Dec 6, 2020

Posted by in Giáo điển | 79 Comments

Thư gửi từ Nhật Bản: NGẪM LẠI NHỮNG THÁNG NGÀY QUA

Kính bạch Thầy,

Hôm nay là ngày thứ 2 của con tại đất nước Mặt trời mọc. Có thể nói rằng giấc mơ bấy lâu của con – một lần đặt chân tới Nhật Bản đã thành hiện thực. Nghĩ tưởng về quãng đường đã đi qua để có được ngày hôm nay, trong con không có gì khác ngoài lòng biết ơn vị Thầy. Con xin phép được gửi tới Thầy những cảm niệm cũng như đôi điều thực tế về đất nước của Thái Dương Thần nữ mà con đã trải nghiệm trong khoảng thời  gian ngắn ngủi vừa qua.

Có điều gì không đúng với chánh pháp con mong được Thầy từ bi chỉ dạy và cho con được tịnh hóa những lỗi lầm mà con đã mắc phải.

Sau gần 6 tiếng bay từ Hồ Chí Minh tới Osaka và bắt tiếp một chuyến bay chuyển tiếp thêm 2 tiếng nữa, cuối cùng tôi cũng đặt chân tới sân bay Chitose, cách Thành phố Sapporo (vùng Hokkaido) gần 40km. Sapporo đón tôi trong một ngày mưa lất phất và gió khá lạnh mặc dù hiện giờ đang là giữa mùa hè. Thế nhưng  lúc đó trào dâng trong lòng tôi lại là một niềm hân hoan thật khó để diễn tả bằng lời. Tôi vẫn nhớ Thầy từng nói “chắc trong một kiếp gần nhất con là người Nhật đó nên mới có duyên với nước Nhật sâu tới như vậy”. Phải chăng cảm giác đó là cảm giác “được trở về quê hương” như lời huynh Mật Từ từng nhận xét?

Khu pho noi toi song

Đường xá rộng rãi, sạch đẹp, nhà cửa thì xây theo kiến trúc kiểu Âu với hoa trồng xung quanh

Khu pho van phong cong ty

Khu phố văn phòng công ty

Dòng niệm tưởng cứ miên man tiếp nối cho tới khi tôi thấy bóng chị phụ trách người Nhật của công ty đang tất tả từ xa chạy tới. Chị đón tôi ở cửa ra với khuôn mặt tươi cười và một sự nhiệt tình đặc trưng của người dân xứ sở hoa Anh Đào. Sau khi giúp tôi xếp hành lý lên xe ô tô, chị đưa tôi về căn hộ mà công ty đã chuẩn bị sẵn cách sân bay Chitose chỉ tầm 10 phút di chuyển bằng ô tô.  Đúng là Nhật Bản khác Việt Nam rất nhiều. Đường xá rộng rãi, sạch đẹp, nhà cửa thì xây theo kiến trúc kiểu Âu với hoa trồng xung quanh, hai bên con đường vào thành phố được phủ kín bởi những hàng cây xanh rợp bóng.

Mở cửa bước vào căn hộ, tôi không khỏi ngạc nhiên vì cách bài trí rất đơn giản nhưng vô cùng khoa học, tận dụng được tối đa diện tích không gian với các thiết bị kèm theo vô cùng sạch sẽ. Thực sự tôi cảm thấy mình đã nhận được quá nhiều ơn phước từ Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển là vị Thầy. Ngay khi đang ngồi viết những dòng này, tôi chợt rùng mình nhớ lại khoảng thời gian gần 2 tháng trước đây. Nếu khi đó không có vị Thầy giáo huấn, hướng dẫn tôi cách thức tu tập, tích lũy công đức thì giờ đây có lẽ thay vì đang hít thở bầu không khí trong lành của vùng đất Hokkaido  thì chắc tôi đang nằm nhà giữa cái nóng oi ả của tiết trời Hồ Chí Minh mà tiếc cho một giấc mơ tan vỡ.

Ben trong can ho

Căn phòng được bài trí rất đơn giản nhưng vô cùng khoa học

Vào hồi cuối tháng 4, theo yêu cầu từ phía Nhật Bản, tôi gửi các giấy tờ và văn bằng gốc sang để công ty nộp lên Cục Xuất nhập cảnh, xin họ cấp Giấy chứng nhận tư cách lưu trú. Đây là yêu cầu bắt buộc với những trường hợp sang Nhật sống và làm việc trong thời gian dài. Khi đó tôi vô cùng lo lắng và hồi hộp vì khả năng Cục Xuất nhập cảnh từ chối cấp Chứng nhận là hoàn toàn có thể. Nghĩa là mức độ thành công chỉ ở khoảng 50/50. Để giúp tôi tích lũy thêm công đức và việc lành này được hoàn thành, vị Thầy đã không tiếc công sức giáo huấn, thậm chí cho phép tôi được nhận Lễ Quán Đảnh nhập môn trước thời hạn. Ấy vậy mà lúc đó tôi lại buông lung, không làm theo lời Thầy chỉ dạy, khiến công đức bị thất thoát, thế là tôi được Thầy nộ pháp. Thời gian càng lúc càng gấp rút, Thầy giáo huấn và dặn tôi mỗi ngày hãy trì tụng cuốn Nghi quỹ hành trì hai lần. Nghe theo lời Thầy, mỗi ngày hai lần tôi trì tụng cuốn Nghi quỹ một lần buổi sáng và một lần buổi tối. Lúc đầu tôi cảm thấy khá..ngại vì phải trì tụng nhiều, nhưng càng trì tụng tôi lại càng cảm thấy hân hoan và mỗi lần trì tụng tôi có cảm tưởng như đó là một lần tôi được kết nối tâm linh với vị Thầy, với các chư vị Thánh chúng. Tôi dần dần hiểu thêm một chút về những lời dạy của Đức Phật và các bậc Thánh giả trong các bài kinh như Bát đại nhân giác, Luyện tâm bát đoạn… điều đó khiến tôi cảm thấy hoan hỉ trong lòng.

Vào một ngày đầu tháng 6, sau khi tôi viết comment trong một bài chia sẻ của huynh Mật Giác Đăng, tôi nhận được điện thoại của Thầy “được rồi đó, ông đi Nhật được rồi đó. Thầy thấy ông công đức đủ đầy, có thể đi được rồi”. Trong lòng tôi không khỏi vui mừng bởi tôi biết những lời Thầy dự đoán thường không sai.  Một tuần sau, bên Nhật email báo là Giấy chứng nhận tư cách lưu trú của tôi đã hoàn thành và tôi có thể bắt đầu thủ tục xin visa.

Ngày cầm trên tay cuốn hộ chiếu có đính kèm visa lưu trú tại Nhật trong 1 năm, tôi không khỏi xúc động bởi giấc mơ bao năm nay – giấc mơ về vùng đất của Thái Dương Thần nữ cuối cùng cũng đã viên thành. Tôi hiểu rằng trong cuộc đời này, tôi may mắn biết bao khi có một vị Đạo sư như Thầy, người không chỉ truyền trao cho tôi giáo pháp, trang bị cho tôi chánh kiến mà còn dẫn dắt tôi vượt qua những khó khăn trên đường đời. Nhờ thông qua kênh vận chuyển là vị Thầy mà tôi nhận được sự gia hộ của Bổn tôn, nhận được thật nhiều những ơn phước lớn lao.

Tôi từng hỏi vì sao Thầy lại nhìn thấy trước việc tôi có thể đi Nhật, Thầy chỉ cười mà trả lời “Thầy không biết các trò thực hành pháp ở nhà ra sao, nhưng quan trọng là Thầy có thể thấy được là các trò nghe lời Thầy thế nào. Từ cái nhân đó mà Thầy thấy quả thôi”. Điều này làm tôi chợt nhớ tới thi kệ số 25 trong “Năm mươi kệ tụng sùng kính Đạo sư” mà Thánh giả Mã Minh đã trước tác:

“Hãy tuân thủ lời dạy không chút lỗi gì,

Bạn hãy làm theo đừng móng nghĩ suy,

Được như vậy bạn tự nhiên thành tựu,

An lạc đời này, và cả những kiếp sau!”

Giờ đây tôi đang bắt đầu cuộc sống một mình nơi đất khách, cách xa thành phố Hồ Chí Minh hơn 4000km, còn biết bao khó khăn đang chờ trước mắt nhưng trong lòng tôi không hề cảm thấy cô đơn hay lo sợ bởi ngày nào tôi còn đọc bài trên chanhtuduy, viết comment, kết nối tâm linh với vị Thầy thì ngày đó tôi còn được nằm trong từ trường thanh tịnh của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển là Người. Và khi đó, cho dù có bất kỳ chuyện gì xảy ra thì tôi cũng sẽ luôn hiểu rằng “mọi sự đều là ơn phước của Bổn tôn, trong đó dù là phước hay họa”.

Kính bạch Thầy,

Từ nơi nước Nhật xa xôi, con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô. Con xin nguyện cố gắng giữ vững chánh niệm, chú tâm và tỉnh thức để làm theo những lời Thầy đã giáo huấn, theo gương Thầy từ đây cho đến khi giác ngộ tối thượng.

Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

Om mani pad me hum.

