Jun 15, 2021

Posted by in Lá thư người tâm đạo | 60 Comments

Thư Kiên Giang: THOÁT KHỎI VỎ ỐC TỰ TI

Cô gửi các em kết quả điểm thi hai môn Nghiệp Vụ Chế Biến Món Ăn và Quản Trị Tài Chính Doanh Nghiệp – Cơ Sở Vật Chất Kỹ Thuật Khách Sạn. Thế là xong kỳ thi này, các em còn học hai môn nữa sẽ ôn thi tốt nghiệp. Dự định tháng 10, tháng 11 các em sẽ hoàn thành chương trình Cao Đẳng Quản Trị Khách Sạn. Chúc mừng các em sắp đến điểm đích, hãy cố lên nhé!”.

Bảng kết quả thi môn Nghiệp Vụ Chế Biến Món Ăn của Cao Diệu Mật Ba ( Ngô Thị Huyền Anh) là 9.5 điểm

Kết quả thi môn Quản Trị Tài Chính Doanh Nghiệp – Cơ Sở Vật Chất Kỹ Thuật Khách Sạn của Cao Diệu Mật Ba – Ngô Thị Huyền Anh là 9.0 điểm

Bảng tổng kết học kỳ  II năm 2019 – 2020 của Cao Diệu Mật Ba ( Ngô Thị Huyền Anh) xếp loại giỏi  TBC : 8.7 điểm

Khi đọc những dòng tin nhắn cô giáo gửi cho lớp, tôi thoáng giật mình. Ôi, vậy là mình cũng sắp hoàn thành chương trình học, tôi đã thấy được băng rôn, cờ treo ở đích đến chỉ còn 4,5 tháng nữa thôi là tôi sẽ chạm được.  Tôi có cảm giác thật hoan hỷ và tràn ngập năng lượng cho ngày làm việc mới.

Nếu nói rằng, chương trình tôi đang học hiện tại so với lớp trẻ, các em nhỏ gia đình có điều kiện kinh tế tốt thì việc học này không gì quá ghê gớm. Nhưng bản thân tôi thì khác, tôi dường như đã hoàn thành một kỳ tích cho sự chiến thắng bản thân. Ở độ tuổi 40 tôi cắp sách đến trường học chung với các em 19, 20 tuổi. Chưa kể, tôi phải chật vật với thời gian vừa đi làm vừa đi học. Nhưng kết quả học tập của tôi trong hai năm qua vẫn đạt kết quả tốt, thuộc top 5 trong lớp, không thua kém các em nhỏ ở tuổi gọi là đầy nhiệt huyết năng động.

Cao Diệu Mật Ba ở độ tuổi 40 học cùng bạn học ở độ tuổi  19, 20 nhưng không hề có khoảng cách

Vừa đi học vừa đi làm

Quay về quá khứ cách đây mười năm, lúc đó tôi còn làm ở công ty Chế biến Thủy sản. Với độ tuổi chỉ mới 30 tuổi nhưng mang một tâm hồn, thái độ của người 60 tuổi là “chuẩn bị về hưu”. Lúc đó, tôi nghĩ mình đã già, sống và làm việc ngày nào hay ngày đó vì cũng sắp về hưu. Nếu không bị phiền não vây quanh thì tôi luôn rụt rè với cuộc sống. Tôi như con ốc mượn hồn, với sức khỏe yếu kém, tinh thần kiệt quệ lại mang trên lưng cái vỏ ốc nặng nề, trôi lênh đênh trên biển cả theo từng nhịp sóng xô đẩy. Niệm tưởng, suy nghĩ sẽ đi học để hoàn thiện bản thân đối với tôi hoàn toàn xa xỉ. Bao nhiêu rào cản trước mắt, nào là tiền nong, thời gian, tuổi tác, có học cũng không có kết quả bởi vì đầu óc cũng không còn đủ sức vật lộn với con chữ v.v.. Thế là tôi buông xuôi cuộc đời mình một cách vô định.

Tôi như con ốc mượn hồn, với sức khỏe yếu kém, tinh thần kiệt quệ lại mang trên lưng cái vỏ ốc nặng nề,

Từ khi tôi có duyên lành hạnh ngộ vị Thầy, được vị Thầy để tâm dạy bảo và học Tâm pháp Thanh trí. Tôi như một cây chết khô đã được hồi sinh. Bao nhiêu niệm tưởng tiêu cực đã dần tan biến và thay vào những niệm tưởng tích cực. Tôi đã nhìn sự vật hiện tượng bằng lăng kính khác: “đừng xem mọi việc là khuyết điểm”. Nhờ vào sự truyền cảm hứng của vị Thầy qua những “câu thần chú” Thầy thường ban cho đệ tử chúng tôi là “không sao đâu con”, “cây nghiêng về hướng Đông khi đốn ngã sẽ ngã về hướng Đông”. Ngoài sự hướng dẫn, chỉ dạy qua lời giáo huấn, qua các giai thoại của các bậc Thánh Tăng. Vị Thầy còn thân giáo làm gương cho chúng tôi. Vị Thầy vẫn không ngừng nghỉ lao động giải thoát. Thầy vẫn miệt mài viết bài, duyệt comment, giảng Pháp, thực hành Pháp sự, Pháp hội, chăm sóc đệ tử trên 164 quốc gia. Chưa kể hết, vị Thầy vẫn học lái xe, học tiếng Anh ở tuổi 60 làm tôi vô cùng ngưỡng phục. Nhờ đó, đã đánh thức trong tôi gia tài tàm quý, vực dậy, xóa đi sự thụ động, “ngủ đông” bao năm qua của tôi và bắt đầu cuộc chiến với bản thân mình. Do đó, không ngẫu nhiên mà Thánh Tăng Atissa dạy: “Vị Thầy từ bi hơn Đức Phật, lời Thầy quan trọng hơn kinh sách”.

Thầy vẫn miệt mài viết bài, duyệt comment, giảng Pháp, thực hành Pháp sự, Pháp hội, chăm sóc đệ tử trên 164 quốc gia

Khi thực hành Tâm pháp Thanh trí, tôi đã hiểu được, không phải mỗi người sinh ra với một số phận, rồi chấp nhận số phận của mình như bao lời rỉ tai, tiêm nhiễm đầu độc tư tưởng của tà sư: khuyên bảo con người nhẫn nhịn, ăn hiền ở lành, lao tác, làm công quả, cúng dường tạo phước để kiếp sau tốt hơn. Họ chỉ nói trên lý thuyết, các vị ấy cũng không đưa ra phương pháp để cho Phật tử thực hành việc ăn hiền ở lành ra sao, làm công quả lao tác, cúng dường thế nào để đạt được kết quả kiếp sau tốt hơn?

Khi tôi tiếp cận chánh kiến từ vị Thầy qua Tâm pháp Chánh kiến quang minh Tam muội. Tôi hiểu được giá trị của thân người quý hiếm mà Đức Phật ẩn dụ hình ảnh rùa mù lọt vào bọng cây. Nếu như tôi cứ thụ động chờ kiếp sau, trong khi kiếp này sống trong vô minh hàng ngày tạo ác nghiệp thì kiếp sau của mình ắc hẳn gặt quả xấu. Đạo sư Pabongka Dechen Niyingpo đã xác quyết: “Nếu bạn giết chết một con trùng nhỏ bé mà không tu hành tịnh hóa ngay trong ngày đó, sức nặng của nghiệp sẽ gia tăng gấp đôi ở ngày kế tiếp, ngày thứ ba lại tăng lên gấp đôi và tới ngày thứ mười lăm sẽ nặng như giết một con người. Và như thế, hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng, hàng năm trôi qua, một nghiệp bất thiện nhỏ bé sẽ nhân lên nhiều lần, sớm muộn gì cũng trở thành một ngọn núi kích thước của quả đất này. Đến lúc chết nó trở nên quá đổi nặng nề”. Từ đó, tôi đã ý thức được cuộc đời này như con thuyền ngược nước, không tiến ắt sẽ lùi. Tôi cần mạnh mẽ hơn không thụ động nữa. Bởi trong Luận bảo vương tam muội có dạy: “Muốn phát triển đạo hạnh không cầu không gian khó, vì không gian khó chí nguyện không kiên cường”.

Tôi hiểu được giá trị của thân người quý hiếm mà Đức Phật ẩn dụ hình ảnh rùa mù lọt vào bọng cây

Tôi bắt đầu ý thức được không thụ động thỏa hiệp với số phận, cần hoàn thiện bản thân. Ngoài việc hàng ngày học Tâm pháp Thanh trí, tôi muốn tiếp tục con đường học vấn. Tôi đã đăng kí học lớp Quản Trị Khách Sạn của Trường Cao Đẳng Kiên Giang. Lúc đầu, tôi cũng còn do dự với những chướng ngại đã nói trên. Tôi cũng trình bạch với Thầy về dự hoạch cho việc học của mình. Thầy từ bi ủng hộ với phương châm “dù đường xa nhưng có đi sẽ đến, việc không khó không làm cũng không xong”. Thế là tôi đã được tiếp thêm động lực, sự mạnh mẽ vượt qua sự mặc cảm bản thân và bắt đầu cho việc học của mình. Ngoài ra, vị Thầy còn từ bi cho tiền cho tôi đóng học phí trong năm đầu, khoản tiền đó giúp cho tôi có thể đến trường dễ dàng hơn trong năm dịch bệnh. Giờ đây, cũng không còn bao lâu nữa tôi sẽ hoàn thành chương trình “người thường có thể làm những việc phi thường” mà vị Thầy đã truyền cảm hứng, thân giáo dạy bảo tôi.

Không chỉ riêng tôi, các huynh đệ Mật Gia điều nhận được ơn phước từ Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy. Dù trong lúc dịch bệnh hoành hành, ảnh hưởng nặng nề tính mạng, tâm lí, kinh tế toàn cầu. Nhưng các huynh đệ Mật Gia vẫn được biệt nghiệp, mọi người đều bình an sức khỏe, hanh thông thế sự, người mua đất, mua xe, mua nhà như: Cao Diệu Đăng Tâm, Cao Diệu Giác Đăng – Mật Hồng Thức, Cao Diệu Nhất Nguyên, Mật Ly, Mật Ngữ, học hành đỗ đạt như đạo huynh Cao Diệu Mật Từ, công việc tốt thăng chức như đạo huynh Cao Diệu Mật Hải – Cao Diệu Mật Thủy, Cao Diệu Tuyết Hoa v.v.. còn nhiều nhiều lắm không kể xiết.

NHỮNG HANH THÔNG CỦA  MẬT GIA SONG NGUYỄN TRONG  CUỐI NĂM 2020 –  GIỮA NĂM 2021, BẤT CHẤP LỜI NGUYỀN CỦA QUỶ

HIỆU QUẢ CỦA TÂM PHÁP THANH TRÍ ĐƯỢC CHỨNG MINH QUA NHỮNG BÀI VIẾT DƯỚI ĐÂY TỪ  CUỐI NĂM 2020 ĐẾN GIỮA NĂM  2021

1, HỌC THUẬT CỦA MẬT GIA SONG NGUYỄN ĐƯỢC PHỔ TRUYỀN QUA HỘI THẢO QUỐC TẾ TẠI ĐẠI HỌC NILAMBER (ẤN ĐỘ) – Cao Diệu Diệu Hằng

2, CAO DIỆU DIỆU HẰNG VIẾT VỀ HỘI THẢO PHẬT HỌC QUỐC TẾ – Cao Diệu Diệu Hằng

3, VIỆN ITA TRÌNH BÀY THAM LUẬN TẠI TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU PHẬT HỌC QUỐC TẾ Ở ẤN ĐỘ

4,Lạc giữa trời Tây: Bài 2: DU SƠN NGOẠN THỦY, CÁM CẢNH KẺ NGỒI NHÀ NGỒI BÓ GỐI DỰNG CHUYỆN – Đạo sư, Viện trưởng Thinley Nguyên Thành

5, Thư gửi các trò 333: LẠC GIỮA “TRỜI TÂY” – Đạo sư, Viện trưởng Thinley Nguyên Thành

6, Thư gửi các trò 335: CAO DIỆU MẬT TỪ VỪA THI ĐỖ NGHIÊN CỨU SINH TIẾN SĨ

7, Thư Newzeland: CẢM TẠ ƠN THẦY, CON VỪA CÓ CÔNG VIỆC CHÍNH THỨC TẠI AUCKLAND VỚI TỶ LỆ 1/350! – Cao Diệu Mật Thuỷ

