Jul 6, 2021

Posted by in Lá thư người tâm đạo | 52 Comments

Thư Hà Nội: BÀI HỌC CUỐI NGÀY BẾ GIẢNG

Kính bạch Thầy!
Con bùi ngùi khi tham dự buổi học cuối cùng của lớp Khai Tuệ 1 kéo dài trong 9 tháng. Pháp âm của Thầy đã dừng lại nhưng như nhiều bài giảng khác, học trò chúng con vẫn ngồi im lặng mong được lắng nghe tiếp những lời dạy của Thầy, những câu chuyện sinh động của Đức Phật, của các bậc thánh đức cùng những lời phân tích rõ ràng, khúc chiết, dễ hiểu đi thẳng vào thực nghĩa vấn đề của Thầy giúp chúng con hiểu sâu sắc hơn lời dạy của Đức Thế Tôn.

Pháp âm của Thầy đã dừng lại nhưng như nhiều bài giảng khác, học trò chúng con vẫn ngồi im lặng mong được lắng nghe tiếp những lời dạy của Thầy…

Dù những câu chuyện chúng con đã được nghe Thầy kể rồi nhưng vào từng bài khác nhau, luận điểm khác nhau, con đều thấy mới mẻ và háo hức nghe như lần đầu; bởi vì hình thức khai thác và góc nhìn khác nhau xoay quanh trục Thầy, Phật Pháp Tăng. Càng nghe Thầy giảng con càng thấy được vẻ đẹp đa chiều của viên ngọc pháp ngày càng lấp lánh trong không gian pháp vô tận. Với con, những câu chuyện đó không hề cũ mà luôn được Thầy làm tươi mới một cách thần kỳ; tựa như khi bước vào lâu đài Duy Ma Cật, càng khám phá nhiều và có thời gian trải nghiệm càng thấy rõ được vẻ đẹp rạng ngời của vườn hoa đạo pháp, và những nét đẹp đó không những không tàn phai theo thời gian mà ngày càng rõ nét, lung linh, sáng tỏ hơn.

Càng nghe Thầy giảng con càng thấy được vẻ đẹp đa chiều của viên ngọc pháp ngày càng lấp lánh trong không gian pháp vô tận

Do vậy, dù Thầy có giảng 1 tiếng, 2 tiếng, 3 tiếng hay nhiều tiếng nữa thì chúng con vẫn hoan hỷ, hào hứng chờ nghe để được thấm đẫm trong vẻ đẹp tuyệt vời của Pháp, được ân thưởng những cảnh sắc lung linh, huyền diệu từ viên ngọc Như ý Thầy trao cho chúng con; đồng thời con càng thêm tự hào vì được nghe giảng pháp từ vị Tổ sư Thanh trí với lượng thời gian nhiều và lâu như vậy trong tư thế kiết già, tạo nên trường lực cũng như cảm hứng cho học trò và để tử lắng nghe.

Vậy là 9 tháng được nghe pháp âm của Thầy đã kết thúc; cái cảm giác mong chờ đến cuối tuần để được quây quần bên các huynh đệ nhờ công nghệ 4.0 và nghe Thầy giảng pháp không còn nữa. Những giây phút mong mỏi đến 18:30 được nhìn thấy Thầy trên bảo tọa cũng không còn; những lo lắng không về kịp giờ học khi có sự cố ngoài ý muốn xảy ra cũng không còn nữa và những cuộc điện thoại í ới gọi nhau để được cùng nghe Thầy giảng pháp cũng không còn nữa. Biết bao nhiêu cảm xúc đan xen vào buổi bế mạc lớp học Khai Tuệ 1 đã để lại trong con nhiều điều khó quên. Đó là khoảng linh thiêng trong tâm con mà những cơn bão luân hồi dù có mạnh đến mấy cũng không thể chạm vào được.

khoảng linh thiêng trong tâm con mà những cơn bão luân hồi dù có mạnh đến mấy cũng không thể chạm vào được.

Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi ban cho con có được cơ hội trải nghiệm tuyệt vời này. Con cảm tạ ơn Thầy đã dành thời gian, công sức và an nhẫn chỉ dạy chúng con, cho chúng con được chiêm ngưỡng nhiều hơn lâu đài pháp nguy nga lục diệu pháp môn và đặt biệt là tám lối về chân tâm được vị Thầy tận tâm chỉ dạy. Điểm đặc biệt là khi học trò vào lâu đài Pháp, Thầy không những giới thiệu mà còn nhiệt tâm hướng dẫn học trò cách lấy châu báu từ lâu đài về cho bản thân. Lớp học Khai Tuệ 1 lần này, Thầy đã giúp chúng con hiểu và có được chìa khóa mở các lối về chân tâm và lối về quan trọng nhất chính là nền tảng giác ngộ “một trong tất cả” để được ân hưởng quả vị ngọt ngào giải thoát. Con đã và đang là người đứng lớp, càng thấm thía hơn trình độ sư phạm và nhiệt huyết đạo pháp của Thầy: thực tế mà tinh tế!

Lâu đài Pháp

 

Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ và bồ đề tâm của Thầy đã phát kiến lục diệu pháp môn, giúp tất cả hữu tình khắp nơi trên thế giới được thực hành diễn tập yoga Thanh Trí; con hoan hỷ với 02 Mật gia mới: Mật gia Philippines và Mật gia Châu Mỹ và chúc mừng các đạo hữu ấy chính thức được là học trò, của Thầy, được trở thành thành viên của viện ITA, được thực hành diễn tập yoga Thanh Trí một cách danh chính ngôn thuận với đơn vị hàng chính rõ ràng; từ đó có thể giúp đỡ cho nhiều hữu tình nơi họ sinh sống. Như vậy, dự ngôn của Thầy từ năm 2013 giờ đã thành hiện thực rõ ràng

“Xuân về hoa đạo tỏa ngát hương
Bồ đề tâm dụng trải muôn phương
Mật gia Song Nguyễn giăng buồm lớn
Tiến về biển đạo đến chân thường”

Mật gia Song Nguyễn giăng buồm lớn. Tiến về biển đạo đến chân thường

 

Con cảm nhận rõ mùa xuân đạo pháp với ánh sáng chánh kiến, trăm hoa đua nở khắp muôn nơi nhờ sự nhiệt tâm, nhiệt huyết và từ bi, trí huệ của vị Thầy. Để có được sự rực rỡ hôm nay, để hữu tình có được cơ hội quý báu thực hành diễn tập lục diệu pháp môn, Thầy đã tốn biết bao nhiêu công sức, kể cả máu và nước mắt trong công cuộc hoằng dương chánh pháp trước những thế lực tà linh, tà quyền, tà lực. Mai đây khắp muôn phương sẽ reo vang tiếng hót líu lo của trời xuân chánh pháp giúp hữu tình có được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội, đời này an lạc, đời sau cực lạc.

Khắp muôn phương sẽ reo vang tiếng hót líu lo của trời xuân chánh pháp giúp hữu tình có được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội, đời này an lạc, đời sau cực lạc.

Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài và từ bi chỉ dạy.
Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.
Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
Cầu nguyện nạn dịch covid 19 nhanh chóng tiêu trừ.
Om mani padme hum.

Con Cao Diệu Diệu Hằng

Rùa trên lá sen trong hồ Dấu Chân Phật

 1. Cao Diệu Mật Ba says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này.
  Con xin tán thán công hạnh, trí tuệ, Bồ đề tâm của vị Thầy đã không quản ngại sức khỏe, thời gian để ban pháp cho huynh đệ chúng con.
  Trong thời buổi hiện nay, mọi người bị áp lực, hoảng loạn khi đối diện với dịch bệnh. Với chính sách không được tụ tập, hạn chế đi lại, thì các nơi thực hành pháp theo kiểu truyền thống phải bị hạn chế. Hơn lúc nào hết, trong lúc này mọi người cần nơi nương tựa tâm linh, để vực dậy tinh thần chống lại những phiền muộn, ức chế, hoảng loạn, trầm cảm. Thì mọi người đành chịu đựng một cách khổ sở. Nơi đây, chúng con được vị Thầy từ bi để tâm, dùng phương pháp sư phạm, trí tuệ của vị Thầy đã phát kiến để chúng con vẫn được nương tựa, vẫn được học, vẫn được nghe pháp âm từ vị Thầy. Chúng con vẫn được sống an yên trong từ trường bảo hộ của các Ngài.
  Con cảm tạ ơn Thầy từ bi với chúng con, chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có được hạnh phúc Phật tánh.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om ah hum.

