Mar 20, 2021

Posted by in BÀI MỞ | 14 Comments

Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao? (Bài 18) : BÀ TỊNH THỦY TỪ BI NHƯ THẾ NÀO? AN NHẪN RA SAO?

Có câu nói “Gió tầng nào sẽ gặp mây tầng đó”, người ưu tú thì tự nhiên sẽ thu hút những người xuất sắc đến với mình. Ở chiều ngược lại, kẻ là “bò tót đầu đàn” thì cũng sẽ chiêu cảm những hạng “đệ nhất nước dơ”. Thoạt nghe tên có vẻ mỹ miều nhưng thực chất cũng là “người trong một bọn tính hèn y nhau”. Đó là trường hợp của chuồng thư viện Hoa Sen, nơi bà Tịnh Thủy hiện đang xốc vác ra trận che chắn đỡ đạn cho ông Tâm Diệu, đã “tháo chạy” về hưu sau khi nhắm không qua nổi một loạt những cái phốt khó bề lấp liếm vừa qua.

Là người kế vị, lại nằm lòng tôn chỉ và mục đích “hoằng dương chánh pháp trong tinh thần từ bi bất bạo động…” cho nên, bên cạnh các bài chuyển ngữ thì các bài do bà Tịnh Thủy viết, cũng đều nổi bật lên nội dung về “lòng từ bi”. Tuy nhiên, cũng giống như người tiền nhiệm, do hiểu không thấu đáo về thế nào là từ bi trong đạo Phật nên những gì bà Tịnh Thủy viết chỉ là những tràng hoa giả màu mè che đậy vụng về cho cái bên trong rỗng tuếch tuệ tri Phật đà.

+ Đầu tiên, phải nói đến ăn chay, nếu là sở thích hoặc phù hợp sức khỏe thì ai cũng nên trân trọng, tôn trọng quyền tự do cá nhân của họ. Song, cứ hễ nói đến đạo Phật thì đem sự ăn ra để cổ súy thay vì nâng cao cái trí tuệ Phật đà! Quả là phải ghi nhận công trạng phò tá “cựu trưởng ban” rất đắc lực của bà Tịnh Thủy trong việc “đi” liên tục những bài viết, dịch, hiệu đính về lợi ích của chế độ ăn chay, cách chế biến món chay, xu hướng thực phẩm chay, v.v… Nếu không khéo tương lai sau này bà Tịnh Thủy bị nhiễm tính ăn rồi trở thành đầu bếp nấu chạy, mở nhà hàng phục vụ, coi như thành tựu tu tập của Bà ta là vậy! Đọc những đường links phát sốt cho một “đạo hữu” gọi là cốt cán thư viện Phật học!

(https://thuvienhoasen.org/a23872/an-chay-thuan-vegan-trai-tim-khoe-manhhttps://thuvienhoasen.org/a24697/nam-2016-la-nam-quoc-te-pulses-cac-loai-dau,

https://thuvienhoasen.org/a33970/day-la-nhung-loai-sua-tu-nguon-thuc-vat-co-loi-cho-suc-khoe-nhat-theo-mot-chuyen-gia-dinh-duonghttps://thuvienhoasen.org/a25646/chao-yen-mach-oatmeal,...)

Có lẽ do ông Tâm Diệu cổ súy ăn chay để trưởng dưỡng lòng từ bi, bình đẳng, … dữ quá nhưng lại èo uột viết được có mấy bài thôi nên bà Tịnh Thủy đành phải ghé vai gánh vác, thật là khí khái làm sao một thân đàn bà mà “gánh cả team”! Bởi vậy nên cũng tội thay cho bà, bị lây lan đặc tính “ăn cỏ”, trở thành một thành viên cốt cán trong chuồng, lẩn quẩn mãi với cái “trí tệ” đó mà vô tình (hay cố ý) phỉ báng chánh pháp của Đức Phật đại từ đại bi khi chú trọng chuyện ăn chay ăn mặn, làm trái lời dạy “đơn sơ với thức ăn” của Ngài, đi theo con đường cực đoan của tên đại phản đồ Đề bà đạt đa, của Lương Võ Đế, ngầm đem so sánh con thỏ con bò còn từ bi hơn cả Đức Phật và các bậc Thánh đức đạo Phật vốn không trường chay (!)