8, Thư Mỹ quốc: THẦY ƠI, CON ĐÃ MUA NHÀ RỒI! – Cao Diệu Nhất Nguyên

9, Thư Quảng Ninh: TỘI NGHIỆP NHỮNG CƠN MƯA PHÙN – Mật Tấn Pháp

10, LẬP GIA ĐÌNH MUỘN KHÔNG SAO! HẠNH NGỘ MUỘN MÀNG VỚI ĐẠO SƯ MỚI LÀ MỘT THIỆT THÒI LỚN! – Tantra Upatissa

11, Thư Phú Quốc: NHỜ THẦY CON ĐƯỢC LÀM BẾP Ở KHÁCH SẠN 5 SAO – Mật Phước

12, Thư Phú Quốc : TÔI SẮP CÓ NHÀ – Cao Diệu Giác Đăng

13, PHƯỚC ĐẾN HAI LẦN VỚI CHÚNG CON, MỘT MÙA LỄ LỚN ĐÁNG NHỚ! – Cao Diệu Giác Đăng

14,BẰNG LÁI CÓ RỒI, ĐẤT THIÊNG CŨNG ĐÃ ĐƯỢC RỒI! PHẢN ĐỒ ĐỪNG NÓI TÔI TỰ BỊA NHƯ CÁC NGƯỜI NGHE! –  Mật Hạnh

15, Thư Biên Hòa : NHỜ THẦY CON ĐÃ CÓ BẰNG LÁI XE Ở TUỔI 60! – Mật Hạnh

16, VÌ SAO TÔI TRỞ THÀNH “CON CƯNG” CỦA BỐ MẸ MÀ TRƯỚC ĐÂY HỌ GỌI TÔI LÀ “ĐỨA GÂY CHUYỆN” – Mật Huệ Như

17, Thư New Zealand: MÙA VALENTINE ĐÁNG NHỚ NHẤT CỦA CHÚNG TÔI  – Mật Thủy

18, Thư Newzeland: NGHĨ KHÔNG RA, BÀN KHÔNG ĐẾN, BẾN KHÔNG THUYỀN, DUYÊN TIỀN KIẾP–   Cao Diệu Mật Hải, Cao Diệu Mật Thủy

19, Thư Hà Nội: BỖNG DƯNG ĐẮT SHOW – Cao Diệu Diệu Hằng

20, Thư Hà Nội: ƠN THẦY, ƠN PHẬT…- Mật Hạnh Dung

21, Thư Thái Nguyên: THỰC HAY MƠ? – Mật  Thái Xuyên

22, Thư Hà Nội: TỪ “TRÊN KHÔNG” RƠI XUỐNG !- Cao Diệu Đăng Tâm

23, Thư Hà Nội: CHÚNG CON ĐÃ CHUYỂN VỀ CĂN NHÀ MỚI HƠN 100 MÉT VUÔNG – Cao Diệu Đăng Tâm

24, Thư Kiên Giang: THOÁT KHỎI VỎ ỐC TỰ TI – Cao Diệu Mật Ba

25, Thư Hà Nội: HOA TÂM BỪNG NỞ, HOA ĐỜI KHOE SẮC – Cao Diệu  Tấn Giác

26, Thư Newzeland: CON ĐÃ ĐỦ ĐIỀU KIỆN CƯ TRÚ TẠI XỨ SỞ KIWI – Cao Diệu Mật Thủy

27, Thư Kiên Giang: TẾT ĐẤT TRỜI, TẾT ĐỜI TÔI _ Mật Tuệ Tín

28, Thư từ Nigeria: Cảm niệm của Giáo sư, tiến sĩ Chukwugozie Maduka: MUỘN CÒN HƠN KHÔNG

29, Thư từ nước Mỹ: ÁNH SÁNG CUỐI ĐƯỜNG HẦM – Robert Clayton Jr.

 

 

 

Giờ đây, khi tôi tràn ngập niềm hoan hỷ. Tôi chợt nhớ đến các “huynh đệ cũ” những người mà tôi từng ngưỡng mộ. Vì các huynh đệ ấy xuất thân gia đình tri thức, từng qua đại học, làm việc ở vị trí cao trong doanh nghiệp, trong cơ quan nhà nước, ngoại ngữ giỏi hai, ba thứ tiếng v.v.. Khi đến học ở Mật Gia họ cũng được vị Thầy để tâm dạy bảo, giúp họ đã vượt qua khó khăn, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội. Người gương vỡ lại lành, mua nhà, mua xe, thăng chức, con hết bệnh tự kỷ. Có người cũng được vị Thầy thân chinh vượt đường xa đến tận nhà quy y cho cha mình ở tuổi 91, đứa con hư hỏng đã khỏi bệnh quỷ nhập. Có người hanh thông xuất ngoại, hưởng cảnh trời nơi hạ giới, tóc gió thôi bay, vượt qua sự chèn ép của sếp … Thế nhưng họ lại “tâm không hề biết chán, chỉ ôm ấp tham cầu” đã khởi lên niệm tưởng bất chánh và hành động bất nghĩa với vị Thầy của mình. Hậu quả là từ đỉnh vinh quang họ lao dốc xuống vực thẳm với tốc độ kinh hoàng, giờ gia đình li tán, mất việc, mất nhà, mất xe, sống trong địa ngục trần gian phải ngồi bó gối chịu trận trong khu phong tỏa. Bởi gây nhân bất kính với vị Thầy nên nhận hậu quả mà Thánh giả Mã Minh đã xác quyết: “Nếu khinh vị Thầy vì thiếu hiểu biết. Thuốc độc tai ương, bệnh truyền nhiễm. Những thứ này gây khổ đau khôn xiết. Trong đời này và cả vạn kiếp sau. Bạn sẽ bị giết bởi quan quân cường liệt. Lửa thiêu, rắn cắn, nước cuốn trôi. Trộm cướp, trù ếm bằng bùa chú. Giết hại bạn bởi vô số kẻ thù. Sau khi chết rơi vào địa ngục”.

“Nếu khinh vị Thầy vì thiếu hiểu biết. Thuốc độc tai ương, bệnh truyền nhiễm. Những thứ này gây khổ đau khôn xiết. Trong đời này và cả vạn kiếp sau”

Thê thảm hơn họ không biết quay đầu sám hối với vị Thầy mà càng ngày trở nên điên cuồn, lồng lộn, chửi bới với mục đích “ăn không được thì đạp đổ”. Họ như những kẻ điên bị nhốt trong ngôi nhà ẩm thấp, bẩn thiểu, tự vùng vẫy, cào cấu điên cuồn. Họ từng là những hành giả, những cây bút tác pháp chiếu quang đến tà sư trên trường văn luận bút. Nhưng chỉ thời gian ngắn sau khi họ rời xa quỹ đạo chánh Pháp, một comment tử tế cũng viết không được, mà thay vào đó sự văng tục, chửi đổng bằng những từ ngữ ngông cuồn đúng bản chất của loài chồn cáo hoang dã. Tôi thật sự chạnh lòng cho họ và mừng cho bản thân là vẫn còn được nương tựa vị Thầy tâm linh.

Kính bạch Thầy!

Con may mắn hạnh ngộ vị Thầy, vị Tổ sư dòng Thanh trí. Với lòng từ bi, trí tuệ vô sư vị Thầy đã hóa thân đồng dạng phát kiến ra “Tâm pháp Thanh trí” phù hợp cho người bận rộn, căn cơ chậm lục, ít nhớ hay quên như con vẫn có thể thực hành được. Nếu như, con hoan hỷ vì đã thấy được việc hoàn thành khóa học của mình, trong tương lai gần vài tháng nữa, cũng không thấm vào đâu so với niềm vui đệ tử chúng con đã thấy được ánh sáng cuối đường hầm “Tây Phương Cực Lạc quốc” nhờ vị Thầy đã soi đèn chỉ lối. “Như con thuyền giữa biển mênh mông, còn xa đất vẫn tin ngày cập bến”.

Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.

Om ah hum.

Con đệ tử

Cao Diệu Mật Ba

 1. Admin
  Cao Diệu Diệu Hằng says:

  Mô Phật!
  Diệu Hằng hoan hỷ với những hanh thông của huynh Cao Diệu Mật Ba. Một kết quả cao bất ngờ trên hành trình học tập; mà đúng hơn là trên hành trình chiến thắng bản thân, khai thác tiến năng trí tuệ của bản thân nhờ sự chỉ dạy và truyền cảm hứng của vị Thầy.
  Học trò ở Mật gia không chỉ chinh phục mục tiêu dài hạn là Tây Phương Cực Lạc mà còn đạt được nhiều thành công trên bước được lập nghiệp, có được cuộc sống hạnh phúc, an lạc đời này, tạo nên sự chuẩn bị tốt và vững vàng để có được cực lạc đời sau. Dù mỗi học trò đến với vị Thầy tầm sư học đạo có những hoàn cảnh khác nhau, tầng lớp khác nhau nhưng đều được Thầy an nhẫn chỉ dạy, động viên sách tấn, khơi niềm cảm hứng, ban cho sức mạnh, niềm tin để vượt qua giới hạn bó hẹp của tâm luân hồi chao đảo trong bát phong trần trược; mà ân hưởng những điều tốt đẹp từ giáo pháp Phật đà: chuyển hóa tâm và có được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội, đời này an lạc, đời sau cực lạc.
  Thế mới thấy đáng thương cho những ai ra khỏi từ trường tâm linh thanh tịnh của Thầy Phật Pháp Tăng; khi tâm mới được Thầy mài giũa và ánh lên vài đốm sáng của từ bi và trí tuệ, có được sự quang minh chính đại, hùng dũng đối mặt với mọi tà lực, tà quyền, tà linh tà kiến; đặc biệt là tà kiến trong chính bản thân; nhưng khi đã rời xa thì không khác nào rơi vào bùn lầy tăm tối của quỷ kế đa đoan, làm tâm họ trở nên đen tối và chịu nhiều khổ đau, gào thét giữa cơn bão luân hồi của những đêm đông tà kiến, sân hận, tỵ hiềm và ganh ghét. Cuối cùng, người nhận lãnh hậu quả vẫn là họ. Tâm bất an cũng là họ. Họ không nhận được gì ngoài quả đắng do nhân ác nghiệp họ đã gieo trong việc vu khống Thầy, hủy báng chánh pháp. Đồng thời, họ cũng tự bôi bùn lên bản tâm của họ, khiến nó càng thêm đen tối.
  Cảm ơn huynh Cao Diệu Mật Ba đã chia sẻ bài viết ý nghĩa.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả hữu tình.
  Cầu nguyện huynh Cao Diệu Mật Ba viên thành mọi ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tĩnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện nạn dịch covid 19 nhanh chóng tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 2. Cao Diệu Giác Đăng
  Cao Diệu Giác Đăng says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này.

  Đệ hoan hỷ đọc bài viết của đạo huynh Cao Diệu Mật Ba. Đệ thật hoan hỷ và ngưỡng mộ huynh, đã đi gần đến đích của một chặng đường “kỳ tích” – vượt lên trên những mặc cảm và trở ngại từ chính nội tâm và ngoại cảnh, bắt đầu một khoá học trái ngành, vừa đi học vừa đi làm ở độ tuổi 40, và luôn góp mặt ở top 5 trong lớp về kết quả học tập, vượt hẳn các bạn học 19, đôi mươi! Giả dụ huynh Mật Ba chỉ học với kết quả “thường thường bậc trung” thôi thì đệ cũng đã thấy ngưỡng mộ lắm rồi bởi ý chí, tinh thần của huynh đã nương theo nguồn cảm hứng từ vị Thầy mà nỗ lực, bứt phá để nâng cấp bản thân. Ấy vậy mà huynh lại học giỏi quá, đệ thực hết sức ngưỡng mộ tấm gương sáng này của huynh. Và qua kỳ tích này của huynh Mật Ba, là thêm một nữa trong số nhiều, rất nhiều những cuộc chuyển mình ngoạn mục của huynh đệ kim cang mình, đã nhờ vào “bệ phóng” là tấm lòng từ bi và sự hào phóng có một không hai của vị Thầy, người đã luôn không quản ngại chỉ dẫn, uốn nắn, tạo mọi điều kiện từ vật chất, tinh thần cho đến tâm linh để giúp cho đệ tử, học trò ngày càng tiến lên, tiến bước mạnh mẽ đến cuộc sống hiện tại tốt đẹp hơn với hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội, và hướng về tương lai hạnh phúc miên viễn ở quê hương Cực Lạc. Nhờ ơn Thầy, huynh đệ mình có được nguồn cảm hứng và nguồn động lực mạnh mẽ để đương đầu và chiến đấu, vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, nhất là chiến thắng chính bản thân mình để dám làm và làm được “những điều phi thường”.

