Jun 9, 2021

Posted by in Lá thư người tâm đạo | 16 Comments

Thư từ nước Mỹ: TÔI KHÔNG CẦN MỘT CUỘC SỐNG KHÁC!

Hôm nay, khi nghe lại những câu chuyện về người thầy truyền cảm hứng trong bài giảng của vị Thầy, tôi nhớ lại một câu chuyện có thật về cậu bé Les Brown, một học sinh trung học được xác định là chậm phát triển về mặt trí tuệ. Les Brown thường xuyên thi rớt và đã ở lại lớp hai lần vào năm lớp 5 và năm lớp 8.
Les Brown gặp thầy Washington trong một lần chờ bạn tan học. Thầy bất ngờ gọi cậu lên bảng giải đáp một câu hỏi và cậu đã từ chối với lý do mình là một học sinh thiểu năng. Thầy Washington nhìn vào mắt cậu và bảo: “Đừng bao giờ lặp lại điều này một lần nữa. Đừng bao giờ để ý kiến của người khác trở thành cuộc sống của em.”
Trong giây phút, Les Brown cảm thấy như được giải phóng. Một mặt, cậu vẫn cảm thấy xấu hổ khi đang bị cả lớp cười nhạo. Một mặt cậu cảm thấy được giải phóng khỏi những áp đặt từ phía tất cả mọi người đang oằn lên vai cậu…

Cậu bé Les Brown, người từng được xác định là chậm phát triển về mặt trí tuệ

Một lần khác, Les Brown cố ý đến nghe bài diễn thuyết của thầy Washington dành cho những anh chị lớp 12 nhân ngày lễ tốt nghiệp. Thầy Washington đã nói: “Tất cả các em đều có trong mình một sự vĩ đại, một sự đặc biệt. Chỉ cần các em nhìn thấy được một phần dù rất nhỏ sự vĩ đại ở trong mình, hiểu được rằng thực sự mình là ai, đặc biệt như thế nào, biết được mình có thể đem lại được điều gì cho thế giới này, thì trong tương lai, thế giới này sẽ mãi mãi thay đổi.” Dù là bài diễn thuyết là dành cho các anh chị, Les Brown không thể ngừng suy nghĩ rằng những lời dạy ấy là thầy dành cho mình.
Sau buổi lễ, Les Brown tìm đến thầy và hỏi.
_ Thưa thầy, em đã nghe giọng thầy vang vọng trong khán phòng, thầy nói rằng mỗi chúng em đều có sự vĩ đại ở trong mình. Em đã ở trong khán phòng ấy, bài diễn thuyết ấy có dành cho em không? Có sự vĩ đại nào ở trong em không?
_ Có chứ Les Brown.
_ Vậy thì thầy nghĩ sao nếu như em đã rớt môn tiếng Anh, Toán và Lịch sử, và em sắp phải đi học phụ đạo. Thầy nghĩ sao ạ, nếu như em chậm hơn tất cả những đứa trẻ khác trong đó có anh và chị em là những người đang học tại đại học Miami?
 _ Điều đó không quan trọng, điều đó chỉ có nghĩa là em phải cố gắng hơn. Điểm số của em không quyết định em người em hay thành quả của em.
_ Em muốn mua một căn nhà cho mẹ
_ Điều đó hoàn toàn có thể thành sự thật
Nói rồi, thầy Washington quay người ra về.
_ Thầy Washington?
_ Em còn cần gì nữa?
_ Hãy nhớ tên em, em sẽ làm được. Một ngày nào đó thầy sẽ lại nghe tên em, em sẽ làm thầy tự hào.

