Aug 30, 2017

Posted by in BÀI MỞ, SONG NGỮ ANH VIỆT | 94 Comments

Thư gửi từ nước Mỹ: TÂM SỰ CỦA JENNIFER, MỘT KI TÔ HỮU NƯỚC MỸ

Thư gửi từ nước Mỹ: TÂM SỰ CỦA JENNIFER, MỘT KI TÔ HỮU NƯỚC MỸ

“Kính bạch Thầy tâm linh tôn quý!

Con tên là Jennifer, hiện con đang sinh sống tại Mỹ. Chồng con là Steve, chúng con được ba con, hai con gái và một con trai. Trước đây chúng con đã gặp nhiều đau khổ trong cuộc sống nhưng hiện tại cuộc sống của chúng con đã tốt hơn nhiều. Con rất muốn được kết bạn với các Phật tử. Con rất mong được học Phật pháp để giúp cho bản thân con và mọi người có cuộc sống tốt hơn.

Trước đây, con đã trải qua cuộc sống rất khó khăn. Và hiện nay những khó khăn đó trở thành kinh nghiệm cho con để con sống tốt hơn. Con đã học được rất nhiều điều từ quá khứ nghèo khó đó. Khi đó, có rất nhiều người đã yêu thương, chăm sóc, giúp đỡ mẹ con con. Họ quan tâm đến con và cho con thấy được thế giới này có thể rất tốt đẹp, bình an, tràn ngập yêu thương. Vì vậy, con cũng muốn làm điều gì đó tương tự đối với mọi người xung quanh.

Khi đọc về đạo Phật, đức Phật đã cho con thấy được cách tha thứ và chấp nhận mọi người trên thế giới này không giống nhau. Những gì con nghĩ đúng không phải đã đúng với suy nghĩ của tất cả mọi người. Đức Phật sinh ra và lớn lên trong cung vàng điện ngọc nhưng ngài đã từ bỏ cuộc sống giàu sang để đi tìm chân lý. Ngài đã hy sinh cả cuộc đời để tìm ra con đường chánh pháp nhằm giúp chúng sanh thoát khỏi khổ đau, phiền não. Con rất khâm phục cũng như tán thán công hạnh của Ngài vì sự vĩ đại, lòng từ bi và trí tuệ của Ngài.

Jennifer từ nước Mỹ

Con đã trải qua một thời gian dài tìm kiếm để được học theo đạo Phật nhằm lợi mình, lợi người. Con đã gặp một số bạn bè cùng yêu thích đạo Phật trên mạng và qua Facebook, con cũng gặp được một số Phật tử. Hành trình tìm kiếm con đường học Phật của con có nhiều điều thú vị. Trước đây, con nghĩa rằng con đến với đạo Phật một cách tình cờ nhưng bây giờ con tin đó chính là duyên nghiệp. Con đã phải đấu tranh, vật lộn với căn bệnh căng thẳng thần kinh trong quá khứ và con cũng phải đấu tranh rất nhiều về niềm tin của con về tôn giáo. Con lớn lên nhờ sự nuôi dưỡng của mẹ và con trở thành tín đồ Công giáo như bà. Sau đó, con quyết tâm trở thành tín đồ của đạo Thiên Chúa. Con thậm chí còn chấp nhận thực hiện nghi lễ rửa tội cho con và con của con. Bây giờ nhìn lại những việc con đã làm, con nhận ra rằng con đã sai bởi vì con thực hành những nghi lễ đó với mục đích làm giảm nỗi sợ hãi trong con về những điều có thể xảy ra sau khi chết. Do sự căng thẳng thần kinh nên con luôn bị ám ảnh về những điều kinh khủng sau khi chết. Con lo sợ rằng liệu con có thể biến mất hoàn toàn không?

Thông qua internet, con được kết nối với Thầy và con có được cơ hội đọc các bài viết của Thầy trên chanhtuduy.com. Con rất hạnh phúc khi được đọc các bài viết của Thầy. Con mới chập chững bước vào con đường Phật pháp. Nhưng con có thể hiều về đạo Phật thông qua việc đọc các bài viết của Thầy. Con ghi nhớ rằng: “Phật tử, tức là người con Phật, ở trong nhà tĩnh giác, sống bằng lòng từ bi, làm việc bằng trí tuệ, thái độ nhất nguyên đối với sự vật và hiện tượng.”

Nỗi sợ hãi rằng một ngày nào đó mình biến mất hoàn toàn đã ám ảnh con từ khi con còn nhỏ. Nó làm con sợ rằng một ngày nào đó con sẽ biến mất hoàn toàn. Và con đã tự trấn an rằng nếu điều đó xảy ra, cũng không sao, chỉ đơn giản là con đi đâu đó và con chưa từng xuất hiện cũng như chưa từng làm điều gì trên thế giới này. Con chỉ là không còn tồn tại nữa. Dần dần con giảm nỗi sợ hãi. Và bây giờ con hiều rằng đau khổ là điều không thể tránh khỏi trong cuộc sống này và tại sao con cứ mãi bám chặt vào những khổ đau đó? Khi học Phật pháp, con hiểu rằng con thực hành để đạt giác ngộ. Khi đã giác ngộ là con đoạn trừ mọi khổ đau. Chúng con học đạo Phật để tránh đau khổ và chiến thắng được mọi khổ đau trong cuộc sống. Chúng con học để buông bỏ những gì gây ra khổ đau, phiền não và dần dần tâm con sẽ được bình an. Chúng con muốn hướng đến sự bình an để chúng con không còn phải chịu đau khổ nữa.

Có một câu thành ngữ: “nói dễ hơn làm” Vì vậy, con sẽ tinh tấn đọc bài và viết comment để học thêm về đạo Phật bởi vì con có vị Thầy rất tuyệt vời đang dạy dỗ con. Mỗi khi con đọc những bài viết của Thầy, con cảm nhận dường như các câu chuyện trong bài viết của Thầy đều liên quan đến cuộc sống của con tại thời điểm đó. Thật kỳ diệu. Con rất thích được học Phật pháp. Mỗi khi con đọc bài viết của Thầy, con cảm thấy thật bình an và mọi căng thẳng đều tan biến. Ngày ngày, con được đọc một bài của Thầy và con hiểu được thêm một ít về Phật pháp, và khổ đau của con đang được giảm đi từng ngày. Trong tâm con luôn ghi nhớ hình ảnh Thầy nhiệt tâm quan tâm đến đệ tử và học trò của Thầy cũng như tất cả hữu tình. Con hoan hỷ tán thán công hạnh và bồ đề tâm, lòng bi mẫn của Thầy đối với tất cả chúng sanh. Con rất xúc động khi đọc được ba phát nguyện của Thầy, như sau:

“Hôm nay, ngày 27/02/2014, đệ tử tàm quý Thinley-Nguyên Thành, giáo thọ thiện tri thức Mật gia Song Nguyễn đạo tràng trước linh ảnh của Bổn tôn Quán Âm Thứ Thủ, Đạo sư Liên Hoa Sanh, các Kim cang Hộ pháp, xin được phát nguyện như sau:

1, Nương theo oai thần của Bổn tôn, Đạo sư, Dakini đặt hết tâm lực vào những bài viết của mình, con nguyện cho ai là học trò Mật gia Song Nguyễn đều có điều kiện đọc chanhtuduy.com để nối kết với các Đạo sư Mật giáo, thánh đức đạo Phật; đạo lực của họ sẽ được gia tăng, trí tuệ dần sáng suốt, đời sống thế sự dần hanh thông.

2, Những ai là học trò Mật gia Song Nguyễn (nội viện hay ngoại viện) lười nhác trong hoạt động “nghe pháp”, tức là không đọc chanhtuduy.com, đó là do lỗi lầm của con trong giáo huấn; con xin nhận những hậu quả nào xảy ra tương ưng thay cho họ, vì bản thân con không đủ đạo lực, đạo hạnh, đạo phong để phát dụng lực “kính ái, hành phục” của Mật chú.

3, Nguyện cho bất kỳ ai đọc chanhtuduy.com sẽ được gieo duyên Mật giáo từ đây cho đến khi giác ngộ tối thượng.”

Bất cứ khí nào con gặp khó khăn trong cuộc sống thì nụ cười ấm áp của Thầy, sự nhiệt tâm của Thầy như động viên, khuyến tấn con vững vàng vượt qua. Con tin rằng con sẽ vượt qua mọi khó khăn vì con có vị Đạo sư tuyệt vời như Thầy luôn bên cạnh con.

Con chân thành cảm tạ ơn Thầy đã cho con cơ hội quý báu được học Phật pháp từ Thầy.

Xin hãy để tâm đến con, hỡi vị Thầy tôn quý. Xin người hãy dạy dỗ, dìu dắt con để giúp con đoạn trừ đau khổ và thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

Cầu nguyện đau khổ của tất cả chúng sanh được lắng dịu.

Om Mani Padme Hum.

Jennifer


Bản gốc tiếng Anh: JENNIFER’S THINKINGS ABOUT BUDDHISM

 1. Lương Nguyên Kha says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết của đạo hữu Jennifer chia sẻ lòng tôn kính và niềm hoan hỷ khi được Thầy khai thi Phật Pháp qua ngôi nhà Chanhtuduy.com như là căn phòng Duy Ma Cật .

  Bản thân con cảm tạ đạo hữu Jennifer đã chia sẻ duyên nghiệp đến với Phật Pháp có những điều giống như con cũng đã trải qua là loay hoay tìm con đường đến với tâm linh và từ khi có duyên lành đến với chanhtuduy.com thì hoan hỷ tâm an tấn sách.

  Con hoan hỷ cảm tạ Thầy đã khai thị.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô và sự trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Jennifer tu tập tấn sách.

