Dec 24, 2020

Posted by in Giáo điển | 41 Comments

Thư viện Hoa Sen hiện nay như thế nào? Bài 28: GỬI CHÂU TÂM NƠI NHẬN ĐĂNG QUẢNG CÁO CỦA TVHS VỚI MỤC ĐÍCH GÌ?

 

Kính gửi Bộ Công an Việt Nam

Kính gửi Công an TP Hà Nội

Kính gửi : Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng

Kính gửi : Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Kính gửi : Liên hiệp các Hội khoa học & kỹ thuật Việt Nam

Cơ quan ngôn luận cổng thông tin TƯ phatgiao.org.vn

Gửi Châu Tâm, tác giả bài phỏng vấn “Hoằng dương chánh pháp trước mọi sự chống phá” đăng ngày 24/12/2020.

 

Tôi là Nguyễn Hữu Lợt, pháp danh Thinley Nguyên Thành – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Tâm lý học và Ứng dụng Yoga Thanh Trí, thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ.

Hôm nay, ngày 24/12/2020, sau khi được gửi link bài viết mang tên “Ban Biên tập Thư viện Hoa Sen: “Hoằng dương chánh pháp trước mọi sự chống phá”” – được viết bởi tác giả Châu Tâm, tôi bất ngờ bởi những gì tôi đã đọc được, đặc biệt lại được đăng tải ngay trên trang phatgiao.org.vn – trang của Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Điều này khiến tôi không khỏi cảm thấy thất vọng bởi sau những nỗ lực không chỉ góp phần đẩy lùi các vấn nạn tà kiến, mà còn những tổ chức mượn danh đạo Phật vì mưu đồ bất chính riêng; tôi lại bị ngay đồng hương, đồng đạo – đối tượng mà tôi tin rằng đứng cùng phe chánh với mình – bắt tay cùng tổ chức tà kiến và phản động, thực hiện bài phỏng vấn phục vụ cho ý đồ riêng của chúng. Qua thư này, tôi có vài câu hỏi đặt ra như sau đến tác giả Châu Tâm như sau:

 1. Châu Tâm là ai? Có nắm rõ bản chất sự việc trong câu chuyện mà người này đã viết hay không, có quyền hạn trong việc thẩm định chất lượng bài viết xét về tính khách quan, sự thật hay không? Đã thẩm định bằng cách nào, thông qua các phương tiện nào, với những ai? Tôi là cựu phóng viên báo Công An TP Hồ Chí Minh; với kinh nghiệm làm báo của mình, tôi không thể không nghi ngờ nghiệp vụ của tác giả này. Bởi lẽ, với tư cách một phóng viên, lại là của một trang đại diện GHPGVN, thì vì lý do gì trước một sự việc gồm có hai bên liên quan là Thư viện Hoa Sen (TVHS) và tôi – Đạo sư Thinley Nguyên Thành, Châu Tâm chỉ thực hiện bài phỏng vấn và thông tin một chiều với TVHS? Thông tin liên hệ của tôi và cơ quan tôi là Viện Nghiên cứu Tâm lý học và Ứng dụng Yoga Thanh Trí được đăng tải công khai ở trang wordpress của chúng tôi, song tôi chưa từng được Châu Tâm liên hệ qua bất cứ phương tiện nào để bày tỏ mong muốn tìm hiểu sự việc. Căn cứ theo Hiến pháp nước CHXNCHVN, tại điều 4, Luật báo chí có quy định rõ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của báo chí là: “Thông tin trung thực về tình hình đất nước và thế giới phù hợp với lợi ích của đất nước và của Nhân dân”, song có trung thực và khách quan hay không khi thực hiện “phỏng vấn” và đăng tải tin bài từ một phía? Oái ăm thay, Châu Tâm lại không vì “lợi ích của đất nước và nhân dân” đối với một cá nhân và tổ chức có đầy đủ năng lực pháp lý hợp pháp của nhà nước CHXHCNVN là tôi và Viện ITA, mà lại “bảo vệ” những cá nhân, tổ chức ngoài nước, không thuộc pháp nhân của Việt Nam và không xác định được pháp nhân ở Mỹ, đã được chúng tôi nêu rõ rất nhiều bằng chứng phi pháp qua nhiều bài điều tra.
 1. Trực tiếp đặt câu hỏi về trách nhiệm của “người làm truyền thông Phật giáo”, Châu Tâm có trách nhiệm và đạo đức của người làm báo, người làm truyền thông hay không?

Trong bài phỏng vấn, Châu Tâm không hề nhắc đến một dữ kiện nào, một thông tin nào được thu thập, hoặc trích dẫn từ phía chúng tôi, nghĩa là gián tiếp đồng tình một phía với những phát ngôn của TVHS. Điều này được củng cố rõ nét hơn ở phần kết của bài đăng, Châu Tâm cố tình đăng một đoạn “quảng cáo” cho TVHS, nhấn mạnh lịch sử và tôn chỉ của trang này (không cần thông qua kiểm định chất lượng). Như vậy, Châu Tâm không có đạo đức nghề nghiệp của người làm báo, cụ thể, vi phạm quy định “Đạo đức nghề nghiệp của người làm báo” (được thực hiện cùng Luật báo chí từ ngày 1/1/2017), bao gồm:

–       Điều 3: “Hành nghề trung thực, khách quan, công tâm, không vụ lợi. Bảo vệ công lý và lẽ phải. Không làm sai lệch, xuyên tạc, che giấu sự thật, gây chia rẽ, kích động xã hội, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc và tình đoàn kết, hữu nghị các quốc gia, dân tộc” – Bài đăng của Châu Tâm không thể hiện tính khách quan (thông tin một chiều), không trích dẫn bằng chứng của vụ việc, không kiểm chứng lời phát ngôn của đối tượng được phỏng vấn và không yêu cầu đối tượng phỏng vấn cung cấp bằng chứng. Hậu quả của bài viết này là trầm trọng; bởi lẽ với những bằng chứng rõ ràng mà chúng tôi đã đưa ra chứng minh rằng TVHS là tổ chức tuyên truyền phản động (cụ thể là tổ chức mượn màu sắc đạo Phật để xây dựng giáo hội và nhà nước riêng của họ mang tên GĐPT); thì việc này đồng nghĩa với việc Châu Tâm đang tiếp tay cho tổ chức chống nhà nước nhằm che giấu sự thật, đồng thời gây chia rẽ, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc.

–       Điều 4: “Nêu cao tinh thần nhân văn, tôn trọng quyền con người. Không xâm phạm đời tư, làm tổn hại danh dự, nhân phẩm, lợi ích hợp pháp của tổ chức và cá nhân” – Tác giả Châu Tâm không tôn trọng quyền được bảo hộ bởi pháp luật của tôi, làm tổn hại danh dự, nhân phẩm, lợi ích hợp pháp của tôi và tổ chức nơi tôi đang công tác.

