Oct 20, 2017

Posted by in BÀI MỞ, Lá thư người tâm đạo | 55 Comments

MẬT GIA SONG NGUYỄN đối luận THƯ VIỆN HOA SEN – Thư Hà Nội: TẠI SAO TÔI PHÌ CƯỜI VÀ KHÔNG NGẠC NHIÊN?

Thư Hà Nội:

TẠI SAO TÔI PHÌ CƯỜI VÀ KHÔNG NGẠC NHIÊN

Đến lúc này, tôi vẫn chưa hết bải hoải khi nhìn “trụ sở” hoạt động của Thư viện Hoa sen sau khi đọc và xem hình ảnh từ đạo hữu Mật Nhất Nguyên (Lê Duy Trí). Không nghĩ rằng, một thư viện có Ban biên tập được giới thiệu là đi vào hoạt động từ năm 1994, đến nay sau hơn 20 năm vẫn còn bợ đỡ qua ngày đoạn tháng như vậy. Có lẽ, vì thế nên trong phần giới thiệu, liên hệ, mục đích củathuvienhoasen.org tuyệt nhiên không muốn đụng chạm đến nỗi đau xé lòng ấy. Đúng là người xưa từng nói “đẹp đẽ khoe ra, xấu xa đậy vào” chẳng sai trong trường hợp này (có khác là khi đăng tải mấy bài viết về Mật gia Song Nguyễn liền bị phản luận te tua mà câm như hến, phơi bày sự yếu kém về trình độ học thuật và cả thiểu tri về ngôn ngữ tiếng Việt).

trụ sở của thư viện Hoa sen nổi tiếng lại là chỗ bán bánh trung thu sỉ và lẻ?

Nhìn ảnh hồi lâu rồi tôi lại cười, cười chua chát bởi trụ sở của thư viện Hoa sen nổi tiếng lại là chỗ bán bánh trung thu sỉ và lẻ hay sao? Rồi cả những cửa hàng bán cơm, bán quần jean và cả tòa soạn báo, công ty công nghệ,…cũng nằm chung một địa điểm vậy sao? Bất giác, tôi nhớ lại lời kinh, tiếng kệ rằng tập khí kiếp trước mà nay phải sống trong cảnh chật chội, hỗn tạp tựa như nồi lẩu thập cẩm đó sao? Vậy mà vị nào cũng đang ở trong độ tuổi “thất thập cổ lai hy” như thế thì quả thực là nhói lòng, cám cảnh nhưng bên cạnh đó càng khiến tín tâm, hiểu thấu hơn chánh báo tương ưng y báo!

Quả thật, thuvienhoasen.org khéo làm người khác ngạc nhiên, đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Hai tuần trước đây, tôi chút nữa cười té ghế vì chủ biên của trang tin này lấy bút danh là Hoàng Liên Tâm viết bài “Cái gọi là “Đạo sư” Thinley Nguyên Thành” mà cảm tưởng ông lão 70 được phen “trở về với tuổi thơ” vì sự yếu kém trong ngôn ngữ tiếng Việt (khi không hiểu Đạo sư là gì, cũng chẳng đủ minh mẫn mà đặt tiêu đề sử dụng từ “cái” cho người). Một ngày sau, trang này lại giao cho một ông lão ngoài 70 khác dưới bút danh Nhất Tâm Quyết Vãng Sanh, tác giả của “sợ vợ chân kinh”, “dại gái toàn thư” đăng đàn một cách ngây ngô thiếu luận chứng, luận cứ với bài viết “Vài nhận xét về hội chứng giáo chủ”. Người ta nói rằng, đời người hai lần làm trẻ con, có điều những kẻ “trẻ con có râu” kiểu này thật khiến bạn đọc dở khóc, dở cười.

Đến hôm nay, tôi còn tìm hiểu thêm một vở tấu hài của những người đạo diễn tài ba đằng sau, đó là Giải thưởng văn học Ananda Việt Award viết về đạo Phật. Bởi lẽ, giải thưởng này do Quỹ Ananda Viet, Hội Phật học Đuốc tuệ và Thư viện Hoa sen đồng tổ chức. Điều tôi ngạc nhiên là người đại diện pháp lý cho Ananda Viet Foudation lại chính là Tâm Diệu Nguyễn Xuân Quang, đồng thời là chủ biên của Thư viện Hoa sen, kiêm bán sách trên Amazon. Có một chi tiết đáng ngạc nhiên là Hội trưởng của Hội Phật học Đuốc tuệ là Mật Nghiêm thì lại là một trong những người đồng sáng lập ra quỹ Ananda Viet Foundation (https://anandavietfoundation.org/p132/gioi-thieu). Hóa ra, việc thành lập quỹ nửa Việt, nửa Tây này dạng mình Ngô, đầu Sở đó ư? Khi một danh xưng mới, phô trương là giải thưởng văn học nhưng khởi xướng lại là một quỹ (mà ai cũng biết tiền ở đâu ra xây dựng quỹ, nếu không từ những thí chủ nhẹ dạ, cả tin, hay từ những tổ chức không hề công khai đứng ở đằng sau).

Và điều ngạc nhiên nhất là những người ấy chẳng hề xa lạ, quỹ này cũng chung một địa chỉ là ở 14902 Moran Street, Suite B Westminster, CA 92683. Dùng từ chính xác ra là người ngồi cùng một nhà, nhưng đứng tên gọi khác nhau, nếu không phải là hoạt động phi pháp thì cũng là một sự mờ ám, che mắt thiên hạ! Càng lố bịch hơn khi chia sẻ trên một tờ báo điện tử có đoạn rằng “đặc biệt Chủ biên Thư viện Hoa sen là Cư sĩ Tâm Diệu còn cho biết rằng ông suy xét tương lai có thể sẽ hiến tặng trang nhà Thư Viện Hoa Sen cho Ananda Việt Awards để làm Phật sự”. Vậy khác nào để đồ ở tay trái rồi chuyền sang tay phải, trong khi ông ấy có chân trong cả hai và đều làm chủ cả, thật ngạc nhiên không tưởng dưới các chiêu trò của các vị tiền bối! Hơn nữa, khi tôi đọc lại quy mô hoành tráng với cả Hội đồng Giám khảo, Hội đồng tuyển chọn Chung kết và 8 tổ chức bảo trợ (Hội Phật học Đuốc Tuệ, Thư viện Hoa sen, Trang nhà Quảng Đức, Tu viện Huyền không Sơn thượng, Rộng mở tâm hồn, Liên Phật hội, Việt Nalanda, Nguyệt san Chánh pháp) cùng với các tổ chức, cá nhân trên thế giới trong suốt một năm từ khi phát động mà giải thưởng chỉ vỏn vẹn 7000$ cho 8 giải. Không biết, có phải vì chi phí cho các ban bệ quá lớn, cho việc lưu lại quỹ hay đi lại cho những vị giám khảo có người là học giả tận huyện Châu Đức/Bà Rịa-Vũng Tàu sang hay sao mà từ đao to, búa lớn về tổ chức lại biến thành giải thưởng với giá trị tựa “muỗi đốt inox” như vậy!

