om Mani Padme Hum!

 32. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc bài viết của Thầy. Dẫu chỉ đọc một đoạn comment ngắn ngủi của Mật mật con cũng không khó để thấy được một kẻ bấn loạn đến thế nào. Có lẽ những lời chót lưỡi đầu môi của bè nhóm thường tâng bốc nhau lên nên bản thân họ không biết mình là ai. Chỉ nhớ ra rằng mình là những đứa trẻ có râu, những đứa trẻ trâu nên thích viết sao thì viết vậy. Mà trộm nghĩ, đến hành văn tiếng Việt còn bập bẹ, không phần rành chữ nào nên viết hoa, viết thường thì tự biết chẳng coi bản thân mình ra gì. Con chợt nghĩ, biết đâu những kẻ đầu đường xó chợ, những kẻ xin từng phần trợ cấp của chính phủ để rồi về nhà, trong bức tường kín, đứng trước gương lại ngỡ mình là anh hùng. Ah, đúng là anh hùng, nhưng là anh hùng bàn phím, anh hùng chui rúc. Chẳng rõ tự đâu mọc ra một kẻ cũng định văn hoa chơi chữ như kẻ bấn loạn Mật mật như thế. Tội cho cả bè nhóm bị phơi bày bộ mặt giả dối mấy chục năm trên đất khách quê người, cũng rùm beng như “thư viện Phật pháp” mà những kẻ trưởng ban, những thủ thư thì chẳng được chút liêm sỉ nào. Và thực tế minh chứng, gần 40 bài viết của Thầy, của các huynh đệ kim cang và bạn đọc mà chẳng kẻ nào dám viết được đôi ba dòng cho ra hồn. Chỉ có những kẻ xông huyết càn càn viết như những con chó cùng cắn dậu vậy. Vậy những ông tướng trưởng ban này nọ, giám đốc hội kia, thượng tọa, đại đức được tác pháp chiếu quang sao không một lần xuất hiện, thể hiện được chút học vấn, mà cùng nhau núp bóng như vậy. Thôi thì cũng chẳng trách được, vì miếng cơm, manh áo, vì sợ vợ, dại gái mà chẳng một lần ngửa mặt lên trời mà than vậy.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã tác pháp chiếu quang, điểm mặt chỉ tên những kẻ núp bóng Phật đà làm những điều tà vạy, những kẻ vì cái tôi vị kỷ mà giang tâm phỉ báng chánh pháp, chia rẽ tăng đoàn.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe, trường thọ, trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của hữu tình

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thực hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum!

 33. Mật Kính says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ, con cảm giác như ông Mật mật do tuổi già sức yếu, nên dẫn đến trí não suy giảm nên văn phong câu cú của ông bị lộn xộn, hoặc bị đãng trí nên hỏi Thầy có về Việt Nam không ? Hoặc  ông chỉ tung hỏa mù, lòng thù hận đã mà mù mắt ông và  câu nói “ Tội ác lớn nhất là lợi dụng tôn giáo để phục vụ cho mục đích cá nhân “ nên để dành cho đồng bọn của ông là thuvienhoasen.org mới phải; hy vọng ông sớm quán xét hành vi thân ngữ tâm của mình và nên quay đầu là bờ .

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  OM AH HÙM

 34. Mật Huấn says:

  Kính Bạch Thầy!

  Cách đây khoảng một tuần đạo hữu Mật Linh Nguyên theo lời dạy của Thầy đã dạy cho tên “Chí phèo” lấy nickname “Mật Mật” tư duy như đứa trẻ có râu dài mà muốn khích tướng để đánh lạc hướng dư luận một bài học “nhỏ không được dạy, lớn lên mất nết” và nhiều bài viết của huynh đệ Mật gia Song Nguyễn “tác pháp chiếu quang” cho Thư viện Hoa sen nhưng do vô tàm bất quý, sân hận mà tên Chí phèo “Mật Mật” này càng comment càng cho thấy vô văn hóa, ngu si, ngốc nghếch và tự tố cáo bản thân và đồng bọn khi viết “tội ác lớn nhất là lợi dụng tôn giáo để phục vụ cho mục đích cá nhân”. Đến giờ này mà Mật Mật vẫn chưa thừa nhận Thư viện hoa sen là “chợ thối”, muốn mọi người chú ý đến ư?!

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho chúng sinh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sinh có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum!

 35. Mật Liễu Thuận says:

  Kính bạch Thầy
  Con Mật Liễu Thuận đã đọc bài viết này rồi ạ

  Con cảm thấy thật buồn cười với những lời nói của ông mật mật gì đó. Quả thật ông ta không được bình thường mà như thầy gọi ” thiên hạ đệ nhất ngu “. Ngay phương pháp viết văn tối thiểu ông ấy cũng sai thì chẳng có đủ tri thức để đối luận với bất kì ai.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô mạnh khỏe vì lợi lạc chúng sanh

  Om Mani Padme Hum

 36. Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc  bài  “Thư gửi Hải ngoại: Thưa ông! Tôi đang ở Việt Nam, tôi cũng không qua nước Pháp như ông viết” rồi thưa Thầy .

  Đọc bài viết mà con không khỏi bật cười về những dòng comment của ông Mật Mật này con không nghĩ ông ta lo bán bánh Trung Thu bán quần Jean, bán cơm. .. mà đến nổi lú lẫn hỏi những câu ngớ ngẩn như vậy trong khi những   bài viết của Thầy đều ghi dòng cuối là “Làng Phước Thành ngày tháng năm”  .

  Thật không thể tin được khi chính Mật Mật kia lại ngớ ngẩn đến mức  tự lấy tay mà vả vào miệng mình khi phát ngôn rằng “tôi ác lớn nhất là lợi dụng tôn giáo để phục vụ cho mục đích cá nhân”  nhưng bản chất đó là của ai.

  Thật không sai khi Mật Mật lại tự đá vào lưới nhà vạch trần bản chất của Thư Viện Hoa Sen khi mượn đạo tạo đời núp bóng Phật Pháp mà làm điều tà vạy, tuyên truyền tà kiến, đầu độc tâm linh của chúng sanh mà trục lợi.

  Con không khỏi  lắc đầu ngao ngán cho ông Mật Mật vì những  ác nghiệp mà ông ta gây ra đang ngày càng chất chồng trong khi tuổi già sức yếu  “uống thuốc tránh tăng xông cầm chừng ” mà vẫn ngu muội không biết hồi quang tự kỷ mà sám hối kịp thời để  giảm bớt những nghiệp xấu mà mình đã gây ra  ngõ hầu mà được lìa mê về giác.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp và lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 37. dohoangchinh says:

  Kính bạch Thầy,

  Con là Mật Tuấn Nguyên con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con nguyện cầu sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Nguyện cầu chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum.

 38. Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài viết này rồi thưa Thầy.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Thầy đã từ bi luận giảng cho chúng con và chúng sanh hữu duyên hiểu được âm mưu cùng những chiêu trò ” tung hoả mù của kẻ lấy tên Mật mật giả danh che đậy thân phận thật của mình, thật xấu hổ thay cho kẻ hèn hạ, quen thói hành sử không đàng hoàng, lén lút ném đá dấu tay vụng trộm núp trong xó tối luôn lo sợ bị phát hiện bị lật tẩy, hành trạng này chẳng khác tri loài súc sanh luôn sợ hãi, và lo lắng bị bắt.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của mọi chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức kiêm tốn và Ý thức biết hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum!

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Đúng họ đang sợ hãia

   • Mật Diệu Linh says:

    Kính bạch Thầy. 

    Con cảm tạ ơn Thầy đã chỉ dạy. 

    Con cầu nguyện sức khỏe sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của mọi chúng sanh. 

    Om Mani Padme Hum! 

 39. Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con xin tán thán tấm lòng Bồ đề tâm của vị Thầy, luôn thương xót chúng sanh mà tác pháp chiếu quang để họ lìa mê về giác.