 2. Mật Chân Tính (14 tuổi) says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi đọc bài viết này ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum

 3. Mật Thuận Nguyên
  Mật Thuận Nguyên says:

  Kínb bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con hoan hỉ với những cảm niệm sâu sắc của huynh Cao Diệu Diệu Hằng kết thúc khoá học Khai Tuệ 1 kéo dài trong 9 tháng, với niềm mong chờ đến 18:30 ngày chủ nhật 2 tuần / lần được ” nhìn Thầy thấy Phật” được nghe vị Thầy giảng pháp giúp chúng con có thể hiểu sâu hơn những lời Đức Phật đã dạy. Con cảm tạ vị Thầy luôn từ bi kham nhẫn với tất cả nhiệt tâm, nhiệt huyết của mình để tâm, chỉ dạy chúng con từng chút một giúp chúng con khai mở tâm thức nhanh chóng xoá sạch vô minh để có được tâm thanh trí tịnh chứa đựng những tinh tuý Đạo Phật gặt hái được những thành công thế gian và thành tựu xuất thế gian vững vàng trên con thuyền Bát Nhã tiến về biển đạo đến chân thường dưới sự lèo lái tài hoa của vị Thầy . Chúng con cảm tạ ơn vị Thầy.
  Cầu nguyện vị Thầy sức khoẻ và trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Corona nhanh chóng được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

 4. Mật Hồng Liên says:

  Kính Bạch Thầy
  Bài này con đã đọc rồi ạ
  Con xin hoan hỷ với những chia sẻ của huynh Cao Diệu Diệu Hằng về khóa học Khai Tuệ. Con xin cảm tạ ơn Thầy đã từ bi ,kham nhẫn chỉ dạy chúng con giúp cho chúng con không lệch khỏi quỹ đạo chánh pháp và tích tập công đức
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của chúng sanh
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid19 sớm được tiêu trừ
  Om mani padme hum

 5. Cao Diệu Đăng Tâm
  Cao Diệu Đăng Tâm says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm, tiếng lòng của đạo huynh Cao Diệu Diệu Hằng cất lên khi lớp học Khai Tuệ 1 vừa bế giảng sau 9 tháng không dừng nghỉ. Cảm xúc cứ 2 tuần chờ đón được nghe pháp âm của vị Thầy, tâm thức của chúng con bị cuốn theo những câu chuyện, những giai thoại được vị Thầy phân tích dưới góc nhìn khác nhau, được chiêm ngưỡng viên ngọc pháp muôn sắc màu, được bay bổng mà không đi chệch quỹ đạo chánh pháp. Đặc biệt những trải nghiệm về phương pháp sư phạm tuyệt vời của vị Thầy thật khó quên. Con cảm tạ ơn Thầy đã cho con có cơ hội được tham gia lớp học, có cơ hội được tích tập công đức không thể nghĩ bàn. Con càng hoan hỷ sao khi nghĩ đến 2 Mật gia nước ngoài, Mật gia Philippin và Mật gia Châu Mỹ được thành lập, buồm đã giăng, con thuyền Mật gia dưới sự lèo lái của vị thuyền trưởng lão luyện hiên ngang, vững chãi ra khơi mang ước nguyện lợi tha tha thiết cháy bỏng, đến cả những hòn đảo xa xôi nhất nơi có chúng sanh hữu duyên, và sẽ chẳng bao giờ dừng chân dẫu nguy nan rình rập. Đệ cảm ơn những chia sẻ của đạo huynh Cao Diệu Diệu Hằng.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện cho công cuộc phổ truyền Tâm pháp Thanh Trí của vị Thầy sớm được thành tựu viên mãn. Cầu nguyện cho ngày càng nhiều chúng sanh hữu duyên có duyên lành đến được đảo ngọc chanhtuduy.com. Cầu nguyện các đạo hữu nước ngoài tinh tấn thực hành pháp, lan tỏa hương tỉnh thức đi muôn nơi.
  Cầu nguyện nạn dịch Covid sớm được tiêu trừ và khổ đau của tất cả chúng sanh được lắng dịu.
  Om Mani Padme Hum

 6. Cao Diệu Tịnh Như
  Cao Diệu Tịnh Như says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ đọc bài chia sẽ của đạo huynh Cao Diệu Diệu Hằng.
  Chúng con cảm tạ ơn Thầy đã luôn để tâm đến chúng con, tạo mọi điều kiện để chúng con có được cơ hội nghe Pháp, tích tập công đức và nâng cao trình độ tâm linh qua lớp Khai Tuệ 1 , kéo dài 9 tháng ,mặc dù dịch dã, khắp nơi đều cấm tụ tập đông người nên việc vân tập như lúc trước là không thể, nhưng không vì thế mà chúng con ngừng tu, vị Thầy đã luôn ứng dụng mọi phương tiện thiện xảo cho phù hợp với thực trạng hiện tại, thế là lớp Khai Tuệ 1 được khai giảng, thoáng một chốc mà cũng đã đến ngày bê giảng.
  Thật là ơn phước và hoan hỷ khi mỗi hai tuần chúng con lại tíu tít chuẩn bị , sắp xếp công việc , đạo phục chỉnh tề để được nghe Pháp , được nghe Pháp âm của vị Thầy, được ngắm nhìn hình ảnh vị Thầy ngồi kiết già trên bảo toạ thật uy nghiêm, được nghe những bài pháp lợi lạc, mặc dù khép lại lớp Khai Tuệ 1 nhưng vị Thầy đã từ bi , thấu hiểu nỗi niềm lo lắng, bất an khi mà đâu đâu cũng có thần ôn dịch hoành hành, vị Thầy vẫn mỗi hai tuần một lần vẫn giảng Pháp cho chúng con , giúp chúng con vừa tích tập công đức vừa xua tan nổi lòng bị cách li toàn thành phố.
  Nếu như ở thế gian , các loài hoa luôn nở theo mùa, thì thật là vi diệu, vườn hoa đạo Pháp luôn toả ngát hương thơm 4 mùa, với vô vàn những đoá hoa , với nhiều vẽ đẹp khác nhau, lan toả khắp muôn phương, đến nay đã có gần 170 quốc gia khắp nơi trên thế giới đã hữu duyên ghé thăm vườn hoa trong lâu đài Duy Ma Cật, dù ít hay nhiều những chúng sanh hữu duyên này cũng đã gieo một hạt giống đạo pháp ,ắt sẽ có ngày thành tựu tâm linh dù kiếp này hay nhiều kiếp sau.
  Chúng con cảm tạ ơn Thầy đã luôn kham nhẫn, tận tuỵ dạy bảo chúng con, cho chúng con được diễn tập, thực hành Tâm Pháp Thanh Trí phù hợp với đời sống cư sĩ nhiều bộn bề lo toan, nhưng chúng con vẫn tích tập được hai bồ tư lương “ công đức và trí huệ” làm hành trang vượt sông sanh tử.
  Pháp đệ cảm tạ đạo huynh Diệu Hằng đã viết bài thấm đẩm lòng sùng kính vị Thầy.
  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy nhiều sức khoẻ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum!

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Trò đạo này viết lên tay. Văn giàu hình ảnh với ý tưởng độc đáo!

   • Cao Diệu Tịnh Như
    Cao Diệu Tịnh Như says:

    Kính bạch Thầy!
    Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn.
    Om mani padme hum!