Điều tôi ngạc nhiên nhất là khi thấy một vị Thượng tọa, tiến sĩ nổi tiếng ở Việt Nam ngồi lọt thỏm trong bàn hội luận cùng các vị này. Trong ảnh trên facebook cá nhân của vị thượng tọa nổi tiếng của Giáo hội Phật giáo Việt Nam có nguyên những vị chủ chốt của giải thưởng này, cụ thể là Tâm Diệu, Nguyên Giác, Trí Tánh,… Tôi còn ngạc nhiên hơn khi biết được rằng một trong những bài viết dự thi được chọn lựa vào vòng chung kết, được đăng trên trang chủ của Thư viện Hoa sen lại phơi bày bộ mặt phản động, chống phá Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Tôi ngạc nhiên quá đỗi bởi một vị thượng tọa đã từng hoặc đang là trụ trì của nhiều ngôi chùa lớn, có chức sắc trong Ban Phật giáo quốc tế Trung ương GHPGVN, trong Học viện Phật giáo Việt Nam, là Ủy viên Ban trị sự Thành hội,…mà lại chung bàn luận bàn với họ. Bởi khi “chung mâm” với những người có dấu hiệu vi phạm vào Điều 88, Bộ luật Hình sự như vậy, đặc biệt là qua cái gọi là Giải thưởng văn học Ananda Viet Award viết về đạo Phật thì liệu chăng có sự “đồng lõa” hay không? Thực sự tôi đã rất bất ngờ khi đọc bài viết của tác giả Minh Mẫn mang tựa đề “Giấc mơ” được Ủy ban sơ tuyển chọn vào vòng chung kết và đăng trên Thư viện Hoa sen với đường dẫn:https://thuvienhoasen.org/a27707/giac-mo. Trong tác phẩm dự thi này, dưới sự phóng bút của Minh Mẫn với màn đối đáp của một thầy chùa tên Thanh Bạch và nhân vật Cúc, tác giả cố tình gài các thông tin xuyên tạc, tuyên truyền những luận điệu chiến tranh tâm lý.

Khỏi cần phân tích cũng thấy rõ những luận điệu xuyên tạc, chiến tranh tâm lý, gây hoang mang dư luận trong bài viết dự thi được tuyển chọn này. Nhưng vì sao Thư viện Hoa sen không những không kiểm soát mà còn cố tình lưu trữ, tuyên truyền, cổ súy cho thông tin chống lại Nhà nước xã hội chủ nghĩa Việt Nam như vậy? Câu hỏi này sẽ không khiến tôi ngạc nhiên bằng vị thượng tọa, tiến sĩ ngồi cùng trong khi bằng chứng đưa ra nêu trên đủ để truy tố những nhân vật liên quan về chính trị .

Tôi chợt đặt câu hỏi, liệu rằng có sự cấu kết nào giữa các phần tử phản động trong nước và các thế lực thù địch nước ngoài dưới chiêu bài hoằng dương chánh pháp hay không? Và ngay điều cơ bản nhất là “xao lãng giáo lý nhà Phật”, đồng thời là “bận tâm thế sự và phiếm luận chuyện đời” thì Ban biên tập Thư viện Hoa sen, đứng đầu là Tâm Diệu Nguyễn Xuân Quang cùng ban bệ cũng đã phạm phải, làm sao xứng đáng là người Phật tử? Những kẻ sẵn sàng bán nước cầu vinh, nay lại ở nơi xứ người mà tuyên truyền, gieo rắc thông tin trái quy định của Hiến pháp và Pháp luật, xuyên tạc, vu khống, chống phá Nhà nước thì làm sao trở thành những người khó gặp thứ ba theo lời Phật dạy là biết nhớ ơn và biết trả ơn?

Vài câu hỏi nhỏ ấy, nhưng tôi tin những kẻ có tật ắt hẳn phải giật mình. Dẫu rằng dấu vết có thể xóa, nhưng những gì xấu ác của những kẻ vô ơn, trong đó là sự vô ơn với Tổ quốc sẽ sớm bị phơi bày trước cơ quan chức năng và đặc biệt là tòa án Nhân-Quả.

Đó là điều duy nhất tôi không hề ngạc nhiên!

Hà Nội, ngày 23/9/2017.

Mật Quốc Sanh- Lương Đức Hiếu

Số điện thoại 0987555384

[email protected]

địa chỉ nhà Chung cư HH2A Khu đô thị mới Dương Nội, phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội.

 

 1. Mô Phật,

  Pháp đệ hoan hỷ được đọc bài viết “Tại sao tôi phì cười và không ngạc nhiên?” của đạo huynh Mật Quốc Sanh. Đệ đọc đến đoạn “sẽ hiến tặng trang nhà Thư Viện Hoa Sen cho Ananda Việt Awards để làm Phật sự” mà không nhịn nổi cười. Trước đây đệ cứ tưởng ông Tâm Diệu chỉ biết mượn Phật pháp để buôn sách, bán bánh, nay lại phát hiện ông ta cũng có khướu diễn hài và cả tài vừa “đá bóng vừa thổi còi” đấy chứ. Bằng chứng là ông ấy đăng bài viết có sự chống Nhà nước Cộng hoà Xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Hoá ra dưới chiêu bài hoằng dương chánh pháp không chỉ có buôn bán không thôi mà là cả sự chống phá Nhà nước rất tinh vi của ông Tâm Diệu Nguyễn Xuân Quang – chủ biên của thuvienhoasen.org. Đệ cầu mong cơ quan chức năng sớm vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc này.

  Con thành tâm cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo huynh Mật Quốc Sanh luôn tinh tấn thực hành pháp, hanh thông, thành tựu đời đạo song hành.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Thầy cũng đang phì cười đây! Sau bài viết này, Tâm Diệu (có nghĩa là tâm từ bi hỷ xả theo tinh thần Phật dạy) Nguyễn Xuân Quang (là ánh sáng mùa xuân), tức lên anh ách, ném những câu chửi đổng vào bài viết quá sắc xảo của Mật Quốc Sanh với nickname là “Mật mật”. Đương nhiên là loại từ ngữ vô loài, thiếu văn hóa này không đúng với chánh ngữ Phật đà nên Thầy không cho đăng lên. Song, Thầy sẽ bảo Mật Quốc Sanh gửi email đến lão già thân thìn tỵ mà đối luận. Ôi! Bây giờ mới biết thế nào là “Tâm Diệu”. Mật mật ơi, ngay cái tên dỏm giả mạo này cũng phơi bày ra thủ đoạn đề hèn của ông rồi! Nhưng tôi khuyên Mật mật nên dưỡng sức, gìn giữ sức khỏe đi! Nếu nộ pháp sân hận từ tâm tục sinh mà lâu nay ông tích chứa, thì già rồi đến lúc lâm chung ông khó thoát 3 cõi thấp nghe ông? Tội nghiệp cho ông quá! Ô hô! 

   Hoa sen vô nhiễm nhưng mà nhiễm

   Quân tử chí hùng sao lại gian hùng?

 2. Ngoc Hạnh says:

  Kinh Bạch Thầy.                                                                                                  Con Mật Thuận Như con đã đọc bài rồi ạ _ Con nguyện Cầu Cho sức khoẻ Thầy Cô vì lợi lạc chúng Sinh – Om Mani padme Hum

 3. Trần Thu Hương says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ

 4. Mật Phê Rô says:

  Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc bài viết : TẠI SAO TÔI PHÌ CƯỜI VÀ KHÔNG NGẠC NHIÊN .

  Mô Phật !

  Pháp đệ hoan hỷ tán thán thiện hạnh đạo huynh Mật Quốc Sanh với tinh thần anh dũng chiến đấu tới cùng của một người lính trên mặt trận tổ quốc đối với những kẻ tuyên truyền chống phá nhà nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam và trên mặt trận tâm linh củng là những kẻ ấy nhưng họ tuyên truyền tà kiến , hành trạng tà vạy lợi dụng mượn đạo tạo đời . Thuvienhoasen đường đường là một trang wep cung cấp pháp liệu về Phật học nhưng chỉ là mượn danh nghĩa ấy mà bán bánh trung thu sỉ và lẻ , áo quần cùng các thứ khác mại dzo… hành trạng treo đầu dê bán thịt chó , tuyên truyền tà kiến và chống phá nhà nước này không sớm thì muộn củng bị xử lý bởi tòa án thế gian và tòa án nhân quả mà thôi .

