Dec 9, 2020

Posted by in Lá thư người tâm đạo | 8 Comments

Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao ( bài 4): VIỆT KIỀU Ở MỸ GỬI CHUYỆN CƯỜI ĐẾN RỤNG RỐN VỀ TVHS

Nam mô A Di Đà Phật!
Kính gửi Thầy Thinley Nguyên Thành và quý đạo hữu tịnh trú Mật gia Song Nguyễn!


Trong những ngày cuối năm của tháng 12, con tình cờ được đọc những bài viết về Thầy trên trang Thư viện Hoa Sen (TVHS.) mà không khỏi bức xúc khó chịu. Là người từng được Thầy cho phép ở và học Yoga Thanh trí tại viện ITA trong một tuần. Sau khi về Mỹ thực hành, con đã cảm nhận lợi lạc và sự chuyển biến tích cực về cuộc sống lẫn đạo pháp. Dù chỉ tiếp xúc trong khoảng thời gian ngắn nhưng cảm nhận của con là sự từ bi của vị Thầy, tình cảm lục hoà của huynh đệ mà khó nơi nào có được. Mọi việc ăn uống ngủ nghĩ đã có người lo cũng như được dạo phố, thọ dụng đó đây với mọi người mà con không tốn bất cứ chi phí nào vì đã có Thầy chi trả. Với những trải nghiệm thực tế của bản thân con cho rằng những bài viết trên TVHS. là công kích cá nhân, không đúng sự thật vì mọi thông tin họ đưa ra đều là vu khống, bịa đặt, dựng chuyện để gây thị phi. Bài viết đề cập đến Thầy mà họ nói về hành trạng của….Duy Tuệ, Thanh Hải, đặc biệt là vu khống trắng trợn ngài Chân tánh Nguyên Hương mà không đưa ra được bất cứ bằng chứng thực tế khả dĩ nào như bút lục, văn bản, file ghi âm, hình ảnh, kinh sách,….
Con thiết nghĩ ban biên tập TVHS. đã phạm phải 3 điều ác về ngữ : vọng ngữ, lưỡng thiệt và ác khẩu. Với người thế gian con không nói làm gì nhưng họ là những cư sĩ tu tập vài chục năm như Tâm Diệu, Hoàng Xuân Chiến cố tình gây thị phi là điều không thể chấp nhận được. Không lẽ nạn nhân đã mất nên họ mặc sức tuỳ tiện bịa chuyện mà không sợ nhân quả? Ỷ mình là công dân Mỹ nên không e ngại người nhà của nạn nhân thưa kiện, không sợ pháp luật sờ gáy? Nếu ai cũng có thể tự tung tự tác bịa đặt như vậy thì con xin kể ra đây hai câu chuyện cười gửi đến TVHS.
Chuyện cười thứ nhất : ngày xửa ngày xưa nghe nói có ông Nguyễn Xuân Quang (NXQ) là Việt kiều, qua Mỹ đã lâu và tá túc tại khu Little Sài Gòn. NXQ mở cửa hàng văn phòng phẩm Phật giáo kiêm bán bánh Trung thu cho khách thập phương. Thời buổi khó khăn mọi người mưu sinh vất vả và NXQ. cũng không ngoại lệ. Rơi vào thảm cảnh, NXQ. đành đi vào con đường tội phạm mà không từ bất cứ thủ đoạn nào. Dùng chiêu bài gặp khó khăn khi ấn tống kinh sách rồi mượn tiền Phật tử không trả. Tổ chức cuộc thi văn học Việt Awards và tham gia các tổ chức chính trị cũng không ngoài việc “quyên góp” rồi lặn êm. Tuy nhiên cây kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra, ông NXQ. bị cảnh sát bắt và xử 30 năm tù. Âu đó cũng là nhân quả.
Chuyện cười thứ hai : trở về sau 30 năm tù vì sự “bồng bột” của tuổi trẻ, những tưởng NXQ. sám hối lỗi lầm, làm lại cuộc đời thì ông ta vẫn chứng nào tật đó. Lần này cao tay hơn, NXQ dùng thủ đoạn lừa tình cảm lừa tiền bạc phụ nữ, biết bao nạn nhân ngậm đắng nuốt cay vì làm gì có chứng cứ để mà thưa kiện. Nhưng “đi đêm có ngày gặp ma”, vào ngày đẹp trời ở bang Cali, một trận đánh ghen kinh hoàng trên đường mà “nạn nhân” không ai khác là NXQ. cùng 2 tình nhân tên Mỹ Trần và Tịnh Thuỷ. Ôi thôi thảm hại làm sao! Hai người phụ nữ đánh đấm, cắn xé quần áo như kẻ thù không đội trời chung trong khi NXQ. ra sức ngăn cản nhưng tuổi cao sức yếu nên cũng trở thành nạn nhân. Sau khi được mọi người can ngăn, hai cô nhân tình mặc sức chửi bới thoá mạ lẫn nhau còn ông ta ngồi bệt xuống đất thở dốc, máu chảy lấm lem mặt mũi, trên người chỉ còn độc chiếc quần đùi. Trên đường đến đồn cảnh sát để xử lý vụ việc thì bị xe tông, liệt cả toàn thân. Từ đó NXQ. cả đời nằm một chổ trong nhà dưỡng lão để gặm nhấm quá khứ “lẫy lừng” của mình.
Con không rõ ban biên tập TVHS. cảm giác ra sao khi đọc hai mẫu chuyện tiếu lâm trên. Nhưng con mong rằng trong những ngày cuối đời họ nên xem lại bản thân mình là ai, chỉ là những kẻ mượn Phật giáo để kiếm cơm, hành vi tệ hại thì không nên và không đủ tư cách để phán xét người khác.
Kính chúc Thầy và quý đạo hữu thân tâm thường an lạc.
Nam mô cầu sám hối Bồ tát.
Cư sĩ Tâm Đăng (John Nguyễn)
December 08, 2020 / California , Hoa kỳ.


