Dec 19, 2020

Posted by in Lá thư người tâm đạo | 32 Comments

Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao, bài 13: Những câu hỏi lột mặt nạ TVHS khiến trang tin này hiện nguyên hình rắn độc 2 lưỡi, con quỷ 2 mặt, con người 2 mang, hang ổ tà kiến!

Tôi là Cao Diệu Nhất Nguyên, đệ tử Thầy Thinley – Nguyên Thành. Tôi đã đọc những bài viết (link 1link 2) về Thầy trong giai đoạn gần đây trên trang mạng Thư Viện Hoa Sen. Nhận thấy những luận điểm “chơi chữ”, đổi trắng thay đen, trái ngược với trải nghiệm của tôi trong suốt 5 năm thực hành Yoga Thanh Trí, tôi không thể không lên tiếng.

Nếu phát ngôn điều gì không công tâm, trước linh ảnh đức Quán Thế Âm, tôi xin nhận lãnh hậu quả cho tất cả những ai chịu ảnh hưởng. Tôi thiên vị vị là đệ tử của Thầy. Thầy cũng chẳng cần tôi phải là kẻ nịnh hót. Mục đích vẫn là Bồ đề, bởi Thánh giả Mã Minh đã dạy:

“Đệ tử tầm cầu Thầy dạy đạo.
Thầy nhận để tử Pháp truyền trao.
Cả hai phải có cách nhìn riêng.
Sao cho Pháp Phật không bị tráo.
Thầy trò không vi phạm Mật giới”


 1. Ngồi nhà bình luận trên mạng, không cần công đi lễ chùa, vẫn được đức— Thiết nghĩ, nếu chỉ cần sửa lại cho đúng thực nghĩa rằng “thực hành pháp tại gia hay tại chùa đều có được công đức” thì bạn đọc sẽ hoan hỉ chứ chẳng có chiêu trò gì ở đây. Pháp Phật không giới hạn trong chùa hay bên ngoài chùa.(1) Hơn nữa, “ngồi nhà bình luận trên mạng” có thể hiểu là “Đọc pháp và chia sẻ pháp,” chẳng có gì đáng lên án. Đây là phương pháp mà tôi rất tự hào để giới thiệu với bạn bè bốn phương vì tính đơn giản mà giúp rèn luyện thói quen thực hành pháp mỗi ngày một cách dễ dàng.
 1. Thóa mạ, bới lông tìm vết chư tăng(phạm giới) — Đã phạm giới thì không có chuyện thóa mạ mà là chỉ thẳng lỗi lầm. Nói sai sự thật về Thầy Thinley Nguyên Thành như TVHS mới được gọi là thóa mạ.
 2. Hàng ngày yêu cầu các học trò phải lên mạng đọc và tương tác trên trangchanhtuduy.com comment nhiều thì sẽ tinh tấn về đạo, hanh thông về đời — Thứ nhất không có chuyện yêu cầu đọc và comment mỗi ngày. Thứ hai, thực hành pháp có đem lại lợi ích thế gian như lời Đức Phật và các bậc thánh đức đã hứa khả.(2)
 1. 50 kệ tụngnội dung chủ yếu Sùng Kính Đạo Sư là nền tảng giác ngộ, còn nếu bất kính thì sẽ bị quả báoĐây là những kệ tụng rất bổ ích, tuy nhiên nhờ nó mà được lợi dụng đưa vào làm thành nghi quỹ — Bởi vì bổ ích nên mới được đưa vào thực hành (không phải nghi quỹ), sao lại gọi là “lợi dụng.” Chứ không lẽ phải đưa những bài vô bổ vào? Nếu Thánh giả Mã Minh có dạy điều gì sai hay Thầy Thinley Nguyên Thành ứng dụng có gì sai, mời người viết chỉ ra.
 1. Phản biện những kinh bị cho là ngụy tạo, ví dụ như bài “Kinh vu lan bồn thật hay giả” — Người viết thấy phản biện không đúng thì viết bài phản ánh. Việc của viện ITA vẫn là bảo vệ chánh pháp dù có phải lên án tà pháp cố hữu hàng ngàn năm.
 1. Tất cả các khoản thu (tại viện ITA) đạo huynh không bao giờ phổ biến ngay, mà ai đó phải tu một thời gian mới tổng kết được— Theo luật tắc nhân quả và để đề phòng tiền bất chánh, không phải đóng góp của ai cũng có thể chấp nhận bừa bãi được. Mặc khác, thời gian đầu hội viên cần tìm hiểu và phải cảm nhận được lợi lạc của bộ môn Yoga Thanh Trí. Sau đó họ mới có thể đóng góp cho tổ chức mà họ tin tưởng là lợi lạc được. Chỉ có những đóng góp với “tâm thành, ý sáng, lời ngay,” và phù hợp với điều kiện kinh tế của người cúng dường mới được chấp nhận. Nhất là trong thời điểm dịch bệnh bùng phát cho đến nay, cả năm tôi chẳng thấy ai “nộp phí duy trì hằng kì” thì sao lại gọi là bắt buộc? Đề nghị TVHS kiểm tra lại nguồn thông tin của mình!

Song, TVHS hãy nhìn lại mình. Quảng cáo những thứ nhếch nhác dơ dáy lên trang nhà để mưu sinh, liệu rằng bạn đọc có tự nguyện xem không?

 1. Thinley Nguyên Thành núp bóng dưới 2 cơ quan là Liên Hiệp Khoa Học Công Nghệ Tin Học Ứng Dụng – UIA, và Liên Hiệp Các Hội Unesco Việt Nam— Viết đến đây thì tôi cảm thấy thật buồn cười. Ước gì Thư Viện Hoa Sen cũng có cơ quan hợp pháp để mà “núp bóng.” Người ta thành lập viện, danh chính ngôn thuận, cần gì núp như người viết.
 1. Pháp tu Chú Heo Con Xinh Đẹp có thực linh hay không? — Câu hỏi không phải “linh” hay không mà đúng Chánh pháp hay không. Muốn biết Cúng Dường Bất Khả Gian Đoạn có đúng Pháp hay không xin mời người viết đọc kinh Hoa Nghiêm.(3)Chi tiết về pháp thực hành này cũng đã có trong 11 bài đệ tam Tâm pháp thanh trí, mời người viết đọc.
 1. Chính vì lời của Thầy như vàng ngọc cho nên nhiều tín đồ làm theo, nhưng kết quả có mấy ai được hanh thông đâu— Sao biết?
 1. Đây là một sự kinh doanh tâm linh núp bóng tôn giáo cực kỳ tinh vi mà chỉ có người trong cuộc mới thấy rõ bản chất.— Xin giới thiệu với người viết tôi là một người trong cuộc. Và tôi cũng Thấy rõ “bản chất” của một vị Thầy thực hiện tốt Bồ đề tâm nguyện giới số 42 — “Chăm sóc đệ tử.” Mới đây vị Thầy còn mua vé máy bay cho tất cả học trò tại Quảng Ninh vào miền Nam để Quy y bởi các bạn đang trong độ tuổi sinh viên cuộc sống còn khó khăn. Lại nữa, không có cái bóng tôn giáo nào để núp ở đây bởi vì viện ITA thuộc bộ Khoa học Công nghệ, không phải ban tôn giáo.
 1. Nếu ông nổi đùng đùng lại làm đơn khiếu kiện thì e rằng ông đang ‘’Cả giận mất khôn’’ không xứng với ‘’Tuệ tri thức’’ như ông từng khẳng định. — Thực hiện quyền công dân, bảo vệ quyền lợi cho mình và chúng sanh không có gì là mất khôn, phạm giới vọng ngữ mới là mất khôn. Chỉ có những người nói sai sự thật mới sợ bị kiện, phải rào trước đón sau thế này.
 1. Thư Viện Hoa Sen không phải là một tổ chức phi pháp hoạt động ngoài vòng pháp luật.— Vậy thì TVHS ở trong vòng pháp luật chỗ nào sao không có giấy tờ công nhận? Đâu phải ai cũng tự dưng nhận mình là tổ chức phi lợi nhuận được?
 1. Những điểm bôi xấu khác không cần quan tâm như việc thành lập nhà xuất bản AVF, tham giacác hoạt động văn hóa như ra mắt sách có nghi lễ chào cờ VNCH và bằng cấp giả của người chủ biên. Các việc này có thể kiểm tra dễ dàng— dễ mà, tôi có chụp lại bằng chứng cư sĩ Tâm Diệu chào cờ VNCH tại đây và hoàn toàn có thể gửi video ghi hình làm bằng chứng. Người viết nói cứ như thể mình đang ở thế đúng.