  Cảm ơn đạo huynh Mật Quốc Sanh đã noi gương vị Thầy mà chiến đấu tới cùng với cái gọi là thuvienhoasen bốc mùi bùn tanh thế tục này . Cầu nguyện cho đạo huynh luôn được hanh thông đường đạo , thành tựu đường đời , viên thành mọi ước nguyện chính đáng .

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe , trường thọ vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp , làm lợi lạc tất cả chúng sanh .

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh được nương tựa bóng lành Thầy , Phật , Pháp , Tăng .

  Om Mani Padme Hum !

 5. Mô Phật,
  Mật Thái Dương hoan hỉ với bài chia sẻ của đạo huynh Mật Quốc Sanh.

  Mật Thái Dương đã đọc bài viết “Giấc mơ” của tác giả Minh Mẫn được đăng trên trang thuvienhoasen.org và không khỏi khó chịu trước luận điệu chống phá nhà nước được lồng ghép một cách thiếu tinh tế (nếu không muốn nói là thô thiển) trong tác phẩm này. Một bài viết được đề là “bài tham dự giải Văn Học Ananda Việt Awards” nhưng văn chương câu từ lủng củng, nội dung nhạt nhẽo không gì ngoài mục đích tuyên truyền chống phá Nhà nước xã hội chủ nghĩa Việt Nam mà vẫn được Ban biên tập duyệt Thư viện hoa sen đăng công khai thì câu hỏi huynh đưa ra “liệu rằng có sự cấu kết nào giữa các phần tử phản động trong nước và các thế lực thù địch nước ngoài dưới chiêu bài hoằng dương chánh pháp hay không?”,  bạn đọc hẳn đã trả lời được rồi.

  Cảm ơn huynh Mật Quốc Sanh vì bài chia sẻ lợi lạc.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om ah hum.

 6. Mật Nhị Khang says:

  Mô Phật!

  Hoan hỷ với bài viết của đạo huynh Mật Quốc Sanh_-Lương Đức Hiếu. Bài viết đã nêu ra những điểm nhấn mà tờ báo hải ngoại thuvienhoasen.org và bộ sậu đang khuynh loát nội dung các bài viết. Thế mới thấy rằng, thời đại kim tiền nên những vị vì đồng tiền bát gạo như vị trưởng ban trang báo vẫn phải buôn này, bán kia và tính chất con buôn không tránh khỏi những lúc “trỗi dậy”. Để rồi xin được hiến tặng “cái của tôi” sang “của tôi” vì Phật sự. Quả thật đọc được thông tin này khỏi phải nói cái chiêu bài của những con buôn thất thập cổ lai hỷ này. Quá ranh mãnh, quá khôn lỏi, và phía sau đó là gì, chắc chẳng cần suy nghĩ nhiều cũng hiểu được. Vì lòng tham, quỷ tính đã không thể rời khỏi những con người này mà họ phải tìm trăm phương, ngàn kế chỉ với một mục đích duy nhất: làm đầy túi tham. Cả nhóm, cả hội cùng thuyền đều tay năm, tay mười tìm cơ hội để vơ vét, cơ hội kiếm thêm bởi các chiều trò như “hiến tặng” . Chẳng thế mà khi bị vạch mặt, chỉ tên, khi bị bóc trần bộ mặt thì toàn thể cá nhân như những chú gián, lấp ló khe bếp mà chẳng nói được lời nào. Những kẻ như Tâm Diệu Nguyễn Xuân Quang và những kẻ đồng thuyền chắc chắn sẽ chẳng có được kết quả tốt gì.

  Cầu nguyện cho ngọn đuốc chánh pháp của Đức Thế Tôn lan tỏa khắp muôn phương.

  Cầu nguyện cho đạo huynh Mật Quốc Sanh viên thành mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 7. Mô Phật!

  Mật Phụng hoan hỷ và tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Quốc Sanh đã tác pháp chiếu quang cho Thư viện hoa sen.org qua bài ” Tại sao tôi phì cười và không ngạc nhiên”?

  Những luận giải qua nhiều khía cạnh của đạo huynh Mật Quốc Sanh giúp cho bạn đọc hiểu thấu về trang mang Phật học ” Thư viện hoa sen” đã có 20 năm hoạt động, đáng lý ra nơi này là nơi tin cậy vào Phật pháp, phải có trụ xứ cụ thể chứ không phải hoạt động bá ban như vậy.

  Có 4 loại biết ơn và biết trả ơn:

  1 Ơn vị Thầy

  2 Ơn Tổ Quốc

  3 Ơn Cha, Mẹ

  4 Ơn Thí Chủ. Qua các hoạt động của thư viện hoa sen vừa qua cố tình lưu trữ tuyên truyền , cổ súy cho các thông tin chống lại Nhà nước xã hội Việt Nam, vậy thử hỏi đây có phải là vô ơn với Tổ Quốc hay không?.

  Pháp đệ cảm ơn đạo huynh Mật Quốc Sanh đã cho chúng đệ và các bạn đọc biết nhiều khía hoạt động của Thư viên hoa sen quá.

  Luật tác nhân- quả sẽ đến với bọn ác trí thức này.

  Con cầu nguyện cho ” Thư viện hoa sen ” này sớm được chấm dứt toàn bộ các hoạt động tráiphép và nhất là phỉ báng chánh pháp.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có được đức tính khiêm tốn và một ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum.

 8. Mô Phật!

  Mật Mai hoan hỷ với bài viết ” TẠI SAO TÔI PHÌ CƯỜI VÀ KHÔNG NGẠC NHIÊN ” của đạo huynh Mật Quốc Sanh.

  Với những luận chứng và những đường link mà huynh đã trích dẫn thì đã phơi bày bộ mặt thật của TVHS, là một trang web cung cấp và trữ về những quyễn sách về phật pháp mà đằng sao thì là một cửa hàng bán bánh trung thu, sô quần jean nữ  .v.v , và truyền bá sự mê tín dị đoan trái lời phật dạy, mặt khác thì họ lại tuyên truyền chống lại nhà nước cộng hòa xã hội việt nam,

  Cầu nguyện câc cơ quan chức năng nhanh chống vào việc để làm rõ việc này.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì đại nghiệp hoàng dương chánh pháp và lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện đạo huynh Mật Quốc Sanh hanh thông thế sự , vui tu và đời đạo song hành

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ. Om Ah Hum!

   

 9. Mô Phật.

  Pháp đệ hoan hỷ, tán thán thiện hạnh tác pháp chiếu quang của đạo huynh Mật Quốc Sanh. Với những luận cứ, luận chứng đạo huynh đã đưa ra cho thấy, lòng tham vô đáy của bọn đạo đức giả muốn lừa gạt chúng sanh nhẹ dạ, cả tin mà tìm tăm muôn ngàn kế để lấy cho đầy túi tham. đệ có sự ngạc nhiên không hề nhẹ khi đọc đến đoạn này. Tôi còn ngạc nhiên hơn khi biết được rằng một trong những bài viết dự thi được chọn lựa vào vòng chung kết, được đăng trên trang chủ của Thư viện Hoa sen lại phơi bày bộ mặt phản động, chống phá Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Tôi ngạc nhiên quá đỗi bởi một vị thượng tọa đã từng hoặc đang là trụ trì của nhiều ngôi chùa lớn, có chức sắc trong Ban Phật giáo quốc tế Trung ương GHPGVN, trong Học viện Phật giáo Việt Nam, là Ủy viên Ban trị sự Thành hội.  đúng như lời khai thị của Đại Sĩ Liên Hoa Sanh ” Bậc trí hiện thân với nhiều hình tướng bất định, kẻ hạ trí lừa dối, đạo đức giả là những kẻ đội lốt tu hành. các người đừng nhầm cặn là vàng.

