Oct 21, 2020

Posted by in Lá thư người tâm đạo, Ứng dụng thực hành | 5 Comments

Thư Mỹ quốc: CÂU CHUYỆN ĐỜI TÔI

Tantra Pramitdhita

Tôi là Tantra Pramitdhita. Tôi muốn chia sẻ với các huynh đệ kim cang câu chuyện nhỏ về hành trình của tôi từ trước đến nay. Cuộc hành trình của tôi không hề có chút nào gọi là “thuận buồm xuôi gió” mà toàn là chông gai. Trước khi học Phật tôi là người sống rất ích kỷ, chỉ biết nghĩ cho bản thân mình. Tôi luôn tự khó chịu với bản thân và với người khác bởi vì tôi không thích con người mình, mặc dù tại thời điểm đó tôi không nhận ra điều này. Tôi cũng không tìm hiểu nguyên do. Vì vậy, tôi trút sự sân hận của mình lên người khác bằng cách chỉ trích họ như màu da của họ, loại nhạc mà họ thích nghe, cách họ phục trang…Tôi luôn cho rằng mình là người tốt bởi vì tôi đang cố gắng sống trung thực nhất (mặc dù tôi chưa bao giờ trung thực với bản thân). Tôi là người chung thủy, tôi không bao giờ lấy cắp của ai hoặc như tôi đã suy nghĩ. Tuy nhiên, tôi có thể không lấy cắp những điều thuộc về vật chất nhưng sau khi suy nghĩ kỹ hơn, tôi thấy mình đã lấy cắp những điều quan trọng hơn, lớn lao hơn những vật dụng ngoài thân. Tôi lấy cắp niềm vui, hạnh phúc của người khác và làm cho họ cay đắng, tôi lấy cắp sự tự tin của họ và tôi làm họ trở nên yếu ớt để cho tôi cảm giác mạnh mẽ nếu tôi cho rằng tôi thông minh hơn họ (thực tế, tôi nghĩ rằng tôi thông minh hơn mọi người). Tôi đã tự cao tự đại một cách mù quáng, tôi giống như một con quái vật. Và đôi khi tôi không có niềm tin vào bất kỳ điều gì. Tôi không tin vào tâm linh và tôi ngập chìm trong ma túy, nghiện ngập. Loại ma túy tôi yêu thích là methamphetamine (meth).

Do vậy, chắc mọi người có thể hình dung ra cuộc đời tôi là vòng tròn liên tục của những ngày xáo trộn và tự hủy hoại mình. Vì nghiện ngập và không biết gì đến đời sống tâm linh nên tôi đã có những quyết định sai lầm trầm trọng. Tôi đã mất nhiều xe ô tô, nhà cửa, tài sản cá nhân và điều quan trọng nhất, tôi đánh mất chính mình, tôi đánh mất đi sự cảm thông và thấu hiểu với người khác.

Vì lối sống sai lầm tôi đã chọn nên tôi thường xuyên sống trong nhà tù của địa phương và thậm chí tôi còn phải thụ án trong thời gian dài tại một nhà tù tiểu bang. Điều này không có gì đáng để tự hào để mang ra kể nhưng nó là một phần trong hành trình đến với đạo Phật của tôi nên tôi mạn phép được đề cập đến. Lần cuối cùng tôi vào tù là ngày 13 tháng 11 năm 2018. Tôi phải chấp hành bản án tù 10 tháng vì đã vi phạm luật quản chế. Nhân viên quản chế tôi đã đệ đơn yêu cầu hủy bỏ quyền quản chế tôi vì tôi không tuân theo quy tắc và quy định do thẩm phán đưa ra. Tôi phải gặp người quản chế hàng tháng để tránh xa mọi rắc rối và đảm bảo chắc chắn rằng tôi không sử dụng ma túy trong thời gian đó. Tôi nghĩ rằng tôi có thể che dấu việc mình sử dụng ma túy nên tôi đã chủ động gặp người quản thúc vào ngày đầu tháng hàng tháng để ông ấy không nghi ngờ nhưng đến một hôm ông ấy bắt tôi làm thử nghiệm ma túy. Và đương nhiên, việc sử dụng ma túy của tôi bị phát hiện nên tôi phải gặp người quản chế của mình một tháng 2 lần thay vì một tháng 1 lần như trước. Tôi biết điều này không phải hay ho gì nhưng tôi mặc kệ, tôi vẫn tiếp tục làm theo những gì mình muốn. Tôi đã gặp ông ta hai tháng một lần và vẫn lén lút dùng ma túy và một cuộc thử nghiệm ma túy khác đã vạch trần hành vi cố tình sử dụng ma túy của tôi. Tại thời điểm đó, tôi quyết định dừng lại không tuân thủ quản thúc và sau một hoặc hai tháng, tôi nhận được thư tống đạt của tòa án cùng với ngày ra tòa; và tôi cũng biết rõ điều gì sẽ đến với tôi vì tôi cũng không còn xa lạ gì: tôi sẽ phải trở lại nhà tù.

