Dec 12, 2020

Posted by in Lá thư người tâm đạo | 12 Comments

Thư viện hoa sen hiện giờ ra sao, bài 10: CẨM NANG DÀNH CHO CƯ SĨ HAY DÀNH CHO QUẢNG CÁO ?

Tôi thấy ông Tâm Diệu “dài tay” vào nhiều chuyện quá nên cũng muốn mở mang tầm mắt để “biết thêm” về trình độ tâm linh của ông Tâm Diệu này. Tôi đọc quyển sách Cẩm nang cư sĩ” của ông Tâm Diệu – Nguyễn Xuân Quang. Điều đầu tiên đến với tôi là những “cụm lý thuyết” rời rạc, không theo bất kỳ một logic nào và lý thuyết này trái ngược lý thuyết kia, tiền hậu bất nhất. Ông Tâm Diệu cố gắng ghi dòng chữ “cẩm nang” cho to vào những trong cả quyển sách không đề cập đến pháp tu hay bất kỳ phương pháp thực hành tâm linh theo đúng quỹ đạo chánh pháp nào. Phần phụ lục ông ấy cố tình thêm vào “Thực tập thiền: Pháp thở đơn giản”, “Thực tập thiền minh sát tuệ”, “Đường lối tham tổ thiền sư” để ra vẻ như hướng dẫn mọi người thực hành nhưng nhìn cái cách sắp xếp đầu voi đuôi chuột thì thực sự không thể chấp nhận được.  Đọc quyển này không khác gì đọc một mớ bòng bong, không đầu, không cuối. Và chính cách thêm mấy bài thực tập ở phụ lục càng chứng minh một điều “thùng rỗng kêu to”, “sống gần kho đạn” và thuộc loại “chí ngu” như đức Phật khẳng định trong kinh Pháp cú.

Điều tôi chú ý là trong chương đầu ông ấy đề cập đên việc học đạo tìm thầy có vẻ khách quan khi ông ấy cho rằng con người có thể đọc và học kiến thức trên trang mạng, nhưng vai trò của vị thầy vẫn rất quan trọng.

“Ngày xưa muốn học đạo phải lặn lội đi tìm thầy, vì thầy là người không những có đức hạnh mà còn có đầy đủ kinh nghiệm tu trì và có khả năng truyền dạy lại cho người sau. Thời ấy muốn học đạo phải đến chùa vì chỉ nơi đây mới có đầy đủ kinh sách. Ngày nay, việc tìm kinh sách không khó, ngoài chùa ra, còn có trong các thư viện công cộng, trong các thư viện trường đại học, các nhà sách lớn và ở trên Internet, ai cũng có thể tìm đọc và tự nghiên cứu học hỏi. Do đó có người nói việc tìm thầy học đạo thời nay không cần thiết lắm. Tuy nhiên, quý bạn cần lưu ý, ngay chuyện học ngoài đời, chúng ta vẫn phải có thầy dạy. Việc nghiên cứu trong sách vở là điều cần thiết nhưng vẫn cần phải có thầy hướng dẫn. Đó chỉ là học về kiến thức mà còn cần đến thầy dạy, huống chi cầu học đạo giác ngộ giải thoát? “

Ông ấy con nhấn mạnh “y pháp bất y nhân” nhưng cuối sách ông ấy đưa ra một danh sách gồm 27 chùa và thiền viện của các tăng sĩ để Phật tử có thể đến cầu đạo. Tôi tự hỏi, ông Tâm Diệu viết cẩm nang cho cư sĩ hay là chiêu trò để quảng cáo, lôi kéo cư sĩ vào các chùa và các thầy mà ông quen? Đây là sách viết về Phật pháp hay là chiêu trò marketing, quảng cáo trá hình? Ông dẫn dắt khéo léo, nào là trích kinh điển, khuyên mọi người “quy y tự tánh”: “Quy y Phật Bảo là quay lưng với trạng thái tâm vô minh và nương tựa vào tâm giác ngộ. Quy y Pháp Bảo là quay lưng với trạng thái tâm tà kiến và nương tựa vào chính tri chính kiến, có nghĩa là nương tựa vào giáo nghĩa trong kinh điển để tự thực hành thanh tịnh hoá tâm ý, tức sửa đổi những hành vi thân, khẩu, ý sai lầm. Quy y Tăng Bảo, tức là thoát ra khỏi tâm nhiễm ô và bất hoà để nương tựa vào tâm thanh tịnh và sáu hoà hợp (six principles of harmony) của một đoàn thể Tăng. Vì thế, điều kiện cơ bản của người học Phật, là phải quay đầu với si mê tà kiến mà trở về nương tựa nơi Giác, Chính và Tịnh. Đó chính là quy y với tự tánh Tam bảo.” nhưng mục đích cuối cùng vẫn là “mượn đạo tạo đời”