 7. Mật Phụng says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con hoan hỷ với thiện hạnh của đạo huynh Cao Diệu Diệu Hằng đã chia sẻ những cảm niệm được nghe vị Thầy giảng pháp . Qua bài viết con hiểu được là vị Thầy quá từ bi và để tâm chúng con, vị Thầy phải bỏ biết bao trí lực ,nguyện lực, thời gian chuẩn bị để giảng pháp cho lớp khai tuệ chúng con giúp cho chúng con tích lũy công đức và trí tuệ. Con cảm tạ ơn Thầy .
  Cảm ơn đạo huynh Cao Diệu Diệu Hằng đã chia sẻ.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy, vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 8. Cao Diệu Đăng Tâm
  Cao Diệu Đăng Tâm says:

  Kính bạch Thầy!
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn con.
  Om Mani Padme Hum

 9. Cao Diệu Chánh Tấn says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm của đạo huynh Cao Diệu Diệu Hằng trong bài viết này.

  Đọc bài viết này, cùng với sự suy ngẫm về buổi bế giảng của lớp học Khai Tuệ 1, con mới nhận thấy thời gian trôi qua thật nhanh. Mới đó mà đã 9 tháng trôi qua, ngẫm lại mà con cũng cảm thấy bất ngờ. Bởi mỗi 2 tuần, đệ tử chúng con lại được nghe Thầy giảng bài, đi kèm với đó là những câu chuyện, giai thoại được vị Thầy phân tích dưới nhiều góc nhìn khác nhau, nhưng đều hướng đệ tử chúng con tới quỹ đạo chánh pháp.

  Mỗi 2 tuần là một buổi học con đều nhận được những bài học quý báu từ vị Thầy. Và điều đọng lại trong tâm trí con là những lời dạy của vị Thầy về tài bảo khiêm cung, về ý nghĩa của tinh thần “tự lực hành pháp, tha lực hộ trì”, và đặc biệt hơn là tu pháp “tất cả trong một” sùng kính Đạo sư sẽ giúp con có được nền tảng giác ngộ vững chắc. Con hiểu rằng bản thân con sẽ còn cần rèn luyện những bài học đó nhiều lần để nền tảng giác ngộ càng vững vàng hơn.

  Con hoan hỷ khi nghĩ tới sự thành lập của 2 Mật gia nước ngoài, Mật gia Philippin và Mật gia Châu Mỹ. Đó là dấu mốc minh chứng rằng con thuyền Mật gia dưới sự hướng dẫn, chèo lái của vị Thầy, cùng với sự góp sức của các đạo huynh, đạo hữu sẽ đưa ánh sáng chánh pháp tới khắp muôn phương.

  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe, trụ thế dài lâu và đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp của vị Thầy thành tựu viên mãn vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Cảm ơn đạo huynh Cao Diệu Diệu Hằng đã chia sẻ bài viết này. Cầu nguyện huynh hanh thông thế sự, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện nạn dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 10. Mật Hạnh
  Mật Hạnh says:

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc xong bài : Thư Hà Nội : BÀI HỌC CUỐI NGÀY BẾ GIẢNG .
  Con hoan hỷ với bài chia sẻ của đạo hữu Cao Diệu Diệu Hằng đã thể hiện tấm lòng thuần thành và tâm ý hân hoan mỗi khi được nghe Thầy giảng pháp trực tuyến online cứ một tháng hai lần vào lúc 18h30 , thắm thoát đã 9 tháng trôi qua và giờ đây lớp Khai Tuệ 1 bế giảng , lại tiếp tục đến lớp Khai Tuệ 2 , dù đang trong thời điểm nghịch duyên với bao khó khăn và cách trở , với nhiều hiểm nguy bởi dịch bệnh , với nhiều thị phi bởi bọn phản đồ Mật gia gieo rắc , nhưng vị Thầy vẫn không dừng bước hoạt dụng bồ đề tâm bằng nhiều phương tiện thiện xảo , bằng sự kham nhẫn từ bi , không quản ngại tâm lực , tài lực , trí lực , vị Thầy đã cầu nối gắn kết ngõ hầu giáo hóa và dẫn dắt chúng sanh , chúng đệ tử theo đúng quỹ đạo chánh kiến nhà Phật, giúp hữu tình cảnh tĩnh và thức ngộ trong mọi lĩnh vực đời sống cũng như tâm linh .
  Phải nói rằng trong thực trạng hiện nay , không dễ gì có một vị Thầy như vậy , ngay cả các hòa thượng , thượng tọa ở chùa to , cổng lớn cũng không thể thực thi những gì mà vị Thầy đã làm cho chúng sanh hữu tình, bởi dịch bệnh khiến cho người dân phải bó gối trong nhà do giãn cách xã hội . Điều đó chứng tỏ rằng công đức đạo hạnh từ bi trí tuệ của Thầy vượt bậc, không ai sánh nỗi và cũng nhờ có Thầy mà tất cả chúng con đều được chở che bởi Thầy, Phật, Pháp, Tăng và tinh thần tự lực hành pháp , mọi việc ắt sẽ hanh thông .
  Với công đức đạo hạnh từ bi trí tuệ , với Tâm pháp Thanh Trì , với Lâu đài Duy Ma Cật bao gồm hơn 2500 bài pháp , bài giảng thuần túy dựa vào Thánh giáo lượng mà vị Thầy, bậc Tổ sư dòng phái Thanh Trí đã chắt lọc uyên thâm chánh kiến , nhờ vậy mà rất nhiều hữu tình trên khắp mọi miền năm châu bốn bể được tham khảo , nghiên cứu tìm đọc và thể hiện muốn tầm cầu học đạo nơi vị Thầy.
  Con vô cùng hoan hỷ với tâm từ bi muốn cứu độ vô lượng chúng sanh của Thầy, bất kể dân tộc , chủng tộc , miễn là con người , bởi thân người quý hiếm nên cần phải có đạo , có pháp , thực hành pháp để khỏi lầm lạc mà sớm tìm về bến bờ giải thoát . Thực tế đã cho chúng con thấy được Mật gia ở Phillipin và Mật gia ở Châu Mỹ bắt đầu được học pháp từ vị Thầy, Thầy luôn mang đến sự bình yên cho chúng sanh hữu tình, nên con cảm nhận rằng ” Thầy là hiện thân của Đức Phật tái thế ” và con đường Hoằng dương chánh pháp của Thầy trải dài trên khắp năm Châu .
  Con thành tâm cầu nguyện cho Thầy luôn trường thọ và thân tâm an tịnh.
  Con cầu cho tất cả chúng sanh và các huynh đệ Mật gia đều được thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Con cầu cho đại dịch COVID 19 sớm được tiêu trừ.
  OM MANI PADME HUM.

 11. Mật Tấn Sơn
  Mật Tấn Sơn says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đọc bài này rồi ạ.
  Con hoan hỷ với những chia sẻ của huynh Cao Diệu Diệu Hằng về trả nghiệm lớp học Khai Tuệ 1.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn chúng con.
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sinh.
  Con cầu mong tất cả chúng sinh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Con cầu mong đại dịch covid 19 sớm bị tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 12. Mật Diệu Linh
  Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh chia sẻ cảm niệm của đạo huynh Cao Diệu Diệu Hằng sau buổi học cuối cùng của lớp Khai Tuệ 1 kéo dài 9 tháng.
  Con xin tán thán công hạnh, trí tuệ và bồ đề tâm của vị Thầy đã từ bi chỉ dạy,hạ tầng ngữ nghĩa giúp cho chúng con tiếp cận được với những lời dạy của Đức Phật một cách thực tế gần gũi thông qua kênh vận chuyển là vị Thầy, để rồi chúng con biết linh hoạt ứng dụng trong đời sống làm lợi mình,lợi người, con cảm tạ ơn Thầy đã tạo mọi phương tiện giúp chúng con tích tập công đức nhờ được nương tựa nơi Thầy nơi Tam Bảo mà được bình an trước cơn bão luân hồi.
  Con hoan hỷ khi giờ đây Mật Gia Song Nguyễn giăng buồm lớn đúng như sự dự ngôn của vị Thầy và sự kiện có thêm 2 Mật Gia quốc tế khiến con thêm hoan hỷ tự hào khi con được là hội viên của Viện ITA.
  Khóa học Khai Tuệ 1 đã khép lại nhưng tấm lòng từ bi của Thầy luôn rộng mở đối với chúng con chúng sanh không phân biệt, vị Thầy thấu hiểu nỗi bất an của chúng con trước sự đe doạ của “thần ôn dịch” mà không quản ngại thân sơ ban cho chúng con cơ hội tiếp tục được nghe pháp âm từ Thầy trong lớp Khai Tuệ mới. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi cho con được tham gia vào lớp học.
  Pháp đệ cảm ơn đạo huynh Cao Diệu Diệu Hằng đã chia sẻ cảm niệm.
  Con cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe trường thọ trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid 19 sớm bị tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 13. Mật Bích Thủy
  Mật Bích Thủy says:

  Kính bạch Thầy !
  Con hoan hỷ với những cảm niệm chân thành đong đầy cảm xúc của đạo huynh Cao Diệu Diệu Hằng sau khi kết thúc khóa học khai tuệ 1 kéo dài trong suốt 9 tháng qua .Cảm xúc của đạo huynh Diệu Hằng cũng như của các huynh đệ khác cứ 2 tuần 1 lần chờ đón được nghe pháp âm của Thầy trong những câu chuyện ,những giai thoại hùng hồn về những tấm gương tầm cầu giải thoát đã được vị Thầy phân tích tỉ mỉ dưới góc nhìn khác nhau và tất cả đã được tạo nên thành bức tranh đa sắc màu thật hấp dẫn ,phong phú và đa dạng mà không chệch khỏi quỹ đạo chánh pháp .Đặc biệt là phương pháp sư phạm truyền tải của vị Thầy đã mang đến cho chúng con niềm cảm hứng qua mỗi bài viết ,bài giảng trên trang Chanhtuduy. com .Nhờ đó mà chúng con nhanh chóng tích lũy được hai bồ tư lương công đức và trí tuệ thông qua đọc bài và viết com ment để làm hành trang tiến về thành phố giải thoát .
  Con xin hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ ,bồ đề tâm của vị Thầy đã dùng những phương tiện thiện xảo ,công nghệ 4.0 giúp những bạn đọc hữu duyên dù xa xôi về địa lý ,dù khác về ngôn ngữ ,quốc độ không bị ngăn ngại.khi học pháp ,không bị ngăn ngại khi được kết nối với vị Thầy – Bậc Đạo Sư dòng phái thanh trí .
  Con xin cảm tạ ơn Thầy .
  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cảm ơn đạo huynh Cao Diệu Diệu Hằng đã viết bài chia sẻ .
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu, hạnh phúc của Phật Tánh .
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covit 19 sớm được tiêu trừ .
  Om Mani Padme Hum !

 14. Mattinhphap says:

  Dạ.Con kính bạch Thầy.Con đã đọc bài: Thư Hà Nội.Bài học cuối ngày bế giảng rồi ạ.
  Con hoan hỉ tán thán từ bi trí tuệ và bồ đề tâm vị Thầy bậc Tuệ Tri Thức đã kham nhẫn
  dạy dỗ chúng con Thầy dùng mọi phương tiện thiện xảo để giáo hoá chúng con thoát khỏi
  vô minh.Thầy mở lớp giảng dạy nghe pháp khai tuệ1,9 tháng để giúp chúng con được nghe
  pháp thắm đầm,được ân hưởng,được tích luỹ công đức và trí tuệ trong thời đại dịch không được
  tụ tập đông người.Tất cả đều nhờ sự ơn phước của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy
  Thời đại 4.0.
  Đức Phật dạy:Để hoàng dương giáo pháp.Hãy phất lên ngọn cờ của bậc Tuệ Trí.Hãy truyền dạy giáo pháp cao siêu.Hãy mang lại sự tốt đẹp cho người khác.Được vậy là các Ông hoàn tất nhiệm vụ.Nhờ sự
  hoạt động bồ đề tâm của vị Thầy chỉ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh mà Đức Phật đã dạy.
  Chính vì thế sự gieo mầm Phật pháp của Thầy mà Mật Gia Song Nguyễn được toả hương rộng khắp muôn phương trên toàn cầu thế giới
  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ trụ thế lâu dài lợi lạc chúng sanh
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật Tánh
  Con cầu nguyện đại dịch sớm được qua mau
  Om Ma Ni Pê Mê Hum

 15. Mật Giác Phương
  Mật Giác Phương says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc “Thư Hà Nội: Bài học cuối ngày bế giảng” của đạo huynh Cao Diệu Diệu Hằng rồi ạ.

  Con hoan hỷ xen lẫn xúc động với những cảm niệm của huynh Diệu Hằng. Đọc bài viết của huynh Diệu Hằng mà con nhớ lại ngày xưa khi tốt nghiệp trung học phổ thông, tốt nghiệp đại học, không còn được đi học nữa mà khi đó con cũng thấy buồn buồn. Tiếng ve kêu râm ran trong nắng hè, cành phượng vĩ đỏ rực cả một góc sân trường khiến con càng cảm thấy buồn hơn. Nhưng rồi mọi cảm xúc cũng trôi qua. Bất kỳ một sự khởi đầu nào thì cũng có kết thúc.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã phát kiến ra bộ môn Yoga Thanh Trí và nhiệt tâm giáo hóa chúng con không mệt mỏi.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí huệ, bồ đề tâm của vị Thầy.

  Đệ cảm ơn đạo huynh Cao Diệu Diệu Hằng đã viết bài chia sẻ.

  Con cầu nguyện Thầy luôn mạnh khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện dịch bệnh Covid 19 trên toàn thế giới sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

 16. Cao Diệu Mật Thủy says:

  Mô Phật!
  Cao Diệu Mật Thủy hoan hỷ đồng cảm niệm với đạo hữu Cao Diệu Diệu Hằng khi lớp Khai Tuệ 1 đã kết thúc. Những cảm xúc đan xen khó tả này càng in đậm dấu ấn của một trải nghiệm ơn phước khi huynh đệ mình đã được cơ hội tham dự lớp học Khai Tuệ. Khóa học đã qua, nỗi niềm còn đọng lại, đó là lòng biết ơn vị Thầy đã cho chúng trò khóa học thật “hào phóng” với những bài giảng “khai tuệ”, kích hoạt lòng sùng mộ của trò để xây dựng nền móng cho lâu đài giác ngộ trong tương lai, đó là niềm hoan hỷ vì đã được tích tập một lượng công đức thông qua phương tiện thiện xảo của vị Thầy qua lớp học này, đồng thời được tiếp một nguồn năng lượng mới để vui thực hành pháp, đặc biệt là Chánh kiến quang minh tam muội qua chanhtuduy.com khi không còn được làm bài tập sau mỗi bài giảng!
  Cảm ơn bài chia sẻ của huynh.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe, sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của chúng con và chúng sanh.
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ!
  Om mani padme hum!

 17. Mật Phước says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ với chia sẻ bài học cuối ngày bế giảng của đạo huynh Cao Diệu Diệu Hằng.
  Con tán thán công hạnh, trí tuệ và tâm Bồ đề của vị Thầy đã không quản ngại thời gian, công sức để ứng dụng công nghệ 4.0 trong tình hình bệnh dịch khó khăn mà ban pháp âm xoay quanh “Thầy; Phật; Pháp; Tăng” giúp cho học trò, đệ tử được kết nối với trường lực thanh tịnh của Đức Phật và các bậc Thánh đức giúp tích tập công đức và khai tuệ ; cũng như, vị Thầy đã phát Lục diệu pháp môn giúp cho tất cả hữu tình trên thế giới được thực hành/ diễn tập Yoga Thanh Trí mà có được hạnh phúc tự tâm; hanh thông thế sự, thành đạt xã hội; đời này an lạc; đời sau cực lạc.
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy, vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid 19 sớm tiêu tan.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh .
  Om Mani Padme Hum.