Sâu thẳm bên trong, tôi biết đây là thứ tôi cần, đây là cách duy nhất để tôi có thể tạo ra bất kỳ sự thay đổi thực sự nào, nhưng tôi không biết phải làm thế nào để tự mình làm điều đó. Tôi đã đăng ký tham gia một chương trình trong nhà tù có tên là Moral Reconition Therepy (M.R.T.) (theo lời đề nghị của thẩm phán. Mục tiêu chính của M.R.T. là thay đổi niềm tin, hành vi và thái độ của những người tham gia. Sau một vài tháng, chúng tôi được làm quen với thiền và lúc đầu, tôi không thích nó chút nào và chúng tôi bắt buộc phải thực hiện nó hàng ngày trong mười lăm phút. Vì vậy, ban đầu tôi nhắm mắt ngồi im và chờ tiếng ai đó thông báo thời gian đã hết. Khi ấy, thời gian như ngừng trôi và tôi cảm giác buổi học dài vô tận, không bao giờ kết thúc. Cuối cùng, tôi quyết định rằng nếu tôi phải ngồi thì tôi phải quán xét điều gì đó và tôi đã làm được. Tôi đã suy ngẫm về cuộc đời mình và những điều đang diễn ra trong tôi. Tôi cũng bắt đầu suy nghĩ về những điều tôi còn thiếu trong cuộc sống, đó chính là đời sống tâm linh. Sau một thời gian, tôi bắt đầu thích những buổi ngồi thiền và tôi bắt đầu mong chờ chúng. Đây là khi mà mọi thứ dường như bắt đầu đến cùng một lúc. Giống như đức Phật tìm thấy tôi trước khi tôi biết đến Ngài ấy.

Khoảng năm tháng sau khi thụ án, tôi nhận được lời khuyên rằng tôi nên tìm hiểu về đạo Phật, vì vậy, tôi nhờ gia đình tôi mua giúp một vài quyển sách về đạo Phật trên Amazon và gửi cho tôi. Tôi bắt đầu đọc những quyển sách này và tôi thích những gì tôi đang đọc. Mặc dù có nhiều điều tôi không hiểu. Những thuật ngữ Phật pháp hoàn toàn xa lạ với tôi và tôi học đạo Phật như học một ngôn ngữ mới. Thành thật mà nói, tôi đã gặp khó khăn trong việc hiểu những khái niệm trong đạo Phật và cách sống đạo Phật chỉ ra tôi cũng không quen. Sau khi đọc 08 hoặc 09 quyển sách khác nhau, tôi vẫn cảm thấy như thiểu điều gì nhưng tôi không biết điều đó là gì.

Tôi được ra tù vào ngày 08 tháng 09 năm 2019 và ngay lập tức tôi tham gia các nhóm Phật giáo trên Facebook. Những chia sẻ trên các nhóm đó dường như không giúp ích gì cho đến khi huynh Mật Diệu Hằng gửi tin nhắn cho tôi và chúng tôi bắt đầu trò chuyện. Sau đó, đạo hữu ấy giới thiệu cho tôi trang chanhtuduy.com và tôi đã đọc và comment được hơn một năm kể từ khi biết đến trang nhà. Cuối cùng, tôi đã tìm thấy mảnh ghép chủ chốt trong câu đố cuộc đời mình. Những thời gian qua tôi như người mù đi trong bóng tối và không có sự hướng dẫn, bồ đề tâm, trí tuệ và sự cảm thông của một vị Đạo sư vĩ đại!!!

Sau khi đọc bài và viết comment trên chanhtuduy.com, tôi đã gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống. Đời sống tinh thần và đời sống tâm linh của tôi tốt hơn rất nhiều. Hiện tại tôi đang làm việc tại một nhà máy rất tốt với chế độ bảo hiểm và chế độ hưu trí sau khi nghỉ việc cũng rất tốt. Nhà máy này chỉ cách nơi tôi sinh sống khoảng 15 phút đi xe ô tô. Tôi đã mua được xe ô tô tốt. Tôi đã có được cơ hội thứ hai từ những con người và những nơi tôi không dám nghĩ tới. Tôi đã được quyền nuôi đứa con gái 7 tuổi (khi tôi đi tù, con gái tôi sống với ông bà nội và tôi đã phải đấu tranh để giành lại quyền nuôi con). Tôi vừa mua cho tôi và con gái tôi một ngôi nhà vào ngày 01 tháng 10 năm 2020 và đặc biệt tôi có cơ hội quý báu được hầu chuyện với Đạo sư thường xuyên. Những điều kỳ diệu này sẽ không bao giờ xảy ra nếu tôi không được nhận ơn phước lớn lao từ Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy. Tôi thật ơn phước khi được vị Đạo sư như Thầy hướng dẫn, chỉ dạy tôi. Con cảm tạ ơn Thầy!

con gái 7 tuổi

Tantra Pramitdhita

Cầu nguyện Thầy trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh

Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

Cầu nguyện nạn dịch covid 19 nhanh chóng tiêu trừ.