Hokkaido – ngày 30 tháng 6 năm 2015

Đệ tử Mật Thái Dương

GIẤC MƠ VỀ ĐẤT NƯỚC CỦA THÁI DƯƠNG THẦN NỮ – Mt Thái Dương

Thư gửi từ Nhật Bản: NGẪM LẠI NHỮNG THÁNG NGÀY QUA – Mt Thái Dương

Thư từ Nhật Bản: Mùa hè trên vùng đảo Hokkaido – Mt Thái Dương

CẬU BÉ BÁN NẮP NỒI – Mt Thái Dương

Thư gửi từ Nhật Bản: NGẨN NGƠ TRƯỚC “CẢNH TRỜI” NƠI HẠ GIỚI – Mt Thái Dương

Thư gửi từ Nhật Bản: ĂN ĐÃ KHÔNG HÒA ĐỒNG, LÀM SAO TÙY THUẬN CHÚNG SANH MÀ TRỢ DUYÊN? – Mt Thái Dương

NHẤT KỲ NHẤT HỘI – Mật Thái Dương

Thư từ Nhật Bản số 6: CHÂN TRỜI RỘNG MỞ – Mt Thái Dương

WHY – HOW – WHAT – Mật Thái Dương

Nước Nhật: Một năm vui buồn (Đạo hữu Mật Thái Dương chia sẻ tâm linh)

 1. Mật Diệu Hằng says:

  Mô Phật!
  Mật Diệu Hằng vô cùng hoan hỷ khi đọc bài chia sẻ của Mật Thái Dương. Từ khi biết tin Mật Thái Dương thực hiện được ước mơ của mình về xứ sở Hoa Anh Đào, Mật Diệu Hằng vẫn “ngóng” thư gửi từ Nhật Bản với niềm vui về sự thành công của một huynh đệ kim cang.
  Mật Diệu Hằng tán đồng với Mật Thái Dương về sự may mắn và ơn phước lớn lao khi chúng ta được trở thành đệ tử của Thầy. Thầy không chỉ chăm lo cho vận mệnh tâm linh của học trò mà Thầy luôn để tâm, nhọc lòng đến từng bước tiến của học trò trong con đường đạo pháp cũng như thế sự. Thầy dùng trí tuệ và sự từ bi của mình truyền trao cho học trò nhiều phương tiện thiện xảo khác nhau để giúp học trò có cuộc sống đời Đạo viên tròn.
  Khi nhìn thấy sự thành công của học trò trong sự nghiệp cũng như trong đạo pháp, vị Thầy là người vui nhất, niềm vui của một vị Đạo sư khi nhìn thấy sự giác ngộ của học trò giúp học trò đến gần hơn với thành phố giải thoát. Khi thấy học trò khó khăn, vị Thầy là người lo lắng đầu tiên. Thầy lo cho con đường giác ngộ của học trò bị cản trở, lo cho phước đức tu tập của học trò bị tổn hao mà Thầy làm việc ngày đêm không ngừng nghỉ chỉ vì một mục đích duy nhất: giúp học trò “an lạc đời này, cực lạc đời sau”
  Mật Diều Hằng cảm ơn Mật Thái Dương và tán thán thiện hạnh của Mật Thái Dương khi viết bài chia sẻ sớm như vậy. Mật Diệu Hằng xin được chúc mừng cho thành công của Mật Thái Dương và cầu chúc Mật Thái Dương luôn tinh tấn tu tập và đạt được nhiều thành công hơn nữa trên vùng đất của Thái Dương Nữ Thần xinh đẹp.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum!

  • Mat nguyen hanh says:

   con chao thay,
   con da doc xong bai nay sau khi noi chuyen voi thay a,de cam on chia se cua huynh mat thai duong,de du dinh cho con gai hoc tieng nhat nhung sau khi noi chuyen voi thay va doc bai chia se cua huynh de se de con gai tu nguyen ma khong co mot su ep buoc nao tu de nua,den luc nao can thi luc day la thich hop nhat chu de co ep ma con de khong co phuoc duc thi viec hoc cung khong co qua tot duoc.
   con cam ta hong an cua thay,co!

 2. Mật Giác Phương says:

  Mô Phật!

  Pháp đệ vô cùng hoan hỷ khi đọc thư gửi từ Nhật Bản của huynh Mật Thái Dương. Hoan hỷ thay khi huynh đã cảm nhận được ơn phước Bổn Tôn gia hộ thông qua kênh vận chuyển vị Thầy. Hoan hỷ thay khi giờ đây huynh đã thực hiện được ước mơ bao năm của mình, đó là đặt chân đến vùng đất của Thái Dương thần nữ.

  Đệ xin được tán thán thiện hạnh của huynh Mật Thái Dương và cầu chúc huynh luôn tinh tấn.

  Om Ah Hum.

 3. Mật Hoàng Hạ says:

  Mô Phật,
  Pháp đệ vô cùng hoan hỷ khi đọc những lời cảm niệm chân tình của huynh Mật Thái Dương từ xứ sở Hoa Anh Đào gửi về.
  Quả thật, Nhật Bản được biết đến với sự phát triển vượt bậc, là một nước đi đầu trong thiết kế sáng tạo và thời trang, cung cấp dịch vụ khách hàng tuyệt vời, đúng giờ và các món ăn được chuẩn bị kỹ càng và trình bày tinh tế. Qua những cảm niệm ngắn ngủi trong hai ngày của huynh đệ cũng thấy rõ điều đó. Đệ thật sự vui mừng khi ước nguyện của huynh được viên thành nhờ sự gia hộ của Bổn tôn, thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy.Và kỳ diệu thay khi vị Thầy đoán trước được kết quả rằng ước nguyện sẽ viên thành với huynh nhờ sự tích tập công đức đã đủ đầy.
  Mặc dù huynh đang ở rất xa Thành phố Hồ Chí Minh, nhưng thông qua trang chanhtuduy.com được kết nối tâm linh với vị Thầy, khoảng cách ấy thật sự ngắn lại. Chúc huynh thật nhiều sức khỏe và trải ngiệm thành công tại xứ sở lễ hội tuyết và trang trại hoa oải hương-Hokkaido. Và đặc biệt là chúc huynh luôn tinh tấn tu tập thực hiện những hiện được sứ mệnh cao cả mà vị Thầy đã giao phó.
  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Om mani padme hum.

 4. Mật Hồng Vân says:

  Mô Phật.
  Đệ vô cùng hoan hỷ khi đọc bài chia sẻ của huynh Mật Thái Dương. Thư gửi từ đất nước Thái Dương thần nữ.
  Đệ chúc mừng huynh, ước nguyện của huynh suốt bao ngày tháng đã được viên thành, nhờ sự để tâm xát xao của vị Thầy từ bi, trí huệ. Thầy luôn như vậy, luôn để tâm tới học trò không chỉ trong tu tập mà Thầy còn luôn quan tâm đến việc thế sự của từng trò. Qua đó Thầy có những phương tiện thiện xảo để cho học trò của mình đời đạo song hành ” an lạc đời này, cực lạc đời sau”.
  Nhìn từ kết quả ngọt lành ấy, đệ thấy rằng được làm học trò của Thầy thật may mắn và ơn phước biết bao.
  Tuy nhiên cũng không thể không nhắc tới sự tu tập nghiêm túc của huynh, nhờ việc tu tập nghiêm túc và nghe lời vị Thầy huynh đã có ” tự lực hành pháp, tha lực hộ trì”.
  Đệ chúc đạo huynh luôn tinh tấn tu tập và hanh thông thế sự.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh được hưởng hồng ân Tam Bảo.
  Om Mani Padme Hum.

 5. Mật Hoàng Tâm says:

  Mô Phật,

  Pháp đệ vô cùng hoan hỷ khi được đọc những dòng tường thuật và cảm niệm của huynh Mật Thái Dương hiện nay đang ở trên đất nước Thái Dương Thần nữ. Thật đúng khi nói rằng vị Thầy luôn lo lắng cho các trò, những ước muốn thầm kín của trò luôn được Thầy thấu hiểu và bằng nhiều phương tiện thiện xảo, Thầy đã từ bi cho trò những cơ hội để tích tập công đức, giảm trừ nghiệp chướng. Nếu không có vị Thầy, huynh cũng như các đệ sẽ loay hoay mãi và tiêu tốn kiếp này để giải quyết các bài toán “bát phong, ngũ dục” mà thành tựu thì không thấy đâu còn giấc mơ thì mãi không thể viên thành. Đệ rất mừng khi ước muốn thầm kín của huynh đã thành hiện thực. Đệ chúc huynh tu tập luôn tinh tấn và hanh thông trên đường đạo lẫn đường đời.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 6. Mật Hồng Tuyến says:

  Mô Phật,
  Pháp đệ hoan hỷ khi đọc lá thư gởi từ Nhật Bản của huynh Mật Thái Dương. Những diễn biến trong quá trình trước khi đi Nhật của huynh quả thật đúng là sự “biến hiện trùng trùng của đồ hình ơn phước”. Nhờ biết sám hối kịp thời và tuân theo lời dạy của vị Thầy mà huynh đã được “tha lực độ trì”, có được hanh thông như ngày hôm nay. Đệ thật hoan hỷ và thành tâm chúc mừng huynh đã viên thành ước nguyện của mình. Cầu chúc huynh luôn tinh tấn và thành tựu đời đạo song hành.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Cầu nguyện cho sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc cho chúng sanh.
  Om Mani Padme Hum.

 7. Mật Tịnh Tâm says:

  Mô Phật,
  Pháp đệ thật hoan hỉ với dòng chia sẽ chân thành của huynh Mật Thái Dương. Huynh là một bằng chứng, đóng góp vào kho tư liệu sống của Mật Gia về sự hanh thông khi thực hành pháp tu đơn giản: Sùng Kính Đạo Sư. Thật đáng quý khi giờ đây ước mơ của huynh đã thành hiện thực, nhưng huynh vẫn nhớ đến ân đức của vị Thầy, Cô. Đó là tấm gương đẹp để đệ học theo. Cầu chúc huynh đệ Kim Cang chúng ta lúc nào cũng tuân theo lời vị Thầy và hanh thông Đạo, Đời.
  Học trò xin đảnh lễ Thầy mình!
  Um Mani Padme Hum

 8. Chánh Tri
  chanhtri says:

  Mừng cho trò đã sang nước Nhật, hoàn thành tâm niệm của mình. Tuy vậy, “đã qua rồi đêm dài lạnh cóng, mặt trời lên chưa hết bóng mù sương”. Phía trước vẫn còn đó nhiều khó khăn, Thầy tin rằng tự lực hành pháp, tha lực hộ trì. Trò hiểu chứ?

  • Mật Thái Dương says:

   Kính bạch Thầy,
   Con xin tạ ơn Thầy đã từ bi giáo huấn và ban cho con những nhắc nhớ vô cùng quý báu.
   Con xin luôn khắc ghi và làm theo những lời chỉ dạy của Thầy.

   Mấy ngày vừa qua là những ngày làm việc đầu tiên tại Nhật Bản của con. Quả thực cuộc sống cũng như phong cách làm việc nơi đây khác rất nhiều so với Việt Nam, con vẫn chưa thực sự quen ngay được. Con cũng biết còn đó nhiều khó khăn đang chờ phía trước nhưng con sẽ luôn cố gắng “tự lực hành pháp” để nhận được “tha lực hộ trì” từ chư vị Thánh chúng thông qua kênh vận chuyển là vị Thầy.

   Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

   Om ah hum.

 9. Mật Hoàng Mai says:

  Mô phật,
  Pháp đệ vô cùng hoan hỷ khi sáng nay mở trang chanhtuduy.com lên xem và đọc được thư từ Nhật Bản gửi về của đạo huynh Mật Thái Dương.Vậy là giấc mơ, ước nguyện được đặt chân đến đất nước Thái Dương thần nữ, được khám phá và trải nghiệm thực tế về nét đẹp xứ sở hoa anhđào của huynh đã được viên thành.
  Để được đạt ước nguyện thì huynh Mật Thái Dương đã chăm chỉ hành trì nghi quỹ tích lập công đức đồng thời tuân theo lời giáo huấn của vị Thầy từ bi. Thông qua kênh vận chuyển là vị Thầy, ước nguyện bấy lâu của huynh được viên thành nhờ sự gia hộ của Bổn tôn cụ thể là việc hanh thông thế sự và đến với đất nước Thái Dương thần nữ.
  Đệ xin tán thán tinh thần tu tập của huynh.Chúc huynh tinh tấn hơn nữa, thành công trong công việc hiện tại, vững bước trong tương lai.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum!

 10. Mật Hòa says:

  Mô Phật!
  Đệ vô cùng hoan hỷ vì cuối cùng thì trên trang mạng đã xuất hiện thư gửi từ Nhật Bản của huynh Mật Thái Dương! Trong suốt thời gian qua, nhờ tuân lời vị Thầy, thực hành pháp tinh tấn, biết quán xét và loại trừ lỗi lầm của bản thân sau những lần mắc lỗi, thể hiện một tinh thần tu tập thật dũng mãnh, chính là những nhân lành, mà giờ đây đưa đến một kết quả tương ưng là ước nguyện chính đáng, được đặt chân đến vùng đất Thái Dương thần nữ của huynh đã được viên thành, đệ thật hoan hỷ biết bao và xin chúc mừng huynh! Và nhờ chẳng đường vừa qua của huynh, chúng ta cảm niệm được ơn phước từ Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển là vị Thầy thật không thể nghĩ bàn, nếu như chúng ta luôn trưởng dưỡng một tấm lòng sùng mộ thuần khiết đối với các Ngài. Đệ cầu nguyện cho huynh ở nơi xa tiếp tục giữ vững ngọn lửa tu tập như vậy để có thể đạt được những thành tựu cả đạo lẫn đời! Và quan trọng hơn, đệ cũng cầu nguyện huynh sẽ hoàn thành xuất sắc sứ mệnh mà Thầy đã tin tưởng giao cho!
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo!
  Om Ah Hum!

 11. Mật Từ says:

  Mô Phật,
  Mật Từ rất hoan hỷ với những điều kiện thuận lợi mà đạo hữu Mật Thái Dương liên tiếp được đón nhận mặc dù vừa mới đặt chân đến một nơi xa lạ, lại là nơi đất khách quê người. Từ việc được đón tiếp nồng hậu, nhiệt tình đến những bức ảnh đường phố yên ả, xinh xắn, một căn phòng được chuẩn bị một cách tươm tất đều cho thấy ơn phước từ Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy sau những nỗ lực thực hành pháp và chuyển hoá tâm nghiêm túc của đạo hữu. Nhờ đạo hữu, một lần nữa Mật Từ cũng nhận được lời nhắc nhở của vị Thầy :” Đã qua rồi đêm dài lạnh cóng, mặt trời lên chưa hết bóng mù sương”, Mật Từ cầu chúc đạo hữu luôn giữ được ngọn lửa tinh tấn để đạt được nhiều thành tựu về thế sự cũng như pháp sự trong tương lai. Cảm ơn đạo hữu đã mang không khí mát mẻ của vùng Hokkaido về trang mạng chanhtuduy, nhờ vậy Mật Từ dường như cũng quên đi cái nắng gay gắt của mùa hè ở thành phố Sài Gòn này. Mong được đọc nhiều lá thư từ Nhật Bản của đạo hữu trong tương lai.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 12. Mật Nguyên Tánh says:

  Đọc bài của đạo huynh mà pháp đệ thấy hoan hỷ quá!

  Chúc đạo huynh đạo và đời ngày càng hanh thông!

  Om Mani Padme Hum

 13. Mật Viên says:

  Mô Phật,
  Mật Viên hoan hỉ và chúc mừng giấc mơ của huynh Mật Thái Dương đã thành sự thật. Theo đệ nghĩ, đó không chỉ là thành quả sau bao năm học tập và đúc kết kinh nghiệm của huynh mà còn là nhờ ơn phước của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy, là “tự lực hành pháp, tha lực hộ trì”.
  Chúc huynh luôn thuận lợi, hanh thông trong môi trường mới.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Ah Hum.

 14. Mật Bình says:

  Mô Phật!
  Mật Bình hoan hỷ khi được đọc thư từ Nhật Bản của đạo hữu Mật Thái Dương. Qua những thành tựu mà huynh đạt được, thực sự là tấm gương sáng, về tinh thần tu tập nghiêm túc, là sự tinh tấn tu tập, biết quán xét lỗi lầm và điều quan trọng là sự sùng kính vị Thầy và tuân lời vị Thầy.
  Chúc huynh luôn giữ được ngọn lửa tinh tấn. Để đời đạo được hanh thông, an lạc đời này cực lạc đời sau.
  Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum!

 15. Mô phật,
  Pháp đệ Mật Nhị Khang hoan hỷ với chia sẻ của đạo huynh Mật Thái Dương ngay sau khi đặt chân trên đất nước mặt trời mọc Nhật Bản. Vượt qua một hành trình dài 4000 km, với 8 giờ bay nhưng đó cũng là nút thắt minh chứng bước đầu của tâm nguyện của huynh đã viên thành. Hoan hỷ hơn là ngay sau khi đặt chân lên đất nước Hoa Anh Đào, huynh càng cảm niệm hơn về ơn phước của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy. Thông quan những hồi ký về vị Thầy từ bi và trí tuệ đã luôn sát sao từng centimet trên mỗi bước tiến tu của từng đệ tử. Với những thành công bước đầu này, pháp đệ Mật Nhị Khang chúc đạo huynh có những bước tiến mới trong công việc, đặc biệt trong một đất nước được đánh giá là phát triển nhất nhì thế giới, điểm tiếp cận sẽ là những trải nghiệm vô cùng thú vị, rất mong huynh sẽ chia sẻ nhiều hơn để pháp đệ hiểu hơn về con người, đất nước Nhật Bản, đất nước mà chỉ sau hơn 70 năm xây dựng lại từ đống đổ nát ở cuộc thế chiến thứ 2, đã trở thành cường quốc trên thế giới. Với sự thành công bước đầu của huynh. Cầu chúc huynh sẽ đạt được thành công viên mãn trong công việc và tinh tấn trong thực hành pháp.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Ah Hum.

 16. Mật Giác Đăng says:

  Mô Phật,
  Pháp đệ chúc mừng đạo huynh Mật Thái Dương đã thực hiện được ước mơ của mình, hoan hỷ nhận được lá thư gửi từ xứ sở hoa anh đào với những hình ảnh thật đẹp.
  Tấm gương của đạo huynh về biết lỗi sửa lỗi, nỗ lực phấn đấu thành người cao thượng thứ hai, và nhất là tuân lời vị Thầy, tinh tấn thực hành pháp, tích tập công đức để có những hanh thông, suôn sẻ, viên thành ước nguyện chánh đáng, thật là đáng quý. Những cảm niệm của huynh càng làm đệ trân quý hơn nữa ơn phước mình có được khi được theo học vị Thầy từ bi, trí tuệ, luôn để tâm lo lắng cho học trò.
  Cảm ơn những chia sẻ của đạo huynh. Nguyện chúc huynh thật nhiều sức khỏe, gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống, đạt nhiều thành tựu trong tu tập.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om mani padme hum.

 17. Mật Hạnh Giác says:

  Mô Phật!
  Pháp đệ vô cùng hoan hỷ với bài viết của huynh Mật Thái Dương. Đệ vẫn còn nhớ ngày đầu tiên gặp huynh Thái Dương, đệ cảm giác như huynh là một mặt trời quá rực rỡ, chói lọi, đến mức không dám nhìn. Nay trải qua nhiều chặng đường tu tập, pháp đệ cảm nhận huynh Thái Dương vẫn như là một mặt trời, nhưng là một mặt trời ấm áp, bình yên, xua tan đêm dài lạnh giá, đồng thời chứa chan lòng sùng mộ. Huynh lúc nào cũng sẵn lòng quan tâm và đem đến niềm vui cho mọi người. Pháp đệ thật tự hào vì được tu học cùng một Đạo huynh như huynh.
  Sự thành công hôm nay của huynh Thái Dương là một minh chứng về sự vi diệu không thể nghĩ bàn của Phật Pháp thông qua kênh vận chuyển vị Thầy. Còn nhớ khi đường truyền tâm linh bị gián đoạn, huynh đã trắc trở trong cả 9 lần phỏng vấn. Nhưng chỉ trong vài tháng tu tập nghiêm túc, với sự sách tấn từ vị Thầy từ bi, huynh đã có thể xuất cảnh sang Nhật, một trong những cường quốc thế giới. Sự hanh thông đến quá sức nhanh chóng. Đây là minh chứng về tính thiết thực và hiệu quả vô cùng của pháp tu tại Mật Gia. Thật ngưỡng mộ và khâm phục huynh Thái Dương đã thực hành đúng nhờ lòng sùng mộ như thế.
  Xin chúc cho huynh Mật Thái Dương luôn thường tinh tấn, sớm thích nghi với môi trường mới, chúc huynh luôn được hanh thông kiết tường.
  Thông qua tấm gương của huynh, pháp đệ xin quán niệm lời thánh tăng Atisa “Hãy nhớ đền đáp lòng từ bi của vị Thầy, vì tất cả hạnh phúc của mình là nhờ ơn gia hộ của Ngài.”
  Chúng con xin đảnh lễ tri ân vị Thầy từ bi.
  Nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật Tánh.
  Om AH Hum.