  Om mani padme um

 2. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc những dòng cảm niệm của bạn đọc Jennifer sau khi đọc được những bài viết của Thầy và nhận được lợi lạc từ trí tuệ và bồ đề tâm của Thầy thông qua những bài viết trên chanhtuduy.com.

  Cũng như nhiều bạn đọc khác, khi đọc bài thư gửi  các trò 80: đôi dòng về chanhtuduy.com, bạn đọc Jennifer đã xúc động trước bồ đề tâm và trí tuệ của Thầy nên mới có những dòng chia sẻ chân thành như vậy. Những bài viết của Thầy không sáo rỗng giáo điều như nhiều nơi khác mà rất thực tế, ứng dụng “pháp là cuộc sống, cuộc sống là pháp” nên bạn đọc Jennifer mới cảm nhận sự gần gủi, đúng như hoàn cảnh trong cuộc sống của bạn ấy. Thầy đã làm cho giáo lý của Phật đà trở thành cây đời mãi xanh tươi qua những trải nghiệm của Thầy cùng với trí tuệ thấu đáo bản chất chân thật của sự vật hiện tượng nên Thầy hiểu, cảm thông với mọi đau khổ của chúng sanh và Thầy đã từ bi hóa thân đồng dạng để giúp hữu tình tiếp cận với ngọn đuốc của chánh Pháp thông qua căn phòng Duy Ma Cật chanhtuduy.com.

  Như bạn đọc Jennifer chia sẻ, bạn ấy đã từng quay cuồng trong Ki tô giáo và đã mất niềm tin, nhưng khi được đọc bài viết của Thầy, bạn ấy đã khởi phát niềm tin sâu sắc vào Thầy, Phật, Pháp, Tăng và quyết tâm chọn đạo Phật là con đường để thoát khỏi khổ đau luân hồi sinh tử dưới sự dạy dỗ của Thầy.

  Hình ảnh nụ cười ấm áp của Thầy, sự nhiệt tâm của Thầy mãi khắc ghi trong tâm bạn đọc Jennifer, giúp bạn ấy vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống đã minh chứng cho sức lan tỏa mạnh mẽ của vị Đạo sư Mật giáo đạo hạnh, từ bi và trí tuệ như Thầy, đúng như lời dạy của đức Phật trong kinh Pháp Cú:

  “Hương của loài bay theo chiều gió

  Hương đạo người tu tỏa khắp muôn nơi”

  Con tự hào là đệ tử của Thầy và ngày ngày được kết nối với Thầy thông qua căn phòng Duy Ma Cật chanhtuduy.com để được thực hành đọc bài, viết comment, tích tập hai bồ tư lương công đức và trí tuệ nhằm vượt qua mọi chướng ngại trong đời sống cũng như trên con đường tu tập.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã luôn nhiệt tâm chỉ dạy chúng con.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

   

 3. Mật Giu Se says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Om mani padme hum!

 4. Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ đọc những dòng cảm niệm của Jennifer. gửi từ nước Mỹ .

  Con hoan hỷ và đồng cảm niệm với Jennifer đoạn viết này. Bất cứ khí nào con gặp khó khăn trong cuộc sống thì nụ cười ấm áp của Thầy, sự nhiệt tâm của Thầy như động viên, khuyến tấn con vững vàng vượt qua. Con tin rằng con sẽ vượt qua mọi khó khăn vì con có vị Đạo sư tuyệt vời như Thầy luôn bên cạnh con.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 5. phuong Ngân says:

  Kính Bạch Thầy -Con Hoan hỉ đọc bài chia sẻ của jennifer Một người con có Duyên nghiệp với Phật pháp   – Om Mani padme Hum

 6. Mật Tuyết Hoa says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này.

  Con hoan hỷ với những cảm niệm chân thành về những lợi lạc của bạn đọc Jennifer nhận được từ khi bắt đầu tiếp cận đến chanhtuduy.com. Con hoan hỷ với những chuyển biến ngày càng tốt hơn về thân và tâm của bạn đọc Jennifer qua mỗi ngày sau mỗi bài đọc là bệnh căng thẳng thần kinh cũng như cuộc sống gia đình ngày càng hạnh phúc. Con hoan hỷ với sự cảm niệm đầy lòng sùng kính đến vị Đạo sư khi bạn đọc Jennifer luôn nhớ đến những phát nguyện của vị Thầy trong bài “ĐÔI DÒNG VỀ CHANHTUDUY.COM”. Vì tấm lòng Bồ Đề, vị Thầy  đã đặt hết tâm lực vào những bài viết trên chanhtuduy.com. Từ sự bảo hộ của vị Thầy để chúng học trò Mật Gia cũng như các bạn đọc với tâm chân thành tìm đạo có một nơi đáng tin cậy để tìm đến chánh kiến, để  được tinh thần vô úy, để biết được đạo Phật thật sự là ban vui cứu khổ chứ không như những trang mạng dù được khoác chiếc áo chánh thống, là kênh truyền thông của Phật giáo nhưng lại tuyên truyền mê tín, gieo rắc sợ hãi, khi bị chỉ đúng chổ sai lại không biết tàm quý để sửa chữa, chỉ lấp liếm qua loa.

  Những cảm niệm của bạn đọc Jennifer cũng như những trải nghiệm tuyệt vời không chỉ đến với bạn đọc ấy mà tất cả học trò chúng con đều cảm thấy cuộc đời tươi mới khi được tiếp cận vị Tuệ tri thức , vị Đạo sư Mật giáo đáng kính trên trang mạng.  Từ những lợi lạc này con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có cơ hội được đọc trang mạng chanhtuduy.com.  Cũng như những chúng sanh hữu duyên đã có cơ hội tiếp cận sẽ không “đến đảo ngọc mà lại trở về tay không”.

  Con thành tâm nguyện cầu sức khỏe đến Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Nguyện cầu tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 7. DoHoangChinh says:

  Kính Bạch Thầy con là Mật Tuấn Nguyên con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con nguyện cầu sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Nguyện cầu chúng sanh thức tỉnh trong trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum.

   

 8. Mật Ba says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc thư từ nước Mỹ của bạn đọc Jennifer. Con hoan hỷ với những dòng tâm sự chân thành của Jennifer.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ và lòng từ bi của Thầy đã đem chánh pháp đến nơi nơi với phương tiện internet. Thầy đã thành lập căn phòng Duy Ma Cật thời @, để cho tất cả những ai hữu duyên đến với chánh pháp tu học. Bất kì ai dù ở nơi đâu cũng có thể vào tu học trên chanhtuduy.com. Với lòng bồ đề tâm lớn lao của vị Thầy đã phát nguyện ở thư 80 đôi dòng chanhtuduy.com, vì vậy chanhtuduy.com không phải như trang mạng Phật giáo bình thường khác mà đây là cả tâm lực, trí lực, sức lực của vị Thầy giúp cho những ai dù là đệ tử hay bạn đọc cũng được lợi lạc đời sống tinh thần an vui, thoát khổ, trí tuệ sáng suốt, đời sống xã hội hanh thông, gia đình hạnh phúc, đặc biệt là được gieo duyên Mật giáo từ đây đến giác ngộ tối thượng.
  Con thật hoan hỷ với những dòng chia sẻ của bạn Jennifer, dù bạn là một tín đồ Công Giáo đã theo đạo Công giáo trong nhiều năm nhưng vẫn sống trong nỗi sợ hãi, căn thẳng thần kinh, gia đình khó khăn v.v.. Đến khi có duyên lành đến với chanhtuduy.com trong thời gian ngắn những điều khó khăn đó đã được hóa giải một cách tự nhiên. Con cũng hoan hỷ lòng sùng mộ Đạo sư của bạn Jennifer, mặc dù ở xa cách nữa vòng trái đất chưa một lần hạnh ngộ vị Thầy nhưng bạn đã đặt niềm tin vào vị Thầy để tu học.
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om ah hum!

 9. Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi đọc những dòng tâm sự của bạn đọc Jennifer từ nước Mỹ. Qua những gì Jennifer trải lòng, con nhận ra rằng “hào quang tâm bồ đề” của vị Thầy thông qua chanhtuduy.com thật quá đỗi diệu kỳ, không ngăn ngại không gian, khoảng cách địa lý, trải rộng và giúp chúng sanh dù đang ở nước Mỹ xa xôi cũng được xoa dịu nỗi khổ đau. Con hoan hỷ với những dòng tâm sự của Jennifer rằng: “Mỗi khi con đọc những bài viết của Thầy, con cảm nhận dường như các câu chuyện trong bài viết của Thầy đều liên quan đến cuộc sống của con tại thời điểm đó. Thật kỳ diệu.” và “Mỗi khi con đọc bài viết của Thầy, con cảm thấy thật bình an và mọi căng thẳng đều tan biến. Ngày ngày con được đọc một bài của Thầy và con hiểu được thêm một ít về Phật pháp, và khổ đau của con đang được giảm đi từng ngày”. Con cũng được thấy một thực tại rằng, dù là ở đất nước nào đi nữa, thì sự khổ đau của con người luôn hiện hữu. Và những bài viết trên chanhtuduy.com là “phương thuốc thần kỳ” làm dịu khổ đau và đem đến cho chúng con niềm vui với tên gọi “niềm vui nhận thức” để hướng đến hạnh phúc chân thật nơi Thành phố Giải thoát.

  Những chia sẻ của Jennifer đã đồng thời nhắc lại những lời phát nguyện của Thầy trong bài “Đôi dòng về chanhtuduy.com”, để một lần nữa chúng con được đọc lại và cảm niệm bồ đề tâm của Thầy đối với chúng con, chúng sanh đặt vào trang mạng chanhtuduy.com này. Từ đó chúng con tự nhìn lại bản thân mình và đánh thức gia tài tàm quý, trân quý giáo pháp, sùng kính Đạo sư, biết ơn và biết trả ơn của người con Phật.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh!

  Om mani padme hum!