Om Mani Padme Hum.

Con Tantra Pramitdhita


Bản tiếng Anh: Letter from America: A story about my live

 

 1. Phan thị Bạch Tuyết says:

  Kính bạch Thầy!
  Con Mật Phong Tuyết đã đọc Thư Mỹ quốc: Câu chuyện đời tôi.Con hoan hỉ với những chia sẻ chân thành về cuộc đời đầy lỗi lầm và cơ duyên được đến với phật pháp của đạo huynh Tantra Pramitdhita.Câu chuyện với kết thúc có hậu đã trở thành một động lực ,một nguồn cảm hứng cho chúng con trên con đường tu học.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cảm ơn đạo huynh Tantra Pramitdhita dã chia sẻ bài viết ,cầu nguyện cho huynh viên thành mọi ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện cho người dân miền trung vượt qua bão lũ ,cuộc sông được ổn định và bình yên.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid 19 được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 2. Mật Tấn Sơn
  Mật Tấn Sơn says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đọc bài: “Thư Mỹ quốc: Chuyện đời tôi” rồi ạ.
  Con hoan hỷ khi huynh Tantra Pramitdhita đã vướt qua những khó khăn và hiện đang có một cuốc sống tốt ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn chúng con.
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 3. Mật Tuấn Giác says:

  Kính bạch Thầy.
  Con hoan hỷ khi đọc bài viết này rồi ạ, con hoan hỷ với đạo hữu Tantra Pramitdhita đã tìm thấy ánh sáng của cuối đường hầm khi tiếp cận chanhtuduy để cuộc sống trở nên ý nghĩa hơn.
  Con cầu nguyện cho vị Thầy luôn khỏe mạnh vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Con cầu nguyện cho virut corona sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 4. Mật Thúy says:

  Kính Bạch Thầy .
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ .
  Mật Thúy hoàn hỉ với bài viết chia sẻ của đạo hữu Tantra Pramitdhita , và Mật Thúy cũng hoan hỉ khi đạo hữu có duyên lành được hạnh ngộ vị Thầy một vị Đạo Sư yoga thanh trí và kết thúc sự đau khổ trông luận hồi . Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của chúng sanh con cầu nguyện cho vi khuẩn corona xóm ngày được tiêu trừ Om Ah Hùm.

 5. Mật Bích Thủy
  Mật Bích Thủy says:

  Kính bạch Thầy !
  Con hoan hỷ được đọc : Thư Mỹ Quốc ” CÂU CHUYỆN ĐỜI TÔI ” của đạo hữu Tantra Pramitdhita ạ .
  Từ những chia sẻ chân thành của đạo hữu Tantra Pramitdhita về cuộc hành trình với đầy những chông gai, trắc trở ,không mấy ” thuận buồm xuôi gió ” trong cuộc sống của bản thân trước kia .Chỉ đến khi đạo hữu có duyên lành được tiếp cận với nguồn ánh sáng chánh kiến Phật Đà từ bộ môn pháp yo ga thanh trí trên trang Chánhtuduy. com do vị Thầy từ bi phát kiến ” thì đạo hữu mới tìm cho mình được nơi nương tựa chân thật ,đó Thầy ,Phật ,Pháp ,Tăng . Đạo hữu đã đặt chọn niềm tin vào chánh pháp ,nhất tâm hướng về Tam Bảo, tuân theo lời chỉ dạy của vị Thầy để nỗ lực tinh tấn đọc bài và viết comment ,nhờ đó mà đạo hữu đã đượchuyển hóa tâm thức, vượt qua bản ngã ,bước ra khỏi màn đêm tăm tối của đau khổ luân hồi để có được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt Xã Hội và an lạc đời này cực lạc đời sau .
  Cảm ơn đạo hữu Tantra Pramitdhita đã viết bài chia sẻ.
  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đạo hữu tinh tấn thực hành pháp , trưởng dưỡng lòng sùng kính vị ,viên thành mọi ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật Tánh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covit 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani padme hum!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status