  Con thật thương cảm cho người lấy nickname ” Mật mật ” với cái tuổi xế chiều của cuộc sống, gần đất ấy mà vẫn còn u mê, chẳng biết gì về chánh kiến Phật Pháp, nghe lời lành mà không hoan hỷ để sám hối, vậy mà  còn ôm hận, tư thù, hậm hực. dùng những lời thiếu văn hóa, tà trí thức, tà tâm như. Đức Phật đã nói rõ về những người thuộc nhóm tà trong kinh Tăng nhất A-hàm:
  “Người ở nhóm tà sẽ do năm việc mà biết. Đã thấy năm việc thì biết người này ở nhóm tà. Thế nào là năm? Đáng cười mà không cười, lúc đáng hoan hỷ mà không hoan hỷ, đáng khởi tâm từ mà không khởi tâm từ, làm ác mà không xấu hổ, nghe lời lành mà không để ý.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 40. Mật Tấn Khải says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc thư  Hải ngoại : “ Thưa Ông Tôi Đang Ở Việt Nam, Tôi Cũng Không Qua Nước Pháp Như Ông Viết”.

  Con tán thán công hạnh của vị Thầy đã giải luận cho chúng con và bạn đọc hiểu bản chất thật và âm mưu, chiêu trò “tung hỏa mù” của Mật mật.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lac tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

 41. Mật Thủy says:

  Kính bạch Thầy!

  Vài câu hỏi “ngô nghê” của Mật mật đã tạo thêm một trò lố đằng sau màn sân khấu nữa mà ai cũng biết là của Thư viện Hoa Sen, còn “diễn viên chính” không ai khác là người đứng đầu, chủ biên nào đó. Cho dù ông ấy có mất công mất sức để “tô tô trát trát” vẻ bề ngoài qua cái tên Mật mật, qua cái email thanthinty gì đó thì ông ta cũng không che giấu được nỗi anh ách của một lão già thân suy trí kiệt bộc phát ra từng câu từng chữ. Ấy vậy mà viết không đúng câu, không chấm phẩy đúng chỗ, chữ cần viết hoa thì không viết hoa… Qua vài câu ngắn ngủi được Thầy trích dẫn, bạn đọc cũng có thể hình dung được lão Mật mật ấy giờ đây đang tức khí đến tội nghiệp ra sao! Không tội nghiệp sao được khi ông ấy đã “thất thập cổ lai hy”, tượng đài hình ảnh đẹp đẽ nhờ gầy dựng cả đời giờ đã sụp đổ ở phút cuối, ức lắm nhưng không còn trí lực, sức lực để cứu vãn nên mới chửi đổng như Chí Phèo ở làng Vũ Đại. Dù sao thì con cũng cảm ơn vai diễn Chí Phèo của ông ta, đã giúp vạch mặt chỉ tên, tự tố cáo ông và “những người bạn” ở thư viện Hoa Sen khi nhấn mạnh rằng “tôi ác lớn nhất là lợi dụng tôn giáo để phục vụ cho mục đích cá nhân”, chính xác những gì mà ông cùng đồng bọn đã và đang thực hiện. Không chỉ vậy, ông còn “làm nền” để tôn lên hình ảnh và phẩm hạnh cao quý của Đạo sư Thinley Nguyên Thành, dù trước những lời thủ ác, những “mưu ma chước quỷ” vây bủa hãm hại Thầy nhưng Thầy vẫn phong thái thong dong tự tại, “bất động trước khen chê” mà trí huệ Thầy càng thêm rực sáng, tỏa rộng đến chúng sanh và đem lợi lạc đến cho họ, dầu là những kẻ phản đồ nghịch tử, bán nước cầu vinh. Chỉ tiếc là họ không chịu quay đầu!

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh!

  Om mani padme hum!

 42. Mật Hoàng Như (Phương Phạm) says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cầu nguyện Thầy sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sinh.

 43. Dương Quốc Khánh says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ

  Con cầu nguyện Thầy sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

   

 44. Mật Mỹ Lạc says:

  Kính bạch Thầy,

  Dường như những đối tượng nào đấy, của một tổ chức nào đấy đang quay cuồng trong giận dữ vì bộ mặt nạ tốt lành đã gần 30 năm nay được chăm chút đang bị bóc ra từng mảng một cách không thương tiếc. Họ hỏi trong nghi vấn Vị Thầy và các học trò Mật gia có bồ đề tâm hay không? Chắc là “bồ đề tâm” mà họ biết chỉ xoay quanh cái bánh vẽ màu mè, đẹp đẽ hòng vỗ về ái ngã và tư lợi cho ái ngã nên khi bị bóc mẽ đã ầm ầm tăng xông mà nghĩ rằng vị Thầy không có bồ đề tâm mà “công kích” họ. Manh động đến mức một người đã gần cuối cuộc đời không giữ được bình tĩnh để nói cho có ngọn ngành đầu đuôi.

  Sự thiếu hiểu biết của người này còn thể hiện ở chỗ không biết mình đang nói chuyện với ai, họ ở đâu, có những hoạt động gì rồi hồn nhiên như thân lắm, quen lắm, hỏi một cách ngốc nghếch như con trẻ. Khổ lỗi là con trẻ có râu để rồi biến bản thân trở thành kẻ vô duyên đến độ chơ chẽn.

  Con cười cho một kẻ vô danh mà thương cho một người khổ nhưng không biết mình khổ như chiếc bình bị lật úp. Cầu nguyện cho ánh sáng Phật pháp lan tỏa đến tận sâu các chúng sinh để mỗi chúng sinh trở thành chiếc đèn rực rỡ chứ không phải mãi kiếp một con thiêu thân.

  Con cảm ơn Thầy đã đăng tải nội dung comment của Mật Mật và từ bi luận giải cái sai trần trọng cho họ. Con thành tâm cầu nguyện họ hiểu để không phụ công vị Thầy. Ánh sáng mạnh mà Thầy đã dùng cả tâm lực và nguyện lực mới có thể chữa lành bệnh. Chỉ duy phụ thuộc vào người bệnh có muốn chữa trị hay không. Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe và trụ thế dài lâu vì vận mệnh tâm linh của học trò và những chúng sinh có duyên Phật pháp.

  Cầu nguyện tất cả chúng sinh được trường dưỡng trong trường tâm linh thanh tịnh của Thầy, Phật, Pháp, Tăng.

  Om mani pade hum.

 45. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Đọc một vài dòng nhắn nhủ của ông Mật mật mà con tưởng tượng ra cái cảnh một người tuổi xế chiều lập cập bên chiếc máy tính, run rẩy vì giận và cố chấp trong nỗ lực biện minh cho mình bằng cách đổ thừa cho người khác. Chẳng biết là nên “giận” nhiều hay là “thương” cho ông ấy nhiều hơn..

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh và bồ đề tâm của Thầy đã phân tích cho chúng con hiểu những biểu lộ của Mật mật đã thể hiện bản chất chỉ qua một vài dòng ngô nghê, ngắn ngủn. Có một điều con cảm thấy hơi khó hiểu ở những người như Mật mật và các bạn của ông ta (dựa trên cách hành văn lẩm cẩm, vẽ vời giống nhau) là họ đang tấn công nhầm đề tài và nhìn nhầm đối thủ trên một “trận chiến đối luận”. Ngay từ đầu mục đích và mục tiêu hướng đến của họ đã sai. Từ bài viết của Trang Khuyên, Hoàng Liên Tâm rồi Nguyễn Xuân Chiến nay là Mật mật cũng đều có mục đích chung là công kích cá nhân với mục tiêu là Thầy. Còn nội dung chính thì hoàn toàn không có một luận chứng, luận cứ nào, tư tưởng chung dường như lại càng không liên quan đến Phật pháp. Ở Trang Khuyên, Hoàng Liên Tâm và Nguyễn Xuân Chiến thì đi vào hình thức bên ngoài và tên gọi, mãi ôm lấy danh xưng “đạo sư” để nói tới nói lui. Còn Mật mật đổi phong cách, tỏ ra “nguy hiểm” kém một chút bằng việc đoán bừa “địa điểm”.