Cư sỹ Tâm Diệu phát biểu trong chương trình phát hình mang mục đích chính trị.

Đề nghị TVHS dùng lời thẳng thắn, không chơi chữ để vu vạ người khác và lấp liếm sai lầm của mình. Tôi nói sai điều gì, xin cứ việc hồi đáp.

Cao Diệu Nhất Nguyên


(1)         “Nơi đất nước đang ở. nếu có người thọ trì, đọc tụng, giải nói, viết chép, như lời dạy tu hành, nơi trong vườn, trong rừng, dưới gốc cây, nơi tăng phường, nhà bạch y, điện đường, trong núi hang, đồng trống v.v… nếu có quyển kinh thì nên xây tháp cúng dường. Vì sao? Vì chỗ ấy tức là Đạo tràng.”

(2)         “Ta không cần trải qua 500 kiếp là Chuyển luân vương mà cũng viên thành đạo quả. Do vậy, hồi hướng công đức ấy cho những ai là đệ tử của ta, sẽ không bao giờ đói khổ dầu thời buổi ấy đắt đỏ như gạo châu, củi quế.”

(3)         “Người cần cầu tuệ tri thức thân tâm đừng cho mệt mỏi, thấy tuệ tri thức đừng sanh lòng nhàm chán, học hỏi với tuệ tri thức đừng sợ khó nhọc, gần gũi tuệ tri thức đừng thối lui, cúng dường tuệ tri thức đừng cho gián đoạn.”


Các bài  liên quan:

1, Thư viện Hoa Sen hiện nay như thế nào ( bài 1): “tâm tịnh” hay “tâm quỷ”, ” sen vàng” hay “sen thối”? BÓNG MA HẢI NGOẠI LẠI “LÊN ĐỒNG”, NỖI NIỀM CAY ĐẮNG BỊ LÊN CƠN SỐT “CHẠM MẠCH”

2, Thư viện Hoa sen hiện nay như thế nào ( bài 2): Thư viện Hoa sen môi giới mại dâm mà hênh hoang truyền bá Phật học, chê bai nơi khác, người khác. Còn ai tin nữa không? Đúng là “dại gái toàn thư” uổng công đọc ” sợ vợ chân kinh”! Sao lạ vậy kìa?

3, Thư viện hoa sen hiện giờ ra sao, bài 3: HOA SEN “HỎI NGU” MẬT GIA “ĐÁP XOÁY”

4, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao ( bài 4): VIỆT KIỀU Ở MỸ GỬI CHUYỆN CƯỜI ĐẾN RỤNG RỐN VỀ TVHS

5, Thư viện Hoa sen hiện giờ ra sao (bài 5): Thương Hồng, kẻ vô duyên giai đoạn cuối và giãy chết trong giai đoạn đầu, nỗi sầu mặc cảm khôn nguôi vì tấm thân ” nghiệp báo” của mình!

6, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao, bài 6: GỬI ĐẾN BỘ PHẬN “TRAI ĐÀN” CHẨN TẾ CỦA NHÀ SEN MỤC NÁT BÊN KIA BÁN CẦU

7, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao, bài 7: GỬI ĐẾN TRƯỞNG BAN BÒ TÓT (TBBT) CHUỒNG THƯ VIỆN HOA SEN

8, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao, bài 8: “CẦN PHẢI TIÊM NGỪA TÂM LINH ĐỂ PHÒNG CHỐNG BỆNH LỞ MỒM LONG MÓNG TỪ “CHUỒNG BÒ” THƯ VIỆN HOA SEN

9, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao, bài 9: NHỮNG HẠT SẠN TO ĐÙNG TRONG CÁI GỌI LÀ “CẨM NANG DÀNH CHO CƯ SĨ”

10, Thư viện hoa sen hiện giờ ra sao, bài 10: CẨM NANG DÀNH CHO CƯ SĨ HAY DÀNH CHO QUẢNG CÁO ?

11, Thư viện Hoa Sen hiện nay ra sao? Bài 11: HOA SEN NAY ĐÃ NHIỄM BÙN, ” CẨM NANG” CƯ SĨ BUÔNG TUỒNG Ý NGÔNG

12, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao bài 12: “TRƯỞNG BAN” BIÊN TẬP GIẢ VỜ VỀ HƯU, ĐẨY MỤ ĐÀN BÀ RA TRẬN. CHAO ÔI, THẬT LÀ KHÍ KHÁI

13, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao, bài 13: Những câu hỏi lột mặt nạ TVHS khiến trang tin này hiện nguyên hình rắn độc 2 lưỡi, con quỷ 2 mặt, con người 2 mang, hang ổ tà kiến!

14, Thư viện Hoa Sen hiện nay ra sao bài 14: “CẨM NANG DÀNH CHO NGƯỜI CƯ SĨ” NÓI MỘT ĐƯỜNG LÀM MỘT NẺO

15, Thư viện Hoa Sen giờ đây thế nào, bài 15: BÀ TỊNH THỦY CỐ Ý ĐỔ “NƯỚC DƠ” QUA NHÀ NGƯỜI KHÁC MÀ RÊU RAO MÌNH “TRONG SẠCH”!?

16, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao bài 16: NÚP BÓNG TÔN GIÁO KINH DOANH QUẢNG CÁO, MÔI GIỚI MẠI DÂM, BẤT CHẤP NHÂN QUẢ.

17, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao bài 17: GỬI ĐẾN BĂNG NHÓM TẠP VIỆN XÚ UẾ

18, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao? Bài 18 BÀ TỊNH THỦY TỪ BI NHƯ THẾ NÀO? AN NHẪN RA SAO?

19, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao? Bài 19: ” PHÒ CHÁNH DIỆT TÀ” LÀ ĐÂY SAO? TVHS BÊN MỸ KHÔNG CƠ QUAN, BẤT HỢP PHÁP, MÔI GIỚI MẠI DÂM, NÚP BÓNG ĐẠO PHẬT KINH DOANH TẠP NHAM, QUẢNG CÁO NHẢM NHÍ MÀ ĐÒI “DIỆT” VIỆN NGHIÊN CỨU CỦA VIỆT NAM?

20, Thư viện Hoa sen hiện giờ ra sao? Bài 20: NGƯỜI TRONG CUỘC GỬI ĐẾN TÂM DIỆU LÀ THÂN HỮU CỦA “DẠI GÁI” DỊ NHÂN ĐÃ VÌ MỘT MỤ ĐÀN BÀ MỘT CON ĐÃ RĂNG NIỀNG, CÀ MẶT, CHUYÊN “DẠNG TRAI” ĐỦ HẠNG NGƯỜI MÀ KHỔ NÃO ĐÁNG KHÔNG?

21, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao? Bài 21: 10 LUẬN CHỨNG PHẢN BÁC SỰ BỊA ĐẶT, VU KHỐNG TỪ THƯ VIỆN HOA SEN THÔNG QUA 2 TÁC GIẢ HỌ “TRANG” TÊN “DẠNG”

22, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao? Bài 22: TRONG CƠN SAY HẬN MANG TÊN CHÍ PHÈO ĐÃ 45 NĂM CHƯA HẾT KÊU GÀO! ĐỂ LÀM CHI? ĐỂ LỪA GẠT BẠN ĐỌC, ĐỂ QUYÊN TIỀN VÀ HOẠT ĐỘNG CHÍNH TRỊ!

23, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao? Bài 23: KHI CHUỒNG BÒ VẪN CÒN NẶNG MÙI ĐẾN NỖI KHỨU GIÁC RỐI LOẠN, DO ĐÓ NÊN BỊ XỎ MŨI.

24, Thư viện Hoa sen hiện giờ ra sao? Bài 24; LỢM GIỌNG VÌ HAI TỪ “ĐÁNG NHẼ”, LẠNH GÁY VÌ TÍNH VÔ CẢM CỦA THƯ VIỆN HOA SEN TRƯỚC MẠNG SỐNG CỦA BỆNH NHÂN Ở PHÒNG KHÁM ĐA KHOA QUỐC TẾ (do Y, BÁC SĨ TRUNG QUỐC CHỮA BỆNH) !

25, Thư viện Hoa sen hiện giờ ra sao? Bài 25 : THƯ VIỆN HOA SEN ” QUY MÔ” CỠ NÀO?

26, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao? Bài 26: “CẨM NANG” DÀNH CHO NHỮNG KẺ “VỪA ĂN CƯỚP VỪA LA LÀNG”, SẶC MÙI CÔN ĐỒ KHI HĂM HỌA ĐÒI DIỆT VIỆN ITA

27, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao? Bài 27: GIẤC MƠ CÓ THỰC ?

28, Thư viện Hoa Sen hiện nay như thế nào? Bài 28: GỬI CHÂU TÂM NƠI NHẬN ĐĂNG QUẢNG CÁO CỦA TVHS VỚI MỤC ĐÍCH GÌ?

29, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao? Bài 29: THỦ ĐOẠN “LÊ CHIÊU THỐNG” CỦA THƯ VIỆN HOA SEN LỢI BẤT CẬP HẠI

 


Các bài liên quan khác:

1, Thư gửi các trò 321: GỬI ĐẾN NHỮNG KẺ “NÓI NGƯỢC”!

2, Thư gửi các trò 322: GỬI ĐẾN NHỮNG KẺ “NÓI NGƯỢC”, BÀI 2: ĐỒNG TIỀN TO HƠN BÁNH XE LỬA HAY LÀ MỘT THỦ ĐOẠN TRÁO TRỞ?

3, Thư gửi các trò 323: GỬI ĐẾN NHỮNG KẺ “NÓI NGƯỢC”, BÀI 3: HEO CON XINH ĐẸP HƠN MẶT NGƯỜI TÍNH QUỶ

4, Thư gửi các trò 324: GỬI ĐẾN NHỮNG KẺ “NÓI NGƯỢC”,  BÀI 4: HÃY YÊN PHẬN TRONG CÁI KHO HÀNG TĂM TỐI, ĐỪNG LÊN TIẾNG MÀ NGƯỜI TA “KHẲNG ĐỊNH”


1, GỬI BẠN XƯA ĐỂ TỎ LÒNG NGƯỠNG MỘ TÀI DIỄN KỊCH CỦA CÁC VỊ

2, Thư Hà Nội: NIỀNG RĂNG , CÀ MẶT CHƯA CHẮC ĐƯỢC ĐẸP, THƯ TỪ BỊA ĐẶT HẲN CÓ NGƯỜI TIN?

3, Điều tra theo yêu cầu bạn đọc: TỰ CHO MÌNH LÀ THẦY CỦA MỌI CƯ SĨ, CHÊ BAI CÁC THIỀN PHÁI KHÁC, ĐỐ KỴ THÀNH TỰU TÂM LINH CỦA NGƯỜI KHÁC TỰA NHƯ MỘT BẬC THÁNH ĐỨC NHƯNG CÁI GỌI LÀ “TRƯỞNG BAN BIÊN TẬP” CỦA MỘT TRANG MẠNG TỤC DANH LÀ NGUYỄN XUÂN QUANG ĐÚNG THỰC CHẤT LÀ HOA SEN VÀNG KHÔNG HAY ĐANG BỐC MÙI XÚ UẾ CỦA SỰ KHAI MAN BẰNG CẤP, HÀNH XỬ CÔN ĐỒ?

4, Thư Thụy Điển: Gửi đến “đại bịa” HUYỀN TRANG, ( không phải đại sư Trần Huyền Trang đời nhà Đường)

5, Thư Hà Nội: ĐẶNG HỒNG GIẢ TÊN HỒNG ĐĂNG HÒNG CHIA RẼ MẬT GIA NHƯNG VỤNG VỀ “LÒI ĐUÔI” CHỒN MANG TÊN “ỐNG CHỀ”!

6,Thư Sài Gòn: CÀNG “PHONG PHANH” CÀNG QUẰN QUẠI, CÀNG QUẰN QUẠI CÀNG ĐI THẨM MỸ ĐỂ TÂN TRANG CÁI GỌI LÀ “BẠC PHẬN” NHƯNG KHÔNG PHẢI HỒNG NHAN!

7, THƯ VIỆN HOA SEN KHÔNG NÊU RA ĐƯỢC CHỨNG CỨ NÀO BẰNG VĂN BẢN HÀNH CHÁNH ĐỂ CHỨNG MINH ĐƯỢC MÌNH “TRONG SẠCH”, MÀ CÀNG LÀM RÕ THÊM BỘ MẶT THẬT CỦA HỌ.

8, Thư viện Hoa Sen bị điều tra theo yêu cầu bạn đọc: THƯƠNG THAY THÂN PHẬN “NÀNG KIỀU” HOA SEN!