Có lẽ do lỗi copy & paste mà không học, không thực hành, tâm ông chỉ hướng đến mục tiêu cuối cùng là danh lợi nên ông mới tung đòn giới thiệu các chùa và thiền viện để cư sĩ chúng tôi cung phụng cúng dường. Điều lạ là, trong 27 trung tâm tu học tại Việt Nam, ông không hề giới thiệu một nơi nào của cư sĩ. Trong khi đó, đức Phật dạy “tứ chúng đồng tu” và thời đức Phật rất nhiều cư sĩ chứng đắc, thế hệ sau cũng có rất nhiều cư sĩ có thành tựu tâm linh. Không lẽ ông cho rằng chỉ có 27 cơ sở đó mới có Tam Bảo?

Thực sự ông quá ảo tưởng về vai trò của mình khi viết quyển sách này. Ông ngầm cho rằng mình “leader” của cư sĩ nên mới viết cẩm nang cho cư sĩ. Ông giới thiệu toàn tăng sĩ nhưng thời mạt pháp biết bao nhiêu “quỷ tỳ kheo” khoác áo cà sa và biến chùa thành nơi hoạt động tà kiến, cầu ma cúng quỷ, có nhiều chùa, thiền viện trong số ông giới thiệu tổ chức lễ cầu an, cầu siêu hàng năm, trái với lời dạy của đức Phật. Ông viết “quay lưng với trạng thái tâm tà kiến và nương tựa vào chính tri chính kiến” nhưng ông cổ súy cho những điều trái ngược chánh pháp.

Nghĩ cũng lạ đã gọi là “quy y tự tánh” thì làm gì có cái gì gọi là hình tướng, là ngói đỏ, mái cong? Tôi cũng thông cảm cho ông vì cả đời ông lận đận, lao đao với lao lý trong vòng danh lợi nên ông không có thời gian để học mà hiểu cho đến nơi đến chốn nên mộng ảo điên đảo càng nhiều. Khi thấy cư sĩ chân chính lan tỏa hương đạo pháp đến mọi hữu tình, ông không chịu được nên cố gắng hơi tàn sức đuối, giẫy đành đạch lên mà chống đối vì tâm tỵ hiềm, ganh ghét. Tốt nhất là ông nên hạ màn và trở về cái chuồng của mình mà lo cho nghiệp báo của bản thân, đừng động đến những vẫn đề Phật pháp, vốn không thuộc chuyên môn cũng như lĩnh vực của ông để mọi người không phải nhiều lần khẳng định.

Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

Cầu nguyện nạn dịch covid 19 nhanh chóng tiêu trừ.

Om mani padme hum.

Cao Diệu Diệu Hằng


Các bài  liên quan:

1, Thư viện Hoa Sen hiện nay như thế nào ( bài 1): “tâm tịnh” hay “tâm quỷ”, ” sen vàng” hay “sen thối”? BÓNG MA HẢI NGOẠI LẠI “LÊN ĐỒNG”, NỖI NIỀM CAY ĐẮNG BỊ LÊN CƠN SỐT “CHẠM MẠCH”

2, Thư viện Hoa sen hiện nay như thế nào ( bài 2): Thư viện Hoa sen môi giới mại dâm mà hênh hoang truyền bá Phật học, chê bai nơi khác, người khác. Còn ai tin nữa không? Đúng là “dại gái toàn thư” uổng công đọc ” sợ vợ chân kinh”! Sao lạ vậy kìa?

3, Thư viện hoa sen hiện giờ ra sao, bài 3: HOA SEN “HỎI NGU” MẬT GIA “ĐÁP XOÁY”

4, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao ( bài 4): VIỆT KIỀU Ở MỸ GỬI CHUYỆN CƯỜI ĐẾN RỤNG RỐN VỀ TVHS

5, Thư viện Hoa sen hiện giờ ra sao (bài 5): Thương Hồng, kẻ vô duyên giai đoạn cuối và giãy chết trong giai đoạn đầu, nỗi sầu mặc cảm khôn nguôi vì tấm thân ” nghiệp báo” của mình!

6, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao, bài 6: GỬI ĐẾN BỘ PHẬN “TRAI ĐÀN” CHẨN TẾ CỦA NHÀ SEN MỤC NÁT BÊN KIA BÁN CẦU

7, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao, bài 7: GỬI ĐẾN TRƯỞNG BAN BÒ TÓT (TBBT) CHUỒNG THƯ VIỆN HOA SEN

8, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao, bài 8: “CẦN PHẢI TIÊM NGỪA TÂM LINH ĐỂ PHÒNG CHỐNG BỆNH LỞ MỒM LONG MÓNG TỪ “CHUỒNG BÒ” THƯ VIỆN HOA SEN

9, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao, bài 9: NHỮNG HẠT SẠN TO ĐÙNG TRONG CÁI GỌI LÀ “CẨM NANG DÀNH CHO CƯ SĨ”

10, Thư viện hoa sen hiện giờ ra sao, bài 10: CẨM NANG DÀNH CHO CƯ SĨ HAY DÀNH CHO QUẢNG CÁO ?

11, Thư viện Hoa Sen hiện nay ra sao? Bài 11: HOA SEN NAY ĐÃ NHIỄM BÙN, ” CẨM NANG” CƯ SĨ BUÔNG TUỒNG Ý NGÔNG

12, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao bài 12: “TRƯỞNG BAN” BIÊN TẬP GIẢ VỜ VỀ HƯU, ĐẨY MỤ ĐÀN BÀ RA TRẬN. CHAO ÔI, THẬT LÀ KHÍ KHÁI

13, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao, bài 13: Những câu hỏi lột mặt nạ TVHS khiến trang tin này hiện nguyên hình rắn độc 2 lưỡi, con quỷ 2 mặt, con người 2 mang, hang ổ tà kiến!

14, Thư viện Hoa Sen hiện nay ra sao bài 14: “CẨM NANG DÀNH CHO NGƯỜI CƯ SĨ” NÓI MỘT ĐƯỜNG LÀM MỘT NẺO

15, Thư viện Hoa Sen giờ đây thế nào, bài 15: BÀ TỊNH THỦY CỐ Ý ĐỔ “NƯỚC DƠ” QUA NHÀ NGƯỜI KHÁC MÀ RÊU RAO MÌNH “TRONG SẠCH”!?

16, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao bài 16: NÚP BÓNG TÔN GIÁO KINH DOANH QUẢNG CÁO, MÔI GIỚI MẠI DÂM, BẤT CHẤP NHÂN QUẢ.

17, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao bài 17: GỬI ĐẾN BĂNG NHÓM TẠP VIỆN XÚ UẾ

18, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao? Bài 18 BÀ TỊNH THỦY TỪ BI NHƯ THẾ NÀO? AN NHẪN RA SAO?

19, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao? Bài 19: ” PHÒ CHÁNH DIỆT TÀ” LÀ ĐÂY SAO? TVHS BÊN MỸ KHÔNG CƠ QUAN, BẤT HỢP PHÁP, MÔI GIỚI MẠI DÂM, NÚP BÓNG ĐẠO PHẬT KINH DOANH TẠP NHAM, QUẢNG CÁO NHẢM NHÍ MÀ ĐÒI “DIỆT” VIỆN NGHIÊN CỨU CỦA VIỆT NAM?

20, Thư viện Hoa sen hiện giờ ra sao? Bài 20: NGƯỜI TRONG CUỘC GỬI ĐẾN TÂM DIỆU LÀ THÂN HỮU CỦA “DẠI GÁI” DỊ NHÂN ĐÃ VÌ MỘT MỤ ĐÀN BÀ MỘT CON ĐÃ RĂNG NIỀNG, CÀ MẶT, CHUYÊN “DẠNG TRAI” ĐỦ HẠNG NGƯỜI MÀ KHỔ NÃO ĐÁNG KHÔNG?

21, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao? Bài 21: 10 LUẬN CHỨNG PHẢN BÁC SỰ BỊA ĐẶT, VU KHỐNG TỪ THƯ VIỆN HOA SEN THÔNG QUA 2 TÁC GIẢ HỌ “TRANG” TÊN “DẠNG”

22, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao? Bài 22: TRONG CƠN SAY HẬN MANG TÊN CHÍ PHÈO ĐÃ 45 NĂM CHƯA HẾT KÊU GÀO! ĐỂ LÀM CHI? ĐỂ LỪA GẠT BẠN ĐỌC, ĐỂ QUYÊN TIỀN VÀ HOẠT ĐỘNG CHÍNH TRỊ!

23, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao? Bài 23: KHI CHUỒNG BÒ VẪN CÒN NẶNG MÙI ĐẾN NỖI KHỨU GIÁC RỐI LOẠN, DO ĐÓ NÊN BỊ XỎ MŨI.

24, Thư viện Hoa sen hiện giờ ra sao? Bài 24; LỢM GIỌNG VÌ HAI TỪ “ĐÁNG NHẼ”, LẠNH GÁY VÌ TÍNH VÔ CẢM CỦA THƯ VIỆN HOA SEN TRƯỚC MẠNG SỐNG CỦA BỆNH NHÂN Ở PHÒNG KHÁM ĐA KHOA QUỐC TẾ (do Y, BÁC SĨ TRUNG QUỐC CHỮA BỆNH) !

25, Thư viện Hoa sen hiện giờ ra sao? Bài 25 : THƯ VIỆN HOA SEN ” QUY MÔ” CỠ NÀO?

26, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao? Bài 26: “CẨM NANG” DÀNH CHO NHỮNG KẺ “VỪA ĂN CƯỚP VỪA LA LÀNG”, SẶC MÙI CÔN ĐỒ KHI HĂM HỌA ĐÒI DIỆT VIỆN ITA

27, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao? Bài 27: GIẤC MƠ CÓ THỰC ?

28, Thư viện Hoa Sen hiện nay như thế nào? Bài 28: GỬI CHÂU TÂM NƠI NHẬN ĐĂNG QUẢNG CÁO CỦA TVHS VỚI MỤC ĐÍCH GÌ?

29, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao? Bài 29: THỦ ĐOẠN “LÊ CHIÊU THỐNG” CỦA THƯ VIỆN HOA SEN LỢI BẤT CẬP HẠI

 


Các bài liên quan khác:

1, Thư gửi các trò 321: GỬI ĐẾN NHỮNG KẺ “NÓI NGƯỢC”!

2, Thư gửi các trò 322: GỬI ĐẾN NHỮNG KẺ “NÓI NGƯỢC”, BÀI 2: ĐỒNG TIỀN TO HƠN BÁNH XE LỬA HAY LÀ MỘT THỦ ĐOẠN TRÁO TRỞ?

3, Thư gửi các trò 323: GỬI ĐẾN NHỮNG KẺ “NÓI NGƯỢC”, BÀI 3: HEO CON XINH ĐẸP HƠN MẶT NGƯỜI TÍNH QUỶ

4, Thư gửi các trò 324: GỬI ĐẾN NHỮNG KẺ “NÓI NGƯỢC”,  BÀI 4: HÃY YÊN PHẬN TRONG CÁI KHO HÀNG TĂM TỐI, ĐỪNG LÊN TIẾNG MÀ NGƯỜI TA “KHẲNG ĐỊNH”


1, GỬI BẠN XƯA ĐỂ TỎ LÒNG NGƯỠNG MỘ TÀI DIỄN KỊCH CỦA CÁC VỊ

2, Thư Hà Nội: NIỀNG RĂNG , CÀ MẶT CHƯA CHẮC ĐƯỢC ĐẸP, THƯ TỪ BỊA ĐẶT HẲN CÓ NGƯỜI TIN?

3, Điều tra theo yêu cầu bạn đọc: TỰ CHO MÌNH LÀ THẦY CỦA MỌI CƯ SĨ, CHÊ BAI CÁC THIỀN PHÁI KHÁC, ĐỐ KỴ THÀNH TỰU TÂM LINH CỦA NGƯỜI KHÁC TỰA NHƯ MỘT BẬC THÁNH ĐỨC NHƯNG CÁI GỌI LÀ “TRƯỞNG BAN BIÊN TẬP” CỦA MỘT TRANG MẠNG TỤC DANH LÀ NGUYỄN XUÂN QUANG ĐÚNG THỰC CHẤT LÀ HOA SEN VÀNG KHÔNG HAY ĐANG BỐC MÙI XÚ UẾ CỦA SỰ KHAI MAN BẰNG CẤP, HÀNH XỬ CÔN ĐỒ?

4, Thư Thụy Điển: Gửi đến “đại bịa” HUYỀN TRANG, ( không phải đại sư Trần Huyền Trang đời nhà Đường)

5, Thư Hà Nội: ĐẶNG HỒNG GIẢ TÊN HỒNG ĐĂNG HÒNG CHIA RẼ MẬT GIA NHƯNG VỤNG VỀ “LÒI ĐUÔI” CHỒN MANG TÊN “ỐNG CHỀ”!