  Bất kỳ học trò hay đệ tử nào của Mật gia Song Nguyễn noi theo tấm gương của Thầy, trước bất kỳ một bài đối luận nào cũng xưng rõ pháp danh, thế danh, dòng phái, pháp hệ và đạo tràng. Thậm chí còn nêu rõ các thông tin liên hệ về số điện thoại và địa chỉ nhà ở. Tuy nhiên cho đến giờ phút này, đã qua một số bài “đáp trả” của các tác giả trên song con chưa từng thấy họ tự giới thiệu bản thân, sinh sống ở đâu, chưa biết có phải Phật tử hay không. Chưa nói trình độ của họ đến đâu, họ dự thi mà không đăng ký tên tuổi, cứ đi thẳng vào buổi thi mà viết lách, thi thố thì có đúng là tác phong của một người có học hay không? Nói tiếp đến trình độ thì họ lại chẳng khác nào là đi thi toán mà lại ngồi viết văn, thi lịch sử lại chỉ ngồi luận về địa lý. Người không ý thức được trình độ cơ bản, đọc đề không hiểu thì nói đến thi thố gì?! Một luận trường chủ đề về Phật giáo thì phải tập trung vào đề tài chánh kiến chứ không phải là văn học, nghệ thuật hay chính trị. Kiến thức thì không có nhưng họ ưa võ vẽ đã quen, cũng như phạm vi hoạt động rộng khắp của một thư viện rau cỏ gì đó: không có trình độ nhưng lĩnh vực nào cũng dài tay với tới, thậm chí còn có những lĩnh vực liên quan đến nữ giới, hôn nhân, dinh dưỡng, du lịch thì cũng không trách gì ở họ lại hình thành tác phong “tám” và “chém gió” trên mọi phương diện như vậy!

  Có câu:”Cây cao bởi gió, xiêu vì gió. Người sống vì danh, luỵ bởi danh”. Chắc hẳn những mối bận tâm của họ nhiều quá nên chỉ một chút “đụng chạm” là cũng có thể ảnh hưởng đến các lĩnh vực “có liên quan” quyền lợi, danh vọng của họ rồi! Bởi vậy, không tránh khỏi tình cảnh đứng ngồi trên đống lửa rồi đâm ra lẩm cẩm, lan man mà nói bừa nhiều thứ. Con ngẫm rồi thấy rằng kẻ tiểu nhân thì luôn nghĩ rằng người khác công kích mình, chẳng hay người quân tử chỉ vì nghĩa mà đấu tranh, không phải vì mục tiêu là công kích kẻ tiểu nhân mà là loại trừ cái xấu (trong đó có kẻ tiêu nhân và nhiều kẻ tiểu nhân khác nữa). Trong tinh thần “đả tà xây chánh” của Phật pháp chỉ có chánh kiến và tà kiến, không có sự ảnh hưởng của trụ trì nọ, thượng toạ kia, thơ nọ, sách kia! Chẳng may những trụ trì, thượng toạ hay tác giả tập thơ này hay quyển sách kia rơi vào những hố đen tà kiến mà Mật gia Song Nguyễn đã chỉ ra thì đó là do họ đáp ứng đủ những biểu hiện tà kiến dưới lăng kính Phật pháp chứ chẳng phải Mật gia có ác cảm gì với riêng họ. Nếu không phải Mật gia Song Nguyễn đã lên tiếng và chỉ điểm, những tội ác của họ vẫn còn đó chứ không phải là chỉ mới “xuất hiện” khi có những bài viết của Thầy và trò Mật gia Song Nguyễn. Con thiết nghĩ, chính bản thân của Mật mật qua comment của mình không chỉ thể hiện sự hời hợt, thiếu suy nghĩ mà còn phần nào thể hiện sự lo lắng đến tột cùng vì phải đưa ra quá nhiều phán đoán. Có lẽ bản thân ông ta bình thường đã có một cuộc sống khấp khểnh, đầy âu lo bởi vì có ai gieo mình vào bát phong mà được yên ổn đâu. Cũng phải thôi! Mật mật tuổi đã cao, vậy mà vừa phải duy trì các hoạt động kinh doanh “đa ngành”, vừa phải cân đối tài chính giữa các công ty do mình quản lý, vừa căn chỉnh chia lợi nhuận sao cho đều giữa các chiến hữu, mà lại vừa phải “diễn” những vai khác nhau trong trận chiến mưu sinh. “Thị trường” thì có phải vừa đâu, chắc chắn là đối thủ của Mật mật không ít, lại còn không chỉ trong khu vực Mật mật sống mà còn rải đều ở nhiều quốc gia khác nhau cho nên nhắc đến quyền lợi, Mật mật không khỏi giật mình mà trăn trở bởi vô vàn phán đoán về đối thủ cạnh tranh đang “chơi xỏ” nhằm mục đích “lợi dụng tôn giáo để phục vụ cho mục đích cá nhân” như mình. Ôi, đến tuổi chiều tà rồi, mặt trời cũng đã xế bóng mà Mật mật vẫn còn đó sự hiếu thắng, bồng bột. Không chọn cho mình một cái kết gọi là “happy ending”, Mật mật tự tạo nhiều tình tiết sóng gió, cao trào ở những giây phút cuối. Có lẽ chẳng ai lại thích một kết thúc buồn hay đau khổ, chỉ vì bản thân họ chưa biết hậu quả của kết thúc đó não nề đến mức nào mà thôi..

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thiêu rụi những cảm xúc phiền não.

  Om Mani Padme Hum.

 46. Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Đọc comment của Mật Mật, con trộm nghĩ chắc người này sau khi đọc các bài viết đối luận của Mật gia với tinh thần tác pháp chiếu quang đã ôm hận trong lòng tới mức “tẩu hỏa nhập ma”. Theo đó khi “tinh thần bấn loạn” thì thể hiện ra văn viết câu từ, nội dung lộn xộn, tới mức “tự đá bóng vào lưới nhà” khi ông ta khẳng định “tội ác lớn nhất là lợi dụng tôn giáo để phục vụ cho mục đích cá nhân”. Thật là hài hước bởi BBT Thư viện hoa sen chính là đang làm như vậy.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om ah hum.

 47. Minh Hà says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài ạ. Ngòi bút của Thầy rất sắc.

  Con nguyện cầu Thầy Cô sức khoẻ và sự trường thọ vì lợi lạc chúng sinh!

  Om Mani Padme Hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Không nên nhận xét vì như vậy là thiếu lễ độ!

   • Minh Hà says:

    Kính bạch Thầy,

    Con xin xám hối vì dùng ngôn từ chưa chuẩn mực. Con xin Thầy từ bi lượng thứ cho con ạ. 

     

 48. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc Thư gửi Hải ngoại: Thưa ông! Tôi đang ở Việt Nam, tôi cũng không qua nước Pháp như ông viết.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài để chúng con và bạn đọc hữu duyên thấy được bộ mặt thật và bản chất của ông Mật mật.

  Con xin được cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum.

 49. Mật Hồng Vân says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỉ tán thán công hạnh của Thầy đã tác pháp chiếu quang cho Mật Mật.
  Hết lần này đến lần khác Mật Mật comment ném đá giấu tay chanhtuduy.com. Không comment thì thôi comment vào lại càng thể hiện sự thiếu hiểu biết của Mật Mật. Giống như kẻ không ai hỏi mà tự khai những khiếm khuyết của mình.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài.
  Con xin cầu nguyện cho Sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.
  Om mani padme hum.

 50. Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc Thư Gửi Hải Ngoại. Thưa Ông Tôi Đang Ở Việt Nam Tôi Cũng Không Qua Nước Pháp Như Ông Viết

  Dạ kính Thầy qua bài viết con hiểu được Mật mật ôm hận tư thù cá nhân tâm thần rối loạn phát ngôn loạn xạ một phe thư viện hoa sen

  Cầu nguyện cho tất chúng sanh có ý thức khiêm tốn và hỗ hẹn

  Cầu nguyện cho sức khỏe Thầy cô trường thọ vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh

  om mani padme hum

 51. Mật Huyền Tâm says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc Thư Gửi Hải Ngoại Thưa Ông Đang Ở Việt Nam .Tôi Cũng Không Qua Nước Pháp Như Ông Viết

  Con hoan hỷ thán tán công hạnh của Thầy đã luận giải cho chúng con hiểu những chiêu trò của Mật mật sau lưng ném đá sau lưng luôn tỏ ra mình là người hiểu biết nhưng thực rất càng ngày càng lộ ra bản chất học vấn thấp kém bộ mặt thật đó những câu nói vô văn hóa vô sỉ

  Con nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn

  Om Mani Padme Hum

 52. Mật Tường Vi says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con tán thán công hạnh vị Thầy đã có bài viết hóm hỉnh và thâm thúy (đọc thư của Thầy mà con cứ cười mãi), từ đó con thấy rõ bản chất của kẻ tự xưng “Mật mật”. “Mật mật” đích thị là  một kẻ đầu óc có vấn đề, không biết thì dựa cột mà nghe, đằng này lại tự vạch áo cho người xem lưng, hô hào “tội ác lớn nhất là lợi dụng tôn giáo để phục vụ cho mục đích cá nhân”, khác gì bê đá tự đập chân mình. Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô sức khỏe trường thọ và thân tâm an tịnh!

