Dec 25, 2020

Posted by in BÀI MỞ | 28 Comments

Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao? Bài 29: THỦ ĐOẠN “LÊ CHIÊU THỐNG” CỦA THƯ VIỆN HOA SEN LỢI BẤT CẬP HẠI

Người dân Công giáo, Tin lành ..đang nô nức đón mừng Giáng sinh 2020

Ngày 24/12/2020 khi người dân Công giáo, Tin lành ..đang nô nức đón mừng Giáng sinh 2020, hoan hỷ và ngưỡng mộ tinh thần bác ái, vị tha nhân của chúa Giê su, TVHS vẫn âm thầm hậm hực đăng trên trang nhà một bài phỏng vấn từ cơ quan truyền thông TƯ Giáo hội Phật giáo Việt Nam gọi là phatgiao.org.vn “dài tay”, “rộng miệng” bất chấp tính khách quan của tính báo chí chuyên nghiệp. Bài phỏng vấn này có tựa đề rất kêu: “Hoằng dương chánh pháp trước sự chống phá”, do Châu Tâm là phóng viên, người trả lời đến 3 nhân vật. Chưa nói đến mục đích lệch chuẩn đáng nghi ngờ, bằng bút pháp côn đồ cưỡng tình đoạt lý Châu Tâm đưa tôi vào thế “tấn công”, “chống phá” bằng phương tiện truyền thông hiện đại là facebook, emails, trang tin …Sự thực như thế nào bạn đọc sẽ hiểu qua những bài đăng khác, riêng trong bài này họ sử dụng thủ đoạn ngôn từ như bài cũ về trích yếu của họ như “cáo buộc”, “kinh doanh tình dục”, “bằng cấp giả”. Thực tế bản chất là chúng tôi phát hiện TVHS “môi giới hoạt động mại dâm”, “khai man bằng cấp” bởi ông Tâm Diệu làm gì có bằng mà có giả có thật! Thủ đoạn đổi từ khóa, né truy cập là kiểu làm xưa nay  của họ! Tuy nhiên, vấn đề cốt lõi tôi đặt ra ở đây là những gì TBBT đã bộc lộ những điểm đáng gọi là “lạm dụng chức quyền”, “đe dọa bạn đọc”, phạm luật báo chí như ông ta từng bị xử lý kỷ luật vào năm 2008 cùng với 6 nhà báo khác. Sau đây là nội dung chi tiết…

THẤY GÌ QUA NHỮNG EMAILS?

Mat Gia Song Nguyen <[email protected]>

 

21:50, Th 5, 24 thg 12 (9 giờ trước)  

 

tới Phật, thienduc

 

 

Kính gửi Ông Thiện Đức (Thái Hà)!

Vừa qua, chính Ông qua thư xin lỗi tôi và Phật tử khắp nơi về việc đăng tải bài viết sai lệch quỹ đạo chánh kiến của tác giả Minh Đức Triều Tâm Ảnh mà qua đó Ông hứa sẽ rút kinh nghiệm và nghiêm túc xét duyệt bài vở sau này với tinh thần cầu thị.

Ban biên tập Phatgiao.org.vn đã viết ” xem xét và nghiên cứu nghiêm túc và cầu thị”

Tôi tin vào lời nói của Ông! Tuy nhiên, lần này ngạc nhiên quá đổi vì BBT mà Ông là Trưởng ban đã đăng bài của Châu Tâm về việc phỏng vấn một bên gọi là TVHS thuộc về Phật giáo Thống Nhất , nơi đăng tải nhiều bài phản động và tà kiến. Mới đây, sau 3 năm kể từ ngày họ thúc thủ trước đối luận của tôi về kinh Vu lan bồn, họ đăng bài gọi là “Cái gọi là Đạo sư Thinley- Nguyên Thành”, còn BBT của phatgiao.org.vn có bài “lạt ma đạo sư Thinley- Nguyên Thành công kích tháng cô hồn” mà chúng tôi đã phản biện 36 bài như Tòa soạn không hồi âm! Trong bài trên Tòa soạn các ông vi phạm luật Báo chí, luật Bảo mật thư tín và Điều 21 Hiến pháp. Chuyện đã qua không còn nhắc lại, tưởng đã xóa nhòa trong ký ức nhưng nay không hiểu vì sao mà tác giả Châu Tâm đăng bài tiếp tay vu khống chúng tôi qua bài phỏng vấn “lạc đề” “lạc động cơ”, nhằm mục đích gì? Tôi có quyền nghi ngờ điều này! Nay tôi nghĩ rằng các ông chưa đọc những phản luận của chúng tôi trên chanhtuduy.com nên tôi gửi những bài phản luận từng mục một của thư viện hoa sen vu vạ, để các Ông hiểu ai là đúng sai theo tinh thần Phật đà và Luật pháp bởi e rằng Ông chỉ đọc và nghe chỉ một bên, một phía, làm sao kết luận đúng để mà đăng bài?  Riêng Ông tôi còn nhớ một lần trước cách đây 5 năm Ông đã viết vài dòng xin lỗi về một bài viết trên trang báo xã hội, nay tôi còn lưu giữ với tên Thái Hà. Chuyện cũ đã qua, nhưng chuyện nay đề nghị Ông xem lại bài phỏng vấn của tác giả Châu Tâm. Nếu không được đáp ứng đề nghị này, tôi xin phép sẽ làm việc với Giáo hội Phật giáo Việt Nam với tư cách là Viện Trưởng Viện ITA  về trang thông tin của các Ông và đặc biệt là Châu Tâm. Nếu chưa thỏa đáng, chưa nhận lời xin lôi từ phía tác giả Châu Tâm, tôi sẽ khiếu kiện lên Tòa án nhân dân như tôi đã làm trước đây! Ông là bậc tuệ tri thức chắc hẳn sẽ sáng suốt trước những lời trần tình của tôi. Tôi trích lại những bài mà trước đây và mới đây đã phản luận những gì các Ông đã đăng tải chủ quan. Mời ông xem qua…

Sau đó Ông Thiện Đức (Trần Đình Dũng, bút danh Trần Việt Dũng) trả lời :

Thiện Đức

 

23:15, Th 5, 24 thg 12 (8 giờ trước)  

 

tới tôi

 

 

Chào ông Nguyên Thành,

Cám ơn ông đã email tới trang nhà, và chúng tôi cũng đã đọc hết nội dung ông gửi qua email này. Vì vậy, tôi cũng xin có mấy lời phản hồi tới ông như sau:

– Tôi chưa bao giờ có danh xưng là Thái Hà, tôi cũng không biết những việc liên quan mà ông nói trong email. Tôi e rằng ông có sự nhầm lẫn ở đây. Tuy vậy, việc này cũng là điều bình thường, nếu nhầm lẫn thì ta cung cấp thông tin cho nhau để hiểu trúng vấn đề.

– Đọc lại bài trên Phatgiao.org.vn về tranh luận giữa TVHS với ông, cá nhân tôi thấy trang nhà đã đưa tin trung thực, nhiều chiều, theo tinh thần của Luật báo chí. Bài viết cũng dẫn 4 cáo buộc của ông đối với TVHS và ý kiến của họ về việc ấy. Bài báo không thể hiện quan điểm BBT ủng hộ TVHS hay ủng hộ ông mà cho rằng đây là sự kiện liên quan đến hoạt động truyền thông Phật giáo mà nhiều Phật tử quan tâm.

– Là cơ quan truyền thông của Giáo hội, được Bộ TTTT cấp phép, BBT đã cố gắng đưa tin một cách công bằng. Website Chanhtuduy.com mà ông gửi link rất phong phú về tin tức, nhưng chúng tôi chưa thấy giấy phép hoạt động báo chí, có thể bị điều chỉnh bởi Nghị định 119/ND_CP. Nghị định này có chế tài phạt rất nặng với các cá nhân, tổ chức hoạt động báo chí mà không đăng ký. Ông có thể tham khảo thêm NĐ này.

– Thưa ông, là CQ truyền thông của Giáo hội PGVN, BBT mong muốn mang đến nguồn thông tin có chọn lọc và tích cực, bất bạo động và vô uý. Các thông tin trên trang nhà đều phản ánh hoạt động Phật sự của Giáo hội PGVN và tình hình Phật giáo nói chung. Ngay cả việc tiếp nhận đơn thư, tài liệu tố cáo ông của một nhóm Phật tử mới đây, chúng tôi cũng tiến hành hết sức thận trọng, vừa bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, vừa thực hiện chức năng hoằng pháp theo giáo lý Phật đà. Chúng tôi sẽ lên tiếng khi có đủ tư liệu và phối hợp với nhà chức trách, cũng như tôn trọng quyền công dân, trong đó có quyền và lợi ích hợp pháp của ông cũng như quyền được tố cáo của công dân.

– Tôi mới tiếp nhận trang nhà gần đây, nên các việc trước kia trang nhà đăng về ông, tôi không nắm được (https://phatgiao.org.vn/lat-ma-dao-su-thinley-nguyen-thanh-cong-kich-thang-co-hon-d28289.html). Còn bài này:

https://phatgiao.org.vn/20-dieu-hieu-lam-khong-dung-ve-dao-phat-d42556.html, BBT đã email, đã đăng bài trả lời các Phật tử như ông thấy, trên tinh thần cầu thị và từ bi, hoan hỉ. Cá nhân tôi thấy bài viết nói trên của HT Giới Đức không đi ngược lại tôn chỉ, mục đích của trang, không xúc phạm Đạo Phật và có thể đăng tải trên trang nhà Giáo hội.

Rất mong ông hoan hỉ, từ bi như là phẩm cách cần thiết của một người con Phật.

Chánh pháp uyên thâm, rộng sâu như Trời như Biển, vi diệu bất khả tư nghì, sở học của tôi thấp kém, tài hèn đức mọn, mong được ông chỉ giáo.

Kính thư,

Thiện Đức.

Trước giọng điệu muốn dở thủ đoạn bắt bí để đe dọa, tôi phản hồi như sau:

Mat Gia Song Nguyen <[email protected]>

 

23:41, Th 5, 24 thg 12 (7 giờ trước)  

 

tới Thiện

 

 

Kính thưa Ông Thiện Đức!

Tôi xúc động khi nhận thấy tinh thần nghiêm túc của Ông đối với bạn đọc, cụ thể đã phản hồi thư của tôi dù thời gian đã khá khuya. Tuy nhiên, một khi Ông đã nói đến Luật Báo chí thì tôi cũng sẽ phản hồi đến Ông về lĩnh vực này liên quan đến “động cơ” nào của Châu Tâm đúng theo quỹ đạo đó không. Mời Ông quá mục…

………………………………………………………………………………………………………………………..