 18. Mật Tích . says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã được đọc xong bài viết này rồi ạ
  Con thật hoan hỷ với những dòng cảm niệm thật sâu sắc của đạo huynh Cao Diệu Diệu Hằng về khóa học khai tuệ 1 vừa bể giảng sau 9 tháng
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi mở lớp học để cho chúng con có được cơ hội tich tập công đức
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì đại nghiệp phổ truyền tâm pháp Thanh Trí tỏa khắp muôn nơi
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ
  Cầu nguyện cho đau khổ chúng sanh được lắng dịu
  Om mani padme hum

 19. Mật Tấn Khải
  Mật Tấn Khải says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này.
  Con hoan hỷ với những chia sẻ cảm niệm sâu sắc của đạo huynh Cao Diệu Diệu Hằng về khóa học khai tuệ 1 phát trực tuyến trên Skype 2 tuần 1 lần vừa bế giảng sau 9 tháng.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh trí tuệ, Bồ đề tâm của vị Thầy với nhiều phương tiện thiện sảo để giáo hóa học trò, đệ tử được kết nối với nguyên tố tinh túy của từ trường thanh tịnh từ Thầy, Phật, Pháp, Tăng. Giúp cho chúng con dù ở bất kỳ nơi nào người đệ tử phát tín nguyện nghe pháp là thực hành các hạnh bố thí, trì giới, nhẫn nhục, tinh tấn, thiền định, khởi phát tâm từ bi, hỷ xả, trí tuệ, không những giúp cho bản thân người tu tập mà còn kết duyên cho chúng sinh các cõi đến nghe, thụ nhận giáo pháp, giúp chúng con được giải thoát ngay trong đời sống hiện tiền. Nơi đó dù chỉ có một người tu tập, nghe pháp vẫn đầy đủ mọi yếu tố của một đạo tràng thanh tịnh, luôn hiện diện trong từng giây phút, từng hơi thở của cuộc sống, ngay trong sự tỉnh thức của hiện tại.
  Cầu nguyện huynh đệ Mật Gia dưới sự hướng dẫn chỉ dạy của vị Thầy luôn lỗ lực “ tự lực hành” luôn vững niềm tin kiên cố vào Thầy, Phật, Pháp, Tăng với lòng sùng kính Đạo sư, chân quý giáo Pháp, nghe lời vị Thầy dạy và làm theo ( như lời dạy của Thánh giả Mã Minh trong 50 kệ tụng sùng kính Đạo sư) “ hãy tuân thủ lời dạy không chút lỗi gì, bạn hãy làm theo đừng mỏng nghĩ suy, được như vậy bạn tự nhiên thành tựu, an lạc đời này và cả những kiếp sau”.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thẫm đẫm hồng ân Tam Bảo, thành tựu hạnh phúc của Phật tánh thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy.

  Cầu nguyện nạn dịch covid 19 sớm tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum!

 20. Mật Tấn Khải
  Mật Tấn Khải says:

  Kính bạch Thầy!
  Con cảm tạ ơn Thầy đã tư bi chỉ dạy con. Con xin sám hối trước Thầy về sự mất tỉnh thức khi dùng từ trong comment của con.
  Om mani padme hum!

 21. Mật Đức
  Mật Đức says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc được bài viết này.
  Con hoan hỷ với chia sẻ những cảm niệm của đạo huynh Cao Diệu Diệu Hằng sau khi kết thúc khoá học Khai Tuệ 1 kéo dài trong 9 tháng .
  Con cảm tạ ơn Thầy với tấm lòng bi mẫn đã
  luôn từ bi kham nhẫn chỉ dạy chúng học trò đệ tử .Với những phương pháp sư phạm ưu việt giúp cho chúng học trò đệ tử được đào sâu tư duy từ những lời dạy của Đức Phật từ đó được khai mở trí tuệ đúng theo quỹ đạo của chánh pháp.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp và lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đạo huynh Cao Diệu Diệu Hằng và gia đình luôn được hanh thông trên đường đời lẫn đường đạo và những ước nguyện chính đáng sớm được viên thành.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid-19 nhanh chóng được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 22. Mật Như Pháp says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết của huynh Cao Diệu Diệu Hằng rồi ạ. Con nhận thấy được lòng sùng kính Đạo sư của huynh qua từng câu chữ, với sự trân quý từng phút giây khi được nghe vị Thầy giảng bài. Đó là chiếc chìa khoá vàng giúp chúng ta mở được cánh cổng của lâu đài Duy Ma Cật mà có thể bị mất bất cứ lúc nào ta không trân trọng nó. Và những ý nghĩa sâu sắc mà khoá học Khai Tuệ 1 do chính vị Thầy giảng dạy kéo dài trong 9 tháng, không chỉ mang lại chánh kiến mà chúng con còn được tích tập công đức sau mỗi bài giảng. Chúng con hoan hỷ và háo hức chờ đợi những bài giảng tiếp theo trong khoá học Khai Tuệ 1 này ạ.
  Con cầu nguyện cho vị Thầy sức khoẻ trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

 23. Mật Thái Xuyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này ạ.
  Con xin tán thán thiện hạnh của huynh Cao Diệu Diệu Hằng đã chia sẻ những cảm niệm sau khi kết thúc bài học cuối ngày bế giảng.
  Con xin tán thán công hạnh, trí tuệ cùng Bồ đề tâm của vị Thầy dành cho tất cả chúng sanh. Con cảm tạ ơn Thầy đã kham nhẫn chỉ dạy chúng con giúp chúng con được “an lạc đời này, cực lạc đời sau”.
  Con cầu nguyện Thầy trụ thế lâu dài vì lợi lạc và hạnh phúc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện huynh Mật Diệu Hằng viên thành mọi ước nguyện chánh đáng.
  Cầu nguyện nạn dịch covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 24. Mật Huệ Liên
  Mật Huệ Liên says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ, Bồ đề tâm vị Thầy đã phát kiến Lục diệu pháp môn lợi lạc. Cùng với phương pháp sư phạm, sự linh hoạt của vị Thầy mà chúng con được tiếp cận với ánh sáng chánh kiến được thuận lợi.
  Con thành tâm cầu nguyện Thầy trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện huynh Diệu Hằng viên thành mọi ước nguyện.
  Cầu nguyện đại dịch Covid sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 25. Mật Khánh Ngân says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ với bài viết của đạo huynh Cao Diệu Diệu Hằng chia sẻ cảm niệm về bài học cuối ngày bế giảng lớp Khai Tuệ 1. Con tin rằng những chia sẻ, cảm xúc của huynh Diệu Hằng không chỉ nói lên tiếng lòng riêng của huynh ấy, mà còn là của tất cả các huynh đệ kim cang chúng con. Chúng con thật ơn phước biết bao vì được vị Thầy từ bi chỉ dạy, mặc cho dịch dã, nhiều hoạt động kinh tế xã hội đều khó khăn, thậm chí phải tạm dừng, nhưng chúng con vẫn được tham gia khoá học đều đặn 2 tuần 1 buổi thông qua phương tiện thiện xảo với công nghệ 4.0, chúng con vẫn được vị Thầy chỉ dạy diễn tập, thực hành Giáo pháp Yoga Thanh trí liên tục, không bị gián đoạn nhằm tích tập công đức và trí tuệ. Những bài giảng của vị Thầy không chỉ đến được với chúng sanh hữu tình trong khuôn khổ nước Việt Nam này, mà còn lan toả đến hơn 170 quốc gia trên thế giới, đúng như câu nói “hương đạo lan toả khắp muôn phương”, đem lại lợi lạc cho tất cả chúng sinh hữu tình.
  Con hoan hỷ, tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy đã phát kiến ra lục diệu pháp môn đem lại lợi lạc không thể nghĩ bàn cho chúng sinh hữu tình khắp muôn phương.
  Con cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện vị Thầy sức khoẻ và trường thọ vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cảm ơn đạo huynh Cao Diệu Diệu Hằng đã viết bài chia sẻ, cầu nguyện đạo huynh viên thành những ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện đại dịch covid 19 sớm tiêu trừ.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