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn!

  Om Mani Padme Hum.

 53. Mật Bình says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc thư gửi Hải ngoại của Thầy “Thưa ông! Tôi đang ở Việt Nam, tôi cũng không qua nước Pháp như ông viết “. Con tán thán công hạnh, bồ đề tâm của Thầy vì sự ngu si của “Mật Mật” mà phân tích cho chúng con, chúng sanh thấy rõ bộ mặt thật của ông ta . Con cũng lấy làm ngao ngán cho những kẻ “ngu” mà cứ tưởng mình “trí “như Mât Mật. Có nói rằng biết thì thư thốt, không biết dựa cột mà nghe. Ông ta đọc ít ra cũng nên nhớ được địa chỉ của Thầy hiện đang ở đâu? vậy mà ông ta còn không nhớ nổi, thì thử hỏi với một người đầu óc như ông ta làm sao có thể lĩnh hội được những tri kiến Phật đà từ các bài viết, bài giảng của Thầy trên trang chanhtuduy.com. Thật đáng thương cho sự ngu muội này của Mật Mật.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu cho tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum1

 54. Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giảng cho chúng con hiểu những âm mưu của Mật mật

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô

  Cầu mong tất cả chúng sanh luôn có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn

  Om mani padme hum

 55. Kính  Bạch  Thầy

  Bài  này  con đã  đọc  rồi  ạ

  Con xin hoan hỷ và tán thán công hạnh của vị Thầy đã luận giải cho chúng con  và các bạn đọc hiểu rõ về bộ mặt của Mật mật

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì  lợi lạc của chúng sanh

  Cầu nguyện cho tất  cả  chúng  sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ

  Om mani  padme  hum

 56. Đàm Thị Thà says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con xin cầu nguyện ạ khoẻ Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

 57. Mật Đăng Tâm says:

  Mô Phật

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ. Đúng là “Văn tức thị nhân”, chỉ một đoạn trích dẫn ngắn trong comment của ông lão Mật mật cũng đã khiến chúng con hình dung rõ ràng phẩm chất và trí tuệ của ông ta như thế nào. Chủ biên của một trang web Phật giáo “có tiếng” đã có “thâm niên” mấy chục năm lẽ ra cũng phải tương ưng bút lực dũng mãnh, trí tuệ bất phàm nhưng mà hỡi ôi thì ra chỉ là ông già lú lẫn tô tê ưa chửi đổng như chui ra từ lò gạch cũ của làng Vũ Đại, như con thú cùng dứt dậu. Mà cũng chẳng có gì đáng ngạc nhiên nữa, bởi Mật mật gắn liền với xú uế thuvienhoasen đã lâu thì tâm thức bệnh hoạn đến mức này cũng là dễ hiểu thôi. Ở cái tuổi thất thập cổ lai hy, cận kề phút tử, thân bằng quyến thuộc cùng tài sản cũng sắp phải bỏ lại rồi mà mấy ông già của thuvienhoasen này vẫn mê mờ đảo điên trong bát phong trần trược! Con xin tán thán bồ đề tâm nơi vị Thầy, những kẻ đáng bị khinh chê bởi vị Thầy Mật giáo ấy vẫn nhận được sự để tâm không ngăn mé của vị Thầy bằng cơn mưa pháp ngập tràn từ quang chánh kiến. Con cảm tạ ân Thầy đã viết bài.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trụ thế dài lâu của Thầy Cô vì sự nghiệp giáo hóa chúng sanh, vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Cầu nguyện cho chúng sanh có một đức tính khiêm tốn và hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum

 58. Mật Nguyên Tấn says:

  Con cảm ơn Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con xin cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy cô vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  OM MANI PADME HUM!

 59. Mô Phật!

  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi thưa Thầy. Con cảm tạ ơn Thầy đã dạy cho chúng con biết cách viết và chỉ ra cách viết cẩu thả, thiếu hiểu biết của một người tên là Mật mật.

  Đọc hai chữ” Mật mật” con liền đặt dấu chấm hỏi liền, tại sao? tại sao không dám lấy tên thiệt mà lấy tên giả có ý đồ gì, âm mưu gì?.

  Còn nữa bạn đã đọc rất nhiều bài viết trên trang mạng chanhtuduy.com tại sao không biết Thầy tâm linh Thinley Nguyên Thành ở làng Phước Thành mà dám nói Thầy ở chổ này hay chổ kia thật là đáng buồn cười.

  Từ comment cẩu thả, thiếu hiểu biết của ông Mật mật đủ thấy rằng đang ôm hận,…

  Con xin tán thán công hạnh và bồ đề tâm của Thầy vì chúng sanh mà tác pháp chiếu quang.

  Con xin cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được thấm đẫm hồng ân Tam Bảo.

  Om Mani Padme Hum.

 60. Mật Quảng Lượng (Lê Tùng) says:

  Bạch Thầy, con cảm tạ sự từ bi và trí huệ của Thầy, vị đạo sư tôn quý đã chỉ ra cho chúng con và bạn đọc chanhtuduy.con thấy được bộ mặt của Mật Mật và  những kẻ phá hoại Phật pháp khác, họ đã gieo rắc tà kiến bằng cách mặc cho mình bộ áo của người tu Phật! Song, Đức Phật đã nhận ra từ thời còn tại thế rằng: “Thời mạt pháp tà sư nhiều vô kể, bậc minh sư hiếm như sao buổi sáng! Và qua những bài viết, bài giảng của Thầy, pháp tu tác pháp chiếu quang của Mật Gia Song Nguyễn qua những comment, bức thư của các đạo hiynh đạo hữu MGSN với đầy đủ luận chứng, luận cứ theo giáo pháp Phật đà đã cho chúng con và bạn đọc hữu tình thấy được đâu là bậc minh sư, đâu là bậc tà sư “mượn đạo tạo đời”, huỷ hoại chánh pháp, làm hại đến thân căn huệ mạng của đồ chúng và bản thân mình!

  Tôi là Mật Quảng Lượng học trò ngoại viện của MGSN mong ông Mật Mật sớm xa lìa tà kiến qua về giác!

  Cầu nguyện tất cả chúng sinh có đức tính Tàm Quý!

  Cầu nguyện Thầy Cô luôn thân tâm an lạc và trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sinh!

  Om Mani Pahme Hum!

 61. Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc xong “Thư gửi Hải ngoại: Thưa ông tôi đang ở Việt Nam, tôi cũng không qua nước Pháp như ông viết” rồi ạ.

  Qua đây con hiểu được. Mật mật sau khi thất bại trên  luận trường Phật Pháp mang về nổi nhục cho Thư viện Hoa sen với lòng của kẻ tiểu nhân luôn ghi thù ôm hận, tìm mọi cách để trả thù Mật gia song Nguyễn, người thế gian có câu” giận quá mất khôn” nên ông Mật mật này  đầu óc không còn đủ minh mẫn, cộng với  tuổi tác đã cao nên không còn sáng suốt xem xét sự việc, vội vã viết bừa vài ba câu để vu khống vị Đạo sư Mật giáo cho đỡ tức, nhưng không ngờ  mình  lại là người ngu quốc tế, trở thành chú hề, diễn trò giải trí cho bậc trí xem.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của chúng sanh.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng  thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 62. Mật Nguyên Hội says:

  Kính Bạch Thầy, Con là Mật Nguyên Hội ( Lương Nguyên Kha)

  Con đã đọc bài viết : “Thư gửi Hải ngoại : Thưa ông ! Tôi đang ở Việt Nam, tôi cũng không qua nước Pháp như ông viết.”