Kính gửi Bộ Công an Việt Nam

Kính gửi Công an TP Hà Nội

Kính gửi : Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng

Kính gửi : Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Kính gửi : Liên hiệp các Hội khoa học & kỹ thuật Việt Nam

Cơ quan ngôn luận cổng thông tin TƯ phatgiao.org.vn

Gửi Châu Tâm, tác giả bài phỏng vấn “Hoằng dương chánh pháp trước mọi sự chống phá” đăng ngày 24/12/2020.

Tôi là Nguyễn Hữu Lợt, pháp danh Thinley Nguyên Thành – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Tâm lý học và Ứng dụng Yoga Thanh Trí, thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ.

Hôm nay, ngày 24/12/2020, sau khi được gửi link bài viết mang tên “Ban Biên tập Thư viện Hoa Sen: “Hoằng dương chánh pháp trước mọi sự chống phá”” – được viết bởi tác giả Châu Tâm, tôi bất ngờ bởi những gì tôi đã đọc được, đặc biệt lại được đăng tải ngay trên trang phatgiao.org.vn – trang của Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Điều này khiến tôi không khỏi cảm thấy thất vọng bởi sau những nỗ lực không chỉ góp phần đẩy lùi các vấn nạn tà kiến, mà còn những tổ chức mượn danh đạo Phật vì mưu đồ bất chính riêng; tôi lại bị ngay đồng hương, đồng đạo – đối tượng mà tôi tin rằng đứng cùng phe chánh với mình – bắt tay cùng tổ chức tà kiến và phản động, thực hiện bài phỏng vấn phục vụ cho ý đồ riêng của chúng. Qua thư này, tôi có vài câu hỏi đặt ra như sau đến tác giả Châu Tâm như sau:

 1. Châu Tâm là ai? Có nắm rõ bản chất sự việc trong câu chuyện mà người này đã viết hay không, có quyền hạn trong việc thẩm định chất lượng bài viết xét về tính khách quan, sự thật hay không? Đã thẩm định bằng cách nào, thông qua các phương tiện nào, với những ai? Tôi là cựu phóng viên báo Công An TP Hồ Chí Minh; với kinh nghiệm làm báo của mình, tôi không thể không nghi ngờ nghiệp vụ của tác giả này. Bởi lẽ, với tư cách một phóng viên, lại là của một trang đại diện GHPGVN, thì vì lý do gì trước một sự việc gồm có hai bên liên quanlà Thư viện Hoa Sen (TVHS) và tôi – Đạo sư Thinley Nguyên Thành, Châu Tâm chỉ thực hiện bài phỏng vấn và thông tin một chiều với TVHS? Thông tin liên hệ của tôi và cơ quan tôi là Viện Nghiên cứu Tâm lý học và Ứng dụng Yoga Thanh Trí được đăng tải công khai ở trang wordpress của chúng tôi, song tôi chưa từng được Châu Tâm liên hệ qua bất cứ phương tiện nào để bày tỏ mong muốn tìm hiểu sự việc. Căn cứ theo Hiến pháp nước CHXNCHVN, tại điều 4, Luật báo chí có quy định rõ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của báo chí là: “Thông tin trung thực về tình hình đất nước và thế giới phù hợp với lợi ích của đất nước và của Nhân dân”, song có trung thực và khách quan hay không khi thực hiện “phỏng vấn” và đăng tải tin bài từ một phía? Oái ăm thay, Châu Tâm lại không vì “lợi ích của đất nước và nhân dân” đối với một cá nhân và tổ chức có đầy đủ năng lực pháp lý hợp pháp của nhà nước CHXHCNVN là tôi và Viện ITA, mà lại “bảo vệ” những cá nhân, tổ chức ngoài nước, không thuộc pháp nhân của Việt Nam và không xác định được pháp nhân ở Mỹ, đã được chúng tôi nêu rõ rất nhiều bằng chứng phi pháp qua nhiều bài điều tra.
 2. Trực tiếp đặt câu hỏi về trách nhiệm của “người làm truyền thông Phật giáo”, Châu Tâm có trách nhiệm và đạo đức của người làm báo, người làm truyền thông hay không?

Trong bài phỏng vấn, Châu Tâm không hề nhắc đến một dữ kiện nào, một thông tin nào được thu thập, hoặc trích dẫn từ phía chúng tôi, nghĩa là gián tiếp đồng tình một phía với những phát ngôn của TVHS. Điều này được củng cố rõ nét hơn ở phần kết của bài đăng, Châu Tâm cố tình đăng một đoạn “quảng cáo” cho TVHS, nhấn mạnh lịch sử và tôn chỉ của trang này (không cần thông qua kiểm định chất lượng). Như vậy, Châu Tâm không có đạo đức nghề nghiệp của người làm báo, cụ thể, vi phạm quy định “Đạo đức nghề nghiệp của người làm báo” (được thực hiện cùng Luật báo chí từ ngày 1/1/2017), bao gồm:

–       Điều 3: “Hành nghề trung thực, khách quan, công tâm, không vụ lợi. Bảo vệ công lý và lẽ phải. Không làm sai lệch, xuyên tạc, che giấu sự thật, gây chia rẽ, kích động xã hội, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc và tình đoàn kết, hữu nghị các quốc gia, dân tộc” – Bài đăng của Châu Tâm không thể hiện tính khách quan (thông tin một chiều), không trích dẫn bằng chứng của vụ việc, không kiểm chứng lời phát ngôn của đối tượng được phỏng vấn và không yêu cầu đối tượng phỏng vấn cung cấp bằng chứng. Hậu quả của bài viết này là trầm trọng; bởi lẽ với những bằng chứng rõ ràng mà chúng tôi đã đưa ra chứng minh rằng TVHS là tổ chức tuyên truyền phản động (cụ thể là tổ chức mượn màu sắc đạo Phật để xây dựng giáo hội và nhà nước riêng của họ mang tên GĐPT); thì việc này đồng nghĩa với việc Châu Tâm đang tiếp tay cho tổ chức chống nhà nước nhằm che giấu sự thật, đồng thời gây chia rẽ, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc.

–       Điều 4: “Nêu cao tinh thần nhân văn, tôn trọng quyền con người. Không xâm phạm đời tư, làm tổn hại danh dự, nhân phẩm, lợi ích hợp pháp của tổ chức và cá nhân” – Tác giả Châu Tâm không tôn trọng quyền được bảo hộ bởi pháp luật của tôi, làm tổn hại danh dự, nhân phẩm, lợi ích hợp pháp của tôi và tổ chức nơi tôi đang công tác.

–       Điều 5: “Chuẩn mực và trách nhiệm khi tham gia mạng xã hội và các phương tiện truyền thông khác”. – Châu Tâm lợi dụng danh nghĩa người làm công tác truyền thông trên trang của cơ quan GHPGVN để đăng bài phiến diện, bênh vực TVHS – điều này thể hiện lợi dụng chức vụ và quyền hạn, không có trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp, không cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đăng tải bài viết thiếu chứng cứ.

–       Điều 9: Giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt – Trong bài viết của mình, Châu Tâm sử dụng từ ngữ mang tính kích động nhằm buộc tội tôi một cách vô căn cứ. Cụ thể như sau:

 • “Cáo buộc”, đồng nghĩa với từ “buộc tội”: Trong khi chúng tôi nêu rõ bằng chứng, chứng cứ rõ ràng được đăng tải trên trang chanhtuduy.comthì “cáo buộc” có hợp lý không? Tôi xin hỏi, ví dụ biết rõ một kẻ là tội phạm, đăng tải để mọi người biết mà tránh dây dưa và lãnh hậu quả, đồng thời thông tin đến cơ quan chức năng với đầy đủ bằng chứng, chứng cứ thì điều đó có gọi là “cáo buộc” hay không?
 • Châu Tâm dùng từ “công kích và bôi nhọ”: Trong khi những bằng chứng nêu ra thấy rõ những điều chúng tôi đã viết là sự thật, có bằng chứng rõ ràng! Xin hỏi, vựa than đen vì người khác bôi nó đen hay chính nó tự đen?
 • Châu Tâm dùng từ “tấn công” trong câu hỏi “..Ông Thinley Nguyên Thành đã sử dụng hình thức nào để tấn công BBT website TVHS?”. Quyền được tự do ngôn luận, bảo vệ bản thân, tổ chức, cộng đồng và xã hội tại sao lại biến thành “tấn công”, trong khi TVHS đưa ra những bài viết vu khống tôi một cách vô lý thì không thấy phóng viên Châu Tâm lên tiếng cho rằng họ tấn công tôi?!

Không thực hiện nghiêm túc những điều trên, Tâm Châu gây hệ luỵ tiêu cực đến việc thực hiện những quy tắc đạo đức nghề nghiệp còn lại, bao gồm: Điều 2: Nghiêm chỉnh thực hiện Hiến pháp, Luật báo chí, Luật bản quyền và các quy định của pháp luật; Điều 8: Tích cực học tập, nâng cao trình độ chính trị, nghiệp vụ, ngoại ngữ, phấn đấu vì một nền báo chí dân chủ, chuyên nghiệp và hiện đại; Điều 10: Cam kết thực hiện những đạo đức nghề nghiệp của người làm báo, coi đó là bổn phận, nguyên tắc hành nghề, lương tâm và trách nhiệm của người làm báo.

 1. Là một công dân Việt Nam thấu hiểu rõ trách nhiệm, nghĩa vụ và quyền hạn của một công dân hợp pháp và một tổ chức hợp pháp theo pháp luật nước CHXHCNVN. Là một Phật tử với 30 năm nghiên cứu và thực hành đạo Phật, tin sâu nhân quả và biết rằng những hành vi thân ngữ tâm trái với quỹ đạo chánh pháp sẽ gây ra hậu quả cho chính bản thân mình chứ không ai khác; tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm trước những thông tin đăng tải trên trang wordpress của Viện Nghiên cứu Tâm lý học và Ứng dụng Yoga Thanh Trí. Thêm nữa, việc kết luận rằng TVHS có liên quan đến các hoạt động bất hợp pháp nói chung, và hoạt động tuyên truyền cho các tổ chức phản động, chống phá nhà nước nói riêng là một sự việc nghiêm trọng mà nếu không có bằng chứng, chúng tôi sẽ không đăng tải. Khi chỉ sử dụng thông tin một chiều của TVHS, Châu Tâm không chỉ cùng lúc coi thường tính khách quan, trung thực của người làm báo, coi thường tính nhân văn, quyền con người, được nói lên sự thật, mà còn coi thường tính nghiêm trọng trong mưu đồ chính trị tinh vi của các tổ chức hải ngoại, coi thường hoạt động bảo vệ tổ quốc của nhân dân Việt Nam; hành vi này gián tiếp gây hại đến sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam XHCN. Thông qua điều này, Châu Tâm không thực hiện đúng điều 1, quy định đạo đức nghề nghiệp của người làm báo : “Trung thành với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam; vì lợi ích của đất nước, vì hạnh phúc của nhân dân; góp phần nâng cao uy tín, vị thế Việt Nam trên trường quốc tế”.