+ Bà Tịnh Thủy đem câu chuyện nỗi oan Thị Kính trong Oan ức không cần biện bạch sao bà ta lại lên bài “nói lại cho rõ về vụ hoạt động môi giới mại dâm” và những cái gọi là “cáo buộc khác mà Mật gia Song Nguyễn tác pháp chiếu quang?

(https://hoavouu.com/a20310/oan-uc-khong-can-bien-bach?zarsrc=30&utm) Bà nói rằng nhẫn nhục hết cỡ chính là từ bi thì không đúng. Bởi thực nghĩa của từ bi trong đạo Phật cao quý và rốt ráo hơn nhiều – đó là sự từ bi song hành với trí tuệ, là chánh kiến, là hàm tích giới nguyện bồ đề tâm và mang sắc thái không khoan nhượng. Nếu cứ cố chấp rằng phải nhẫn nhục, từ hoà, không giận dữ mới là từ bi, vậy thì đâu là sự phân biệt sân hận xuất phát từ tâm pháp sinh với tâm tục sinh? Nếu vậy đại sĩ thành tựu giả Liên Hoa Sanh và Marpa không từ bi khi các ngài thường dùng phẫn nộ pháp? Vậy đâu là hành trạng phản kháng, đấu tranh vị pháp để tránh cho chúng sanh khỏi rơi sâu vào ác nghiệp? Đâu là làm theo giới nguyện bồ đề tâm số 15. “Không tránh tiếng xấu” và số 45. “Không dùng lực phẫn nộ khi cần thiết”?

Còn nữa, cũng trong bài này bà Tịnh Thủy viết hận thù không thể hoá giải hận thù, nhưng sao chính bà, cũng như đồng nghiệp của bà, cứ thích nhai đi nhai lại những chuyện xưa cũ rích, chơi mãi không chán những chiêu trò kích động hận thù, gây chia rẽ trái ngược với cái tôn chỉ, mục đích rất kêu của các ông bà? Bảo là “oan ức không cần biện bạch” mà sao lại đăng đàn phản hồi theo kiểu gắp lửa bỏ tay người, dùng thủ đoạn côn đồ cú pháp cắt câu ghép chữ để vu vạ, vu khống cho người ta trong khi chẳng có nổi một bằng chứng cho sự “trong sạch” của mình? Thế là bà Tịnh Thủy viết để cho bạn đọc thôi, chớ còn cá nhân bà thì thích làm gì thì làm, thích cưỡng tình đoạt lý thế nào thì tùy bà đúng không? Bá đạo thế đừng trách chi bị phản luận hết lần này đến lần khác! Gieo gió thì gặt bảo thôi!

+ Lại nói về từ bi, trong một bài viết liên quan đến kinh tế, chính trị ( https://thuvienhoasen.org/a34803/phat-giao-va-chien-luoc-mien-dich-cong-dong-cua-chinh-phu-my), bà Tịnh Thủy hùng hồn nhắc đến giới cấm sát sanh của đạo Phật. Không có sở thích luận bàn chính trị như các ông bà, cũng không lạm bàn nội dung liên quan vấn đề xã hội bà nêu ra trong bài, tôi chỉ chú ý một điều khẳng định của bà – “Điểm đáng nói trong các giới cấm của Phật Giáo, giới không sát sanh được Đức Phật thiết lập đầu tiên, có vị trí và vai trò hàng đầu trong các giới. Có thể xem giới không sát sanh là cơ sở, cội nguồn để xác lập đạo đức, sự nhân cách con người”.