  Con hoan hỷ khi đọc xong bài viết, nhân vật mật mật rõ ràng là một hình nợm con cúi đuổi chim ăn lúa thường thấy ở miền sông nước được dựng lên để thỏa ý đồ tung hỏa mù muốn phân tán dư luận bạn đọc đang quan tâm sau những loạt bài tác pháp chiếu quang của vị Thầy và các huynh Mật Gia Song Nguyễn.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô và sự trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Xin cầu nguyện chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Um Mani Padme Hum

 63. Mật Tuệ Tri says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết của Thầy rồi ạ.

  Con thật ngao ngán với thái độ của người núp dưới cái tên “Mật mật”. Đọc luận điệu của “Mật mật” con cứ ngỡ hắn đang sở vấn ai đó chứ không phải vị Thầy, vì Thầy có rời khỏi Việt Nam tới Pháp bao giờ đâu. Hơn nữa, cách hỏi lạ lùng, “kẻ cả” như gằn giọng lên lớp, muốn bài bác người khác nhưng chẳng có trí tuệ khiến “Mật mật” càng trở nên lố bịch, kệch cỡm hơn trong mắt bạn đọc.

  Này “Mật mật”, từ câu hỏi thứ ba của ông, ông nên tự hỏi bản thân mình thì hơn chứ đừng quăng bom tới chốn này, kẻo chưa kịp tàn phá nhà người thì bản thân đã di họa. Thầy Nguyên Thành dạy rất đúng, chắc gì ông đã biết “phát bồ đề tâm” là gì mà ra vẻ ta đây? Tưởng ai cũng cạn cợt, non nớt giống ông sao? Thôi thì ông nên bắt đầu bằng việc “đọc hiểu” cho tốt trước khi “dạy dỗ” người khác, bởi chẳng ai muốn học hỏi gì từ người lẩn thẩn như ông!

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và một ý thức hổ thẹn.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum

 64. Mật Liễu Nguyên (Bùi Thị Liên) says:

  Kính bạch Thầy,

  Mật Liễu Nguyên con đã đọc bài viết của Thầy rồi ạ. Con thấy đáng thương thay cho những kẻ như Mật Mật một dạng Chí Phèo thùng rỗng kêu to thời @ nhưng lại muốn bưng bít thông tin nhằm lừa dối hại người, mượn đạo tạo đời là kẻ reo nhân phỉ báng chánh pháp, phỉ báng Tam Bảo, vị Thầy, như một kẻ vô học nói không thành có với những câu hỏi ngô nghê “Có tâm bồ đề chưa?” Nếu không có bồ đề tâm thì trang mạng Chanhtuduy.com làm sao có những bài tác pháp chiếu quang ngút ngàn chánh kiến của Thầy trò Mật gia, có địa chỉ thông tin rõ ràng minh bạch để giúp cho phe cámh của Mật Mật biết hồi quang tự kỷ, xong vì hận thù cá nhân nên Mật Mật cùng phe cánh càng rẫy rụa càng làm bong tróc từ mảng mặt nạ tâm thức. Thần kinh của Mật Mật không còn nhìn thấy ánh sáng tuệ quang của vị Thầy tâm linh tôn kính đang tỏa sáng tại tổ quốc Việt Nam cũng như các quốc gia khác trên thế giới chứ không phải Thầy đang ở Pháp như comment của Mật Mật

  Con mong rằng Mật Mật sớm dừng  ác nghiệp để tránh những hậu quả nặng nề.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô trụ thế dài lâu vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp hóa độ chúng sinh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sinh tỉnh thức trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum.

 65. Mật Lưu Ly says:

   

  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Chỉ qua một đoạn viết ngắn của ông “Mật mật” con thấy thật nực cười. Văn phong lủng củng, không đúng dấu câu, không đúng ngữ pháp. Đó đều là những thứ được dậy khi còn là học sinh, “Văn tức nhị thân” vậy mà văn ông mật mật còn không bằng học sinh nói gì đến tư cách đối luận Phật giáo. Con không hiểu ông ta có bình thường không khi nghĩ Thầy ở Pháp mà lại không ở Việt Nam. Mỗi bài viết của vị Thầy đều ghi rõ ràng làng Phước Thành, ngày tháng năm; ông Mật mật thật có đềveef mắt hay về tư duy mà không nhìn thấy hay từ bao giờ làng Phước Thành đã ở nước Pháp vậy. Ngữ pháp tệ hại, ông còn tự “gậy ông đập lưng ông” khi nói: “tội ác lớn nhất là dùng tôn giáo để phục vụ cá nhân”, câu này ông Mật mật gì đó nên tự nói với mình đã ngu dốt mà còn nhiệt tình phá hoại, thay vì nói vị Thầy tôn quý của chúng tôi.

  Cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 66. Mật Tịnh Như says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Thật buồn cười cho cái ông Mật mật này, không đủ trình độ về Pháp để đối luận với Mật Gia quay sang nói sảng, sân hận quá mất lí trí, tự phơi bày cái ngu của mình khi nói Thầy và đệ tử của Mật Gia sao không phát Bồ Đề Tâm là một tội lớn , ông hãy lo cho chính vận mệnh tâm linh của cái thư viện hoa lá của các ông đi, lo mà bán bánh trung thu, thu nhiều lợi nhuận vào, tự mình lấy gậy đập vào lưng mình.Không biết ai là mang tội lớn khi lợi dụng Phật pháp để kinh doanh thu lợi, tự mình xin cấp visa về cỏi nào luôn.Đúng là bây giờ sao nhiều Chí Phèo thời hiện đại thế không biết.

  Om mani padme hum!

 67. Mật Pháp Bảo says:

  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài rồi ạ.

  Con nghĩ đây là trường hợp ông Mật Mật đó là không kiểm tra thông tin mà mình đọc được, cũng như được nghe nói.

  Có lẽ nguồn thông tin chính của ông là một thư viện tại tiệm bánh trung thu. Thay vì kiểm chứng xem những gì mình được thông tin có đúng không, ông cứ thế tin theo.

  Ông cũng là người quan tâm về Phật Pháp mà ngay điều Đức Phật dạy ông lại không áp dụng đó là tinh thần Kalama.

  Mong ông hãy sớm tự mình tìm hiểu ra sự thật của vấn đề.

  Nguyện Thầy trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.

  Om ah hum vajra guru pad ma siddhi hum.

 68. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Đọc những gì ông “Mật mật” viết, con cười muốn té ghế. Haha… ^_^

  Ôi thôi, TVHS đã hết luận thủ rồi hay sao mà lại đưa ông “Mật mật” này ra để bị tác pháp chiếu quang tả tơi đến vậy.

  Thật đúng như Thầy đã khẳng định: “…Chỉ có điều kẻ nhiệt tình mà ngu dốt thường là phá hoại hơn là góp phần!”. Ông “Mật mật” này làm mất mặt TVHS quá!

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và một ý thức biết hổ thẹn.

  OM MANI PADME HUM

 69. Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết của Thầy rồi ạ

  Con thấy thật buồn cười và đáng thương với những gì Mật Mật viết, con không biết ông ta lấy thông tin ở đâu mà bảo Thầy ở Pháp trong khi mỗi bài Thầy viết đều có ghi rõ địa điểm là làng Phước Thành, những câu từ của Mật Mật viết ra như đang tự vả vào mặt mình và phe thư viện

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì sự nghiệp hoằng dương Chánh pháp

  Om Mani Padme Hùm.

 70. Mật Từ Quang (Bùi Tất Sơn) says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 71. Vũ Thị Thu says:

  Kính bạch Thầy

  Con là Mật Thuận Nguyên con đã đọc xong bài này rồi ạ. Con hoan hỉ tán tháng thiện hạnh tác pháp chiếu quang của Thầy cho Mật Mật.  Con không ngờ một người đang ở độ tuổi gần đất xa trời là thành viên của BBT thu viện hoa sen mà trình độ đọc hiểu tiếng Việt lại kém đến vậy không bằng một đứa con nít cấp 1 còn biết viết hoa biết chấm câu đúng cách. Đáng lẽ ở độ tuổi này  Mật Mật phải được an hưởng tuổi già bên con cháu nhưng thật đáng buồn khi ông vẫn phải bán bánh trung thu để kiếm tiền. Mong ông hãy sớm thức tỉnh nhận ra lỗi lầm của mình.