 10. Mật Diễm says:

  Kính bạch Thầy.

  Con  đã đọc  bài viết “Thư gửi từ nước Mỹ: TÂM SỰ CỦA JENNIFER, MỘT KI TÔ HỮU NƯỚC MỸ” rồi ạ.

  Mật Diễm  hoan hỷ đọc dòng chia sẽ cảm niệm  những điều lợi lạc từ khi biết đến  trang  mạng chanhtuduy. com thông qua kênh vận chuyển  vị  Thầy  của  đạo  hữu  JENNIFER  ở nước Mỹ xã xôi .

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ sức khỏe và sự trường thọ Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu mong tất cả chúng sanh  thấm đẫm hồng ân Tam Bảo  thông qua kênh vận chuyển vị Thầy.

  OM AH HUM

 11. Mô Phật!

  Kính Bạch Thầy, con đã đọc bài viết của đạo hữu Jennifer từ nước Mỹ. Hoan hỷ đạo hữu ấy đã có những chia sẻ về những lợi lạc mình nhận được từ những bài viết của vị Thầy Mật Giáo. Song song với đó là sự cảm niệm ơn phước dâng trào khi được biết đến Phật Pháp, được biết đến vị Thầy trong cuộc đời mình.

  Đạo hữu Jennifer đã ở trong một gia đình Công Giáo, đã thực hiện lễ rửa rội. Nhưng đạo hữu đã chia sẻ rằng con đường ấy, những nghi lễ ấy không giúp được đạo hữu vượt qua nỗi sợ hãi của mình về những gì sẽ diễn ra sau khi mạng chung. Về lý là vậy, nhưng về sự, để tìm con đường khác phù hợp với nhận thức của mình hơn, đi ngược lại với truyền thống gia đình, cũng không phải là điều đơn giản. Vị Thầy đã từ bi nhắn nhủ chúng trò trong bài viết http://chanhtuduy.com/gia%CC%89i-to%CC%89a-no%CC%83i-niem-cho-mo%CC%A3t-tin-cong-giao-muon-tu-ta%CC%A3p-pha%CC%A3t-phap-bai-giang-cua-dao-su-thinley-nguyen-thanh/ rằng đừng mặc cảm mình ở tôn giáo khác mà không tìm hiểu, không đến với đạo Phật dù có hứng thú. Đơn giản vì đạo Phật không phải là “tôn giáo” mà là một hành trình Giác Ngộ, từ từng phần cho đến toàn phần.

  Theo Phật Giáo là theo tri kiến mà mình không tìm thấy ở đạo cũ, không làm mình thỏa mãn để đặt chân lên con đường rộng lớn hơn, thênh thang hơn.  Những lời giảng sâu sắc, xác đáng của vị Thầy đã giúp chúng học trò phá tan đi hàng rào mặc cảm khi đến với Phật Pháp. Rất nhiều đạo hữu xuất thân từ gia đình Công Giáo như Mật Phê Rô, Mật Giu Se,…hay như Mật Hạnh Giác ở trong gia đình theo Tin Lành vẫn có thể thực hành Phật Pháp không bị ngăn ngại. Hoan hỷ thay đạo hữu Jennifer chia sẻ, nỗi sợ hãi và bất an của đạo hữu đang giảm đi từng ngày chỉ nhờ đọc chanhtuduy.com, điều mà trước đây hằng bao năm trời không có được. Phật Pháp quả thực vi diệu biết bao.

  Hoan hỷ thay đạo hữu Jennifer đã cảm niệm cuộc đời của Đức Phật. Cuộc đời của Ngài từng giai đoạn sinh ra, lớn lên, xuất gia, Giác Ngộ, giảng pháp,…đều được ghi nhận cụ thể trong kinh điển. MHG cảm niệm đó là một hành trình tiệm tiến thực sự từ chỗ Ngài còn là con người phàm phu như chúng ta đến khi thành Bậc Chánh Đẳng Chánh Giác. Ngài không ban phước giáng họa cho bất kỳ ai mà Ngài dạy rằng “Ta là Phật đã thành, các ông là Phật sẽ thành”. Tuyên ngôn của Ngài là động lực cho biết bao chúng sanh trên hành trình tự chiến thắng chính mình hàng thế kỷ trôi qua. Có điều, chúng ta đã cách xa Đức Phật 2.500 năm, vật đổi, sao dời, làm sao ta có thể tu tập được Phật Pháp phù hợp với tính Quốc Độ, Dân Tộc và Thời Đại? May mắn cho chúng ta, vẫn còn những vị Thầy, những bậc Tuệ Tri Thức đem ánh sáng Chánh Pháp Phật Đà tiếp tục soi sáng thế gian này. Hạnh phúc thay khi trong đời này ta được hạnh ngộ một bậc Tuệ Tri Thức cho ta “an lạc đời này; Cực Lạc đời sau”.

  Đạo hữu Jennifer đã tìm được đến chanhtuduy.com, cảm niệm lợi lạc từ những giảng luận của vị Thầy với đời sống đạo hữu ấy. Đây là minh chứng giáo pháp vị Thầy Mật Giáo hoàn toàn không bị ngăn ngại về không gian cũng như sắc tộc. Người ở Việt Nam hay ở nước ngoài đều có thể được lợi lạc từ những chia sẻ của vị Thầy ngõ hầu đối trị với khổ đau hằng ngày của mình. Con cảm tạ vị Thầy với tấm lòng bi mẫn đã tạo ra một “căn phòng Duy Ma Cật” lợi ích vô vàn cho chúng sanh như vậy. Con cầu nguyện cho càng ngày càng có nhiều chúng sanh khắp thế giới được biết đến chanhtuduy.com.

  Cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô trường thọ vì lợi lạc và hạnh phúc chúng sanh.

  Om AH Hum.

   

 12. Mật Phước says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con rất hoan hỷ với thư tâm sự của CHENNIFER từ nước Mỹ.
  Con hoan hỷ hơn khi ngày càng có nhiều bạn đọc trên thế giới đã được nhận thức ra con đường chân thật là nương tựa vào ” Phật, Pháp, Tăng” thông qua căn phòng “Duy Ma Cật” (Chanhtuduy.com) với sự hướng dẫn chỉ dạy từ một Vị Thầy Mật Giáo.
  Qua tâm sự của CHENNIFER con có thể thấy, bạn là một tín đồ Thiên Chúa giáo đã nhiều năm theo đạo, nhưng trong cuộc sống lại rất khổ đau và căng thắng thần kinh vì sợ hãi. Con rất hoan hỷ khi CHENNIFER đọc bài viết trên Chanhtuduy.com và cảm thấy “thật kỳ diệu” vì cảm thấy thật an bình và mọi căng thẳng đều tan biến. Cũng như sự nhiệt tâm giáo hóa qua tấm lòng bồ đề của Vị Thầy với đệ tử, học trò và tất cả hữu tình, bởi thế không ngẫu nhiên mà thánh tăng Thogme Zangpo đã khẳng định ” Nương cậy nơi tuệ tri thức thì lỗi lầm của ta sẽ dần tiêu trừ và đức hạnh của ta sẽ hoàn thiện. Hãy quý trọng đạo sư hơn cả thân mạng của mình. Đó là Pháp hành Bồ tát đạo.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 13. Mật Hồng Nguyện says:

  Kính Bạch Thầy

  con đã đọc bài viết này rồi ạ

  con hoan hỷ với thiện hạnh chia sẻ của bạn đọc Jennifer từ Mỹ.

  con cảm tạ ơn Thầy.

  con cầu nguyện cho sức khoẻ Thầy Cô trường thọ vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  om mani padme hum

 14. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc những trang cảm niệm về Phật pháp, về vị Thầy mà bạn Jennifer chia sẻ. Khoảng cách nửa vòng trái đất giờ đã không còn là vấn đề bởi mỗi ngày bạn Jennifer vẫn có thể được đọc những bài viết của Thầy mà nhờ đó đã chuyển hóa tâm thức mình, bớt lo lắng, bớt sợ hãi và vững tin vào Phật pháp, vào giáo lý của Đức Thế Tôn. Những chia sẻ chân thành, cảm niệm từ một người phải trải qua nhiều khó khăn trong cuộc sống, dẫu đã là một con chiên,  là người theo đạo Thiên Chúa song vẫn còn đó những nỗi ám ảnh, nỗi sợ hãi không dứt. Và con đường đến với Phật pháp cũng lắm trân chuyên song duyên nghiệp sâu dầy mà được nương tựa theo vị Thầy, Phật Pháp Tăng. Thật xúc động khi bạn đọc Jennifer cảm nhận rõ sự chuyển biến trong tâm thức sau những bài viết, sau khi đọc 3 điều phát nguyện của vị Thầy với chúng sanh hữu duyên. Nhờ đó mà con thấy được một hình ảnh một con người mới, không nỗi tiếc quá khứ, không kì vọng tương lai, an trú trong hiện tại, tinh tấn tu tập để hóa giải từng bước khó khăn về thể chất, tinh thần và cả trong đời sống xã hội.

  Con xin tán thán công hạnh của vị Thầy, vì bồ đề tâm, lòng nhiệt huyết với chúng sanh hữu tình mà ban cho mọi người những cơ hội như thế. Thông qua trang mạng, căn phòng duy ma cật thời @ chanhtuduy.com luôn rộng mở, chào đón những người có tâm thành, có niềm tin và cơ hội để mỗi người tự chiến thắng chính mình đem lại lợi lạc cho bản thân và tha nhân.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe, trường thọ, trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện ngọn đuốc chánh pháp của Đức Thế Tôn tỏa khắp muôn nơi để giúp chúng sanh lìa mê về giác.

  Cầu nguyện cho bạn Jennifer tinh tấn hơn nữa trong đọc bài, viết comment để nhận được ánh tuệ quang, từ quang từ vị Thầy để dần hóa giải mọi khó khăn trong đời sống, tiến tu trên đạo lộ giải thoát.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh uống được tinh túy của cam lồ.

