May 29, 2021

Posted by in Lá thư người tâm đạo | 30 Comments

Thư Kiên Giang: NẮNG ĐẸP LIÊN TƯỞNG ĐẾN “NGƯỜI ĐẸP” THẨM MỸ VIỆN TỤC GỌI LÀ “MẪN NHI” QUÁ LỨA QUA LỬA 1 – 3 LẦN, BÂY GIỜ RA SAO?

Sáng hôm nay, sau những ngày mưa, bầu trời đảo Ngọc đẹp đến nao lòng! Nền trời xanh thăm thẳm, những cụm mây trắng nhỏ đủ hình dạng nằm rải rác, chầm chậm trôi như những chú cừu con xinh đẹp đang nhẩn nha gặm cỏ. Còn nắng thì, ôi chao là nắng vàng ươm như đang rải một lớp mật óng ả khắp núi đồi, cây cỏ, lá hoa, trên những cánh bướm mỏng đang rập rờn bay lượn, và cả trên mặt biển lóng lánh, lấp loáng những con sóng lăn tăn!

Bầu trời đảo Ngọc đẹp đến nao lòng

Tôi vươn vai thức dậy sau một giấc ngủ ngon và dài hơn thường lệ bởi đang là ngày nghỉ, khoan khái ngắm cảnh vật xung quanh qua khung cửa sổ, nghe tiếng chim hót ríu rít trong rặng cây gần nhà. Cô con gái nhỏ cũng là đạo hữu nhí Huệ Bích cũng đã dậy, đang hào hứng với những kế hoạch đạp xe, chăm sóc sân vườn, tắm biển,… cho mùa hè cũng trùng hợp là thời gian mẹ có nhiều ngày nghỉ.

khoan khái ngắm cảnh vật xung quanh qua khung cửa sổ, nghe tiếng chim hót ríu rít trong rặng cây gần nhà

Tôi mỉm cười, cảm thấy niềm vui ơn phước len lỏi ấm áp khi trong thời điểm đợt dịch thứ tư đang diễn biến phức tạp, nặng nề thì khu nghỉ dưỡng nơi tôi làm việc vừa có một cuộc họp trấn an nhân viên, dù trước tình hình lượng khách du lịch sụt giảm, số ngày làm việc sẽ không đầy đủ như bình thường, tuy nhiên Ban quản lý sẽ không cắt giảm một nhân viên nào, mọi chế độ phúc lợi, hỗ trợ về nơi ở, bữa ăn và chế độ bảo hiểm của chúng tôi vẫn sẽ được duy trì như trước.
Tôi không đòi hỏi gì thêm nữa, trong giai đoạn đầy dẫy khó khăn như bây giờ, nơi tôi làm việc có những quyết sách hợp tình hợp lý như thế là quá đáng quý rồi. Tôi cảm niệm sâu sắc biệt nghiệp diệu kỳ mà Bổn Tôn dành cho, thông qua kênh vận chuyển vị Thầy, để tôi và các huynh đệ dù đang sống ở một thành phố đảo du lịch, có biên giới đường bộ với các nước đang trầm trọng dịch bệnh, thì vẫn được an toàn, khoẻ mạnh và thong dong vui sống.

Tôi cảm niệm sâu sắc biệt nghiệp diệu kỳ mà Bổn Tôn dành cho, thông qua kênh vận chuyển vị Thầy, để tôi và các huynh đệ dù đang sống ở một thành phố đảo du lịch, có biên giới đường bộ với các nước đang trầm trọng dịch bệnh, thì vẫn được an toàn, khoẻ mạnh và thong dong vui sống.