Bởi vậy, tôi yêu cầu Tâm Châu với tư cách người làm báo, phải tìm hiểu, đánh giá chi tiết, cụ thể những luận điểm, luận chứng, luận cứ mà chúng tôi nêu rõ trong các bài để đưa ra đánh giá khách quan; cần đăng tải nguồn thông tin từ hai phía. Sau quá trình điều tra, xác minh, nếu Châu Tâm xác nhận TVHS là tổ chức trong sạch, hợp pháp, cần đăng tải đầy đủ các giấy tờ chứng nhận hợp pháp của cả chủ biên, các nhân vật trong BBT cùng tổ chức TVHS trên bài đăng của mình. Còn sau đây là một số link bài tiêu biểu gồm các bài điều tra sự thật về Thư viện Hoa sen trên trang chanhtuduy.com, ngoài ra Châu Tâm có thể đọc thêm bằng danh sách bài đăng liên kết dưới mỗi bài:

 1. http://chanhtuduy.com/thu-tu-nuoc-thu-vien-hoa-sen-hoat-dong-bat-hop-phap-o-quoc-ban-doc-yeu-cau-minh-bach-trong-van-de-nay-de-tranh-tinh-trang-treo-dau-de-ban-thit-cho/
 2. http://chanhtuduy.com/dieu-tra-tu-nuoc-thu-vien-hoa-sen-dung-buc-binh-phong-phat-giao-da-truc-loi-nhu-nao-tron-thue-ra-sao-phoi-bay-ban-chat-nguy-quan-tu-mot-cach-lo-bich-nhu-nao/
 3. http://chanhtuduy.com/dieu-tra-theo-yeu-cau-ban-doc-tu-cho-minh-la-thay-cua-moi-cu-si-che-bai-cac-thien-phai-khac-do-ky-thanh-tuu-tam-linh-cua-nguoi-khac-tua-nhu-mot-bac-thanh-duc-nhung-cai-goi-la-truong-ban-bi/
 4. http://chanhtuduy.com/thu-vien-hoa-sen-hien-gio-ra-sao-bai-18-pho-chanh-diet-ta-la-day-sao-tvhs-ben-my-khong-co-quan-bat-hop-phap-moi-gioi-mai-dam-nup-bong-dao-phat-kinh-doanh-tap-nham-quang-cao-nham-nhi-ma-doi/
 5. http://chanhtuduy.com/thu-vien-hoa-sen-hien-gio-ra-sao-bai-3-hoa-sen-hoi-ngu-mat-gia-dap-xoay/
 6. http://chanhtuduy.com/thu-vien-hoa-sen-khong-neu-ra-duoc-chung-cu-nao-bang-van-ban-hanh-chanh-de-chung-minh-duoc-minh-trong-sach-ma-cang-lam-ro-them-bo-mat-that-cua-ho/
 7. http://chanhtuduy.com/dieu-tra-theo-yeu-cau-ban-doc-thuong-thay-than-phan-nang-kieu-hoa-sen-2/
 8. http://chanhtuduy.com/thu-vien-hoa-sen-hien-gio-ra-sao-bai-26-cam-nang-danh-cho-nhung-ke-vua-an-cuop-vua-la-lang-sac-mui-con-do-khi-ham-hoa-doi-diet-vien-ita/
 9. http://chanhtuduy.com/tac-gia-viet-quyen-vo-chan-kinh-luan-dam-kinh-phat/

10.http://chanhtuduy.com/hoi-ong-nhat-tam-luan-ve-giao-dien-phat-mon-sao-lai-dan-chung-thi-ca-ngoai-dao-ma-ong-goi-la-tri-kien/

Với những luận điểm đã nêu trên dựa trên hiến pháp, pháp luật của nước CHXHCNVH, việc đăng tải bài viết phiến diện, thiếu công bằng, bênh vực TVHS đã chứng minh rằng Châu Tâm không đáp ứng được 9/10 quy tắc đạo đức nghề nghiệp của người làm báo. Kết quả rõ ràng này khiến tôi đưa ra nghi ngờ và đặt nghi vấn:

 1. Động cơ, tư cách pháp nhân, vai trò của Châu Tâm. Người này có đang mượn danh nghĩa phóng viên trên trang Phatgiao.org.vn để qua mặt các chư tôn đức để “làm lợi riêng” cho mình với TVHS hay không? Cái lợi này là lợi về vật chất, tinh thần, hay cả hai?
 2. Người này có phải là “phản đồ” của đất nước, hay “gián điệp” của bè lũ phản động, trà trộn vào trang của PGVN hay không? Khi mà Phật giáo Việt Nam đồng hành cùng sự phát triển của đất nước, luôn gắn bó với vận mệnh của đất nước mà người này lại “phũ phàng”, tàn nhẫn đối với chính cá nhân, tổ chức đang vạch trần bộ mặt của những kẻ mượn màu sắc đạo Phật để tuyên truyền phản động, xây dựng nhà nước, giáo hội “thống nhất” của họ (với đầy đủ bằng chứng)?
 3. Châu Tâm có dám chịu trách nhiệm trước cơ quan an ninh tôn giáo về ý chí của mình trong việc bảo vệ sự trong sạch của TVHS hay không? Châu Tâm sẽ biện hộ gì cho một tổ chức khi họ đã rành rành bằng chứng “đăng, phát các thông tin có nội dung kích động chiến tranh nhằm chống lại độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của nước CHXHCNVN”, “Xuyên tạc lịch sử, phủ nhận thành tích cách mạng, xúc phạm dân tộc”, “thông tin, cổ suý các hủ tục mê tín, dị đoan ảnh hưởng xấu đến trật tự an toàn xã hội và sức khoẻ của cộng đồng”, vv. Trong khi đây là những hành vi bị nghiêm cấm của Luật báo chí (Điều 9), mà chúng tôi phát hiện sai phạm, điều tra với đầy đủ bằng chứng và đã nỗ lực lên tiếng, không khoan nhượng trước cái xấu, thì những bằng chứng của chúng tôi bị “bỏ lơ”?! Trong khi những bài viết đăng tải của TVHS không đưa ra được bằng chứng nào để chứng minh tính hợp pháp, sự trong sạch của họ thì lại được mặc nhiên công nhận, đăng tải thành “thông cáo” và “phỏng vấn”. Phải chăng sự thiên vị đang đặt sai chỗ?!

Trong vòng 7 ngày kể từ ngày gửi thư này, nếu tôi không nhận được phản hồi cùng lời xin lỗi từ tác giả Châu Tâm và thông báo chính thức về việc gỡ bài trên trang phatgiao.org.vn, tôi sẽ chính thức gửi đơn kiện Châu Tâm lên cơ quan GHPG Trung ương cùng các bằng chứng về việc lợi dụng chức vụ, quyền hạn, đưa thông tin chủ quan, sai lệch, một chiều gây ảnh hưởng tới danh dự, uy tín của các nhân và tổ chức; đồng thời ảnh hưởng xấu đến bộ mặt của trang đại diện cơ quan GHPGVN. Thêm vào đó, tôi cũng sẽ gửi đơn thư đến cơ quan an ninh tôn giáo thông báo về sự nghi ngờ và đề xuất điều tra về lý lịch của Châu Tâm khi có động thái bảo vệ cá nhân và tổ chức phản động, chống phá nhà nước.

Hà Nội ngày 24/12/ 2020

Nay viết

Thinley- Nguyên Thành

…………………………………………………………………………………………………

TỰ NHẬN MÌNH MÙ MẮT SAO LẠI CHỈ NGƯỜI KHÁC RA ĐƯỜNG? ĐỘNG CƠ & MỤC ĐÍCH GÌ? LẠM DỤNG CHỨC QUYỀN ĐỂ MƯU LỢI CÁ NHÂN NHƯ TỪNG LÀM?

Nhân đây tôi cũng cho Ông hiểu thêm rằng Ông biết một mà không biết hai để rồi hăm dọa tôi bằng Nghị định này nọ thế kia ư? Thưa Ông! Tôi hỏi Ông, dựa vào đâu Ông cho rằng tôi là trang website? Ông lầm rồi! Nếu tôi là website thì Bộ và Sở TT&TT và AK47 có để chanhtuduy.com như thế mà hoạt động 5 năm qua không? Trước đây tôi đã từng phản luận với PC 88 (An ninh Bảo vệ chính trị nội bộ rồi, cách đây 2 năm! Ông hãy tìm hiểu nơi đó và về chúng tôi sẽ hiểu vì sao chúng tôi được hoạt động và thậm chí lại được ủng hộ từ An ninh. Còn sự đe nẹt của Ông thì hãy đợi đến ngày ra Tòa sẽ cùng nhau nhận trách nhiệm! Mặt khác, Ông đe dọa tôi đơn thư bạn đọc tố cáo ư? Tôi lạ gì mấy thư nặc danh đã từng tới Hội liên hiệp chúng tôi cách đây 14 ngày! Tôi càng mong biết rõ địa chỉ, tên họ thật của họ để kiện ra Tòa để bảo vệ uy tín của cơ quan và cá nhân tôi! Ông hãy gửi đơn tố cáo của họ đến tôi mới chứng tỏ được luận chứng của Ông xác đáng, bằng không e rằng thủ đoạn rung cây nhát khỉ không làm tôi lo ngại đâu!  Ông khiêm tốn cho rằng mình tài hèn đức mọn đó là lời của Ông, nhưng tôi nghĩ điều đó nên hiểu theo tinh thần chánh pháp, trung trực mới là sự thể hiện toàn diện! Tôi không hiểu sâu bằng ông như từ bi phải có trí tuệ ngõ hầu không bị rơi vào bẫy tà kiến mà hậu quả thảm hại như khuyến cáo của Long Thọ Bồ tát. Giờ đây mời Ông đọc xong rồi sẽ tự hiểu chúng tôi và họ, giữa phatgiao.org.vn và TVHS có “liên hệ” gì qua Châu Tâm?

Trân Trọng

Thinley-Nguyên Thành

Sau đó là một giọng văn khác lúc đầu như sau:

Thiện Đức

 

23:53, Th 5, 24 thg 12 (7 giờ trước)  

 

tới Giáo, tôi

 

 

Chào ông Lợt,

Cám ơn ông đã bớt chút thời gian vàng bạc đọc email của chúng tôi.

Thưa ông,

Những điều cần nói với ông, chúng tôi đã khiêm tốn được bày tỏ với ông. Tuy nhận thức có thể khác nhau nhưng sự thật chỉ là một. Như đã nói ở mail trước, chúng tôi kiến thức lỗ mỗ, học hành không tới đầu tới đũa, gặp những cao nhân như quý ông đây hổ thẹn thấy có mắt như mù, không thấy núi Thái Sơn.