Các bài  liên quan:

1, Thư viện Hoa Sen hiện nay như thế nào ( bài 1): “tâm tịnh” hay “tâm quỷ”, ” sen vàng” hay “sen thối”? BÓNG MA HẢI NGOẠI LẠI “LÊN ĐỒNG”, NỖI NIỀM CAY ĐẮNG BỊ LÊN CƠN SỐT “CHẠM MẠCH”

2, Thư viện Hoa sen hiện nay như thế nào ( bài 2): Thư viện Hoa sen môi giới mại dâm mà hênh hoang truyền bá Phật học, chê bai nơi khác, người khác. Còn ai tin nữa không? Đúng là “dại gái toàn thư” uổng công đọc ” sợ vợ chân kinh”! Sao lạ vậy kìa?

3, Thư viện hoa sen hiện giờ ra sao, bài 3: HOA SEN “HỎI NGU” MẬT GIA “ĐÁP XOÁY”

4, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao ( bài 4): VIỆT KIỀU Ở MỸ GỬI CHUYỆN CƯỜI ĐẾN RỤNG RỐN VỀ TVHS

5, Thư viện Hoa sen hiện giờ ra sao (bài 5): Thương Hồng, kẻ vô duyên giai đoạn cuối và giãy chết trong giai đoạn đầu, nỗi sầu mặc cảm khôn nguôi vì tấm thân ” nghiệp báo” của mình!

6, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao, bài 6: GỬI ĐẾN BỘ PHẬN “TRAI ĐÀN” CHẨN TẾ CỦA NHÀ SEN MỤC NÁT BÊN KIA BÁN CẦU

7, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao, bài 7: GỬI ĐẾN TRƯỞNG BAN BÒ TÓT (TBBT) CHUỒNG THƯ VIỆN HOA SEN

8, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao, bài 8: “CẦN PHẢI TIÊM NGỪA TÂM LINH ĐỂ PHÒNG CHỐNG BỆNH LỞ MỒM LONG MÓNG TỪ “CHUỒNG BÒ” THƯ VIỆN HOA SEN

9, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao, bài 9: NHỮNG HẠT SẠN TO ĐÙNG TRONG CÁI GỌI LÀ “CẨM NANG DÀNH CHO CƯ SĨ”

10, Thư viện hoa sen hiện giờ ra sao, bài 10: CẨM NANG DÀNH CHO CƯ SĨ HAY DÀNH CHO QUẢNG CÁO ?