Thưa Bà, tôi muốn nhắc bà Tịnh Thủy rằng, sát sanh đúng là một tội lớn, một giới cấm cần tuân thủ, thế nhưng sát sanh hại vật bằng cách sử dụng vũ khí, công cụ tước đoạt mạng sống (sát sanh bên ngoài) hay bằng lời nói, bút ngữ (sát sanh bên trong) vẫn không nguy hại và tàn ác bằng hình thức sát sanh tinh vi, hiểm độc – sát sanh bí mật đâu, chính là gieo rắc tà kiến, cổ súy cho mê tín dị đoan, hủ tục vô minh khiến cho chúng sanh tin nghe theo mà hao tốn tiền của, tổn hại thân căn huệ mạng, không chỉ hiện tại mà cả ở vị lai! Trong giáo lý Dakini đã khuyến cáo “ Tội sát sanh lớn nhất trong cõi Ta bà là gieo rắc tà kiến”. Vậy từ đây suy ra TVHS có từ bi với bạn đọc không?

Cũng chính là việc mà các ông các bà TVHS bấy lâu nay ngang nhiên “ra tay” đó, bằng hàng loạt những bài viết sặc mùi tà kiến mà biết bao nhiêu bài tác pháp chiếu quang Viện ITA gửi đến đều bị các ông bà làm ngơ đó! Như là viết về Nghi thức cúng cô hồn, cầu siêu giải oan kết vong thai nhi, rồi lễ vu lan xá tội vong nhân mà bà ôm chặt nỗi niềm sầu thảm nữa, v.v… nói về chủ đề tà kiến thì thư viện nhà bà thật “trù phú” lắm! Các ông bà nên xem lại mà cảnh giác chính mình trước cái tội sát sanh trầm trọng này thì tốt hơn.

Tóm lại, mã tầm mã, ngưu tầm ngưu. Dẫu rằng tôi không thể tán thành được cái “khí phách anh hùng” của một kẻ thân là nam nhi mà khi đụng chuyện thì đột ngột co vòi nghỉ hưu, đẩy người đàn bà ra trận, nhưng mà tôi cũng cảm thấy bà Tịnh Thủy thật cũng xứng đáng kế vị, làm thay cho ông “cựu trưởng ban” tuổi đã chạng vạng kia rồi. Thậm chí là tôi nghĩ, biết đâu, hậu sinh khả úy không chừng nữa kìa!

Thôi thì tôi chỉ đành mượn lời của đạo hữu Đoàn Trung Thái Xuyên, cầu nguyện rằng chuồng bò TVHS sớm chịu “chích ngừa tâm linh” để không lây bệnh “lở mồm long móng” cho chúng sanh.

Cầu nguyện cho tất cả đau khổ của chúng sanh được lắng dịu.

Om Mani Padme Hum.

Cao Diệu Giác Đăng.


Các bài  liên quan:

1, Thư viện Hoa Sen hiện nay như thế nào ( bài 1): “tâm tịnh” hay “tâm quỷ”, ” sen vàng” hay “sen thối”? BÓNG MA HẢI NGOẠI LẠI “LÊN ĐỒNG”, NỖI NIỀM CAY ĐẮNG BỊ LÊN CƠN SỐT “CHẠM MẠCH”

2, Thư viện Hoa sen hiện nay như thế nào ( bài 2): Thư viện Hoa sen môi giới mại dâm mà hênh hoang truyền bá Phật học, chê bai nơi khác, người khác. Còn ai tin nữa không? Đúng là “dại gái toàn thư” uổng công đọc ” sợ vợ chân kinh”! Sao lạ vậy kìa?