Thầm cảm tạ ơn Thầy, ơn Bổn Tôn, tôi bỗng dưng chợt nghĩ đến những “huynh đệ cũ”, những người mà trước kia cũng đã từng rất nhiều lần có những bài viết, những chia sẻ, những cảm niệm chân thành xúc động về ơn phước gia hộ của Bổn Tôn qua kênh vận chuyển vị Thầy để họ có một cuộc sống tốt đẹp, hanh thông đến ngỡ ngàng. Nào là người được thành tựu ước mơ đi Nhật, trải nghiệm cảnh trời nơi hạ giới, lâng lâng tóc gió thôi bay, rạng rỡ đeo nhẫn đính ước với người trong mộng từ nơi xứ xa; nào là người nhờ ơn Thầy mà gương vỡ lại lành, gia đình hạnh phúc, con bớt tự kỷ (nhưng bây giờ chẳng hiểu ra sao), công việc thăng tiến ào ào mua nhà, mua xe; nào là người nhờ Thầy mà đứa con thoát cảnh quỷ nhập, cả nhà tam đại đồng đường đều được vị Thầy quy y Tam Bảo, … Ôi thôi nhiều, còn nhiều lắm những biệt nghiệp quá đỗi vi diệu mà họ đã từng tán thán, những con người ấy nào có xa lạ gì, trong họ có những người mà chính tôi từng hoan hỷ, ngưỡng mộ.
Thế mà, giờ đây, khi nghĩ về họ thì trong tôi lại thấy họ đã lạc mất đâu mất phần “người”, chỉ còn hiển hiện mồn một những phần “con” đang điên cuồng gào rú, những cái miệng rộng, mỏ nhọn đang phùng mang trợn má, vằn tia mắt đỏ của những con quỷ đội lốt người đang lồng lộn quẫy đạp trong hầm phân tâm thức, sân hận ngút ngàn không chừa một ác nghiệp nào!
Với những việc đã làm như thế, liệu họ giờ đang ra sao? Họ, những người “đã từng là huynh đệ” tự mình tách đoàn, lật lọng quay ngoắt trở thành “phía bên kia chiến tuyến”, quay lại công kích, xuyên tạc, vu vạ, báng bổ vị Thầy từng dạy mình thực hành chánh pháp, đi theo con đường chánh đạo mà chính mình đã từng thực lòng tán thán, ngợi ca, thì có lẽ giờ đây, những thứ mà họ “gặt” được ắt hẳn là một thái cực trái ngược với những gì mà tôi đang có. Từ suy nghĩ này, tôi không ngăn được mình tưởng tượng ra một cảnh tượng, chính xác là một thảm cảnh, mà trong đó, họ, bị cắt giảm, bị sa thải, mất việc, mất chỗ dựa, mất mối làm ăn, hết đường kiếm sống bởi chỗ dựa để “nịnh trên nạt dưới” đã hiểu họ bị lợi dụng như thế nào nên  dại gì mà “cưu mang” tiếp; gánh nặng cơm áo đè nặng oằn vai mỗi ngày, nào là tiền nhà, tiền điện, tiền nước, tiền chợ,… thi nhau xoay họ như chong chóng. Tiền không còn thì lấy đâu ra chi phí duy trì “nhan sắc” đã qua bao lần tu sửa, giờ chắc đang “xuống cấp” trầm trọng đến mức hết anh to con, anh zai to và đẹp nào thèm ngó tới nữa bởi “bướm kia đã tỏ lối về, bao nhiêu màng nhện ê chề bấy nhiêu”; lấy đâu ra thứ để “cung phụng” đứa con trai “có hiếu” để tránh khỏi những trận “đòn roi” khi nó không còn có thể “chà đồ nhôm” nữa; lấy đâu ra chất “bôi trơn” để những kẻ đồng minh họ phản, một Úc một Mỹ giúp đi bài đánh phá cho hả hê cơn uất hận, khi những lời thẽ thọt nay đã không đủ sức xoa dịu cơn đói, cái khó ngặt nghèo trong cảnh dịch dã nơi nơi lại còn bị thí chủ, bạn đọc đều tẩy chay, cạch mặt không thèm vào xem trang web, đừng mơ tới còn được cúng dường!
Dịch bệnh nghiêm trọng, ảnh hưởng nặng nề, đặc biệt những nơi “hội tụ tinh hoa” thì nay đang diễn biến phức tạp, buộc phải bó gối ngồi nhà, mỗi ngày tự mình đối diện với bao nhiêu mất mát, thất bại ê chề đang ngày ngày gặm nhấm, phá hủy tâm can, người thân bạn bè xa lánh, thậm chí là ghê tởm, kinh sợ, rồi bật máy mở mạng mò vào “thăm dò”, thì cứ đập vô mắt là bao nhiêu bài viết, hình ảnh về những câu chuyện hanh thông, thành công, thành tựu ngoạn mục của
Thầy trò, huynh đệ Mật gia Song Nguyễn; lần mò kéo từng bài viết, săm soi từng tấm hình, đọc từng cái comment, nhìn những gương mặt tươi cười rạng rỡ tràn đầy hạnh phúc, đang thong dong hân thưởng cuộc sống,  trong khi vẫn hừng hực khí thế đả tà xây chánh kia, rồi nhìn lại hoàn cảnh thảm thương, tấm thân bệ rạc, diện mạo tàn úa, phờ phạc đến ma chê quỷ hờn của mình, liệu rằng họ có đủ khả năng chống chọi? Liệu họ, những đối tượng ái kỷ, hoang tưởng tự cao, hoang tưởng bị hại nghiêm trọng này có thể “sống sót” qua những cơn trầm cảm uất ức đang nuốt chửng từng ngày kia không? Liệu trên con đường mà những người “cao cấp”, “thanh thoát” là họ đang “đi đúng hướng” này – trước khi đến “đích” là cánh cửa địa ngục hãi hùng đang rộng mở đón chờ, thì, họ sẽ có thể chịu đựng nổi những cảnh địa ngục trần gian hết sức thực tế sát sườn này hay không? Tôi cầu nguyện cho đau khổ của tất cả chúng sanh đều được lắng dịu!
Om Mani Padme Hum.
Cao Diệu Giác Đăng
—————————————————————————————–
 1. Mật Giác Phương says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc “Thư Kiên Giang: Nắng đẹp liên tưởng đến “người đẹp” thẩm mỹ viện bây giờ ra sao?” của huynh Cao Diệu Giác Đăng rồi ạ. Con hoan hỷ khi biết rằng trong mùa dịch này, gia đình huynh Giác Đăng vẫn mạnh khoẻ, có những phút giây yên bình tận hưởng cuộc sống, không bị cắt giảm nhân sự, lương và các chế độ phúc lợi vẫn được duy trì. Thật là ơn phước biết bao với biệt nghiệp này! Bên cạnh đó, bọn phản đồ không tránh khỏi cảnh “địa ngục trần gian” trong hiện tại bởi luật tắc nhân quả không sai chạy! Chúng quen dùng tiền để “bôi trơn”, dùng tiền mua chuộc, dùng tiền để đạt được mục đích nhưng chẳng thể mua chuộc nổi luật tắc nhân quả! Gieo nhân thì gặt quả, chẳng trách ai được nữa! Cầu nguyện khổ đau của họ được lắng dịu.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi giáo hoá chúng con!