 18. Mật Viễn says:

  Mật Viễn rất hoan hỷ và xin chúc mừng giấc mơ chỉ là giấc mơ của đạo hữu Mật Thái Dương giờ đây trở thành hiện thực – hơn cả mong đợi!

  Đó là minh chứng chân thật sống động cho lời giáo huấn của vị Thầy đối với học trò:

  “Lời Thầy huấn thị phải khắc ghi
  Thực hiện kịp thời chớ xét suy
  Hẹn khi thuận tiện không nên vậy
  E rằng phạm giới lại càng nguy

  Thầy dạy các ông làm việc gì
  Ý Thầy đã tính trước chi li
  Tuân lời sẽ tích bao công đức
  Làm theo ý mình chẳng được chi”

  Mật Viễn cầu chúc cho đạo hữu Mật Thái Dương, vượt qua! vượt qua! những khó khăn chướng ngại phía trước, thành tựu đường đạo hanh thông trên đường đời.

  Mong đợi được đọc những bức thư gửi từ Nhật Bản tiếp theo!

 19. Mật Huệ Pháp says:

  Mô Phật,

  Chúc mừng Mật Thái Dương đã “đạt thành tựu ước nguyện chính đáng” của mình, được sống và làm việc tại đất nước của Thái dương Thần nữ. Càng đọc bài của huynh, đệ càng cảm nhận sâu sắc hơn lời dạy của Lạt ma Zopa: “Thực hành Pháp mọi sự hanh thông. Không thực hành Pháp mọi sự trở nên rắc rối.” Càng hiểu rõ hơn tại sao Thánh sư Mã Minh lại khuyên nhủ người học trò Mật giáo rằng “Tuân lời Thầy dạy đừng nghĩ đúng sai”. Kết quả đạt được của huynh là một minh chứng rõ nét cho sự tuân thủ lời dạy của Thầy không chút nghi hối, và rằng “tự lực hành pháp, tha lực hộ trì.” Huệ Pháp xin coi đây là tấm gương sáng để học hỏi về lòng sùng mộ Đạo sư và tinh thần nghiêm túc trong tu tập, luôn nhắc nhở mình “không ngủ quên trên thành quả tâm linh”, đúng như lời Thầy đã dạy: “Đã qua rồi đêm dài lạnh cóng, mặt trời lên chưa hết bóng mù sương”.

  Chúc huynh ngày càng tinh tấn trong tu tập và đạt được nhiều kết quả tốt trong công việc mới.
  Con nguyện cho sự trường thọ của Thầy, Cô
  Nguyện cho chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo
  Om Ah Hum

 20. Mật Thủy says:

  Mật Thái Dương thân mến!
  Tối qua Mật Thủy đã mơ thấy một giấc mơ thật thú vị, đó là được cùng Thầy Cô và đạo chúng đến đất nước Nhật Bản, đến cùng hoan hỷ với Mật Thái Dương ngay tại căn phòng mới đó, gặp cả cô phụ trách người Nhật nữa! Chắc là do Mật Thủy quá hoan hỷ với những thông tin mới nhất trong bức thư gửi từ Nhật Bản đầu tiên này! Hi hi!
  Chắc chắn rằng những bức thư từ Nhật Bản mà Mật Thái Dương gửi về sẽ là mang đến sự chờ đợi và niềm hoan hỷ với đạo chúng. Cầu nguyện cho đạo hữu hanh thông thế sự, từng bước hoàn thành ước nguyện lớn lao mà Thầy và đạo chúng ở đây hằng mong ngóng!

 21. Diệu Viên Nguyên says:

  Mô Phật!
  Đệ hoan hỷ với ước nguyện được viên thành của đạo huynh Mật Thái Dương. Đệ cảm nhận huynh đã ” tự lực hành Pháp” nên được “tha lực hộ trì”. Đệ hoan hỷ vì huynh đã nhận được nhiều ơn phước từ Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển Vị Thầy.
  Đệ cầu chúc cho huynh nhiều sức khoẻ, luôn tinh tấn vui tu. Đệ mong chờ được đón nhận các bài viết của huynh từ đất nước Nhật Bản xinh đẹp.
  Om mani padme hum.

 22. Mật Duy says:

  Mô phật.
  Mật Duy thật hoan hủy trước các thành quả của huynh đạt được. Huynh là tấm gương để các đạo hữu cùng hướng đến. Đang ở một nơi thật xa lạ và mọi thứ đều mới mẻ cần phải tìm hiểu, chuẩn bị và làm lại từ đầu để thích nghi với môi trường, cuộc sống mới nhưng Huynh vẫn luôn nhớ, suy nghĩ về ngôi nhà “Mật Gia Song Nguyễn” và giành thời gian để viết thư tâm sự với Vị Thầy và các đạo hữu. Cầu chúc cho huynh gặp nhiếu may mắn và thuận lợi trong môi trường làm việc mới.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô.
  Om Mani Padme Hum

 23. Mật Trang Thy says:

  Mô Phật . Pháp đệ hoan hỉ vối chia sẻ của huynh Mật Thái Dương , Chúc huynh tinh tấn trong tu học và hanh thông trong công việc .
  Con xin đảnh lễ Thầy .
  Om Mani Padme Hum .

 24. Mật Tuệ Tín says:

  Mô Phật,
  Cuối cùng thì huynh đệ Mật gia đã được đọc lá thư đầu tiên từ xứ sở hoa Anh Đào. Mật Tuệ Tín có chút “ghen tỵ “ khi huynh Mật Thái Dương được làm việc trong một không gian xanh-sạch-đẹp và chuyên nghiệp như Nhật Bản. Thành công của huynh là minh chứng cho vai trò của vị Thầy và sự vi diệu của giáo pháp. Xin chúc mừng huynh đã viên thành ước nguyện.

  Cầu mong huynh luôn vui tu và vượt qua những khó khăn phía trước.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om mani padme hum.

 25. matkinh says:

  Mô Phật !
  Thật là hoan hỉ khi đọc được là thư xa xôi từ đất nước Mặt trời mọc, và tên gọi đó thật đẹp như tên gọi của Mật Thái Dương vậy đó. Thật là vui khi giờ đây Mật Thái Dương đã có thể thực hiện được ước mơ của mình , được làm việc tại một đất nước tiên tiến, môi trường chuyên nghiệp, chỗ ở thật tiên nghi… thật là hoan hỉ hết sức. Cầu nguyện cho Mật Thái Dương từng bước thích nghi với môi trường mới,dồi dào sức khỏe và ngày càng có nhiều là thư từ xứ hoa đào
  Con xin đảnh lễ tri ân Thầy
  Cầu nguyện cho chúng thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om mani padme hum.

 26. Mật Hảo says:

  Mô Phật
  Pháp Đệ hoan hỷ khi đọc thư từ Nhật của đạo huynh Mật Thái Dương.Chúc mừng huynh đã hoàn thành ước mơ của mình .Cầu chúc huynh sẽ thuận lợi,hanh thông nơi đất khách xa xôi.
  Cầu mong chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh
  om ah hum

 27. Mật Đức says:

  Mô Phật
  Mật Đức rất hoan hỷ khi đọc lá thư đầu tien từ xứ sở hoa anh đào của huynh Mật Thái Dương, chúc mừng huynh đã hoàn thành ước mơ của mình.
  Cầu chúc cho huynh luôn hanh thông ngày càng tinh tấn và luôn vượt qua những khó khăn.
  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật Tánh
  Con xin cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Om Ah Hum

 28. Mật Ngã says:

  Thật là hoan hỷ khi đọc được bài viết này vì biết rằng dù Mật Thái Dương ở một nơi xa xôi nhưng tâm vẫn hướng về Thầy,về Tam bảo..và qua bài viết này được biết đạo hữu gặp được nhiều thuận lợi trong thời gian đầu đến Nhật.
  Mật Ngã nhớ có nghe Thầy nói gieo nhân lành ắt gặt quả lành,nhưng không có nhân lành nào bằng nhân lành Phật pháp.
  Đối với những người không tu thì có thể gieo nhân lành hiện tại nhưng quả lành sẽ trổ còn rất lâu vì họ không có phương tiện nối kết và nhận được nhiều ơn phước,sự gia hộ từ chư Phật,Thánh chúng..thông qua kênh vận chuyển vị Thầy với pháp cầu nguyện. Quả lành sẽ đến nhanh hay chậm là còn tuỳ thuộc vào công đức,lòng sùng mộ,tinh tấn thực hành pháp…của mỗi người.Minh chứng cho việc ấy là Mật Thái Dương đã thực hiện được ước mơ của mình nhờ tu tập,thực hành pháp như Thầy đã dạy.Thật hoan hỷ!
  Có lẽ ở đất nước hoa Anh Đào ấy rất đẹp,có nhiều cám dỗ đối với con người nhưng Mật Ngã nghĩ rằng đối với người có thời gian tu tập không dài nhưng cũng không ngắn như Mật Thái Dương,từng có những trải nghiệm thấm đẫm lòng sùng mộ,thấm đẫm nhận thức rằng Phật pháp thật cần thiết,quan trọng đối với mình trong cuộc sống hiện đời và sau khi chết thì dù ở nơi xa ấy Mật Thái Dương vẫn sẽ tinh tấn thực hành pháp và không quên những gì Thầy đã đạy,đặc biệt là sứ mệnh mà Thầy đã giao.
  Cầu nguyện cho Mật Thái Dương sẽ được hanh thông trong việc đời và thành công trong việc đạo.Om Ah Hum!

 29. Mật Thiệu says:

  Mô Phật.Đệ thật hoan hỷ với bài chia sẻ của huynh Mật Thái Dương và chúc mừng huynh đã hoàn thành ước nguyện.Nhờ vào sự sùng kính Đạo Sư,quán xét lỗi lầm và tự lực hành pháp mà huynh đã có thành công như ngày hôm nay.Cầu chúc huynh mọi việc được hanh thông trên đường đạo lẫn đường đời.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy,Cô.
  Om ah hum.