3, Thư viện hoa sen hiện giờ ra sao, bài 3: HOA SEN “HỎI NGU” MẬT GIA “ĐÁP XOÁY”

4, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao ( bài 4): VIỆT KIỀU Ở MỸ GỬI CHUYỆN CƯỜI ĐẾN RỤNG RỐN VỀ TVHS

5, Thư viện Hoa sen hiện giờ ra sao (bài 5): Thương Hồng, kẻ vô duyên giai đoạn cuối và giãy chết trong giai đoạn đầu, nỗi sầu mặc cảm khôn nguôi vì tấm thân ” nghiệp báo” của mình!

6, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao, bài 6: GỬI ĐẾN BỘ PHẬN “TRAI ĐÀN” CHẨN TẾ CỦA NHÀ SEN MỤC NÁT BÊN KIA BÁN CẦU

7, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao, bài 7: GỬI ĐẾN TRƯỞNG BAN BÒ TÓT (TBBT) CHUỒNG THƯ VIỆN HOA SEN

8, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao, bài 8: “CẦN PHẢI TIÊM NGỪA TÂM LINH ĐỂ PHÒNG CHỐNG BỆNH LỞ MỒM LONG MÓNG TỪ “CHUỒNG BÒ” THƯ VIỆN HOA SEN

9, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao, bài 9: NHỮNG HẠT SẠN TO ĐÙNG TRONG CÁI GỌI LÀ “CẨM NANG DÀNH CHO CƯ SĨ”

10, Thư viện hoa sen hiện giờ ra sao, bài 10: CẨM NANG DÀNH CHO CƯ SĨ HAY DÀNH CHO QUẢNG CÁO ?

11, Thư viện Hoa Sen hiện nay ra sao? Bài 11: HOA SEN NAY ĐÃ NHIỄM BÙN, ” CẨM NANG” CƯ SĨ BUÔNG TUỒNG Ý NGÔNG

12, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao bài 12: “TRƯỞNG BAN” BIÊN TẬP GIẢ VỜ VỀ HƯU, ĐẨY MỤ ĐÀN BÀ RA TRẬN. CHAO ÔI, THẬT LÀ KHÍ KHÁI

13, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao, bài 13: Những câu hỏi lột mặt nạ TVHS khiến trang tin này hiện nguyên hình rắn độc 2 lưỡi, con quỷ 2 mặt, con người 2 mang, hang ổ tà kiến!

14, Thư viện Hoa Sen hiện nay ra sao bài 14: “CẨM NANG DÀNH CHO NGƯỜI CƯ SĨ” NÓI MỘT ĐƯỜNG LÀM MỘT NẺO

15, Thư viện Hoa Sen giờ đây thế nào, bài 15: BÀ TỊNH THỦY CỐ Ý ĐỔ “NƯỚC DƠ” QUA NHÀ NGƯỜI KHÁC MÀ RÊU RAO MÌNH “TRONG SẠCH”!?

16, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao bài 16: NÚP BÓNG TÔN GIÁO KINH DOANH QUẢNG CÁO, MÔI GIỚI MẠI DÂM, BẤT CHẤP NHÂN QUẢ.

17, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao bài 17: GỬI ĐẾN BĂNG NHÓM TẠP VIỆN XÚ UẾ

18, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao? Bài 18 BÀ TỊNH THỦY TỪ BI NHƯ THẾ NÀO? AN NHẪN RA SAO?

19, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao? Bài 19: ” PHÒ CHÁNH DIỆT TÀ” LÀ ĐÂY SAO? TVHS BÊN MỸ KHÔNG CƠ QUAN, BẤT HỢP PHÁP, MÔI GIỚI MẠI DÂM, NÚP BÓNG ĐẠO PHẬT KINH DOANH TẠP NHAM, QUẢNG CÁO NHẢM NHÍ MÀ ĐÒI “DIỆT” VIỆN NGHIÊN CỨU CỦA VIỆT NAM?