  Cầu nguyện cho đạo huynh và gia đình sức khỏe và mọi ước nguyện chánh đáng được viên thành.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 10. Mật Linh Nguyên says:

  Đệ hoan hỷ tán thán tinh thần đả tà của huynh, lôi ra trước mặt trời công nghĩa bộ mặt giả tạo của thư viện Hoa sen với những hoạt động dạng ” tự đá bóng và thổi còi” nhằm lừa đảo niềm tin của tín chúng để trục lợi.

  Trước những chứng cứ không thể chối cãi này không biết những con người ở cái nơi gọi là Thư viện Hoa sen đó (nếu còn chút tàm quý) thì họ sẽ thế nào. Lẽ tất nhiên sẽ không thể tìm thấy ở họ cái tàm quý ít ỏi đó, vì nhìn những gương mặt dương dương tự đắc trong một bàn tròn ma quỷ đó đã kết thành một vòng tròn cương tỏa nhân phẩm của họ rồi, điều đó hiện lên trên nụ cười ma mãnh của một ma quân đội lốt nhà sư. Có thể gọi bức ảnh đó là “Bữa tiệc của quỷ”

  Thật hài hước khi biết về những thông tin huynh đã điều tra về “dây nhợ búi nhùi ” đằng sau những ngôn từ hoa mỹ đằng sau cuộc thi viết về Phật giáo do thư viện Hoa sen hợp tác tổ chức

  Đặc biệt chủ biên thư viện Hoa Sen là cư sĩ Tâm Diệu còn cho biết rằng ông suy xét tương lai có thể sẽ hiến tặng trang nhà Thư viện Hoa sen cho Ananda Việt Awards để là Phật sự“.

  Khi tất cả mọi người biết về sự thật bị “đường dây” này lèo lái dẫn dắt cảm xúc sẽ thế nào? Vậy mới biết một chuỗi dài hoạt động của thư viện Hoa sen cũng đồng nghĩa với một chuỗi lừa gạt niề tin vì lợi ích riêng tư được bọc bởi giấy gói Phật pháp. Đáng tiếc là tại sao chỉ đến bây giờ khi Mật gia Song Nguyễn lên tiếng thì sự thật mới được lộ diện, lẽ nào từ trước đến nay mọi người đều “ngậm bồ hòn” trước tên tuổi của họ?

  Cầu nguyện hoạt động mờ ám và phi pháp của thư viện hoa sen được chấm dứt. Cầu nguyện mọi nghiệp chướng của tất cả chúng sinh được chuyển hóa và thanh tịnh !

  Cảm ơn đạo huynh về sự thật này để cho mọi người không còn bị lừa dối và mê hoặc mà lầm đường lạc lối .

  OM MANI PADME HÙM !

 11. Mô Phật,

  Đệ hoan hỷ với bài chia sẻ của đạo huynh Mật Quốc Sanh. Thật không ngờ những tà vạy ở Thư viện Hoa Sen không những mượn đạo để tạo đời mà còn mượn đạo để làm bình phong tuyên truyền những bài viết mang tính chất phản động. Bất ngờ hơn nữa là một vị thượng toạ có chức sắc trong GHPGVN lại ngồi chung bàn bàn luận với những kẻ đã phơi bày bộ mặt phản động, chống phá Nhà nước Cộng hoà Xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Điều này khiến người khác không khỏi nghi ngờ rằng có sự “đồng loã” giữa các đối tượng này. Đệ tán đồng với quan điểm của đạo huynh rằng những kẻ tuyên truyền tư tưởng phản động, chống phá Nhà nước thì làm sao có thể trở thành hạng người khó gặp thứ 3 mà Đức Phật đã dạy. Dùng chiếc mặt nạ “hoằng dương” chánh pháp để che đậy những mục đích tà vạy của mình như thế thảo nào sau 20 năm hoạt động “trụ sở” của TVHS vẫn chỉ là một cái chợ bán cơm, quần jean, bánh trung thu…

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 12. Mô Phật!

  Cảm ơn bài viết với những tư liệu quý giá của huynh Mật Quốc Sanh!

  Đọc bài của huynh, Mật Tịnh Giác chợt nhớ đến một câu trong bài viết của huynh Mật Linh Nguyên: “Mây theo rồng, gió theo hổ, ma quỷ tìm nhau” – thật đúng lắm thay!

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  OM MANI PADME HUM

 13. Mật Diễm says:

  Mô Phật

  Mật Diễm hoan hỷ với thiện hạnh của đạo huynh Mật Quốc Sanh đã” tác pháp chiếu quang” cho Thư viện hoa sen qua bài viết ” Tại sao tôi phì cười mà không ngạc nhiên” . có thể nói thư viện hoa sen là một trang mạng nổi tiếng về lưu trữ về những tài liệu phật học. Nhưng  hỡi ôi  hơn 20 năm  hoạt động của Thư viện hoa sen chỉ  là một trang mạng cung cấp bánh trung thu sĩ và lẻ, cùng những cửa hàng bán cơm, bán quần jean ….   mang hình thức” mượn đạo tạo đời” để lừa gạc chúng sanh. chẳng những thế Thư viện hoa sen lại cổ sý cho việc tuyên truyền những thủ tục tà kiến, xuyên tạc, vu khống…. chống lại luật pháp nước nhà .Thì Mật Diễm tin chắc rằng ” Những gì xấu ác của những kẻ vô ơn, trong đó có ơn của Tổ quốc sẽ sớm bị phơi bày trước cơ quan chức năng và đặc biệt toà án Nhân -quả’.

  cầu mong cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  OM AH HUM

 14. Mật Tuyết Hoa says:

  Mô Phật,

  Pháp đệ hoan hỷ với thiện hạnh viết bài của đạo huynh Mật Quốc Sanh.

  Đệ hoan hỷ với sự noi gương theo tinh thần tác pháp chiếu quang của vị Thầy. Đệ hoan hỷ  với tinh thần luôn là người  biết ơn và nhớ ơn trong đó có ơn đất nước  khi đạo huynh là một người công dân tốt, một người lính luôn tận tâm với công việc bảo vệ đất nước, trên mặt trận tổ quốc thì chống sự chống phá nhà nước Việt Nam, trên mặt trận tâm linh thì tác pháp chiếu quang cho những kẻ tà kiến, lợi dụng chính sách nhà nước, lợi dụng sự chấn hưng Phật giáo mà  mượn đạo tạo đời.

  Đệ đồng cảm niệm với huynh về “Liêu rằng có sự cấu kết nào giữa các phần tử phản động trong nước và các thế lực thù địch nước ngoài với chiêu bài hoằng dương chánh pháp hay không? Và ngay điều cơ bản nhất là “xao lãng giáo lý nhà Phật” đồng thời là “bận tâm thế sự và phiếm luận chuyện đời” thì ban biên tập Thư Viện Hoa Sen, đứng đầu là Tâm Diệu Nguyễn Xuân Quang cùng ban bệ cũng phạm phải, làm sao xứng đáng là người Phật tử?” Những kẻ bán nước cầu vinh nay quay lại tuyên truyền, reo rắc tà kiến, thông tin sai lệch chống phá nhà nước thì đệ hiểu và tin rằng họ không thể nào là hạng người thứ 3 hiếm gặp. Nhưng còn đáng giận hơn, đáng lên án hơn khi một sô người vô ơn với chúng sanh đã cúng dường cho họ, vô ơn với đất nước họ đang sinh sống để mở đường tiếp tay “cõng rắn cắn gà nhà”, vô ơn với Đạo sư của họ là Đức Phật khi quy y ngài nhưng  tuyên truyền tà kiến, sai với quỹ đạo chánh pháp… bằng cách tiếp tay cho những thành phần như Tâm Diệu Nguyễn Xuân Quang được danh chánh ngôn thuận mà đưa tác phẩm của ông ta đên các Phật tử, các bạn đọc  muốn tìm hiểu Phật pháp tại Việt Nam như cuốn “Cẩm Nang Cư Sĩ” của Tâm Diệu trên http://www.daophatngaynay.com/vn/tu-sach-dao-phat-ngay-nay/6089-Cam-nang-cu-si.html.