  Con cầu nguyện Thầy luôn mạnh khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện dịch bệnh Covid trên toàn thế giới sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

 2. Mattinhphap says:

  Dạ.Con kính bạch Thầy.Con đã đọc bài:Bài thư kiên Giang.Nắng đẹp.Liên tưởng đến người đẹp thẩm Mỹ viện rồi ạ.
  Con cảm niệm chân thành nhờ sự ơn Phước của Bổn Tôn gia hộ thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy mà hôm nay học trò chúng con có một cuộc sống mọi việc hạnh thông thế sự,thành đạt xã hội.
  Và thực hành pháp Sùng kính đạo sư là nền tảng giác ngộ.Một vị Thầy chân chính bậc Tuệ Tri Thức
  Ngược lại có những học trò vì sự hơn thua,ganh tỵ,ngã mạn,kiêu ngạo quay lại công kích xuyên tạc
  vu vạ,báng bổ,dựng chuyện nói xấu vị Thầy của mình đã từng dạy cho mình thực hành Chánh pháp
  đi theo con đường Chánh đạo mà mình đã từng tán thán,từng thọ giới Bồ tát,từng nhận Thầy mình là Đạo Sư.Mật Tịnh Pháp cầu mong cho tất cả học trò và chúng sanh tôn kính Phật.Phật và Thầy chẳng khác nhau.Cầu mong cho tất cả chúng sanh thương yêu mọi người .Cầu mong cho tất cả chúng sanh đều biết lỗi của mình mà tịnh hoá.
  Con cầu mong Thầy Cô sức khỏe trụ thế lâu dài lợi lạc chúng sanh
  Con cầu mong cho tất cả những nỗi đau khổ của chúng sanh được lắng dịu
  Con cầu mong đại dịch sớm được qua mau
  Om Ma Ni Pê Mê Hum

 3. Mật Hạnh
  Mật Hạnh says:

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc xong bài: Thư Kiên Giang: NẮNG ĐẸP LIÊN TƯỞNG ĐẾN ” NGƯỜI ĐẸP ” THẨM MỸ VIỆN BÂY GIỜ RA SAO? .
  Con hoan hỷ với bài chia sẻ những cảm niệm ơn phước phước từ Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển từ vị Thầy tuệ trí thức , mà hôm nay đây , gia đình của đạo hữu Cao Diệu Giác Đăng thật sự hưởng trọn một niềm vui an lành và nhiều ơn phước mà không ai có thể ngờ tới điều vi diệu của giáo pháp Phật đà .
  Đúng vậy , chỉ mới hơn một năm thôi mà mọi việc đều thay đổi , điều đó chứng tỏ rằng những kẻ tu hành chỉ để hộ thân , lánh nạn , những kẻ phản Thầy lừa bạn , những kẻ gian manh xảo trá , lật lọng như lật bàn tay thì trước sau gì cũng phải gánh lấy hậu quả khó lường khi ngang qua tà kiến . Thật đáng tiếc cho những vô tri , vô trí đó , giờ đây xung quanh mình là một màu đen xám nghịt , nhiều nỗi đau chồng chất , sau một thời tung mưa , quậy gió , kết cuộc cũng chỉ là con số không tròn trĩnh và mang tiếng thị phi nhiều gấp bội lần mà bọn chúng đã liên tiếp quấy nhiễu vị Thầy .
  Nhân quả không sai chạy , tự mình gieo thì tự mình gặt , bọn chúng không còn là con người nữa , tâm quỷ đã hiển hiện rõ như ban ngày , đã vậy rồi , lại nhằm đúng mùa dịch bệnh , muôn vàn khó khăn tất nhiên bọn chúng chỉ ngồi bó gối trong nhà mà than thở vì hóa chất sử dụng để cà mặt , niềng răng , kẻ thì đau đớn bị con trai đánh đập , lại thêm phiền não về kinh tế thu nhập kém cỏi . Kẻ thì bị chồng chê , chồng bỏ , kẻ thì gian díu ngoài luồng , còn gì nữa đâu mà tự cho mình là thanh thoát , là cao quý , là đạo huynh , tất cả chỉ là ảo vọng , là hoang tưởng lại thời kỳ trước đây mà thôi .
  Con thành tâm cầu nguyện cho Thầy luôn trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh .
  Con hoan hỷ đồng cảm với niềm vui ơn phước vô bờ bến của gia đình đạo hữu từ Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy .
  Con cầu cho tất cả chúng sanh và các huynh đệ Mật gia đều được thành tựu hạnh phúc của Phật tánh .
  Con cầu cho đại dịch COVID 19 sớm được tiêu trừ .
  OM MANI PADME HUM .

 4. Mật Như Pháp says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết của huynh Cao Diệu Giác Đăng rồi ạ. Các huynh đệ Mật gia đang cùng nhau hoan hỷ về những hanh thông thế sự của các đạo huynh, đạo hữu nhờ sự gia hộ của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy nhưng cũng không vì thế mà lơ là trước những thế lực tà linh luôn núp dưới gầm giường mà rình rập. Chúng ta cũng nên cảm ơn trước những thủ đoạn dơ bẩn của họ, bởi nhờ vậy mà chúng ta được vị Thầy giao cho việc lành, chắp bút đả tà xây chánh, qua đó tích tập được nguồn công đức ơn phước rồi có được những hanh thông bất ngờ. Nhìn lại bọn họ thì chẳng có gì ngoài vết nhơ trên cả đời và đạo, người thì chồng bỏ, kẻ thì con cái hư hỏng, hay bị đuổi việc tại công ty Nhật rồi đứt gánh với người trong mộng, giờ đây lại còn mang danh phản đồ, liên tục được nhắc tên trong hàng loạt những bài tác pháp chiếu quang trên chanhtuduy.com do vị Thầy và các huynh đệ Mật gia viết với luận chứng luận cứ rõ ràng, minh bạch. Thầy và trò Mật gia luôn trong tư thế sẵn sàng ” chiến đấu” trước sự bỉ ổi của thế lực tà linh.
  Con cầu nguyện cho vị Thầy sức khoẻ trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Nhờ họ bêu xấu mà Mật gia rạng ngời. Nhờ ta tác pháp họ bị rối bời. Chúng ta có lời, bên kia lỗ nặng. Nhưng họ gắng lấy lổ làm lãi, tuyệt kỹ vô đối!