Nếu thấy không thể cùng quan điểm, ông có thể sử dụng các công cụ pháp lý để tiến hành vụ việc này như ông muốn.

Chúc ông và gia quyến sức khoẻ, bình yên, thân tâm an lạc.

————————————————–

Thưa Ông Thiện Đức (Trần Đình Dũng bút danh Trần Việt Dũng)!

Sao Ông hạ giọng nhanh thế? Ông viết “chúng tôi kiến thức lỗ mỗ, học hành không tới đầu tới đũa.” thì các Ông Bà phải nghiên cứu, điều tra, thu thập chứng cứ, tư liệu theo 10 nguyên tác đạo đức Nhà báo, chớ sao lại vì mục đích gì mà đăng bừa, duyệt bậy? Xin Ông đừng đổ thừa cho “nghiệp vụ” mà hãy tự xét lại đạo đức nghề nghiệp của Ông và Châu Tâm (tuy hai nhưng có thể là một mà chúng tôi đăng bài điều tra khác trên trang tin này)

Ông viết “ hổ thẹn thấy có mắt như mù, không thấy núi Thái Sơn”, tôi muốn hỏi Ông “mắt mù” thì sao Ông không chịu ở yên mà đi ra ứng cứu hải ngoại, triệt hạ dân mình? Động cơ và mục đích của Ông và Châu Tâm là gì khi TVHS đã đành rành những hành vi hoạt động phi pháp, bất hợp pháp, trong đó có hoạt động môi giới mại dâm, ngạo mạn lên giọng phán xét những hoạt động tâm linh, tôn giáo tại Việt Nam trong khi họ ở Hải ngoại! Chưa hết, họ chống phá Nhà nước, kêu gọi kích động và chia rẽ đoàn kết dân tộc, gợi dậy quá khứ hận thù hơn 40 năm qua (tất cả đã được Mật gia Song Nguyễn Viện ITA phản ánh với những bằng chứng, luận cứ xác đáng). Tôi không phải “cao nhân”, “núi Thái Sơn” như Ông đẩy đưa tâng bốc tựa như Tâm Diệu và lũ phản đồ mà chúng tôi là những người nghiên cứu khoa học biện chứng tâm linh, hướng đến mục tiêu vì sức khỏe cộng đồng, vì ngọn cờ văn hóa, giáo dục theo cam kết của chúng tôi trước Hội, Bộ! Song, Thư viện Hoa Sen và nỗi hờn căm từ 36 bài phản luận của chúng tôi đối với phatgiao.org.vn từ 3 năm trước, cho đến nay vẫn chưa một lời hồi đáp! Vậy, tính chuyên nghiệp của Báo chí để đâu mà giờ đây các Ông huênh hoang lên giọng “tuyên giáo”? Ngay khi các Ông đăng lại bài “Lạt ma Thinley- Nguyên Thành công kích tháng cô hồn” là bài đầu tiên vi phạm nghiêm trọng (Điều 21 Hiến pháp được bảo vệ bí mật cá nhân và đời sống riêng tư, Điều 3 Luật Báo chí, Điều 156 Luật Hình sự 2015, Mục 3 Điều 16 Luật An ninh mạng) mà bây giờ Ông lại đưa lên như một cách xúc phạm cá nhân và uy tín tổ chức).

Từ những gì tôi nêu ra TVHS và Ông nên nhận định lại vấn đề, nên khách quan và công tâm, nhất là khi ông là nhà báo của Việt Nam, hoạt động theo quỹ đạo tuyên truyền của Báo chí Việt Nam, sá gì những thẻ thọt, nịnh bợ hay cám dỗ mà mắc mưu bọn Trần Huyền Trang, Phạm Mai Hạnh, Trương Thanh Long, Vũ Hà Giang, để rồi khi xảy ra sự vụ, họ và TVHS có ở cạnh Ông và Tòa soạn không?

Trân trọng chào Ông!

Hà Nội ngày 25/12/2020

Thinley- Nguyên Thành (Nguyễn Hữu Lợt)


Các bài  liên quan:

1, Thư viện Hoa Sen hiện nay như thế nào ( bài 1): “tâm tịnh” hay “tâm quỷ”, ” sen vàng” hay “sen thối”? BÓNG MA HẢI NGOẠI LẠI “LÊN ĐỒNG”, NỖI NIỀM CAY ĐẮNG BỊ LÊN CƠN SỐT “CHẠM MẠCH”

2, Thư viện Hoa sen hiện nay như thế nào ( bài 2): Thư viện Hoa sen môi giới mại dâm mà hênh hoang truyền bá Phật học, chê bai nơi khác, người khác. Còn ai tin nữa không? Đúng là “dại gái toàn thư” uổng công đọc ” sợ vợ chân kinh”! Sao lạ vậy kìa?

3, Thư viện hoa sen hiện giờ ra sao, bài 3: HOA SEN “HỎI NGU” MẬT GIA “ĐÁP XOÁY”

4, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao ( bài 4): VIỆT KIỀU Ở MỸ GỬI CHUYỆN CƯỜI ĐẾN RỤNG RỐN VỀ TVHS

5, Thư viện Hoa sen hiện giờ ra sao (bài 5): Thương Hồng, kẻ vô duyên giai đoạn cuối và giãy chết trong giai đoạn đầu, nỗi sầu mặc cảm khôn nguôi vì tấm thân ” nghiệp báo” của mình!

6, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao, bài 6: GỬI ĐẾN BỘ PHẬN “TRAI ĐÀN” CHẨN TẾ CỦA NHÀ SEN MỤC NÁT BÊN KIA BÁN CẦU

7, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao, bài 7: GỬI ĐẾN TRƯỞNG BAN BÒ TÓT (TBBT) CHUỒNG THƯ VIỆN HOA SEN

8, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao, bài 8: “CẦN PHẢI TIÊM NGỪA TÂM LINH ĐỂ PHÒNG CHỐNG BỆNH LỞ MỒM LONG MÓNG TỪ “CHUỒNG BÒ” THƯ VIỆN HOA SEN

9, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao, bài 9: NHỮNG HẠT SẠN TO ĐÙNG TRONG CÁI GỌI LÀ “CẨM NANG DÀNH CHO CƯ SĨ”

10, Thư viện hoa sen hiện giờ ra sao, bài 10: CẨM NANG DÀNH CHO CƯ SĨ HAY DÀNH CHO QUẢNG CÁO ?

11, Thư viện Hoa Sen hiện nay ra sao? Bài 11: HOA SEN NAY ĐÃ NHIỄM BÙN, ” CẨM NANG” CƯ SĨ BUÔNG TUỒNG Ý NGÔNG

12, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao bài 12: “TRƯỞNG BAN” BIÊN TẬP GIẢ VỜ VỀ HƯU, ĐẨY MỤ ĐÀN BÀ RA TRẬN. CHAO ÔI, THẬT LÀ KHÍ KHÁI

13, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao, bài 13: Những câu hỏi lột mặt nạ TVHS khiến trang tin này hiện nguyên hình rắn độc 2 lưỡi, con quỷ 2 mặt, con người 2 mang, hang ổ tà kiến!

14, Thư viện Hoa Sen hiện nay ra sao bài 14: “CẨM NANG DÀNH CHO NGƯỜI CƯ SĨ” NÓI MỘT ĐƯỜNG LÀM MỘT NẺO

15, Thư viện Hoa Sen giờ đây thế nào, bài 15: BÀ TỊNH THỦY CỐ Ý ĐỔ “NƯỚC DƠ” QUA NHÀ NGƯỜI KHÁC MÀ RÊU RAO MÌNH “TRONG SẠCH”!?

16, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao bài 16: NÚP BÓNG TÔN GIÁO KINH DOANH QUẢNG CÁO, MÔI GIỚI MẠI DÂM, BẤT CHẤP NHÂN QUẢ.

17, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao bài 17: GỬI ĐẾN BĂNG NHÓM TẠP VIỆN XÚ UẾ

18, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao? Bài 18 BÀ TỊNH THỦY TỪ BI NHƯ THẾ NÀO? AN NHẪN RA SAO?

19, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao? Bài 19: ” PHÒ CHÁNH DIỆT TÀ” LÀ ĐÂY SAO? TVHS BÊN MỸ KHÔNG CƠ QUAN, BẤT HỢP PHÁP, MÔI GIỚI MẠI DÂM, NÚP BÓNG ĐẠO PHẬT KINH DOANH TẠP NHAM, QUẢNG CÁO NHẢM NHÍ MÀ ĐÒI “DIỆT” VIỆN NGHIÊN CỨU CỦA VIỆT NAM?

20, Thư viện Hoa sen hiện giờ ra sao? Bài 20: NGƯỜI TRONG CUỘC GỬI ĐẾN TÂM DIỆU LÀ THÂN HỮU CỦA “DẠI GÁI” DỊ NHÂN ĐÃ VÌ MỘT MỤ ĐÀN BÀ MỘT CON ĐÃ RĂNG NIỀNG, CÀ MẶT, CHUYÊN “DẠNG TRAI” ĐỦ HẠNG NGƯỜI MÀ KHỔ NÃO ĐÁNG KHÔNG?

21, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao? Bài 21: 10 LUẬN CHỨNG PHẢN BÁC SỰ BỊA ĐẶT, VU KHỐNG TỪ THƯ VIỆN HOA SEN THÔNG QUA 2 TÁC GIẢ HỌ “TRANG” TÊN “DẠNG”

22, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao? Bài 22: TRONG CƠN SAY HẬN MANG TÊN CHÍ PHÈO ĐÃ 45 NĂM CHƯA HẾT KÊU GÀO! ĐỂ LÀM CHI? ĐỂ LỪA GẠT BẠN ĐỌC, ĐỂ QUYÊN TIỀN VÀ HOẠT ĐỘNG CHÍNH TRỊ!

23, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao? Bài 23: KHI CHUỒNG BÒ VẪN CÒN NẶNG MÙI ĐẾN NỖI KHỨU GIÁC RỐI LOẠN, DO ĐÓ NÊN BỊ XỎ MŨI.

24, Thư viện Hoa sen hiện giờ ra sao? Bài 24; LỢM GIỌNG VÌ HAI TỪ “ĐÁNG NHẼ”, LẠNH GÁY VÌ TÍNH VÔ CẢM CỦA THƯ VIỆN HOA SEN TRƯỚC MẠNG SỐNG CỦA BỆNH NHÂN Ở PHÒNG KHÁM ĐA KHOA QUỐC TẾ (do Y, BÁC SĨ TRUNG QUỐC CHỮA BỆNH) !