  Đệ tin rằng luật tắc nhân quả không bao giờ sai chạy. Như “Y báo” hiện nay của Thư Viện Hoa Sen sau hơn 20 năm hoạt động sai chánh pháp nên vẫn nhem nhuốc, sập xệ. Vậy thì sau những gì họ bôi nhọ, nói xấu, xuyên tạc Mật Gia, xuyên tạc vị Thầy, những hoạt động tuyên truyền phản động, tuyên truyền tà kiến sẽ đưa họ cùng các ban bệ trong và ngoài nước “lên thuyền xuống  cõi thấp”  cũng như “dọn sẳn chổ đứng “ trước  tòa án thế gian khi “quả ác chính mùi” mà Đức Phật đã dạy trong Kinh Pháp Cú, Phẩm Ác:

  “Không trên trời, giữa biển,
  Không lánh vào động núi,
  Không chỗ nào trên đời,
  Trốn được quả ác nghiệp.”

  Con thành tâm nguyện cầu sức khỏe và sự trường thọ đến Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Đệ cảm ơn bài viết của đạo huynh Mật Quốc Sanh. Nguyện cầu đạo huynh và gia đinh luôn hanh thông đời đạo, mọi ước nguyện chánh đáng sớm được viên thành.

  Nguyện cầu tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 15. Mật Thủy says:

  Mô Phật!

  Mật Thủy hoan hỷ và cảm ơn những thông tin khiến người đọc phải giật mình kinh ngạc mà Mật Quốc Sanh đã tìm hiểu. Vậy là sau những “trò lố” của Thư viện Hoa Sen, dàn “diễn viên” cốt cán “thất thập cổ lai hy” sau bức màn sân khấu vẫn phải trở về với đời thực, với cuộc sống chật vật mưu sinh nơi xứ người, hiện diện với bản chất thật của mình chẳng phải là Phật tử gì cho cam, càng chẳng phải tu tập với mục đích giải thoát, mà mang “giấc mơ” tuyên truyền chống phá nhà nước, “gieo rắc thông tin trái quy định của hiến pháp và pháp luật, xuyên tạc, vu khống chống phá nhà nước”, sẵn sàng “bán nước cầu vinh”. Và đằng sau những vở tấu hài của sân khấu Thư viện Hoa Sen còn có sự phụ họa của những kẻ “người một nơi nhưng hồn thì lang bạt ở phương trời khác”, sống ở Việt Nam mà kết giao với kẻ chống phá nước Việt, thậm chí có kẻ là Thượng tọa, tiến sĩ nổi tiếng trong nước, hay kẻ là học giả ở Châu Đức, tỉnh BRVT. Ôi, thật là chua chát làm sao! Duy một điều không có gì phải ngạc nhiên, đó là tòa án thế gian và tòa án Nhân – quả sẽ sớm xử trị họ thích đáng. Và khi đó chẳng có gì phải kinh ngạc nữa!

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh biết tin và sợ nhân – quả!

  Om mani padme hum!

 16. Mật Hải says:

  Ô, hóa ra trên “bàn tròn liên minh ma quỷ” đã lộ mặt “8 nhà tài trợ” trong đó có cả Rộng Mở Tâm Hồn, trang đăng tin truyền thông, nối giáo cho đài RFA đây mà! Lại có cả “tiến sỉ thuốc nổ TNT” trong hội này nữa sao! Đúng thật là ma quỷ (phản động) bọn chúng ưa tìm nhau, “đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu” đây mà! Không lạ. Không ngạc nhiên!

 17. dohoangchinh says:

  Kính bạch Thầy,

  Con là Mật Tuấn Nguyên con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với thiện hạnh của đạo huynh Mật Quốc Sanh đã tác pháp chiếu quang phơi bày ra toàn bộ bộ mặt của bọn tà sư đội lốt chánh pháp để thu lợi cá nhân.

  Con nguyện cầu sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Nguyện cầu chúng sanh thức tỉnh trong trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum.

 18. Mô Phật

  Mật Đức hoan hỷ và tán thán với thiện hạnh của đạo huynh Mật Quốc Sanh đã ” tác pháp chiếu quang ” đến Thư Viện Hoa Sen đã nhiễm hôi tanh mùi  bùn này.

  Thật không khỏi bàng hoàng khi Thư Viện Hoa Sen đã được phơi bài âm mưu đen tối của mình . Ngoài việc mượn đạo tạo đời với  danh nghĩa là một trang mạng Phật Giáo nổi tiếng nơi chứa kinh Phật gồm Luật, luận và kinh Phật  nhưng bên trong lại là những âm mưu ngầm vô cùng  kinh khủng, một mặt thì tuyên truyền gieo rắc tà kiến đầu độc những chúng sanh nhẹ dạ ctin để trục lợi , một mặt thì liên kết những kẻ tuyên truyền tư tưởng phản động, chống phá Nhà nước Việt Nam . Bất ngờ hơn nữa là một vị thượng toạ có chức sắc trong GHPGVN lại ngồi chung bàn bàn luận với những kẻ đã phơi bày bộ mặt phản động này thật không thể tin nổi.

  Qua đó đã cho thấy rõ   bộ của Thư Viện Hoa Sen là như thế nào.

  Chẳng trách sao ma y báo của thuvienhoasen sau hơn 20 năm hoạt động lại nham nhỡ chẳng khác gì một cái chợ tạp nham .

  Nhưng luật tắc nhân quả sao có thể sai chạy như lời dạy của Đức Phật trong kinh Tăng Chi Bộ: “Ta là chủ nhân của nghiệp, là kẻ thừa tự của nghiệp, nghiệp là thai tạng, nghiệp là quyến thuộc, nghiệp là điểm tựa. Phàm nghiệp nào sẽ làm, thiện hay ác, ta sẽ thừa tự nghiệp ấy”

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh có được đức tính khiêm tốn và ý thức thổ thẹn và dừng lại những hành vi bất thiện.

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đạo huynh Mật Quốc Sanh luôn hanh thông trên đường đời lẫn đường đạo và vạn sự kiết tường.

  Om Mani Padme Hum

 19. Mật Hồng Nguyện says:

  Kính Bạch Thầy

  con Mật Hồng Nguyện hoan hỷ với thiện hạnh của đạo huynh Mật Quốc Sanh qua bài “ tác pháp chiếu quang” đến Thư viện Hoa Sen đầy đen tối.

  một tổ chức với nhiều hoạt động phi pháp,một mặt thì làm nên những chuyện bất chính, trốn luật pháp, phỉ báng đất nước. Một mặt gieo rắc tà kiến cho chúng sanh mưu cầu danh lợi.Sự thật phơi bày ngang trái hơn là một vị thượng toạ trụ trì nhiều chùa cũng ngồi bàn luận toạ đàm cùng với những kẻ ác ôn phản động như vậy.

  luận nhân quả luôn luôn diễn ra. Ắt hẳn những kẻ đó sẽ k thoát khỏi luật tác đó rồi.

  cầu nguyện cho sức khoẻ Thầy Cô trường thọ vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện cho chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn,

  om mani padme hum

   

 20. Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc xong bài này và comment của Thầy rồi ạ!

  Mô Phật !