                   Thầy Washington

Từ đó Les Brown trở nên đầy quyết tâm trong việc học tập. Thầy Washington cũng đã nhận trở thành giáo viên cố vấn cho cậu. Cậu được phép đăng kí lớp Diễn thuyết và Kịch nghệ của thầy dù thông thường lớp ấy không được dành cho học sinh thiểu năng. Cũng trong lớp học ấy, lần đầu tiên Les Brown được nêu tên trong bảng danh dự và có được chuyến dã ngoại đầu tiên cùng với tổ Kịch nghệ.
Nhiều năm sau, Les Brown đã thay đổi hoàn toàn, ông trở thành một trong những chuyên gia diễn thuyết hàng đầu thế giới về đề tài phát triển tiềm năng con người với huân chương Golden Gavel Award cao quý. Ngoài ra, ông còn là nghị sĩ tiểu bang Ohio, là một triệu phú, nhà hoạt động xã hội, nhà sản xuất truyền hình, truyền thanh…Quả thực là một cuộc lội ngược dòng bởi tất cả các bác sĩ, giáo viên, bạn bè, và ngay cả chính bản thân Les Brown trong suốt gần mười năm đi học luôn cho rằng cậu là một học sinh thiểu năng. Tất cả những thành công ấy khởi đầu từ bước ngoặt là cuộc gặp gỡ với thầy Washington, người đã truyền đến cậu ý chí phấn đấu. Trong một tập phát sóng của một chương trình do chính ông sản xuất, Les Brown đã gọi cho thầy Washington với tin vui rằng lời hứa năm xưa, rằng thầy sẽ lại nghe tên và tự hào về ông một ngày nào đó, đã thành sự thật.

Les Brown trong một bài diễn thuyết của mình

Tôi chưa bao giờ phải đối diện với sự ngược đãi về mặt tinh thần như Les Brown khi bị cười nhạo là một đứa trẻ thiểu năng. Tuy nhiên, cảm giác phải sống với sự tiếc nuối rằng thành công không dành cho mình thì tôi có thể hiểu được. Trong đạo pháp, có thể dễ dàng bắt gặp những Phật tử đang phải tu tập với suy nghĩ rằng hạnh phúc Phật tánh không dành cho mình. Sự ngược đãi và định kiến đang oằn trên đôi vai họ không phải là những tiếng cười nhạo, chúng mang vỏ bọc của những lời tử tế. “Là cư sĩ thì không nên bận tâm đến giải thoát,” khi người thầy mà họ tôn trọng nói với họ như thế, họ cho rằng đó là lẽ tự nhiên, rằng mình phải là một con người khác, với bộ trang phục khác để có thể xứng đáng bước đi trên con đường giải thoát của Đức Phật. Tôi có gặp một gia đình Phật tử; mọi người đã cùng nhau tu học, ăn chay trường được hơn 5 năm nhưng người vợ luôn mang một quyết tâm sẽ một ngày dứt bỏ gia đình để có thể một mình tu tập, cứ như rằng chỉ có như vậy mới có thể đem lại hiệu quả.
Thông qua bộ môn Yoga Thanh Trí, tôi nhận ra rằng tất cả chúng ta một khi đã sở hữu 8 tự do và 10 thuận cảnh (*) đã là điều kiện tốt nhất để bắt đầu tu học và đạt giải thoát. Các huynh đệ Kim Cang xuất phát với việc thực hành pháp từ nhiều cảnh đời khác nhau trong xã hội, từ xuất thân, học vấn, vị trí xã hội…nhưng tất cả cùng chung một niềm tin rằng họ sẽ thành công trên chuyến lội ngược dòng vượt qua biển sanh tử. “Như con thuyền giữa biển mênh mông. Còn xa đất vẫn tin ngày cập bến” — tôi tin rằng hạnh phúc Phật tánh là dành cho chúng tôi cũng như là dành cho tất cả mọi người.
Đức Quán Thế Âm đã khẳng định — “Thiền định về sắc tướng của ta, niệm danh hiệu của ta, trì tụng tâm chú của ta và cử hành nghi lễ chay tịnh của ta — những ai thực hành nỗ lực như thế, mặc dù họ từng phạm một trong tội ác ngũ nghịch đức đến đọa lạc vào địa ngục vô gián, ta sẽ dẫn họ tới cõi Cực lạc, bởi ta được gọi là Lokeshvara, Đấng Pháp Vương Hoàn Vũ.”  Nhờ có những tâm pháp Thanh trí do vị Thầy đã phát kiến, tôi được thực hành như thế mỗi ngày. Tôi có đầy đủ tự tin rằng mình sẽ được hạnh phúc đời này và đời sau. Cho dù sẽ có những kẻ chỉ xem tôi là “công dân hạng hai” trong đạo pháp, cũng như cậu bé Les Brown bị xem là một đứa trẻ thiểu năng trong trường học, thì điều đó cũng không ảnh hưởng mấy đến kết quả. Bởi vì, tôi cũng như cậu, đã tìm được một người Thầy biết truyền cảm hứng, dù đó là người duy nhất đặt niềm tin vào mình.