  Đệ cảm ơn những chia sẻ thấm đẫm tinh thần sùng kính Đạo sư của đạo huynh Cao Diệu Mật Ba. Bài viết nhẹ nhàng, sâu lắng và thật ý nghĩa, nhắc cho đệ thêm ghi khắc và trân quý ơn phước hy hữu khi kiếp này đã được hạnh ngộ và theo học bậc Tuệ tri thức. Đệ cầu nguyện Bổn Tôn gia hộ qua kênh vị Thầy cho bản thân đệ và huynh đệ kim cang mình sẽ luôn giữ vững niềm tin kiên cố và trưởng dưỡng lòng sùng mộ hướng đến vị Thầy. Cầu nguyện cho mỗi chúng ta làm được như thế để sẽ được như lời ngài Tịch Thiên đã dạy “Những ai, tâm biết trở về nương tựa nơi vị Bồ tát giới tử đang hoạt dụng Bồ đề tâm thì người đó sẽ gặt hái rất nhiều công đức, dư đủ để tiêu trừ tội chướng quá khứ” (Bồ tát hạnh); đừng bao giờ như những kẻ phản đồ mặt người dạ quỷ, đã không những tự mình cắt đứt duyên lành mà còn quay lại vu vạ, tấn công chính vị Thầy, người ơn của mình, ngày càng điên loạn, ngông cuồng, để rồi cánh cửa địa ngục hãi hùng đã mở toang đón chờ, không cách nào tránh khỏi, nay là bó gối ngồi nhà trong tình cảnh “mất tất cả”, mai sau thì lại còn thê thảm đến kinh hoàng, như Thánh giả Mã Minh đã chỉ rõ! Cầu nguyện tất cả đau khổ của chúng sanh được lắng dịu!

  Đệ cầu nguyện cho đạo huynh Cao Diệu Mật Ba luôn tinh tấn, hanh thông, thành tựu những ước nguyện chính đáng nhờ ơn phước gia hộ từ Bổn Tôn qua kênh vận chuyển vị Thầy.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 3. Mật Hồng Thức
  Mật Hồng Thức says:

  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ đọc thư Kiên Giang của đạo huynh Cao Diệu Mật Ba.
  Con hoan hỷ tán thán tinh thần vượng lên vượt qua những rào cản của bản thân, những tư tưởng củ, thoát khỏi vỏ ốc tự ti, trải nghiệm khoảng thời gian được làm sinh viên và đạt đươc kết quả học tập tốt đứng top 5 , mặc dù phải vừa học vừa làm, sơ với nhiều bạn trẻ 19 đôi mươi có nhiều điều kiện hơn. Qua đây cho thấy vai trò quan trọng của vị Thầy, người truyền cảm hứng và động lực cho học trò và đệ tử, không những vậy vị Thầy còn thân giáo làm tấm gương cho chúng con nôi theo, vị Thầy không ngừng lao động giải thoát, chăm sóc học trò và đệ tử, học lái xe, trang bị ngoại ngữ. Từ những minh chứng thực tế của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ và huynh Cao Diệu Mật Ba cùng nhiều huynh đệ nữa cho thấy sự vi diệu của giáo pháp Yoga Thanh Trí, đối với những ai nghiêm cẩn diễn tập, thực hành pháp, vâng lời dạy của vị Thầy với tấm lòng sùng kính Đạo Sư theo đúng quỹ đạo chánh pháp, luôn gặt hái được thành tựu, hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội, an lạc đời này, đời sau cực lạc. Chúng con thật may mắn được học Yoga Thanh Trí được trang bị chánh kiến, có được vị Thầy tài ba nhiều phương tiện thiện xảo, nếu không cứ ngồi đó than thân trách phận, đổ thừa cho số phận, rồi giống như cách ngoại đạo hay làm, cúng sao giải hạn, xem bói, đi chùa siêng năng, kết quả là mèo vẫn hoàng mèo. Ngan đây con thấy chạnh lòng cho những người một thời là huynh đệ được ngưỡng mộ về tri thức, thành đạt xã hội, kỹ năng hoạt dụng bồ đề tâm khi còn được sự che chở, để tâm của vị Thầy, nay họ rời xa từ trường thanh tịnh thì liền mất hết chánh kiến, cuồn ngôn, loạn trí, tru tréo giữa đêm khuya, gây ra nhiều ác nghiệp, trở thành quyến thuộc của loài quỷ,đi ngược lại truyền thống dân tộc Việt Nam là tôn sư trọng đạo, ăn cháo đá bát, bội nghĩa vong ân, tự biến mình thành những kẻ phản đồ xấu xa, bốc mùi, lúc nhúc trong đống phân tâm thức của mình. Âu cũng là nhân quả hiển bài, Mật gia hiên ngang, y báo rực rỡ, học trò hanh thông bất chấp dịch bệnh, có được sự gia hộ từ Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy, thong dong, biệt nghiệp và an toàn trong mùa dịch, những kẻ phản đồ thì ngược lại tuộc dốc không phanh, bó gối ngồi nhà chờ gỡ lệnh cách ly.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 4. Mật Hạnh
  Mật Hạnh says:

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc xong bài : Thư Kiên Giang : THOÁT KHỎI VỎ ỐC TỰ TI .
  Con hoan hỷ với bài chia sẻ của đạo hữu Cao Diệu Mật Ba , với niềm vui chiến thắng sắp kết thúc khóa học Cao Đẳng Quản Trị Kinh Doanh Khách sạn , ở lứa tuổi U40 , lại trong hoàn cảnh vừa đi làm , vừa đi học , với muôn vàn khó khăn ở thời điểm dịch bệnh , thế nhưng đạo hữu vẫn vượt qua và đạt kết quả thuộc top 5 trong lớp , trội hơn so với lứa trẻ khác , khi mà họ có đầy đủ điều kiện thuận lợi . Điều này chứng tỏ rằng , với ” Tự lực hành pháp , tha lực hộ trì ” của pháp tu Thanh Trí đều không giới hạn ở tuổi tác cũng như giàu nghèo , sang hèn , trí thức hay công nhân , tất cả đều bình đẳng và đều thành tựu hạnh phúc của Phật tánh , như lời Đức Phật đã dạy :” Ta đã là Phật , các ông cũng sẽ thành Phật ” .
  Với thế gian , lời nói đầu tiên là ” Mỗi ngưới sinh ra đều có một số phận , không thể đổi thay mà hãy cố gắng chấp nhận ” . Đó là lời khuyến dụ của bọn tà sư ngoại đạo , của những kẻ vô minh , không có ý chí vượt lên chính mình nên suốt cuộc đời cứ mãi giam nhốt mình trong bóng đêm cùng với những phiền não luôn chực chờ trước cửa nhà .
  Chỉ có chúng ta , những người con Phật truyền thống , được hạnh ngộ cùng vị Thầy, được thực hành Yoga Thanh Trí, được Thầy dùng nhiều phương tiện thiện xảo , hóa thân đồng dạng để truyền cảm hứng vào từng người một theo từng căn cơ của họ , được nghe Thầy thuyết giảng những bài pháp song hành cả đạo lẫn đời và hoàn toàn dựa vào Thánh giáo lượng nhà Phật. Từ đó chúng ta mới có cơ hội thuận duyên rũ bỏ tà kiến vô minh , lìa mê về giác và bản thân của mỗi chúng ta không còn ai tự ti , mặc cảm mà dần dần khoác lên mình một lớp áo dũng cảm trên mọi chiến trường .
  Minh chứng đã quá rõ như ban ngày , nhiều huynh đệ Kim Cang lần lượt đạt đến vinh quang tột đỉnh , người thật , việc thật , đều xuất phát từ ơn phước của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển từ vị Thầy và mỗi chúng con đã tìm được nơi nương tựa vững chắc từ Thầy , Phật , pháp , Tăng , không còn lo sợ bởi biển khổ luân hồi , con thuyền giữa biển khơi đã tìm về bến bờ .
  Đối với những kẻ phản đồ , giờ đây thật đáng thương , bởi do nhân mình gieo , tất phải nhặt lấy quả , thông thường những kẻ vong ân bội nghĩa chỉ để lại hậu quả xấu vô lường , huống chi là đối với một bậc Đạo sư thì lại càng khủng khiếp hơn , ngày tháng còn dài , nghiệp xấu còn đeo đẳng mãi không dừng , từng ngày rớt xuống địa ngục từ từ , thảm cảnh đen tối bao vây họ từ giờ cho đến cuối cuộc đời .
  Con thành tâm cầu nguyện cho Thầy luôn trường thọ vì sự nghiệp Hoằng dương chánh pháp.
  Con cầu cho tất cả chúng sanh và các huynh đệ Mật gia đều được thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Con cầu cho đại dịch COVID 19 sớm được tiêu trừ.
  OM MANI PADME HUM.

 5. Admin
  Cao Diệu Mật Viễn says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi được đón nhận tiếp tin vui hanh thông diệu kỳ của đạo hữu Cao Diệu Mật Ba thêm một minh chứng sống động chứng minh hiệu quả của Tâm Pháp Thanh Trí mà vị Thầy đã phát kiến
  Với độ tuổi “tứ tuần” bằng tuổi mẹ của bạn học cùng lớp nhưng đạo hữu Cao Diệu Mật Ba cả về thể chất, tinh thần và sức khỏe, học lực qua hình ảnh, bảng điểm chứng minh cho thấy Đạo hữu Cao Diệu Mật Ba không thua kém gì những bạn học tiêu biểu nhất trong lớp. Mà đạo hữu Mật Ba còn hơn cả bạn học tiêu biểu nhất trong lớp đó là niềm kiêu hãnh thiêng liêng của Thái tử Hoàn Vũ, đặc biệt được vị Thầy tâm linh từ bi để tâm chỉ dạy Tâm Pháp Thanh Trí để thực hành, ứng dụng vào cuộc sống làm chuyển hóa một người ở độ tuổi 40 trở thành người đầy sung mãn cả về trí lực, tâm lực, sức lực của người độ tuổi 20.

  Cao Diệu Mật Viễn xin hoan hỷ tán thán chiến tích oai hùng nhất trong cuộc đời của đạo hữu Cao Diệu Mật Ba đó là chiến thắng chính mình nhờ sự truyền cảm hứng và sự để tâm, quan tâm chỉ dạy của vị Thầy đã giúp cho đạo hữu có được tinh thần vô úy vượt qua mọi chướng ngại để có được những kết quả tốt đẹp như vậy!
  Cầu nguyện Bổn Tôn gia hộ thông qua kênh vận chuyển vị Thầy gia hộ cho đạo hữu Cao Diệu Mật Ba được hanh thông thuận lợi thành công trên những chặng đường đạo, và đời phía trước, những ước nguyện chính đáng được viên thành.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ, sự trường thọ và đạo nghiệp hoằng dương chánh Pháp của vị Thầy được thành tựu viên mãn vì sự lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh
  OM MA NI PAD ME HUM

 6. Mật Huệ Bích (9 tuổi) says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc hết bài này rồi ạ,

  Đệ hoan hỷ với đạo huynh Cao Diệu Mật Ba và rất ngưỡng mộ huynh vì đã vược qua một chặng đường dài và sắp đến đích,

  Con cảm ơn Thầy ạ,

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh,

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ,

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh,

  Om Mani Padme Hum.

 7. Mật Chân Tính (14 tuổi) says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi đọc bài viết này ạ. Con hoan hỷ khi mà huynh Cao Diệu Mật Ba đã thoát khỏi vỏ ốc tự ti mà tự tin vào cuộc sống hiện tại nhờ niềm tin vào Thầy, Phật, Pháp, Tăng và được Bổn Tôn gia hộ thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho chúng sanh tỉnh thức ở trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum

 8. Mật Thái Hòa says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đọc bài này rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán tinh thần vượt lên chính mình của đạo huynh Cao Diệu Mật Ba, đã thoát khỏi vỏ ốc tự ti, mặc cảm mạnh dạng tiến đến mục tiêu cao cả đặt ra của bản thân nhờ vào sự để tâm, chỉ dạy và truyền cảm hứng từ vị Thầy. Một bậc Đạo sư Thanh Trí không những dẫn dắt chúng con trên con đường giải thoát mà Thầy còn chỉ dạy, giúp đỡ, tạo điều kiện, tạo niềm tin để giúp cho chúng con thành đạt xã hội, có được cuộc sống tốt đẹp hơn, như lời khai thị của Đạo sư Patrul Rinpoche trong tác phẩm ” Lời vàng của Thầy tôi”:” Vị Thầy là suối nguồn của mọi thành công của thế gian và thành tựu xuất thế gian”. Chính vì vậy mà các bậc thành tựu đã xác quyết rằng, không ai có thể đạt được thành tựu mà không có sự chỉ dạy của vị Thầy.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tĩnh với trạng thái giác ngộ.
  Om mani padme hum.