20, Thư viện Hoa sen hiện giờ ra sao? Bài 20: NGƯỜI TRONG CUỘC GỬI ĐẾN TÂM DIỆU LÀ THÂN HỮU CỦA “DẠI GÁI” DỊ NHÂN ĐÃ VÌ MỘT MỤ ĐÀN BÀ MỘT CON ĐÃ RĂNG NIỀNG, CÀ MẶT, CHUYÊN “DẠNG TRAI” ĐỦ HẠNG NGƯỜI MÀ KHỔ NÃO ĐÁNG KHÔNG?

21, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao? Bài 21: 10 LUẬN CHỨNG PHẢN BÁC SỰ BỊA ĐẶT, VU KHỐNG TỪ THƯ VIỆN HOA SEN THÔNG QUA 2 TÁC GIẢ HỌ “TRANG” TÊN “DẠNG”

22, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao? Bài 22: TRONG CƠN SAY HẬN MANG TÊN CHÍ PHÈO ĐÃ 45 NĂM CHƯA HẾT KÊU GÀO! ĐỂ LÀM CHI? ĐỂ LỪA GẠT BẠN ĐỌC, ĐỂ QUYÊN TIỀN VÀ HOẠT ĐỘNG CHÍNH TRỊ!

23, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao? Bài 23: KHI CHUỒNG BÒ VẪN CÒN NẶNG MÙI ĐẾN NỖI KHỨU GIÁC RỐI LOẠN, DO ĐÓ NÊN BỊ XỎ MŨI.

24, Thư viện Hoa sen hiện giờ ra sao? Bài 24; LỢM GIỌNG VÌ HAI TỪ “ĐÁNG NHẼ”, LẠNH GÁY VÌ TÍNH VÔ CẢM CỦA THƯ VIỆN HOA SEN TRƯỚC MẠNG SỐNG CỦA BỆNH NHÂN Ở PHÒNG KHÁM ĐA KHOA QUỐC TẾ (do Y, BÁC SĨ TRUNG QUỐC CHỮA BỆNH) !

25, Thư viện Hoa sen hiện giờ ra sao? Bài 25 : THƯ VIỆN HOA SEN ” QUY MÔ” CỠ NÀO?

26, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao? Bài 26: “CẨM NANG” DÀNH CHO NHỮNG KẺ “VỪA ĂN CƯỚP VỪA LA LÀNG”, SẶC MÙI CÔN ĐỒ KHI HĂM HỌA ĐÒI DIỆT VIỆN ITA

27, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao? Bài 27: GIẤC MƠ CÓ THỰC ?

28, Thư viện Hoa Sen hiện nay như thế nào? Bài 28: GỬI CHÂU TÂM NƠI NHẬN ĐĂNG QUẢNG CÁO CỦA TVHS VỚI MỤC ĐÍCH GÌ?

29, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao? Bài 29: THỦ ĐOẠN “LÊ CHIÊU THỐNG” CỦA THƯ VIỆN HOA SEN LỢI BẤT CẬP HẠI

 


Các bài liên quan khác:

1, Thư gửi các trò 321: GỬI ĐẾN NHỮNG KẺ “NÓI NGƯỢC”!

2, Thư gửi các trò 322: GỬI ĐẾN NHỮNG KẺ “NÓI NGƯỢC”, BÀI 2: ĐỒNG TIỀN TO HƠN BÁNH XE LỬA HAY LÀ MỘT THỦ ĐOẠN TRÁO TRỞ?

3, Thư gửi các trò 323: GỬI ĐẾN NHỮNG KẺ “NÓI NGƯỢC”, BÀI 3: HEO CON XINH ĐẸP HƠN MẶT NGƯỜI TÍNH QUỶ

4, Thư gửi các trò 324: GỬI ĐẾN NHỮNG KẺ “NÓI NGƯỢC”,  BÀI 4: HÃY YÊN PHẬN TRONG CÁI KHO HÀNG TĂM TỐI, ĐỪNG LÊN TIẾNG MÀ NGƯỜI TA “KHẲNG ĐỊNH”


1, GỬI BẠN XƯA ĐỂ TỎ LÒNG NGƯỠNG MỘ TÀI DIỄN KỊCH CỦA CÁC VỊ

2, Thư Hà Nội: NIỀNG RĂNG , CÀ MẶT CHƯA CHẮC ĐƯỢC ĐẸP, THƯ TỪ BỊA ĐẶT HẲN CÓ NGƯỜI TIN?