…những ai thực hành nỗ lực như thế, mặc dù họ từng phạm một trong tội ác ngũ nghịch đức đến đọa lạc vào địa ngục vô gián, ta sẽ dẫn họ tới cõi Cực lạc

Cũng tương tự như vậy, tôi đặt niềm tin vào Thầy, Phật, Pháp, Tăng. “Ta là Phật đã thành, các ông là Phật sẽ thành,” tôi tin rằng lời dạy ấy là dành cho tôi.

Vị đạo sư Thanh trí — người đã thắp sáng niềm tin hạnh phúc đời này và đời sau cho tôi.

Kính bạch Thầy,
Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho con niềm tin, cơ hội và phương pháp tận dụng kiếp người quý báu này để đạt giải thoát, trong bối cảnh thời đại Mạt Pháp tà sư nhiều như cát sông Hằng, người tu tập đúng chánh pháp hiếm như sao buổi sớm. Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì sự lợi lạc cho tất cả chúng sanh. Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh. Nguyện cho ngọn đuốc trí tuệ soi sáng muôn nơi. Nguyện cho dịch bệnh Covid-19 nhanh chóng được tiêu trừ.
Om Mani Padme Hum.
Đệ tử Cao Diệu Nhất Nguyên.
__________________________
(*) 8 tự do và 10 thuận cảnh:
Vào lúc này có những nạn như sinh vào:
(1) loài địa ngục
(2) ngạ quỷ
(3) súc sanh
(4) chư thiên trường thọ
(5) những kẻ man rợ
(6) những người tà kiến
(7) một thế giới chưa có Phật xuất hiện
(8) người ngu si…Con đã có được tự do nhờ thoát khỏi 8 nạn trên
Con lại:
(1) sinh ra làm người
(2) có đầy đủ các căn
(3) sinh nơi trung thổ
(4) không vướng vào tà mạn
(5) tin nơi Phật Pháp — con quả là có được 5 điều thân phước
Lại nữa:
(1) Phật đã xuất hiện
(2) ngài đã truyền pháp
(3) giáo pháp vẫn còn
(4) và con cũng đã nhập môn
(5) con lại được gặp vị Thầy chân chính — đó là 5 thuận cảnh
 1. Mật Giác Phương
  Mật Giác Phương says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc “Thư nước Mỹ: Tôi không cần một cuộc sống khác!” của đạo hữu Cao Diệu Nhất Nguyên rồi ạ!

  Qua chia sẻ của đạo hữu Cao Diệu Nhất Nguyên với trích dẫn về tám tự do và mười thuận cảnh khiến cho con cảm thấy chúng con thật sự là những người may mắn, biệt nghiệp khi có được mười tám điều đó và lại còn gặp được vị Thầy biết truyền cảm hứng trong đời này.

  Thầy truyền cảm hứng cho chúng con từ trên đường đời đến trên đường đạo. Thầy tin rằng chúng con sẽ làm được ngay cả khi chẳng có ai tin vào điều đó. Câu thần chú “Không sao đâu con!” có lẽ rất nhiều huynh đệ Kim cang đã được nghe và còn nhớ! Trong đạo pháp, Thầy truyền cảm hứng cho chúng con thông qua xác quyết của Đức Phật: “Ta là Phật đã thành, các ông là Phật sẽ thành”. Thầy còn truyền cảm hứng cho chúng con thông qua nhiều hoạt động thân giáo, cho chúng con niềm tin về sự giác ngộ bình đẳng và sự tự tin vào bản thân mình. Không như các chùa khác, các vị sư ở chùa – họ “độc quyền tâm linh”, chê bai cư sĩ, cho rằng cư sĩ chỉ nên làm công quả, phóng sanh, cúng dường…

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi giáo hóa chúng con, truyền cảm hứng và ban cho chúng con phương tiện để đạt giải thoát.