 9. Mật Phước says:

  Kính Bạch Thầy
  Con hoan hỷ đọc Thư Kiên Giang của đạo huynh Cao Diệu Mật Ba.
  Con hoan hỷ với thành tích học tập đạt loại giỏi thuộc tốp 5 của trường và đã tiến trình học đã sắp được đến đích của đạo huynh.
  Qua đó giúp con thêm được cảm nhận được tầm quan trọng của vị Thầy, ngài không chỉ không ngừng nghỉ lao động giải thoát mà còn không ngừng truyền cảm hứng giúp cho học trò, đệ tử chúng con trên 164 quốc gia vượt qua mọi rào cản tiêu cực của bản thân để được thực hành chánh pháp Yoga Thanh Trí mà “đời này an lạc, đời sau cực lạc”. Đặc biệt con thật ngưỡng phục trí tuệ tâm Bồ đề của vị Thầy, ngài không chỉ chỉ dạy, truyền cảm hứng mà còn thân giáo làm gương (vị Thầy học vẫn học lái xe, học Tiếng Anh ở tuổi 60) và còn tiếp lửa cho chúng con nguồn tài lực để làm động lực, nhờ vậy đạo huynh Cao Diệu Mật Ba đã thoát ra khỏi vỏ ốc tự ti, mặc cảm vượt qua những chướng ngại để vực dậy hoàn thiện bản thân, cho nên Đại Sĩ Liên Hoa Sanh khẳng định rằng :”Tìm được vị Thầy giống như tìm được viên ngọc như ý”.
  Ngẫm lại những huynh đệ cũ đã ra đi mà thấy sót sa cho hoàn cảnh của họ hiện nay cũng thay đổi nhanh chóng như chính tâm địa tráo trở, trơ trẽn mà không trăn trở của họ khi “đỗi viên ngọc như ý để lấy đống phân dê”, nên hết tiền ,thất nghiệp mà ngồi bó gối trong căn nhà nhỏ ẩm thấp, co ro trong căn gác hiu quạnh trong tình trạng dịch dã cách ly . Bởi xưa kia khi còn được trong trường lực thanh tịnh của “Thầy, Phật, Pháp, Tăng” họ cũng liên tục nhận được nhiều ơn phước lớn lao thông qua vị Thầy mà chúng con vẫn còn ngưỡng mộ khi mua nhà, mua xe, được thăng chức, gương vỡ lại lành, có người cha già của mình được vị Thầy đến tận nơi quy y cho, có người con hết bị quỷ nhập… khi còn được thực hành Yoga Thanh Trí. Hậu quả của việc làm ác, báng bổ ân Sư không dừng lại ở đó mà Bồ tát Tịch Thiên khuyến cáo :”Bao lâu khởi niệm ác với một đạo sư bấy lâu đoạ địa ngục”.
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid 19 sớm tiêu tan.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum .

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Giờ thì hậu quả ai nấy đều biết đến xảo trá của Trương Thanh Long, hói đầu, con nuôi hư hỏng vì không có con ruột nối đồng gọi là loại vô hậu! Còn tiếng xấu từ bịa đặt và vu khống qua trang mạng phản động mà bọn này liên hệ, không ảnh hưởng gì đến Thầy, trái lại càng giúp Thầy khẳng định đuổi bọn này ra là chính xác! Gió vào nhà trống còn ở lại không? Cũng vậy nếu nói xấu Thầy mà ngược lại hậu quả đang diễn ra với họ!

 10. Mật Tú Viên
  Mật Tú Viên says:

  Mô Phật!
  Đệ hoan hỷ đọc bài viết của huynh Cao Diệu Mật Ba.
  Đệ cảm nhận sự gần gũi qua những dòng chia sẻ của huynh vì đệ cũng từng trải qua những cảm xúc tương tự. Nhờ theo học tâm pháp Thanh Trí và được sự để tâm chỉ dạy, truyền cảm hứng từ vị Thầy mà huynh đã thoát ra khỏi vỏ ốc tự ti để trở thành một người tự tin, mạnh mẽ, làm chủ cuộc đời mình. Đệ thật ngưỡng mộ sức học của huynh Mật Ba khi huynh vừa đi làm, vừa đi học nhưng vẫn đạt kết quả học tập xuất sắc. Đệ cảm niệm rằng đâu phải tìm kiếm ở đâu xa xôi những tấm gương đạt được kì tích, vượt lên chính mình trong cuộc sống, mà ở ngay tại Mật gia, đệ được thấy nhiều lắm tấm gương từ vị Thầy, các huynh đệ Kim Cang. Đó vừa là những thành tích rất đỗi tự hào, đáng hoan hỷ, vừa là động lực để các huynh đệ cùng sách tấn nhau cố gắng noi theo. Hiệu quả từ Tâm pháp Thanh Trí do vị Thầy phát kiến ngày càng được chứng minh bằng những kết quả cụ thể, theo diễn trình từ hạnh phúc tự tâm, đến hanh thông thế sự, thành đạt xã hội, an lạc đời này, Cực Lạc đời sau. Đệ đồng cảm với huynh Mật Ba răng cuộc đời này như con thuyền ngược nước, không tiến ắt sẽ lùi, cần mạnh mẽ hơn chứ không thụ động nữa. Nếu không nỗ lực thì không thể phát triển.
  Ngược lại, những kẻ phản đồ cũng có những người học cao, giỏi ngoại ngữ, nắm giữ chức vị cao nhưng cuộc đời vô thường nay còn mai mất, họ còn giữ được tài sản, danh vọng trong bao lâu nữa khi mà ác nghiệp họ gây tạo ngày càng bồi đắp nhiều lên ngày qua ngày. Tưởng tháng ngày yên ổn của mình còn lâu dài nhưng sự bất hạnh, khổ đau đang đến trong dạng tiềm ẩn, đến khi quả báo trổ ra thì hối hận cũng muộn màng “Lúc bình thường thì chẳng thắp nhang, lúc nguy nan mới ôm chân Phật”.
  Đệ cảm ơn huynh Mật Ba đã viết bài chia sẻ ý nghĩa.
  Con cầu nguyện vị Thầy dồi dào sức khỏe và trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện huynh Cao Diệu Mật Ba tinh tấn thực hành diễn tập Yoga Thanh Trí và thành tựu mọi ước nguyện chính đáng dù là thầm kín nhất.
  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 mau chóng kết thúc.
  Om Mani Padme Hum.

 11. Mai Trầnk says:

  Kính bạch Thầy !
  Con đọc hết bài rồi ạ. Con thành tâm cầu nguyện sức khoẻ &sự trường thọ của Thầy được dài lâu vì lợi lạc chúng sanh ,
  Cầu cho tấc cả chúng sanh thành tựu & hạnh phúc

 12. Mật Giác Phương says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc “Thư Kiên Giang: Thoát khỏi vỏ ốc tự ti” của đạo huynh Cao Diệu Mật Ba rồi ạ. Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh Mật Ba khi huynh đã vượt thắng chính mình, đi học để nâng cao trình độ bản thân ở độ tuổi 40. Trong khi ở độ tuổi này, rất nhiều người ngại phải tư duy với những con chữ, con số trên giảng đường, ngại phải học chung với các em kém mình 20 tuổi nhưng huynh Mật Ba đã thoát khỏi vỏ ốc tự ti, vượt qua tất cả và học tập tốt với kết quả là luôn ở trong tốp 5 của lớp.

  Chúng con thật may mắn khi được nương tựa Thầy. Đạo huynh Cao Diệu Mật Ba từ một người vô minh, làm việc vất vả ở công ty thủy sản. Nhờ Thầy mà huynh ấy có chánh kiến, theo “lời vàng” dẫn đến “đảo vàng” để có được cuộc sống thành đạt, hạnh phúc, thong dong như ngày hôm nay.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi, kham nhẫn giáo hóa chúng con!

  Đệ cảm ơn đạo huynh Cao Diệu Mật Ba đã chia sẻ!

  Con cầu nguyện Thầy luôn mạnh khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện dịch bệnh Covid 19 trên toàn thế giới sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

 13. Cao Diệu Chánh Tấn says:

  Mô Phật!
  Đệ hoan hỷ với hanh thông của đạo huynh Cao Diệu Mật Ba đã đạt được. Thật mừng khi huynh đã hoàn thành khóa học của mình với điểm số cao. Đi cùng với những thành quả của huynh ngày hôm nay chính là sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cùng với đó là động lực vượt lên chính mình mà vị Thầy đã trao tới huynh. Dưới sự hướng dẫn, truyền cảm hứng của vị Thầy, huynh đã đạt được những thành quả thật đáng mừng mà không phải ai cũng có thể đạt được. Câu chuyện đầy cảm hứng của huynh chính là động lực cho bản thân đệ, giúp đệ thấy rằng bản thân mình cần cố gắng mỗi ngày để thực hành pháp, trân quý những giá trị hiện tại mà bản thân mình đang có từ khi được theo học vị Thầy, được theo học Tâm pháp Thanh Trí.
  Đức Phật cũng đã chỉ dạy rằng: “Chiến thắng vạn quân không bằng thắng lòng mình” (Kinh Pháp cú, phẩm Ngàn). Tuổi tác hay hoàn cảnh, vật chất bên ngoài đều chỉ là những con số, những nguyên tố thô đâu thể khuất phục được tinh thần của người hành giả đạo Phật chân chính. Ấy vậy mà có những kẻ bị chính tâm hơn-thua, được-mất đánh bật ra khỏi hành trình tới thành phố giải thoát. Chúng cứ nghĩ rằng hơn với người này bằng của cải vật chất, vượt qua người kia bằng ngôn từ vu khống, dọa nạt là được gọi chiến thắng. Nhưng chính chúng quên rằng bản thân đang là “tử thi trôi sông luân hồi”, là kẻ thất bại vì để chính tâm vị kỷ, cái tôi to đùng quật ngã.
  Cảm ơn những chia sẻ của đạo huynh Cao Diệu Mật Ba trong bài viết này, giúp đệ nhận thấy ngày càng rõ hơn lợi ích của Tâm pháp Thanh Trí tới người thực hành. Điều dễ nhìn thấy nhất chính là một tư duy tích cực trong cuộc sống, tinh thần biết ơn và biết trả ơn.
  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe, trụ thế dài lâu và đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp của vị Thầy thành tựu viên mãn vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện đạo huynh Cao Diệu Mật Ba hanh thông thế sự, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Cầu nguyện nạn dịch Covid 19 nhanh chóng được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 14. Mật Phê Rô says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết thư Kiên Giang : THOÁT KHỎI VỎ ÓC TỰ TI.
  Con hoan hỷ thiện hạnh chia sẻ bài viết của đạo huynh Cao Diệu Mật Ba . Con hoan hỷ với những hanh thông mà huynh Mật Ba có được từ khi được biết đến vị Thầy, được theo học Yoga Thanh Trí.
  Con cũng có cùng cảm nhận như huynh Mật Ba, những điều dường như con chưa từng nghỉ đến và cũng không dám nghỉ đến bởi vỏ ốc tự ti quá cứng thì Thầy là Người đã phá vỡ những vỏ ốc tự ti đó giúp chúng con có thể làm được những điều mình chưa từng dám nghỉ để có được cuộc sống bình an hơn, hạnh phúc hơn. Thêm nữa là chúng con có thể thoát khỏi xiềng xích vô minh đã gông cùm chúng con từ bao đời bao kiếp qua.
  Con cảm ơn Đạo huynh Cao Diệu Mật Ba đã viết bài. Cầu nguyện huynh luôn hạnh phúc, hanh thông, viên thành mọi ước nguyện.
  Con cầu nguyện Thầy nhiều sức khỏe, trường thọ vì đại nghiệp phổ truyền Yoga Thanh Trí, làm lợi lạc tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện dịch bệnh covid 19 kết thúc.
  Om Mani Padme Hum!