25, Thư viện Hoa sen hiện giờ ra sao? Bài 25 : THƯ VIỆN HOA SEN ” QUY MÔ” CỠ NÀO?

26, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao? Bài 26: “CẨM NANG” DÀNH CHO NHỮNG KẺ “VỪA ĂN CƯỚP VỪA LA LÀNG”, SẶC MÙI CÔN ĐỒ KHI HĂM HỌA ĐÒI DIỆT VIỆN ITA

27, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao? Bài 27: GIẤC MƠ CÓ THỰC ?

28, Thư viện Hoa Sen hiện nay như thế nào? Bài 28: GỬI CHÂU TÂM NƠI NHẬN ĐĂNG QUẢNG CÁO CỦA TVHS VỚI MỤC ĐÍCH GÌ?

29, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao? Bài 29: THỦ ĐOẠN “LÊ CHIÊU THỐNG” CỦA THƯ VIỆN HOA SEN LỢI BẤT CẬP HẠI

 


Các bài liên quan khác:

1, Thư gửi các trò 321: GỬI ĐẾN NHỮNG KẺ “NÓI NGƯỢC”!

2, Thư gửi các trò 322: GỬI ĐẾN NHỮNG KẺ “NÓI NGƯỢC”, BÀI 2: ĐỒNG TIỀN TO HƠN BÁNH XE LỬA HAY LÀ MỘT THỦ ĐOẠN TRÁO TRỞ?

3, Thư gửi các trò 323: GỬI ĐẾN NHỮNG KẺ “NÓI NGƯỢC”, BÀI 3: HEO CON XINH ĐẸP HƠN MẶT NGƯỜI TÍNH QUỶ

4, Thư gửi các trò 324: GỬI ĐẾN NHỮNG KẺ “NÓI NGƯỢC”,  BÀI 4: HÃY YÊN PHẬN TRONG CÁI KHO HÀNG TĂM TỐI, ĐỪNG LÊN TIẾNG MÀ NGƯỜI TA “KHẲNG ĐỊNH”


1, GỬI BẠN XƯA ĐỂ TỎ LÒNG NGƯỠNG MỘ TÀI DIỄN KỊCH CỦA CÁC VỊ

2, Thư Hà Nội: NIỀNG RĂNG , CÀ MẶT CHƯA CHẮC ĐƯỢC ĐẸP, THƯ TỪ BỊA ĐẶT HẲN CÓ NGƯỜI TIN?

3, Điều tra theo yêu cầu bạn đọc: TỰ CHO MÌNH LÀ THẦY CỦA MỌI CƯ SĨ, CHÊ BAI CÁC THIỀN PHÁI KHÁC, ĐỐ KỴ THÀNH TỰU TÂM LINH CỦA NGƯỜI KHÁC TỰA NHƯ MỘT BẬC THÁNH ĐỨC NHƯNG CÁI GỌI LÀ “TRƯỞNG BAN BIÊN TẬP” CỦA MỘT TRANG MẠNG TỤC DANH LÀ NGUYỄN XUÂN QUANG ĐÚNG THỰC CHẤT LÀ HOA SEN VÀNG KHÔNG HAY ĐANG BỐC MÙI XÚ UẾ CỦA SỰ KHAI MAN BẰNG CẤP, HÀNH XỬ CÔN ĐỒ?

4, Thư Thụy Điển: Gửi đến “đại bịa” HUYỀN TRANG, ( không phải đại sư Trần Huyền Trang đời nhà Đường)

5, Thư Hà Nội: ĐẶNG HỒNG GIẢ TÊN HỒNG ĐĂNG HÒNG CHIA RẼ MẬT GIA NHƯNG VỤNG VỀ “LÒI ĐUÔI” CHỒN MANG TÊN “ỐNG CHỀ”!

6,Thư Sài Gòn: CÀNG “PHONG PHANH” CÀNG QUẰN QUẠI, CÀNG QUẰN QUẠI CÀNG ĐI THẨM MỸ ĐỂ TÂN TRANG CÁI GỌI LÀ “BẠC PHẬN” NHƯNG KHÔNG PHẢI HỒNG NHAN!

7, THƯ VIỆN HOA SEN KHÔNG NÊU RA ĐƯỢC CHỨNG CỨ NÀO BẰNG VĂN BẢN HÀNH CHÁNH ĐỂ CHỨNG MINH ĐƯỢC MÌNH “TRONG SẠCH”, MÀ CÀNG LÀM RÕ THÊM BỘ MẶT THẬT CỦA HỌ.

8, Thư viện Hoa Sen bị điều tra theo yêu cầu bạn đọc: THƯƠNG THAY THÂN PHẬN “NÀNG KIỀU” HOA SEN!

 1. Cao Diệu Nhất Nguyên says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài viết của Châu Tâm và những phản hồi từ vị Thầy. Con nhận thấy Châu Tâm đã thiếu công tâm khi:

  _ Phỏng vấn TVHS không vì mục đích tìm hiểu chân tướng mà ngay tựa đề đã cho mọi điều xấu về TVHS đều là do “chống phá.”
  Nếu Châu Tâm muốn tìm hiểu chân tướng, Châu tâm sẽ không vội tin rằng TVHS là tổ chức phi lợi nhuận mà sẽ kiểm tra giấy tờ chứng minh hoạt động hợp pháp của tổ chức.

  Bằng chứng TVHS quảng cáo quần lót, bán bánh trung thu ngay tại trụ sở, đăng bài với nội dung chính trị…đều có đầy đủ. Châu Tâm không công tâm khi để TVHS gạt qua tất cả những nghi vấn trên mà không cần một lời giải thích nào.

  _ Châu Tâm cho TVHS phương tiện báo chí để “minh oan,” trong khi ngó lơ quyền lợi của viện ITA. Ví dụ, ví dụ TVHS mỉa mai viện ITA “tu chui,” “tu thì ít mà kiện thì nhiều.” Trong khi viện ITA khiếu nại bệnh viện đa khoa 1 thế giới vì tổ chức này vi phạm pháp luật và làm ảnh hưởng sức khỏe người dân, như vậy là đúng hay sai? Thậm chỉ TVHS còn khẳng định bệnh viện này đem lại nhiều lợi ích trong khi mới bị đình chỉ hoạt động 4,5 tháng hồi tháng 6.

  Ví dụ TVHS cho rằng pháp thực hành ở viện ITA không hiệu quả, hạ thấp uy tín và học thuật của viện ITA mà không đưa ra bất cứ dẫn chứng nào chỉ trích dẫn lời của một học trò cũ nào đó nói là không hiệu quả. Một sự xúc phạm lỏng lẻo như vậy mà cũng nói được, như vậy thì uy tín của họ tới đâu mà Châu Tâm tin thế.

  Còn rất nhiều những điều không được nhắc đền: sự vu khống của TVHS đến viện ITA, cùng với đó là sự thiếu minh bạch và những nghi vấn về mưu đồ chính trị của trang web này. Song tất cả được ngó lơ trong bài “phỏng vấn” “đa chiều” mà thực chất là quảng cáo này.

  Con cảm thấy rất bức xúc với sự một chiều của bài viết và cũng góp lời đề nghị đăng tải nguồn từ hai phía. Con cảm tạ ơn Thầy đã đăng tải bài viết này. Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid-19 nhanh chóng được tiêu trừ, đất nước Việt Nam trường tồn, tránh được những thiên tai địch họa.

  Om Mani Padme Hum.

 2. Cao Diệu Tuyết Hoa says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài này.
  Con tán thán và cảm tạ ơn Thầy đã từ bi minh định qua những luận chứng luận cứ giúp bạn đọc biết được âm mưu “Lê Chiêu Thống” của Thư Viên Hoa Sen (TVHS). Vẫn với bút pháp côn đồ cưỡng tình đoạt lý mà Châu Tâm muốn đưa vị Thầy vào thế tấn công, chống phá qua các phương tiện truyền thông hiện đại hòng lấp liếm những điểm đen của họ – TVHS bằng bài đăng “Hoằng dương chánh pháp trước sự chống phá” qua vai trò “dài tay” và “miệng rộng” từ Phatgiao.org.vn. Nhưng họ đã lầm vì giấy làm sao gói được lữa và lữa sân hận tư thù này sẽ nhanh chóng thiêu rụi “giấy” khi mối liên minh này đối diện trước toà án nhà nước và tòa án nhân quả.
  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe, thân tâm thanh tịnh, trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid 10 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 3. Mật Minh Nguyện says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy.
  Cầu nguyện Thầy khỏe mạnh và trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid-19 sớm tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 4. Nguyễn Thanh Xuân says:

  Kính bạch Thầy!
  Con Mật Tấn Lực hoan hỷ đọc bài viết của vị Thầy rồi ạ.
  Con xin tán thán công hạnh của vị Thầy với dũng khí của người làm báo cách mạng; Đặc biệt là bản lĩnh, trí tuệ của bậc Tuệ tri thức – Đạo sư chân chính – Viện trưởng viện ITA trước những hành vi ác độc, tà kiến của các tà sư, tà linh, tà quyền nói chung và kẻ hung hăng Châu Tâm ở trang phatgiao.org.vn (thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam – GHPGVN) nói riêng. Theo đó, bằng những luận chứng, luận cư đanh thép, vị Thầy đã minh định rõ ràng giúp bạn đọc biết, hiểu được thủ đoạn “Lê Chiêu Thống” của thư viện hoa sen (TVHS) mà chúng sử dụng “bút pháp côn đồ”, “cưỡng tình đoạt lý”, lợi dụng các phương tiện truyền thông hiện đai(facebookk, emails, trang tin…) để “vu vạ” rằng “cáo buộc”, “kinh doanh tình dục”, “bằng cấp giả” để “đưa Thầy vào thế tấn công, chống phá”?. Trong khi thực tế hoạt động của TVHS là “môi giới mại dâm”, “khai man bằng cấp”(vì ông Tâm Diệu làm gì có bằng mà có giả có thật!). Ngoài ra họ còn dùng thủ đoạn “đổi từ khóa, né truy cập…” vì vậy mà năm 2008, Trưởng ban biên tập và 6 nhà báo khác đã bị kỷ luật do “lạm dụng chức quyền”, “đe dọa bạn đọc”, vi phạm Luật báo chí. Nay Châu Tâm đã vi phạm điều 9(Luật báo chí) mà MGSN – Viện ITA đã “điều tra, phát hiện với đầy đủ bằng chứng và nỗ lực lên tiếng không khoan nhượng trước cái xấu”; Như: “Đăng phát thông tin có nội dung kích động chiến tranh nhằm chống lại độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Nước CHXHCNVN”, “xuyên tạc lịch sử, phủ nhận thành tích cách mạng, xúc phạm dân tộc”, “thông tin cổ súy hủ tục mê tín dị đoan ảnh hưởng xấu đến trật tự an toàn xã hội và sức khỏe cộng đồng…” thì Châu Tâm “quay lưng làm ngơ”? và bênh vực cho TVHS “qua những bài viết mà họ không đưa ra được bằng chứng, chứng minh tính hợp pháp và sự trong sạch của TVHS” vốn đã “xù uế, bốc mùi nồng nặc”!.
  Con mong Châu Tâm sớm tỉnh ngộ mà tự dỡ bài và xin lỗi vị Thầy và Viện ITA, trước khi các cơ quan chức năng điều tra xử lý nghiêm minh theo pháp luật.
  Con cảm tạ ơn vị Thầy đã viết bài lợi lạc. Con nguyện cầu cho sức khỏe và sự trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và một ý thức hổ thẹn.
  Cầu nguyện dịch covid – 19 sớm tiêu trừ.
  Cầu nguyện đát nước Việ nam trường tồn, vượt qua các khó khăn.
  Om mani padme hum!