11, Thư viện Hoa Sen hiện nay ra sao? Bài 11: HOA SEN NAY ĐÃ NHIỄM BÙN, ” CẨM NANG” CƯ SĨ BUÔNG TUỒNG Ý NGÔNG

12, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao bài 12: “TRƯỞNG BAN” BIÊN TẬP GIẢ VỜ VỀ HƯU, ĐẨY MỤ ĐÀN BÀ RA TRẬN. CHAO ÔI, THẬT LÀ KHÍ KHÁI

13, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao, bài 13: Những câu hỏi lột mặt nạ TVHS khiến trang tin này hiện nguyên hình rắn độc 2 lưỡi, con quỷ 2 mặt, con người 2 mang, hang ổ tà kiến!

14, Thư viện Hoa Sen hiện nay ra sao bài 14: “CẨM NANG DÀNH CHO NGƯỜI CƯ SĨ” NÓI MỘT ĐƯỜNG LÀM MỘT NẺO

15, Thư viện Hoa Sen giờ đây thế nào, bài 15: BÀ TỊNH THỦY CỐ Ý ĐỔ “NƯỚC DƠ” QUA NHÀ NGƯỜI KHÁC MÀ RÊU RAO MÌNH “TRONG SẠCH”!?

16, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao bài 16: NÚP BÓNG TÔN GIÁO KINH DOANH QUẢNG CÁO, MÔI GIỚI MẠI DÂM, BẤT CHẤP NHÂN QUẢ.

17, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao bài 17: GỬI ĐẾN BĂNG NHÓM TẠP VIỆN XÚ UẾ

18, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao? Bài 18 BÀ TỊNH THỦY TỪ BI NHƯ THẾ NÀO? AN NHẪN RA SAO?

19, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao? Bài 19: ” PHÒ CHÁNH DIỆT TÀ” LÀ ĐÂY SAO? TVHS BÊN MỸ KHÔNG CƠ QUAN, BẤT HỢP PHÁP, MÔI GIỚI MẠI DÂM, NÚP BÓNG ĐẠO PHẬT KINH DOANH TẠP NHAM, QUẢNG CÁO NHẢM NHÍ MÀ ĐÒI “DIỆT” VIỆN NGHIÊN CỨU CỦA VIỆT NAM?

20, Thư viện Hoa sen hiện giờ ra sao? Bài 20: NGƯỜI TRONG CUỘC GỬI ĐẾN TÂM DIỆU LÀ THÂN HỮU CỦA “DẠI GÁI” DỊ NHÂN ĐÃ VÌ MỘT MỤ ĐÀN BÀ MỘT CON ĐÃ RĂNG NIỀNG, CÀ MẶT, CHUYÊN “DẠNG TRAI” ĐỦ HẠNG NGƯỜI MÀ KHỔ NÃO ĐÁNG KHÔNG?

21, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao? Bài 21: 10 LUẬN CHỨNG PHẢN BÁC SỰ BỊA ĐẶT, VU KHỐNG TỪ THƯ VIỆN HOA SEN THÔNG QUA 2 TÁC GIẢ HỌ “TRANG” TÊN “DẠNG”

22, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao? Bài 22: TRONG CƠN SAY HẬN MANG TÊN CHÍ PHÈO ĐÃ 45 NĂM CHƯA HẾT KÊU GÀO! ĐỂ LÀM CHI? ĐỂ LỪA GẠT BẠN ĐỌC, ĐỂ QUYÊN TIỀN VÀ HOẠT ĐỘNG CHÍNH TRỊ!

23, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao? Bài 23: KHI CHUỒNG BÒ VẪN CÒN NẶNG MÙI ĐẾN NỖI KHỨU GIÁC RỐI LOẠN, DO ĐÓ NÊN BỊ XỎ MŨI.