 5. Mật Mai
  Mật Mai says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi thưa Thầy.
  Con hoan hỷ khi đọc ” Thư Kiên Giang: Nắng Đẹp Liên Tưởng Đến Người Đẹp Thẫm Mỹ Viện Bây Giờ Ra Sao :” của huynh Cao Diệu Giác Đăng,
  Con hoan hỷ với bài chia sẽ những cảm niệm ơn phước và sự gia hộ của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy mà gia đình của Cao Diệu Giác Đăng hưởng trọn niềm vui ơn phước an lành, và còn nhiều hanh thông và niềm vui ơn phước của huynh đệ kim cang, bên cạnh đó có những kẻ cho là ra đi ” thanh thoát “thì ngày đêm luôn đi rình rập, tru treo vu khống Thầy và Mật Gia. Dạ thưa Thầy ! bản thân con nghĩ nên cắm ơn những kẻ ra đi ” thanh thoát ” nhờ bọn chúng với những mưu hèn kế bẩn vu khống Thầy và Mật Gia, nhưng nhờ đó mà Thầy có sức khỏe sung mãn v.v còn Mật Gia thì sáng ngời và hùng vĩ.
  Con cầu nguyện nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh
  Cầu Cầu nguyện cho đại dịch Covid19 sớm được tiêu trừ
  Cầu Cầu nguyện cho đất nước Việt Nam vượt qua thiên và dịch họa. Om Mani Padme Hum!

 6. Cao Diệu Mật Ba says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này.
  Con hoan hỷ với bài chia sẻ của đạo hữu Cao Diệu Giác Đăng.
  Con thiết nghĩ những “hành giả cao cấp” chắc cũng đang “giật mình rồi lại thương mình xót xa”. Bởi vì họ cũng đã từng được hạnh phúc tại tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội rạng ngời nhờ vào ơn Thầy chỉ dạy thực hành Tâm pháp Thanh trí. Có người nào là gương vỡ lại lành, thăng quan tiến chức mua nhà mua dù “năm tuổi”, con hết bệnh tự kỷ. Có người đứa con trai nuôi (không phải con ruột) đã hết bị quỷ nhập. Có người mua được xe hơi tóc gió thôi bay, được đi Nhật tận hưởng cảnh trời nơi hạ giới, vượt qua khó khăn khi bị sếp ép phải thôi việc, sắp lấy được chồng Tây. Có người thì đứa con gái nhỏ vượt qua hiểm cảnh bệnh tật nguy hiểm, Phật hóa gia đình v.v.. Thế nhưng họ đã ngủ quên trên chiến thắng vì tham vọng không dừng được đằng chân lân đằng đầu cuối cùng bị mất trắng như mụ vợ trong câu chuyện “Ông lão đánh cá và con cá vàng”. Hậu quả rành rành không biết sai sửa sai lại lao đầu vào sự điên tiếc sân hận, ngày đêm tru tréo nói xấu, xuyên tạc, mỉa mai. Nhưng luật nhân quả sẽ không sai chạy, gieo nhân nào gặt quả đó, dù họ có vùng vẫy thì cũng chỉ làm bẩn mặt mình thôi. Minh chứng là vị Thầy vẫn khỏe mạnh, Tâm pháp Thanh trí được thế giới vinh danh. Huynh đệ Mật Gia hanh thông thuận lợi dù trong hoàn cảnh khó khăn toàn cầu.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om ah hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Hay

   • Cao Diệu Mật Ba says:

    Kính bạch Thầy!
    Con cảm tạ Thầy từ bi sách tấn con ạ.
    Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.
    Om ah hum.

 7. Cao Diệu Tuyết Hoa
  Cao Diệu Tuyết Hoa says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài này.
  Con hoan hỷ với bài chia sẽ cảm niệm ơn phước Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy mà gia đình huynh Cao Diệu Giác Đăng hay các huynh đệ Phú Quốc chúng con đều đang tận hưởng cuộc sống an vui, vẫn duy trì công việc dù trong ngành dịch vụ và sát sườn là biên giới với các nước đang bị ảnh hưởng dịch trầm trọng.
  Như lời Đức Liên Hoa Sanh huấn thị “Ta chưa từng thấy ai tu tập nghiêm túc mà bị đói khổ”, đối chiếu với cuộc sống của những người từng là “huynh đệ cũ”, họ cũng đã có những hanh thông không thể nghĩ mà chính bản thân họ đã từng cảm niệm về giây phút đó với vị Thầy nếu so với những ngày đầu đến học đạo chỉ là kẻ tha phương cầu thực, người tả tơi với con sóng bát phong hay nỗi sợ hãi khi con bị quỷ nhập. Nhưng giờ đây, khi rời xa từ trường thanh tịnh, rời xa vị Thầy, không còn “tu tập nghiêm túc” thì họ đã rơi vào cảnh bị “cắt giảm, sa thải, mất việc, mất chổ dựa, , mất mối làm ăn, hết đường kiếm sống”, họ không khác gì gương Thach sùng phải quay lại với chiếc “mẻ kho cá vô minh”, chắc lưỡi tiếc rẻ những ngày xưa còn điều kiện và hờn oán cho thảm cảnh của bản thân, nhưng lại không nhìn nhận sự vận hành của luật tắc nhân quả cũng bởi do họ gieo nhân mà nay giặt quả. Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được lắng dịu.
  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe, thân tâm thanh tịnh, trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.
  Con cám ơn huynh Cao Diệu Giác Đăng đã viết bài. Cầu nguyện huynh Cao Diệu Giác Đăng thế sự hanh thông, ước nguyện chân chánh sớm viên thành.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid 19 sớm tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 8. Cao Diệu Mật Thủy says:

  Mô Phật!
  Cao Diệu Mật Thủy hoan hỷ với những cảm niệm và chia sẻ của đạo hữu Cao Diệu Giác Đăng. Thật hoan hỷ với cuộc sống thong dong thảnh thơi đầy ơn phước trong căn nhà mới xinh nơi đảo ngọc Phú Quốc của gia đình Giác Đăng. Ngẫm lại giữa cơn bão đầy bất ổn, biến động hiện nay ngoài kia khi tình hình dịch bệnh, việc làm, thu nhập, thậm chí mạng sống cũng quá sức bấp bênh… thì huynh đệ minh thật ơn phước khi có nơi trú ẩn an toàn nơi Thầy, Phật, pháp, tăng, chẳng những vậy còn có nhiều hanh thông đầy “biệt nghiệp”. Còn những kẻ phản đồ nơi trú ẩn chẳng còn, liền bị sóng gió giông bão của cuộc đời vùi dập đến tả tơi. Ấy vậy mà chúng chẳng biết, chẳng chịu tin, bưng mắt bịt tai với nhân quả đang hiển bày với chúng mà tiếp tục lao vào trận cuồng phong mong gỡ gạt lại phần nào “danh dự” đã mất bằng cách báng bổ Đạo sư, Thánh chúng, mà Đức Quán Thế Âm bồ tát đã thốt lên với lòng thương xót:
  “Này các con!
  Phủ nhận luật nhân quả, từ bỏ Giáo pháp, làm hư hỏng giới luật tâm linh của các con là trận sương giá dữ dội giết chết đức hạnh.
  Sự gây hấn, sân hận, thù địch, và ganh tỵ
  Là trận mưa đá hung bạo làm hưu thối quả của đức hạnh”
  “Báng bổ hay bêu xấu các Đạo sư và Bồ Tát bởi sự kiêu căng, tự phụ và ngạo mạn quá thái,
  Là một cơn hạn hán dữ dội làm hư hỏng những đức hạnh tích tập của các con
  Hậu quả không tránh khỏi là khổ đau mãi dai dẳng bên các con ngày càng nhiều”.
  Thật đáng thương cho những kẻ điên như thế. Mật Thủy cầu nguyện cho khổ đau của chúng sanh được lắng dịu.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của chúng con và chúng sanh!
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ!
  Om mani padme hum!

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Ồ không! Không phải họ điên mà là những kẻ quỷ quyệt bởi mang nặng tính quỷ: chuộng bề ngoài để lòi bên trong bẩn thĩu; lăng loàn trắc nết xem chuyện gạ tình, ngoại tình dù đã có vợ chồng là bình thường; láo khoét bịa đặt như loài quỷ là bản chất cố hữu; mặt xấu mà mong có hình đẹp trong gương! Do vậy, khi viết bài hoặc commment không dám lấy tên thật, núp lén trong hầm phân tâm thức mà nhầy nhụa hành vi xảo trá! Sợ thiên hạ nhìn ra bản chất tính quỷ ấy, chúng vu oan, vu cáo, ngậm máu phun người khác để đở ô nhục!

   • Cao Diệu Mật Thủy
    Cao Diệu Mật Thủy says:

    Kính bạch Thầy! Con cảm tạ Thầy đã dạy giúp chúng con hiểu rõ hơn về bản chất quỷ quyệt đê tiện của bọn chúng. Càng ngậm máu phun người để đỡ ô nhục nào ngờ chúng càng nhục nhã hơn khi càng lúc bộ mặt quỷ càng bị phơi bày dù cố núp lùm núp bụi tô trét, tân trang bằng “cà”, “niềng”, “sửa” bao nhiêu đi nữa, bởi “tung bụi ngược chiều gió, phun nước bọt lên trời”, nhân quả không hề sai chạy.

 9. Mật Huệ Bích (9 tuổi) says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc hết bài này rồi ạ,

  Con cảm ơn Thầy ạ,

  Con cảm ơn huynh Cao Diệu Mật Giác Đăng đã viết bài này ạ,

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh,

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ,

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh,

  Om Mani Padme Hum.