  Om Mani Padme Hum!

 15. Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết của bạn đọc Jennifer với niềm hoan hỷ khi được tiếp cận với căn phòng Duy Ma Cật Chanhtuduy.com bằng niềm tin và lòng sùng mộ vào vị Thầy và giáo pháp của Đức thế Tôn
  Con hoan hỷ khi ánh sáng chánh pháp từ Chanhtuduy.com đã lan toả muôn nơi, với những ai có duyên lành kết nối sẽ được tiếp cận với một pháp tu phù hợp với tính quốc độ, tính dân tộc, tính thời đại đen lại trí tuệ, xoá mê tín, đem lại lợi lạc cho chúng sanh
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô
  Om ah hum

 16. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với những chia sẻ của bạn đọc Jennifer từ nước Mỹ. Con hoan hỷ với những cảm xúc chân thành và những cảm niệm sâu sắc của bạn đọc Jennifer với vị Thầy và giáo pháp sau khi được đọc những bài viết của Thầy. Con ấn tượng với chia sẻ của Jennifer về việc từng làm tín đồ đạo Thiên chúa giáo để giảm nỗi sợ hãi về cái chết đến bất ngờ một ngày nào đó, song nhận thức được rằng đó chỉ là biện pháp tức thời để khắc chế nỗi sợ hãi chứ nỗi sợ luôn còn đó. Nhờ đọc những bài giảng của Thầy mà Jennifer dần trang bị cho mình một tinh thần không sợ hãi, quyết tâm hướng theo đạo Phật để được đoạn trừ những khổ đau. Mặc dù có sự khác biệt về tư duy suy nghĩ và ngôn ngữ, địa lý song con thật bất ngờ và xúc động khi bạn đọc Jennifer có những cảm niệm sùng kính đối với vị Thầy dường như không bị giới hạn bởi bất cứ trở ngại nào cả. Qua đó, bản thân con cũng cảm niệm sự may mắn và niềm tự hào được là đệ tử của Thầy. Con hoan hỷ tán thán công hạnh và bồ đề tâm của Thầy qua hàng trăm bài viết, bài giảng trên chanhtuduy.com, đang ngày ngày soi rọi ánh sáng chánh kiến đến khắp mọi nơi trên thế giới.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 17. MẬT HẠNH TÂM says:

  Kính Bạch Thầy, con đã đọc bài này rồi ạ

  Con hoan hỉ với những chia sẻ của bạn đọc đến từ nước mỹ .Cầu nguyện cho tất cả mọi người đều biết đến chanhtuduy.Com để thoát khỏi khổ đau.

  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh.

  Cầu nguyện cho sức khỏe của thầy cô vì lợi lạc chúng sanh.

  OM MANI PADME HUM.

 18. Mật Mỹ Lạc says:

  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỉ với những dòng cảm niệm thấm đẫm lòng biết ơn và chứa đựng sự tin tưởng vào nơi nương tựa chân thật là Thầy, Phật, Pháp, Tăng. Bạn đọc Jennifer đã nhận ra sự sai lầm trong quá khứ khi chấp nhận thực hiện những nghi lễ rửa tội chỉ nhằm mục đích giảm nỗi sợ hãi. Vì điều này chỉ là hình thức mà không mang ý nghĩa giải thoát rốt ráo. Chúc mừng bạn đọc đã tìm ra căn phòng Duy Ma Cật- Chanhtuduy.com trong muôn vàn trang mạng trên thế giới. Quả đó là duyên lành khó gặp chứ không phải tình cờ.

  Cầu nguyện bạn đọc Jennifer tinh tấn thực hành, chăm chỉ đọc bài và comment để trường dưỡng lòng sùng kính đạo sư, kết nối với vị Thầy tôn kính để an lạc đời này, cực lạc đời sau.

  Con cầu nguyện chanhtuduy.com dưới sự hướng dẫn của vị Thầy và sự đồng lòng của các huynh đệ Kim Cang Mật Gia Song Nguyễn sẽ lan tỏa khắp muôn nơi để những bạn đọc như Jenifer và nhiều bạn đọc nữa có cơ hội thoát khổ.

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe và trường thọ vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp, hóa độ chúng sinh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sinh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo.

  Om manni padme hum.

 19. Nguyễn văn hùng says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con vô cùng hoan hỷ với những dòng chia sẻ của người bạn đọc từ nước Mỹ, từ sự đau khổ của thế gian mà biết đến trang mạng chanhtuduy.com biết về Phật pháp và được vị Thầy dẫn dắt cho tất cả chúng sanh được lắng dịu sự đau khổ.

  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Con cầu nguyện tất cả các bạn đọc trên trang mạng chanhtuduy.com có nhiều sức khỏe và thành công trong cuộc sống mọi ước nguyện được viên thành.

  Con cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 20. Mật Thái Xuyên (Trịnh Thị Hiền) says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết “thư gửi từ nước Mỹ: Tâm sự của Jennifer một ki tô hữu nước Mỹ “. . Qua những dòng chia sẻ chân thành trong bài viết con cảm thấy được lòng sùng kính Đạo sư, biết ơn vị Thầy và niềm tin vào đạo Phật của Jennifer. Con cầu nguyện Jennifer ngày càng tinh tấn, đời đạo song hành.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum

 21. Mật Tuệ Tri says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc thư của đạo hữu Jennifer rồi ạ. Con hoan hỷ với duyên lành của Jennifer với mật giáo và tinh thần bồ đề tâm muốn học Phật pháp để lợi lạc chúng sanh của đạo hữu ấy.

  Cầu nguyện cho Jennifer những ước nguyện chính đáng sẽ viên thành.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 22. Mật An Duyên says:

  Kính bạch Thầy!

  con vô cùng hoan hỷ với những chia sẻ của đạo hữu Jennifer

  là một phật tử bất đồng ngôn ngữ,tôn giáo nhưng nhờ có duyên lành đã đưa đạo hữu ấy đến với chanhtuduy.com. Bằng sự tiếp thu trí huệ của vị Thầy qua những bài giảng quý báu từ Thầy. Con thấy bản thân mình thật may mắn khi được hạnh ngộ vị Thầy ,học những điều quý giá từ Thầy mà không hề bị cản trở bởi bất cứ điều gì. Con cảm thấy thật hạnh phúc vì bản thân con được sống trong Hồng Ân Tam Bảo,đoạn trừ mọi khổ đau trong cuộc sống. Thầy cho chúng con một pháp tu vô cùng ý nghĩa,kết hợp đời đạo song hành. Bằng sự để tâm tới tất cả học trò Thầy luôn chỉ cho chúng con những phương pháp phù hợp với hoàn cảnh của bản thân chúng con. Chúng con những học trò tàm quý luôn biết công ơn Thầy. Cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô trường thọ theo năm tháng vì lợi lạc của chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum

 23. Mật thúy says:

  Thưa Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ah. Mật thúy rất hoan hỉ với bài viết chia sẻ của đạo hữu  Jennifer qua này này Mật thúy hiểu rằng khi con người đau khổ đến không thể nói thành lời  chỉ cần một người để an ủi  thì không có ai cả mai nắng  cho chúng ta  nhờ có duyên lành được hạnh ngộ vị Thầy sẽ dúm chúng ta  thoát khỏi sự đau khổ luận hồi này và đến một thành phố giải thoát  nơi ma không sự đau khổ sức thiện  ôi chỉ thầm nghĩ như thế thôi mà cảm thấy biết ơn vị Thầy vô cùng và thật là hạnh phúc cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh OM ah hùm

 24. Vũ Thị Thu says:

  Kính bạch Thầy

  Con là Mật Thuận Nguyên con đã đọc xong bài này rồi ạ. Con hoan hỉ với những dòng chia sẻ của đạo hữu Jennifer khi có duyên với chanhtuduy.com  và biết đến vị Thầy tôn quý biết đến Phật pháp để hàng ngày được tiếp cận với chánh pháp. Bằng trí tuệ từ bi Thầy luôn đưa pháp vào cuốc sống để chúng con cảm thấy gần gũi dễ hiểu để chúng con đi đúng quỹ đạo chánh pháp.

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 25. Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc những dòng cảm niệm của bạn Jennifer từ nước Mỹ. Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm của Jennifer chứa đựng lòng súng kính Đạo sư, trân quý giáo pháp khi có duyên lành biết đến Phật pháp . Thông qua trang mạng Chanhtuduy.com, bạn Jennifer đã tìm được hạnh phúc chân thật vào Phật pháp, không còn căn thẳng thần kinh và ngày ngày được kết nối với Thầy thông qua căn phòng Duy ma Cật thời hiện đại. Cũng qua bài này, bạn Jennifer đã cho chúng con được đọc lại những phát nguyện của vị Thầy đối với bạn đọc, học trò, đệ tử khi đọc Chanhtuduy.com. Con sẽ trân quý những gì mình đang có, được may mắn hạnh ngộ cùng vị Thầy trong kiếp này, được chìa khóa kim cương mở kho tàng Phật pháp hàng ngày để tích tập công đức và trí tuệ.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện bạn Jennifer hanh thông mọi việc, tinh tấn đọc bài và comment trên Chanhtuduy.com.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 26. Mật Phê Rô says:

  Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc bài chia sẻ của đạo hữu Jennifer đến từ nước Mỹ .

  Đọc những dòng chia sẻ của đạo hữu Jennifer lúc cho con mình và bản thân làm phép rửa tội để giúp đạo hữu ấy vượt qua sợ hải thì con củng đồng chung cảm niệm ấy . Mỗi khi con người đã nảy sinh sợ hãi thì nỗi sợ ấy thật kinh khủng biết bao . Trước đây con củng tìm về với Chúa trời mà đấm ngực con đây là kẻ tội lỗi để cầu xin sự bảo hộ của Chúa nhưng những việc con làm đều là vô ích và con đã từng nghĩ là do con tội lỗi quá nhiều nên Chúa không giúp hay là Chúa thực sự không toàn năng như con người vẫn thường hay ca tụng .