 1. Cao Diệu Chánh Tấn says:

  Mô Phật!
  Cao Diệu Chánh Tấn hoan hỷ với những luận điểm của Cao Diệu Nhất Nguyên trong bài viết này. Bài viết đã chỉ rõ ra việc Thư viện hoa sen đang cố tình sử dụng những từ ngữ mang tính áp đặt, sai lệch nhằm khiến cho người đọc hiểu sai về sự thực. Hơn nữa, những lời nói của Thư viện hoa sen chỉ mang tính hình thức mà chả thấy có bất kỳ bằng chứng nào đưa ra để khẳng định cho luận điểm của họ.
  Ngay ở điều thứ 12, Thư viện hoa sen bảo rằng họ không phải là một tổ chức phi pháp hoạt động ngoài vòng pháp luật. Vậy thì đâu là bằng chứng chứng nhận về sự thành lập, hoạt động của Thư viện hoa sen là một tổ chức phi lợi nhuận. Điều mà chính Thư viện hoa sen hay “hoạnh họe” yêu cầu các tổ chức rõ ràng khác đưa ra, chứng minh. Thật buồn cười khi một kẻ “không nhà” lại đi đòi hỏi địa chỉ của người “có nhà cửa rõ ràng”.
  Ở điểm thứ 13 khi Thư viện hoa sen tổ chức các hoạt động nhưng lại mang mục đích chính trị, có khuynh hướng chống phá. Vậy thì đây chẳng phải là một hình thức “núp bóng” mà họ đang cố ý gắn cho người khác hay sao? Những mảng quảng cáo trên trang Thư viện hoa sen, rồi tới các lời giới thiệu, bán sách qua Thư viện Hoa Sen của các cá nhân, tổ chức thì có liệu được coi là hoạt động kinh doanh hay không? Nếu như bảo rằng những khoản thu đó được dùng để phục vụ chúng sanh, “hoằng dương chánh pháp” thì xin hỏi Thư viện hoa sen đã làm gì để phục vụ chúng sanh, đã làm gì để “hoằng dương chánh pháp”. Hay Thư viện hoa sen chỉ đang cổ súy tà kiến, sai lệch quỹ đạo chánh pháp khi đưa ra các bài viết nói về nghi thức cúng cô hồn hay là cầu siêu giải oan kết vong thai nhi này nọ. Vậy thử hỏi Thư viện hoa sen các nghi thức cúng cô hồn, cầu siêu giải oan đó đề cập trong kinh sách nào của Đức Phật.
  Lưu ý thêm rằng “Kinh Vu Lan Bồn” là ngụy kinh và điều đó đã được chứng minh trong rất nhiều bài viết trên Chanhtuduy.com và chắc hẳn Thư viện hoa sen cũng biết các nội dung đó. Những phản biện để minh định chánh – tà, giúp chúng sanh biết đâu là ngụy kinh chính là theo tinh thần “Tác Pháp Chiếu Quang” mà kinh Đại Bát Nhã Ba la mật, phẩm Chuyển Sanh chỉ rõ. Đây rõ ràng là hoạt động nên theo. Vậy cớ sao Thư viện hoa sen lại có ý phản đối (ở điều thứ 5).
  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe, trường thọ và đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp của vị Thầy thành tựu viên mãn vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đạo hữu Cao Diệu Nhất Nguyên hanh thông thế sự, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện nạn dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Họ như vậy nên mới gây ra hậu quả bởi muốn phun nước bọt lên trời ! Sâu xa hơn là vì tính “dại” mà ta! Chắc ban đầu nghe ” mẫn nhi” quá lứa thẻ thọt liền chắc mẫm phen này ” trả thù 10 năm”; ai dè tuổi lớn gần 80 mà còn “dại”! Nay lại vừa nhờ người đi lên chanhtuduy.com đe dọa Mật gia nữa chứ! Lầm to rồi! Với chúng ta chỉ có sự sám hối lỗi sai của họ mới tiêu trừ nghiệp báo. Bởi lẽ, ai không sai trong cõi Ta bà ngoại trừ thánh đức? Nhưng mấy ai muốn làm người tối thượng thứ 2?

 2. Cao Diệu Giác Đăng says:

  Mô Phật,

  Giác Đăng hoan hỷ với bài viết tác pháp chiếu quang của Cao Diệu Nhất Nguyên.

  Lần lượt từng luận điểm huynh chỉ ra đã bóc tách, lột trần khiến hiện nguyên hình ra TVHS chính thị một con rắn độc hai lưỡi, con quỷ hai mặt, con người hai mang, hang ổ tà kiến. Bản thân là trang mạng tự phát, hoạt động chui lủi kiêm buôn bán tạp nham kiếm sống qua ngày mà vọng ngữ tự rêu rao về mình bằng bao mỹ từ, nổ không biết ngượng; mặt dày thân mình chưa ra chi mà đi chất vấn người khác; chuyện xấu của mình thì ém nhẹm, bảo không cần quan tâm còn việc người khác chẳng có gì xấu thì lại cứ suốt ngày bới móc, xuyên tạc, vu vạ; là cư sĩ nhưng cho ra lò cẩm nang dìm hàng vai trò cư sĩ, tự nổ là “hoằng dương chánh pháp trong tinh thần từ bi bất bạo động không chia rẽ” mà trang nhà đầy rẫy nội dung tà kiến, cổ súy hủ tục vô minh, cả những bài đăng âm mưu kích động, gây chia rẽ tôn giáo, dân tộc.

  Đệ thấy nực cười nhất là Viện ITA là một tổ chức hợp pháp được công nhận bởi Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam thì TVHS cứ xuyên tạc, chất vấn; Viện ITA có đầy đủ giấy tờ, chứng nhận, công trình nghiên cứu, tác phẩm trí tuệ được bảo hộ tác quyền – là lục diệu pháp môn đơn giản, hiệu quả mang đến lợi ích thiết thực đã được minh chứng rõ ràng – thì họ cũng không “chịu”.THẾ MÀ những “chuyện trong nhà” của người ta không biết nghe được từ đâu, thực hư thế nào thì họ hồ hởi, vồ vập chộp lấy, đem ra săm soi để “hỏi (ngu) xoáy” hết câu này tới câu khác, mà câu nào cũng lộ ra cái tâm hẹp hòi đố kỵ, cái bản chất xảo quyệt, thâm độc của mình! Mong rằng bạn đọc khắp nơi sẽ nhận rõ bộ mặt thật của cái trang mạng này, để tránh bị “dây hoạ” dính phải nọc độc ghê sợ từ họ.

  Cảm ơn Cao Diệu Nhất Nguyên đã viết bài. Cầu nguyện cho huynh luôn tinh tấn hanh thông, viên thành những ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm được tiêu trừ. Cầu nguyện cho đất nước vượt qua thiên tai địch họa, vượt qua mọi khó khăn.

  Om Mani Padme Hum.

 3. Cao Diệu Mật Từ says:

  Mô Phật,
  Mật Từ hoan hỷ tán thán thiện hạnh tác pháp chiếu quang đến TVHS qua bài viết của đạo hữu Cao Diệu Nhất Nguyên, bài viết đã đưa ra những câu trả lời ngắn gọn, súc tích phơi bày mặt nạ của TVHS. TVHS không chỉ lộ ra những bộ mặt đen tối, nhiều mặt, như một con mực khổng lồ nhiều chân của mình để thâu tóm nhiều mục đích, ý đồ thâm hiểm mà còn là một kẻ đạo đức giả, lộng ngôn, lộng quyền trong khi chính họ không có một điểm tựa nào. Điều nực cười là TVHS trong mọi lần phát ngôn đều khẳng định mình là “phò chánh diệt tà” mà hành vi và động cơ thì hoàn toàn ngược lại. Một bậc Đạo sư hoạt động hoằng dương chánh pháp đường đường chính chính, cùng các bài viết, bài giảng luôn dựa trên thánh giáo lượng của nhà Phật, chỉ ra những ổ tà kiến, tà quyền, những kẻ mượn danh đạo Phật để làm lợi cho cá nhân và tổ chức, một nơi có sự công nhận đường đường chính chính của nhà nước Việt Nam thì TVHS muốn “diệt”, trong khi tổ chức phản động, các tụ điểm tà kiến, các hủ tục mê tín dị đoan thì tung hê, quảng bá, phò tá?! Đó đích thị là hành trạng của kẻ “phò tà diệt chánh”! Những điểm mà Mật gia đã chỉ ra khiến mặt nạ của TVHS rơi từng lớp, họ không thể phản bác và đưa ra bất cứ bằng chứng nào, cuối cùng chơi chiêu tỏ ra bất cần: “không cần quan tâm”. Chẳng có kẻ tội phạm nguy hiểm và vô cùng nguy hiểm nào lại tỏ ra quan tâm đến việc trưng bằng chứng phạm tội của chúng cả. TVHS thể hiện mình là một kẻ tội phạm, trốn chui trốn nhủi, cãi chày cãi cối!
  Cảm ơn đạo hữu Cao Diệu Nhất Nguyên đã viết bài và cung cấp thêm hình ảnh sống động chứng minh hoạt động của ông chủ biên trang TVHS.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có được đức tính khiêm tốn và ý thức tự hổ thẹn.
  Cầu nguyện đại dịch Covid19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 4. Cao Diệu Đăng Tâm
  Cao Diệu Đăng Tâm says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này và hoan hỷ với bài tác pháp chiếu quang của huynh Cao Diệu Nhất Nguyên tới thuvienhoasen.
  13 luận điểm rõ ràng, xác đáng của huynh Cao Diệu Nhất Nguyên đưa ra để đáp trả 13 câu hỏi ngây ngô bò tót tới thư viện hoa sen, cũng vạch trần thủ đoạn “côn đồ cú pháp” trắng trợn của đám bò này. Giờ này có lẽ ông Tâm Diệu đang lập cập đứng ngồi không yên mà lo lắng cho cái thân sắp gần đất xa trời mà vướng vòng lao lý.Vốn dĩ thuvienhoasen danh không chính, núp lùm chui lủi, hoạt động phi pháp trốn thuế bao năm, lại thêm bằng chứng ông này chào cờ, bắt tay những kẻ phản quốc… Mấy ông thuvienhoasen này quen trong tối nên câu hỏi cũng tối như cái tâm cùa họ, vu vạ xuyên tạc không có lấy 1 chứng lý. Quả là họ chẳng vui nổi, chẳng thích nổi sự đường đường chính chính của Mật gia, còn mình thì bao năm qua chốn chui chốn lủi. Quả là họ không muốn chấp nhận sự thật không thể chối cãi về vị Thầy, bậc Tổ sư của dòng phái Thanh Trí, người phát kiến Lục diệu pháp môn có đệ tử, học trò khắp nơi trên thế giới cả những vị giáo sư Phật học lừng danh. Quả là họ không chịu nổi sự thật trang web chanhtuduy được bạn đọc 164 quốc gia tìm đến thường xuyên, còn họ thì ôm cẩm nang bò tót mà cay đắng nỗi niềm ga tô tột độ. Cầu mong các bạn đọc đọc được những bài tác pháp chiếu quang này để thấy bộ mặt thật của thuvienhoasen.
  Cảm ơn huynh Cao Diệu Nhất Nguyên đã viết bài. Cầu nguyện huynh thành tựu mọi ước nguyện thầm kín.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có một đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.
  Cầu nguyện nạn dịch Covid sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum

 5. Mật Tú Viên
  Mật Tú Viên says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ với bài viết của huynh Cao Diệu Nhất Nguyên phản bác lại những lập luận của TVHS. TVHS chỉ giỏi lấp liếm, tung hỏa mù, đánh lạc hướng dư luận. Trong khi viện ITA quang minh chính đại về hoạt động, có giấy tờ đàng hoàng, thì TVHS chỉ nói mồm mà không chứng minh được tính hợp pháp của mình, hoạt động mờ ám khuất tất núp dưới vỏ bọc Phật Pháp nay bị phơi bày thì giãy đành đạch kêu gào. TVHS nghe thông tin bịa đặt từ những kẻ phản đồ, tưởng cơ hội trả thù ngon ăn đã đến, ai ngờ đi sai 1 nước cờ vì những thông tin sai lệch bị dập cho tơi tả. Chính TVHS mới là kẻ đi lừa bịp bạn đọc, công kích nơi khác vì tư thù cá nhân, chẳng phải là “từ bi bất bạo động”.
  Đệ cảm ơn huynh Cao Diệu Nhất Nguyên đã viết bài, lời đối chất ngắn gọn nhưng lột mặt nạ từ bi rởm của TVHS.
  Con cầu nguyện vị Thầy sức khỏe dồi dào, thân tâm an tịnh và trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện huynh Cao Diệu Nhất Nguyên tinh tấn thực hành Yoga Thanh Trí và hanh thông song hành đời – đạo.
  Cầu nguyện chúng sanh có đức tính khiêm nhường và ý thức hổ thẹn.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 mau chóng bị tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 6. Mật Hồng Thức says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con hoan hỷ đọc bài viết của huynh Cao Diệu Nhất Nguyên, đã nêu ra 13 luận điểm vạch rõ, sát đáng trả lời cho những câu hỏi của TVHS.
  Tính thời đại và sự tiện lợi của Chanhtuduy. com ai cũng thực hiện được chỉ với chiếc smartphone. Vị Thầy và các huynh đệ trên tinh thần tác pháp chiếu quang, chỉ thẳng lỗi sai chứ không thóa mạ. Học trò đọc bài comment trên tinh thần tự giác khi có thời gian, không bó buộc không gian thời gian. Vị Thầy nôi gương Đức Phật và làm theo các bậc thánh đức, tất cả học trò Mật gia điều thấy hợp lý, chỉ riêng những kẻ phản đồ trước đây thì thấy đúng, khi ra đi thì tìm mọi điều phản bát. Chanhtuduy.com giúp bạn đọc và học trò có được trạch pháp nhãn phân biệt những loại hàng giã cổ súy mê tín dị đoan và truyền thống vô minh. Vị Thầy với tấm lòng từ bi, bồ đề tâm sẵn sàng cho đi không cần nhận lại, không phải muốn đóng góp hay cúng dường là được Thầy chấp nhận. Viện ITA được nhà nước Việt Nam công nhận với đầy đủ cơ sở tính pháp lý, chỉ những kẻ ăn bánh gato với nhiều sân hận nên mờ mắt. Những phát kiến tâm linh của vị Thầy điều dựa trên kinh điển. Kết quả nhận được như thế nào tất cả học trò Mật gia điều cảm nhận được, duy chỉ những kẻ ăn cháo đá bát là quên mất không nhận ra. Thầy chỉ dạy học trò lớn nhỏ với lòng bi mẫn không quảng thân sơ. Từ bi những phải có trí tuệ, không lẻ người khác mang rác bỏ vào nhà mình hay làm nguy hại đến mình chả lẽ ngồi im à. TVHS không đưa ra được những giấy tờ hợp pháp để chứng minh mình trong sạch, giở trò ma quỷ, đảo lường. Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh Cao Diệu Nhất Nguyên trên tinh thần tác pháp chiếu quang, vững niềm tin chánh luôn thắng tà.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 7. Điệp Lan says:

  Kính bạch Thầy
  Thưa bạn Nhất Nguyên
  Mình cứ nói thẳng nói thật, bạn ở VN thì không sao, nếu bạn ở Mỹ mà đưa địa chỉ, cơ qua, trường học nơi bạn sinh sống thì rất có thể tvhs sẽ có đơn từ tố cáo bạn đó nhé, cho nên bạn không nên post những yếu điểm của mình, hoặc bạn cứ công khai đường đường chính chính là tùy bạn,
  Mình xin góp ý để bảo toàn cho bạn mà thôi!
  Thưa thầy con góp ý thôi ạ, chứ con không đe nẹt dọa đâu ạ
  Trân trọng !
  Điệp Lan

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Thầy nhường câu trả lời này cho Nhất Nguyên nhưng Thầy khẳng định học trò Mật gia đã tôi rèn trong binh lửa chiến địa tâm linh rồi nên vô úy. Hơn nữa TVHS là một nơi bất hợp pháp, mờ ám thuế má mà Nhất Nguyên điều tra từ năm 2016 nên đã có nhiều bằng chứng đối phó rồi!