 10. Mật Tú Viên
  Mật Tú Viên says:

  Mô Phật!
  Đệ hoan hỷ đọc bài của huynh Cao Diệu Giác Đăng.
  Đọc những dòng miêu tả mượt mà và sống động về nắng vàng trời xanh của huynh Giác Đăng mà đệ có thể mường tượng cảnh sắc nơi đảo ngọc Phú Quốc đẹp đến nhường nào. Đệ hoan hỷ với ơn phước huynh có được hiện tại không chỉ an cư ở một nơi tiềm năng về phát triển kinh tế, khí hậu lại ôn hòa, quang cảnh tươi đẹp, mà công việc và chế độ phúc lợi vẫn được bảo đảm dù dịch bệnh vẫn đang hoành hành. Đó thật sự là “biệt nghiệp” quý giá khi huynh đệ Mật gia được ở trong trường lực gia hộ của Thầy, Phật, Pháp, Tăng.
  Ngược lại với hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội của huynh đệ Mật gia, những kẻ ở bên kia chiến tuyến tụ hội thành nhóm phản đồ, nhiều người trong họ cũng đã từng lâng lâng trong ơn phước vô bờ từ Bổn Tôn qua kênh vận chuyển vị Thầy, mà nếu bản thân họ tự cố gắng thôi thì còn lâu mới đạt được. Người thì được đi Nhật, có nhà, có xe; kẻ thì cả nhà tam đại đồng đường được Quy y; kẻ thì nhờ Thầy mà đứa con trai mở lòng hơn với cha mẹ và đỗ đại học; kẻ thì thăng quan tiến chức…Trong số những kẻ phản đồ, không ai là không nhận được ơn phước từ vị Thầy. Vậy nhưng khi rời khỏi trường lực chánh kiến, họ trở nên tầm thường trong mọi hành vi thân, ngữ, tâm đến đáng thương hại. Vị Thầy cùng các huynh đệ Mật gia vừa thong dong sống và làm việc hân thưởng cuộc sống, vừa tác pháp chiếu quang; còn những kẻ phản đồ ngày đêm thóa mạ, phỉ báng cũng không được gì mà việc đời còn lụn bại thảm hại. Quả thực là việc đời không thành mà việc đạo cũng dở dang.
  Đệ hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh Cao Diệu Giác Đăng đã viết bài chia sẻ.
  Con cầu nguyện vị Thầy sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc cho chúng sanh.
  Cầu nguyện khổ đau của chúng sanh được lắng dịu.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 mau chóng bị tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 11. Mật Thái Xuyên
  Mật Thái Xuyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này ạ.
  Con hoan hỷ tán thán những cảm niệm ơn phước của huynh Cao Diệu Giác Đăng, hoan hỷ khi trong thời buổi khó khăn hiện nay mà huynh Giác Đăng không bị cắt giảm nhân sự, các chế độ phúc lợi, bảo hiểm vẫn giữ nguyện và được an toàn thong dong hân thưởng cuộc sống. Con hiểu rằng khi chúng con còn được nương tựa vị Thầy, Tam Bảo và tinh tấn thực hành pháp thì chúng con luôn được gia hộ để có những biệt nghiệp. Như bản thân con cũng có biệt nghiệp vì con đang sống và làm việc tại Bắc Giang, xã con đang sống thuộc vào khu tâm dịch nhưng làng con ở không có ca dương tính nào với covid-19 dù cho các làng bên cạnh mỗi ngày đều thêm ca dương tính, con cảm niệm ơn phước của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy khi con vẫn được an toàn không phải sống trong lo sợ. Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con giáo pháp vi diệu để thực hành/ diễn tập hằng ngày.
  Con cầu nguyện Thầy trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cảm ơn huynh Cao Diệu Giác Đăng về bài viết, cầu nguyện gia đình huynh mạnh khoẻ và viên thành mọi ước nguyện chánh đáng.
  Cầu nguyện nạn dịch covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 12. Mật Bích Thủy
  Mật Bích Thủy says:

  Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ .
  Con hoan hỷ tán thán bài chia sẻ và cảm niệm chân thành sâu sắc thẫm đẫm lòng sùng kính vị Thầy của huynh Cao Diệu Giác Đăng .
  Con hoan hỷ với niềm vui tràn đầy ơn phước gia hộ của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy mà gia đình huynh Cao Diệu Giác Đăng cũng như nhiều gia đình khác của các huynh đệ kim cang Mật Gia Song Nguyễn đều được tận hưởng cuộc sống an vui .Mặc dầu trong thời điểm khó khăn do ảnh hưởng của dịch covit 19 ,tình hình kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề ,ai nấy đều hằn lên một nỗi lo âu vì dịch bệnh ,kinh tế khó khăn ,việc làm đã ít nay càng khan hiếm ,trong khi số người mất việc ,không có việc làm lại ra tăng rất nhiều .Vì thế mà khiến cho tinh thần mọi người đều bất an ,thậm trí là suy sụp .Nhưng ngược lại đối với chúng con ,những hành giả yoga thanh trí thật may mắn và ơn phước là được nương tựa nơi vị Thầy ,được thực hành tâm pháp thanh trí dưới sự từ bi chỉ dạy của vị Thầy nên chúng con vẫn có được những biệt nghiệp đầy ưu ái vì vẫn có việc làm ,thậm chí là hanh thông ,thành công ,thành tựu ở khắp các lĩnh vực ,ở khắp nơi ,ngay trong thời điểm dịch bệnh hoành hành ,khó khăn trùng trùng ,gạo châu ,củi quế mà nhiều các huynh đệ vẫn cứ ” Được mùa ” mua được nhà ,và tậu xe ô tô .Nhưng có một điều quan trọng nhất đó là cho dù chúng con có được” thuận duyên ” hay phải đương đầu với ” nghịch cảnh ” thì chúng con vẫn điều phục được tâm mình theo đúng quỹ đạo chánh pháp ( Luôn giữ được tâm quân bình )thái độ hân hưởng ,thong dong trên đạo trình giải thoát .
  Bài chia sẻ của huynh Cao Diệu Giác Đăng thêm một lần nữa đã khẳng định cho sự vi diệu của giáo pháp yoga thanh trí ,tâm pháp thanh trí mà vị Thầy đã từ bi chỉ dạy cho chúng con thật hữu ích , mà còn là những gáo nước lạnh dội vào những luận điệu xuyên tạc ,vu khống của những kẻ phản đồ cùng đồng bọn .
  Con xin cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con giáo pháp đúng ,phương pháp đúng nên không chỉ giúp cho chúng con có được những thuận duyên dù ở trong nghịch cảnh mà còn giúp chúng con có được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự ,thành đạt xã Hội và an lạc đời này, cực lạc đời sau .
  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cảm ơn huynh Cao Diệu Giác Đăng đã viết bài chia sẻ .
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu. hạnh phúc của Phật Tánh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covit 19 sớm được tiêu trừ .
  Om Mani Padme Hum !