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 72. Thưa Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ah. Con rất hoan hỉ với công hạnh tác pháp chiếu quang của Vị Thầy  dành cho ông Mật  mật  Con cũng mông ông này sớm hiểu được vì bồ đề tâm vị Thầy đã tác pháp chiếu quang  cứ đừng vì cam thu cá nhân với lại tuổi tác đã cao ma hồ đồ  nha con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh Om ah hùm

 73. Nguyễn Hà Liên says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ và tán thán công hạnh của vị Thầy đã vạch trần bộ mặt của kẻ dị hợm lấy tên “mật mật”. Một kẻ không quang minh chính đại, nói lời lẽ bịa đặt, vu khống, không viết nổi vài ba câu đúng hình thức văn phong tiếng Việt thật khiến cho người khác phải đặt câu hỏi liệu tên “mật mật” này đầu óc có bình thường hay không, hay tâm sân hận tục sinh quá nặng mà bị mất trí, dẫn đến nói năng cuồng loạn?

  Cầu mong tất cả chúng sinh có đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum.

 74. Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết này rồi ạ.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và một ý thức hổ thẹn.

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô luôn khỏe mạnh.

  Om mani padme hum.

 75. Mật Bích Thuỷ says:

  Kính bạch Thầy! 

  Con đã đọc bài viết của Thầy và những dòng trích dẫn trong comment của người có nickname là “ Mật Mật “ rồi ạ .

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Thầy đã vạch trần bộ mặt của kẻ lấy nickname “Mật Mật “cho chúng con và bạn đọc thấy được “ Mật Mật “là một người không rõ nguồn gốc ,không quang minh chính đại , lời lẽ bịa đặt vu khống hay nói một cách khác là ngậm máu phun người ,mượn đạo tạo đời là kẻ reo nhân phỉ báng chánh pháp . Con mong sao người có nickname “ Mật Mật “ sau khi đọc được bài phản hồi của vị Thầy sẽ biết quán xét bản thân để không phải chịu hậu quả nghiêm trọng .

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh .

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có ý thức khiêm tốn và hổ thẹn .

  Om Mani Padme Hum! 

 76. Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết này rồi thưa Thầy.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, Bồ đề tâm của vị Thầy đã từ bi viết bài tác pháp chiếu quang cho kẻ tự xưng là”Mật mật” Thầy đã phân tích chỉ thẳng vào sự ngu si của ” Mật mật ” cho chúng con chúng sanh thấy được bộ mặt thật của ông ta, là kẻ rốt tự vạch áo cho người xem lưng,kết quả là “gậy ông đập lưng ông” .
  Con cầu nguyện Thầy,Cô mạnh khỏe trường thọ thân tâm an tịnh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức biết hổ thẹn.
  Om Mani Padme Hum!

 77. Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài viết của Thầy ạ

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giảng cho chúng con và bạn đọc chanhtuduy hiểu về bản chất thật và âm mưu của  mật mật

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô trụ thế dài lâu vì sự nghiệp  phổ truyền Yoga Thanh Trí

  Cầu mong tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn

  Om mani padme hum

 78. Mật Xuân Tưởng says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết của Thầy. Con hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Thầy đã tác pháp chiếu quang cho ” mật mật ” .

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum

 79. Mật Nhã Nguyệt says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con vô cùng hoan hỷ và tán thán công hạnh của Vị Thầy đã từ bi tác pháp chiếu quang tới kẻ giả danh Mật mật , muốn chơi trò tung hỏa mù gây ảnh hưởng tới Vị Thầy cùng Mật Gia,  nhưng gậy ông lại đập lưng ông,  muốn hại người lại thành hại mình, tự mình phơi bày sự thiếu hiểu biết đến mức ngớ ngẩn.

  Con cầu nguyện sức khỏe của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật Tánh.

  Om mani padme hum.

 80. Mật Cao Thái says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ và tán thán công hạnh của vị Thầy đã tác pháp chiếu quang khiến bộ mặt thật của Thư viện hoa sen đại diện là cái thứ “Mật mật” gì đó phải lộ ra là một kẻ ngu dốt, viết lách thì không đâu ra đâu để rồi “không đánh mà khai”, tự mình nói lên bản chất thật sự tà kiến tư thù cá nhân của mình. Đòn tung hoả mù của ông đâu có tác dụng gì với Mật Gia Song Nguyễn, nơi mà luôn quang minh chính đại đem lợi lạc cho chúng sanh. Chỉ có những người luôn ẩn mình trong bóng tối tràn ngập tà kiến mới sợ ánh sáng chánh kiến làm ảnh hưởng tới miếng cơm manh áo của các ông thôi Mật mật à.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh thức tỉnh trong trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum!

 81. Mật Thái Hòa says:

  Kính Bạch Thầy.
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh của Thầy đã từ bi tác pháp chiếu quang, chỉ ra sự lố bịch, ngô nghê với sự cuồng ngôn lộng ngữ khi có thái độ thiếu tôn trọng và nói những lời  sai sự thật về vị Đạo sư Thanh Trí của ông có tên là Mật mật.
  Qua luận giải của Thầy con hiểu được, khi ông Mật mật khi viết ” tội ác lớn nhất là lợi dụng tôn giáo để phục vụ cho lợi ích cá nhân” đây là một ý nghĩ suy bụng ta ra bụng người của ông Mật mật mà tự tố cáo bản thân và tổ chức của thư viện Hoa sen dựng lên bức bình phong Phật giáo rêu rao nào là “phi lợi nhuận, phục vụ lợi ích cộng đồng, phổ truyền giáo điển Phật đà theo tinh thần từ bi và trí tuệ” nhưng thực chất được bóc mẻ ra, qua sự điều tra tìm hiểu của Mật gia song Nguyễn, thư viện Hoa sen là một tổ chức kinh tế trốn thuế  tại Mỹ, là nơi bán bánh trung thu sĩ và lẻ, nơi bán kinh sách và tổ chức các cuộc thi mờ ám không minh bạch  về Phật pháp nhằm thu lợi nhuận bất chánh cho tổ chức. Với lời vọng ngữ và tội ác này ông Mật mật chắc sẽ không biết mình bị đọa vào cõi thấp bao nhiêu lâu nữa nhưng chắc chắn sẽ không thấy được ánh sáng của chánh pháp, chỉ nghĩ đến thôi mà con đã rùn mình sợ hãi, chứ đừng nói đến là  thọ nghiệp.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh hạnh Phúc cho chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 82. Mật Dũng Tâm says:

  Thưa Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh vị Thầy đã tác pháp chiếu quang để lột trần bộ mặt thật của kẻ tự xưng là Mật mật.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 83. Mật Phước says:

  Kính Bạch Thầy !
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con thấy thật buồn cười với câu hỏi ngô ngê của ông Mật mật “”sao ông nguyên thành không về việt nam nhỉ ? tại sao lại qua pháp ?”” ; trong khi tất cả các bài viết của vị Thầy ở cuối bài đều có đề “Làng Phước Thành ngày tháng năm” rõ ràng. Rồi ngay cả bài của Trang Khuyên đều ghi rõ địa điểm của Mật Gia Song Nguyễn sao ông lại không biết được?
  Chắc là không phải vậy, con nghĩ rằng : Một tổ chức như thư viện Hoa sen, rêu rao “phi lợi nhuận”,”phục vụ lợi ích cộng đồng”,”phổ truyền giáo điển Phật đà theo tinh thần từ bi và trí tuệ” ; mà giờ đây từng mảng “mặt nạ tâm thức” đã bị bong tróc dần dần qua những gì Mật Gia Song Nguyễn phát hiện, điều tra và phân tích qua các bài viết vừa qua ; lẽ nào một người đứng đầu thư viên viện hoa cỏ gì đó, chủ biên gì đó, chủ tịch hội gì đó, nếu không biết đọc chữ, đọc bài thì sao ông lại viết phản bác vị Thầy một cách hậm hực, tư thù như thằng Bờm chưởi đỏng như vậy được.
  Hóa ra từ phân tích của vị Thầy, ông Mật mật cố tình đưa ra thông tin sai lệch trầm trọng để phóng hỏa mù. Nhưng “văn tức thị nhân” ông đã tự phơi bày chính mình là một kẻ đá bóng phản lưới nhà, tố cáo đồng bọn của ông khi ông viết “tội ác lớn nhất là lợi dụng tôn giáo để phục vụ cho mục đích cá nhân” mà qua những gì mà ông đã thể hiện.
  Chẳng khác nào như một sạp bán bánh trung thu, bên ngoài bao bì in hình giới thiệu bánh có hương vị sen, nhưng thực chất tận bên trong lại sặc mùi cỏ tạp nồng hôi, khi được ông Mật mật phanh phui chào hàng.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Cầu mong tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hỗ thẹn.
  Om Mani Padme Hum.