  • Cao Diệu Nhất Nguyên says:

   Gửi Điệp Lan,

   Tôi đã nhận góp ý của bạn. Nhưng bạn nên lo cho thân bạn trước nhé! Vì bạn mất bạn trai Tây tên Điệp nên tự đặt tên mình là Lan, nhưng tôi nghĩ bạn là “lang” chớ không phải “lan”. Do ” chạ” nhiều quá nên đời bạn cứ mãi là “Lan Điệp”! Tội nghiệp! Tôi thương hại bạn đã gắng tân trang nhiều nhưng “Lan” vẫn hoàn “Lan”, vẫn đơn chiếc trong căm hộ lạnh lùng của số phận “canh cô mồ quả”. Riêng tôi, tôi đang hạnh phúc nên ngường sự “quan tâm” một cách đê dọa này như bạn từng làm với người khác, hoặc âm thầm rải truyền đơn, hoặc giả vờ đóng fb để làm trò bỉ ổi nhưng chính bản thân bị khinh miệt và thất sũng! Thôi! Bạn nên xem 13 câu mà suy gẫm nhé bạn “răng niềng” và ” dụ sếp” của tôi!

 8. Cao Diệu Mật Thủy says:

  Mô Phật!
  Cao Diệu Mật Thủy hoan hỷ và tán thành những luận điểm trong bài viết phản hồi Thư viện hoa sen của Cao Diệu Nhất Nguyên. Ngộ nghĩnh nhất là họ tự cho rằng họ “hoằng dương chánh pháp” nhưng lại không hoan hỷ khi Mật gia Song Nguyễn có pháp thực hành đơn giản đọc bài, comment đem lại công đức và cũng không hoan hỷ với những người nhờ đó mà được thực hành pháp tích tập công đức! Thư viện hoa sen tự nhận “phò chánh diệt tà”, “bài trừ mê tín dị đoan” nhưng trang họ đầy rẫy những bài viết tà kiến, truyền bá mê tín dị đoan mà Mật gia Song Nguyễn đã chỉ rõ trong rất nhiều bài viết. Nguy hiểm nhất chính họ là một bên lợi dụng lòng tin Phật tử ở nước Việt để quyên tiền chảy vào túi mình, bên kia dài tay âm thầm chống phá nhà nước Việt, gây chia rẽ đoàn kết dân tộc vì mối thù hận trong quá khứ. Thư viện hoa sen quả là “con rắn độc 2 lưỡi, con quỷ 2 mặt, con người 2 mang, hang ổ tà kiến” quá sức nguy hiểm. Mong sao các bạn đọc được thấy rõ bộ mặt xảo quyệt này của chúng, cũng như các cơ quan trong nước đề phòng cảnh giác các thủ đoạn tinh vi của tổ chức này vì hòa bình của tổ quốc, an ninh quốc gia.
  Cầu nguyện cho đất nước Việt Nam trường tồn, vượt qua mọi khó khăn về thiên tai, địch họa.
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ!
  Om mani padme hum

 9. Cao Diệu Tấn Giác
  Cao Diệu Tấn Giác says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này. Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh và công đức viết bài của đạo hữu Cao Diệu Nhất Nguyên. Từng câu trả lời với luận cứ luận chứng xác đáng tựa như những mũi gươm trí tuệ sắc nhọn lột từng lớp mặt nạ đạo đức giả của TVHS cùng hội phản đồ, chống phá, khiến chúng hiện nguyên hình thành “con rắn độc 2 lưỡi, con quỷ 2 mặt, con người 2 mang, hang ổ tà kiến!”. TVHS tự xưng “khơi khơi” là “không phải là một tổ chức phi pháp hoạt động ngoài vòng pháp luật” ở hải ngoại, có hẳn ban biên tập mà chẳng có bất cứ điều gì để chứng minh. Trong khi đó TVHS lại đi hoạnh họe đòi 1 tổ chức trực thuộc Nhà nước ở Việt Nam xuất trình giấy tờ. Thật nực cười vì sự “dài tay” một cách ngu ngốc này.
  Thêm nữa, con chưa thấy họ “phò chánh, diệt tà” đến đâu mà chỉ thấy vô số những bài viết có nội dung tà kiến, truyền bá mê tín dị đoan. Kể cũng lạ khi vị Thầy và MGSN chỉ rõ những bài viết như vậy thì họ giấu nhẹm đi, chẳng đưa ra một lời giải thích (vì giải thích làm sao được!). Còn những hành động khuất tất lợi dụng Phật giáo chống phá nhà nước Việt Nam của một số thành viên “cốt cán” trong cái gọi là Ban biên tập “phi lợi nhuận” của TVHS cùng các tổ chức phản động trong Phật giáo hải ngoại vốn đã được các cơ quan chức năng của Việt Nam nắm rõ thì làm sao họ che mắt được toàn dân thiên hạ. Trong khi vị Thầy nhiệt tâm hoằng pháp, phổ truyền tâm pháp Thanh Trí, dương cao ngọn cờ đả tà xây chánh, quang minh chính đại thì lại bị TVHS vu là “kinh doanh tâm linh núp bóng tôn giáo”, thử hỏi ai là “người trong cuộc thấy rõ bản chất”, hay chỉ còn là bè lũ phản đồ mất hết lương tri. Đừng thấy MGSN chỉ đúng những điểm “chí tử” mà “cả giận mất khôn nữa” TVHS ơi, hãy nhìn lại bản thân đi bởi những ác nghiệp đã gây ra.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì sự lợi lạc của tất cả hữu tình.
  Cảm ơn đạo hữu Cao Diệu Nhất Nguyên về bài viết ý nghĩa, lợi lạc. Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ. Cầu nguyện đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ. OM MANI PADME HUM

 10. Mật Tuệ Tín
  Mật Tuệ Tín says:

  Mô Phật!
  Mật Tuệ Tín hoan hỷ và tán thành luận điểm của đạo hữu Cao Diệu Nhất Nguyên bằng những câu trả lời ngắn gọn, xúc tích, rõ ràng giúp cho bạn đọc hiểu rõ thủ đoạn chơi chữ của Thư viện Hoa Sen. Qua đó lộ rõ bộ mặt của những kẻ là rắn độc 2 lưỡi, quỷ 2 mặt, người 2 mang và là hang ổ tà kiến.
  Hang ổ TVHS. chuyên lừa đảo, môi giới mại dâm, kích động hận thù gây chia rẽ, đi đến đâu cũng quyên góp, gây quỹ, cổ súy tà kiến,….không quốc gia nào công nhận mà cứ muốn “thay trời hành đạo”. Đúng là không biết nhục.
  Với việc hoạt động chính trị, chống phá nhà nước Việt Nam, TVHS. ắt không thoát khỏi cặp mắt của các cơ quan chức năng. Giờ đây xú tiếng của họ đã lan ra khắp 5 châu, bạn đọc cũng đã dần rời xa.
  Cầu nguyện vị Thầy khoẻ mạnh và an tịnh.
  Cầu nguyện đạo hữu Cao Diệu Nhất Nguyên hanh thông thế sự và thành tựu mọi ước nguyện.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hỗ thẹn.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid-19 sớm tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 11. Mật Chân Tính (13 tuổi) says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Qua bài viết, con thấy được TVHS xuyên tạc, vu khống cho vị Thầy để bao che cho những điều xấu xa và tà kiến của mình ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho chúng sanh tỉnh thức ở trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum

 12. Admin
  Cao Diệu Diệu Hằng says:

  Mô Phật!
  Diệu Hằng tin rằng “ngàn năm” hội nhóm TVHS không thể nào trả lời được những câu hỏi của đạo hữu Cao Diệu Nhất Nguyên nêu ra bởi vì họ làm gì có cái gì để chứng minh sự minh bạch của bản thân.
  Nghĩ cũng lạ, bản thân mình không ra gì, không có bất kỳ tư cách hành chánh nào mà đi vặn vẹo tổ chức khác; cũng vậy, những cá nhân không nắm được hoạt động của Viện ITA như thế nào nhưng đã vội rộng miền kêu ca theo kiểu: không rõ hoạt động của viện nghiên cứu ra sao nhưng theo tôi nghĩ là họ không làm đúng. Thật buồn cười.
  Nên nhớ, mỗi một tổ chức đều có điều lệ hoạt động riêng và Mật gia Song Nguyễn hiện tại là 02 tổ chức “Viện ITA và câu lạc bộ UNESCO” nhằm phổ truyền yoga Thanh Trí đến cho tất cả hữu tình. Những ai tham gia sinh hoạt đều hiểu rõ thanh quy cũng như mọi hoạt động của cả 02 tổ chức này. Những điều này được đăng tải quang minh chính đại trên trang chanhtuduy.com. Ai tham gia cũng đều trên tinh thần tự nguyện, được học trước một thời gian dài, thấy lời lạc mới năn nỉ, xin Thầy cho nhập môn. Khi viết những dòng về Thầy và Viện ITA, sao họ không nhớ những lần cầu xin Thầy cho học yoga Thanh Trí? TVHS là ai và có chức năng gì mà dài tay vào hoạt động của Mật gia Song Nguyễn? Sao các ông không tìm hiểu cặn kẽ về những người đưa thông tin theo cách thức hai chiều? Hay nhờ những lời vu vạ của phản đồ mà TVHS mượn đó làm cái vở để trả thù cá nhân sau 03 năm im thin thít với 37 bài đối luận của Mật gia Song Nguyễn?
  Cầu nguyện con tất cả chúng sanh tĩnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện cho nạn dịch covid 19 nhanh chóng được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 13. Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài: Thư Viện Hoa Sen Giờ Ra Sao, Bài 13: Những câu hỏi lột mặt nạ TVHS khiến trang tin này hiện nguyên hình rắn độc 2 lưỡi,con quỷ 2 mặt, con người 2 mang,hang ổ tà kiến!
  Con rất hoan hỷ và tán thán thiện hạnh, công đức của huynh Cao Diệu Nhất Nguyên tác pháp chiếu quang và luận chứng, luận cứ đến Thư Viện Hoa Sen.
  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh ạ
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 mau chóng được tiêu trừ
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padem Hum

 14. Cao Diệu Tuyết Hoa says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài này.
  Con hoan hỷ tán thán công đức tác pháp chiếu quang của huynh Cao Diệu Nhất Nguyên đến Thư Viện Hoa Sen (TVHS). Qua những câu trả lời ngắn gọn của huynh Cao Diệu Nhất Nguyên đã bóc trần mặt nạ của TVHS là rắn độc hai lưỡi, con quỷ hai mặt, con người hai mang, hàng ổ tà kiến. Những câu chơi chữ tưởng như có thể vụ vạ, thoá mạ được Mật gia, vị Thầy nhưng nguồn là “phong phanh” thì làm sao đáng để cho chúng học trò, bạn đọc tin được. Ngay ở điều số 1 và số 3 TVHS đã cho mọi người thâý được sự gato ngất ngưởng khi tư xưng là “hoành dương chánh pháp” nhưng thấy người khác làm tốt hơn thì tỵ hiềm thay cho hoan hỷ. Không phục vụ cho chúng sanh, reo rắc tà kiến thì hậu quả làm gì có chổ “an cư” nhưng TVHS không biết ngượng còn lên tiếng chất vấn tư cách của Viện ITA vốn được nhà nước cấp phép và bảo hộ. Miệng rêu rao “từ bi bất bạo động” nhưng TVHS lại đăng những bài viết gây chia rẽ tôn giáo, dân tộc. Một nơi lắm tật hiếm tài như vậy thì chỉ làm bạn đọc ngày càng xa lánh vì sợ bị nhiễm độc từ TVHS, ảnh hưởng đến thân căn huệ mạng của bản thân. Con cám ơn huynh Cao Diệu Nhất Nguyên đã viết bài.
  Con thành tâm cầu nguyện đến vị Thầy mạnh khoẻ, trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện huynh Cao Diệu Nhất Nguyên ước nguyện chánh đáng sớm viên thành.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum

 15. Mật Thúy says:

  Kính Bạch Thầy .
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ .
  Mật Thúy hoan hỉ với thiện hạnh tác pháp chế quan của Cao Diệu Nhất Nguyên dành cho TVHS , tôi cũng muốn nói với người viết câu số 3 làm sao ông biết là Thầy tôi bắt buộc học trò phải đọc bài comment hằng ngày là do bản thân tôi từ nguyện tôi thích học bài comment để trang bị chánh kiến cho bản thân làm lợi mình lợi người để không deo nhân tà kiến cho chúng sanh khác như TVHS đã làm . Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của chúng sanh con cầu nguyện cho vi khuẩn corona xóm ngày được tiêu trừ Om Ah Hùm.

 16. Mật Giác Phương says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài và hoan hỷ với thiện hạnh của đạo hữu Cao Diệu Nhất Nguyên. 13 câu trả lời của Cao Diệu Nhất Nguyên đã cho bạn đọc thấy được Thư viện Hoa Sen đúng là “Ban bò tót”. Ban bò tót này ra rả dạy đời mà không tự nhìn lại mình: tư cách pháp nhân không có, chào cờ quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa mà bảo không cần quan tâm, trang mạng mang tiếng là thư viện Phật học nhưng tạp nham,… Thật trơ trẽn thay!

  Bỗng dưng, con nhớ đến một câu nói ở thế gian dành cho Ban bò tót này, đó là “ngu như bò”. Vì ngu nên mới bị 2 mụ mẫn nhi và lão rồng hói qua mặt. 2 mụ mẫn nhi và lão già rồng hói bơm cho Ban bò tót những câu chuyện mà nội dung có thật nhưng diễn biến lệch lạc, được suy diễn, vu va theo cái tâm sân hận, tủi nhục, ngập tràn quỷ tính. Ban bò tót hí hửng viết lách, thêu dệt thêm, tưởng chừng hạ được uy tín của Viện ITA, ai dè sự “hôi thối” của chuồng bò này lại được lộ ra ánh sáng thêm nhiều phần nữa.

  Cảm ơn Cao Diệu Nhất Nguyên đã viết bài.

  Con cầu nguyện Thầy luôn mạnh khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện dịch bệnh Covid 19 trên toàn thế giới sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

 17. Mật Bích Thủy. says:

  Kính bạch Thầy !
  Con hoan hỷ tán thán bài tác pháp chiếu quang của huynh Cao Diệu Nhất Nguyên tới Thuvienhoasen.
  13 câu hỏi ” ngu “của Thuvienhoasen đã không đưa ra được những luận chứng ,luận cứ nào đúng với thực tế mà ngược lại từng câu hỏi đã được huynh Cao Diệu Nhất Nguyên đáp trả một cách rõ ràng ,xác đáng đầy tính minh bạch và công khai ,chứ đâu ém lẹm như kiểu của Thuvienhoasen trong mấy năm qua MGSN đưa ra những luận chứng ,luận cứ mà không giám phản hồi .Qua đây mới thấy những kẻ có tật thì hay giật mình ,chứ đường đường chính chính thì có gì mà ngại .
  Và qua bài phản luận của huynh Cao Diệu Nhất Nguyên đã cho mọi người thấy được bộ mặt thật của những kẻ đạo đức giả, giả danh phật pháp để kinh doanh phi pháp ,và thấy rõ được những thủ đoạn ” Côn đồ cú pháp “,cả vú lấp miệng em, hành vi xảo biện một cách trắng trợn của một tổ chức phi pháp hoạt động ngoài vòng pháp luật đó chính là trang Thuvienhoasen .
  Cảm ơn huynh Cao Diệu Nhất Nguyên đã noi theo tấm gương của vị Thầy tác pháp chiếu quang đả tà xây chánh vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức trong mọi trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covit 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum!