 15. Mật Mai
  Mật Mai says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ khi đọc thư Kiên Giang” Thoát Khỏi Vỏ Ốc Tự Ti ” của đạo huynh Cao Diệu Mật Ba. Con hoan hỷ với thiện hạnh của huynh Cao Diệu Mật Ba đã vượt khỏi sẽ tự ti mà đã chiến thắng chiến thắng bản thân với thành tích học tập thuộc top5 của lớp với độ tuổi đã 40 số với những bạn trong lớp mới đôi mươi đầy nhiệt quyết, để đạt được thành quả này phải luôn phấn đấu không ngừng nghĩ, và được sự động viên sách tấn và truyền cảm hứng của vị Thầy mà huynh Mật Ba đã có đủ động lực và kết quả như huynh đã chia sẽ trong bài viết. Sẽ hành thông của huynh Cao Diệu Mật Ba cũng là mình chứng sống động khi được diễn tập và thực hành Yoga Thanh Trí dưới sự chỉ dạy của Thầy không phân biệt độ tuổi vùng miền.v.v
  Đệ xin chúc mừng huynh Mật Ba đã vượt thắng chính mình.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid19 nhanh chống được tiêu trừ
  Cầu nguyện cho đất nước Việt Nam vượt quá thiên tai và dịch học. Om Mani Padme Hum!

 16. Mật Hoa Tâm (Nguyễn Huỳnh Ngọc Phụng 10 tuổi) says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ!
  Con xin cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh
  Cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ
  Om mani padme hum

 17. Mật Hoàng Trúc says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ với tinh thần thoát khỏi vỏ ốc tự ti vượt lên chính mình của đạo huynh Cao Diệu Mật Ba để hôm nay đạt được những mục tiêu mà bản thân đặt ra với thành tích học tập đạt loại giỏi hơn cả mong đợi nhờ vào sự để tâm, chỉ dạy, truyền cảm hứng từ vị Thầy. Qua đó cho con thêm niềm tin vững chắc vào vị Thầy, Thầy luôn từ bi để tâm chỉ dạy, giúp đỡ chúng con từ vật chất đến tinh thần, tao điều kiện cho chúng con được tiếp cận tuệ tri thức, được trang bị chánh kiến đi theo con đường đúng quỹ đạo Chánh pháp để có được cuộc sống thong dong, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội, an lạc đời này, cực lạc đời sau.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi giáo hóa chúng con.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật Tánh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 18. Cao Diệu Tuyết Hoa
  Cao Diệu Tuyết Hoa says:

  Kính bạch Thầy,
  Con hoan hỷ được đọc bài này.
  Con hoan hỷ với kết quả trên hành trình chiến thắng bản thân của đạo huynh Cao Diệu Mật Ba nhờ vào sự thân giáo, truyền cảm hứng từ vị Thầy vị Tổ sư dòng Thanh Trí trên con đường đời và đường đạo.
  Nhờ được thân cận Tuệ tri thức “đức hạnh được tăng trưởng, lỗi lầm dần được tiêu trừ” đạo huynh đã dần thoát khỏi vỏ ốc tự ti, nhờ vào những phương tiện thiện xảo vị Thầy ban thông qua Tâm pháp Thanh Trí mà đạo huynh có được sự “chuyển hóa” đặc biệt từ tâm cho đến thể chất. Nay kết quả hiển bày với thành tích học tập thuộc top 5 của trường dù với áp lực từ học hành cho đến công việc và tuổi đời.
  Từ minh chứng sống động của các huynh đệ Kim Cang gần đây là đạo huynh Cao Diệu Mật Từ thì nay là đạo huynh Cao Diệu Mật Ba về kết quả “người thường có thể làm những việc phi thường” khi được ơn phước hạnh ngộ vị Thầy trong kiếp này. Và cũng như đạo huynh chia sẽ, không chỉ các huynh đệ hiện tại mà những kẻ phản đồ khi xưa còn được lưu trú trong từ trường thanh tịnh từ vị Thầy cũng nhận được những ân sủng đó vì vị Thầy vốn từ bi, “kiên nhẫn dạy trò không quảng ngại thân sơ”, như mưa rơi xuống đất là đồng đều, không định kiến, không thiên vị. Chỉ có mặt đất với chổ trũng, chổ đất tơi xốp sẽ thấm đẫm và khi nắng lên là điều kiện cần thiết để cho cây cối tươi tốt, hạt giống nảy mầm. Còn những nơi như tảng đá cuội, khi hết những cơn mưa và nắng lên thì tảng đá bốc sạch hết hơi nước và trở nên nóng bỏng. Tựa như thế là những phản đồ trước phương tiện thiện xảo của vị Thầy (nắng), thay vì đây là điều kiện “cần” để vươn lên mạnh mẽ thì họ lại trở thành những tảng đá tảng với niềm sân hận tự họ tích tụ rồi đưa họ thẳng về cõi thấp khi họ vô ơn, quay lại cắn càng vị Thầy. Nghĩ tưởng đến lời khuyến cáo về nghiệp sinh sôi nãy nở chỉ từ giết hại một con trùng của Đạo sư Pabongka Dechen Niyingpo đạo huynh Cao Diệu Mật Ba trích dẫn, so sánh với thời gian phản đồ tru tréo, vu vạ thì nghiệp quả của họ nếu thị hiện hình tướng chắc cả tam thiên đại thiên này có khi không thể chứa nỗi dù vị Thầy đã từ bi tác pháp chiếu quang để họ giảm bớt nghiệp.
  Con hoan hỷ và đồng cảm niệm với đạo huynh Cao Diệu Mật Ba rằng dù niềm vui việc hoàn thành khóa học chỉ còn vài tháng là chạm được nhưng “cũng không thấm vào đâu so với niềm vui đệ tử chúng con đã thấy được ánh sáng cuối đường hầm “Tây Phương Cực Lạc quốc” nhờ vị Thầy đã soi đèn chỉ lối”.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, Bồ đề tâm, trí tuệ của vị Thầy đã từ bi kham nhẫn chỉ dạy huynh đệ chúng con.
  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe, thân tâm thanh tịnh, trụ thế dài lâu vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp, lợi lạc chúng sanh.
  Con cám ơn đạo huynh Cao Diệu Mật Ba đã viết bài. Cầu nguyện đạo huynh thế sự hanh thông, ước nguyện chánh đáng sớm viên thành.
  Cầu nguyện ánh sáng chánh kiến soi sáng muôn nơi.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Hay

   • Cao Diệu Tuyết Hoa
    Cao Diệu Tuyết Hoa says:

    Kính bạch Thầy,
    Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn con ạ.
    Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe, thân tâm thanh tịnh, trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.
    Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
    Om Mani Padme Hum.

 19. Mật Thanh Ngân says:

  Kính bạch Thầy !
  Con hoan hỉ với thành tựu thế sự của đạo huynh Cao Diệu Mật Ba. Thật không khỏi ngưỡng phục kết quả học tập của đạo huynh ở độ tuổi hiện tại quả không hổ noi gương vị Thầy. Trong đạo pháp Thầy là nghệ sỹ tâm linh đưa chúng con đến bến bờ giải thoát, trong đời sống thế sự Thầy cũng là tấm gưỡng miệt mài nỗ lực để chúng con tăng thêm sức kiên cường vượt qua những chướng ngại tâm lý. “Dù đường xa có đi sẽ đến, việc không khó không làm cũng không xong”, con tâm đắc với triết lý này. Từ đây có thể thấy rằng việc dù khó nhưng kiên trì nỗ lực và có phương pháp chắc chắn sẽ thành công. Con đường về thành phố giải thoát tuy xa nhưng kiên trì đi và có phương tiện tốt chắc chắn sẽ đến nơi.
  Con cầu nguyện cho Thầy sức khỏ và trường thọ vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho đại dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 20. Mật Xuyến says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi.
  Con hoan hỷ với hanh thông của Cao Diệu Mật Ba đã chia sẻ.
  Sự hanh thông của Mật Ba đã góp thêm một minh chứng và cũng là “cú tát” vào những phản đồ bịa đặt, vu khống Thầy “là tà, là dởm”. Nếu là thầy tà, thầy dởm thì không thể truyền cảm hứng cho nhiều học trò Mật gia phấn đấu đi lên như thế. Nếu thầy tà, thầy dởm mà có thể làm được như Thầy thì có lẽ ai cũng mong làm thầy tà, thầy dởm hết. Và qua những gì Mật Ba chia sẻ con chợt nhớ đến câu chuyện:
  “Một Giáo sư hỏi một em sinh viên:
  Năm nay em bao nhiêu tuổi?
  Em đó trả lời:
  Dạ, Em 20 tuổi.
  Giáo sư ngạc nhiên và trong đầu thầm nghĩ nhìn mặt gần bằng tuổi mình mà mới 20 tuổi hả?
  Như đọc được suy nghĩ của Giáo sư em ấy liền nói:
  Có nói rằng: “Khi bạn chìm vào thế giới của việc học thì bạn luôn ở tuổi hai mươi”. Giáo sư không nghĩ là em 20 tuổi à?
  Giáo sư bậc cười và nói rằng:
  Đúng, em chỉ mới 20 tuổi.”
  Con cũng nghĩ rằng Mật Ba chỉ mới 20 tuổi thôi.
  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Om mani padme hum!

 21. Mật Đức
  Mật Đức says:

  Kính Bạch Thầy
  Con hoan hỷ khi đọc được bài viết này.
  Từ tin vui của đạo huynh Cao Diệu Mật Ba con càng ngưỡng mộ với tinh thần vượt lên chính mình chiến thắng bản thân thoát khỏi sự tự ti .Nhờ sự truyền cảm hứng từ vị Thầy tấm gương thân giáo miệt mài lao động giải thoát từ vị Thầy mà đạo huynh Cao Diệu Mật Ba đã nỗ lực và tìm thấy ánh sáng nơi cuối đường hầm mở ra chân trời mới.
  Sự hanh thông ngoạn mục của đạo huynh Cao Diệu Mật Ba càng góp phần vào chuỗi hanh thông của các huynh đệ Mật Gia là minh chứng sống động cho sự vi diệu của Tâm Pháp Thanh Tri ́ được vị Thầy từ bi lộ xuất và chỉ dạy giúp cho học trò đệ tử diễn tập thực hành Tâm Pháp ngày càng đạt được hạnh phúc tự tâm , hanh thông thế sự thành đạt xã hội và cuối cùng là an lạc đời này cực lạc đời sau.
  Cảm ơn đạo huynh Cao Diệu Mật Ba đã chia sẻ bài viết này.
  Con thành tâm cảm tạ ơn Thầy đã từ bi ban cho kham nhẫn chỉ dạy chúng con.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp và lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đạo huynh Cao Diệu Mật Ba luôn được hanh thông trên đường đời lẫn đường đạo và những ước nguyện chính đáng sớm được viên thành.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid-19 nhanh chóng được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 22. Mật Diễm says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm hanh thông, ơn phước của đạo huynh Cao Diệu Mật Ba khi có được cơ hội thực hành diễn tập bộ môn yoga dưới sự để tâm, chỉ dạy của vị Thầy bậc Đạo Sư Thanh Trí , người đã truyền cảm hứng, giúp cho đạo huynh thoát ra khỏi vỏ ốc tự ti, mặt cảm, trở thành một người tự tin, mạnh mẽ, vượt lên chính mình , tiếp bước trên hành tình học vấn ở tuổi 40 với những thành tích cao không thua gì các bạn trẻ đôi mươi đầy nhiệt huyết. Điều này cũng là minh chứng cho sự vi diệu của giáo pháp và sự lợi lạc không thể nghĩ bàn từ bộ môn yoga Thanh Trí đem lại giúp cho người thực hành đạt được ba mục tiêu hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành tâm xã hội, an lạc đời này cực lạc đời sau.
  Con xin tán thán công hạnh, bồ đề tâm, trí tuệ của vị Thầy đã không quản ngại thân sơ, miệt mài trong lao động giải thoát vì lợi lạc chúng sanh hữu tình.
  Con nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Con cầu nguyện cho bệnh dịch Corona sớm được tiêu trừ .
  OM AH HUM.