6,Thư Sài Gòn: CÀNG “PHONG PHANH” CÀNG QUẰN QUẠI, CÀNG QUẰN QUẠI CÀNG ĐI THẨM MỸ ĐỂ TÂN TRANG CÁI GỌI LÀ “BẠC PHẬN” NHƯNG KHÔNG PHẢI HỒNG NHAN!

7, THƯ VIỆN HOA SEN KHÔNG NÊU RA ĐƯỢC CHỨNG CỨ NÀO BẰNG VĂN BẢN HÀNH CHÁNH ĐỂ CHỨNG MINH ĐƯỢC MÌNH “TRONG SẠCH”, MÀ CÀNG LÀM RÕ THÊM BỘ MẶT THẬT CỦA HỌ.

8, Thư viện Hoa Sen bị điều tra theo yêu cầu bạn đọc: THƯƠNG THAY THÂN PHẬN “NÀNG KIỀU” HOA SEN!

 1. Mật Chi says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ!
  Qua bài viết con nhận thấy được kiến thức thùng rỗng kêu to của ông Diệu Tâm khi ông viết cẩm nang dành cho cư sĩ, nhưng mục tiêu cuối cùng của ông ấy lại muốn dìm hàng cư sĩ, đề cao tăng sĩ để mượn đạo tạo đời.
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu từ.
  Om mani padme hum

 2. Mật Quảng Lượng says:

  Bạch Thầy, con cảm tạ ơn phước Bổn tôn, Đạo sư, Dakini thông qua kênh vận chuyển vị Thầy từ bi và trí huệ đã viết bài tác pháp chiếu quang cho ông Tâm Diệu – Nguyễn Xuân Quang! Mong ông có thể xa lìa vô minh và quay về giác ngộ giải thoát!
  Con cầu nguyện Thầy và Cô thân tâm an lạc và trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sinh!
  Con cầu nguyện tất cả chúng sinh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!
  Cầu cho đại dịch Covid sớm được tiêu trừ!
  Om Mani Pahme Hum!

 3. Mật Phước says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Bài viết này đã chỉ ra những luận điểm xác đáng giúp con và bạn đọc được mở mang tầm mắt về trình độ tâm linh “của ông Tâm Diệu – Nguyễn Xuân Quang là “copy & paste” chứ không học, không thực hành. Do vậy mà “cẩm nang” của ông thành ra chấp vá tùm lum làm cho lý thuyết này trái ngược với lý thuyết kia, duy chỉ có được cái tựa đề là dành cho cư sĩ ; còn nội dung bên trong thì chỉ dành cho “quảng cáo” bởi: (1) Ông nhấn mạnh “Y pháp bất y nhân” nhưng vẫn cổ súy cho hàng tăng sĩ để giới thiệu Phật tử đến đó cầu pháp (2) Ông khuyên mọi người nên “quy y tự tánh Tam Bảo mà lại đưa ra danh sánh 27 chùa chiền, tự viện mà ông quen biết để giới thiệu đến đó cầu đạo ; và mục cuối cùng vẫn là mượn đạo tạo đời bởi “quảng cáo” là một trong nhiều mảng kinh doanh của ông.
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm tiêu tan.
  Cầu mong tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hỗ thẹn.
  Om Mani Padme Hum.