  Thầy dạy con hãy thắp lên mà đi với ngọn đuốc chánh pháp , Thầy chỉ cho con thấy giá trị khi được làm người thật quý tựa như (rùa mù được lọt vào bọng cây ), Thầy còn dạy con niềm tin đầy đủ trọn vẹn phải dựa trên sự nghe ( nghe để mà tin) và hiểu biết ( hiểu để mà tin) chứ không như niềm tin nào đó chỉ biết trách móc bản thân từng ngày như một kẻ nô lệ  để cầu xin sự ban cho điều mà Đức Phật đã chỉ ra đó là một trong tám điều khổ ( cầu bất đắc khổ ) .

  May mắn cho con là con đã được hạnh ngộ vị Thầy tâm linh trong kiếp sống ngắn ngủi này , con như được sinh ra thêm lần nửa , được tắm mình hằng ngày trong ánh sáng chánh kiến chanhtuduy.com , được thọ giữ 5 biệt giới giải thoát cá nhân , lại được vị Thầy chỉ cho con đường đi đến thành phố giải thoát , con cảm nhận đây mới là giá trị đích thực cuộc sống . Con cảm tạ ơn Thầy !

  Con cảm ơn những chia sẻ của đạo hữu Jennifer đã viết bài chia sẻ, con cầu nguyện cho đạo hữu ấy sớm có duyên lành được hạnh ngộ vị Thầy vào ngày gần nhất .

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe, trường thọ vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp , làm lợi lạc tất cả chúng sanh .

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tìm được nơi nương tựa chân thật : Thầy , Phật , Pháp, Tăng.

  Om Mani Padme Hum!

 27. Mật Liễu Thuận says:

  Kính bạch Thầy

  Con Mật Liễu Thuận đã đọc bài viết này rồi ạ

  Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm chân thành của bạn đọc Jennifer và những lợi lạc, chuyển biến cả về thân và tâm của bạn. Qua chanhtuduy.com, bạn Jennifer cũng như các chúng sanh có duyên lành khác đã đọc đọc, nghe những bài giảng, bài viết của thầy. Qua những dòng chia sẻ chân thành của đạo hữu, con cảm nhận được lòng sùng kính Đạo Sư, sự ngưỡng mộ Vị Thầy tâm linh tôn quý.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã dùng các phương tiện thiện xảo để chúng sanh từ trong và ngoài nước có thể học kiến thức về Giáo Pháp, mang lại nhiều lợi lạc.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô mạnh khỏe vì lợi lạc chúng sanh

  Om Mani Padme Hum

 28. Mật Linh Nguyên says:

  Bạn Jennifer  quý mến !

  Khi đọc những dòng cảm niệm này của bạn tôi thật sự ngưỡng mộ bạn nhiều lắm. Từ câu viết “ Kính bạch Thầy tâm linh tôn quý” của một người vốn là một Kito hữu ở nước Mỹ xa xôi đã làm dấy khởi trong tôi những cảm xúc quý mến. Phải có ở đó một sự trân quý Phật pháp, phải có ở đó một sự vỡ lẽ đến ngơ ngác trước trí tuệ và lòng bi mẫn của Vị Thầy cùng niềm thành kính thì mới thốt được lên như vậy. Từ đó cũng đã đủ để thấy một phẩm chất cao quý từ bạn.

  Sau đó qua thư của bạn, biết rằng bạn đã khó khăn như thế nào, sợ hãi thế nào về sự tồn tại và mất đi của kiếp sống này, và đã vượt qua những thử thách đó bằng niềm tin và thực hành Phật pháp. Thật  đáng quý thay !

  Tôi cũng đã từng cản niệm rằng khi mình chưa được duyên lành gặp gỡ Phật đạo, chưa có duyên lành được hạnh ngộ Vị Thầy, mình chỉ là một chúng sinh đang lưu lạc trong tà đạo thấp kém. Có đứa con 7 tuổi của tôi hỏi rằng , dù con còn bé nhưng con được gặp Thầy và được thực hành Pháp con không phải là tà đạo thấp kém phải không bố? Tôi thật sự xúc động. Nhờ có Phật đạo và sự để tâm của vị Thầy mà chúng ta đã xuất hiện lại trên đời này trong một cách thế khác biệt, là người cao quý. Nếu không, dù ở thế tục ta có là ai và làm gì đi chăng nữa vẫn chỉ là ta đạo thấp kém và tiếp tục trôi lăn trong luân hồi. Đến đây tôi thật sự khâm phục bạn và tự thấy hổ thẹn, khi ngay cả với tôi khi được làm một đệ tử chính thức dưới ngôi nhà Mật Gia nhưng chưa cảm nhận hết suối nguồn bi mẫn của Vị Thầy trong những hạnh nguyện của Thầy :

  Hôm nay, ngày 27/02/2014, đệ tử tàm quý Thinley – Nguyên Thành, gíao thọ thiện tri thức Mật Gia song Nguyễn đạo tràng trước linh ảnh của Bổn tôn Quan Âm Tứ Thủ, Đạo sư Liên Hoa Sanh, các Kim cang Hộ pháp, xin được phát nguyện như sau:

  1/ Nương theo oai thần của Đạo sư , Bổn Tôn, Dakini đặt hết tâm lực vào những bài viết của mình, con nguyện cho ai là học trò Mật Gia Song Nguyễn đều có điều kiện đọc chanhtuduy.com để kết nối với các Đạo sư Mật giáo, thánh đức đạo Phật, đạo lực của họ sẽ được gia tăng, trí tuệ dần sáng suốt, đời sống thế sự dần hanh thông

  2/Những ai là học trò Mật gia Song Nguyễn ( nội viện hay ngoại viện) lười nhác trong hoạt động nghe pháp, tức là không đọc chanhtuduy.com, đó là do lỗi lầm của con trong giáo huấn, con xin nhận những hậu quả nào xảy ra tương ưng thay cho họ, vì bản thân con không đủ đạo lực, đạo hạnh, đạo phong để phát dụng lực “kính ái, hàng phục” của Mật chú

  3/Nguyện cho bất kỳ ai đọc chanhtuduy.com sẽ được gieo duyên Mật giáo từ đây cho đến khi giác ngộ tối thượng

  Cảm ơn bạn Jennifer đã nhắc nhở tôi dù thế nào cũng sẽ từng ngày không lãng quên trở về trong suối nguồn bi mẫn từ Thầy cho đến khi giác ngộ tối thượng.

  Cảm ơn Jennifer nhiều . Cầu nguyện bạn thân tâm an lạc đời đạo song viên và cánh đồng sùng mộ thấm đẫm ân phước của Thầy – Tam Bảo.

  Cầu nguyện Thầy cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sinh !

  OM MANI PADME HÙM !

 29. Mật Tịnh Như says:

  Mô Phật!

  Con hoan hỷ với bài cảm niệm của bạn đọc Jennifer.

  Với sự kết nối thông qua căn phòng Duy Ma Cật mà càng ngày nhiều bạn đọc khắp mọi nơi trên thế giới đã tiếp cận được chánh pháp.

  Con tán thán tấm lòng của vị Thầy đã giao việc lành cho các đạo huynh, đạo hữu giỏi ngoại ngữ để chuyển ngữ những bài viết của Thầy sang nhiều thứ tiếng , ngỏ hầu giúp mọi chúng sanh hữu duyên khắp năm châu đến được với Phật pháp,tìm được nơi nương tựa chân thật.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum!

 30. Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc thư gửi từ nước Mỹ Tâm Sự của Jennifer Một KiTô Hữu Của Mỹ

  Con hoan hỷ những dòng cảm niệm chia sẻ tấm lòng sừng kính Đạo Sư Có duyên với phật pháp. Học Phật để giúp cho bản thân con và mọi người có cuộc sống tốt hơn

  cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô trường thọ vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh

  om mani padme hum

 31. Mật Đức says:

  Kính Bạch Thầy

  Con hoan hỷ khi đọc được bài chia sẻ của Jennifer đến từ nước Mỹ .

  Thật hoan hỷ với những cảm niệm chân thành  , tấm lòng sùng kính Đạo Sư và trân quý giáo pháp của bạn  Jennifer khi có được duyên lành hy hữu được tiếp cận với chánh pháp thông qua   căn phòng Duy Ma Cật trang mạng Chanhtuduy.com và đã tìm thấy được con đường mà mình đã tìm kiếm bấy lâu  con đường dẫn đến thành phố giải thoát xa rời những khổ đau của luân hồi.

  Cầu nguyện cho bạn Jennifer sẽ luôn được hanh thông thế sự ngày càng  tinh tấn đọc bài viết comment  và những ước nguyện chính đáng sớm được viên thành.

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu mong cho ánh sáng chánh pháp được soi sáng khắp muôn nơi.

  Om Mani Padme Hum

 32. Mật Thái Hoà says:

  Kính Bạch  Thầy.

  Con đã đọc xong bài chia sẻ của bạn đọc Jenifer từ nước Mỹ rồi ạ.

  con hoan hỷ tán thán tinh thần tầm cầu Phật pháp với những dòng cảm niệm về sự vi diệu của Phật pháp khi đọc những bài viết trên trang mạng chanhtuduy.com, và sự nhận ra rằng chỉ có  đạo Phật  mới là con đường giúp con người tu tập đoạn trừ đi phiền não và giải thoát ra khỏi luân hồi sanh tử, giác ngộ thành Phật trong tương lai.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự  trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc củaPhật  tánh.