 18. Mật Thái Hòa says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đọc bài này rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thiện hạnh của đạo hữu cao Diệu Nhất Nguyên đã tác pháp chiếu quang đến Thư viện hoa sen, bằng 13 lời luận giải, đáp xoáy của đạo hữu Cao Diệu Nhất Nguyên cho 13 câu hỏi ngu ngốc của người viết, đã chứng minh và chỉ ra cho bạn đọc thấy được bộ mặt xảo trá của người viết bằng lối chơi chữ vu vạ cho người khác, lấp liếm cho sự sai lầm của mình.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì hạnh phúc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho đất nước tránh được thảm họa lũ lụt. Mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.
  Om mani padme hum.

 19. Mật Thúy says:

  Kính Bạch Thầy .
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Mật Thúy hoan hỉ với thiện hạnh tác pháp chiếu quang của Mật Nhất Nguyên dành cho TVHS VVHS , con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của chúng sanh con cầu nguyện cho vi khuẩn corona xóm ngày được tiêu trừ Om Ah Hùm .

 20. Mathanh says:

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc xong bài 13 về Thư viện Hoa sen của đạo hữu Cao Diệu Nhất Nguyên.
  Con hoan hỷ và tán thán công đức thiện hạnh của đạo hữu Cao Diệu Nhất Nguyên đã tác pháp chiếu quang đến TVHS qua những câu trả lời thật tuyệt vời của đạo hữu Cao Diệu Nhất Nguyên. Thật hay và thú vị khi con đọc qua bài này , rất xứng đáng là đệ tử của vị Thầy chân chính , thông suốt kinh điển giáo pháp , thấu hiểu ngọn ngành thực hành Yoga Thanh Trí và Viện ITA thuộc về Bộ Khoa học Công nghệ , đã được nhà nước công nhận , hiện không còn là Ban tôn giáo nữa , danh chính ngôn thuận như giữa ban ngày , đâu cần phải núp dưới bóng ai . Đúng là TVHS luôn có tư tưởng suy bụng người ra bụng ta , nên cứ tìm cách bới lông để vu khống , đặt điều không thành có , đối với vị Thầy, bậc Đạo sư chân chính với tâm Bồ tát không ai bằng Thầy, tâm của Thầy luôn hướng về chúng sanh hữu tình. Mà càng bới lông tìm vết thì lại càng lòi cái đuôi con cáo ra và tự mình vạch áo cho người xem lưng , và nhân quả sẽ khủng khiếp cho những kẻ phỉ báng bậc Đạo sư .
  Con cầu nguyện cho Thầy luôn trường thọ và thân tâm an tịnh vì lợi lạc của chúng sanh.
  Con cảm ơn đạo hữu Cao Diệu Nhất Nguyên đã viết bài , tiếp bước theo vị Thầy phục vụ chúng sanh là cúng dường chư Phật. Cầu mong mọi ước nguyện của đạo hữu sẽ viên thành chính đáng .
  Con cầu cho tất cả chúng sanh và các huynh đệ Mật gia đều được thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Con cầu cho đại dịch COVID 19 sớm được tiêu trừ.
  OM MANI PADME HUM.

 21. Mật Định Châu says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết Thư viện Hoa sen hiện nay ra sao, bài 13: Những câu hỏi lột mặt nạ TVHS khiến trang tin này hiện nguyên hình rắn độc 2 lưỡi, con quỷ 2 mặt, con người 2 mang, hang ổ tà kiến!
  Con hoan hỷ với những luận điểm của đạo hữu Cao Diệu Nhất Nguyên trong bài 13 này ạ.
  Bài viết đã bóc trần bộ mặt xảo trá dùng từ ngữ không chuẩn nhằm mục đích khiến bạn đọc hiểu sai về Thầy và Viện ITA. Những câu trả lời của người trong cuộc đạo hữu Nhất Nguyên đã khiến TVHS lộ nguyên bản chất là ổ tà kiến, mặt người tính quỷ.
  Cảm ơn đạo hữu Cao Diệu Nhất Nguyên đã viết bài.
  Con cầu nguyện Thầy mạnh khỏe, trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện cho dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om ah hum

 22. Mật Phước says:

  Kính Bạch Thầy
  Con hoan hỷ với bài viết tác pháp chiếu quang của Cao Diệu Nhất Nguyên .
  Qua đó đã cho con nhận ra rằng, giống như cổ nhân dạy “văn tức thị nhân”, bởi với 13 câu hỏi TVHS đã lấy bụng họ mà suy ra người, dùng những luận điểm “chơi chữ” để đổi trắng thành đen, vu vạ người khác hòng lấp liếm hành vi tà vạy của mình. Đạo hữu Cao Diệu Nhất Nguyên bằng cách đáp xoáy những câu hỏi đã lột mặt nạ TVHS, khiến trang tin này hiện nguyên hình là rắn độc 2 lưỡi, con quỷ 2 mặt, con người 2 mang, hang ổ tà kiến.
  TVHS luôn rêu rao là “phổ biến giáo pháp giải thoát” nhưng sao chẳng thấy, mà chỉ thấy họ lợi dụng hình ảnh của Đức Phật để vọng ngữ bất chấp Nhân Quả; làm trang tin “đại lừa bịp” mượn đạo tạo đời mà gây hại thân căn huệ mạng của chúng sanh, bên cạnh đó cũng tạo luôn nghiệp lớn chắc chắn sẽ khó thoát hậu quả như Đức Phật đã khẳng định rằng : “Nghiệp thiện và ác luôn theo ta như bóng với hình” .
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy, vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm tiêu tan.
  Cầu mong tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hỗ thẹn.
  Om Mani Padme Hum.

 23. Mật Thái Xuyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này ạ.
  Con hoan hỷ tán thán công đức tác pháp chiếu quang của huynh Cao Diệu Nhất Nguyên. Những luận điểm mà huynh Nhất Nguyên đưa ra trong bài viết đã cho chúng sanh thấy rằng Thư viện hoa sen(TVHS) vì nóng lòng muốn trả đũa Viện ITA nên cóp nhặt bất kì thông tin nào được gửi đến, vì quá tin tưởng người cung cấp thông tin mà đưa lên những thông tin sai lệch dẫn đến không chỉ bộ mặt thật của TVHS bị lật tẩy mà còn trở thành con tốt thí mạng cho kẻ lấp trong bóng tối kia.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc và hạnh phúc của tất cả chúng sanh.
  Cảm ơn huynh Cao Diệu Nhất Nguyên về bài viết, cầu nguyện huynh viên thành mọi ước nguyện chánh đáng.
  Cầu nguyện nạn dịch covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

 24. Mật Giu Se says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Om mani padme hum !

 25. Mật Tịnh Pháp
  Mật Tịnh Pháp says:

  Dạ .Con kính bạch Thầy .Con đã đọc bài này rồi ạ
  Có cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài lợi,lợi lạc chúng sanh
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật Tánh
  Cầu nguyện đại dịch sớm được tiêu trừ
  Um Ma Ni Pê Mê Hum

 26. Mật Tích says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ
  Con hoan hỷ với những luận điểm của huynh Cao Diệu Nhất Nguyên đã chỉ rõ ra bộ mặt đen tối của TVHS núp lùm lùm chui lủi hoạt động phi pháp
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ
  Om Mani padme hum

 27. Mật Tuấn ( Nguyễn Thanh Thái) 12 tuổi says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã được đọc xong bài viết của huynh Cao Diệu Nhất Nguyên rồi ạ
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh
  Om Mani padme hum

 28. Mật Tường.Nguyễn Văn Mười says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã được đọc xong bài viết này rồi ạ
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ
  Om Mani padme hum

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status