 4. Cao Diệu Tuyết Hoa says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài này.
  Con hoan hỷ với bài viết đầy đủ những luận chứng luận cứ về những “hạt sạn” cỡ đá tảng trong tác phẩm “Cẩm nang dành cho Cư sĩ” của ông Tâm Diệu – Nguyễn Xuân Quang.
  “Nhờ” vào sự “thị hiện” trình độ qua tác phẩm này mà chúng con, bạn đọc thấy được bản chất thật của Nguyễn Xuân Quang – một kẻ thùng rỗng kêu to, một người tự tin vào tâm ý của mình khi chưa đắc thánh quả, hành trạng tiền hậu bất nhất khi câu trên lại không ăn nhập gì câu dưới, làm trái lời Phật dạy, rơi vào nhiều thất bại trầm trọng như ngài Gampopa đã khuyến cáo. Đặc biệt là sự tự nhận là Cư sĩ, viết cẩm nang về Cư sĩ nhưng lại tỵ hiềm với những Cư sĩ chân chính đã lộ rõ bản chất và làm mọi người ngao ngán cho tấm thân tứ đại của Diệu Tâm – Nguyễn Xuân Quang đang ở đoạn cuối cuộc đời còn phải gồng sức mà giãi đành đạch trong cái chuồng Thư Viện Hoa Sen, khiến cho chúng con và bạn đọc thêm vài lần khẳng định trình độ “chí ngu” của ông ấy.
  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe, thân tâm thanh tịnh, trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 5. Mật Thái Hòa says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đọc bài này rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Cao Diệu Diệu Hằng đã tác pháp chiếu quang cho cái gọi là “Cẩm nang dành cho cư sĩ” của ông Tâm Diệu – Nguyễn Xuân Quang, và chỉ ra cho bạn đọc thấy được sự bất nhất trong luận điểm, cũng như chiêu trò lợi dụng hình ảnh Phật pháp để quảng cáo, kinh doanh trục lợi.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì hạnh phúc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho đất nước tránh được thảm họa lũ lụt. Mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tĩnh với trạng thái giác ngộ.
  Om mani padme hum.

 6. Mật Mai says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh Cao Diệu Diệu Hằng đã tác pháp chiếu quang cho cái gọi là ” Cẩm nang dành cho cư sỹ ” của ông Tâm Diệu _ Nguyễn Xuân Quang, qua đó giúp cho bạn đọc thấy được quyển cẩn nang mà ông Tâm Diệu _ Nguyễn Xuân Quang viết với sự bất nhất không tương đồng,chỉ lợi dụng chiêu trò phật pháp mà chỉ để quảng cáo, trục lợi cho bản thân của ông ta mà thôi.
  Cảm ơn huynh Cao Diệu Diệu Hằng đã chia sẽ bài viết này.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid19 sớm được tiêu trừ .
  Cầu nguyện cho đất nước vượt qua thiên tai và dịch họa. Om Mani Padme Hum!

 7. Mật Định Châu says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết Thư viện Hoa sen bây giờ ra sao, bài 10: Cẩm nang dành cho cư sĩ hay dành cho quảng cáo?
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh tác pháp chiếu quang của đạo huynh Cao Diệu Diệu Hằng đến ông Tâm Diệu- Nguyễn Xuân Quang.
  Con thấy thật ngán ngẩm cho cái thùng rồng kêu to, ảo tưởng sức mạnh của Tâm Diệu- Nguyễn Xuân Quang khi viết cẩm nang dành cho cư sĩ. Càng viết thì lại tự ông khẳng định cho thiên hạ thấy cái ngu của mình. Mong ông sớm dừng lại ác nghiệp khi tuổi đã xế tà.
  Con cầu nguyện Thầy mạnh khỏe, trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện huynh Cao Diệu Diệu Hằng hanh thông thế sự.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.
  Cầu nguyện cho dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om ah hum

 8. Mật Đăng Toàn says:

  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ, con cảm ơn Thầy. Con cầu nguyện Thầy sức khoẻ và sự trường thọ. Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Cầu nguyện cho đại dịch corona sớm bị tiêu trừ. Om mani padme hum.

 9. Mật Tuấn ( Nguyễn Thanh Thái) 12 tuổi says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã được đọc bài viết của đạo huynh Cao Diệu Diệu Hằng rồi ạ
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh
  Om Mani padme hum

 10. Mật Tường.Nguyễn Văn Mười says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã được đọc xong bài viết này rồi ạ
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh
  Om Mani padme hum

 11. Mật Tích says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Cao Diệu Diệu Hằng trong bài viết đầy đủ những luận chứng luận cứ đã tác pháp chiếu quang cho cái gọi cẩm nang dành cho cư sĩ của ông Tâm Diệu Nguyễn Xuân Quang những chiêu trò lợi dụng
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ
  Om Mani padme hum

 12. Mật Hồng Liên says:

  Kính Bạch Thầy
  Bài này con đã đọc rồi ạ
  Con xin hoan hỷ và tán thán thiện hạnh của huynh Cao Diệu Diệu Hằng
  đã tác Pháp chiếu quang đến ông Tâm Diệu – Nguyễn Xuân Quang và chỉ ra những điều không tương đồng trong cái được gọi là cẩm nang của ông ta,không những vậy huynh còn vạch trần được những chiêu trò trục lợi để phục cho bản thân ông ta mà thôi
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm được tiêu trừ
  Om mani padme hum

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status