 5. Mật Tuệ Tín
  Mật Tuệ Tín says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh vị Thầy đã viết bài minh định giúp bạn đọc nhận ra âm mưu “Lê Chiêu Thống” của Thư viện Hoa Sen (TVHS.) và thiếu công tâm, vi phạm đạo đức nhà báo của Châu Tâm.
  Thật nực cười khi ông Thiện Đức viết “đã đưa tin trung thực, nhiều chiều, theo tinh thần của Luật báo chí” mà trong bài phỏng vấn toàn câu hỏi dẫn dắt, khẳng định chủ quan.
  Những kẻ mượn vỏ bọc Phật giáo để cổ suý tà kiến, chống phá nhà nước, gây chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc của TVHS. đã bị viện ITA phát hiện và phơi bày cho bạn đọc được rõ. Trong phần Mục đích và chủ trương, họ viết như sau : “Website Thư Viện Hoa Sen được sự cố vấn, khuyến khích và giúp đỡ của một số quý vị tôn đức ở Việt Nam”. (https://thuvienhoasen.org/p9/muc-dich). Từ đây, con không khỏi đặt câu hỏi những “vị tôn đức ở Việt Nam” là ai? Động cơ, mục đích của họ là gì khi lựa chọn đứng chung chiến tuyến với TVHS. để hại nước hại dân?
  Cầu nguyện vị Thầy khoẻ mạnh & an tịnh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid-19 sớm tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 6. Mật Thái Hòa says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đọc bài này rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Thầy đã đối luận, tác pháp chiếu quang cho Thư viện hoa sen cũng như tác giả Châu Tâm và chỉ ra cho bạn đọc thấy được hành vi của một Lê Chiêu Thống cổng rắn cắn gà nhà năm xưa, nay tái hiện lại thông qua hành vi của tác giả Châu Tâm, khi ông ấy giúp cho Thư viện hoa sen (một trang web bất chánh, phản động từ hải ngoại) làm cuộc phỏng vấn phiến diện, xuyên tạt sự thật, đổi trắng thay đen, cố tình dồn ép, gán ghép cho Mật gia, vị Thầy vào thế chống phá, công kích Thư viện hoa sen trong hoằng dương chánh pháp. Trong khi sự thật đã rõ như ban ngày, với đầy đủ bằng chứng, xác đáng chứng minh Thư viện hoa sen là một trang mạng mượn đạo tạo đời và cũng là một tổ chức phản động trá hình được đăng trên chanhtuduy.com qua các bài viết dối luận, điều tra về sự thật của Thư viện hao sen.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì hạnh phúc của chúng sanh.
  Con cầu nguyện Thầy sẽ vượt qua mọi khó khăn.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho đất nước tránh được thảm họa lũ lụt. Mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.
  Om ah hum.

 7. Mật Phước says:

  Kính Bạch Thầy
  Qua đó con thấy rằng, mục đích “phỏng vấn” của Châu Tâm chủ yếu là muốn làm “giả tướng” nhằm che giấu cho “thực tướng” của TVHS , chứ không phải muốn tìm ra chân tướng của vụ việc.
  Nhờ sự phỏng vấn của Châu Tâm mà con thấy hỗ thẹn thay, bởi chánh pháp của TVHS đang hoằng dương là : “đăng tải những bài phản động” nhằm chống phá nhà nước CHXHCNVN ; “tuyên truyền tà kiến” tiêm nhiễm độc hại cho bạn đọc ; trụ sở như tiệm tạp hoá gồm có bán bánh trung thu, quần jean, quần sệp nam đồ lót nữ; quảng cáo giấy vệ sinh, bồn cầu và còn “môi giới mại dâm”… . Nhưng tiếc thay chánh pháp này là do TVHS gây dưng để tạo đời sống bất hợp pháp vì không xác định được pháp nhân ở Mỹ trong nhiều năm qua khiến người ta không khi, chứ không phải như chánh pháp Đức Phật đã dạy nhằm giúp chúng sanh hướng đến sự giải thoát.
  Viện ITA khi đã phát hiện ra mối nguy hại này hại đến thân căn huệ mạng của chúng sanh và việc làm phá hoại đại đoàn kết dân tộc Việt Nam từ trang ” Phật giáo Hải Ngoại Thất Nhất” TVHS, với những chứng cứ hẳn hoi qua nhiều bài viết điều tra. Do vậy mà Viện ITA chống phá họ (TVHS) là việc nên làm, thể hiện tinh thần yêu nước để cùng góp sức giúp nước nhà ngăn chặn “hoạt động khích động phản động” mà họ vẫn còn thù hằn hơn 40 năm qua, giúp bạn đọc thấy rõ bộ mặt mượn đạo tạo đời của TVHS, bởi “Nếu mong muốn cõi cao và giải thoát hãy làm theo chánh kiến. Vì dù hành vi làm nhiều phước đức nhưng ngang qua tà kiến sẽ phải gánh hậu quả kinh khủng”( Bồ Tát Long Thọ đã khuyến cáo trong thử gửi bằng hữu Hoàng đế).
  Qua bài phỏng vấn “Hoằng dương chánh pháp trước sự chống phá” một chiều, không trung thực, mang mục đích vũ khống của Châu Tâm đã vi phạm Luật báo chí, cùng phatgiao.ogr.vn “dài tay” , “miệng rộng” đăng bừa, duyệt bậy , tiếp tục dẫm chân vào con đường cũ mà họ từng bị kỹ luật vào năm 2018, nhưng lần này nghiêm trọng hơn bởi hành vi muốn bao che, tiếp tay cho một tổ chức có hoạt động phản động và tà kiến nơi Hải ngoại.
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy, vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm tiêu tan.
  Cầu mong tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hỗ thẹn.
  Om Mani Padme Hum.

 8. Mật Phước says:

  Kính Bạch Thầy
  Qua đó con thấy rằng, mục đích “phỏng vấn” của Châu Tâm chủ yếu là muốn làm “giả tướng” nhằm che giấu cho “thực tướng” của TVHS , chứ không phải muốn tìm ra chân tướng của vụ việc.
  Nhờ sự phỏng vấn của Châu Tâm mà con thấy hỗ thẹn thay, bởi chánh pháp của TVHS đang hoằng dương là : “đăng tải những bài phản động” nhằm chống phá nhà nước CHXHCNVN ; “tuyên truyền tà kiến” tiêm nhiễm độc hại cho bạn đọc ; trụ sở như tiệm tạp hoá gồm có bán bánh trung thu, quần jean, quần sệp nam đồ lót nữ; quảng cáo giấy vệ sinh, bồn cầu và còn “môi giới mại dâm”… . Nhưng tiếc thay chánh pháp này là do TVHS gây dưng để tạo đời sống bất hợp pháp vì không xác định được pháp nhân ở Mỹ trong nhiều năm qua khiến người ta khinh khi, chứ không phải như chánh pháp Đức Phật đã dạy nhằm giúp chúng sanh hướng đến sự giải thoát.
  Viện ITA khi đã phát hiện ra mối nguy hại này hại đến thân căn huệ mạng của chúng sanh và việc làm phá hoại đại đoàn kết dân tộc Việt Nam từ trang ” Phật giáo Hải Ngoại Thất Nhất” TVHS, với những chứng cứ hẳn hoi qua nhiều bài viết điều tra. Do vậy mà Viện ITA chống phá họ (TVHS) là việc nên làm, thể hiện tinh thần yêu nước để cùng góp sức giúp nước nhà ngăn chặn “hoạt động khích động phản động” mà họ vẫn còn thù hằn hơn 40 năm qua, giúp bạn đọc thấy rõ bộ mặt mượn đạo tạo đời của TVHS, bởi “Nếu mong muốn cõi cao và giải thoát hãy làm theo chánh kiến. Vì dù hành vi làm nhiều phước đức nhưng ngang qua tà kiến sẽ phải gánh hậu quả kinh khủng”( Bồ Tát Long Thọ đã khuyến cáo trong thử gửi bằng hữu Hoàng đế).
  Qua bài phỏng vấn “Hoằng dương chánh pháp trước sự chống phá” một chiều, không trung thực, mang mục đích vũ khống của Châu Tâm đã vi phạm Luật báo chí, cùng phatgiao.ogr.vn “dài tay” , “miệng rộng” đăng bừa, duyệt bậy , tiếp tục dẫm chân vào con đường cũ mà họ từng bị kỹ luật vào năm 2018, nhưng lần này nghiêm trọng hơn bởi hành vi muốn bao che, tiếp tay cho một tổ chức có hoạt động phản động và tà kiến nơi Hải ngoại.
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy, vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm tiêu tan.
  Cầu mong tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hỗ thẹn.
  Om Mani Padme Hum.