 84.  

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ với bài  tác pháp chiếu quang của vị Thầy, tựa như ánh sáng rực rỡ của mặt trời chiếu rọi thẳng vào chiếc mặt nạ giả dạng mang tên “Mật mật”, làm cho chúng phải “hiện nguyên hình” với bộ mặt thật “ma quỷ” gớm ghiếc.

  Hành vi thích “ẩn núp”, ưa “chui rút”, hay “giả danh”, mượn tên người khác của “Mật mật” và những kẻ đứng sau thuvienhoasen (mượn Phật pháp để vụ lợi cá nhân, thâu tóm lợi ích nhóm, mưu đồ kinh tế- chính trị mờ ám…) đã chứng minh thực chất họ là cùng “một ruột” với nhau, có cùng một tập khí cũ với các loài ở cõi thấp (!) Họ là một nhóm người có cùng một mục đích muốn phá hoại đạo pháp một cách tinh vi, muốn hãm hại người khác và cản trở công hạnh độ sanh của vị Thầy, của các bậc Bồ tát với những hoạt động “vô liêm bất sĩ” mà các bạn đọc, độc giả, đạo hữu đã chứng minh ở nhiều bài viết. Con tin rằng, với những hành vi thân ngữ tâm xấu ác, tà kiến nặng nề đó thì những kẻ kia sẽ sớm bị tòa án Nhân – Quả xử trị. Trong hiện đời họ sẽ phải nhận lấy những “hậu quả thảm khốc” và họ sẽ còn phải tiếp tục trả giá trong đời sau nơi ba cõi thấp, bởi các bậc Thánh đức đã xác quyết: Bấy nhiêu phút giây chúng sanh khởi niệm xấu ác với một bậc Bồ tát, bậc Đạo sư chân chính thì bấy nhiêu kiếp họ phải đọa lạc trong địa ngục lửa bỏng, dầu sôi…

  Con cảm tạ vị Thầy qua bài viết này  và nhiều bài pháp khác (cùng với các đạo huynh, đạo hữu) đã vì Bồ đề tâm mà vạch trần bộ mặt thật của thuvienhoasen.org và những kẻ trốn núp đằng sau nó.

  Cầu mong chư Hộ pháp kim cang sẽ cho họ sớm nhận được bài học nhân quả nhãn tiền và thông qua những bài tác pháp chiếu quang của vị Thầy, họ sẽ sớm ngừng dứt những niệm tưởng, hành vi bất chánh, tà kiến kia.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy cùng cô Mật Diệu vì sự lợi lạc của chúng sanh hữu duyên.

  Cầu nguyện đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp, phổ truyền Yoga Thanh Trí của vị Thầy –  Viện trưởng Viện Nghiên cứu Tâm lý học và Ứng dụng Yoga Thanh Trí (Viện ITA, thuộc Bộ Khoa học và Công Nghệ Việt Nam) luôn được nhiều thuận lợi, hanh thông.

  Om Mani Padme Hum.

   

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Số lượt đọc những bài viết của Mật gia về thư viện hoa sen tăng chóng mặt minh chứng cho bộ mặt chúng càng lộ rõ như thế nào trước bạn đọc!

 85. Thưa Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ah. Con rất hoan hỉ với công hạnh tác pháp chiếu quang của Vị Thầy dành  cho ông Mật mật cho các bạn đọc hiểu được bộ mặt thật của ông Mật mật và thư viện hoa sen. Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh Om ah hum

 86. Mật Pháp Ngân says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi Thầy ạ! Con hoan hỷ tán công hạnh của vị Thầy từ bi đã tác pháp chiếu quang đến ông có tên là Mật mật. Qua đó chỉ ra âm mưu và bản chất thật sự của ông Mật mật là một kê chiêu trò, muốn tung hỏa mù gây ảnh hưởng đến vị Thầy và Mật gia.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 87. Mật Tuệ Linh says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết “sao ông nguyên thành không về việt nam nhỉ? Sao ông lại qua pháp? của Thầy rồi ạ. Con tán thán những phân tích và lập luận của Thầy trước câu hỏi đầy ngô nghê của ông Mật mật. Qua câu hỏi không đúng về mặt ngữ pháp Việt Nam về cách hỏi, cách viết chữ hoa chữ thường, câu hỏi không theo trật tự chủ ngữ vị ngữ đã cho thấy ông Mật mật là người kém tri thức về văn hoá và kém trí tuệ trong con đường tu đạo. Con cầu nguyện ông Mật mật biết sám hối trước hành vi bất kính với vị Thầy trong lời nói.

  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe Thầy Cô trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.

  Con cầu nguyện tất cả chứng sanh có ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum!

 88. Mật Quỳnh Nguyên says:

  Kính Bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Qua bài viết này của vị Thầy đã giúp cho con thấy được những lỗi sai trong comment của một Chí Phèo có nick name là Mật Mật. Sau khi đọc những dòng comment của Mật Mật đã cho con thấy rằng ông ta đã mắc vào tội nói dối hại người, tự tin vào tâm ý của mình, tự ý lập ngôn.
  Con mong rằng Mật Mật sẽ sớm tỉnh thức và quán xét lại hành vi Thân, Ngữ, Tâm của mình.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ ra những lỗi sai của Mật Mật để cho chúng con thấy được.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có tính khiêm cung và ý đức hổ thẹn.
  Om Mani Padme Hum.

 89. Mật Nhẫn Hoà says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết,con cảm tạ ơn Thầy ạ.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 90. Mật Đăng Toàn says:

  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ, con cảm ơn Thầy. Con cầu nguyện Thầy sức khoẻ và sự trường thọ. Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Om mani padme hum.

 91. Mật Giác Phương says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết “Thư gửi Hải ngoại – Đạo sư Thinley Nguyên Thành: THƯA ÔNG! TÔI ĐANG Ở VIỆT NAM, TÔI CŨNG KHÔNG QUA NƯỚC PHÁP NHƯ ÔNG VIẾT”.

  Chiêu trò “tung hỏa mù” của “Mật mật” không “qua mặt” được một bậc Đạo sư. Tên gọi “Mật mật” cùng bình luận không viết hoa những danh từ riêng, không viết hoa chữ cái đầu câu đã chứng tỏ “Mật mật” là người như thế nào. Tại sao không công khai danh tính cụ thể, đối luận công khai trên tinh thần xây dựng để làm sáng tỏ vấn đề? Đến viết hoa còn không biết thì trình độ học vấn của Mật mật ra sao? Đối lập với “Mật mật”, các bài viết của Mật gia Song Nguyễn luôn rõ ràng về câu từ, tác giả, lập luận dựa trên lời dạy của Đức Phật và các bậc Thánh tăng cổ đức.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi viết bài viết này vì lợi lạc chúng sanh.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô mạnh khỏe và trường thọ.

  Cầu mong “Mật mật” cùng Thư viện Hoa Sen sẽ dừng lại những việc làm gây nhân đọa vào ba cõi thấp của họ.

  Om mani padme hum.

 92. Mật Khánh Thảo says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài : Thư gửi Hải ngoại – Đạo sư Thinley Nguyên Thành : ” THƯA ÔNG ! TÔI ĐANG Ở VIỆT NAM, TÔI CŨNG KHÔNG QUA NƯỚC PHÁP NHƯ ÔNG VIẾT “.

  Con hoan hỷ tán thán những lập luận của vị Thầy đã từ bi tác pháp chiếu quang đến ông Mật mật.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum

 93. Mật Ỷ Nguyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con là Mật Thái Xuyên, con đánh máy comment giúp mẹ con.

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài viết này. Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô. Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức khiêm nhường và ý thức hỏi thẹn

  Om mani padme hum

 94. Mật Xuyến says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Om mani padme hum!

 95. Mật Phê Rô says:

  Kính bạch Thầy !