–       Điều 5: “Chuẩn mực và trách nhiệm khi tham gia mạng xã hội và các phương tiện truyền thông khác”. – Châu Tâm lợi dụng danh nghĩa người làm công tác truyền thông trên trang của cơ quan GHPGVN để đăng bài phiến diện, bênh vực TVHS – điều này thể hiện lợi dụng chức vụ và quyền hạn, không có trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp, không cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đăng tải bài viết thiếu chứng cứ.

–       Điều 9: Giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt – Trong bài viết của mình, Châu Tâm sử dụng từ ngữ mang tính kích động nhằm buộc tội tôi một cách vô căn cứ. Cụ thể như sau:

 • “Cáo buộc”, đồng nghĩa với từ “buộc tội”: Trong khi chúng tôi nêu rõ bằng chứng, chứng cứ rõ ràng được đăng tải trên trang chanhtuduy.com thì “cáo buộc” có hợp lý không? Tôi xin hỏi, ví dụ biết rõ một kẻ là tội phạm, đăng tải để mọi người biết mà tránh dây dưa và lãnh hậu quả, đồng thời thông tin đến cơ quan chức năng với đầy đủ bằng chứng, chứng cứ thì điều đó có gọi là “cáo buộc” hay không?
 • Châu Tâm dùng từ “công kích và bôi nhọ”: Trong khi những bằng chứng nêu ra thấy rõ những điều chúng tôi đã viết là sự thật, có bằng chứng rõ ràng! Xin hỏi, vựa than đen vì người khác bôi nó đen hay chính nó tự đen?
 • Châu Tâm dùng từ “tấn công” trong câu hỏi “..Ông Thinley Nguyên Thành đã sử dụng hình thức nào để tấn công BBT website TVHS?”. Quyền được tự do ngôn luận, bảo vệ bản thân, tổ chức, cộng đồng và xã hội tại sao lại biến thành “tấn công”, trong khi TVHS đưa ra những bài viết vu khống tôi một cách vô lý thì không thấy phóng viên Châu Tâm lên tiếng cho rằng họ tấn công tôi?!

Không thực hiện nghiêm túc những điều trên, Tâm Châu gây hệ luỵ tiêu cực đến việc thực hiện những quy tắc đạo đức nghề nghiệp còn lại, bao gồm: Điều 2: Nghiêm chỉnh thực hiện Hiến pháp, Luật báo chí, Luật bản quyền và các quy định của pháp luật; Điều 8: Tích cực học tập, nâng cao trình độ chính trị, nghiệp vụ, ngoại ngữ, phấn đấu vì một nền báo chí dân chủ, chuyên nghiệp và hiện đại; Điều 10: Cam kết thực hiện những đạo đức nghề nghiệp của người làm báo, coi đó là bổn phận, nguyên tắc hành nghề, lương tâm và trách nhiệm của người làm báo.

 1. Là một công dân Việt Nam thấu hiểu rõ trách nhiệm, nghĩa vụ và quyền hạn của một công dân hợp pháp và một tổ chức hợp pháp theo pháp luật nước CHXHCNVN. Là một Phật tử với 30 năm nghiên cứu và thực hành đạo Phật, tin sâu nhân quả và biết rằng những hành vi thân ngữ tâm trái với quỹ đạo chánh pháp sẽ gây ra hậu quả cho chính bản thân mình chứ không ai khác; tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm trước những thông tin đăng tải trên trang wordpress của Viện Nghiên cứu Tâm lý học và Ứng dụng Yoga Thanh Trí. Thêm nữa, việc kết luận rằng TVHS có liên quan đến các hoạt động bất hợp pháp nói chung, và hoạt động tuyên truyền cho các tổ chức phản động, chống phá nhà nước nói riêng là một sự việc nghiêm trọng mà nếu không có bằng chứng, chúng tôi sẽ không đăng tải. Khi chỉ sử dụng thông tin một chiều của TVHS, Châu Tâm không chỉ cùng lúc coi thường tính khách quan, trung thực của người làm báo, coi thường tính nhân văn, quyền con người, được nói lên sự thật, mà còn coi thường tính nghiêm trọng trong mưu đồ chính trị tinh vi của các tổ chức hải ngoại, coi thường hoạt động bảo vệ tổ quốc của nhân dân Việt Nam; hành vi này gián tiếp gây hại đến sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam XHCN. Thông qua điều này, Châu Tâm không thực hiện đúng điều 1, quy định đạo đức nghề nghiệp của người làm báo : “Trung thành với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam; vì lợi ích của đất nước, vì hạnh phúc của nhân dân; góp phần nâng cao uy tín, vị thế Việt Nam trên trường quốc tế”.

Bởi vậy, tôi yêu cầu Tâm Châu với tư cách người làm báo, phải tìm hiểu, đánh giá chi tiết, cụ thể những luận điểm, luận chứng, luận cứ mà chúng tôi nêu rõ trong các bài để đưa ra đánh giá khách quan; cần đăng tải nguồn thông tin từ hai phía. Sau quá trình điều tra, xác minh, nếu Châu Tâm xác nhận TVHS là tổ chức trong sạch, hợp pháp, cần đăng tải đầy đủ các giấy tờ chứng nhận hợp pháp của cả chủ biên, các nhân vật trong BBT cùng tổ chức TVHS trên bài đăng của mình. Còn sau đây là một số link bài tiêu biểu gồm các bài điều tra sự thật về Thư viện Hoa sen trên trang chanhtuduy.com, ngoài ra Châu Tâm có thể đọc thêm bằng danh sách bài đăng liên kết dưới mỗi bài:

 1. http://chanhtuduy.com/thu-tu-nuoc-thu-vien-hoa-sen-hoat-dong-bat-hop-phap-o-quoc-ban-doc-yeu-cau-minh-bach-trong-van-de-nay-de-tranh-tinh-trang-treo-dau-de-ban-thit-cho/
 2. http://chanhtuduy.com/dieu-tra-tu-nuoc-thu-vien-hoa-sen-dung-buc-binh-phong-phat-giao-da-truc-loi-nhu-nao-tron-thue-ra-sao-phoi-bay-ban-chat-nguy-quan-tu-mot-cach-lo-bich-nhu-nao/
 3. http://chanhtuduy.com/dieu-tra-theo-yeu-cau-ban-doc-tu-cho-minh-la-thay-cua-moi-cu-si-che-bai-cac-thien-phai-khac-do-ky-thanh-tuu-tam-linh-cua-nguoi-khac-tua-nhu-mot-bac-thanh-duc-nhung-cai-goi-la-truong-ban-bi/
 4. http://chanhtuduy.com/thu-vien-hoa-sen-hien-gio-ra-sao-bai-18-pho-chanh-diet-ta-la-day-sao-tvhs-ben-my-khong-co-quan-bat-hop-phap-moi-gioi-mai-dam-nup-bong-dao-phat-kinh-doanh-tap-nham-quang-cao-nham-nhi-ma-doi/
 5. http://chanhtuduy.com/thu-vien-hoa-sen-hien-gio-ra-sao-bai-3-hoa-sen-hoi-ngu-mat-gia-dap-xoay/
 6. http://chanhtuduy.com/thu-vien-hoa-sen-khong-neu-ra-duoc-chung-cu-nao-bang-van-ban-hanh-chanh-de-chung-minh-duoc-minh-trong-sach-ma-cang-lam-ro-them-bo-mat-that-cua-ho/
 7. http://chanhtuduy.com/dieu-tra-theo-yeu-cau-ban-doc-thuong-thay-than-phan-nang-kieu-hoa-sen-2/
 8. http://chanhtuduy.com/thu-vien-hoa-sen-hien-gio-ra-sao-bai-26-cam-nang-danh-cho-nhung-ke-vua-an-cuop-vua-la-lang-sac-mui-con-do-khi-ham-hoa-doi-diet-vien-ita/
 9. http://chanhtuduy.com/tac-gia-viet-quyen-vo-chan-kinh-luan-dam-kinh-phat/