  Hà Nội, ngày 8/7/2021

 26. Mật Chánh Hưng
  Mật Chánh Hưng says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi đọc bài viết của huynh Cao Diệu Diệu Hằng ạ. Con có may mắn được nghe vị Thầy giảng pháp trực tiếp 2 lần, và 2 lần được nghe Thầy giảng thông qua công nghệ 4.0 vào tháng 3 năm 2021, cảm nhận của con qua 4 bài giảng pháp Thầy giảng cho chúng con cũng giống như huynh Cao Diệu Diệu Hằng đã nêu trong bài đó là rất chi tiết và dễ hiểu ạ.
  Con hoan hỷ khi biết Mật Gia đã có thêm 02 Mật Gia mới là Mật Gia Philippines và Mật Gia Châu Mỹ, từ đó có thể giúp cho người người tiếp cận với chánh tư duy để có thể thực hành pháp hàng ngày tích tập công đức.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn, uốn nắn con trên con đường tiến đến đại lộ giải thoát.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Con cầu nguyện cho huynh Cao Diệu Diệu Hằng ngày càng tinh tấn, sớm ngày đạt được những mong muốn chính đáng của mình.
  Con cầu nguyện cho đại dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 27. Cao Diệu Tuyết Hoa
  Cao Diệu Tuyết Hoa says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài này.
  Con hoan hỷ đồng cảm niệm với đạo huynh Cao Diệu Diệu Hằng với những cảm xúc hân hoan khi tham dự và nỗi bùi ngùi trong buổi học cuối cùng của lớp Khai Tuệ 1. Dù đã qua 9 tháng nhưng mỗi hai tuần được chuẩn bị, được nghe pháp âm của vị Thầy là cơ hội chúng con được mở rộng tri kiến qua những luận giải, phân tích hay những câu chuyện về Phật pháp, những tấm gương của Đức Phật, các vị Thánh giả, Thành tựu giả trên con đường thực hành pháp, và cũng từ chính những sự kiện có thật từ những trải nghiệm của vị Thầy giúp chúng con có được động lực “tự lực hành pháp, tha lực hộ trì”.
  Con hoan hỷ cảm tạ ơn Thầy đã từ bi ban nhiều phương tiện thiện xảo, phương pháp sư phạm “thực tế mà tinh tế”, sức khỏe, thời gian để kham nhẫn chỉ dạy chúng con dù ngoài kia có đang bó gối vì giãn cách xã hội cũng không thể làm vị Thầy bó tay trên con đường giáo hóa. Đặc biệt là sự nhiệt tâm hướng dẫn học trò chúng con có thể lấy được châu báu từ đảo ngọc qua chìa khóa vạn năng “mở các lối về chân tâm và lối về quan trọng nhất chính là nền tảng giác ngộ “một trong tất cả” để được ân hưởng quả ngọt ngào giải thoát” một cách không định kiến và không thiên vị.
  Con hoan hỷ với hai Mật gia mới được thành lập ở nước ngoài là Mật gia Philippines và Mật gia Châu Mỹ. Đây không những là minh chứng cho sự vi diệu của giáo pháp, phương tiện thiện xảo vị Thầy tạo ra mà còn là Bồ đề tâm của vị Thầy đến với hữu tình mà không bị giới hạn bởi không gian thời gian, mang con đường giải thoát đến muôn nơi. Dù cho có nhiều khó khăn đến từ loài người hay không phải loài người thì chúng vẫn không ngăn cản được nhiệt huyết, ngọn lữa Bồ đề tâm của vị Thầy.
  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe, thân tâm thanh tịnh, trụ thế dài lâu vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp, lợi lạc tất cả chúng sanh.
  Con cám ơn đạo huynh Cao Diệu Diệu Hằng đã chia sẽ. Cầu nguyện đạo huynh thế sự hanh thông, ước nguyện chánh đáng sớm viên thành.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 28. Mật Thiệu
  Mật Thiệu says:

  Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc xong bài này rồi thưa Thầy.
  Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm của đạo huynh Cao Diệu Diệu Hằng về buổi bế mạc lớp học Khai Tuệ 1 kéo dài 9 tháng. Con xin tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy đã phát kiến ra tâm pháp Thanh Trí, luôn dùng những phương tiện thiện xảo để cho chúng con dù ở xa hay hoàn cảnh dịch bệnh hiện nay như vẫn được gần Thầy, vẫn được tiếp cận chánh pháp để tích lũy công đức và trí tuệ làm hành trang cho mai sau.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 29. Mật Lưu Ly
  Mật Lưu Ly says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ đọc bài viết của đạo huynh Cao Diệu Diệu Hằng chia sẻ cảm niệm về bài học bế giảng lớp Khai Tuệ 1. Những câu chuyện, những bài học “không bao giờ cũ” dù chúng con đã được nghe nhưng qua lời kể của vị Thầy chúng con đều thấy tươi mới như lần đầu. “Càng nghe Thầy giảng con càng thấy được vẻ đẹp đa chiều của viên ngọc pháp ngày càng lấp lánh trong không gian pháp vô tận”. Chúng con khi bước vào lâu đài Duy Ma Cật, vẻ đẹp rạng ngời của những bông hoa, của vườn hoa không tàn phai theo năm tháng mà ngày càng nở rộ rực rỡ, hương thơm lan toả khắp muôn nơi. Con xin tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm nơi vị Thầy đã phát kiến ra Lục diệu pháp môn đem lại lợi lạc không thể nghĩ bàn cho chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 30. Cao Diệu Bích Liên says:

  Kính bạch Thầy
  Con hoan hỉ với những dòng cảm niệm chân thành của đạo huynh Cao Diệu Diệu Hằng về buổi bế giảng của lớp học khai tuệ kéo dài 9 tháng.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi dành nhiều thời gian và công sức, kham nhẫn chỉ dạy chúng con và ban cho chúng con nhiều bài pháp hay và lợi lạc. Giúp chúng con cơ hội nghe pháp trực tuyến để nâng cao sự hiểu biêt về giáo pháp Phật đà, tích tập công đức và tri tuệ. Những bài giảng pháp của vị Thầy tựa như ” Viên ngọc như ý ” với nhiều góc cạnh khác nhau, lấp lánh sắc màu chánh kiến càng giúp con luôn khởi phát lòng sùng mộ vô biên vào giáo pháp vi diệu Thanh Trí, niềm tin bất hoại vào vị Thầy, Phật, Pháp, Tăng. Trong con càng khởi phát niềm kiêu hãnh linh thánh khi được trở thành một Thái tử Hoàn Vũ, và lòng sùng kính vị Thầy không dừng nghỉ và con hoan hỉ vì may mắn khi được theo học đạo pháp từ một vị Thầy chân chánh, bậc Tổ sư của dòng thứ 5 Kim cang thừa, dòng phái Thanh Trí , có nhiều phương tiện thiện xảo và những pháp thực hành pháp đơn giản, dễ thực hành đã mang lại nhiều lợi lạc không thề nghĩ bàn cho chúng con và hữu tình mà hơn một ngàn năm qua chưa có ai làm đước như vị Thầy đã làm.
  Con hoan hỉ tán thán công hạnh trí tuệ và bồ đề tâm của vị Thầy đã phát kiến Lục diệu pháp môn giúp bao hữu tình khắp nơi trên thế giới được thực hành và diễn tập Yoga Thanh Trí và hoan hỉ khi có thêm Mật gia Châu Mỹ và Mật Gia Philipines. Cảm ơn Cao Diệu Diệu Hằng đã viết bài. Cầu nguyện cho mọi ước nguyện chính đáng của huynh được viên thành.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh. Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ. Om Mani Padme Hum.

 31. Cao Diệu Giác Đăng says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này, một bài viết hay, đong đầy cảm xúc cùng với những hình ảnh thật đẹp.