 30. Mat Phuoc says:

  Mô Phât
  Mât Phước rât hoan hỷ đọc bài chia se“Ngâm lại những ngày tháng qua”của huynh Mât Thái Dương. Đê xin chúc mừng huynh ước nguyên bây lâu là đên với sứ sở hoa anh đào nay đã được viên thành.Câu chúc huynh cuôc sông găt hái được nhiêu thành công, đường đạo đạt nhiêu thành quả.
  Con câu nguyên sức khoẻ và sự trường thọ của Thây,Cô.
  Câu mong tât cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phât Tánh.
  Om Ah Hum.

 31. Mật Mai says:

  Mật Mai hoan hỷ khi đọc được lá thư gửi về từ nhật bản của huynh Mật Thái Dương,xin chúc mừng huynh khi giấc mơ của huynh đã thành hiện thực, đệ cũng thật là bất ngờ vì huynh chỉ mới qua đất nươ]cs mat trời mọc mới có hai ngày mà đã có những lời chia sẻ và cảm niệm ơn phước mà Bổn Tôn gia hộ co huynh thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy.Cầu chúc huynh được nhiều sưc khỏe và gạt hái nhiều thành công và đac biệt là là huynh sẽ hoàng thành nhưng gì mà Thầy dạn dò,đệ mong chờ được đọc bài kế tiếp của huynh.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trương thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh.Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu trạng thái tuyệt đối.Om Ah Hum!

 32. Mật Ba says:

  Mô Phật!
  Mật Ba vô cùng hoan hỷ khi đọc bài chia sẽ của Mật Thái Dương. Chúc mừng Mật Thái Dương hoàn thành ước nguyện của mình đã đến đất nước Thái Dương Thần Nữ.
  Qua bài viết của Mật Thái Dương,Mật Ba hiểu được vâng lời Thầy sẽ tích tập được nhiều công đức. Khi công đức đầy đủ ước nguyện sẽ được viên thành.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Ah Hum!

 33. Mat Phung says:

  Mo Phat!
  Con da doc bai nay roi. Con hoan hy voi bai viet cua huynh Mat Thai Duong. Con cung cau chuc huynh dat duoc uoc mo cua minh va nhieu suc khoe.
  Con cau nguyen su truong tho cua Thay Co.
  On mani padme hum

 34. Mật Diễm says:

  Mật Diễm rất hoan hỷ với bài chia sẽ về “ngẫm lại những tháng ngày qua” của huynh Mật Thái Dương .Mât Diễm hoan hỷ ước mơ đi Nhật của huynh đã thành hiện thực,và nhận được ơn phước từ Tam Bảo thông qua kệnh vận chuyển là vị Thầy.Câu chúc huynh thanh thông thế sự thành tựu đường đạo dù ở nơi xa xôi ấy .
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  cầu mong tất cả chúng sanh thắm đẫm hồng ân Tam Bảo.
  OM AH HUM

 35. Mật phùng says:

  kính bạch Thầy !
  Con đã đọc bài này rồi ạ

 36. Mật Lễ says:

  Mô Phật!
  Mật Lễ thật hoan hỷ khi đọc được thư từ Nhật Bản của đạo hữu Mật Thái Dương. Nhật Bản đẹp quá !
  Thật mừng cho Mật Thái Dương đã thực hiện được ước mơ bấy lâu của mình nhờ sự gia hộ của Thầy, Bổn Tôn.
  Cầu chúc cho Mật Thái Dương hanh thông cả đường đạo lẫn đường đời!
  Con cầu nguyện cho sự trường thọ của Thầy, Cô.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!
  Om Ah Hum!

 37. Mật Ngữ says:

  Mô Phật!
  Pháp đệ vô cùng hoan hỷ khi đọc bài viết của huynh Mật Thái Dương.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 38. Mật Tuệ Phúc says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này ạ!

 39. Mật Hoàng Nguyên says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đã đọc xong bài chia sẻ này của huynh Mật Thái Dương rồi ạ!

  Con cảm tạ ơn huynh ấy đã chia sẻ bài viết hay ý nghĩa, lợi lạc. Bài viết của huynh luôn bày tỏ lòng biết ơn sự gia hộ của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy Bồ Đề tâm, luôn chứng minh rõ ràng qua đó nhắc nhở chúng con lòng sùng kính Đạo sư, thực hành Pháp siêng năng không lơ là, và đúng quỹ đạo Chánh Pháp thì mọi việc hanh thông lợi lạc, viên thành!

  Con xin cầu nguyện sự trường thọ của Thầy Cô vì tất cả chúng sanh!

  Con xin cầu nguyện tất cả chúng sanh bắt được những tia kim cương lóe sáng từ vị Thầy!

  Con xin cầu nguyện ngọn đuốc trí huệ được thắp sáng muôn nơi!

  Om Mani Padme Hum!

 40. Mật Hồng Thức says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài rồi, con hoan hỷ với bài viết của huynh Mật Thái Dương.

  Con cầu nguyện sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 41. Mật Thái Xuyên says:

  Mô Phật

  Pháp đệ hoan hỷ đọc bài viết “ Ngẫm lại những ngày tháng qua” của huynh Mật Thái Dương.

  Hoan hỷ khi giấc mơ được sống và làm việc việc tại  đất nước Nhật Bản của huynh đã viên thành, nhờ vào sự để tâm của vị Thầy và sự vâng lời thực hành pháp, sùng kính vị Thầy của huynh. Hanh thông của huynh cho đệ cảm niệm sâu sắc hơn về lời dạy của Lạt ma Zopa : “ Thực hành pháp mọi sự hanh thông, không thực hành pháp mọi sự trở nên rắc rối” . Cảm ơn huynh với bài chia sẻ đầy ý nghĩa và thấm đẫm lòng sùng kính vị Thầy .

  Cầu nguyện huynh có sức khoẻ, viên thành mọi ước nguyện chánh đáng.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hun

 42. Mật Như Pháp says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh luôn thành tự hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 43. Mật Tú Viên says:

  Mô Phật!

  Đệ hoan hỷ đọc lá thư này của huynh Mật Thái Dương. Hoan hỷ khi được biết huynh đã có những thuận lợi đầu tiên trong chuyến công tác tại Nhật 4 năm về trước: sự tiếp đón tận tình của công ty, môi trường và không gian sống hiện đại, sạch sẽ. Qua câu chuyện huynh kể, đệ cảm niệm tấm lòng từ bi lớn lao của vị Thầy dành cho đệ tử, học trò khi Thầy ban cho huynh những giáo huấn, những cách thức thực hành tích lũy công đức nhanh chóng để huynh không bỏ lỡ cơ hội sang Nhật lần này. Thật hoan hỷ khi huynh đã kịp thời tuân theo lời Thầy dạy trong thời điểm quan trọng đó. Qua đó, đệ cảm nhận rõ hơn sự quan trọng của tính thời điểm, và công đức đủ đầy mới hanh thông. Và công đức có được không gì khác ngoài niềm tin và lòng sùng mộ vị Thầy, tuân lời Thầy dạy bảo.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô nhiều sức khỏe và trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Đệ cảm ơn huynh Mật Thái Dương đã viết bài chia sẻ. Đệ cầu nguyện huynh chăm chỉ thực hành Pháp và hanh thông thế sự.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành.

  Om Mani Padme Hum.

 44. Mật Bích Thuỷ says:

  Kính bạch Thầy !
  Con hoan hỷ được đọc : Thư từ Nhật Bản ” Ngẫm Lại Những Ngày Tháng Qua ” của huynh Mật Thái Dương rồi ạ .
  Con vô cùng hoan hỷ với những dòng cảm niệm chân thành và lòng đầy sùng mộ vị Thầy của huynh Mật Thái Dương .Hoan hỷ với ước mơ ấp ủ bấy lâu nay của huynh là được sống và làm việc tại Đất Nước Nhật Bản, nay đã được viên thành ,đó là nhờ tuân lời vị Thầy tinh tấn thực hành pháp ,sự gia hộ của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy mà huynh đã có được những thành tựu như ngày hôm nay.
  Cảm ơn huynh đã chia sẻ bài viết.
  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho huynh Mật Thái Dương viên thành mọi ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu, hạnh phúc của Phật Tánh.
  CẦU nguyện cho đạo hữu Mật Hoàng Phúc được thác sanh vào cõi lành.
  Om Mani Padme Hum!

 45. Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Con hoan hỉ với huynh Mật Thái Dương khi đã thực hiện được ước muốn đến đất nước ” Thái Dương Thần nữ” thông qua việc nghe lời vị Thầy không chút nghĩ suy , tinh tấn thực hành Pháp. Vị Thầy là người có những phương pháp sư phạm vi diệu giúp học trò thực hành pháp mọi lúc chỉ bằng việc đọc bài và comment mỗi ngày trên chanhtuduy.com để tích được công đức và trí tuệ hơn thế nữa chúng con sẽ luôn được kết nối với Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy nhận những ơn phước lớn lao dù là hanh thông hay tịnh hoá. Con cảm tạ vị Thầy đã luôn quan tâm sát sao chúng con từng ly từng tý không rời và ban cho chúng con những phương pháp, phương tiện để chúng con luôn trong tư thế chuẩn bị và chuẩn bị với mọi việc để đời đạo song hành.

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 46. Mật Hạnh says:

  Kinh bạch Thầy! Con đã đọc xong bài : ” THƯ GỬI TỪ NHẬT BẢN : NGẪM LẠI NHỮNG THÁNG NGÀY QUA của đạo hữu Mật Thái Dương .

  Con hoan hỷ với những ước mơ đến đất nước xứ sở hoa Anh đào của đạo hữu Mật Thái Dương đã từ lâu ,nay được viên thành , một điều mà đạo hữu không thể ngờ , thế mới biết thực hành pháp vi diệu vô lường ,nhất là dưới sự dẫn dắt của vị Thầy giáo thọ tuệ trí thức với lục diệu pháp môn theo đúng quỹ đạo chánh kiến nhà Phật.

  Tất cả chúng con ,không riêng gì đạo hữu Mật Thái Dương , nhờ ơn phước Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy tâm linh, bậc Đạo sư Yoga Thanh Trí , mà ngày nay chúng con có được cuộc sống thong dong tự tại , hạnh phúc tự tâm và thành đạt trong xã hội. Tuy nhiên chúng con phải biết nổ lực thực hành pháp , biết trân trọng giáo pháp và nhất là phải vâng lời Thầy dạy , sùng kính vị Thầy.