 13. Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con hoan hỉ với chia sẻ của huynh Cao Diệu Giác Đăng khi có những liên tưởng thú vị từ nắng đẹp đến ” người đẹp thẩm mĩ” . Trong khi Mật Gia ai cũng đang tràn ngập ơn phước, tràn đầy năng lượng , nhiệt huyết, kiên cường, khi tâm thức hưng thịnh, thong dong, vui tu nhìn đâu cũng thấy pháp khiến cuộc sống từ đời đến đạo được trải đầy hoa thơm trái ngọt thì ở đâu đó trong căn nhà cấp bốn, bên căn nhà trọ lụp xụp, …. lại có những ” hành giả cao cấp” đầy ” thanh thoát” nhìn đâu cũng là lửa đỏ đang sôi sục ý chí quyết tâm trả thù, hừng hực sân hận vì bị mắc tâm bệnh tự kỉ, ái kỉ khiến cho thân xác bệ rạc, hom hem, nhan sắc xuống cấp khi tâm trí rối bời với những cảm xúc vui buồn, thù hận lẫn lộn vì vừa phải vật lộn với cơm áo gạo tiền vừa phải nghĩ cách để kiềm chế cơn tức giận cùng nỗi nhục nhã xấu xa của mình. Những kẻ rời Mật Gia vì không cam chịu sự khác biệt quá lớn khi được trong chánh pháp và bị loại khỏi quỹ đạo chánh pháp nên giận quá mất khôn mới làm ra được những chuyện ngớ ngẩn mất mặt đến mất não như vậy. Con cảm tạ vị Thầy đã giúp chúng con xoá đi bóng đêm để có thể thấy được ánh sáng chánh pháp nơi cuối đường hầm đó chính là tia hi vọng cứu vớt thân căn huệ mạng chúng con nhưng cũng sẽ khiến cho những con quỷ sợ hãi khi bị hiện nguyên hình xấu xí đáng sợ .
  Cầu nguyện vị Thầy sức khoẻ và trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Corona nhanh chóng được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Mất não vì mất người tình trăm năm là chàng Ấn ngụ tại Úc nhưng húc mạnh nên Huyền Trang bay màu!

 14. Mật Tấn Sơn
  Mật Tấn Sơn says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đọc bài này rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn chúng con.
  Con cầu mong sức khoẻ của Thầy vì lợi lạc chúng sinh.
  Con cầu mong tất cả chúng tính tĩnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Con cầu mong đại dịch covid 19 sớm bị tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 15. Mật Hoàng Trúc says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ với bài chia sẻ những cảm niệm ơn phước của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy mà gia đình huynh Cao Diệu Giác Đăng đang tận hưởng trọn niềm vui an lành.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật Tánh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 16. Mật Diễm says:

  Kính Bạch Thầy .
  Con hoan hỷ với những hanh thông của đạo hữu Cao Diệu có được nhờ ơn phước Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sáng lập ra bộ yoga Thanh Trí cùng nhiều phương tiện thiện sảo giúp cho chúng con dễ dàng ứng dụng pháp vào cuộc sống tích lũy vông đức và trí tuệ nhờ đó mà thông dong trên bước đường đạo lẫn đường đời dù thời buổi khó khăn do( ảnh hưởng từ dịch bệnh). Bên cạnh đó con nhận thấy rằng những người đã ra đi ” thanh thoát ” rời khỏi từ trường thanh tịnh của Đức Phật thông qua kênh vận chuyển vị Thầy, liền lộ rõ nguyên hình phần “con”  lấn ác phần người vì sự vị kỷ, gato ” ăn không được đạp đổ ” bán mình cho quỷ dữ, lồng lộn trong hầm phân tâm thức khi cấu kết với những thành phần phản động, tà kiến bịa đặt, vu khống vị Thầy ( người mà trước đây họ đã từng tán thán công hạnh lên tận mây xanh) ” cho thỏa mối câm hờn trong củi sắt ” thế nhưng luật tắt nhân quả không hề sai chạy, những hành trạng mà bọn họ đã làm chỉ càng thêm chứng tỏ công hạnh của vị Thầy ,hanh thông của Mật Gia ngày càng rực rỡ, còn bọn họ thì tự chuốc lấy những thất bại thảm hại bởi gieo nhân nào thì gặt quả nấy mà Bồ tát Tịch Thiên đã khẳng định :”Bao lâu khởi niệm ác với bậc Đạo sư, bấy lâu đọa địa ngục”.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh  tĩnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho bệnh dịch corona sớm được tiêu trừ .
  OM AH HUM.