10.http://chanhtuduy.com/hoi-ong-nhat-tam-luan-ve-giao-dien-phat-mon-sao-lai-dan-chung-thi-ca-ngoai-dao-ma-ong-goi-la-tri-kien/

Với những luận điểm đã nêu trên dựa trên hiến pháp, pháp luật của nước CHXHCNVH, việc đăng tải bài viết phiến diện, thiếu công bằng, bênh vực TVHS đã chứng minh rằng Châu Tâm không đáp ứng được 9/10 quy tắc đạo đức nghề nghiệp của người làm báo. Kết quả rõ ràng này khiến tôi đưa ra nghi ngờ và đặt nghi vấn:

 1. Động cơ, tư cách pháp nhân, vai trò của Châu Tâm. Người này có đang mượn danh nghĩa phóng viên trên trang phatgiao.org.vn để qua mặt các chư tôn đức để “làm lợi riêng” cho mình với TVHS hay không? Cái lợi này là lợi về vật chất, tinh thần, hay cả hai?
 2. Người này có phải là “phản đồ” của đất nước, hay “gián điệp” của bè lũ phản động, trà trộn vào trang của PGVN hay không? Khi mà Phật giáo Việt Nam đồng hành cùng sự phát triển của đất nước, luôn gắn bó với vận mệnh của đất nước mà người này lại “phũ phàng”, tàn nhẫn đối với chính cá nhân, tổ chức đang vạch trần bộ mặt của những kẻ mượn màu sắc đạo Phật để tuyên truyền phản động, xây dựng nhà nước, giáo hội “thống nhất” của họ (với đầy đủ bằng chứng)?
 3. Châu Tâm có dám chịu trách nhiệm trước cơ quan an ninh tôn giáo về ý chí của mình trong việc bảo vệ sự trong sạch của TVHS hay không? Châu Tâm sẽ biện hộ gì cho một tổ chức khi họ đã rành rành bằng chứng “đăng, phát các thông tin có nội dung kích động chiến tranh nhằm chống lại độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của nước CHXHCNVN”, “Xuyên tạc lịch sử, phủ nhận thành tích cách mạng, xúc phạm dân tộc”, “thông tin, cổ suy các hủ tục mê tín, dị đoan ảnh hưởng xấu đến trật tự an toàn xã hội và sức khoẻ của cộng đồng”, vv. Trong khi đây là những hành vi bị nghiêm cấm của Luật báo chí (Điều 9), mà chúng tôi phát hiện sai phạm, điều tra với đầy đủ bằng chứng và đã nỗ lực lên tiếng, không khoan nhượng trước cái xấu, thì những bằng chứng của chúng tôi bị “bỏ lơ”?! Trong khi những bài viết đăng tải của TVHS không đưa ra được bằng chứng nào để chứng minh tính hợp pháp, sự trong sạch của họ thì lại được mặc nhiên công nhận, đăng tải thành “thông cáo” và “phỏng vấn”. Phải chăng sự thiên vị đang đặt sai chỗ?!

Trong vòng 7 ngày kể từ ngày gửi thư này, nếu tôi không nhận được phản hồi cùng lời xin lỗi từ tác giả Châu Tâm và thông báo chính thức về việc gỡ bài trên trang phatgiao.org.vn, tôi sẽ chính thức gửi đơn kiện Châu Tâm lên cơ quan GHPG Trung ương cùng các bằng chứng về việc lợi dụng chức vụ, quyền hạn, đưa thông tin chủ quan, sai lệch, một chiều gây ảnh hưởng tới danh dự, uy tín của các nhân và tổ chức; đồng thời ảnh hưởng xấu đến bộ mặt của trang đại diện cơ quan GHPGVN. Thêm vào đó, tôi cũng sẽ gửi đơn thư đến cơ quan an ninh tôn giáo thông báo về sự nghi ngờ và đề xuất điều tra về lý lịch của Châu Tâm khi có động thái bảo vệ cá nhân và tổ chức phản động, chống phá nhà nước.

Hà Nội ngày 24/12/ 2020

Nay viết

Thinley- Nguyên Thành


Các bài  liên quan:

1, Thư viện Hoa Sen hiện nay như thế nào ( bài 1): “tâm tịnh” hay “tâm quỷ”, ” sen vàng” hay “sen thối”? BÓNG MA HẢI NGOẠI LẠI “LÊN ĐỒNG”, NỖI NIỀM CAY ĐẮNG BỊ LÊN CƠN SỐT “CHẠM MẠCH”

2, Thư viện Hoa sen hiện nay như thế nào ( bài 2): Thư viện Hoa sen môi giới mại dâm mà hênh hoang truyền bá Phật học, chê bai nơi khác, người khác. Còn ai tin nữa không? Đúng là “dại gái toàn thư” uổng công đọc ” sợ vợ chân kinh”! Sao lạ vậy kìa?

3, Thư viện hoa sen hiện giờ ra sao, bài 3: HOA SEN “HỎI NGU” MẬT GIA “ĐÁP XOÁY”

4, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao ( bài 4): VIỆT KIỀU Ở MỸ GỬI CHUYỆN CƯỜI ĐẾN RỤNG RỐN VỀ TVHS

5, Thư viện Hoa sen hiện giờ ra sao (bài 5): Thương Hồng, kẻ vô duyên giai đoạn cuối và giãy chết trong giai đoạn đầu, nỗi sầu mặc cảm khôn nguôi vì tấm thân ” nghiệp báo” của mình!

6, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao, bài 6: GỬI ĐẾN BỘ PHẬN “TRAI ĐÀN” CHẨN TẾ CỦA NHÀ SEN MỤC NÁT BÊN KIA BÁN CẦU

7, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao, bài 7: GỬI ĐẾN TRƯỞNG BAN BÒ TÓT (TBBT) CHUỒNG THƯ VIỆN HOA SEN

8, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao, bài 8: “CẦN PHẢI TIÊM NGỪA TÂM LINH ĐỂ PHÒNG CHỐNG BỆNH LỞ MỒM LONG MÓNG TỪ “CHUỒNG BÒ” THƯ VIỆN HOA SEN

9, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao, bài 9: NHỮNG HẠT SẠN TO ĐÙNG TRONG CÁI GỌI LÀ “CẨM NANG DÀNH CHO CƯ SĨ”

10, Thư viện hoa sen hiện giờ ra sao, bài 10: CẨM NANG DÀNH CHO CƯ SĨ HAY DÀNH CHO QUẢNG CÁO ?

11, Thư viện Hoa Sen hiện nay ra sao? Bài 11: HOA SEN NAY ĐÃ NHIỄM BÙN, ” CẨM NANG” CƯ SĨ BUÔNG TUỒNG Ý NGÔNG

12, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao bài 12: “TRƯỞNG BAN” BIÊN TẬP GIẢ VỜ VỀ HƯU, ĐẨY MỤ ĐÀN BÀ RA TRẬN. CHAO ÔI, THẬT LÀ KHÍ KHÁI

13, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao, bài 13: Những câu hỏi lột mặt nạ TVHS khiến trang tin này hiện nguyên hình rắn độc 2 lưỡi, con quỷ 2 mặt, con người 2 mang, hang ổ tà kiến!

14, Thư viện Hoa Sen hiện nay ra sao bài 14: “CẨM NANG DÀNH CHO NGƯỜI CƯ SĨ” NÓI MỘT ĐƯỜNG LÀM MỘT NẺO

15, Thư viện Hoa Sen giờ đây thế nào, bài 15: BÀ TỊNH THỦY CỐ Ý ĐỔ “NƯỚC DƠ” QUA NHÀ NGƯỜI KHÁC MÀ RÊU RAO MÌNH “TRONG SẠCH”!?

16, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao bài 16: NÚP BÓNG TÔN GIÁO KINH DOANH QUẢNG CÁO, MÔI GIỚI MẠI DÂM, BẤT CHẤP NHÂN QUẢ.

17, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao bài 17: GỬI ĐẾN BĂNG NHÓM TẠP VIỆN XÚ UẾ

18, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao? Bài 18 BÀ TỊNH THỦY TỪ BI NHƯ THẾ NÀO? AN NHẪN RA SAO?

19, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao? Bài 19: ” PHÒ CHÁNH DIỆT TÀ” LÀ ĐÂY SAO? TVHS BÊN MỸ KHÔNG CƠ QUAN, BẤT HỢP PHÁP, MÔI GIỚI MẠI DÂM, NÚP BÓNG ĐẠO PHẬT KINH DOANH TẠP NHAM, QUẢNG CÁO NHẢM NHÍ MÀ ĐÒI “DIỆT” VIỆN NGHIÊN CỨU CỦA VIỆT NAM?

20, Thư viện Hoa sen hiện giờ ra sao? Bài 20: NGƯỜI TRONG CUỘC GỬI ĐẾN TÂM DIỆU LÀ THÂN HỮU CỦA “DẠI GÁI” DỊ NHÂN ĐÃ VÌ MỘT MỤ ĐÀN BÀ MỘT CON ĐÃ RĂNG NIỀNG, CÀ MẶT, CHUYÊN “DẠNG TRAI” ĐỦ HẠNG NGƯỜI MÀ KHỔ NÃO ĐÁNG KHÔNG?

21, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao? Bài 21: 10 LUẬN CHỨNG PHẢN BÁC SỰ BỊA ĐẶT, VU KHỐNG TỪ THƯ VIỆN HOA SEN THÔNG QUA 2 TÁC GIẢ HỌ “TRANG” TÊN “DẠNG”

22, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao? Bài 22: TRONG CƠN SAY HẬN MANG TÊN CHÍ PHÈO ĐÃ 45 NĂM CHƯA HẾT KÊU GÀO! ĐỂ LÀM CHI? ĐỂ LỪA GẠT BẠN ĐỌC, ĐỂ QUYÊN TIỀN VÀ HOẠT ĐỘNG CHÍNH TRỊ!

23, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao? Bài 23: KHI CHUỒNG BÒ VẪN CÒN NẶNG MÙI ĐẾN NỖI KHỨU GIÁC RỐI LOẠN, DO ĐÓ NÊN BỊ XỎ MŨI.

24, Thư viện Hoa sen hiện giờ ra sao? Bài 24; LỢM GIỌNG VÌ HAI TỪ “ĐÁNG NHẼ”, LẠNH GÁY VÌ TÍNH VÔ CẢM CỦA THƯ VIỆN HOA SEN TRƯỚC MẠNG SỐNG CỦA BỆNH NHÂN Ở PHÒNG KHÁM ĐA KHOA QUỐC TẾ (do Y, BÁC SĨ TRUNG QUỐC CHỮA BỆNH) !

25, Thư viện Hoa sen hiện giờ ra sao? Bài 25 : THƯ VIỆN HOA SEN ” QUY MÔ” CỠ NÀO?

26, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao? Bài 26: “CẨM NANG” DÀNH CHO NHỮNG KẺ “VỪA ĂN CƯỚP VỪA LA LÀNG”, SẶC MÙI CÔN ĐỒ KHI HĂM HỌA ĐÒI DIỆT VIỆN ITA

27, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao? Bài 27: GIẤC MƠ CÓ THỰC ?

28, Thư viện Hoa Sen hiện nay như thế nào? Bài 28: GỬI CHÂU TÂM NƠI NHẬN ĐĂNG QUẢNG CÁO CỦA TVHS VỚI MỤC ĐÍCH GÌ?

29, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao? Bài 29: THỦ ĐOẠN “LÊ CHIÊU THỐNG” CỦA THƯ VIỆN HOA SEN LỢI BẤT CẬP HẠI

 


Các bài liên quan khác:

1, Thư gửi các trò 321: GỬI ĐẾN NHỮNG KẺ “NÓI NGƯỢC”!

2, Thư gửi các trò 322: GỬI ĐẾN NHỮNG KẺ “NÓI NGƯỢC”, BÀI 2: ĐỒNG TIỀN TO HƠN BÁNH XE LỬA HAY LÀ MỘT THỦ ĐOẠN TRÁO TRỞ?

3, Thư gửi các trò 323: GỬI ĐẾN NHỮNG KẺ “NÓI NGƯỢC”, BÀI 3: HEO CON XINH ĐẸP HƠN MẶT NGƯỜI TÍNH QUỶ

4, Thư gửi các trò 324: GỬI ĐẾN NHỮNG KẺ “NÓI NGƯỢC”,  BÀI 4: HÃY YÊN PHẬN TRONG CÁI KHO HÀNG TĂM TỐI, ĐỪNG LÊN TIẾNG MÀ NGƯỜI TA “KHẲNG ĐỊNH”


1, GỬI BẠN XƯA ĐỂ TỎ LÒNG NGƯỠNG MỘ TÀI DIỄN KỊCH CỦA CÁC VỊ

2, Thư Hà Nội: NIỀNG RĂNG , CÀ MẶT CHƯA CHẮC ĐƯỢC ĐẸP, THƯ TỪ BỊA ĐẶT HẲN CÓ NGƯỜI TIN?