  Con hoan hỷ khi đọc bài tác pháp chiếu quang của vị Thầy đến Mật mật : THƯA ÔNG! TÔI ĐANG Ở VIỆT NAM, TÔI CŨNG KHÔNG QUA NƯỚC PHÁP NHƯ ÔNG VIẾT .

  Qua bài viết của vị Thầy con học được là :” những kẻ nhiệt tình mà ngu dốt thường thì phá hoại hơn là góp phần” . Rõ ràng là Mật mật đang tự đá bóng vào lưới nhà khi ông ấy viết :” tội ác lớn nhất là lợi dụng tôn giáo để phục vụ cho mục đích cá nhân” vậy thì thư viện hoa sen là một trang chuyên đăng những bài viết về Phật học nhưng trụ sở thì bán bánh trung thu Kiên Giang chắc không phải là lợi dụng tôn giáo để trục lợi ?

  Con cầu nguyện cho chư kim cang hộ pháp sẽ làm cho chiếc mặt nạ của thư viện hoa sen bị rơi rụng để lộ rõ bộ mặt “treo đầu dê bán thịt chó” để chúng sanh không còn bị lừa gạt .

  Con cảm ơn vị Thầy đã viết bài .

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe, trường họ vì đại nghiệp phổ truyền Yoga Thanh Trí, làm lợi lạc chúng sanh .

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh được nương tựa bóng lành Thầy, Phật, Pháp, Tăng .

  Om Mani Padme Hum !

   

 96. Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ được đọc bài này.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài và con hoan hỷ tán thán công hạnh tác pháp chiếu quang của vị Thầy đến Mật Mật, để Mật Mật hiểu rằng một nơi quanh minh như Mật Gia thì những điều khúc mắc về chánh pháp đều sẽ được ghi nhận và trả lời theo đúng quỹ đạo chánh pháp. Chứ không như thư viện hoa cỏ đầy mùi xú uế, những “cái tốt” thì bày ra, còn “cái xấu” thì im ỉm lặng thinh. Chỉ có điều là che được bằng hình thức chứ mùi xú uế không thể che được. Chỉ tội cho Mật Mật tuổi cao sức yếu, mắt mờ nên không thấy mà thính giác cũng không làm việc nốt nên không nhận ra mùi vị mà thốt nên rằng “tội ác lớn nhất là lợi dụng tôn giáo để phục vụ mục đích cá nhân”. Nhưng luật nhân quả không sai chạy, dù có tuổi cao hay chức săc lớn mà làm điều tà vạy, gieo rắc tà kiến thì kết cục sẽ là “khủng kiếp” như lời khuyến cáo của ngài Long Thọ Bồ Tát khi mà Mật Mật và phe của Mật Mật nếu không sám hối kịp thời.

  Con thành tâm nguyện cầu Thầy Cô mạnh khoẻ và trường thọ vì sự nghiệp hoành dương chánh pháp, lợi lạc chúng sanh.

  Nguyện cầu ánh sáng chánh kiến soi sáng muôn nơi.

  Om Mani Padme Hum.

 97. Mật Hạnh says:

  Kinh bạch Thầy! Con đã đọc xong bài ” Thư gửi Hải ngoại -Đạo sư Thinley Nguyên Thành : Thưa ông !Tôi đang ở Việt Nam, Tôi cũng không qua nước Pháp như ông viết ” .

  Con hoan hỷ và tán thán công đức đạo hạnh tác pháp chiếu quang của Thầy đến ” Mật Mật ” nào đó ,một khi đã hỏi Thầy những câu ngớ ngẩn, lối hành văn giống như một học sinh lớp ” ba” .

  Bằng những lập luận rõ ràng mạch lạc của vị Thầy tâm linh ,với những giáo pháp Phật đà uyên thâm trong từng lời dạy của kinh sách Phật, Thánh Tăng ,Thầy đã vạch trần bộ mặt của những kẻ đạo đức giả , chuyên bắt tay với thuvienhoasen để làm những việc tác tệ nhằm trục lợi cho cá nhân mình .

  Chúng con may nhờ duyên lành được nương tựa vào Phật ,Pháp ,Tăng và vị Thầy tâm linh, hướng dẫn đúng theo chánh kiến nhà Phật nên mới có một cuộc sống thong dong tự tại, thân tâm an lạc và thành đạt trong xã hội.

  Con tri ân cầu nguyện cho Thầy Cô được viên mãn vì lợi lạc của chúng sanh.

  Con cầu cho bá tánh và các đạo hữu ở Mật gia đều được thành tựu của Phật tánh và thắm đẳm ơn phước Tam bảo từ vị Thầy tâm linh.

  Con cầu cho đạo hữu Mật Hoàng Phúc thân tâm an lạc.

  OM MA NI PAD ME HUM.

   

 98. Mật Giu Se says:

  Kính Bạch Thầy !

  Con hoan hỷ với bài đối luận của Thầy . Mật Mật này thiệt ngu si quá, đi phá hoại mà lại chẳng nên cơm cháo gì. Không có năng lực gì cả nên đâu làm được gì, giống như thư viện trốn thuế nghe đối luận mà có làm được gì, đành ngậm ngùi tủi thân mà khoanh tay gác bút chứ còn biết phải làm thế nào. Đọc cách viết là biết dân du côn đầu đường xó chợ rồi, cử tên này ra chém gió thì chỉ làm cho ngày diệt vong sớm đến nhanh hơn thôi, đáng thương thay.

  Cầu nguyện chúng sanh biết khiêm cung và hổ thẹn !

  Om mani padme hum !

 99. Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con tán thán công hạnh với Bồ Đề tâm rộng lớn của vị Thầy đã tác pháp chiếu quang cho Mật Mật nhằm cảnh tỉnh cứu vớt lấy chút ít gì đó cho cái thân căn huệ mạng đang bị mục nát chết dần chết mòn kia. Thật đáng tiếc cho Mật Mật khi hơn 70 tuổi ở cái độ tuổi đáng kẽ là được an nhàn tiếp tục lao động giải thoát nhưng lại  muốn  cố gắng bon chen vào sowbiz kiếm lấy chút danh tiếng hay lợi ích cá nhân để rồi bước sang của tử vẫn là hai bàn tay trắng thận trí nhuốm màu đen tối rồi tự mình đẩy mình xuống địa ngục không thể cứu vớt nổi.
  Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Corona sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

 100. Mật Như Pháp says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Từ việc không viết hoa tên riêng cho đến địa danh đã cho thấy trình độ học vấn cũng như nói lên con người của ông Mật mật. Muốn bày tỏ quan điểm và nói nên ý kiến để chứng tỏ bản thân nhưng lại phản tác dụng từ những điều đơn giản như vậy chứ chưa nói gì đến người mà ông muốn “ dằn mặt” là ai.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 sớm bị tiêu trừ.

  Cầu nguyện chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 101. Mật Phê Rô says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cảm ơn Thầy đã vì chúng sanh hữu tình tà kiến mù quáng mà tác pháp chiếu quang theo tinh thần kinh Đại Bát Nhã Ba La Mật Đã phẩm Chuyển Tâm.

  Con cảm ơn Thầy đã viết bài.

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe, trường thọ vì đại nghiệp phổ truyền Yoga Thanh Trí, làm lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh được nương tựa bóng lành Thầy, Phật, Pháp, Tăng.

  Cầu nguyện dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum!

   

 102. Mật Ngữ says:

  Kính bạch Thầy.

  Con tán thán công hạnh của Thầy tác pháp chiếu quang cho Mật mật. Vì nhiệt tình thiếu hiểu biết thành ra phá hoại của Mật mật, tự mình đi tố cáo đồng bọn là thư viện Hoa Sen khi viết” tội ác lớn hơn là lợi dụng tôn giáo để phục vụ cho lợi ích cá nhân” nhiều bài viết của Mật gia Song Nguyễn đã cho bạn đọc thấy điều đó.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ Thầy,Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và một ý thức hỗ thẹn.

  Cầu nguyện dịch corona sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 103. Mật Mai says:

  Kính Bạch Thầy  !

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con tán thán công hạnh của Thầy đã từ bi tác pháp chiếu quang cho Mật mật. ” tội ác lớn hơn là lợi dụng tôn giáo để phục vụ cho lợi ích cá nhân ” câu nói này của Mật mật  đã đánh thẳng vào đồng bọn đó là thư viện hoa sen.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ.  Om Mani Padme Hum!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status