3, Điều tra theo yêu cầu bạn đọc: TỰ CHO MÌNH LÀ THẦY CỦA MỌI CƯ SĨ, CHÊ BAI CÁC THIỀN PHÁI KHÁC, ĐỐ KỴ THÀNH TỰU TÂM LINH CỦA NGƯỜI KHÁC TỰA NHƯ MỘT BẬC THÁNH ĐỨC NHƯNG CÁI GỌI LÀ “TRƯỞNG BAN BIÊN TẬP” CỦA MỘT TRANG MẠNG TỤC DANH LÀ NGUYỄN XUÂN QUANG ĐÚNG THỰC CHẤT LÀ HOA SEN VÀNG KHÔNG HAY ĐANG BỐC MÙI XÚ UẾ CỦA SỰ KHAI MAN BẰNG CẤP, HÀNH XỬ CÔN ĐỒ?

4, Thư Thụy Điển: Gửi đến “đại bịa” HUYỀN TRANG, ( không phải đại sư Trần Huyền Trang đời nhà Đường)

5, Thư Hà Nội: ĐẶNG HỒNG GIẢ TÊN HỒNG ĐĂNG HÒNG CHIA RẼ MẬT GIA NHƯNG VỤNG VỀ “LÒI ĐUÔI” CHỒN MANG TÊN “ỐNG CHỀ”!

6,Thư Sài Gòn: CÀNG “PHONG PHANH” CÀNG QUẰN QUẠI, CÀNG QUẰN QUẠI CÀNG ĐI THẨM MỸ ĐỂ TÂN TRANG CÁI GỌI LÀ “BẠC PHẬN” NHƯNG KHÔNG PHẢI HỒNG NHAN!

7, THƯ VIỆN HOA SEN KHÔNG NÊU RA ĐƯỢC CHỨNG CỨ NÀO BẰNG VĂN BẢN HÀNH CHÁNH ĐỂ CHỨNG MINH ĐƯỢC MÌNH “TRONG SẠCH”, MÀ CÀNG LÀM RÕ THÊM BỘ MẶT THẬT CỦA HỌ.

8, Thư viện Hoa Sen bị điều tra theo yêu cầu bạn đọc: THƯƠNG THAY THÂN PHẬN “NÀNG KIỀU” HOA SEN!

 1. Mật Giác Phương says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết của huynh Cao Diệu Giác Đăng rồi ạ. Những luận chứng, luận cứ của huynh Giác Đăng đã lột trần lớp mặt nạ từ bi, an nhẫn của bà Tịnh Thủy. Bà ta nói một đằng, làm một nẻo, lộ ra trí tuệ thấp kém khi không hiểu trọn vẹn mục đích của từ bi và cổ súy cho việc ăn chay.

  Đệ cảm ơn huynh Cao Diệu Giác Đăng đã viết bài.

  Con cầu nguyện Thầy luôn mạnh khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện dịch bệnh Covid 19 trên toàn thế giới sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