  Om Mani Padme Hum

 33. Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ được đọc bức thư từ nước Mỹ của bạn đọc Jennifer. Con hoan hỷ với những lợi lạc mà Jennifer nhận được sau một thời gian đọc bài trên chanhtuduy.com. Qua đó con càng hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy đã tạo căn phòng Duy Ma Cật thời @ giúp cho mọi người ở mọi nơi trên toàn thế giới đều dễ dàng tiếp cận được ánh sáng trí tuệ Phật đà, kết nối với bậc Tuệ Tri Thức. Con hoan hỷ với những chia sẻ của bạn đọc Jennifer. Cầu nguyện bạn đọc Jennifer ngày càng tinh tấn hơn nữa, những ước nguyện thầm kín chính đáng đều được viên thành.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ, trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 34. Kính Bạch Thầy

  Bài này con đã đọc rồi ạ

  Con rất hoan hỷ với những chia sẽ của Jennifer với lòng sùng kính Đạo Sư và trân quý giáo pháp

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ

  Om mani padme hum

 35. Mật Tuyết Mai says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết rồi ạ.

  Con hoan hỷ với bài chia sẻ của bạn đọc Jennifer đến từ Mỹ. Con cảm thấy may mắn khi con được đọc và được nghe những bài giảng của Thầy bằng chính tiếng mẹ đẻ của mình mà không phải dịch sang một ngôn ngữ khác.

  Con xin cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 36. Mật Giác Đức says:

  Con thưa Thầy Cô

  Con hoan hỷ với những cảm niệm chân thật và cảm xúc về vị Thầy từ bi luôn để tâm tới học trò chúng con, qua chia sẻ của bạn đọc Jennifer và cảm niệm đến căn phòng duy mà cập(chanhtuduy.com) với bài viết bài giảng của vị Thầy đã giúp cho chúng con và tất cả chúng sanh hũu duyên hiểu được Phật giáo thông qua đọc chanhtuduy.com

  Con cầu nguyện sức khỏe sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  Om mani padmehum

 37. Mật Như Pháp says:

  Kính bạch Thầy

  Con Mật Như Pháp đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 38. Mật Thuận Tâm says:

  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ đọc bài viết của đạo hữu Jennifer đến từ Mỹ đã có duyên lành đến với phật pháp và gieo duyên với Mật giáo, tuy rằng trước kia là tín đồ công giáo. Nhờ vào những giáo pháp giáo điển trên trang mạng mà giờ đây đạo hữu đã kết nối tâm linh với vị Thầy bằng đường truyền đọc bài và comment cho dù cách trở địa lý.

  Con hoan hỷ tán thán lòng từ bi trí tuệ của Thầy đã phát ra ba phát nguyện tâm linh cho chúng sanh hữu duyên đều đến với phật pháp

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của phật tánh

  Om mani padme hum

 39. Mật Thủy Thăng says:

  Kính bạch Thầy !

  Con đã được nghe đọc bài này rồi Thầy ạ. Con cảm ơn Thầy đã mang chúng con đến con đường của an lạc và giác ngộ.

  Con cầu nguyện Thầy cô an tịnh và trường thọ vì lợi ích của chúng sinh !

 40. Mật Hải Minh says:

  Kính bạch Thầy !

  Con đã được nghe đọc bài này rồi thưa Thầy . Con cảm ơn Thầy đã chỉ dạy con và mọi người con đường của Phật. Con cầu nguyện Thầy cô mạnh khỏe và trường thọ vì lợi ích của chúng sinh !

  OM MANI PADME HÙM !

 41. Mật Hải Anh says:

  Kính bạch Thầy !

  Con đã được nghe đọc bài này rồi ạ. Con cầu nguyện Thầy cô mạnh khỏe !

  OM MANI PADME HÙM !

 42. Mật Nguyên Tấn says:

  Con cảm ơn Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con xin cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy cô vì sự lợi lạc của chúng sanh.

   

 43. Hoàng Anh says:

  Kính bạch Thầy !

  Con đã được nghe đọc bài này rồi ạ. Con cảm ơn Thầy, con sẽ đọc và tích lũy thêm tri kiến Phật học thông qua sự dạy dỗ của Thầy.

  Con cầu nguyện Thầy cô mạnh khỏe vì lợi ích của chúng sinh !

 44. Mật Thủy Nga says:

  Kính bạch Thầy !

  Con đã nghe đọc bài này rồi ạ. Qua những dòng cảm niệm của bạn Jennifer con cầu mong cho mọi người đều có duyên lành tiếp cận chánh pháp ở chanhtuduy.com và sự để tâm của Thầy để được an lạc đời này cực lạc đời sau

  Con cảm tạ ơn Thầy. Cầu nguyện Thầy cô trường thọ vì lợi ích tất cả chúng sinh!

  OM MANI PADME HÙM !

 45. Mật Dũng Tâm says:

  Thưa Thầy

  Con Mật Dũng Tâm đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với những dòng chia sẻ của đạo hữu Jennifer đến từ nước Mĩ.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 46. Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỉ với bài chia sẻ chân thành của Jennifer qua hành trình tìm đến với Phật pháp và những chuyển biến trong đời sống của đạo hữu sau khi tìm đến chanhtuduy.

  Con cảm tạ vị Thầy từ bi, trí huệ đã dùng nhiều phương tiện thiện xảo và tạo ra căn phòng Duy Ma Cật giúp cho chúng đệ tử và chúng sanh hữu duyên khắp nơi trên thế giới tiếp cận được với ánh sáng Phật đà, kết nối với bâc Tuệ Tri Thức.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe, sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu mong cho đạo hữu Jennifer sức khỏe, tinh tấn tu tập.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 47. hoàng anh says:

  dạ thưa Thầy con ở Bình Dương ạ, nhưng nay con về Hà Nội học ạ!!

 48. Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ

  Con hoan hủy khi đọc những dòng chia sẻ cảm niệm của đạo hữu Jennifer ở nước mỹ

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ  của Thầy Cô

  Cầu mong  tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Om mani padme hum

 49. Mật Pháp Yến says:

  Kính bạch Thầy,

  Con vô cùng hoan hỷ khi được đọc những dòng chia sẻ của bạn đọc Jennifer đến từ nước Mỹ xa xôi. Đạo hữu Jennifer đã có duyên tìm được đến Phật pháp và đã có sự chuyển biến tốt trong cuộc sống khi tìm được đến  những bài viết của Thầy.

  Con cảm tạ Thầy đã dùng nhiều phương tiện thiện xão qua căn phòng Duy Ma Cật, mà các bạn đọc khắp nơi trên thế giới được tìm đọc đến, giúp các chúng sanh hữu duyên tiếp cận được ánh sáng Phật đà và kết nối được với bậc thiện tri thức

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy, Cô sức khoẻ và sự trường thọ vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

   

 50. Mật Từ Quang (Bùi Tất Sơn) says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 51. Minh Tâm says:

  Kính bạch Thầy! Con là Vũ Thị Minh Tâm. Con ở Hà Nội. Con đã đọc bài rồi ạ! Con xin cảm ơn Thầy ạ!

  Om Mani Padme Hum!

 52. Lan Trần says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy.

  Om Mani Padme Hum.

 53. Mai Gia Huy says:

  Thưa Thầy con đã đọc bài viết này. Con hoan hỉ khi đọc những chia sẻ chân thật của Jennifer từ nước Mỹ. Con thấu hiểu được phần nào nỗi bất an của Jennifer vì con thấy hình ảnh của mình trong những trăn trở mà bạn gặp phải trước khi tìm đến Phật pháp. Những câu hỏi bủa vây xung quanh mà con không tìm được câu trả lời như con được sinh ra trên đời để làm gì? Đâu mà mục đích và ý nghĩa đích thực của cuộc sống? Hạnh phúc mù quáng có phải là hạnh phúc thực sự? Và sự sợ hãi khi nghĩ đến cảnh phải xa rời những người thân yêu… Biết đến Phật pháp con như con thuyền trong bão tố nhìn thấy được ngọn hải đăng. Con cảm tạ Thầy đã từ bi tạo ra căn phòng Duy Ma Cật Chanhtuduy.com để những chúng sanh như con có cơ hội tìm được hướng đi cho mình.

  Con cầu nguyện cho chúng sanh được tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 54. Mật Ỷ Nguyên (Nguyễn Thị Thuyến) says:

  Kính bạch Thầy

  Con là Mật Thái Xuyên, con đánh máy comment giúp mẹ con

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

 55. Nguyễn Quang Bình says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài viết này.

  Con cảm tạ Thầy.

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô sức khỏe và sự trường thọ vì lợi lạc của chúng sinh.

  Om mani padme hum

 56. Mật Cát Thịnh says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết của đạo hữu Jennifer, bức tâm thư của đạo hữu ấy gửi từ nước Mỹ tới Thầy khiến rất cảm động. Chánh pháp mà Thầy đã dạy có sức lan toả thật lớn khi đã vượt qua khoảng cách về mặt địa lý hàng ngàn dặm tới bên kia địa cầu, làm tĩnh thức cả một tín đồ đạo Thiên Chúa.

  Con hoan hỉ khi Thầy đã tiếp nhận thêm một học trò đặc biệt như vậy.

  Con xin cầu nguyện trang chanhtuduy.com và Mật Gia Song Nguyễn sẽ ngày càng mở rộng để mọi người đều được học và thực hành Phật pháp, được theo học một vị Thầy tuyệt vời.

  Om Mani Padme Hum

 57. Huyền Phạm says:

  Kính bạch Thầy!

  Con tên là Huyền, con ở Hà Nội.