3, Điều tra theo yêu cầu bạn đọc: TỰ CHO MÌNH LÀ THẦY CỦA MỌI CƯ SĨ, CHÊ BAI CÁC THIỀN PHÁI KHÁC, ĐỐ KỴ THÀNH TỰU TÂM LINH CỦA NGƯỜI KHÁC TỰA NHƯ MỘT BẬC THÁNH ĐỨC NHƯNG CÁI GỌI LÀ “TRƯỞNG BAN BIÊN TẬP” CỦA MỘT TRANG MẠNG TỤC DANH LÀ NGUYỄN XUÂN QUANG ĐÚNG THỰC CHẤT LÀ HOA SEN VÀNG KHÔNG HAY ĐANG BỐC MÙI XÚ UẾ CỦA SỰ KHAI MAN BẰNG CẤP, HÀNH XỬ CÔN ĐỒ?

4, Thư Thụy Điển: Gửi đến “đại bịa” HUYỀN TRANG, ( không phải đại sư Trần Huyền Trang đời nhà Đường)

5, Thư Hà Nội: ĐẶNG HỒNG GIẢ TÊN HỒNG ĐĂNG HÒNG CHIA RẼ MẬT GIA NHƯNG VỤNG VỀ “LÒI ĐUÔI” CHỒN MANG TÊN “ỐNG CHỀ”!

6,Thư Sài Gòn: CÀNG “PHONG PHANH” CÀNG QUẰN QUẠI, CÀNG QUẰN QUẠI CÀNG ĐI THẨM MỸ ĐỂ TÂN TRANG CÁI GỌI LÀ “BẠC PHẬN” NHƯNG KHÔNG PHẢI HỒNG NHAN!

7, THƯ VIỆN HOA SEN KHÔNG NÊU RA ĐƯỢC CHỨNG CỨ NÀO BẰNG VĂN BẢN HÀNH CHÁNH ĐỂ CHỨNG MINH ĐƯỢC MÌNH “TRONG SẠCH”, MÀ CÀNG LÀM RÕ THÊM BỘ MẶT THẬT CỦA HỌ.

8, Thư viện Hoa Sen bị điều tra theo yêu cầu bạn đọc: THƯƠNG THAY THÂN PHẬN “NÀNG KIỀU” HOA SEN!

 1. Mật Giác Phương says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc thư Thầy gửi tác giả Châu Tâm cùng các cơ quan chức năng rồi ạ. Con xin được hoan hỷ tán thán công hạnh vị Thầy. Thư Thầy viết tràn đầy dũng khí cùng luận chứng, luận cứ rõ ràng. Tác giả Châu Tâm đăng bài khi nghe từ một phía, vi phạm luật Báo chí. Phải chăng Châu Tâm là con cóc đã ngậm chặt đồng tiền vàng trong miệng nên phải viết theo ý bọn phản đồ và phản động? Hổ thẹn thay! Vì một chút lợi mà sắp tới Châu Tâm sẽ phải đối diện với bao rắc rối. Con mong rằng ông ta sẽ sớm tỉnh thức gỡ bài và xin lỗi cá nhân Thầy cùng Viện ITA.

  Con cảm tạ ơn Thầy!

  Con cầu nguyện Thầy luôn mạnh khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

 2. Mật Tuệ Tín
  Mật Tuệ Tín says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ với thư phản hồi của vị Thầy gửi đến các cơ quan chức năng nhằm làm rõ hành vi vô trách nhiệm, vi phạm đạo đức nghề nghiệp người làm báo, người làm truyền thông của Châu Tâm qua bài viết “Hoằng dương chánh pháp trước mọi sự chống phá”.
  Tiếp cận thông tin đa chiều là một yêu cầu cơ bản trong tác nghiệp của phóng viên. Để có được điều này, phóng viên phải tiếp xúc, gặp gỡ, lắng nghe các bên: người cung cấp thông tin, người có liên quan, đơn vị chức năng, chuyên gia, nhà khoa học… Chỉ khi đó, nhà báo mới đưa đến công chúng những thông tin khách quan. Trong khi đó Châu Tâm đưa tin phiến diện, một chiều có tính áp đặt, thiếu kiểm chứng làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức và cá nhân. Cũng chính là vi phạm QUY TẮC SỬ DỤNG MẠNG XÃ HỘI CỦA NGƯỜI LÀM BÁO VIỆT NAM  như sau :
  + “6. Thông tin vụ việc chưa được kiểm chứng, gây hoang mang trong nhân dân, gây thiệt hại cho các hoạt động kinh tế – xã hội, gây khó khăn cho hoạt động của cơ quan Nhà nước hoặc người thi hành công vụ; gây tổn hại về thể chất, danh dự, nhân phẩm của công dân; tuyên truyền, kích động bạo lực, cổ súy lối sống đồi trụy, hủ tục mê tín dị đoan, các hành vi tiêu cực, phân biệt đối xử về giới, vùng miền, dân tộc, chủng tộc”. (Điều 4. Những việc/điều người làm báo Việt Nam không được làm khi tham gia mạng xã hội).
  (http://nguoilambao.vn/cong-bo-quy-tac-su-dung-mang-xa-hoi-cua-nguoi-lam-bao-viet-nam-n11834.html).
  Mong rằng các cơ quan ban ngành vào cuộc làm rõ động cơ, tư cách pháp nhân, vai trò của Châu Tâm nhằm tạo ra môi trường báo chí trong sạch, lành mạnh.
  Cầu nguyện vị Thầy khỏe mạnh và an tịnh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid-19 sớm tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 3. Cao Diệu Nhất Nguyên says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài viết của Châu Tâm và những phản hồi từ vị Thầy. Con nhận thấy Châu Tâm đã thiếu công tâm khi:

  _ Phỏng vấn TVHS không vì mục đích tìm hiểu chân tướng mà ngay tựa đề đã cho mọi điều xấu về TVHS đều là do “chống phá.”
  Nếu Châu Tâm muốn tìm hiểu chân tướng, Châu tâm sẽ không vội tin rằng TVHS là tổ chức phi lợi nhuận mà sẽ kiểm tra giấy tờ chứng minh hoạt động hợp pháp của tổ chức.

  Bằng chứng TVHS quảng cáo quần lót, bán bánh trung thu ngay tại trụ sở, đăng bài với nội dung chính trị…đều có đầy đủ. Châu Tâm không công tâm khi để TVHS gạt qua tất cả những nghi vấn trên mà không cần một lời giải thích nào.