 9. Mật Bích Thủy. says:

  Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc bài phản hồi của vị Thầy tới trang Thuvienhoasen ,phật giáo. org .vn cùng nhà báo Châu Tâm rồi ạ.
  Trong những ngày gần đây TVHS đang điên đảo tạo sự liên kết và móc nối với nhà báo Châu Tâm và trang phatgiao.org để đưa ra những thông tin sai lệch nhằm công kích Mật Gia Song Nguyễn ,cũng như là để rửa mối hận thù mà họ vẫn còn ôm ấp trong lòng từ 3 năm về trước khi mà MGSN luôn nêu cao sự từ bi bác ái “vì người hơn vì mình ” đúng theo tinh thần trong ” Bồ đề chánh đạo ,Bồ Tát giới luật ” của người con Phật chân chính là tác pháp chiếu quang, đả tà xây chánh vì lợi lạc của tất cả chúng sanh hữu tình , vì hạnh phúc an vui của muôn dân . Không riêng gì TV HS mà tất cả chùa chiền thiền viện nào đang cổ súy tới chúng sanh những súc tình tiêu cực , đi ngược với quỹ đạo chánh pháp, gieo nhân tà kiến tới chúng sanh thì MGSN vẫn luôn nêu cao tinh thần nhằm giúp chúng sanh phân biệt chánh tà để chúng sanh không sa vào mê lầm bởi tà sư ,tà đạo .Còn TVHS chứng cứ đã rành rành những hành vi hoạt động phi pháp ,bất hợp pháp trong đó có hoạt động môi giới mại dâm ,ngạo mạn lên giọng phán xét những hoạt động tâm linh ,tôn giáo Việt Nam ,trong khi đó họ lại ở hải ngoại . Sự dài tay rộng miệng này của họ đã bất chấp tính khách quan để mà cưỡng tình đoạt lý bằng bút pháp côn đồ “tấn công “, chống phá ” bằng các phương tiện truyền thông hiện đại đó là Facebook trong đó có nhà báo Châu Tâm đã mượn danh nghĩa phóng viên trên trang phatgiao.org .vn cố tình tiếp tay cho TVHS qua sự phỏng vấn một chiều để đăng tải với sự phiến diện thiếu công tâm ,bênh vực TVHS và qua mặt các chư tôn đức làm lợi riêng cho bản thân cũng như phản lại đất nước làm tay sai gián điệp cho bè lũ phản động ,trà trộn vào trang của phật giáo Việt Nam .Điều này đã vi phạm 9/10 quy tắc đạo đức nghề nghiệp của người làm báo .
  Qua bài phản luận của vị Thầy con mong sao họ sớm nhận ra được những hành động sai trái của mình mà sớm thu hồi những thông tin vu khống, bịa đặt để không phải chịu sự phán xét của pháp luật cũng như nhận lãnh hậu quả của tòa án nhân quả .
  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức trong mọi trạng thái giác ngộ .
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covit 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani padme hum!

 10. Mật Hồng Thức says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết của vị Thầy.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Thầy đã viết bài phản luận, vạch trần âm mưu của TVHS, phơi bày sự thiếu minh bạch của Châu Tâm, chỉ nghe và xem có một phía, không xem xét nội dung cụ thể, mang tính phiến diện, thiếu khách quan. TVHS là cở sở tạp nham, cổ súy mê tín dị đoan, lạm bàn về chính trị, cở sở thiếu minh bạch về tính pháp lý, tất cả đã bị phơi bày và có trích dẫn cụ thể. Châu Tâm làm việc cẩu thả thiếu chuyên nghiệp, không có đạo đức nghề nghiệp, chắc là Châu Tâm có được lợi lộc từ đây chăng, nên ra sức giúp TVHS gây bất lợi cho viện ITA một cơ quan được nhà nước Việt Nam công nhận với đầy đủ tính pháp lý.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 11. Mật Nguyệt Hà
  Mật Nguyệt Hà says:

  Kính Bạh Thầy
  Con mật nguyệt hà đã đọc bài viết của Thầy
  Qua bài viết của Thầy con đã hiểu hơn về TVHS và đồng bọn . Họ không những ngày càng loạn ngôn mà còn dựng lên 1 người tên châu tâm- họ không nói là nhà báo chuyên vè lĩnh vực j.có biết thầy cũng như hiểu hết về tvhs không mà đứng ra để phỏng vấn? Nói xấu người khác khi không có hiểu biết chính vì vậy ông ta đánh giá không công tâm , không đúng chính xác về Thầy. Con cảm ơn Thầy về bài viết với những chứng cứ rõ ràng trả lời cho châu tâm cũng như tvhs theo đúng tinh thần phật pháp và luật của nhà nước vn
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của thầy vì lợi lạc chúng sanh
  Con cầu nguyện cho chúng sanh hạnh phúc thành tựu phật tánh
  Om mani padme hum

 12. Mật Tú Viên
  Mật Tú Viên says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ tán thán bài biết số 29 với ngòi bút sắc bén của vị Thầy trước những phản hồi của ông Thiện Đức. Bài viết của Châu Tâm đưa thông tin 1 chiều, thiếu khách quan như vậy mà ông Thiện Đức vẫn cho rằng họ đưa thông tin trung thực, nhiều chiều, thật buồn cười. Vậy đối với những lời lẽ vu khống, thóa mạ vị Thầy qua 2 bài viết đăng trên TVHS, Châu Tâm có dẫn ra không và có phỏng vấn vị Thầy về ý kiến trước những cáo buộc đó không. Hoàn toàn không! Bài viết của Châu Tâm được viết dưới dạng bài phỏng vấn cho ra vẻ khách quan 1 chút để qua mắt bạn đọc, nhưng vẫn dễ dàng nhận ra sự nâng đỡ cho TVHS, đưa vị Thầy vào thế gọi là “chủ động” tấn công, công kích TVHS, còn TVHS ở vào thế là “nạn nhân” hứng chịu. Trong khi thực tế, kẻ vu khống thật sự mới chính là TVHS, và hoạt động tác pháp chiếu quang, phản luận với bằng chứng rõ ràng, xác đáng của MGSN thì bị diễn dịch lệch hướng thành “cáo buộc, công kích”. Thật là bút pháp côn đồ, bẻ cong sự thật, lấp liếm thông tin, thiếu sự công tâm, khách quan và trung thực. Điều mong muốn của người con Phật – người công dân với song hành trách nhiệm bảo vệ chánh kiến và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của chính mình, đó là sự thật được làm rõ, đem đến lợi ích lợi lạc cho mọi người, chứ không phải mong được tâng bốc lên tận mây xanh. Có lẽ sự nghiêm túc kiểm điểm lại mình của người làm báo và có hành động cụ thể còn tốt hơn, thiết thực hơn nhiều so với việc hạ mình khiêm tốn rồi vẫn tiếp tục vi phạm như cũ.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài số 29 đầy lợi lạc. Mong sao họ sớm nhận ra những việc làm của mình là đi ngược lại với Đạo đức nghề nghiệp của người làm báo, ngược lại với sự trung thực của người con Phật mà sớm gỡ bỏ bài viết của Châu Tâm.
  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy dồi dào sức khỏe, thân tâm an tịnh và trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức tính tàm quý.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 mau chóng bị tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 13. Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài viết của vị Thầy rồi ạ
  Con vô cùng hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Thầy đã viết bài phản luận, tác pháp chiếu quang và luận chứng, luận cứ đến Thư Viện Hoa Sen.
  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh ạ.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 mau chóng được tiêu trừ.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padem Hum

 14. Cao Diệu Đăng Tâm says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con tán thán công hạnh vị Thầy đã phản luận minh định chánh tà, tác pháp chiếu quang tới thuvienhoasen, phatgiao.org, phóng viên Châu Tâm, đã vạch trần thủ đoạn Lê Chiêu Thống của Châu Tâm.
  Đọc những email qua lại của ông Thiện Đức trước những phản luận rõ ràng, đầy đủ chứng cứ của vị Thầy mà dường như con cảm niệm được cái ngọn lửa tục sinh cuồn cuộn cùng mặt nạ của họ cứ rớt xuống, để lộ ra bộ mặt thật Chiêu Thống khiến bao đời người dân Việt Nam muốn quên đi vết đen lịch sử đau đớn ấy. Dù ông Thiện Đức có dùng bao mỹ từ khiêm tốn, rồi khi lại hù dọa như nhát trẻ con, khi thách thức khi hăm dọa… nhưng phải chăng ông đã vứt phăng teo tiêu chuẩn tối thiểu người làm báo là trung thực phản ánh sự việc, là dựa trên bằng chứng chứng cớ, đặc biệt nếu là người con Phật thì dựa trên quỹ đạo chánh pháp chứ không phải là những câu cãi cùn “cá nhân tôi thấy…”. Sự thật thuvienhoasen hoạt động phi pháp, tổ chức tội phạm nguy hiểm đã được Mật gia Song Nguyễn đưa ra bằng những bằng chứng rõ ràng qua mấy chục bài phản luận mà bọn họ thúc thủ trong hờn căm!
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có một đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.
  Cầu nguyện đất nước Việt Nam trường tồn.
  Cầu nguyện nạn dịch Covid sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum

 15. Mật Mai says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh của Thầy đã viết bài phản luận,vạch trần âm mưu của TVHS, phơi bài sự thiếu minh bạch, hiểu biết của tác giả Châu Tâm, chỉ nghe và xem có một phía, không xem xét, tìm hiểu cho kỷ, thiếu khách quan, TVHS cổ súy mê tín dị đoan, cơ sở tạp nham, không quan minh chính đại, tất cả sự thật đã phơi bài, qua đây cho thấy Châu Tâm thiếu đạo đức nghề nghiệp, làm việc cẩu thả, chắc là Châu Tâm có lợi nhuận từ đây nên ra tay giúp cho TVHS, mà không cần tìm hiểu gì về Viện ITA được nhà nước công nhận.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid19 sớm được tiêu trừ
  Cầu nguyện cho đất nước vượt qua thiên tai và dịch họa. Om Mani Padme Hum!

 16. Cao Diệu Mật Thủy says:

  Kính bạch Thầy!
  Đọc những thư hồi đáp của ông Thiện Đức con cảm thấy rất bức xúc. Là Trưởng ban biên tập của trang TTTT, bộ mặt của Giáo hội Phật giáo VN mà ông ta không công tâm, bộc lộ sự “lạm dụng chức quyền”, “đe dọa bạn đọc”, thể hiện rõ qua các mail trả lời của ông ta.
  + Ông ta khẳng định rằng “cá nhân tôi nhận thấy trang nhà đưa tin trung thực, nhiều chiều” (?) trong khi chỉ mỗi bên TVHS trả lời phỏng vấn và Châu Tâm bên phía ông ta thực hiện, nên vậy gọi là nhiều chiều chăng? Có hợp lý không?
  + Ông ta cũng cho rằng “Bài báo không thể hiện quan điểm BBT ủng hộ TVHS hay ủng hộ ông mà cho rằng đây là sự kiện liên quan đến hoạt động truyền thông Phật giáo mà nhiều Phật tử quan tâm”. Bài phỏng vấn được ưu ái mang tựa đề “Hoằng dương chánh pháp trước sự chống phá”, đó không phải là sự thiên vị với bên TVHS, ngầm hùa theo vu khống phía Mật gia “chống phá” thì là gì? Trong khi đó bên ông ta chưa hề xác minh lại thông tin, không hề đưa ra bằng chứng mà vội vã kết luận, quy kết, điều hướng dư luận, cho thấy rõ ràng có động cơ mờ ám phía sau, có sự bắt tay giữa Phatgiao.org.vn với TVHS qua bài đăng trên.
  + Mặt khác, ông ta còn để lộ ra rằng vì “đây là sự kiện liên quan đến hoạt động truyền thông Phật giáo mà nhiều Phật tử quan tâm” nên ông ta qua trang Phatgiao.org.vn mới “dài tay”, “miệng rộng” chuyện không liên quan tới mình để “câu view” chăng?
  + Tiếp theo đó là “chiêu trò” đe dọa của ông ta như Thầy đã chỉ ra trong bài…
  Con tin rằng lịch sử mang tính lặp lại, nhân quả sẽ không sai chạy nhất là với những kẻ tiếp tay “nối giáo cho giặc”. Con hoan hỷ với tinh thần chánh trực, bất khoan nhượng vì đất nước, vì vận mệnh chúng sanh của vị Thầy, của Mật gia Song Nguyễn.
  Om mani padme hum!