24, Thư viện Hoa sen hiện giờ ra sao? Bài 24; LỢM GIỌNG VÌ HAI TỪ “ĐÁNG NHẼ”, LẠNH GÁY VÌ TÍNH VÔ CẢM CỦA THƯ VIỆN HOA SEN TRƯỚC MẠNG SỐNG CỦA BỆNH NHÂN Ở PHÒNG KHÁM ĐA KHOA QUỐC TẾ (do Y, BÁC SĨ TRUNG QUỐC CHỮA BỆNH) !

25, Thư viện Hoa sen hiện giờ ra sao? Bài 25 : THƯ VIỆN HOA SEN ” QUY MÔ” CỠ NÀO?

26, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao? Bài 26: “CẨM NANG” DÀNH CHO NHỮNG KẺ “VỪA ĂN CƯỚP VỪA LA LÀNG”, SẶC MÙI CÔN ĐỒ KHI HĂM HỌA ĐÒI DIỆT VIỆN ITA

27, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao? Bài 27: GIẤC MƠ CÓ THỰC ?

28, Thư viện Hoa Sen hiện nay như thế nào? Bài 28: GỬI CHÂU TÂM NƠI NHẬN ĐĂNG QUẢNG CÁO CỦA TVHS VỚI MỤC ĐÍCH GÌ?

29, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao? Bài 29: THỦ ĐOẠN “LÊ CHIÊU THỐNG” CỦA THƯ VIỆN HOA SEN LỢI BẤT CẬP HẠI

 


Các bài liên quan khác:

1, Thư gửi các trò 321: GỬI ĐẾN NHỮNG KẺ “NÓI NGƯỢC”!

2, Thư gửi các trò 322: GỬI ĐẾN NHỮNG KẺ “NÓI NGƯỢC”, BÀI 2: ĐỒNG TIỀN TO HƠN BÁNH XE LỬA HAY LÀ MỘT THỦ ĐOẠN TRÁO TRỞ?

3, Thư gửi các trò 323: GỬI ĐẾN NHỮNG KẺ “NÓI NGƯỢC”, BÀI 3: HEO CON XINH ĐẸP HƠN MẶT NGƯỜI TÍNH QUỶ

4, Thư gửi các trò 324: GỬI ĐẾN NHỮNG KẺ “NÓI NGƯỢC”,  BÀI 4: HÃY YÊN PHẬN TRONG CÁI KHO HÀNG TĂM TỐI, ĐỪNG LÊN TIẾNG MÀ NGƯỜI TA “KHẲNG ĐỊNH”


1, GỬI BẠN XƯA ĐỂ TỎ LÒNG NGƯỠNG MỘ TÀI DIỄN KỊCH CỦA CÁC VỊ

2, Thư Hà Nội: NIỀNG RĂNG , CÀ MẶT CHƯA CHẮC ĐƯỢC ĐẸP, THƯ TỪ BỊA ĐẶT HẲN CÓ NGƯỜI TIN?

3, Điều tra theo yêu cầu bạn đọc: TỰ CHO MÌNH LÀ THẦY CỦA MỌI CƯ SĨ, CHÊ BAI CÁC THIỀN PHÁI KHÁC, ĐỐ KỴ THÀNH TỰU TÂM LINH CỦA NGƯỜI KHÁC TỰA NHƯ MỘT BẬC THÁNH ĐỨC NHƯNG CÁI GỌI LÀ “TRƯỞNG BAN BIÊN TẬP” CỦA MỘT TRANG MẠNG TỤC DANH LÀ NGUYỄN XUÂN QUANG ĐÚNG THỰC CHẤT LÀ HOA SEN VÀNG KHÔNG HAY ĐANG BỐC MÙI XÚ UẾ CỦA SỰ KHAI MAN BẰNG CẤP, HÀNH XỬ CÔN ĐỒ?

4, Thư Thụy Điển: Gửi đến “đại bịa” HUYỀN TRANG, ( không phải đại sư Trần Huyền Trang đời nhà Đường)

5, Thư Hà Nội: ĐẶNG HỒNG GIẢ TÊN HỒNG ĐĂNG HÒNG CHIA RẼ MẬT GIA NHƯNG VỤNG VỀ “LÒI ĐUÔI” CHỒN MANG TÊN “ỐNG CHỀ”!