  _ Châu Tâm cho TVHS phương tiện báo chí để “minh oan,” trong khi ngó lơ quyền lợi của viện ITA. Ví dụ, ví dụ TVHS mỉa mai viện ITA “tu chui,” “tu thì ít mà kiện thì nhiều.” Trong khi viện ITA khiếu nại bệnh viện đa khoa 1 thế giới vì tổ chức này vi phạm pháp luật và làm ảnh hưởng sức khỏe người dân, như vậy là đúng hay sai? Thậm chỉ TVHS còn khẳng định bệnh viện này đem lại nhiều lợi ích trong khi mới bị đình chỉ hoạt động 4,5 tháng hồi tháng 6.

  Ví dụ TVHS cho rằng pháp thực hành ở viện ITA không hiệu quả, hạ thấp uy tín và học thuật của viện ITA mà không đưa ra bất cứ dẫn chứng nào chỉ trích dẫn lời của một học trò cũ nào đó nói là không hiệu quả. Một sự xúc phạm lỏng lẻo như vậy mà cũng nói được, như vậy thì uy tín của họ tới đâu mà Châu Tâm tin thế.

  Còn rất nhiều những điều không được nhắc đền: sự vu khống của TVHS đến viện ITA, cùng với đó là sự thiếu minh bạch và những nghi vấn về mưu đồ chính trị của trang web này. Song tất cả được ngó lơ trong bài “phỏng vấn” “đa chiều” mà thực chất là quảng cáo này.

  Con cảm thấy rất bức xúc với bài viết một chiều của Châu Tâm và cũng hi vọng Châu Tâm sẽ đăng tải nguồn từ hai phía. Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid-19 nhanh chóng được tiêu trừ, đất nước Việt Nam trường tồn, tránh được thiên tai địch họa.

  Om Mani Padme Hum.

 4. Mật Bích Thủy. says:

  Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc đơn thư khiếu nại của vị Thầy tới các cơ quan chức năng có thẩm quyền về việc nhà báo Châu Tâm đã đưa tin trái sự thật trên trang phatgiao.org .
  Con thật bất bình trước sự hồ đồ ,vô lối của ông nhà báo Châu Tâm này .Con không hiểu ông ta có phải nhà báo thật sự hay không ,hay chỉ là lấy danh nghĩa nhà báo để nói láo ?..đưa tin trái chiều nhằm công kích vị Thầy và Mật Gia Song Nguyễn.
  Nếu như đã là nhà báo chân chính ,chuẩn mực thứ nhất phải có đạo đức nghề nghiệp, nói và làm hiến chương, quy luật hiện hành mà nhà Nước giao phó, thứ 2 luôn nêu cao tinh thần đoàn kết , công tư phân minh ,luôn đặt lợi ích của đất nước ,của nhân dân lên trên lợi ích cá nhân, bản thân mình , đi sâu đi sát vào thực tế để làm rõ nguyên nhân của mọi vấn đề từ 2 phía rồi mới đưa ra những thông tin chuẩn mực đúng với thực tế ,để những điều ngay thẳng được sáng tỏ ,sự giả dối được phơi bày ra trước ánh sáng công lý thì đó mới là nhà báo chính trực có đạo đức nghề nghiệp .
  Còn ở đây nhà báo Châu Tâm ở đâu mọc ra không rõ ?. Ông ta đã chưa làm đúng với chức năng nghề nghiệp của mình mà đã vội đăng tin nhảm nhí ? hay ông ta chỉ lấy sự phiến diện từ một phía để đặt điều vu khống cho người khác khi mà ông ấy đâu rõ nguyên căn ,sự tình ? …Hay ông ý cố tình sử dụng 3 tấc lưỡi của mình với ngòi bút tha hóa của một phóng viên để mà bẻ cong sự thật ,để vu oan giáo họa cho người khác mà dồn họ vào chân tường mới thấy thỏa mãn cho tâm ý mong cầu và thái độ được mất khen chê của ông ta .
  Nhưng xin thưa với ông nhà báo Châu Tâm là ông đã lầm rồi ,sự thật vẫn là sự thật ,cây ngay không sợ chết đứng ,người ngay thẳng đâu có gì mà phải sợ kẻ gian ,người có tật ắt sẽ phải giật mình ,người có đôi mắt tinh tườm không sợ ánh sáng chiếu soi ,chỉ có những kẻ mù lòa đôi mắt mới không thấy được ánh sáng nên mãi mãi chỉ sống trong bóng tối mà thôi .
  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức trong mọi trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covit 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani padme hum!

 5. Cao Diệu Tuyết Hoa says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài này.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh vị Thầy đã từ bi minh đinh giúp cho chúng con, bạn đọc và cơ quan chức năng thấy rõ được trách nhiệm của người làm báo cũng như những hành vi vô trách nhiệm, lợi dụng chức quyền đưa thông tin sai lệch gây ảnh hưởng đến danh dự, uy tín của cá nhân, tổ chức sẽ có hậu quả gì. Đồng thời, dù có dùng chiêu trò bút pháp côn đồ nhưng bài viết phiến diện, một chiều, không công bằng khi bệnh vực TVHS cũng như vi phạm 9/10 quy tắc đạo đức nghề nghiệp của người làm báo của Châu Tâm đã không dấu nỗi mùi “chạy quảng cáo” cho TVHS cũng như chỉ gây thêm nỗi bức xúc cho bạn đọc về sự một chiều này. Con mong chờ sự vào cuộc của cơ quan chức năng có thẩm quyền để những kẻ chỉ biết lợi ích riêng, sẵn sàng làm cầu nối cho “Lê Chiêu Thống” sẽ nhận được hậu quả thích đáng.
  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe, trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.
  Cầu nguyện dịch bện Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 6. Mật Minh Nguyện says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy.
  Cầu nguyện Thầy khỏe mạnh và trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid-19 sớm tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 7. Cao Diệu Mật Thủy says:

  Kính bạch Thầy!
  Con thấy thật là lạ khi Thư viện hoa sen ở tận hải ngoại, hoạt động bất minh, trang web tạp nham gieo rắc tà kiến, truyền bá tư tưởng phản động… nhưng khi gặp chuyện cầu cứu lại được Châu Tâm ở phatgiao.org.vn giúp đỡ. Không biết giữa họ có sợi dây liên kết gì, lợi ích chung gì đây? Vì sao những người yêu nước, một tổ chức hợp pháp của nước CHXHCN Việt Nam lại bị chính đồng bào, cơ quan TTTT của GHPG Việt Nam quay lưng, bênh vực cho những kẻ lưu vong vốn ôm mối hận thù mấy mươi năm và luôn âm thầm tìm cách chống phá, kích động chia rẽ tinh thần đoàn kết dân tộc? Càng nghĩ mà thật đau lòng! Một dấu hỏi lớn cho trách nhiệm của “người làm truyền thông Phật giáo” Châu Tâm khi đã cố tình vi phạm Luật báo chí cùng nhiều điều trong quy định “Đạo đức nghề nghiệp người làm báo” mà vị Thầy – cựu phóng viên của báo Công An TPHCM – trích dẫn rõ trong bài, mà hơn hết là không thực hiện đúng điều 1: “Trung thành với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam; vì lợi ích của đất nước, vì hạnh phúc của nhân dân; góp phần nâng cao uy tín, vị thế Việt Nam trên trường quốc tế”.
  Con hoan hỷ tán thán tinh thần quyết đấu tranh vì công lý, vì bảo vệ uy tín của Viện ITA vốn đầy đủ năng lực pháp lý của Nhà nước CHXHCNVN, bảo vệ khối đại đoàn kết dân tộc của vị Thầy.
  Hy vọng Châu Tâm sẽ sớm kịp thời sửa chữa sai lầm này.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng con và chúng sanh.
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid-19 sớm bị tiêu trừ.
  Om mani padme hum!