 2. Cao Diệu Tuyết Hoa says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài này.
  Con hoan hỷ tán thán công đức tác pháp chiếu quang của huynh Cao Diệu Giác Đăng đến Tân Trưởng Ban Bò Tót (TBBT)– Tịnh Thủy. Quả đúng với câu “gió tâng nào sẽ gặp mây tấng ấy” hay “mã tầm mã, ngưu tầm ngưu” nên vị Tân TBBT Tịnh Thủy cũng thuộc tập tính “ăn cỏ” nên toàn nói chuyện ăn chay. Trí tệ nên không hiểu rõ được thực nghĩa của từ bi nhưng thích khoe dốt nên càng viết càng làm cho mọi người thấy được sự màu mè che đậy sự rỗng tuếch tuệ tri Phật đà bên trong. Tâm là “bình nước dơ” nên thích đổ tháo nước đó sang nhà người khác để ai cũng có mùi, chỉ tội rằng không trúng ai mà nước đó lại “rớt ngược” lại khiến mùi xú uế càng thêm “đậm đà”. Con cũng đồng cầu nguyện rằng chuồng bò TVHS sớm chịu “chích ngừa tâm linh” để không gây bệnh “lở mồm long móng” cho chúng sanh.
  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe, trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.
  Con cám ơn huynh Cao Diệu Giác Đăng đã viết bài, cầu nguyện huynh mọi ước nguyện chánh đáng sớm viên thành.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 3. Mật Khánh Thảo says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài rồi ạ. Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh tác pháp chiếu quang của huynh Cao Diệu Giác Đăng. Với những luận cứ, luận chứng chính xác của huynh Cao Diệu Giác Đăng đã vạch trần được tinh thần cổ suý trong việc ăn chay.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy vì sự nghiệp hoằng dương Chánh pháp.
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum

 4. Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ
  Con rất hoan hỷ và tán thán thiện hạnh, bài viết tác pháp chiếu quang và luận chứng, luận cứ của huynh Cao Diệu giác Đăng đến Thư Viện Hoa Sen.
  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh ạ.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 mau chóng được tiêu trừ.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padem Hum

 5. Mật Mai says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh tác phập chiếu quang của huynh Cao Diệu Giác Đăng đến trưởng ban bò tót Tịnh Thủy, với những dẫn chứng mà huynh Giác Đăng đã trích dẫn đã vạch trần bộ mặt của bà Tịnh Thủy, miệng nói từ bi nhưng tâm thì luôn sân hận tìm đủ mọi cách để xuyên tạc , vu khống, chuyện không nói có. Bà còn lại nố không sát sanh nhưng bà có hiểu được ý nghĩa của sự sát sanh hay không, nhưng chính bà và thư viện hoa sen là người mang tội sát sanh lơn nhất, gieo rắt tà kiến, giết thân căn huệ mạng của chúng sanh, mà bản thân không nhìn nhận ra lỗi của mình mà đi tìm lỗi của người khác, chẳng khác nào mình vạch áo cho người lưng và chỉ ra cho người khác biết lỗi sai của chính bản thân mình mà thôi.
  Con cũng cầu nguyện cho chuồng bò TVHS sẽ sớm được ” chích ngừa tâm linh ” để không lây bệnh lỡ mồm long móng cho nhiều người khác.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho đất nước vượt qua thiên tai và dịch họa. Om Mani Padme Hum!

 6. Mật Hồng Thức says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con hoan hỷ đọc bài viết của huynh Cao Diệu Giác Đăng, với những phân tích và trích dẫn cho thấy sự từ bi và an nhẫn của Bà Tịnh Thủy nói thì vậy nhưng hiểu chưa thấu đáo thực nghĩa của từ bi, giống như người tiền nhiệm của bà ta. TVHS nói một đường làm một nẻo, hoằng dương chánh pháp nhưng cổ súy cho mê tín dị đoan, quan trọng quá việc ăn uống, trong khi Đức Phật dạy là duy tuệ thị nghiệp, đơn sơ với ăn uống ngủ nghĩ và tọa cụ chứ không phải ăn gì mặc gì. Người tu Phật là làm theo những gì Đức Phật dạy để được giải thoát và giúp đỡ người khác lìa xa mê giác, chứ không phải gieo rắc tà kiến làm ảnh hưởng đến thân căn huệ mạng chúng sanh trong hiện kiếp và muôn vạn kiếp sau.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 7. Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con hoan hỉ với bài tác pháp chiếu quang của huynh Cao Diệu Giác Đăng dành tặng cho Tịnh Thuỷ một con ” tốt thí” cho ông Tâm Dịu cùng thư viện Hoa Sen thật oai hùng, vẻ vang cho một thân phận nữ nhi lại phải gánh trên vai sức nặng của biết bao con quỷ đột nốt người. Một con người khác hẳn với cái tên ” Tịnh” nhưng lại bất tịnh , Tịnh với ăn chay, Tịnh với nỗi oan Thị Kính, Tịnh với kinh tế chính trị và thậm trí Tịnh với việc môi giới mại dâm của trang web thư viện Hoa Sen nhà mình.
  Cầu nguyện vị Thầy sức khoẻ và trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Corona nhanh chóng được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