  Con cầu nguyện Thầy luôn mạnh khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện dịch bệnh Covid 19 trên toàn thế giới sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

 2. Mật Huệ Bích (9 tuổi) says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc hết bài này rồi ạ,

  Con cảm ơn Thầy ạ,

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh,

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ,

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh,

  Om Mani Padme Hum.

 3. Cao Diệu Tuyết Hoa
  Cao Diệu Tuyết Hoa says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài này.
  Con hoan hỷ với những chia sẽ cảm niệm về niềm ơn phước khi được hạnh ngộ và theo học vị Thầy trong kiếp này của đạo hữu Cao Diệu Nhất Nguyên trong bài viết.
  Cũng như hình ảnh cậu bé Les Brown gặp thầy Washington trong cuộc đời bé nhỏ khi đó, được thầy Washington truyền cảm hứng và thay đổi một cách ngoại mục. Từ nhận định là một đứa trẻ chậm phát triển về mặt trí tuệ, bị đánh giá là thiểu năng và bị chê cười cho đến khi nỗ lực để thành danh, thành công trong cuộc sống và Les Brown vẫn nhớ ơn vị thầy đã truyền cảm hứng cho mình. Câu chuyện trên giúp con cảm niệm về sự vĩ đại mà những vị thầy đã truyền cảm hứng cho người học trò, không chỉ giúp học trò thay đổi hoàn cảnh sống được tốt hơn, trở thành người có ích xã hội.
  Cũng vậy, trong cuộc sống thế gia, sự truyền cảm hứng đã mang lại những lợi lạc như vậy thì trong tâm linh, sự truyền cảm hứng không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống hiện tại mà còn là thân mạng trong tương lai. Chúng con dù xuất thân vị trí khác nhau trong cuộc sống, nhưng trong bước đường tu tập vẫn bị xem là “công dân hạng hai” bởi những kẻ “độc quyền tâm linh, chỉ có thể làm công quả, cúng dường. Nhờ được hạnh ngộ vị Thầy trong kiếp này, nhờ được truyền cảm hứng cũng như nhìn thấy sự thân giáo bởi chính cuộc sống của vị Thầy, chúng con có được niêm tin, niềm kiêu hãnh linh thánh khi bước trên con đường đến thành phố Giải Thoát với xác quyết của Đức Phật khi xưa “Ta là Phật đã thành, các ông là Phật sẽ thành”. Con hoan hỷ tán thán công hạnh và cảm tạ ơn Thầy đã tư bi kham nhẫn chỉ dạy chúng con bằng nhiều phương tiện thiện xảo, dù là hiền minh hay phẫn nộ hoặc là “giết” đi như trường hợp thứ 4 trong kinh Người Chăn Ngựa đều vì Bồ đề tâm với chúng sanh trên con đường hoằng dương chánh pháp.
  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe, thân tâm thanh tịnh, trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.
  Con cám ơn đạo hữu Cao Diệu Nhất Nguyên đã viết bài. Cầu nguyện đạo hữu thế sự hanh thông, ước nguyện chánh đáng sớm viên thành.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 4. Cao Diệu Mật Thủy says:

  Mô Phật!
  Mật Thủy hoan hỷ với bài chia sẻ của đạo hữu Nhất Nguyên. Cảm ơn đạo hữu đã kể thêm một câu chuyện nữa tuy rằng vấn đề đạo pháp so với thế gian cách cả một trùng quang, nhưng cũng từ đó có sự đối chiếu, liên hệ. Nếu như thầy Washington đã khơi nguồn cảm hứng giúp cho cậu bé Les Brown vượt qua cả chứng thiểu năng để trở thành một người thành công, thì vị Thầy đã cho chúng ta một thân phận mới của người con Phật, nhận thức được niềm kiêu hãnh linh thánh, giúp chúng ta vượt qua tư duy định kiến ràng buộc của thế gian lẫn trong đạo pháp. Nhờ vậy mà mới có “Từ ký ức tuổi thơ bước lên đài danh vọng” Cao Diệu Mật Từ, mới có những số phận được “đổi đời” nhờ “Lời vàng hướng đến đảo vàng”, mới có đạo hữu Mật Hạnh “Nhờ Thầy đã có bằng lái xe ở tuổi 60”, mới có những câu chuyện “Thực hay mơ?” và nhiều nhiều nữa. Mật Thủy mượn lời Samuel Smiles đã nói:
  “Gieo suy nghĩ, gặt hành động.
  Gieo hành động, gặt thói quen.
  Gieo thói quen, gặt tính cách.
  Gieo tính cách, gặt số phận.”
  để nhận thấy rằng nhờ sự truyền cảm hứng, miệt mài gieo mầm chánh kiến (gieo suy nghĩ) từ vị Thầy qua Tâm pháp Thanh Trí với 6 phát kiến tâm linh đã đưa đến những đổi thay ngoạn mục từ đời đến đạo kể trên (số phận). Rõ ràng một điều rằng hạnh phúc của Phật tánh không thể đến từ bộ trang phục thầy tu, bộ đầu tròn, hay đến từ nơi chốn sống (chùa, tự viện), mà đến từ sự tinh tấn thực hành với “giáo pháp đúng, phương pháp đúng”, từ đó mà từ “người bình thường” huynh đệ mình cũng có thể trở thành “những bậc phi thường” (Descartes). Mật Thủy tán thành cũng như đồng cảm niệm với điều Nhất Nguyên chia sẻ: “…Tôi đặt niềm tin vào Thầy, Phật, Pháp, Tăng. “Ta là Phật sẽ thành, các ông là Phật sẽ thành”, tôi tin rằng lời dạy ấy là dành cho tôi”.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của chúng con và chúng sanh!
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ!
  Om mani padme hum!

 5. Mật Như Pháp says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết của huynh Cao Diệu Nhất Nguyên rồi ạ. Sau khi đọc bài viết con vô thức nhìn lại bản thân đã thay đổi rất nhiều về hành vi thân, ngữ, tâm kể từ khi theo học Yoga Thanh Trí do vị Thầy phát kiến. Không còn là những sự mê tín dị đoan tin vào bói toán, dâng sao giải hạn, không còn là sự ganh tỵ đối với những người khác hơn mình, không còn bám chấp vào tiền tài danh vọng để có được cuộc sống thong dong, an nhiên như ngày hôm nay. Bởi qua vị Thầy con biết đến lời dạy của Đức Phật ” người giàu có nhất là người biết đủ” chúng con an trú với hiện tại, tâm thức luôn thoải mái. Thế mới thấy được sự quan trọng của việc theo học đúng vị Thầy, và sự tin tưởng tuyệt đối nơi vị Thầy là đòn bẩy giúp chúng ta gặt được những quả lành trong tương lai. Con thấy mình may mắn hơn cả là có duyên lành được hạnh ngộ vị Thầy và vẫn giữ chặt đường truyền kết nối tâm linh với vị Thầy sau nhiều năm nhiều sự việc xảy ra, những kẻ tà linh lần lượt phải ra đi và chịu sự trừng phạt của luật tắc nhân quả. Con luôn ghi nhớ lời khuyến cáo của ngài Patrul Rinpoche ” Con có duyên nghiệp hạnh ngộ vị Thầy nhưng để có căn lành gắn bó lâu dài mà theo chân vị Thầy ấy đến cùng là một vấn đề khác nữa, phụ thuộc vào lòng sùng kính của con”. Chứ không như một số kẻ tuy có duyên lành nhưng lại không biết trân trọng, trân quý ơn phước đó, để cái tôi, bản ngã, sự tham lam của mình lấn át để rồi hối hận cũng không kịp.
  Con cầu nguyện cho vị Thầy sức khoẻ trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