 23. Mật Thiệu says:

  Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc xong bài này rồi thưa Thầy.
  Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm của đạo huynh Cao Diệu Mật Ba đã vượt lên chính mình, thoát khỏi vỏ ốc tự ti của mình. Ở độ tuổi 40 thì ít nhiều gì cũng có những rào cản khi đi học. Thế nhưng, đạo huynh Cao Diệu Mật Ba đã vượt qua rào cản đó có thành tích tốt trong học tập và đứng top 5 trong lớp. Nhà giáo dục người Mỹ William Arthur Ward có nói ” Người thầy trung bình chỉ biết nói, người thầy giỏi thì biết giải thích, người thầy xuất sắc thì biết minh họa, người thầy vĩ đại biết cách truyền cảm hứng “. Nhờ duyên lành được hạnh ngộ cùng vị Thầy trong kiếp này, được vị Thầy để tâm, truyền cảm hứng và sự nổ lực của chính mình để huynh của ngày hôm nay tốt hơn ngày hôm qua.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện đạo huynh Cao Diệu Mật Ba hanh thông mọi việc.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 24. Cao Diệu Mật Từ says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con vô cùng hoan hỷ với tin vui ngoạn mục của đạo huynh Cao Diệu Mật Ba. Lại một lần nữa, thông qua minh chứng cụ thể là người thật việc thật cho thấy hiệu quả về khai thác tiềm năng con người của giáo pháp Thanh Trí, do vị Thầy là Tổ sư.
  Đọc bài viết, con nghĩ đến bài giảng về người Thầy vĩ đại mà Thầy đã dạy chúng con. Con hiểu rằng mặc cho những kẻ Chí Phèo và Thị Nở, những kẻ ghẻ lở hói trọc trong hầm phân tâm thức ngày đêm rủa xả, bêu xấu, vu vạ và hãm hại bằng nhiều thủ đoạn khác nhau, thành tựu của các học trò, đệ tử của Thầy là câu trả lời xác đáng nhất. Bởi lẽ, nếu không được có một vị Thầy truyền cảm hứng thì làm sao có được huynh Cao Diệu Mật Ba ngày hôm nay chuẩn bị tốt nghiệp chương trình Cao đẳng Quản trị Khách sạn với thành tích xuất sắc, đứng trong top đầu của lớp học gồm những bạn trẻ lứa tuổi thanh niên. Có thể nói , không đếm xuể những câu chuyện như vậy đối với học trò, đệ tử ở Mật gia.
  Con ngẫm nghĩ và cảm niệm chúng con thực sự vô cùng may mắn. Khi phần đông những vị thầy mà con thấy thường chỉ làm đúng vai trò của họ là “lên lớp” (giảng pháp) trong các buổi giảng, khó tìm thấy vị thầy nào có sự gắn kết với các học trò, đệ tử của mình. Nếu có thì cũng là con số nhỏ bé. Ngược lại, chúng con được Thầy để tâm, động viên, sách tấn, định hướng cuộc đời, và lại được có tấm gương sáng của Thầy để noi theo. Con nhận ra rằng, mặc dù chúng con không thể nào so sánh một phần nhỏ của Thầy, tuy nhiên nhờ luôn được thân cận vị Thầy về thân ngữ tâm và nhận được sự để tâm của Thầy mà học trò, đệ tử cũng phát huy những phẩm chất theo hướng giống vị Thầy. Ví dụ rõ ràng nhất là hầu hết các học trò, đệ tử đều cải thiện khả năng tư duy, viết lách rất nhanh. Nhiều tấm gương điển hình như đạo hữu Mật Diệu Linh, Mật Tấn Khải, Mật Tú Viên, Mật Chánh Cần, vv.. Thậm chí, những kẻ phản đồ cho dù có tốt nghiệp đại học, vỗ ngực với tấm bằng thạc sĩ, hay thầy giáo, nhà văn, vv, cũng phải nhầm lẫn văn phong Thầy và trò Mật gia. Ngoài ra, chúng con cũng được lan toả những phẩm chất của Thầy như tinh thần vô uý, không cúi đầu trước các thế lực tà vạy, hay sự kiên cường trước khó khăn, tinh thần vượt khó, luôn vươn lên với ý chí mạnh mẽ,vv. Thầy đã truyền cảm hứng để chúng con vừa trở thành những người hành giả chân chính, vừa trở thành những con người có ích cho xã hội như vậy, đâu cần phải chứng minh thêm về sự vĩ đại của vị Thầy với bất cứ ai! Con thành tâm cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy chúng con và trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho chúng con trên đường đời và đường đạo. Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí huệ, và bồ đề tâm của Thầy.
  Thành tựu của huynh Cao Diệu Mật Ba như một viên gạch nữa chất cao bức tường thành vững chải và kiên cố của Mật gia, là minh chứng của “chánh báo tương ưng y báo”, nhân quả không sai chạy. Nghĩ mà con thấy thương hại thay nhóm “huynh đệ cũ”! Họ cũng từng được chở che an toàn trong tường thành chánh kiến, rồi chính họ quyết định tự bán mình cho quỷ dữ gồm cả quỷ bên trong và bên ngoài. Họ đã tự tay đập tan tành chỗ trú ngụ của mình, đến nông nỗi phải trốn chui trốn nhủi trong hầm phân tâm thức: chật chội, ọp ẹp, và hôi thối, đến tên thật cũng chưa một lần dám nhận. Cay đắng thay số phận của những kẻ cùng đường, sập hố ác nghiệp. Đó là chưa kể hậu quả kinh hoàng sau khi bọn họ bước qua cửa tử!
  Con hoan hỷ chúc mừng thành tựu của huynh Cao Diệu Mật Ba nhờ sự để tâm của Thầy và nhờ ơn gia hộ của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy. Con cũng hoan hỷ tán thán thiện hạnh, công đức, niềm tin và lòng sùng mộ Đạo sư, sự tinh tấn thực hành pháp và ý chí vươn lên của huynh. Cầu nguyện Bổn Tôn gia hộ thông qua kênh vận chuyển vị Thầy cho huynh Cao Diệu Mật Ba sẽ hoàn thành chương trình học thành công tốt đẹp. Cảm ơn huynh đã viết bài chia sẻ rất hay và ý nghĩa.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Covid19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 25. Mật Đăng Toàn says:

  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ, con cảm ơn Thầy. Con cầu nguyện Thầy sức khỏe và sự trường thọ. Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh. Cầu nguyện cho đại dịch corona sớm được tiêu trừ. Om mani padme hum.

 26. Nguyễn Huỳnh Ngọc Ngân says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con thật hoan hỷ khi đọc thư từ Kiên Giang của Đạo huynh Cao Diệu Mật Ba. Con xin chúc mừng và tán thán sự đấu tranh chiến thắng bản thân mình để “hoàn thành kỳ tích”, đi học lại và sắp tốt nghiệp ạ. Con thật hoan hỷ với những thành tựu của các huynh đệ đã đạt được từ việc “tự lực hành pháp, tha lực hộ trì”, và tinh thần tu tập ấy thật đáng ngưỡng mộ.
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid sớm được tiêu trừ.
  Om ah hum

 27. Mật Hoa Pháp ( 10 tuổi ) says:

  Kính Bạch Thầy.
  Con Mật Hoa Pháp đã đọc xon bài náy rồi ạ!
  Con cảm tạ ơn Thầy.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ vì lợi ích củ tất cả chúng sanh.
  Con cầu nguện cho đại dịch Corona sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 28. Mật Ngữ says:

  Kính bạch Thầy.
  Con hoan hỷ, tán thán tinh thần vượt lên chính mình, chiến thắng bản thân của đạo huynh Cao Diệu Mật Ba, để đến ngày hôm nay có kết quả học tập, thuộc top 5 trong lớp, nhờ sự để tâm chỉ dạy của Thầy mà huynh,đệ chúng con có cuộc sống ngày càng tốt hơn, khi được học Tâm pháp Thanh Trí.
  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện dịch Covid-19 được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 29. Mật Bích Thủy. says:

  Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc Thư Kiên Giang của huynh Cao Diệu Mật Ba rồi ạ .
  Con hoan hỷ tán thán bài chia sẻ cảm niệm sâu sắc thấm đẫm lòng sùng kính vị Thầy của huynh Cao Diệu Mật Ba .
  Con hoan hỷ với những chiến tích học tập đầy vang dội mà huynh Cao Diệu Mật Ba đã đạt được nhờ có sự truyền cảm hứng từ vị Thầy ,sự gia hộ của Bổn Tôn ,thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy mà huynh đã thoát khỏi sự tự ti để vượt lên chính mình ,và rồi một lần nữa huynh lại được trải nghiệm lại quãng thời gian từng là sinh viên .Tuy huynh đã bước vào độ tuổi 40 nhưng phong thái và thần sắc của huynh chẳng khác xa với các cô ,cậu tuổi đời 19 đôi mươi là mấy ,vẫn trẻ trung và đầy năng động ,đặc biệt là luôn toát lên một niềm tin ,niềm kiêu hãnh linh của một người con Phật chân chính ,nhất là phần kết quả học tập của huynh lại quá đỗi tự hào và đã lọt vào top 5 với những người có bảng điểm cao nhất .
  Qua đây cho con thêm cảm niệm niềm ơn phước lớn lao khi chúng con được hạnh ngộ vị Thầy -Vị Đạo Sư chân chính , không những Thầy từ bi chỉ dạy cho chúng con về hành vi thân ngữ tâm luôn đi theo đúng quỹ đạo chánh pháp mà Thầy còn mang đến cho chúng con một điểm tựa an toàn ,vững chắc ,vì thế mà chúng con mới phát huy được hết khả năng vốn có của mình để gặt hái được những thành quả đầy vẻ vang như minh chứng từ các huynh đệ kim cang Mật Gia Song Nguyễn trong thời gian vừa qua .Không những thế Thầy còn là tấm gương thân giáo ,tiên phong mở đường dẫn lối để cho chúng con tiếp bước và noi theo .
  Con xin thành tâm cảm tạ ơn Thầy .
  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh .
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu , hạnh phúc của Phật Tánh .
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covit 19 sớm được tiêu trừ .
  Om Mani Padme Hum !

 30. Mật Thúy
  Mật Thúy says:

  Kính Bạch Thầy.
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Mật Thúy hoan hỉ với bài viết chia sẻ của đạo huynh Cao Diệu Mật Ba , và cũng hoan hỉ với sự thanh thông thế sự của huynh là sắp sửa kết thúc khá học Mật Thúy cũng đồng ý với những gì mà huynh đã chia sẻ rằng những kẻ phản đồ trong đó Mật Thúy ngưỡng mộ nhựt là Vũ Hà Giang người phụ nữ tà kiến gia đình có quy cơ tan vỡ nhưng từ khi hạnh ngộ vị Thầy thì ông ta đã bỏ hẩn tà kiến gia đình trở nên thành phúc khi người chồng cũng theo học Thầy nên đồi đạo sông hanh lại thành đạt xã hội mua được xe hơi nhưng nhiều lần phạm lổi bị Thầy tẩn sức thì xem lòng sân hận làm đủ mọi cách để vụ khống Thầy trong khi ông ta tuần chia sẻ rằng nhờ ơn Thầy con đã bỏ hẩn tà kiến và nhờ tâm pháp yoga thanh trí mà Thầy đã chỉ dạy ông ta vợ chồng con cái của con được hạnh phúc nhưng ngày hôm nay vậy mà giờ đây ông ta kết bè kết phái vụ khống Thầy là Đạo Sư dổm Thầy tà lại còn nữa đêm chu tréo chửi lỗng vị Thầy tôi cầu nguyện cho tất cả máy ông ngừng lại những ác nghiệp của mấy ông lại kiệp thời . Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của chúng sanh con cầu nguyện cho vi khuẩn corona xóm ngày được tiêu trừ Om Ah Hùm.

 31. Cao Diệu Mật Thủy says:

  Mô Phật!
  Cao Diệu Mật Thủy hoan hỷ với niềm vui của đạo hữu Cao Diệu Mật Ba chuẩn bị hoàn thành xong chương trình Cao đẳng Quản trị khách sạn. Mật Thủy khâm phục Mật Ba đã “vượt qua chính mình”, “thoát khỏi vỏ ốc tự ti” để có một sự chuyển biến ngoạn mục ở tuổi 40 khi kiên trì vừa học vừa làm, lại không ngại khó, ngại “lớp trẻ” mà học cùng với họ, lại đạt thành tích cao (top 5) của lớp. Mật Thủy lại càng khâm phục hơn vị Thầy, người đã “dệt ước mơ”, giúp học trò, đệ tử biến những điều mà tưởng chừng như không thể dần dần trở thành có thể và thành hiện thực bằng phương pháp công nghệ đặc biệt do chính Thầy “sáng chế”: Tâm pháp Thanh Trí. Khi mà càng nhiều học trò, đệ tử thành công nhờ phương pháp của vị Thầy, càng thấy rằng thiệt thòi cho những ai chưa biết được phương pháp này, và càng đáng thương cho những kẻ đến đảo châu báu mà trở về tay không, thậm chí còn nhảy xuống bùn đen hôi thối.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã phát kiến Tâm pháp Thanh Trí và hướng dẫn chúng con, cho chúng con cuộc đời đáng sống, ý nghĩa, cao quý hơn về cả đời sống tâm linh lẫn thế sự.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì đạo nghiệp phổ truyền Tâm pháp Thanh Trí làm lợi lạc cho chúng con và chúng sanh.
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum!