 8. Mật Phước says:

  Kính Bạch Thầy
  Con hoan hỷ với thiện hạnh tác pháp chiếu quang của huynh Cao Diệu Giác Đăng đến Thư viện hoa sen, đã phơi bày cho bạn đọc thấy bất ngờ với sự “từ bi và an nhẫn” của bà Tịnh Thủy.
  Khác với Đức Phật, “từ bi” của bà Tịnh Thủy giống với kẻ phản đồ Đề bà đạt đa và Lương Võ Đế chỉ “ăn chay”, cổ súy tiêu cực ; không khác người tiền nhiệm của bà rằng “nói một đằng, làm một nẻo”, có chung đặc tính “ăn cỏ”, có cùng sở thích luận bàn chính trị và nhai đi nhai lại chuyện xưa cũ rích, chơi mãi không chán những chiêu trò kích động hận thù, gây chia rẽ …
  Khác với “an nhẫn” Đức Phật dạy, bà Tịnh Thủy thì “nhẫn nhịn” để chờ thời cơ, đợi thời điểm thích hợp mà sát sanh bí mật một cách tinh vi ; bằng cách gieo rắc tà kiến, cổ súy mê tín dị đoan, tuyên truyền hủ tục vô minh khiến cho chúng sanh tiền mất tật mang, nguy hại đến thân căn huệ mạng trong kiếp này và nhiều kiếp sau; bởi Bồ tát Long Thọ đã khuyến cáo trong thư gửi bằng hữu Hoàng Đế rằng :”Hãy làm theo chánh kiến nếu mong muốn cõi cao và giải thoát. Một người dù làm nhiều hành vi phước đức cũng sẽ phải gánh nhận hậu quả kinh khủng”. Qua đó mới thấy “gần mực thì đen, gần đèn thì sáng” là vậy, bà Tịnh Thủy thật xứng đáng kế nhiệm chức Trưởng ban chuồng Bò tót của ông Tâm Diệu để lại.
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy, vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm tiêu tan.
  Cầu mong tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hỗ thẹn.
  Om Mani Padme Hum.

 9. Mật Minh Nguyện says:

  Kính bạch Thầy!
  Con Đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con Cảm tạ ơn Thầy.
  Cầu nguyện Thầy khỏe mạnh và trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện Tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện Bệnh dịch Covid-19 sớm tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 10. Mật Hồng Liên says:

  Kính Bạch Thầy
  Bài này con đã đọc rồi ạ
  Con xin hoan hỷ và tán thán thiện hạnh của huynh Cao Diệu Giác Đăng đã tác pháp chiếu quang đến bà Tịnh Thủy . Qua đây huynh đã vạch trần sự dối trá, nói một đằng lại đi làm một nẻo, gieo rắc tà kiến của bà Tịnh Thủy
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid19 sớm được tiêu trừ
  Om mani padme hum

 11. Trần Linh says:

  Kính bạch thầy. Con đã đọc bài này rồi ạ con cảm vì đã cho con hiểu được nhiều ý nghĩa cũng như giác ngộ được nhiều điều hay

 12. Mật Khánh Dung says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ.Con xin cảm tạ ơn Thầy.

 13. Mật Khánh Dung says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ.Con xin cảm ơn Thầy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status