 6. Mật Thái Xuyên
  Mật Thái Xuyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này ạ. Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh chia sẻ pháp của huynh Cao Diệu Nhất Nguyên.
  Qua đó con thấy bản thân mình thật may mắn khi có đủ 8 tự do và 10 thuận cảnh cùng với đó chúng con đã được hạnh ngộ vị Thầy biết truyền cảm hứng, Thầy ban cho chúng con những phương pháp, phương tiện vi diệu để thực hành/diễn tập hàng ngày phù hợp với đời sống cư sĩ, giúp chúng con phá vỡ được tư tuy định kiến về tu tập từ xưa. Con cảm tạ ơn Thầy, con cầu nguyện tất cả huynh đệ Kim Cang chúng con luôn tinh tấn, trưởng dưỡng niềm tin cùng lòng sùng kính vị Thầy để được an lạc đời này, cực lạc đời sau.
  Con cầu nguyện Thầy trụ thế lâu dài vì lợi lạc và hạnh phúc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện huynh Cao Diệu Nhất Nguyên viên thành mọi ước nguyện chánh đáng.
  Cầu nguyện nạn dịch covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 7. Mật Hoa Pháp ( 10 tuổi ) says:

  Kính Bạch Thầy.
  Con Mật Hoa Pháp đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy.
  Con cầu nguyện cho đại dich Covi-19 sớm được tiêu trừ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ vì lợi ích của chúng sanh.
  Om Mani Padme Hum.

 8. Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ và tán thán thiện hạnh, những dòng cảm niệm chia sẻ bài viết của huynh Cao Diệu Nhất Nguyên.
  Qua bài viết cho chúng con nhiều mắn, ơn phước khi được đủ 8 tự do,và 10 thuận cảnh,và được vị Thầy từ bi dạy bảo, truyền cảm hứng để có được cơ hội được tích tập công đức, ơn phước trên cõi Bà ta này. Đệ cảm ơn huynh Cao Diệu Nhất Nguyên đã chia sẻ bài viết.
  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 mau chóng được tiêu trừ.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padem Hum

 9. Mật Thúy says:

  Kính Bạch Thầy.
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Mật Thúy hoan hỉ với bài viết chia sẻ của Mật Nhất Nguyên , qua bài Mật Thúy cũng đồng ý với suy nghĩ của đạo hữu rằng chúng ta thật sự có duyên lành nên mới được hạnh ngộ vị Thầy chân chánh và có được 8 tự do 10 thuận cảnh và nhiều quang trọng là chúng ta đã được gặp vị Thầy ngày đã chỉ dạy chúng ta tâm pháp yoga thanh trí là con đường để chúng ta về lại quê hương cực lạc quốc .con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của chúng sanh con cầu nguyện cho vi khuẩn corona xóm ngày được tiêu trừ Om Ah Hùm.