  Với sự chỉ đạo của vị Thầy trí tuệ song toàn ,chúng con vô cùng tự hào về Thầy, mà có lẽ không ai sánh bằng Thầy, không ai từ bi độ lượng như Thầy, không ai chăm lo học trò , đệ tử bằng Thầy, ngay cả cha mẹ của chúng con cũng không được như vậy ,ơn phước của Thầy bao la như bờ biển Đại Dương không đáy .

  Con chân thành cầu nguyện cho Thầy Cô luôn trường thọ và vĩnh hằng vì lợi lạc của chúng sanh.

  Con cầu cho tất cả chúng sanh và các huynh đệ Mật gia đều được thành tựu của Phật tánh.

  Con cầu cho đạo hữu Mật Tịnh Pháp sớm vượt qua khó khăn trong hiện tại và hanh thông ở tương lai.

  OM MA NI PAD ME HUM.

   

 47. Kính Bạch Thầy

  Bài này con đã đọc rồi ạ

  Con xin hoan hỷ với những chia sẻ của huynh Mật Thái Dương và chúc mừng huynh đã thực hiện được ước mơ của mình là đi Nhật Bản

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  Om mani padme hum

 48. Mật Hoàng Như says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con hoan hỷ với những chia sẻ của huynh Mật Thái Dương trong bài viết. Những hanh thông mà huynh Thái Dương có được là nhờ tuân lời vị Thầy và thực hành pháp tinh tấn nên đã nhận được sự gia hộ từ Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy. Đó chính là tấm gương về “tự lực hành pháp, tha lực hộ trì” cho con noi theo. Con cảm tạ ơn Thầy đã luôn từ bi để tâm tới chúng con

  Con cầu nguyện Thầy, Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu nguyện huynh Mật Tịnh Pháp sớm vượt qua khó khăn hiện tại và hanh thông tương lai

  Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu trong hạnh phúc Phật tánh

  Om Mani Padme Hum.

 49. Mật Chân Tính (13 tuổi) says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho đất nước tránh được nạn lũ lụt, mọi khó khăn sớm vượt qua.
  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum

 50. Mật Tích . says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã được đọc xong bài viết này rồi ạ
  Con thật hoan hỷ được đọc bài viết chia sẻ của huynh Mật Thái Dương đã thực hiện được ước mơ của mình về sứ sở nước nhật đã nhờ vào sự sùng kính Đạo Sư và tự lực hành Pháp mà huynh đã thành công
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ
  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh
  Om mani padme hum

 51. Mật Tuấn (Nguyễn Thanh Thái)12 tuổi says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã được đọc xong bài này rồi ạ
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh
  Cầu nguyện cho bão lũ lụt miền Trung nhanh chóng qua mao
  Om Mani Padme hum

 52. Mật Phước says:

  Kính Bạch Thầy
  Đọc qua thư gửi từ nước Nhật này mà con cảm thấy thật hoan hỷ với những dòng cảm niệm về lòng biết ơn đến vị Thầy của Mật Thái Dương khi được nằm trong từ trường thanh tịnh của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy, bởi Người không chỉ truyền trao cho giáo pháp, trang bị cho chánh kiến mà còn dẫn dắt cho đạo hữu vượt qua khó khăng trên đường đời, nhận được thật nhiều những ơn phước lớn lao… Nhưng giờ đây ngẫm lại những ngày tháng qua và con nhận ra rằng quả thật cuộc đời vô thường, con người luôn thay đổi; người tu Phật thì thay đổi theo quỹ đạo Chánh pháp là điều đáng hoan hỷ; nhưng đáng tiếc thay nay Mật Thái Dương đã lột xát thành “mẫn nhi” niềng răng (răng nanh) để sánh bước cùng “Long hói” ngụ tại khu bệnh viện tâm thần Biên Hoà và những người khác, là những kẻ vô ơn tráo trỡ , có sự đồng khí tương cầu tính quỷ với nhau trong từ trường uế trược của “tham, sân, si’ . Ôi! “mẫn nhi” thật “ngây dại” đến mức trơ trẽn những “mưu mô xảo quyệt”, sám hối không được vị Thầy chấp nhận (vì quá nhiều quỷ tính mà Thầy đã cảnh báo từ năm 2015) thì tìm mọi cách để mua chuộc vị Thầy, không được rồi ôm hờn nỗi đắng mà lật lọng cà mặt viết chữ để giúp tên Long trả thù vị Thầy mình đã học, đó đúng là điều ngây dại của “mặt trời mù” vì không có ánh sáng để thấy biết nhân quả mà Bồ tát Tịch Thiên đã khuyến cáo răng: “Bao lâu khởi niệm ác với một Đạo sư, bấy lâu đoạ địa ngục”.
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy, vì lợi lạc của tất cả chúng sanh
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm tiêu tan.
  Cầu mong tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hỗ thẹn.
  Om Mani Padme Hum.

 53. Mật Thúy says:

  Kính Bạch Thầy .
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Mật Thúy hoan hỉ với sự chia sẻ về sự thanh thông cua huynh . Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của chúng sanh con cầu nguyện cho vi khuẩn corona xóm ngày được tiêu trừ Om Ah Hùm.

 54. Mật Mai says:

  Kính Bạch Thầy!
  Giờ đây khi con đọc lại bài viết của trước đây của Mật Thái Dương và bây giờ là Trần Huyền Trang, trong bài viết thì khi còn ở Mật Gia thì hết lòng ngợi ca tán thán, cảm ơn Thầy hết mực, nhờ sự gia hộ chỉ dạy và giáo huấn của Thầy mà có những hanh thông mà bản thân Mật Thái Dương không dám nghĩ, nào là những giấy tờ để chuẩn bị cho chuyến đi , nào là chổ nghĩ sang trọng v.v.còn bây giờ thì sao, với những lý do riêng và quỷ tính trong bản thân mà ra khỏi Mật Gia thì quay sang cùng với những đồng bọn nhục mạ , phỉ báng vu khống Thầy, mà quên hết những gì mình đã nói và viết, với những bài viết trên trang mạng chanhtuduy.com còn đó, mà nên hồi quang cảnh tỉnh lại bản thân đừng tạo thêm ác nghiệp nữa , nhất là dưới vị vị Thầy người mà đã chỉ dạy giúp đỡ mình trong lúc mà mình tuyệt vọng, khổ đau nhất để giờ mới có được cuộc sống tốt hơn,đừng tạo thêm ác nghiệp nữa để khỏi làm họ hàng với đề bà đạt đa.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid19 sớm được tiêu trừ .
  Cầu nguyện cho đất nước vượt qua thiên tai và dịch họa. Om Mani padme hum!

 55. Mật Phước says:

  Kính Bạch Thầy
  Con cảm tạ ơn vị Thầy từ bi sách tấn ạ.
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy, vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm tiêu tan.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 56. Mật Phê Rô says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi thưa Thầy!
  Những bài viết trước đây của Mật Thái Dương Trần Huyền Trang bày tỏ sự biết ơn, cảm phục tấm lòng từ bi của Thầy bấy nhiêu thì giờ đây bộ mặt lật lọng, tráo trở của cô ấy càng bộc lộ rõ con người của cô ấy thật khiến nhiều người không thể ngờ được, con cũng cảm thấy bàng hoàng và tiếc thay cho một số phận của Thái tử Hoàn Vũ nay lại muốn làm quyến thuộc của Đề Bà Đạt Đa để quay lưng lại làm hại và phản bội ân sư của mình. Nhưng kết quả của những kẻ vô ơn tráo trở làm hại sư môn có tốt đẹp gì đâu bởi Đề Bà Đạt Đa là tấm gương minh chứng rồi.
  Con cầu nguyện Thầy sức khỏe, trường thọ vì đại nghiệp phổ truyền Yoga Thanh Trí, làm lợi lạc tất cả chúng sanh.
  Càu nguyện đất nước sớm vượt qua hậu quả thiên tai địch họa.
  Cầu nguyện dịch bệnh covid 19 kết thúc.
  Om Mani Padme Hum!