  Con đã đọc bài viết, con cảm ơn Thầy ạ

 58. Mật Quỳnh Nguyên says:

  Kính Bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm chân thành của đạo hữu Jennifer trong bài viết này.
  Sau khi đọc bài viết này của đạo hữu Jennifer con hoan hỷ cảm nhận được niềm hoan hỷ, hạnh phúc, lòng Sùng kính Đạo sư của đạo hữu khi có duyên lành đến với chanhtuduy.com, được đọc những bài viết của vị Thầy và dần thoát khỏi những khổ đau trước đây. Con hiểu được rằng chúng con rất may mắn khi có duyên lành được hạnh ngộ vị Thầy, được trang bị chánh kiến từ lâu đài chanhtuduy.com do vị Thầy tạo lên, được thong dong trên vườn hoa Đạo pháp tỏa ngát mùi hương và chúng con phải biết trân quý.
  Con mong rằng sẽ có nhiều chúng sanh hữu duyên biết đến chanhtuduy.com để có cơ hội được hạnh ngộ vị Thầy, được trang bị chánh kiến, dần thoát khỏi khổ đau và được “ An lạc đời này – Cực lạc đời sau “.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã luôn quan tâm, dạy bảo chúng con với lòng Bồ đề tâm không ngừng nghỉ vì lợi lạc chúng sanh và vì chúng con.
  Cảm ơn đạo hữu Jennifer đã chia sẻ bài viết này.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 59. Mật Tường Vân ( Đinh Ngọc Hà An ) says:

  Kính bạch Thầy.

  Con Mật Tường Vân đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện cho Thầy, Cô trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 60. Mật Khánh Thảo says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài rồi ạ. Con hoan hỷ với những dòng chia sẻ của đạo hữu Jennifer. Qua bài viết con cảm nhận được lòng sùng kính Đạo sư của đạo hữu Jennifer. Những thay đổi trong cuộc sống của đạo hữu khi có duyên lành được tiếp cận với trang chanhtuduy.com.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 61. Lê Văn Dương says:

  Kính bạch Thầy

  Con là Lê Dương con ở Hà Nội

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô trường hợp thọ vì lợi lạc chúng sanh

  Con cảm tạ ơn Thầy!

 62. Mật Tuệ Minh says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ dài lâu của Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 63. Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài viết này rồi thư Thầy

  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh ạ

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Om MaNi Padme Hum

 64. Mật Hoàng Như says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con hoan hỷ tán thán những chia sẻ và tinh thần học đạo của đạo hữu Jennifer. Con thật xúc động khi đọc lại những lời nguyện với bồ đề tâm bao la của Thầy

  Con cầu nguyện Thầy, Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu cho huynh Mật Hoàng Phúc thác sanh cõi lành

  Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu trong hạnh phúc Phật tánh

  Om Mani Padme Hum.

 65. Mật Thuận Giác says:

  Kinh bạch Thầy .

  Con đã đọc bài này rồi ạ .

  Con rất hoan hỷ với những chia sẻ của Jennifer với lòng sùng kính Đạo Sư và chân quí giáo Pháp.

  Con cảm tạ ơn Thầy .

  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trườngtho dài lâu của Thầy ,Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh!

  Om mani Padme Hum!

 66. Nguyễn Huỳnh Ngọc Phụng (9 tuổi) says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ!

  Om mani padme hum

 67. Mật Tú Viên says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Tú Viên đã đọc bức thư của bạn đọc Jennifer từ nước Mỹ rồi ạ. Con hoan hỷ khi Jennifer có duyên lành đến với đạo Phật, dù trước đó đạo hữu ấy là tín đồ Công Giáo. Đạo hữu ấy đã trải qua những đau khổ, khó khăn nhưng nhờ niềm tin vào đạo Phật, Đức Phật, đặc biệt là từ khi được tiếp cận chánh pháp Phật đà trên chanhtuduy.com, đạo hữu ấy đã vượt qua được nỗi sợ hãi, bệnh căng thẳng thần kinh của mình, từ đó nội tâm dần trở nên an lạc. Hoan hỷ thay khi đạo hữu ấy có những cảm niệm chân thành và xúc động hướng về vị Thầy ở cuối bài viết.

  Cầu nguyện đạo hữu Jennifer nhờ việc tinh tấn đọc bài và comment trên chanhtuduy.com sẽ hanh thông trong cuộc sống và thành tựu những ước nguyện chính đáng.

  Con cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh và trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Tịnh Pháp vượt qua khó khăn hiện tại, hanh thông trong tương lai.

  Om Mani Padme Hum.

 68. Mật Giu Se says:

  Kính Bạch Thầy !

  Con hoan hỷ với bài viết của bạn đọc Jennifer . Đau khổ đã qua và không cần lo sợ vào ngày mai vì đã có Bậc Đạo Sư Thanh Trí đây rồi, căn phòng Duy Ma Cật làm chúng con kết nối với bao niềm cảm hứng. Chừng nào còn cảm hứng với bao lời dạy Bậc Thánh Đức, nguyện cho con sẽ không bao giờ lười nhác comment trên chánh tư duy. Nguyện cho con luôn nhận ra tấm lòng từ bi của vị Thầy vì comment trên chánh tư duy không khác sở hữu ngọc như ý trong bàn tay. Tuyệt vời biết bao nếu tất cả chúng sanh đều có thể biết đến pháp bảo vô giá này .

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh !

  Om mani padme hum !

 69. Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con hoan hỉ với chia sẻ của đạo hữu Jennifer khi đã có duyên lành sâu dày với Phật pháp và tìm cho mình một lối đi đúng đắn sau bao tháng ngày quẩn quanh trong cái mê cung của cuộc đời không tìm thấy lối thoát. Gặp được vị Thầy là một điều may mắn với không chỉ đạo hữu mà cả chúng con nữa khi đã tìm được một người dẫn đường giúp chúng con đi ra khỏi ma trận  đầy rẫy những cám dỗ của vô minh tà kiến với bóng đêm che phủ không thấy lối đi để bước ra một thế giới mới nơi chứa đựng thứ ánh sánh tinh tuý mạnh  mẽ của chánh pháp . Nơi đây sẽ không còn những nỗi sợ hãi khủng khiếp của địa ngục, không còn lo lắng cho cuộc sống mưu sinh mỗi ngày, không có khổ đau không có phiền não một nơi mà ai cũng ao ước được đặt chân tới nhưng không phải ai cũng may mắn có được cơ hội hi hữu này và biết trân quý để có thể đập tan những bức tường vô minh dày đặc trong tâm thức đang che phủ đi lối thoát , che đi lý tưởng và mục đích thực sự của kiếp người.
  Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh . Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Corona sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

 70. Mật Phước says:

  Kính Bạch Thầy !
  Con đã đọc những dòng tâm sự của JENNIFER, một Ki Tô hữu nước Mỹ.
  Con hoan hỷ với đạo hữu khi cảm thấy thật bình an và mọi căng thẳng đều tan biến, khi được đọc bài viết comment trên Chanhtuduy.com, khi được kết nối với vị Đạo sư Yoga Thanh Trí. Còn trước đó thì đạo hữu mặc dù đã quyết tâm trở thành tín đồ của đạo Thiên Chúa và thực hiện nghi lễ rửa tội mà luôn phải vật lộn với vấn đề căng thẳng thần kinh do sợ hãi những điều kinh khủng sau khi chết.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô.
  Cầu nguyện cho bệnh dịch Corona bị tiêu trừ.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 71. Mật Mai says:

  Kính Bạch Thầy  !

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Mật Mai hoan hỷ với  những dòng chia sẽ và cảm niệm ơn phước của đạo hữu Jennifer  khi được đọc bài viết của vị Thầy trên trang mạng chanhtuduy.com, và mọi căng thẳng , phiền muộn đều tan biến khi được đích nhưng bài viết, và comment để kết nối với vị Thầy.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ.  Om Mani Padme Hum  !

 72. Mật Ba says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này.

  Con hoan hỷ với bài tâm sự  của một bạn đọc người Công giáo ở nước Mỹ sau khi biết đến Thầy qua chanhtuduy.com. Con cũng hoan hỷ với duyên lành mà Jenifer có được.

  Con xin tán thán công hạnh của Thầy đã đem ngọn đuốc chánh pháp đến nơi nơi. Trang mạng chanhtuduy.com không phải  là trang mạng Phật giáo bình thường mà đã chất chứa biết bao tâm lực, trí lực của vị Thầy và cả nguyện lực của Thầy vì lợi ích chúng sanh. Nhờ vào công hạnh, trí tuệ  của vị Thầy giúp cho nhiều người biết đến hình ảnh, lời dạy của Đức Phật qua các bài viết, bài giảng của Thầy  trên chanhtuduy.com, giúp cho nhiều người thoát khổ sống an vui. Con hoan hỷ với lòng sùng mộ vị Thầy của Jenifer “Bất cứ khi nào con gặp khó khăn trong cuộc sống thì nụ cười ấm áp của Thầy, sự nhiệt tâm của Thầy như động viên khuyến tấn con vững vàng vượt qua. Con tin rằng con sẽ vượt qua mọi khó khăn vì con có vị Đạo sư tuyệt vời như Thầy bên cạnh con.”

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Con cầu nguyện cho dịch bênh Covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum!

 73. Mật Đăng Tâm says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm của bạn đọc người Công giáo Jennifer đến từ nước Mỹ, con hoan hỷ với duyên lành bạn đọc ấy đến được với Chanhtuduy.com.
  Cũng như bao nhiêu bạn đọc khác, khi đến với lâu đài Duy Ma Cật chúng con như được “cởi trói tâm hồn” khỏi những ràng buộc, chấp thủ mà từng gây cho chúng con bao khổ đau, tù túng và chúng con được thong dong với tâm quân bình và thái độ hân thưởng. Được kết nối với năng lượng thanh tịnh, chúng con được bình an một cách tự nhiên như thế khi được an trú dưới mái nhà Mật gia cao diệu. Cầu mong cho chúng con sẽ không ngu ngốc mà chui lại vào sợi dây thòng lọng luân hồi và bị trói trong khổ đau của căn bệnh trầm cảm, căn bệnh vô minh cố hữu. Con cảm tạ ơn Thầy đã tạo ra chanhtuduy.com, phương tiện thiện xảo tuyệt vời cho chúng con, chúng sanh nương tựa.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có duyên lành đến được với Chanhtuduy.com.
  Cầu nguyện công cuộc phổ truyền Yoga Thanh Trí của Thầy Cô sớm được thành tựu viên mãn.
  Cầu nguyện nạn dịch Covid – 19 mau chóng được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum

 74. Mật Huệ Bích (Lê Hải My 8 tuổi) says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc hết bài này rồi ạ,

  Con cảm ơn Thầy ạ,

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh,

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ,

  Con cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh,

  Om Mani Padme Hum.