  Mật Thiệu hoan hỷ với thiện hạnh của đạo huynh Mật Quốc Sanh đã noi gương vị Thầy trong công cuộc đã tà xây chánh. Cảm ơn đạo huynh đã cung cấp những thông tin có giá trị phơi bày bộ mặt thật của thuvienhoasen.org. Đây là một hồi chuông cảnh tỉnh cho những ai bám chấp vào hình thức bề ngoài, cái gì có gắn ” mác” ở nước ngoài liền tin và ủng hộ. Đúng là càng ngày, đệ càng mở rộng càng hiểu rõ hơn về cái trang mạng mang danh hoa sen. Thư viện hoa sen đã đưa chúng ta từ hết ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Nào là trụ sở là chổ bán bánh Trung thu sỉ và lẻ, bán cơm, bán quần jean, tòa soạn báo…Nay biết thêm được Thuvienhoasen.org còn tổ chức giải thưởng văn học Ananda Viet Award. Điều đáng nói là trong các bài dự thi có những bài có nội dung tuyên truyền chống phá Nhà nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa, vi phạm điều 88 Bộ luật hình sự. Chỉ vài câu hỏi nhỏ của huynh Mật Quốc Sanh sẽ khiến cho những ” tác giả” mất ăn mất ngủ vì huynh đã “nói trúng tim đen” của họ. Cầu mong mọi người sẽ biết nhớ ơn và trả ơn theo lời Phật dạy.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo huynh Mật Quốc Sanh hanh thông mọi việc.

  Cầu mong đau khổ của tất cả chúng sanh được lắng dịu.

  Om mani padme hum.

 21. Mật Định Châu says:

  Mô Phật!

  Pháp đệ hoan hỷ tán thán thiện hạnh tác pháp chiếu quang của đạo huynh Mật Quốc Sanh với bài chia sẻ Thư Hà Nội: Tại sao tôi phì cười và không ngạc nhiên? Với những luận cứ, luận chứng huynh đã cho thấy bộ mặt giả tạo của Thư viện Hoa Sen. Cảm ơn đạo huynh Mật Quốc Sanh vì bài chia sẻ lợi lạc.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đạo huynh Mật Quốc Sanh luôn hanh thông thế sự, thành tựu đạo pháp.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum

 22. Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài viết và comment của Thầy rồi ạ

  Con hoan hủy được  đọc bài viết của đạo huynh Mật Quốc Sanh tác pháp chiếu quang đến thư viện hoa sen cho thấy  lòng tham vô đáy của bọn lừa gạt

  Con cầu nguyện  cho sức khỏe và sự  trường thọ  của Thầy Cô

  Cầu mong tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và một ý thức hổ thẹn

  Om mani padme hum

 23. Mô Phật

  Mật Huệ Pháp hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Quốc Sanh về những phát hiện bất ngờ về liên minh ma quỷ này. Quỹ Ananda Việt, Hội Phật học Đuốc Tuệ và Thư viện Hoa Sen, thật không ngờ tuy 3 mà là một, thật không khác “vừa đá bóng vừa thổi còi”. Đáng phẫn nộ hơn nữa là sự tri hành bất nhất của TVHS -dù tôn chỉ thì có vẻ khách quan, vì chúng sanh nhưng lại bị huynh vạch trần với chứng cứ cổ suý tuyền truyền thông tin chống lại nhà nước Việt Nam một cách tinh vi. Mật Huệ Pháp đồng ý với huynh rằng:” Dấu vết có thể xoá, nhưng những gì xấu ác của những kẻ vô ơn, trong đó là sự vô ơn với Tổ quốc sẽ sớm bị phơi bày trước cơ quan chức năng và đặc biệt là toà án Nhân Quả.” Cám ơn huynh về bài viết lợi lạc này.

  Con cầu nguyện cho sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh
  Cầu nguyện đạo huynh Mật Quốc Sanh hanh thông thế sự và ngày càng tinh tấn trong tu tập
  Cầu nguyện chúng sanh đóng cửa vào cõi giới thấp
  Om Ah Hum

 24. Mật Khải Ca ( Nguyễn Thị Kim Tuyến) says:

  Kính Bạch Thầy
  Con Mật Khải Ca ( Nguyễn Thị Kim Tuyến)
  đã đọc qua bài này rồi ạ.

  Con vô cùng hoan hỷ với thiện hạnh và giơ cao ngọn cờ đã tà xây chánh của huynh Mật Quốc Sanh với bút pháp sắc xảo noi gương theo vị Thầy đáng kính. Với thư viện hoa sen giờ đây mùi hương đã bị tẩm mùi ô uế với tâm nhiễm tà dù bài trò ở hình thức nào cũng tạo nghiệp ác cho chúng sanh mang hậu quả nặng nề về sau.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu với trạng thái giác ngộ

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho tât cả chúng sanh.
  Om mani padme hum.

 25. Mật Khải Ca ( Nguyễn Thị Kim Tuyến) says:

  Kính Bạch Thầy
  Con Mật Khải Ca ( Nguyễn Thị Kim Tuyến)
  đã đọc qua bài này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho tât cả chúng sanh.
  Om mani padme hum.

 26. Mật Thanh Quang says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Hoan hỷ với thiện hạnh của đạo huynh Mật Quốc Sanh châm đuốc đi vào hang tối sau cánh gà của thư viện hoa sen. Bằng ánh sáng chánh kiến cùng luận điểm sắc bén, đội ngũ cao cấp của trang mạng này đang quằn quại chói mắt và bị đau rát bởi những tính quỷ trong bản thân mình.

  Con xin cầu nguyện sức khoẻ Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 27. Mật Từ Quang (Bùi Tất Sơn) says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài rồi ạ.

  Con xin cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 28. Mô Phật
  Mật Chi hoan hỷ với thiện hạnh của Mật Quốc Sanh đã tác pháp chiếu quang phơi bày những mặt yếu kém về học thuật, gian dối trong việc lãnh đạo của Thư viện Hoa sen
  Bài viết còn thể hiện rõ tinh thần đền đáp tứ trọng ân ,bằng những việc làm nhằm vào sự vụ lợi cá nhân lợi dụng lòng tin của thí chủ với chiêu bài hoàng dương chánh pháp, nhưng thật ra là cổ suý tá kiến lưu trữ truyên truyền những bài viết phản động chóng phá lại nhà nước Xã Hội Chủ nghĩa Việt Nam
  Cầu nguyện cho ngọn đuốc trí tuệ thắp sáng muôn nơi
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô
  Om ah hum

 29. Mật Thái Hoà says:

  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc xong “Thư Hà Nội: Tại sao tôi phì cười và không ngạc nhiên” rồi ạ.

  Pháp đệ hoan  hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Quốc Sanh đã chia sẻ bài viết với sự phân tích đầy đủ luận chứng đã bóc trần bộ mặt nguỵ  quân tử, là một kẻ bán nước cầu vinh, xuyên tạc chiến tranh tâm lý  Việt Nam gây hoang mang dư luận qua nội dung bài dự thi ” Giải thưởng văn học Ananda Viet Award viết về đạo Phật được tuyển chọn và cổ suý đăng tải trên trang nhà của  Thư Viện Hoa Sen với Chủ Biên là Tâm Diệu – Nguyễn Xuân Quang cùng ban bệ đã phạm phải.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của tất cả chúng sanh.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 30. Mô Phật!

  Mật Ngã hoan hỷ tán thán thiện hạnh của Mật Quốc Sanh tiếp tục “lật tẩy” các hoạt động của Thư viện hoa sen để sự thật được phơi bày.

  Chủ biên Thư viện hoa sen là cư sĩ Diệu Tâm có thể sẽ hiến tặng trang nhà Thư viện hoa sen cho Ananda Việt Awards để làm Phật sự, ông ta cho mình vào một vai “thánh thiện” thật! Làm cho người không biết cứ lầm tưởng và ngưỡng mộ tâm thuần thành vì đạo pháp, tâm xả ly của ông tựa như “Cấp Cô Độc”. Nào ngờ chỉ là những màn diễn được dựng lên bởi những “tiền bối” háo danh, ưa làm màu, lừa thiên hạ. Mật Ngã nghĩ nếu giả sử ông ta có hiến tặng cho một nơi nào đó thật sự thì cũng không phải là điều tốt lành gì, bởi Thư viện hoa sen đã “nhiễm bùn” không lâu sẽ bị “rờ gáy”.