 57. Admin
  Cao Diệu Diệu Hằng says:

  Kính bạch Thầy!
  Đọc lại những câu chữ mượt mà thấm đẫm lòng sùng kính Đạo sư ngày nào của Thái Dương con càng cảm thấy ghê tởm cho sự tráo trở, vô ơn và lật lọng bây giờ của ông ấy. Thật không thể tưởng tượng được một con người đã từng viết những lời ca ngợi, tán thán vị Thầy với những lời lẽ chân thành lại có thể quay ra “cắn lại” như vậy được. Thế mới biết cái gì càng sặc sở, màu mè thì càng chứa nhiều độc tố và nguy hiểm. Con thực sự cảm phục vị Thầy với tấm lòng từ bi mà “an nhẫn” giáo hóa những hữu tình “hai mặt” như vậy. Con cũng hiểu rằng không phải Thầy không biết “lòng dạ tiểu nhân” của họ mà vì Thầy vẫn mong muốn độ hóa họ nên mới cho họ thực hành diễn tập yoga Thanh Trí. Đến khi Thầy biết là không thể giúp họ chuyển hóa tâm nên Thầy mới dừng lại, cho họ ra đi để không bị âm tổn phước đức.
  Thói đời thường không bao giờ chịu nhận thấy tấm lòng của người khác mà những kẻ tiểu nhân chỉ thấy bản thân họ và chìm sâu trong hang tối của mưu mô, lừa lọc, dối trá. Thái Dương, Trương Thanh Long hay ai đó còn “núm lùm” nên tự hiểu rằng bản thân “quá bẩn” nên không thể tiếp nhận ánh sáng chánh kiến Phật đà. Không phải ai cũng đủ phẩm chất mà đứng vững trên danh phận Thái tử Đấng pháp vương Hoàn Vũ dù Thầy có từ bi tạo mọi điều kiện, dùng mọi phương tiện giúp đỡ. Thật đáng thương cho những kẻ thích chui rúc trong hầm đen sinh tử.
  Trong khi họ ở Mật gia, họ được vị Thầy truyền ban trạch pháp nhãn, ánh sáng chánh kiến, phân biệt chánh tà chân ngụy, thoát khỏi bùn đen của tà kiến thì họ lại chưa một ai nhắc tới công ơn đó. Giờ ra khỏi Mật gia, họ thi nhau đi bôi xấu vị Thầy đã từng truyền cho họ ngọn đuốc chánh kiến, là nền tảng giúp họ thoát luân hồi sinh tử. Họ còn vọng ngữ, cuồng ngôn ra rả là “thầy tà” trong khi chanhtuduy ngút ngàn chánh kiến Phật đà. Và bản thân họ ngày trước đã hưởng biết bao lợi lạc trong trường tâm linh thanh tịnh đó.
  Nếu ai đó nhìn thấy hình ảnh chú chim bị nhốt trong lồng hoặc trải qua những phút giây tù túng thì mới hiểu được giá trị đích thực của tự do. Cũng vậy, những ai khổ đau vì tà kiến luân hồi mới thấy trân quý chánh kiến Phật đà, bị sống trong bùn đen tăm tối của sinh tử mới hiểu rõ giá trị đích thực của ngọn đuốc chánh pháp. Thầy đã từ bi ban cho ánh sáng chánh kiến, đã từng vào sinh ra tử chiến đấu vì thân căn huệ mạng của học trò, vậy mà tiếc thay, tâm quỷ của Thái Dương, Trương Thanh Long đã tự dìm mình xuống bùn đen của sinh tử, của khổ đau, của địa ngục dầu sôi. Thầy đã ban cho chìa khóa để mở “ngục tù sinh tử” nhưng TTL, Huyền Trang vẫn ngu ngốc tự đóng chặt cửa ngục bằng hành động vô liêm sĩ, vô ơn và tráo trở của mình. Khi đã chọn cho mình con đường ngục tù sinh tử thì chắc hẳn TTL và Huyền Trang cũng đã tự chuẩn bị tâm thế để đón nhận nghiệp báo nặng nề. Các ông ấy càng viết những lời vu khống, bôi nhọ vị Thầy, các ông ấy càng chịu nhiều khổ đau vì khi làm ảnh hưởng đến vị Thầy sẽ ảnh hưởng đến chúng sanh muôn loài, cõi người và trời đều phẫn nộ.
  Cầu nguyện khổ đau của tất cả chúng sanh được lắng dịu.
  Cầu nguyện cho đất nước tránh khỏi thảm họa lũ lụt, mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Cầu nguyện nạn dịch covid 19 nhanh chóng tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 58. Nguyễn Thanh Xuân says:

  Kính bạch Thầy!
  Con Mật Tấn lực đã đọc bài viết và comments của huynh Mật Phước rồi ạ.
  Khi còn là học trò rồi đệ tử, nhờ được sự tận tâm, nghiêm khắc và kham nhãn chỉ dạy của vị Thầy cùng với sự nõ lực thực hành pháp, tuân theo lợi dạy của vị Thầy mà Mật Thái Dương đã được viên thành ước nguyên là được làm việc ở Nhật Bản!. Qua đó Mật Thái Dương đã chia sẻ những cảm niệm ơn phước vô bờ đói với vị Thầy. Sau “thời gian mua chuộc vị Thầy, không được rồi ôm hờn nỗi đắng…”, thay vì làm hạng người thứ ba khó gặp: “biết ơn và biết trả ơn” thì sau khi bị tẫn xuất, “tống cổ” ra khỏi Mật gia Song Nguyễn(Viện ITA) thì bản chất loài quỷ của y đã hiện nguyên hình của một kẻ phản đồ, hèn nhát, tráo trở, quay ngoăt 180 độ, “viết chữ để giúp tên Long trả thù vị Thầy mình đã học…”; Mặc dù y đã được vị Thầy cảnh báo từ năm 2015 “…mặt trời lên chưa hết bóng mù sương”!. Vậy mà kẻ vong ân bội nghĩa này bất chấp nhân quả “núp trong bụi rậm” ném đá dấu tay, xúc phạm, thóa mạ vị Thầy, y đã biết rõ hậu quả thảm khốc mà Ngài Bồ tát Tịch Thiên đã khẳng định: “bao lâu khởi niệm ác với một Đạo sư, bấy lâu đọa địa ngục”.
  Con nguyện cầu cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và một ý thức hổ thẹn.
  Cầu nguyện dịch bệnh covid – 19 sớm tiêu trừ.
  Om mani padme hum!

 59. Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Vào thời điểm hơn một năm trước đây con đã comment hoan hỉ với những chia sẻ của bài viết này nhưng ngày hôm nay con đọc lại lại mang một cảm giác dựng tóc gáy, ớn lạnh với những lời nói thảo mai, nịnh nọt, lươn lẹo của Mật Thái Dương là thứ hai thì không ai là thứ nhất. Nhìn thái độ, sự vô ơn, bất kính ,mất dạy của Thái Dương Thần nữ bây giờ so với câu đã từng nói ” thực sự tôi đã nhận được quá nhiều ơn phước của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy “thì thật quả là tréo nghoe cho một nỗi niềm cay cú khi bị rời khỏi mái nhà Mật Gia để với hiện trạng bây giờ thì nhận ơn phước từ quỷ nên trở thành một kẻ thảm hại, thất bại. Thái Dương ngày xưa ” may mắn biết bao khi có một Đạo sư như vị Thầy, người không chỉ truyền trao cho tôi giáo pháp, trang bị cho tôi chánh kiến mà còn dẫn dắt tôi trên đường đời. Nhờ thông qua kênh vận chuyển vị Thầy tôi nhận được sự gia hộ của Bổn tôn , nhận được thật nhiều những ơn phước lớn lao” còn bây giờ là Huyền Trang đầy quỷ tính , miễng lưỡi độc địa, vô ơn mà trở mặt nhanh hơn trở bàn tay. Trong bài Mật Thái Dương khi xưa đã trích dẫn kệ số 25 trong ” Năm mươi kệ tùng sùng kính Đạo sư” của thánh giả Mã Minh vậy chẳng lẽ không đọc đến kệ số 10, 11,12, 13, 14 đó là những lời cảnh báo cho kẻ vô ơn bạc bẽo hay sao.
  Nếu khinh vị Thầy vì thiếu hiểu biết
  Thuốc độc tai ương bệnh truyền nhiễm
  Những thứ này gây khổ đau khôn xiết
  Trong đời này và cả vạn kiếp sau

  Địa ngục xiết bao nỗi hãi hùng
  Cực hình tra khảo mãi không cùng
  Kinh điển xưa nay đều ghi rõ
  Đó là vì trò nhạo báng Thầy.
  Ở Mật Gia là một Thái Dương Thần nữ rời Mật Gia là trở thành một Huyền Trang Tan Nát từ đời đến đạo, từ nhân cách cho đến trí tuệ bởi ” dòng đời xô đẩy” những con quỷ gặp nhau vui mừng khi tìm được đồng loại cùng trí hướng, cùng mục đích, cùng bị thiểu năng chung tay góp sức đòi làm lên cơ đồ nhờ sự ngu dốt của mình đúng là ” một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên đống ngu si” . Con thật không dám tưởng tượng luật nhân quả sẽ nặng nề như thế bào đối với kẻ bất kính với một vị Đạo sư nhất là với người đã cứu vớt mình từ đời đến đạo trong những lúc khốn cùng.
  Cầu nguyện vị Thầy sức khoẻ và trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh có đức khiêm cung và ý thức hổ thẹn.
  Cầu nguyện đại dịch Corona nhanh chóng được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

 60. Mật Hồng Nguyện says:

  Kính bạch Thầy
  con đã đọc bài viết này rồi ạ
  Đã từng hoan hỷ với những sự hanh thông của Mật Thái Dương ngày trước khi được nhận ơn Phước Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy mà xuất ngoại. Nhờ sự Bi mẫn của vị Thầy đã hỗ trợ hết lần này lượt khác, nộ pháp kim cang cho MTD có thể thay đổi và nhận hanh thông nhanh và sớm hơn cả mong đợi. Nhưng cho đến nay, 5 năm sau cho ngày trở lại thì sự thật tráo trở, một Huyền Trang đầy quỷ tính, lật lọng, thể hiện thái độ vô ơn, bất kính với vị Đạo sư mà trước đây đã ca thán, kính trọng. Bị cho ra MG thì mang lòng thù hận mà lòng sân hận núp sau lưng yamahoi để làm chiêu trò bẩn nhằm vu vạ.”Ngưu tầm ngưu mã tầm mã” những kẻ trước mặt thì xua nịnh sau lưng thì lộ bộ mặt quỷ sư lại gặp nhau, đi chung một vé tiễn xuất ra khỏi MG. Dùng tịnh tài để mua chuộc tấm lòng từ bi của vị Thầy,không thành công lại mang tấm khiên là TTL ra để chốn tránh dư luận. Thật đáng khinh bỉ!
  Con cầu nguyện cho sức khỏe vị Thầy trường thọ vì lợi lạc chúng sanh
  cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  cầu nguyện cho đại dịch covit sớm bị tiêu trừ
  Om mani padme hum

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   30 triệu đó con, mới đây có trò cúng dường gấp đôi mà Thầy không nhận! Thầy thận trọng với thấu độ và động cơ của họ!

 61. Mật Bích Thủy. says:

  Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Đọc lại Thư Nhật Bản ” Ngẫm Lại Những Tháng Ngày Qua ” Với những dòng cảm niệm tràn đầy ơn phước khi có được sự đề tâm của vị Thầy, sự gia hộ của bổn tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy mà người huynh đệ MTD đã chia sẻ con lấy làm hoan hỷ và ngưỡng mộ nhiều lắm trước tấm lòng sùng kính Đạo Sư , trân quý giáo pháp nên mới có được những thành công thế gian và thành tựu xuất thế gian .Vậy mà hôm nay vật đổi sao trời ,lòng người khó đoán. Con nghĩ lại mà lấy làm ngậm ngùi chua sót bởi đó lại là sự thật ư ,là những lời sáo rỗng của những kẻ sống hai mặt ,ăn ở hai lòng như ( Mật Thái Dương thần nữ lộng lẫy kiêu sa khi xưa và thay vào đó lại là Huyền Trang đầy mưu mô đầy quỷ tính kẻ vô ơn tráo trở ,ăn cháo đá bát ,vô tàm bất quý của ngày hôm nay ) Quả đúng là ” Sông sâu còn có người dò ,lòng người nham hiểm ai đo cho vừa “.Cầu mong cho họ sớm biết quán xét bản thân mà quay đầu vào bờ để không phải nhận lãnh hậu quả nặng nề .
  Con xin cảm tạ ơn Thầy .Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức trong mọi trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covit 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani padme hum!