6,Thư Sài Gòn: CÀNG “PHONG PHANH” CÀNG QUẰN QUẠI, CÀNG QUẰN QUẠI CÀNG ĐI THẨM MỸ ĐỂ TÂN TRANG CÁI GỌI LÀ “BẠC PHẬN” NHƯNG KHÔNG PHẢI HỒNG NHAN!

7, THƯ VIỆN HOA SEN KHÔNG NÊU RA ĐƯỢC CHỨNG CỨ NÀO BẰNG VĂN BẢN HÀNH CHÁNH ĐỂ CHỨNG MINH ĐƯỢC MÌNH “TRONG SẠCH”, MÀ CÀNG LÀM RÕ THÊM BỘ MẶT THẬT CỦA HỌ.

8, Thư viện Hoa Sen bị điều tra theo yêu cầu bạn đọc: THƯƠNG THAY THÂN PHẬN “NÀNG KIỀU” HOA SEN!

 1. Cao Diệu Mật Hoà says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết của đạo hữu Tâm Đăng (John Nguyễn) rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán những chia sẻ của đạo hữu Tâm Đăng. Con tâm đắc với những kết luận của đạo hữu rằng, bọn họ (TVHS) chỉ là những kẻ mượn Phật giáo để kiếm cơm, hành vi tệ hại nên không thể nào đủ tư cách để phán xét người khác.

  Con tin rằng, những kẻ chuyên đi dựng chuyện, vu khống này, chúng thừa biết mình không đủ tư cách nên mới có chuyện kẻ trong nước chỉ có thể lầm lũi, chui nhũi, ẩn dật mà với cánh tay cầu cứu sang tận nửa kia bán cầu. Còn kẻ đầu bên kia bởi ỷ mình nằm ngoài vòng pháp luật Việt Nam, nên chẳng ngại hoạt động trá hình, làm kênh truyền thông trung gian cho những kẻ tà sư, tà kiến,… đặng kiếm cơm qua ngày.

  Hai câu chuyện mà đạo hữu Tâm Đăng kể trên cho dù chỉ là chuyện tiếu lâm, thì con nhận thấy nó cũng mang một thông điệp rõ ràng về luật nhân quả không hề sai chạy đối với những kẻ tán tậm lương tâm, bất chấp thủ đoạn hòng thoả mãn những mưu đồ bất chính của mình.

  Con cầu nguyện chúng sanh có được đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy để làm lợi lạc cho tất cả chúng sanh!

  Cầu nguyện cho nạn dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ!

  Cầu nguyện đất nước tránh được thảm hoạ lũ lụt. Mọi khó khăn sẽ vượt qua.

  Om ah hum!