 17. Mật Hồng Thức
  Mật Hồng Thức says:

  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ đọc bài chia sẻ của huynh Cao Diệu Giác Đăng với tinh thần khoan khoái, lạc quan, hân thưởng những tia nắng và bầu trời đảo ngọc đẹp đến nao lòng sau những ngày mưa liên tục, cùng những cảm niệm đầy ơn phước của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy, nhờ vậy mà huynh đệ chúng con có được biệt nghiệp, sống ở thành phố biển đảo xinh đẹp, tuy rằng mùa Covid khó khăn nhưng vẫn có công việc ổn định, có được những ngày nghỉ cũng là ơn phước của Bổn tôn giúp chúng con có được sức khỏe tinh thần, nạp thêm năng lượng, hân thưởng vẽ đẹp của đảo ngọc, đọc bài comment tích tập công đức, qua đây con nhớ đến lời dạy của đại sĩ Liên Hoa Sanh ” đừng xem mọi sự như là khuyết điểm “. Con cảm tạ ơn Thầy đã phát kiến ra bộ môn Yoga Thanh Trí giúp chúng con có hướng đi đúng và tiến nhanh trên hành trình về thành phố Giải thoát, chúng con có được sự lạc quan, suy nghĩ tích cực, tằng trưởng chánh kiến, trưởng duõng lòng sùng kính Đạo Sư theo đúng quỹ đạo chánh pháp, có được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự là bước đệm cho hành trình dài phía trước. Ngẫm lại càng thấy tiếc cho các huynh đệ củ một thời vẽ vang, hanh thông vang dội, khiến cho nhiều huynh đệ ngưỡng mộ, với nhiều bài chia sẻ cảm niệm ơn phước của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy, những gương mặt rạng rỡ, sáng chói, tiếng cười trong veo, giòn tan đầy lạc quan và chánh kiến ngút ngàn. Bởi vì tâm ma, tính quỉ của mình đã làm đức kết nối, xa hẳn từ trường thanh tịnh và sự để tâm của vị Thầy, họ mất hết chánh kiến, cuồng ngôn loạn trí, mất phương hướng, lộn đầu, lộn đuôi, kết giao những trang mạng xú uế, tạo thêm ác nghiệp, gieo nhân thì gặt quả, nét mặt rạng rỡ, nụ cười khoan khoái nay con đâu, nên giờ ngồi bó gối, gặm nhấm nổi niềm thất bát, chồng bỏ, con cái trộm cắp, nhan sắc tàn phai dù đã cố tân trang. Luật nhân quả không hề sai chạy, mong rằng họ dừng gây thêm ác nghiệp để đọa vào cỏi thấp.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 18. Mật Diệu Linh
  Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi đọc những dòng chia sẻ cảm niệm ơn phước thấm đẫm tấm lòng sùng kính Đạo sư của huynh Cao Diệu Giác Đăng.
  Con hoan với biệt nghiệp của gia đình huynh và các huynh đệ kim cang Mật Gia Song Nguyễn dù dịch bệnh hoành hành nhưng đệ tử Mật Gia không một ai bị mắc bệnh,vẫn khỏe mạnh an toàn và ổn định cuộc sống dù có suy giảm chút xíu nhưng với người tu Phật biết đủ là giàu,quan trọng là tâm thái luôn thong dong hỷ lạc thích nghi được trong mọi hoàn cảnh và thấy mình không khổ, sự an toàn và cuộc sống bình an huynh đệ chúng con đang có được không bỗng nhiên “ở trên trời rơi xuống” mà là do chúng con may mắn ơn phước khi được nương tựa nơi từ quang tuệ quang thanh tịnh gia hộ từ chư Phật thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy nhờ ơn Thầy chỉ dạy giúp chúng con có sự chuyển hóa tâm kỳ diệu, và ban pháp lành cho chúng con diễn tập,thực hành nhờ đó tích tập công đức bằng tự lực hành pháp, tha lực hộ trì,kích hoạt bằng năng lượng sùng kính Đạo sư trân quý giáo pháp Thầy ban mới được như thế. Để tiếp tục sự an toàn này chúng con không được ngủ quên trên chiến thắng mà cần tinh tấn mỗi ngày,chánh niệm, tỉnh thức, chú tâm trong trục quỹ đạo chánh pháp Thầy, Phật, Pháp, Tăng để tiếp tục nhận được năng lượng thanh tịnh bảo vệ chúng con trong cơn bão luân hồi.
  Con cũng hiểu những biến động trung gây ảnh hưởng xã hội hiện nay,đối với hành giả Thanh Trí thì chúng con thấy bình thường bởi chúng con đã có nơi nương tựa chân thật vào chánh pháp vào vị Thầy, có sự chuyển hóa tâm theo quỹ đạo chánh pháp nên chúng con không thấy khổ dù thời buổi gạo châu củi quế.

  Còn những kẻ nhận mình “đại đệ tử,thượng căn,ra đi trong thanh thoát” do có chấp,do cái tôi,nên mọi thứ không thỏa mãn tâm quỷ của họ, thì đều biến thành nỗi đau,thành địa ngục trần gian,họ thấy khổ gấp trăm gấp nghàn lần, bởi tính ganh tị,đố kỵ, vì tham vọng không bao giờ biết đủ đã dằn vặt khiến thân tâm họ vùng vẫy gào thét trong hầm phân tâm thức,ngang ngạnh không biết nhìn lại bản thân đã gieo nhân gì mà chịu quả khổ vậy?lại đi đổ lỗi rồi tan kế trả thù người khác bởi chính nỗi đau mình tự tạo ra, do sân hận quá mức nên bệnh thần kinh càng nặng,bởi không chịu nổi người khác hơn mình,đặc biệt là các đối tượng mà họ muốn dùng mọi cách sát phạt kể cả đánh đổi tất cả cho thỏa cơn điên tiết của kẻ không còn gì để mất.
  Nhưng càng cố bao nhiêu để tỏ ra ta hơn người, thì lại chính là sự đi dật lùi bấy nhiêu của kẻ quỷ kế đa đoan,lưu manh hạ tiện,ngậm máu phun người,hậu quả cho kẻ vô ơn là phản ánh chân thực cán cân nhân quả.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi ban pháp lành quý báu giúp chúng con được bình an thong dong, an lạc đời này,cực lạc đời sau.
  Đệ cảm ơn huynh Cao Diệu Giác Đăng về bài chia sẻ ý nghĩa.
  Con cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe trường thọ trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid 19 sớm bị tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Hay

   • Mật Diệu Linh
    Mật Diệu Linh says:

    Kính bạch Thầy!
    Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi để tâm sách tấn con ạ.
    Con cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe trường thọ thân tâm an tịnh.
    Om Mani Padme Hum.

 19. Nguyễn Huỳnh Ngọc Ngân says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài viết của Đạo Huynh Mật Giác Đăng rồi ạ.
  Com cầu nguyện cho sức khoe rvaf sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid sớm đc tiêu trừ.
  Om ah hum

 20. Mật Chân Tính (14 tuổi) says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status