 32. Mật Định Châu says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi đọc bài viết Thư Kiên Giang: Thoát khỏi vỏ ốc tự ti.
  Con hoan hỷ với những cảm niệm chân thành, tràn ngập ơn phước, lòng biết ơn vị Thầy, sự sùng kính Đạo sư của đạo huynh Cao Diệu Mật Ba.
  Nhìn bảng kết quả điểm thi của huynh Mật Ba khiến con không khỏi ngưỡng mộ. Vượt qua rào cản về tuổi tác, khắc phục khó khăn vừa làm vừa học, tự tin cắp sách đến trường, thành tích học tập đạt Top 5 trong lớp. Điều tuyệt vời mà huynh Mật Ba làm được ở tuổi 40, ngoài thế gian không ai dễ gì làm được. Điều này là minh chứng cho thấy sự lợi lạc của Tâm pháp Thanh trí mà vị Thầy truyền trao giúp học trò thoát khỏi vỏ ốc tự ti, luôn suy nghĩ và hành động tích cực. Vị Thầy không chỉ dạy dỗ uốn nắn học trò trong đường đạo mà còn luôn quan tâm chỉ dạy, hào phóng giúp đỡ học trò khi gặp khó khăn trong đời sống thế sự. Vậy mà những kẻ phản đồ kia- người đã từng được Thầy để tâm chỉ dạy, giúp đỡ, hết lời tán thán… Giờ đây vô ơn, vu khống Thầy, không biết điểm dừng. Khi biết họ trượt dốc không phanh con cầu nguyện cho mọi đau khổ của chúng sanh được lắng dịu.
  Cảm ơn đạo huynh Cao Diệu Mật Ba đã viết bài.
  Con cầu nguyện Thầy mạnh khỏe, trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện huynh Mật Ba hanh thông thế sự.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Cầu nguyện cho dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum

 33. Mật Diệu Linh
  Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi đọc bài viết và con hoan hỷ chúc mừng đạo huynh Cao Diệu Mật Ba với sự chuyển hóa tâm tích cực huynh đã bứt phá khỏi vỏ ốc tự ti, vượt qua mọi rào cản tâm lý để đi học dù ở độ tuổi 40 và nay huynh đã được đón nhận kết quả học tập thật cao đầy bất ngờ vượt trội xo với giới trẻ đầy nhiệt huyết. Đây là sự khác biệt của hành giả đạo Phật, đã nói lên sự may mắn và duyên lành hy hữu của huynh cùng toàn thể hội viên Viện ITA khi được hạnh ngộ, được thân cận bậc Tuệ Tri Thức là vị Tổ Sư dòng Thanh Trí đã từ bi để tâm chỉ dạy, nhờ vào giáo pháp đúng phương pháp đúng,cùng phương tiện thiện xảo của vị Thầy, phù hợp với đời sống cư sĩ bận rộn,độ tuổi trình độ khác nhau nhưng đều có thể rễ ràng ứng dụng,thực hành để phát dụng được nội lực tiềm ẩn, dẫn đến sự chuyển hóa tâm tích cực, mô thức rèn luyện vị Thầy truyền trao là đi sâu vào khai thác tài nguyên trí tuệ con người vốn có sẵn,nhưng bị vỏ vô minh cùng vỏ ốc tự ti bít chặt,nay chúng con nhờ có pháp lành quý báo Thầy trao mà từng hội viên ngày ngày được gặt hái thành công cả về thế gian lẫn đạo pháp, được mở toang cánh cửa tối tăm vô minh tà kiến đón nhận ánh sáng chánh kiến dưới sự chỉ dạy của vị Thầy, từ sự thân giáo và truyền cảm hứng từ Thầy đã giúp chúng con đầy tự tin trong cuộc sống và thong dong tiến về thành phố giải thoát đó mới là hạnh phúc chân thật, miên viễn mà không một hạnh phúc thế gian nào sánh bằng.
  Chiến tích mạnh mẽ oai hùng, sự chuyển mình ngoạn mục của huynh đã góp thêm vào sự khẳng định vai trò quan trọng của vị Thầy chân chính từ bi, trí tuệ khi dẫn dắt học trò, đệ tử “Minh sư xuất cao đồ”, cũng là sự chứng minh khẳng định trí tuệ, trình độ của bậc Đạo sư người đã có giáo lý khẩu truyền, đã có tác phẩm Phật học,minh chứng cho sản phẩm trí tuệ của Ngài, Ngài đã tinh nghiêm giới luật, đã có khả năng làm biến đổi tâm trí người khác theo quỹ đạo chánh pháp, đã kiên nhẫn giáo dạy cho học trò lớn nhỏ mọi căn cơ. Thì bọn phản đồ là ai? đã sờ lại sau ót mình chưa? mà tru tréo bịa đặt phủ bác công hạnh của Ngài, liệu một vài hạt cát, hạt sạn đó có thể lấp đầy đại dương pháp không? sao mãi ảo tưởng không ngừng, đúng là chỉ có những kẻ điên vô thức mới mãi kêu gào và tự cào cấu bản thân như chúng đang làm thôi! chứ người tỉnh người trí sẽ biết sửa mình,trau dồi kiến thức để nâng cấp bản thân chứ không bán rẻ nhân cách như kẻ ngu bệnh thần kinh phân liệt vô liêm bất sĩ, mà cứ ngỡ mình thông minh thực tội nghiệp.
  Pháp đệ cảm ơn đạo huynh Cao Diệu Mật Ba về bài chia sẻ nguồn cảm hứng được lan tỏa từ vị Thầy giúp huynh làm nên kỳ tích đáng nhớ, huynh đã tiếp thêm cho chúng đệ động lực mạnh mẽ để đương đầu với mọi khó khăn,vượt lên và chiến thắng chính mình, bởi Đức Phật đã dạy trong kinh Pháp Cú “Chiến thắng vạn quân không bằng tự thắng lòng mình, chiến thắng chính mình mới là chiến thắng oanh liệt nhất”.
  Con cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe trường thọ trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid 19 sớm bị tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 34. Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài viết Thư Kiên Giang:”Thoát Khỏi Vỏ Ốc Tự Ti” của đạo huynh Cao Diệu Mật Ba rồi ạ. Con hoan hỷ và tán thán thiện hạnh, những dòng cảm niệm chia sẻ chân thành, sâu sắc, thấm đẫm một lòng sùng kính vị Đạo Sư, vị Thầy của đạo huynh Cao Diệu Mật Ba, và con hoan hỷ với những hanh thông thế sự và sự để tâm, ơn phước của vị Thầy, nên đạo huynh Cao Diệu Mật đã được thành công, ước nguyện chính đáng đã viên thành. Đệ cảm ơn huynh Cao Diệu Mật Ba đã chia sẻ bài viết.
  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 mau chóng được tiêu trừ.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padem Hum

 35. Cao Diệu Đăng Tâm says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ được đọc bài này. Con hoan hỷ với hanh thông của đạo huynh Cao Diệu Mật Ba vừa nhận được.
  Nhìn bức ảnh huynh Cao Diệu Mật Ba chụp cùng những bạn học, con thật bất ngờ bởi huynh không có dấu hiệu “U40” so với các bạn trẻ tuổi cùng lớp kia. Con cũng hoan hỷ với nghị lực vượt qua chính mình, vượt qua “cái ngại” của tuổi tác, vượt qua khó khăn khi phải vừa học vừa làm và nhờ sự để tâm của vị Thầy, huynh đã chuẩn bị hoàn thành chương trình Cao đẳng Quản trị Khách sạn. Nhờ thực hành tâm pháp Thanh Trí, chúng con được thẩm thấu tư duy phát triển, thoát ra được vỏ bọc tự ti để dám làm, dám trải nghiệm, tự tin thành công và cho dù có “thất bại” chúng con hiểu rằng “Đừng coi mọi sự là khuyết điểm “… Tựa như được lắp thêm đôi cánh, chúng con được chao liệng trên bầu trời chánh kiến, thoát khỏi khu hầm tối tăm ngột ngạt mà bao năm không dám bước ra và tự cho đó là “an toàn”. Đệ hoan hỷ chúc mừng huynh Cao Diệu Mật Ba, cầu nguyện huynh thành tựu mọi ước nguyện thầm kín.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Nguyện cho tâm pháp Thanh Trí ngát hương tỉnh thức.
  Cầu nguyện nạn dịch Covid sớm được tiêu trừ và khổ đau của tất cả các chúng sanh được lắng dịu.
  Om Mani Padme Hum

 36. Cao Diệu Mật Hoà says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ khi lại được chứng kiến một minh chứng “người thật, việc thật” cho những hiệu quả mà Tâm pháp Thanh Trí đã mang lại. Qua những gì đạo huynh Cao Diệu Mật Ba chia sẻ, con cảm nhận được rằng, cuộc sống trước đây của học trò chúng con, nếu không phải bị kìm hãm bởi các yếu tố bên ngoài (truyền thống vô minh, áp đặt của người đời,…), thì cũng bởi những yếu tố bên trong (sợ hãi, tự ti, bám chấp,…). Và kể từ khi được theo bước chân Thầy, chúng con đã được phá bỏ những giới hạn, rào cản của bản thân theo quỹ đạo chánh pháp, để làm và tin rằng mình làm được những điều mà bản thân chưa từng dám nghĩ tưởng. Từ những mơ ước tưởng chừng xa vời ở thế gian so với hoàn cảnh, điều kiện cá nhân như có nhà, có xe hơi, làm tiến sĩ, làm việc ở nước ngoài,… cho đến một giấc mơ xa vời nhất đó là có thể được thực hành pháp và giải thoát dù chỉ là một người bình thường, còn nằm trong guồng quay cơm áo gạo tiền.

  Đến đây, một lần nữa, con cảm thấy ơn phước khi cảm nhận được hình ảnh của một “vị Thầy vĩ đại” như lời của William Arthur Ward. Đặc biệt là khi, nguồn cảm hứng mà Thầy mang đến cho chúng con, không chỉ hạn cuộc là những thành công thế gian, mà còn là niềm tin về ngày vinh quang nhất, hạnh phúc nhất cuộc đời người hành giả, khi mở được cánh cửa bước vào thành phố Giải thoát.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy chúng con!

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy để làm lợi lạc cho tất cả chúng sanh!

  Đệ hoan hỷ tán thán những nỗ lực “người thường cũng làm được việc phi thường” của đạo huynh Cao Diệu Mật Ba, nhờ noi gương và tuân lời dạy của vị Thầy. Đệ thật ngưỡng mộ với những kết qủa huynh đã gặt hái, tương xứng với những nhân lành huynh đã gieo. Cầu nguyện huynh thành tựu những ước nguyện chính đáng!

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!

  Cầu nguyện nạn dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ!

  Om mani padme hum!