 2. Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh viết bài chia sẻ của đạo hữu Tâm Đăng (John Nguyễn) ở California Hoa Kỳ nói lên tiếng nói khách quan về vị Thầy về Viện ITA, từ đó bạn đọc có thể thấy sự bất nhân, thất đức,tán tận lương tâm không từ thủ đoạn chuyên ăn rồi nghĩ cách dựng chuyện vu khống cho người,cụ thể là thư viện hoa sen ngông cuồng tự tung tự tác đăng bài viết nhằm bôi nhọ danh dự,gây thị phi, và hoài nghi cho chúng sanh về vị Thầy với những điều tự bịa không có bằng chứng để thỏa mãn sự sân hận trả đũa cá nhân,khi các cá nhân, và tổ chức “đen” TVHS bị Mật Gia vạch trần mưu đồ bất chính mượn đạo tạo đời,TVHS nơi hội tụ đủ các thành phần “bất hủ” trí tuệ thì có hạn mà thủ đoạn thì có thừa, bài viết cũng đồng thời nhắn nhủ thư viện hoa sen và ông Nguyễn Xuân Quang cùng những vị đã được chỉ mặt đặt tên hãy cẩn trọng với luật tắc nhân-quả ,bởi vì nhân-quả không bỏ xót một ai, tác giả cũng rất ân cần vẽ lên bức chanh hoạt cảnh cho những kẻ thủ mưu nhìn thấy quả báo,nhưng chưa hết đâu chắc chắn sẽ phải nhận lãnh hậu quả vô cùng nặng nề vì mượn danh đạo Phật làm bình phong che chắn để môi giới mại dâm,buôn bán trá hình,kiếm cơm bằng thủ đoạn lừa đảo lòng tin của chúng sanh. Con hoan hỷ với kết luận của đạo hữu “họ nên xem lại bản thân mình là ai, chỉ là những kẻ mượn Phật giáo để kiếm cơm,hành vi tệ hại thì không nên và không đủ tư cách để phán xét người khác”.
  Cảm ơn đạo hữu Tâm Đăng về bài chia sẻ và Mật Diệu Linh hoan hỷ với sự chuyển hóa tâm tích cực của đạo hữu sau khi được hạnh ngộ vị Thầy và học Yoga Thanh Trí tại Viện ITA do Thầy hướng dẫn đã cảm nhận được sự lợi lạc vi diệu của Yoga Thanh Trí đem lại hạnh phúc trong đời sống mặc dù mới chỉ được tiếp cận bộ môn khoa học này trong thời gian ngắn ngủi, cầu nguyện đạo hữu luôn tinh tấn,hanh thông mọi sự.
  Con cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe trường thọ trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức biết hổ thẹn.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 3. Mật Đăng Toàn says:

  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ, con cảm ơn Thầy. Con cầu nguyện Thầy sức khỏe và sự trường Thọ. Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Cầu nguyện cho đại dịch corona sớm bị tiêu trừ. Om mani padme hum.

 4. Mật Định Châu says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc Thư viện Hoa sen hiện giờ ra sao (bài 4): Việt kiều ở Mỹ gửi chuyện cười đến rụng rốn về TVHS.
  Con hoan hỷ với những chia sẻ của đạo hữu cư sĩ Tâm Đăng (John Nguyễn). Mong rằng TVHS dừng lại quán xét, chấm dứt việc đăng tải những thông tin không đúng sự thật, vu khống thị phi như vậy nữa. Bởi luật tắc nhân quả không sai chạy.
  Con cầu nguyện Thầy mạnh khỏe, trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện cho dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om ah hum

 5. Mật Hoàng Phương says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài thư viện hoa sen hiện giờ ra sao (bài 4) của đạo hữu Tâm Đăng (John Nguyễn) rồi ạ.
  Con chúc mừng đạo hữu đã có duyên hạnh ngộ vị Thầy, được Thầy cho phép ở lại và học Yoga Thanh Trí tại viện ITA một thời gian. Sự từ bi của vị Thầy tình cảm lục hòa của các huynh đệ đã để lại trong tâm khảm đạo hữu John Nguyễn tấm lòng cảm phục vị Thầy và những ấn tượng tốt đẹp với viện ITA.
  Đạo hữu bất bình với những bài viết của thư viện hoa sen vu khống, bịa đặt, dựng chuyện gây thị phi, công kích cá nhân… Đó cũng là bất bình, bức xúc của các học trò chúng con. Hai câu chuyện cười của đạo hữu là lời cảnh tỉnh cho những kẻ ngông cuồng tự ngẫm, tự xem xét lại mình hãy tỉnh thức vì luật tắc nhân quả không bao giờ sai chạy và con thấy thật tâm đắc khi đạo hữu kết luận:”Họ nên xem lại bản thân mình là ai, chỉ là những kẻ mượn Phật giáo để kiếm cơm, hành vi tệ hại thì không nên và không đủ tư cách để phán xét người khác”.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho chúng sanh tỉnh thức ở trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum

 6. Mật Phước says:

  Kính Bạch Thầy
  Đọc qua 2 mẫu chuyện cười về TVHS của cư sĩ Tâm Đăng – John Nguyễn gửi về từ Mỹ mà con không khỏi bật cười và cám cảnh cho hành trạng vô minh (được -mất; vinh – nhục; sướng – khổ; khen – chê) của nhân vật trong câu chuyện mà không thoát khỏi quả báo.
  Câu chuyện thứ nhất: ông Nguyễn Xuân Quang qua Mỹ sống đã lâu, nhưng vì cuộc sống mưu sinh khó khăn mà đi vào con đường phạm tội không từ bất cứ thủ đoạn nên phải nhận cái bản án 30 năm tù.
  Câu chuyện thư hai: cho thấy ông Nguyễn Xuân Quang khi được ra trại giam nhưng “ngựa quen đường cũ”, “bản tính khó dời” bởi không cưỡng lại được cái tâm “tham; sân; si” của ông mà lừa tiền phụ nữ, bị đánh ghen đến liệt cả toàn thân.
  Thôi thì đành vậy, vì “y báo tương ưng chánh báo” nên đâu cũng là nghiệp ông đã gieo, bởi vì những người cư sĩ tu tập vài chục năm như ông Tâm Diệu, Hoàng Xuân Chiến… mà cố tình gây thị phi, đặt điều vu khống, công kích vị Thầy, phạm phải 3 điều ác về ngữ : “vọng ngữ, lưỡng thiệt, ác khẩu ” thì chẳng khác một hành vi của kẻ tầm thường vô minh, như Đức Phật đã khuyến cáo trong kinh Tăng Chi Bộ rằng: “Này các tỳ kheo, nếu một người già 80, 90 hay 100 tuổi mà nói phi pháp, phi lý, không hợp thời, lời nói không nhằm mục đích thì ông già ấy chỉ được gọi là một ông già ngu. Trái lại nếu một người còn trai trẻ tuổi còn thanh xuân, mà nói đúng pháp, đúng lúc, có nghĩa lý, lời nói nhằm mục đích tốt đẹp thì người ấy được gọi là bậc trưởng lão có trí”.
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy, vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid 19 sớm tiêu tan.
  Cầu mong tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hỗ thẹn.
  Om Mani Padme Hum.

 7. Mật Thái Hòa says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đọc bài này rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo hữu Tâm Đăng đã chia sẻ những cảm nhận sự lợi lạc, cảm nhận sự hanh thông trong cuộc sống, cảm nhận được sự chuyển hóa tâm của bản thân sau một tuần diễn tập, thực hành giáo pháp Thanh Trí mà vị Thầy đã từ bi chỉ dạy. Đặc biệt là đạo hữu ấy còn cảm niệm được sự từ bi của vị Thầy, cảm niệm được sự lục hòa của các huynh đệ kim cang, cảm niệm được sự ơn phước khi được cơ hội hân thưởng, hầu chuyện bên vị Thầy và các huynh đệ.
  Qua hai câu chuyện vui mà đạo ấy đã kể, giúp cho con liên tưởng đến sự công bằng của luật tắc nhân quả, mà trong đó gây ra hậu quả thảm hại nhất đó là gieo nhân tà kiến, nó không chỉ giết chết đến thân căn huệ mạng của bản thân mà còn gây hại nặng nề cho vận mệnh tâm của chúng sanh hữu tình. Như lời khai thị của Bồ Tát Long Thọ trong bức thư gửi Hoàng đế bằng hữu rằng:” Tất cả hành vi dù công đức, nhưng nếu bị rơi vào tà kiến sẽ chịu hậu quả thảm hại”.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì hạnh phúc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho đất nước tránh được thảm họa lũ lụt. Mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tĩnh với trạng thái giác ngộ.
  Om mani padme hum.

 8. Mật Pháp Ngân says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao (bài 4): VIỆT KIỀU Ở MỸ GỬI CHUYỆN CƯỜI ĐẾN RỤNG RỐN VỀ TVHS rồi ạ!
  Con hoan hỷ với những chia sẻ của đạo hữu Tâm Đăng (John Nguyễn). Qua hai câu chuyện tiếu lâm mà đạo hữu Tâm Đăng đã kể cho con thấy rõ về luật tắc nhân quả sẽ không sai chạy đối với những kẻ chuyên bịa đặt, vụ khống đăng tải những thông tin không đúng sự thật.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Covid-19 nhanh bị tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status