 8. Mật Khánh Thảo says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài rồi ạ. Con hoan hỷ tán thán công hạnh vị Thầy đã gửi đến cơ quan chức năng để minh định về hành vi vô trách nhiệm, vi phạm đạo đức nghề nghiệp của người làm báo. Lợi dụng TVHS để quảng cáo, trục lợi cá nhân. Con mong rằng Châu Tâm sớm giác ngộ và gỡ bài, có động thái hối lỗi đến vị Thầy.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy vì sự nghiệp hoằng dương Chánh pháp.
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum

 9. Mật Thanh Ngân says:

  Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc bài viết của Thầy và bài phỏng vấn được mài dũa của Châu Tâm với TVHS. Nếu nhìn một cách khách quan ai cũng nhận ra rằng bài viết này là sự hậu thuẫn của tác giả dành cho đối tượng được phỏng vấn là TVHS hay nói cách khác là kẻ tung người hứng, vừa đá bóng vừa thổi còi. Bao năm qua MGSN tác pháp chiếu quang đến TVHS không phải vì lý do gì khác ngoài việc thực hiện trách nhiệm của người Phật tử dùng lăng kính nhà Phật soi vào những nơi còn mang nặng tà kiến, không đúng chánh pháp giúp chúng sanh không trở thành nô lệ tâm linh, không hành động kiểu mù mờ đi vào bụi rậm vì mắt không nhìn thấy ánh sáng và không có người dẫn đường. Bản thân TVHS cùng một số nơi hoạt động Phật pháp không chịu quán xét lại chính họ, đáng lý ra họ nên đối luận lại trên tinh thần Phật pháp để thấy được những vấn đề nội tại của họ. Nhưng có lẽ tà kiến đã in đậm sâu khó có thể chấp nhận quang minh từ những lời chỉ trích kim cương giống như một bình nước chứa đầy thứ tạp nham trong đó thì không thể thấy được sự tinh túy trong từng giọt nước. Nếu có đổ cam lồ vào e rằng cũng uổng phí vì như loáng dầu sẽ tràn ra khỏi bình. “Thuốc đắng dã tật, sự thật mất lòng” quả không sai. Những lời chỉ trích kim cang khiến bản ngã của họ bị tổn thương, rơi rụng và phơi bày trần trụi dưới ánh sáng chánh pháp. Họ ghi nhớ và ấp ủ nỗi căm hờn đó chờ đủ duyên cùng với một số phản đồ từ MGSN và một số phần tử khác cùng chung mối hận ra tay đổ vấy, dọa nạt và áp đặt ý kiến chủ quan của họ lên MGSN.
  Thử hỏi như vậy có uổng phí danh tiếng một tổ chức mang danh hoạt động Phật pháp không, có xứng với đạo hạnh của người Phật tử không ?
  Chúng ta người trần mắt thịt có thể lừa đảo nhau, hận thù, ganh ghét, ám toán nhau nhưng nhân quả còn đó không ai có thể dùng tiền dùng quyền và mối quan hệ đi cửa sau được.
  Con cầu nguyện xho Thầy sức khỏe và trụ thế lâu dài vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Con cầu nguyện có tất cả chúng sanh luôn ý thức được việc làm của mình theo quỹ đạo chánh pháp.
  Con cầu nguyên đại dịch covid 19 được tiêu trừ trên toàn thế giới.
  Om Mani Padme Hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Nhưng ” mẫn nhi” hí hí tiếng cười, kẻ kia ” miệng rộng” buông lời lã lơi! Chịu thua!

   • Mật Chi says:

    Kính bạch Thầy
    Con đã đọc xong bài viết của Thầy gửi đến các cơ quan chức năng và tác giả Tâm Châu đã viết bài không mang tính khách quan, thiếu tác phong đạo đức nghề nghiệp,phiến diện không đưa ra được bấc cứ luận chứng, luận cứ khách quan trung thực từ hai phía mà chỉ có bênh vực thư viện Hoa Sen .
    Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy.
    Cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu từ.
    Om mani padme hum

 10. Cao Diệu Mật Ba says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này.
  Con xin tán thán công hạnh của vị Thầy đã phản hồi đến Châu Tâm nhằm làm minh bạch sự việc. Khi đọc nội dung bài này con thấy được một hình bóng của kẻ khóc mướn. Có thể gia chủ yêu cầu khóc càng to thì sẽ được nhiều tiền. Cho nên thay vì vai trò của một phóng viên là công tâm minh bạch, đem thông điệp đến cho mọi người. Dù cho có tin cũng cần thẩm tra lại còn đằng này vỡ kịch đã đươc dàng dựng sẵn nên các câu hỏi nhằm quy chụp, khẳng định vô căn cứ.
  Nếu như TVHS đã nói là họ bị oan, họ mong muốn được minh bạch thì sao bao nhiêu bài viết của Viện ITA gửi đến họ từ năm 2016 họ lại không phản hồi. Mà im hơi lặng tiếng, chỉ đến nay được một xíu thông tin vẽ vời của các thành phần phản đồ của viện ITA làm mồi nhử thì lao vào như con thiêu thân lao vào ngọn lửa một cách bất chấp. Chính họ gắp lửa bỏ tay người, giờ đây bị cháy xém thì lại khóc than, nhờ người khóc phụ. Thật ngao ngán với tinh thần bi trí dũng của họ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có được ý thức khiêm tốn và hổ thẹn.
  Con cầu nguyện cho dịch bênh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Con cầu nguyện cho đất nước tránh được thảm họa lũ lụt. Mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Om ah hum.