 10. Mật Hạnh
  Mật Hạnh says:

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc xong bài: Thư từ nước Mỹ: TÔI KHÔNG CẦN MỘT CUỘC SỐNG KHÁC .
  Con hoan hỷ với bài chia sẻ của đạo hữu Cao Diệu Nhất Nguyên , qua câu chuyện có thật và rất ấn tượng về vị trí vai trò quan trọng của người Thầy , bất kỳ dạy văn hóa hay đạo pháp cũng vậy , phải là người Thầy biết cách sử dụng mọi phương tiện thiện xảo , là người Thầy phải biết cách truyền cảm hứng , sách tấn học trò trên mọi lĩnh vực .
  Ví như cậu bé Les Brown không gặp được người Thầy Wesshington thì chắc muôn đời cậu là một học trò thiếu năng mà mọi người hay ám chỉ và chê cười cậu . Là con người , ai cũng có khả năng bẩm sinh đang tiềm ẩn trong mình , như cậu bé Les Brown có thiên tài nhưng lại ẩn mình bởi những phán xét của mọi người , vô tình họ khiến cho cậu bé trở thành trò cười cho thiên hạ , may nhờ gặp được vị Thầy trí tuệ , biết cách truyền cảm hứng , đã khiến cho cậu bé tin tưởng vào khả năng vốn có của mình và quyết tâm làm thay đổi ý kiến lệch lạc của mọi người về mình , thế là thành công đã đến với cậu , nhờ vào vị Thầy trí tuệ và biết cách truyền cảm hứng .
  Kính bạch Thầy! Chúng con cũng như cậu bé kia , nhờ được hạnh ngộ cùng vị Thầy trí tuệ ngút ngàn ánh sáng chánh kiến , với nhiều phương tiện khác nhau , với khả năng truyền đạt cảm hứng tuyệt vời và lắng đọng vào tâm thức của mỗi chúng con nên vị Thầy như là nguồn suối mát chảy mãi không dừng , là nền tảng để chúng con hướng đến một tương lai rực rỡ huy hoàng với nhiều hanh thông , nhiều thành tựu , an lạc đời này và cực lạc đời sau .
  Con cầu nguyện cho Thầy luôn trụ thế dài lâu và thân tâm an tịnh .
  Con cầu cho tất cả chúng sanh và các huynh đệ Mật gia đều đạt được thành tựu hạnh phúc của Phật tánh .
  Con cảm ơn đạo hữu Cao Diệu Nhất Nguyên đã viết bài , cầu mong mọi ước nguyện của đạo hữu đều được viên thành chính đáng .
  Con cầu cho đại dịch COVID 19 sớm được tiêu trừ .
  OM MANI PADME HUM .

 11. Mật Tú Viên
  Mật Tú Viên says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ đọc bài viết này ạ.
  Câu chuyện xúc động và ý nghĩa về Les Brown, từ một cậu bé thiểu năng đến khi bước lên đài cao danh vọng nhờ được truyền cảm hứng từ thầy Washington, đã giúp con được thấy rằng một người bình thường, thậm chí tầm thường hoàn toàn có thể trở nên phi thường nhờ được người thầy đánh thức niềm tin vào bản thân và truyền cảm hứng để có động lực cố gắng. Từ câu chuyện thế gian, con được thấy trong đạo Phật cũng có những tấm gương về nỗ lực phi thường dù các Ngài xuất thân là giai cấp thấp trong xã hội bấy giờ như Ngài Ni Đề, thợ cắt tóc Ưu Ba li, hay đã gây tạo nhiều ác nghiệp quá khứ như ngài Milarepa, Angulimala, tất cả nhờ được nương tựa bậc Tuệ tri thức.
  Acsimet – nhà khoa học vĩ đại của Hy Lạp cổ đại đã từng nói “Hãy cho tôi một điểm tựa, tôi có thể nâng cả Trái Đất lên”. Dù rằng câu nói của ngài chỉ dựa trên lý thuyết nhưng qua đó con được thấy tầm quan trọng của điểm tựa. Chúng con thật may mắn vì có điểm tựa vững chắc là vị Thầy để vượt qua những cơn sóng dữ của biển khổ luân hồi trên hành trình vượt qua bờ bến bên kia, với niềm tin “Như con tàu giữa biển mênh mông. Còn xa đất vẫn tin ngày cập bến”. Vị Thầy truyền cảm hứng và động lực để chúng con không buông tay chèo nếu không muốn ngã xuống biển luân hồi sanh tử.
  Nếu như ở câu chuyện trên, cậu bé Les Brown chủ động nói với thầy Washington rằng hãy nhớ tên cậu bé ấy vì một ngày kia cậu bé ấy sẽ làm thầy tự hào. Thì ở Mật gia, vị Thầy luôn nhớ tên của các học trò, dù người trò ấy đã ra đi, vị Thầy kham nhẫn giáo hóa chúng trò từ nay cho đến khi Giác ngộ tối thượng. Nhờ có sự thân giáo và truyền cảm hứng của vị Thầy, chúng con có thể làm được những điều phi thường, trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình, có niềm tin rằng an lạc đời này, Cực lạc đời sau không phải là điều xa tầm với.
  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy sức khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của chúng sanh.
  Cảm ơn huynh Cao Diệu Nhất Nguyên đã viết bài chia sẻ. Cầu nguyện huynh tinh tấn và hanh thông thế sự.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 mau chóng bị tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status