  Đối với những người tu Phật nghiêm túc sẽ không ngạc nhiên, không lạ gì với luật tắc nhân quả, nhưng đối với những kẻ mượn đạo tạo đời, những kẻ lợi dụng tôn giáo để phục vụ cho mục đích cá nhân sẽ vô cùng ngạc nhiên với luật tắc nhân quả không sai chạy.

  Cầu nguyện chúng sanh đóng cửa vào các cõi thấp. Om Ah Hum!

 31. Minh Hà says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và sự trường thọ.

  Om Mani Padme Hum.

 32. Kính  Bạch  Thầy

  Bài  này  con đã  đọc  rồi  ạ

  Con xin hoan hỷ  và  tán  thán  thiện  hạnh  của  huynh Mật  Quốc  Sanh với  những  chia sẽ vạch  trần  bộ  mặt  của  thuvienhoasen

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi  lạc  của  chúng  sanh

  Cầu  nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh  với  trạng  thái  giác  ngộ

  Om mani  padme  hum

 33. Mô Phật!

  Mật Diệu Hằng hoan hỷ với thiện hạnh của đạo hữu Mật Quốc Sanh đã vạch rõ những chiêu trò lố bịch của thư viện hoa sen với dàn diễn viên toàn các cụ “thất thập cổ lai hy” thích tấu hài. Còn những kẻ mang danh tiến sỹ, thượng tọa là người con Phật, thuyết giảng cho biết bao nhiêu đồ chúng, ra vẻ thanh cao nhưng câu kết với thư viện hoa sen.org để cùng tạo ra vở kịch lố bịch này. Tệ hại hơn nữa là liên minh thư viện hoa sen tuyên truyền tà kiến, chống phá nhà nước. Chắc chắn họ sẽ nhận lãnh hậu quả theo đúng luật tắc nhân quả.

  Đọc bài viết của Mật Quốc Sanh, Mật Diệu Hằng nhớ đến lời dạy của đức Phật trong kinh Tăng Chi Bộ: “Phàm có sự sợ hãi nào khởi lên, tất cả sự sợ hãi ấy khởi lên từ người ngu, không phải từ người hiền trí. Phàm có những nguy hiểm nào khởi lên, tất cả những nguy hiểm ấy khởi lên từ người ngu, không phải từ người hiền trí. Phàm có những tai họa nào khởi lên, tất cả những tai họa ấy khởi lên từ người ngu, không phải từ người hiền trí” và đức Thế Tôn đã chỉ rõ cõi của người ngu trong kinh Hiền Ngu là: “Muốn nói một cách đúng đắn về địa ngục, phải nói rằng, địa ngục hoàn toàn không tốt đẹp, hoàn toàn không khả ái, hoàn toàn không thích ý… Đây là địa xứ hoàn toàn viên mãn của kẻ ngu.”

  Cảm ơn Mật Quốc Sanh đã noi gương Thầy giương cao ngọn cờ đả tà xây chánh với bài viết lợi lạc cho hữu tình.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Quốc Sanh thành tựu mọi ước nguyện chính đáng, đời đạo viên thành.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thực hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum.

 34. Mật Chí Thành (Nguyễn Văn Hùng) says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Quốc Sanh với những luận giải, luận chứng của huynh để lật tẩy bộ mặt của thư viện hoa sen để sự việc được phơi bày.

  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho gia đình huynh Mật Quốc Sanh có nhiều sức khỏe, hanh thông thế sự, mọi ước nguyện được viên thành.

  Con cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 35. Mật Như Pháp says:

  Kính bạch Thầy

  Con Mật Như Pháp đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Qua bài viết một lần nữa con thấy được những việc làm sai trái mâu thuẫn của thuviehoasen.com. đặc biệt là sự vô ơn với Tổ quốc là điều đáng bị lên án.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 36. Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài viết này cùng comment lời khai thị của Thầy rồi ạ.

  Mô Phật.

  Pháp đệ hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Quốc Sanh đã noi theo tấm gương của Thầy tác pháp chiếu quang đả phá tà kiến, huynh đưa ra những chứng cứ cụ thể tiếp tục lật tẩy các hoạt động phi pháp của Thư Viện Hoa Sen. Bài viết của đạo huynh đã làm rơi dụng những chiếc mặt nạ tâm thức giả tạo mượn đạo tạo đời lộ rõ nguyên hình là loài quỷ đội lốt nhà sư phá hoại Phật pháp, lừa đảo niềm tin của tín chúng để trục lợi. Cảm ơn đạo huynh Mật Quốc Sanh về bài viết lợi lạc. Cầu nguyện đạo huynh đời đạo song hành thong dong trên đạo lộ giải thoát, thành tựu đạo pháp.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của mọi chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

   

 37. Mật Tấn Khải says:

  Kính bạch Thầy!

  Con  hoan hỷ khi đọc Thư Hà Nội: “Tại Sao Tôi Phì Cười Và Không Ngạc Nhiên” của đạo huynh Mật Quốc Sanh .

  Pháp đệ hoan hỷ tán thán thiện hạnh tác pháp chiếu quang của đạo huynh Mật Quốc Sanh, với những luận chứng luận cứ sắc bén  cho thấy bộ mặt giả tạo của Thư viện Hoa Sen  bị phơi bày âm mưu đen tối của mình.

  Cám ơn huynh Mật Quốc Sanh về bài viết nhiều nhiều lợi lạc . Cầu nguyện cho huynh  luôn tinh tấn tu tập, hanh thông thế sự và thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lac tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 38. Pháp đệ hoan hỷ với bài viết của đạo huynh Mật Quốc Sanh đã phơi bày rõ bộ mặt xảo trá của thư viện hoa sen.

  Đọc những trò lố mà ông Tâm Diệu Nguyễn Xuân Quang đang diễn thật khiến đệ không nhịn được cười. Chẳng hay ông ý có tốt nghiệp chuyên ngành diễn xuất không mà diễn sâu như thật, mang tài sản của mình gửi vào nhà của mình mà tuyên bố một cách trang trọng và đầy cao thượng là “hiến tặng” thì không còn gì lố bịch hơn. Cũng tuổi thất thập cổ lai hy rồi, sao không về vui thú điền viên với con cháu cho bình yên qua ngày, lại làm trò hề cho thiên hạ thế này ông Tâm Diệu ơi! Dù cho ông có qua mặt được Pháp luật nước nhà thì tòa án Nhân quả cũng sẽ sớm gửi thư mời cho ông thôi!

  Cảm ơn đạo huynh với bài chia sẽ lợi lạc, cầu nguyện cho nhiều chúng sanh hữu tình sẽ sớm nhận ra bộ mặt thật của hoa sen nhiễm bùn này mà kịp thời tránh xa ngàn thước!

  Om Mani Padme Hum.

 39. Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc Thư Hà Nội. Tại Sao Tôi Phì Cười và Không Ngạc Nhiên rồi ạ

  Con hoan hỷ tác pháp chiếu quang đạo huynh Mật Quốc Sanh đã phơi bài chiêu trò lừa gạt bạn bè Ban biên tập thư viện hoa sen và trò  biểu diễn Tâm Diệu Nguyễn Xuân Quang

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có ý thức tàm quý hổ hẹn

  Cầu nguyện cho sức khỏe Thầy cô trường thọ vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh

  om mani padme hum

 40. Thưa Thầy!

  Con đã đọc xong comment của vị Thầy rồi ah con cũng đọc xong bài này rồi ah  Mật thúy rất hoan hỉ với thiện hạnh tác pháp chiếu quang của đạo huynh Mật Quốc Sanh dành cho Thư viện hoa sen bị nhiễm bùng  này Mật thúy si nghĩ vị thượng tọa  nội tiếng làm chụ trì đến hai ba  chùa  vậy mà vô ơn với tổ quốc  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh Om ah hùm

 41. Hạnh Dung says:

  Thưa Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết trên rồi, con cầu mong sự thật sớm phơi bày minh bạch rõ ràng để chúng sanh  còn biết đến nhiều hơn về cái sự ”Hoa sen bị nhiễm bùn thế tục”!