 37. Cao Diệu Đăng Tâm says:

  Kính bạch Thầy!
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn con ạ.
  Om Mani Padme Hum

 38. Mật Tấn Pháp says:

  Kính bạch Thầy .
  Con hoan hỷ khi đọc bài viết chia sẻ cảm niệm của đạo huynh Cao Diệu Mật Ba về hành trình chiến thắng bản thân dưới sự chỉ dạy và truyền cảm hứng từ vị Thầy – vị tổ sư dòng Yoga Thanh trí . Vị Thầy là tấm gương cho học trò và đệ tử của Mật Gia noi theo dù ở độ tuổi đã cao nhưng Thầy vẫn luôn miệt mài lao động trí tuệ , viết bài , duyệt comment , thực hiện pháp hội , pháp sự … và chăm sóc học trò , đệ tử trong và ngoài nước .
  Qua những chia sẻ của đạo huynh Cao Diệu Mật Ba con còn thấy được hiểu quả của Tâm Pháp Thanh Trí do vị Thầy phát kiến ra giúp cho chúng sanh thoát khỏi những mặc cảm tự ti , thay vào đó là tâm thế tự tin phát triển bản thân với tâm lý sẵn sàng thoát khỏi vỏ bọc kìm hãm bản thân .
  Những hanh thông của huynh Cao Diệu Mật Ba ở độ tuổi 40 một lần nữa đã mình chứng cho sự ơn Phước của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy và đồng thời cũng cho thấy được giáo pháp Yoga Thanh Trí của vị Thầy truyền dạy phù hợp và hiệu quả với mọi dối tượng , mọi độ tuổi , giúp cho chúng sanh an lạc đời này và cực lạc đời sau .
  Con cảm tạ ơn vị Thầy , con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trụ thế dài lâu của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh .
  Đệ cảm ơn đạo huynh Cao Diệu Mật Ba đã viết bài chia sẻ cảm niệm ý nghĩa , đệ cầu nguyện cho đạo huynh luôn hanh thông thế sự và viên thành những ước nguyện chính đáng .
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh .
  Cầu nguyện cho đại dịch covid sớm được tiêu trừ
  Om mani padme hum .

 39. Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con hoan hỉ với những chia sẻ tràn ngập ơn phước với niềm sùng kính Đạo sư của huynh Cao Diệu Mật Ba. Đức Phật đã dạy ” cón niềm tin là đã thành công một nửa” con cảm nhận được niềm tin của huynh Mật Ba đặt trọn vẹn nơi vị Thầy, Phật, Pháp , Tăng còn một nửa còn lại là sự lỗ lực thực hành pháp cộng với quá trình chăm chỉ học tập của huynh ấy dù ở độ tuổi 40 nhưng vẫn có thể làm được điều phi thường hiếm ai đủ cam đảm để thử thách bởi vậy tuổi tác chỉ là con số còn nguyên nhâu sâu xa bên trong là quá trình khai mở giới hạn bản thân và điều đó vị Thầy đã giúp chúng con dần dần có được qua bộ môn Yoga Thanh Trí . Vị Thầy đã ban cho chúng con những phương pháp thực hành pháp đơn giản nhưng hiệu quả giúp chúng con người thường cũng làm được những điều phi thường vượt qua khả năng hiện có của bản thân truyền cho chúng con nguồn cảm hứng để luôn trong tâm thế vui tu thong dong trên đại lộ giải thoát cùng với đó là hoạt dụng Bồ đề tâm không dừng nghỉ vun trồng câu đức hạnh trong đó có niềm hoan hỉ với thành quả của chúng sanh bởi trong Đại nguyên Quán Thế Âm Bồ Tát ngài khẳng định “hoan hỉ trước những đức hạnh của người khác là lá của cây đức hạnh” còn cái tâm bò đẻ trong chuồng bò tót của nhóm phản đồ thì chỉ có thể vun trồng chăm bón tốt cho những bông xú uế làm ô nhiễm môi trường Đạo pháp bởi cái tâm sân hận bẩn thỉu .
  Cầu nguyện vị Thầy sức khoẻ và trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Corona nhanh chóng được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

 40. Mật Chi says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ!
  Con hoan hỷ với bài viết của huynh Cao Diệu Mật Ba và những hanh thông của huynh ấy đã phấn đấu vương lên thoát ra khỏi sự tự ti ,Thầy luôn thân giáo ,truyền cảm hứng làm tấm gương cho chúng con có niềm tin động lực để có được cuộc sống an lạc đời này cực lạc đời sau.
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu từ.
  Om mani padme hum

 41. Mật Huệ Như says:

  Kính bạch Thầy.
  Con rất hoan hỷ khi được đọc Thư Kiên Giang: “Thoát khỏi vỏ ốc tự ti” của đạo huynh Cao Diệu Mật Ba ạ. Con cảm thấy thật ngưỡng mộ khi huynh ấy đã nỗ lực noi theo tấm gương thân giáo của vị Thầy, tri và hành theo quỹ đạo chánh kiến mà Thầy đã từ bi truyền trao, vượt lên chính mình, bắt đầu lại việc học ở độ tuổi 40, vừa học, vừa làm với kết quả thật xuất sắc.
  Đức Phật xác quyết rằng: “Chiến thắng vạn quân không tự thắng lòng mình” và vị Thầy chính là người đã truyền cảm hứng, tạo động lực cho chúng con, “những con ốc” tự ti, nhút nhát, có can đảm bứt phá ra khỏi lớp vỏ truyền thống vô minh, định kiến xã hội, mặc cảm bản thân… để hồi sinh với thân phận mới, tâm thế mới và hành trạng mới. Thầy không chỉ trang bị cho chúng con thanh gươm trí tuệ, tấm áo giáp chánh kiến mà Thầy luôn đồng hành, để tâm chỉ dạy, động viên, khích lệ… giúp chúng con thêm vững tâm chiến đấu và chiến thắng chính mình.
  Ngược lại, con không khỏi cảm thấy tiếc thay cho các “huynh đệ cũ”, những người đã “buông vũ khí đầu hàng”, để mặc cho quỷ tính chi phối, sai xử nên trong lúc Mật Gia Song Nguyễn hân hoan đón nhận những tin vui nối tiếp thì họ phải ngồi bó gối trong căn phòng chật chội, ẩm thấp, gặm nhấm nỗi niềm “mất hết”.
  Con cảm tạ ơn vị Thầy từ bi đã luôn kham nhẫn để tâm chỉ dạy chúng con. Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Đệ hoan hỷ chúc mừng đạo huynh Cao Diệu Mật Ba đã đến rất gần vạch đích của chương trình học kéo dài hơn 2 năm, chuẩn bị trở thành cử nhân Cao Đẳng Quản Trị Khách Sạn. Đệ cầu nguyện huynh được viên thành những ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 42. Mật Như Pháp says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết của huynh Cao Diệu Mật Ba rồi ạ. Con nhận thấy vị Thầy không chỉ là người chỉ dạy chúng con trên hành trình tâm linh, mà còn là tấm gương sáng để chúng con học tập trong cả cuộc sống thế sự. Khi mà ở độ tuổi mùa thu của cuộc sống, người ta thường chọn cho mình một cuộc sống thong dong, an nhàn để hưởng thụ tuổi già, song vị Thầy vẫn miệt mài bên chiếc máy tính, nghiên cứu, viết bài, duyệt comment, bận rộn chuẩn bị những bài giảng, những chuyến pháp sự trên khắp các tỉnh thành, giờ đây còn phải dành thời gian, sức lực viết những bài tác pháp chiếu quang đến những bọn phản đồ. Những tưởng bọn chúng đã có tất cả trong tay với hành loạt những bài chia sẻ về hanh thông thế sự, là những người thông minh tinh tấn trong việc tu học, nhận được nhiều sự ngưỡng mộ từ các huynh đệ thì đến nay bọn chúng đều trở nên thân tàn ma dại, những thứ từng khiến chúng được ngưỡng mộ thì đến nay đã mất hết bởi chính tính quỷ tham lam mà chúng gây lên.
  Con cầu nguyện cho vị Thầy sức khoẻ trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 nhanh chóng được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

 43. Cao Diệu Hồng Tuyến says:

  Kính bạch Thầy,
  Con hoan hỷ khi đọc bài chia sẻ của đạo huynh Cao Diệu Mật Ba. Đức Phật đã khai thị rằng: “Thắng vạn quân không bằng thắng lòng mình” thế có thể nói rằng thắng được lòng mình là một chiến thắng rất vinh quang. Vì vậy con hoan hỷ với chiến thắng “thoát khỏi vỏ ốc tự ti” và những thành tích tốt trong học tập của đạo huynh Cao Diệu Mật Ba. Qua bài chia sẻ này con cũng thấy được thành tựu này của đạo huynh tất cả là nhờ vào công ơn truyền cảm hứng của vị Thầy. Thầy không những ban tinh thần vô úy mà còn thân giáo cho học trò, đệ tử nhiều bài học quý giá giúp chúng con có thêm cảm hứng, động lực rèn luyện cho mình của ngày hôm nay tốt hơn hôm qua trên cả hai phương diện đời lẫn đạo. Con hoan hỷ tán thán công hạnh, tấm lòng bồ đề của vị Thầy. Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 44. Mật Phụng says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ . Con hoan hỷ với những cảm niệm chân thành của đạo huynh Cao Diệu Mật Ba qua bài thư Kiên Giang : “Thoát Khỏi Vỏ ốc tự ti”. Qua đó con càng thấy ngưỡng mộ tinh thần nhiệt quyết của đạo huynh Cao Diệu Mật Ba ,từ lúc bắt đầu đến khi đạt kết quả học tập đạt học sinh giỏi đứng top 5 của lớp , không những vậy đạo huynh Cao Diệu Mật Ba đã cho chúng con thấy được tầm quan trọng vai trò Đạo sư và đệ tử, vị Thầy là nơi nương tựa vững chắc ,tâm pháp Thanh Trí của vị Thầy lợi lạc vô song ,ở quá khứ chúng con là một người tự ti mặc cảm đến bây giờ chúng con là một thái tử Hoàn Vũ , được vị Thầy để tâm truyền cảm hứng tạo động lực vương lên để bây giờ chúng con thoát khỏi tự ti, mặc cảm có được hạnh phúc tự tâm, Hanh thông thế sự, thành đạt xã hội.
  Đọc xong bài viết con đồng cảm niệm và đầy hoan hỷ cảm niệm nhiều ơn phước của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy và chúng con được có cơ hội hạnh ngộ vị Thầy ở kiếp này để tiếp cận với giáo pháp qua sáu phát kiến tâm linh của vị Thầy.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi truyền cảm hứng cho chúng con.
  Cảm ơn đạo huynh Cao Diệu Mật Ba đã chia sẻ.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được thấm đẫm hồng ân Tam Bảo.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 45. Mật Khánh Dung says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ.Con cảm tạ ơn Thầy. Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh
  Cầu nguyện cho đại dịch COVID sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum

 46. Mật Tuấn Nguyên
  Mật Tuấn Nguyên says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con hoan hỷ với thành quả của Đạo huynh Cao Diệu Mật Ba sau khi sắp sửa hoàn thành được mục tiêu của mình một cách vô cùng suất sắc khi điểm học lực đang đứng top 5 của lớp.Qua đó càng nhận thấy được tầm quan trọng của vị Thầy không những đưa ra những lời khuyên mà còn tài trợ về tài chính để đạo huynh Cao Diệu Mật Ba có thể yên tâm học tập và đạt được kết quả như ngày hôm nay ,không giống như bọn phản đồ sau khi nương tựa vị Thầy có được một ít hanh thông thì trở mặt nói xấu vị Thầy chia rẽ huynh đệ nhưng cuối cùng cũng chỉ thu lại được gì ngoài cuộc sống cơ cực ,gia đình,công việc và con cái đều bế tắc.
  Con nguyện cầu sức khoẻ của vị Thầy vì sự nghiệp chúng sanh.
  Nguyện cầu chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ .
  Nguyện cầu dịch covid sớm được tiêu trừ .
  Om mani padme hum.

 47. Mật Định Sơn says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ.Con cảm tạ ơn Thầy. Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cảm ơn Huynh Mật Ba đã có bài chia sẽ. Cầu nguyện cho Huynh luôn hạnh thông thế sự
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh
  Cầu nguyện cho đại dịch COVID trên toàn thế giới sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum

 48. Mật Tuấn Giác says:

  Kính bạch Thầy.
  Con hoan hỷ với bài viết của đạo huynh Cao Diệu Mật Ba, hoan hỷ với tinh thần vượt lên và chiến thắng bản thân của huynh để đạt được thành tích cao trong học tập, theo con hiểu tất cả là niềm tin vào chánh pháp, là yoga thanh trí, và sự từ bi chỉ dạy của vị Thầy.
  Con cầu nguyện cho vị Thầy luôn khỏe mạnh vì sự nghiệp giáo hóa chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho virut corona sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 49. Mật Tích . says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã được đọc bài viết này rồi ạ
  Con thật hoan hỷ với những hanh thông của đạo huynh Cao Diệu Mật Ba với kết quả cao bất ngờ ở độ tuổi 40 và sự để tâm chỉ dạy của vị Thầy cho thấy được sự vi diệu của giáo pháp Yoga Thanh Trí
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì đại nghiệp hoằng dương chánh Pháp tỏa khắp muôn nơi
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh
  Om mani padme hum

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status