  Đệ cảm ơn đạo huynh Cao Diệu Diệu Hằng đã chia sẻ, đệ hoan hỷ trước tấm lòng sùng kính, biết ơn vị Thầy, tinh thần trân quý pháp Thầy ban thấm đẫm trong từng dòng cảm niệm của huynh. Đệ đồng cảm niệm với huynh, thật hoan hỷ, hào hứng và tự hào khi được nghe giảng pháp từ vị Tổ sư Thanh Trí trong tư thế kiết già với thời lượng kéo dài, đều đặn như thế. Đệ cảm thấy mỗi bài giảng của Thầy luôn luôn mới, và những câu chuyện Thầy kể, dù được nghe không phải một lần nhưng mỗi lần được nghe là đệ lại thấy như được mở ra thêm những góc cạnh ý nghĩa mới, thực tế, sát sườn với chủ đề buổi học khiến bài học dễ hiểu, dễ thấm hơn, và được khơi gợi nguồn cảm hứng để thêm trân quý, mong chờ được nghe pháp, được học pháp, được thực hành và ứng dụng pháp vào cuộc sống trong hành trình tích lũy hai bồ tư lương công đức và trí tuệ để tìm về quê hương Cực Lạc miên viễn. Đệ cầu nguyện cho bản thân đệ và huynh đệ mình sẽ luôn ghi nhớ lời Thầy, luôn nỗ lực tinh tấn làm theo những điều Thầy đã dạy, đặc biệt là vun bồi, trưởng dưỡng nền tảng giác ngộ, thực hành tốt tâm pháp “tất cả trong một”.

  Con thành tâm cảm tạ ơn Thầy đã từ bi, an nhẫn chỉ dạy, dẫn dắt chúng con qua 9 tháng của lớp học quá đỗi ơn phước vừa qua. Con hoan hỷ tán thán công hạnh, bồ đề tâm và trí tuệ vị Thầy đã luôn không quản ngại, không dừng nghỉ trong giáo hóa chúng con, chúng sanh. Con cầu nguyện ngày càng nhiều chúng sanh hữu duyên trên toàn cầu được tiếp cận tâm pháp Thanh Trí, để có cơ hội được đời này an lạc, đời sau cực lạc.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đạo huynh Cao Diệu Diệu Hằng được viên thành ước nguyện chính đáng nhờ ơn phước gia hộ từ Bổn Tôn qua kênh vận chuyển vị Thầy.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Trò hiểu như thế này mà cảm nhận giá trị: tiến sĩ vốn ít, gộp lại toàn cầu thì nhiều nhưng Tổ sư hiện kiếp trong thiên niên kỷ thứ 3 này bao nhiêu vị?

   • Cao Diệu Giác Đăng says:

    Kính Bạch Thầy,

    Con cảm tạ Thầy chỉ dạy. Suy gẫm lời Thầy, con thêm hoan hỷ tự hào, càng cảm niệm sâu sắc, trong thiên niên kỷ thứ ba này (từ sau năm 2000), giá trị độc nhất vô nhị của việc được hạnh ngộ, theo học tâm pháp Thanh Trí, và đặc biệt là ơn phước được tham gia lớp học Khai Tuệ đầu tiên của vị Tổ sư hiện kiếp, người từ ở đất nước Việt Nam đã toả ngát hương đạo khắp muôn phương, được quy ngưỡng bởi đệ tử, học trò, bạn đọc tại gần 170/204 nước trên thế giới! Con thành tâm tán thán công hạnh, bồ đề tâm và trí tuệ của vị Thầy. Con cảm tạ ơn Thầy.

    Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

    Cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm được tiêu trừ.

    Om Mani Padme Hum.

 32. Cao Diệu Mật Hoà says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Cao Diệu Diệu Hằng với bài viết.

  Ở thế gian, để được học với vị thầy là những Giáo sư, Tiến sĩ, người ta phải bỏ ra không ít tiền của. Dù vậy thì chỉ cần có tiền, người ta vẫn dễ dàng tìm được những Giáo sư, Tiến sĩ để theo học. Nhưng thử hỏi, có bao nhiêu vị Thầy là Tổ sư trên thế giới, có tiền liệu đã tìm được Ngài để theo học hay không? Vậy mà chúng con đã may mắn được gặp, được chỉ dạy bởi vị Thầy như vậy.

  Nếu như xưa kia Ngài Marpa phải thân chinh vượt đường xa từ xứ tuyết Tây Tạng sang tận Ấn Độ, 2 năm ròng mới gặp được Đạo sư Naropa, cúng dường 54 lượng vàng để được học đạo; hoặc như Ngài Đường Tam Tạng 1 mình 1 ngựa từ Trung Quốc đến Thiên Trúc suốt 18 năm trời để bái sư cầu đạo, v.v… Thì giờ đây, chúng con chỉ cần kết nối internet là được học pháp, nghe pháp từ Thầy.

  Từ đó ngẫm lại, con nhận thấy, bản thân chúng con mặc dù không thể so sánh với một chút mảy may tinh thần cầu đạo của các bậc Thánh đức đi trước, nhưng ơn phước nhận được thì quá nhiều, con đường đi quá đỗi dễ dàng hơn so với các Ngài. Con hiểu rằng, tất cả là nhờ chúng con đã gặp được “Viên ngọc như ý”, và cách duy nhất để chúng con không vuột mất chính là thực hành Tâm pháp “Tất cả trong một – Sùng kính Đạo sư” từ đây cho đến khi giác ngộ tối thượng.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy chúng con bằng nhiều phương tiện thiện xảo!

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy để làm lợi lạc cho tất cả chúng sanh!

  Đệ cảm ơn đạo huynh Cao Diệu Diệu Hằng vì bài viết. Cầu nguyện huynh thành tựu những ước nguyện chính đáng!

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!

  Cầu nguyện nạn dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ!

  Om mani padme hum!

 33. Cao Diệu Nhị Khang says:

  Mô Phật!
  Con đã đọc bài viết này. Đồng cảm với những cảm xúc trong sự bồi hồi với những gì đã qua. Vẫn biết rằng có bắt đầu tất có kết thúc nhưng những buổi giảng pháp đã đem đến nhiều giây phút lắng đọng, đáng nhớ, khó quên. Đặc biệt giữa mùa khó khăn hiện tại, cơ hội được có những phương tiện nhằm cân bằng cuộc sống thực khó biết chừng nào. Và ngay khi đó, chúng con dầu xa muôn ngàn dặm trường vẫn có thể thường trực tuyến lăng nghe những bài giảng của vị Thầy, vị Tổ Sư dòng Thanh Trí từ tịnh trú Mật Gia. Có những bài học khó diễn bằng lời, dàn thành ý song dư âm từ những buổi giảng sẽ chắc rằng mãi lưu đọng trong tâm khảm.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã chia sẻ bài viết. Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện nạn dịch covid 19 được kiểm soát và sớm tiêu trừ.
  Om mani padme hum!

 34. Cao Diệu Thanh Phương says:

  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỉ đọc những chia sẻ của huynh Diệu Hằng. Con cũng có chung cảm nhận với huynh ấy. Mỗi bài giảng con được nghe, dù hiểu nhiều hay ít, thì niềm tin và lòng sùng mộ trong con cũng sẽ tăng lên một chút. Con cảm nhận sự hạnh phúc và yên bình khi được nghe Thầy giảng. Con cảm thấy thật hoan hỉ khi có một chỗ dựa vững chắc là niềm tin vào Thầy, Phật, Pháp, Tăng.

  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện chúng sanh tĩnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện dịch Covid19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 35. Mật Phê Rô says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi đọc bài viết: BÀI HỌC CUỐI NGÀY BẾ GIẢNG.
  Con hoan hỷ thiện hạnh chia sẻ bài viết của đạo huynh Cao Diệu Diệu Hằng. Con cảm ơn vị Thầy đã dùng phương tiện thiện xảo để giáo hóa học trò, đệ tử chúng con. Con hiểu được thế giới hơn 7 tỷ người, người có duyên lành gặp được chánh pháp đã ít, nhưng để gặp được một bậc Tổ sư còn ít hơn nhiều nhưng chúng con đã có được duyên lành ấy. Con cầu nguyện cho con cùng các huynh đệ kim cang sẽ biết trân quý cơ hội khi đã gặp được một bậc Tổ sư trong kiếp sống này.
  Con cảm ơn đạo huynh Cao Diệu Diệu Hằng đã viết bài. Cầu nguyện huynh luôn hạnh phúc tự tâm, hanh thông, viên thành mọi ước nguyện.
  Con cầu nguyện vị Thầy sức khỏe, trường thọ vì đại nghiệp phổ truyền Yoga Thanh Trí, làm lợi lạc tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện dịch bệnh covid 19 kết thúc.
  Om Mani Padme Hum!