 75. Mật Hạnh Dung says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ được đọc những chia sẻ cảm niệm của đạo hữu Jennifer đến từ nước Mỹ, hoan hỷ với niềm hạnh phúc mà đạo hữu đã cảm nhận được từ khi đọc các bài viết của vị Thầy. Từ những chia sẻ của đạo hữu Jennifer vốn xuất thân là một tín đồ Thiên chúa giáo về những đau khổ và ám ảnh kinh khủng đeo đuổi đạo hữu, con hiểu rằng ngoại đạo không thể nào chỉ ra được con đường đoạn trừ mọi khổ đau cho chúng sanh, nhất là khi nó thông qua các hình thức nghi lễ của tôn giáo. Đạo Phật không phải là một tôn giáo, đó là con đường Tỉnh thức mà Đức Phật đã chỉ ra cho chúng sanh, chỉ rõ cho chúng con hiểu đâu là khổ, đâu là nguyên nhân gây khổ và đâu là phương pháp diệt khổ. Từ hiểu mà thoát dần khỏi cảm giác sợ hãi và nội tâm được an lạc. Sự kỳ diệu mà đạo hữu Jennifer cảm nhận được khi thấy mỗi câu chuyện trong các bài viết của vị Thầy đều liên quan đến cuộc sống của đạo hữu tại thời điểm ấy cũng là minh chứng cho tinh thần Pháp là cuộc sống, cuộc sống là Pháp. Đó là vị Thầy đã luôn hoá thân đồng dạng, bằng tấm lòng từ bi mà cho phép chúng con được tiếp cận với giáo pháp vốn cao diệu; cho chúng con có cơ hội được khởi hành trên con đường Tỉnh thức, dù chúng con xuất thân hay ở cảnh ngộ như thế nào. Con cảm tạ ơn đức của vị Thầy.
  Con thành tâm cầu nguyện Thầy, Cô mạnh khoẻ, trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện đạo hữu Jennifer thành tựu mọi ước nguyện chính đáng. Cầu nguy dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ. Om mani padme hum.

 76. Mật Thái Xuyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này ạ. Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm của đạo hữu Jennifer sau khi được tiếp cận chánh pháp từ chanhtuduy.com của vị Thầy. Con hoan hỷ với những chuyển biến trong tâm thức của đạo hữu,đọc các bài viết của vị Thầy mà cảm thấy bình an và nhận thấy được những bài viết đều có những câu chuyện xoay quanh cuộc sống. Con xúc động với 3 lời phát nguyện của vị Thầy, con cầu nguyện cho tất cả huynh đệ Kim Cang chúng con luôn tỉnh thức, trân quý giáo pháp, tuân lời vị Thầy và trưởng dưỡng lòng sùng kính vị Thầy để không mất đi cơ hội theo bước chân vị Thầy đến khi giác ngộ tối thượng. Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc và hạnh phúc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

 77. Mật Hạnh Dung says:

  Kính bạch Thầy! Đọc lời dạy của Thầy con càng thêm bội phần xấu hổ. Đã có lần Thầy từ bi dạy con: chớ để mất bò mới lo làm chuồng. Song lời nói và hành động của con chẳng tương ưng, thói tật lười biếng chẳng dứt chừa mặc cho vị Thầy bao lần kham nhẫn nhắc nhở, cảnh tỉnh con. Con cầu nguyện Thầy cho con được sám hối lỗi lầm của mình. Cầu nguyện cho con giữ được sự tỉnh thức, chú tâm để không cô phụ tấm lòng của vị Thầy. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi nhắc nhở chỉ dạy con. Om mani padme hum.

 78. Mật Thanh Luật says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết chia sẻ của đạo hữu Jennifer từ nước Mỹ, con hoan hỷ với những cảm niệm của đạo hữu Jennifer, trước đây là người theo Kito giáo nhưng sau khi có duyên lành đến với Chanhtuduy.com, đạo hữu Jennifer đã không còn sự căng thẳng về thần kinh trong quá khứ và giác ngộ theo đạo Phật, giữ vững chánh niệm với niềm tin sâu sắc vào Thầy, Phật, Pháp, Tăng.

  Con cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Cầu nguyện cho đại dịch Covid- 19 sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Con xin hồi hướng công đức này cho bố con được thác sanh vào cõi lành.

  Om mani padme hum.

 79. Mật Minh Nguyện says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Cầu nguyện Thầy Cô khoẻ mạnh và trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện bệnh dịch Covid-19 sớm tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 80. Mật Ngữ says:

  Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ đọc những dòng cảm niệm của bạn đọc Jennifer. Được duyên lành đọc bài và comment trên chanhtuduy. com, cảm thấy thật bình an, và mọi căng thẳng đều tan biến mà trước đó là tín đồ đạo Thiên Chúa Jennifer đã sợ hãi, lo sợ.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện dịch corona sớm được tiêu trừ. Om Mani Padme Hum.

 81. Mật Hạnh
  Mật Hạnh says:

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc xong bài : Thư gửi từ nước Mỹ : TÂM SỰ CỦA JENNIFER, MỘT KITÔ HỮU NƯỚC MỸ .

  Con hoan hỷ với thiện hạnh chia sẻ bài viết của đạo hữu Jennifer, bằng cả tấm lòng thành thật của mình khi nói về quá khứ , bản thân cũng từng là Công giáo , rồi Thiên chúa giáo , trên con đường tầm cầu học đạo , để đạt đến sự giải thoát , thế nhưng đạo hữu vẫn chưa thể mở được nút thắt này , mãi đến khi có được duyên lành , tiếp cận được trang mạng Chanhtuduy, mỗi bài pháp của Thầy, như một nguồn suối mát , soi sáng con đường diệt khổ , để đạt đến sự giải thoát tối thượng , mà trong chúng con , không riêng gì đạo hữu Jennifer, đều cảm nhận được điều đó , khi thân tâm an lạc , thong dong tự tại và hạnh phúc tự tâm .

  Con cảm tạ ân đức từ bi của Thầy, đã ban phát cho chúng con một Lâu đài Duy Ma Cật , với nguồn năng lượng tinh túy ngời sáng chánh kiến Phật đà, để từ đó chúng con vững bước trên hành trình giải thoát , lìa mê về giác , dưới sự dẫn dắt của Thầy , bậc Đạo sư Thanh Trí.

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô trụ thế dài lâu và thân tâm an lạc.

  Con cầu cho tất cả chúng sanh và các huynh đệ Mật gia đều được thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Con cầu cho đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.

  OM MA NI PAD ME HUM.

   

 82. Mật Phụng says:

  Kính bạch Thầy !
  Con hoan hỷ với những cảm niệm của Jennifer lúc mới biết chanhtuduy.com , mới biết đến đạo Phật. Jennifer là tín đồ Thiên Chúa từ khi biết đến đạo Phật thì dần thay đổi suy nghĩ hiểu được đạo Phật là hành trình để đạt giác ngộ , khi đã giác ngộ thì đoạn trừ đi đau khổ và phiền não trong cuộc sống thay vào đó là bình an. Và còn thể hiện lên tấm lòng sùng kính vị Thầy , trân quý giáo pháp qua việc đọc bài và comment trên chanhtuduy.com trong căn phòng ” Duy Ma Cật “.
  Cảm ơn bài chia sẻ của Jennifer.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy , Cô .
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 83. Mật Diệu Hà (Nguyễn Hồng Hà) says:

  Kính bạch Thầy .

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con rất hoan hỉ khi đọc những dòng cảm niệm của đạo hữu Jenifer khi mới biết đen đạo Phật.Trước đây đạo hữu là một tín đồ của công giáo và đạo thiên chúa. Chúng con rất may mắn khi được biết đến đạo Phật thông qua kênh vận chuyển vị Thầy.

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho mọi đau khổ của chúng sanh được lắng dịu.

  Con cầu nguyện cho dịch covid-19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hùm.

   

 84. Mật Huệ Bích (8 tuổi) says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc hết bài này rồi ạ,

  Con cảm ơn Thầy ạ,

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh,

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ,

  Con cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh,

  Om Mani Padme Hum.

 85. Mật Hồng Thức says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con hoan hỷ đọc những dòng cảm niệm của đạo hữu Jennifer.

  Con hoan hỷ với tấm lòng sùng kính Đạo Sư của đạo hữu, cũng như duyên lành đến với Chanhtuduy.com đến với chánh pháp. Qua đọc bài comment đạo hữu đã cảm nhận được sự vi diệu của giáo pháp Yoga Thanh Trí với sự chỉ dạy của vị Thầy.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 86. Mật Chân Tính (13 tuổi ) says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết này ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho virus corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 87. Mật Tấn Sơn (Đỗ Trường Giang) says:

  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ khi đọc được những chia sẻ đầy lợi lạc của bạn đọc Jennifer ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 88. Mật Giu Se says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm của pháp hữu Jennifer. Từng là một tín đồ công giáo trong lòng đầy bất an nhưng từ khi đọc bài và comment trên chanhtuduy.com, pháp hữu đã có được niềm vui chánh pháp và tiến bước trên con đường giải thoát.
  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!
  Cầu nguyện dịch bệnh Corona được tiêu trừ!
  Om mani padme hum !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status