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Đến không vì đạo pháp, đi không phải thầy tà mà là cái tôi bị xát muối vào chỗ lở loét!

 62. Mật Thái Xuyên
  Mật Thái Xuyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết :Thư gửi từ Nhật Bản: Ngẫm lại những ngày tháng qua”.
  Không biết chị Trần Huyền Trang khi đọc lại những dòng cảm niệm ngày trước có ngẫm lại một chút nào hay không? Những hành trạng vô ơn, lật lọng, vu khống,…vị Thầy và những lời nói tưởng chừng như đầy ơn phước cùng với niềm vui to lớn khi được theo học vị Thầy trước kia của chị Trần Huyền Trang khiến mọi người cảm thấy ghê tởm. Trong bài viết có nói rằng “….Và khi đó, dù có bất kì chuyện gì xảy ra thì tôi cũng sẽ luôn hiểu rằng “mọi sự đều là ơn phước của Bổn tôn,trong đó dù là phước hay họa”, vậy mà khi bị rời khỏi Mật Gia không tỉnh thức để nhận ra vị Thầy vì lòng từ bi và Bồ đề tâm nên mới làm như vậy để chị Trần Huyền Trang tịnh hóa những lỗi lầm mà lại lật mặt nhanh như chớp để nghiệp chướng càng nặng nề hơn,con thấy quỷ tính trong con người thật sự quá kinh khủng. Cầu nguyện chị Trần Huyền Trang sẽ dừng lại những nghiệp ác.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con có cơ hội được đọc bài viết này để nhìn thấy bộ mặt thật sự của chị Trần Huyền Trang.
  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc và hạnh phúc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.
  Cầu nguyện nạn dịch covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Đó, dù phước hay họa đều là ơn phước, nhưng đụng đến “ngã ái” của tôi thì không được à! rõ ràng THT chỉ viết và nói theo quỷ kế đa đoan, chớ bên trong vẫn là vì mình! Thế mới gọi là lật lọng, xảo trá, vô tàm bất quý!

   • Mật Đức says:

    Kính Bạch Thầy.
    Con đã đọc được bài viết này.
    Đọc lại bài viết này và hoàn cảnh bây giờ của Trần Huyền Trang con không thể tin đây là sự thật . Mới ngày nào Trần Huyền Trang còn ngợi ca tán thán công Hạnh của vị đến tận mây xanh, nhờ ơn Thầy cứu giúp mà cuộc sống của Trần Huyền Trang (Mật Thái Dương) đã thay đổi ngoạn mục được đi Nhật có công việc tốt…. Nhưng mục đích của Trần Huyền Trang không phải là vì chí nguyện giải thoát khỏi luân hồi sinh tử mà chỉ vì mong cầu danh lợi: của tôi do tôi và vì tôi với những giấc mộng trời Tây, giờ đây bản chất của Trần Huyền Trang đã lộ nguyên hình tâm đầy quỷ tính đa đoan mà cấu kết với những kẻ phản đồ quay lại phản Thầy hại bạn.
    Thật kinh tởm cho con người xấu xa từ hình tướng cho đến nội tâm nên cố quơ quào níu kéo bằng hình thức niềng răng cà mặt và đắp lên mình những mặt nạ giả tạo dày cộm nhằm qua mặt được vị Thầy nhưng dưới ánh sáng chánh kiến của Mật Gia thì mặt nạ kia dần rơi rụng. Đến khi bị phát hiện và những lớp mặt nạ kia đã bị bong tróc rơi rớt thì ôm nỗi uất hận quay lại “cắn càn, ăn không được thì phá cho hôi ” cấu kết với lão già mất nết Trương đầu hói là cặp đôi phản đồ bất hảo mất dạy công kích lại ân Sư của mình. Thật xấu hổ cho những kẻ mang hình trướng con người nhưng không xứng đáng làm con người.
    Mong rằng những kẻ phản đồ kia sớm thức tỉnh mà dừng lại ác nghiệp của mình trước khi quá muộn.
    Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
    Cầu nguyện cho dịch bệnh covid-19 sớm được tiêu trừ.
    Om Mani Padme Hum.

 63. Mật Khánh Thảo says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài rồi ạ. Con đọc lại những dòng cảm niệm của Trần Huyền Trang ( Mật Thái Dương ).
  Con cảm thấy thật chua xót khi THT còn là người của Mật Gia. Còn nhận được ơn phước và sự gia hộ của Bổn Tôn và vị Thầy nhưng THT không biết trân quý. Những lời văn hay ý đẹp của 5 năm về trước không biết lời nào là thật lời nào là giả bởi bản tính con người quỷ tính đa đoan. Cầu mong THT sớm ngày giác ngộ để không lúng sâu vào ác nghiệp.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy vì sự nghiệp hoằng dương Chánh pháp.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức ở trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum

 64. Mật Diễm says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Giờ đây khi ngược lại về quá khứ đọc lại những dòng cảm niệm chia sẻ về ơn phước và lòng biết ơn ơn vị Thầy, nhờ Thầy mà ước mơ đi nhật đã thành hiện thực của THT trước đây là Mật Thái Dương làm cho con không khỏi rùng mình trước hành trạng thực tại mang tâm tà vạy với vị Thầy từng là người ơn người mà chính THT tán thán hết lời ca ngợi trước đó. Đúng là “gian sơn thì dễ đổi bản tính khó dời” để đây khi rời khỏi Mật Gia THT chẳng những không hối quang tự kỷ mà còn bộc lộ rõ bản chất tính quỷ trong người sẵn sàng vô ơn vu vạ cho Thầy cũ , trơ trẽn, ăn cháo đá bát “thay đen đổi trắng ” đến nỗi ” không trăn trở ” những hành trạng tà vậy như thế thì luật tắt nhân quả không hề sai chạy để giờ đây quả báo quả nhãn tiền ” chuyện ấy không thành mà đường đạo cũng dỡ dang “. Con mong rằng họ sớm hồi quang tự kỷ mà dừng lại ác nghiệp để không chịu hậu quả kinh khủng trong tương lai.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn .
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho bệnh dịch Corona sớm được tiêu trừ.
  OM AH HUM.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   THT đích thực là vậy bởi vì làm khác không phải là Huyền Trang!

 65. Mật Tú Viên
  Mật Tú Viên says:

  Kính bạch Thầy!
  Khi Trần Huyền Trang đọc lại tiêu đề bài viết của chính cô ta ngày trước: NGẪM LẠI NHỮNG THÁNG NGÀY QUA, không biết hiện tại cô ta có ngẫm lại những năm tháng đã qua được Thầy từ bi chỉ dạy, nhớ lại một thời huy hoàng của mình trước kia không? Cô ta đã viết rất rõ trong bài vị Thầy đã từ bi dùng những phương tiện thiện xảo giúp cô ta thực hiện được ước mơ cao vời của mình là đi Nhật trong thời gian gấp rút như thế nào, vậy mà giờ đây lại viết “một thời ngây dại”. Còn đâu những lời nguyện tha thiết “Con xin nguyện cố gắng giữ vững chánh niệm, chú tâm và tỉnh thức để làm theo những lời Thầy đã giáo huấn, theo gương Thầy từ đây cho đến khi giác ngộ tối thượng”, giờ như gió thoảng mây trôi. Thật đúng là kẻ lật mặt nhanh hơn lật bánh tráng. Khi đạt được ước mộng sang Nhật thì cô ta thốt ra những lời nói thiết tha sùng kính, đến khi bị thử thách trong lửa thiêu bản ngã và mộng hoa vàng tan nát thì cô ta sẵn sàng bịa đặt, thậm chí bày trò chia rẽ thậm thụt nói xấu. THT chắc hẳn đã đọc và biết hậu quả khủng khiếp ra sao khi người trò bêu xấu, phỉ báng vị Đạo sư, vậy sao cô ta không dừng lại, chắc hắn cô ta chưa thấy quan tài chưa đổ lệ. Tâm cô ta xảo trá, lật lọng, mưu mô thủ đoạn tương hợp cõi quỷ thì sẽ chiêu cảm cảnh giới tương ưng. Một kẻ thân người dạ quỷ.
  Cầu mong THT sớm dừng lại những hành vi ác nghiệp.
  Con cầu nguyện vị Thầy nhiều sức khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh đóng cánh cửa đi vào cõi thấp.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 mau chóng bị tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 66. Mật Đăng Toàn says:

  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ, con cảm ơn Thầy. Con cầu nguyện Thầy sức khoẻ và sự trường thọ. Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh. Cầu nguyện cho đại dịch corona sớm bị tiêu trừ. Om mani padme hum.

 67. Phan thị Bạch Tuyết says:

  Kính bạch Thầy!
  Con Mật Phong Tuyết đã đọc bài viết này rồi ạ .Con thật sự quá bất ngờ và tiếc cho công lao tu tập và những thành quả đạt được của THT khi còn ở bên Thầy, được Thầy từ bi dạy dỗ,khuyến tấn .Nay lại không biết ơn mà còn vu vạ ,nói xấu Thầy mình ,đúng là quỷ mang thân người.
  Con thành tâm cầu nguyện cho Thầy thân tâm an tịnh ,và trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid 19 được tiêu trừ,
  Om mani padme hum.

 68. Mật Tấn Sơn
  Mật Tấn Sơn says:

  Kính bạch Thầy.
  Con hoan hỷ với bức thư của huynh Mật Thái Dương từ đất nước Nhật Bản hồi tưởng về lời dạy của Thầy khi huynh xin cấp giấy chứng nhận tư cách lưu trú.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã luôn xát xao chỉ dạy chúng con.
  Con cầu mong sức khỏe của Thầy vị lợi lạc chúng sinh.
  Con cầu mong huynh Mật Thái Dương ngày càng tinh tấn.
  Con cầu mong tất cả chúng sinh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Con cầu mong đại dịch covid 19 sớm bị tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status