 36. Mật Thuận Liên says:

  Kính bạch Thầy! Con hoan hỷ được đọc cảm niệm của huynh Cao Diệu Diệu Hằng trong ” Bài Học Cuối Ngày Bế Giảng”. Qua bài viết con thấy được tâm trạng hoan hỷ sen lẫn sự luyến tiếc trong buổi học bế giảng Pháp lần cuối. Buổi học này thật đặc biệt, không giống buổi học cuối của các em lớp 9 vào 10 hay các em lớp 12, các em được truyền thụ kiến thức để đi thi các kỳ thi lớn, còn ở Mật Gia Song Nguyễn thì là buổi học bế giảng Thầy truyền giảng đạo Pháp, bài học thật đặc biệt mà có lẽ ngay các thầy cô bình thường cũng khó có cơ hội tiếp xúc vì đó là kiến thức tâm linh, mà chỉ có vị Thầy tâm linh, vị Đạo sư mới có thể thuyết giảng cho học trò. Còn lợi ích mà bài giảng đem lại còn vượt qua cả thời gian không gian khi sẽ được an lạc đời này, cực lạc đời sau. Buổi học đó còn diễn ra trong không gian, thời gian đặc biệt trước mưa to, sấm sét là hiện thân của tà linh gây cản trở buổi học, nhưng bằng tấm lòng bồ đề tâm nơi vị Thầy khi được hộ pháp bảo vệ thì những tà linh tà lực kia làm sao mà có thể làm ảnh hưởng đến. Cùng với đó là tâm lí luôn chuẩn bị, chuẩn bị vì khó khăn có thể sảy ra do vô tình hay hữu ý thì có thể vượt qua mọi khó khăn, và đó là bài học quý giá con được học từ vị Thầy.
  Qua đó con thầm cảm tạ ơn Thầy đã không ngừng vì chúng học trò đệ tử, vì chúng sanh không chỉ trong mà ngoài nước mà hoạt dụng Bồ đề tâm, đã ban cho chúng con phương tiện thiện xảo để tích tập công đức khi được nghe giảng pháp sự, ngoài ra ánh sáng tri kiến Phật đà đã không chỉ chiếu dọi ở phạm vi trong nước mà còn ở các quốc gia khác trên thế giới, điển hình là sự ra đời của hai Mật gia Philippin và Mật gia Châu Mỹ là thành viên của viện ITA có cơ sở hành chính bên nước ngoài, có thể hoạt động danh chính ngôn thuận vù có cơ sở hành chính, được vị Thầy là viện trưởng viện ITA cấp phép.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho huynh đệ kim cang trong và ngoài nước luôn tinh tấn trong thực hành pháp.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid 19 sớm bị tiêu trừ.
  Om mani padme hum

 37. Mật Thúy says:

  Kính Bạch Thầy.
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Mật Thúy hoan hỉ với bài viết chia sẻ của đạo huynh Cao Diệu Diệu Hằng , qua bài này Mật Thúy cũng đồng ý với suy nghĩ của huynh rằng Mật Thúy cũng rất thít nghe Vị Thầy giảng pháp dù biết bản thân mình không thít ngồi lâu nhưng khi nghe Thầy giảng pháp thì lại thít ngồi nghe dù một tiếng hây hai và ba tiếng cũng muốn ngồi gì nghe pháp có thể dúp chúng ta có công đức và thuận lợi dạy của Thầy đặt biệt là chất vọng của Thầy giảng về cuộc đời của đức Phật và các vị thánh chúng rất hây ấm nang lại chánh kiến cho học trò đệ tử và chúng sanh hữu tình với ngày không giống như những thượng tọa mà trước kia Mật Thúy đã tuần nghe cái vọng khàn khàn éo ép không khác gì vọng của một bà bán cá ở chợ tự ý lập ngôn deo nhân tà kiến cho chúng sanh. Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của chúng sanh con cầu nguyện cho vi khuẩn corona xóm ngày được tiêu trừ Om Ah Hùm.

 38. Mật Thanh Luật says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ với những chia sẻ của huynh Cao Diệu Diệu Hằng sau khi được học và bế giảng Lớp Khai Tuệ 1. Bài viết giúp con cảm nhận thêm được vẻ đẹp đa chiều của viên ngọc pháp ngày càng lấp lánh, cộng hưởng với vẻ đẹp rực rỡ của vườn hoa đạo pháp Chanhtuduy.com. Con cảm tạ ơn Thầy đã phát kiến Lục diệu pháp môn siêu diệu, giúp cho chúng con và chúng sanh hữu duyên trên toàn cầu có cơ hội được thực hành Tâm pháp Thanh Trí để tích tập công đức và trí tuệ, để được an lạc đời này, cực lạc đời sau.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cầu nguyện huynh Cao Diệu Diệu Hằng và gia đình sức khỏe, hanh thông thế sự.
  Cầu nguyện đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om mani padme hum.

 39. Mật Hoa Tâm(Nguyễn Huỳnh Ngọc Phụng 10 tuổi) says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ!
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả những chúng sanh
  Co n xin cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ
  Om Mani Padme Hum

 40. Mật Hồng Thức
  Mật Hồng Thức says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc những dòng cảm niệm của đạo huynh Cao Diệu Diệu Hằng.

  Con hoan hỷ với khóa học Khai Tuệ 1 đã thành công tốt đẹp, con hoan hỷ với những huynh được tham gia lớp học, được nghe Thầy giảng pháp, được nghe những câu chuyện sống động về Đức Phật và các bậc thánh đức. Qua phân tích, luận giảng, chỉ dạy của vị Thầy, giúp bồi dưỡng thêm cho bản thân kiến thức tâm linh, tỉnh thức, chú ý đến hanh vi thân, ngữ, tâm, trưởng duõng lòng sùng kính Đạo Sư theo đúng quỹ đạo chánh pháp, từ đó có được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội, đời này an lạc, đời sau cực lạc.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 41. Mật Tú Viên
  Mật Tú Viên says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh chia sẻ cảm niệm của đạo huynh Cao Diệu Diệu Hằng sau 9 tháng tham gia lớp học Khai Tuệ 1. Con cảm tạ ơn vị Thầy đã luôn từ bi và để tâm đến vận mệnh tâm linh của chúng sanh chúng con, cho chúng con cơ hội được học Pháp một cách dễ dàng, đơn giản mà hiệu quả, không phải trải qua quá trình tầm sư bái kiến đầy gian khó như các bậc Thành tựu giả xưa kia. Con cầu nguyện Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy gia hộ cho con luôn nhớ nghĩ tới công ơn vị Thầy mà tri hành tương ưng, trở thành người biết ơn và biết trả ơn.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã kham nhẫn chỉ dạy chúng con.
  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy nhiều sức khỏe, thân tâm an tịnh và trường thọ vì sự lợi lạc của chúng sanh.
  Đệ cầu nguyện đạo huynh Cao Diệu Diệu Hằng và gia đình tinh tấn thực hành diễn tập Yoga Thanh Trí và thành tựu ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 mau chóng được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 42. Mật Dũng Tấn says:

  Kính Bạch Thầy.
  Con hoan hỷ đọc bài viết này rồi ạ.
  Con cầu nguyện cho Thầy trụ Thế dài lâu.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu,hạnh phúc trong Phật tánh.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 43. Mật Nguyên Đạt says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này.
  Con hoan hỉ để thu nhập kiến thức và học các bài giảng của Thầy thông qua kênh vận chuyển.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của thầy vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Om mani padme hum.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status