  Con cầu nguyện sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh!

  Nam Mô A DI ĐÀ PHẬT!

   

 42. Mật Dũng Tâm says:

  Thưa Thầy

  Con Mật Dũng Tâm đã đọc bài viết: Thư Hà Nội:”TẠI SAO TÔI PHÌ CƯỜI VÀ KHÔNG NGẠC NHIÊN? ” rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Quốc Sanh đã tác pháp chiếu quang cho thuvienhoasen.org , vạch trần bộ mặt độc ác của họ.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 43. Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ

  Con hoan hủy tán thán thiện hạnh tác pháp chiếu quang của đạo huynh Mật Quốc Sanh

  Cảm ơn đạo huynh Mật Quốc Sanh  đã noi gương vị Thầy  đã tà xây chánh tới  cùng với Thuvienhoasen bốc mùi bùn

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Om mani padme hum

 44. Mật Như Pháp says:

  Kính bạch Thầy

  Con Mật Như Pháp đã đọc bài viêt này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 45. Mật Xuân Tưởng says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết này. Con hoan hỷ với thiện hạnh của huynh Mật Quốc Sanh đã viết bài vạch trần bộ mặt của thư viện hoa sen.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của phật tánh.

  Om mani padme hum

 46. Mật Chân Thủy says:

  kính bạch Thầy

  con đọc xong bài rồi ạ. con hoan hỷ với thiện hạnh của huynh Mật Quốc Sanh đã phơi bài bộ mặt thật của thư viện hoa sen.cảm ơn huynh đã chia sẻ

  con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy , Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  om mani padme hum

 47. Mật Liễu Thuận says:

  Kính bạch Thầy

  Con Mật Liễu Thuận đã đọc bài viết này rồi ạ

  Đệ hoan hỷ với thiện hạnh của đạo huynh Mật Quốc Sanh đã đưa ta những luận điểm, luận cứ vạch trần những chiêu trò lố bịch của thư viện hoa sen.

  Đệ hoan hỷ khi huynh đã noi gương Vị Thầy, đả tà xây chánh, một lần nữa tác pháp chiếu quang cho thư viện hoa sen khi nhiễm mùi bùn thế tục.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô mạnh khỏe vì lợi lạc chúng sanh

  Om Mani Padme Hum

 48. Mật Khuê Minh says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Quốc Sanh đã noi theo tấm gương của vị Thầy mà đả tà xây chánh, với bài viết sắc xảo này đạo huynh đã vạch rõ chiêu trò “ vừa đá bóng vừa thổi còi” của những kẻ như Tâm Diệu, mượn tôn giáo để làm điều tà vạy.

  Chính Phatgiao.org.vn đã nêu cao sự tác động của chính sách đối với sự phát triển của Phật giáo Việt Nam qua bài viết: http://phatgiao.org.vn/nghien-cuu/201607/Tac-dong-cua-chinh-sach-doi-voi-su-phat-trien-cua-Phat-giao-Viet-Nam-23368/, trong bài có đoạn: “ Nghị quyết 24 của chính phủ chỉ đạo đi vào thực tiễn, khiến cho cán bộ, các cơ quan nhà nước nhận thức rằng sự tồn tại của tôn giáo là vấn đề gắn liền với nhu cầu của người dân vì thế cần phải được tôn trọng một cách bình thường. Tôn giáo nếu biết điều chỉnh phù hợp sẽ là công cụ hữu hiệu để duy trì sự ổn định của xã hội, xây dựng các giá trị văn hóa đạo đức phục vụ “ an sinh xã hội”, “ Quốc thái dân an”.” Trong khi thuvienhoasen.org lại cổ súy cho những luận điệu xuyên tạc, chiến tranh tâm lý, gây hoang mang dư luận trong bài viết dự thi của tác giả Minh Mẫn mang tựa để “ Giấc Mơ”  được Ủy ban sơ tuyển đăng trên thư viện hoa sen với đường dẫn: https://thuvienhoasen.org/a27707/giac-mo. Ấy vậy mà một thượng tọa như Thích Nhật Từ đang là trụ trì của nhiều ngôi chùa lớn, có chức sắc trong Ban Phật giáo quốc tế Trung ương GHPGV, trong học viện PGVN, là ủy viên Ban trị sự Thành hội ,..mà lại chung bàn luận bàn với họ. Qua đây có thể thấy được bộ mặt ngụy tâm linh của những kẻ như Tâm Diệu.

  Cầu nguyện đạo huynh Mật Quốc Sanh hanh thông thế sự và thành tựu mọi ước nguyện.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn & ý thức hổ thẹn.

  Om mani padme hum.

 49. Mật An Duyên says:

  Kính bạch Thầy!

  con đã đọc bài viết của huynh Mật Quốc Sanh viết về trụ sở của thư viện hoa sen. Nhìn hình ảnh lụp xụp của trụ sở người ta không khỏi đau lòng cho một trang  mạng đã hoạt động hơn hai mươi năm nay rồi. Vậy nên họ ghen ăn tức ở sinh lòng đố kỵ nên đã có những bài viết nhằm bôi nhọ danh dự người khác. Và họ đã tự lãnh lấy kiếp sống tạm bợ qua ngày như trên. Cầu nguyện  cho bọn họ sớm nhìn nhận ra lỗi lầm của mình để không tiếp tục những hành động tà kiến. Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có được đức tính khiêm nhường và hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum

 50. dohoangchinh says:

  Kính bạch Thầy,

  Con là Mật Tuấn Nguyên con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với thiện hạnh của đạo huynh Mật Quốc Sanh khi đã bóc trần và phơi bày bộ mặt của Trang mạng thư viện hoa sen có tất cả bạn đọc và các đạo hữu được biết.

  Con nguyện cầu sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Nguyện cầu chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum.

 51. Mật Diệu trang says:

  Kính bạch THẦY.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con nguyện cầu sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Con nguyện cầu cho tất cả các chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc của phật tánh.

  OM MA NI PADME HUM

 52. Mật Khả Tuệ says:

  Mô Phật!

  Mật Khả Tuệ hoan hỷ với bài viết và tán thán tinh thần tác pháp chiếu quang vì lợi lạc cho chúng sanh của huynh Mật Quốc Sanh. Huynh đã vạch trần bộ mặt thật của thư viện hoa sen đã nhuốm bùn đen này với những luận chứng xác đáng.

  Hoạt động trên 20 năm, là nơi cung cấp những tài liệu về giáo lý Phật đà nhưng đó chỉ là bức bình phong để thư viện hoa sen thực hiện những việc tà vạy như gieo rắc tà kiến, xuyên tạc, vu khống người khác, chống lại nhà nước. Chắc chắn những kẻ này sẽ không thoát khỏi vòng vây của pháp luật và luật tắc nhân quả.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức khiêm tốc và ý thức hổ thẹn.

  Om mani padme hum!

 53. Mật Pháp Ngân says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi Thầy ạ.

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 54. Mật Nhã Nguyệt says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con vô cùng hoan hỷ và tán thán thiện hạnh của huynh Mật Quốc Sanh đã tác pháp chiếu quang làm rõ bộ mặt của Thư viện Hoa Sen.

  Con cầu nguyện sức khỏe của Thầy vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật Tánh.

  Om mani padme hum.

   

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status