 17. Cao Diệu Mật Ba says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này.
  Con cảm thấy thật ngao ngán cho hành trạng không tương ưng của họ. Đúng với câu “đôi tay nhân gian chưa từng độ lượng”.  Tất cả vì danh vì lợi vì do tôi, của tôi vì tôi. Trong khi lúc Thượng Tọa TNT công kích, phỉ báng chê bai Tịnh độ tông, chia rẽ tăng đoàn.  Các vị Tịnh độ tông sao không ai ra mặt để bảo vệ chánh kiến.  Giáo hội Phật giáo sao không can thiệp bảo vệ  tôn chỉ của Đức Phật “như nước biển cả mênh mông chỉ một vị mặn. Giáo pháp của Ta mang một vị giải thoát”. “Tòa kim cang của Ta không dành riêng cho ai cả, chỉ những ai đầy đủ từ bi và trí tuệ”.  Các vị cũng im lặng vì không đủ trí lực, sức lực với sự kiện trên hay sao. Hay đồng tình với sự xuyên tạc của ông ta.
  Trong khi vị Thầy Thinley Nguyên Thành không thuộc Giáo hội Phật Giáo,  cũng không thuộc  Tịnh độ Tông. Vị Thầy đã đứng ra đối luân bảo vệ chánh pháp với tinh thần từ bi bất khoan nhượng.  Sao các vị không nhìn nhận được sự việc này đâu là công lí, đâu là tư lợi cá nhân.
  Đến thời điểm này , chỉ vì một số thông tin bịa đặt của phản đồ viện ITA các vị lại tin theo quay ngược mũi giáo về vị Thầy, quy chụp đủ điều. Vậy mới thấy được một bên mang danh hiệu tu Phật nhưng hành sử kiểu  thế gian vì danh vì lợi. Một bên vị Thầy mang hình ảnh cư sĩ nhưng nêu cao tinh thần đạo pháp “ngược với thế gian là Pháp”.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Con cầu nguyện cho  dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Con cầu nguyện cho đất nước tránh đươc thảm họa lũ lụt. Mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Om ah hum.

 18. Mật Đức says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc được bài viết này rồi ạ .
  Con tán thán Công Hạnh của vị Thầy đã từ bi mà minh định cùng với những luận chứng luận cứ xác đáng, qua đó giúp chúng con và các bạn đọc biết được âm mưu thủ đoạn “Lê Chiêu Thống” của Thư Viên Hoa Sen (TVHS) đang âm thầm thực hiện . Tuy nhiên luật tắc nhân quả sao có thể sai chạy và kết cục thảm bại không tránh khỏi trong lịch sử vẫn còn đó.
  Thư Viện Hoa Sen vẫn với thủ đoạn ” côn đồ
  bút pháp ,cưỡng tình đoạt lý ” ngoài ra còn thích bày trò khi dựng lên vở kịch với sự sắp đặt vụng về nhằm mục đích xuyên tạc đổi trắng thay đen vừa đá bóng mà vừa thổi còi . Như một sự sắp đặt sẵn cho nên Châu Tâm đã tạo nên cái nhìn phiến diện sai lệch về vị Thầy.
  Con cầu nguyện cho luật tắc nhân quả sớm vận hành không sai chạy và luật pháp thế gian công minh để những kẻ nguy hại kia không còn gây hại đến chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum

 19. Mật Ngữ says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con tán thán công hạnh của Thầy, đã nêu ra những luận điểm, luận chứng cho bạn đọc thấy thủ đoạn” Lê Chiêu Thống” của Thư viện Hoa Sen và sự thiếu công tâm của Châu Tâm trên trang phatgiao.org.vn.
  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện dịch Covid-19 được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 20. Mật Thúy says:

  Kính Bạch Thầy .
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con rất hoan hỉ với công hạnh tác pháp chiếu quang của vị Thầy, dành cho TVHS và Tâm châu là một phóng viên tôi đọc bài nầy tôi cứ thất mặc tại sao Tâm châu tự tin vào tâm ý của mình khi chưa đất thánh quả đang bài chỉ nghe một khía hây Tâm châu được lợi trong việc đăng bài này tôi cầu nguyện cho Tâm châu tỉnh thức kịp thời nếu như còn deo nhân ác nghiệp với một vị Đạo Sư chân chánh thì quả nhận được thì tôi tin rằng sẽ là địa ngục .con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của chúng sanh con cầu nguyện cho vi khuẩn corona xóm ngày được tiêu trừ Om Ah Hùm.

 21. Maria Mật Thủy Tiên says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài này rồi thưa Thầy!
  Con hoan hỷ công hạnh vị Thầy đã không quản thời gian cũng như sức khỏe của mình để viết bài tác pháp chiếu quang đến băng đãng nạc danh vì đố kỵ ganh ghét trước sự phát triển của Mật Gia, cũng như sự yêu mến của bạn đọc trong và ngoài nước giành cho Mật Gia.
  Bọn chúng đã không kiềm được bản tính sân si thù hận để rồi làm những trò bẩn thỉu rác rưởi ném đá dấu tay nay còn đe dọa vị Thầy, xuyên tạc sự thật, rắp tâm vu khống chánh Pháp.
  Con cầu nguyện bọn chúng sẽ sớm bị đưa ra trước Pháp luật và trừng trị tội đe dọa, vu khống.
  Con cầu nguyện sức khỏe Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Con cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện Covid 19 nhanh chóng được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

  • Mật ấn says:

   Kính bạch Thầy
   Con xin tán thán trí tuệ của vị Thầy đã viết bài tác pháp chiếu quan đến Châu Tâm khi ông ấy viết bài phỏng vấn một chiều bênh vực thư viện Hoa Sen bôi nhọ vị Thầy và Mật Gia.
   Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy.
   Cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu từ.
   Om mani padme hum

 22. Cao Diệu Hạnh Dung says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này của Thầy. Ngang qua những luận cứ luận chứng xác thực, bài viết tác pháp chiếu quang của vị Thầy đã chỉ rõ tác giả Châu Tâm đã vi phạm luật báo chí như thế nào khi đưa thông tin sai lệch một chiều, muốn dùng quyền lực mềm để định hướng dư luận ra sao. Tác giả Châu Tâm với tư cách một nhà báo, lại viết về một vấn đề liên quan đến Phật pháp song tác giả trong hành trạng của mình lại không đáp ứng được 9/10 quy tắc đạo đức nghề nghiệp của người làm báo, thì thử hỏi hậu quả nghiêm trọng như thế nào. Một bác sĩ nếu vi phạm 9/10 quy tắc nghề nghiệp, xem thường tính mạng bệnh nhân, một thầy giáo vi phạm 9/01 quy tắc nghề nghiệp, xem thường tương lai cuộc đời của một thế hệ học trò, liệu lúc đó họ có được phép đổi lỗi cho kiến thức chuyên môn hạn hẹp không? Vì khi đã là bác sĩ, thầy giáo, nhà báo được thế gian trọng vọng, họ đã phải có trình độ nghề nghiệp rồi. Vậy nên ngôn ngữ báo chí trong bài viết của Châu Tâm không thể coi là khách quan, tôn trọng sự thật, tôn trọng độc giả, chưa kể khiến người đọc không khỏi đặt ra nghi vấn: mối liên hệ thực sự giữa Châu Tâm và TVHS là gì? Con thiết nghĩ qua luận giảng của vị Thầy, bạn đọc đều đã có câu trả lời rõ ràng.
  Cầu nguyện chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn. Om mani padme hum.

 23. Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán trí tuệ cùng khí độ dũng mãnh của vị Thầy bậc tuệ tri thức,bậc Đạo Sư chân chính Viện Trưởng Viện ITA đã viết bài minh định với đầy đủ bằng chứng,nỗ lực lên tiếng không khoan nhượng trước cái xấu, trước âm mưu hiểm độc của những kẻ tà kiến, những kẻ lợi dụng chức quyền điều hướng dư luận gây hiểu lầm, tổn hại danh dự uy tín của cá nhân, tổ chức cụ thể là Viện ITA. Qua bài viết này Thầy đã giúp cho bạn đọc gần xa nhận ra âm mưu “Lê Chiêu Thống” của thư viện hoa sen và sự thiếu công tâm vi phạm luật báo chí,đạo đức nhà báo của Châu Tâm khi trắng chợn làm ngơ trước sự thật sai trái của TVHS bênh vực cho TVHS một cách quá lố không đưa ra được bằng chứng chứng minh tính hợp pháp của TVHS vốn dĩ đã không trong sạch trước bạn đọc với những vụ lùm xùm của nơi không sứng đáng là “thư viện” vì đã bốc mùi xú uế từ lâu làm xấu đi hình ảnh hoa sen đẹp đẽ tượng trưng cho đạo Phật cao quý. Con cảm tạ ơn Thầy về bài viết lợi lạc.
  Con cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe trường thọ trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức biết hổ thẹn.
  Om Mani Padme Hum.

 24. Mật Diệu Trang says:

  Kính bạch Thầy.
  Con hoan hỷ đọc bài viết này rồi ạ.
  Con nguyện cầu cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh.
  Con nguyện cầu cho tất cả các chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc của Phật Tánh.
  Om mani padme hum.

 25. Mật Giu Se says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con hoan hỷ với bài viết của Thầy. Châu Tâm lại tiếp tay cho tạp viện gieo rắc tà kiến đến chúng sanh, trong khi tạp viện đã bị vạch trần bộ mặt thật giờ chỉ còn biết nói lắp bắp thì Châu Tâm lại nhảy vào chịu trận? Không biết đã được hưởng lợi ích gì nhưng lại bất chấp nhân quả thế này thì quá “ ngơ” rồi, tà không thể thắng chánh, đúng thật là những kẻ không bao giờ biết học.
  Cầu nguyện chúng sanh biết khiêm cung và hổ thẹn!
  Om mani padme hum !

 26. Mật ấn says:

  Kính bạch Thầy
  Con xin tán thán trí tuệ của vị Thầy đã viết bài tác pháp chiếu quan đến Châu Tâm khi ông ấy viết bài phỏng vấn một chiều bênh vực thư viện Hoa Sen bôi nhọ vị Thầy và Mật Gia.
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu từ.
  Om mani padme hum

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status