 11. Nguyễn Thanh Xuân says:

  Kính bạch Thầy!
  Con Mật Tấn Lực hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ, Bồ đề tâm của vị Thầy đã từ bi gửi thư phản hồi đến các cơ quan Nhà Nước có thẩm quyền. Theo đó, bằng những luận chứng, luận cứ rõ ràng vị Thầy đã vạch trần bộ mặt xấu xa, bẩn thỉu của Châu Tâm, qua những hành vi vô trách nhiệm, “lợi dụng chức quyền, đưa tin sai lệch, tin một chiều, phiến diện”, chủ quan theo tâm ý mình, “bênh vực Thư viện hoa sen”(TVHS nơi núp bóng Phật pháp, hoạt động bất hợp pháp, truyền bá tà kiến, phản động “chống phá Nhà Nước CHXHCN Việt Nam). Tác giả Châu Tâm đã vi phạm đạo đức nghề nghiệp của người làm báo, vi phạm Luật báo chí, qua bài viết “Hoằng dương chánh pháp trước mọi sự chống phá”!;Làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức và cá nhân, “đồng thời ảnh hưởng xấu đến bộ mặt của trang điện tử GHPGVN”. Con mong Châu Tâm sớm tỉnh thức gỡ bài và xin lỗi vị Thầy và Viện nghiên cứu tâm lý học và ứng dụng YOGA Thanh Trí, trước khi các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra xử lý nghiêm theo pháp luật!.
  Con cảm tạ ơn vị Thầy đã viết bài. Con nguyện cầu cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và một ý thức hổ thẹn.
  Cầu nguyện dịch bệnh covid – 19 sớm tiêu trừ.
  Cầu nguyện đất nước Việt Nam trường tồn, bền vững, vượt qua mọi khó khăn.
  Om mani padme hum!.

 12. Mật Hồng Thức says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết của vị Thầy gửi các cơ quan chức năng và nhà báo Châu Tâm. Nhà báo tên Châu Tâm nhưng tâm đâu chẳng thấy, chỉ thấy viết bài một cách phiến diện thiếu tính khách quan, thiếu cái tâm của người làm báo, chỉ nghe một phía từ TVHS nói và viết lại hoàng toàn không dựa trên cơ sở chứng cứ sác thực. Không tìm hiểu thêm thông tin từ bên thứ hai là viện ITA với những chứng cứ sác đáng phơi bày bộ mặt thật của TVHS, do Châu Tâm làm việc cẩu thả thiếu chuyên nghiệp hay cố ý làm vậy với ý đồ bao che cho sự nhiễm bùn của TVHS. Nhân quả thì tránh đâu cho khỏi, khi tất cả các việc làm bốc mùi xú uế của TVHS có cố che đậy mùi cũng bốc ra thôi.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 13. Mật Ngữ says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc thư gửi của Thầy đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền việc Châu Tâm đưa tin sai lệch về Mật gia Song Nguyễn trên trang Phật giáo.org, gây ảnh hưởng đến danh dự, uy tín cá nhân, tổ chức, không biết đạo đức nghề nghiệp của Châu Tâm để đâu mà đưa tin từ một phía, bệnh vực Thư viện Hoa Sen như vậy, hay là rau nào sâu nấy.
  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện dịch Covid-19 được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 14. Mật Thái Hòa says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đọc bài này rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ, Bồ đề tâm của vị Thầy đã, tác pháp chiếu quang, đối luận với Châu Tâm và chỉ ra cho chúng con cũng như bạn đọc thấy được sự bất bình đẳng và lợi dụng chức vụ, quyền hạn, đưa thông tin chủ quan, sai lệch, một chiều, gây ảnh hưởng đến danh dự, uy tín của cá nhân và tổ chức; đồng thời ảnh hưởng xấu đến bộ mặt của trang đại diệnco quan GHPGVN của Châu Tâm.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì hạnh phúc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho đất nước tránh được thảm họa lũ lụt. Mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tĩnh với trạng thái giác ngộ.
  Om ah hum.

 15. Mật Xuyến says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi.
  Không biết nên nói rằng Châu Tâm là “thiên vị” hay là “ngây thơ” mà TVHS nói gì là tin nấy không cần kiểm tra, xác minh xem có đúng sự thật hay không đã nhận định lẽ phải ở TVHS. Nhưng dù là “thiên vị” hay “ngây thơ” thì đều không phù hợp với tư cách là một phóng viên. Và con nghĩ rằng dù là bài viết hay bài phỏng vấn của một tác giả như thế thì không thể có giá trị mang tính sự thật.
  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho đất nước thoát khỏi thảm họa lũ lụt, mọi khó khăn sẽ vượt qua. Om mani padme hum!

 16. Mật Mai says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh của Thầy đã phản hồi đến Châu Tâm, và cho cho ch7ngs con bạn đọc thấy rõ được trách nhiệm của người làm báo, như những hành vi vô trách nhiệm, lợi dụng chức quyền đua thông tin sai lệch gây ảnh hưởng đến cá nhân, tổ chức, vai trò phóng viên là đem tin đến cho mọi người, trước khi mình đăng tin thì cần phải thẩm định lại 2 bên xem rõ ràng, chứ đâu phải nghe một bên mà đã vội hỏi những câu hỏi vô căn cứ, quy chụp như thế, vậy hỏi tâm nghề nghiệp của Châu Tâm để ở đâu, trong khi đó từ năm 2016 đến nay Viện ITA đã gởi đến TVHS rất nhiều bài rồi vậy tại sao không hồi đáp lại mà im hơi lặng tiếng, nay bị vạch trần trần bộ mặt thật ra rồi mướn người về khóc mướn dài tay chứ
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid19 sớm được tiêu trừ
  Cầu nguyện cho đất nước vượt qua thiên tai và dịch họa. Om Mani Padme Hum!

 17. Mật Tấn Khải
  Mật Tấn Khải says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ với những phản hồi của Thầy gửi đến các cơ quan chức năng nhằm làm rõ hành vi vô trách nhiệm vị phạm “Đạo đức nghề nghiệp của người làm báo” của tác giả Châu Tâm thiếu công tâm khi thực hiện “phỏng vấn” và đăng tải tin bài “Ban Biên tập Thư viện Hoa Sen: “Hoằng dương chánh pháp trước mọi sự chống phá” nội dung của bài viết là phiến diện, Châu Tâm không hề nhắc đến một dữ kiện nào, một thông tin nào được thu thập, không trích dẫn bằng chứng khi thực hiện “phỏng vấn” và đăng tải tin bài từ một phía. Châu tâm gián tiếp đồng tình bảo vệ những cá nhân, tổ chức ngoài nước, không thuộc pháp nhân của Việt Nam và không xác định được pháp nhân ở Mỹ. Sưh việc rõ mười mươi đã nêu rõ bằng chứng, chứng cứ rõ ràng được đăng tải trên trang chanhtuduy.com. TVHS mượn màu sắc đạo Phật ” phò chánh diệt tà” vậy mà làm trụ sở bán bánh trung thu, bán quần jean, quảng cáo cho nhà xí nhà cầu, quần lót nam cùng vô số thể loại tạp nham, núp bóng Phật học che giấu âm mưu phản động, kích động xấu xa phá hoại khối đoàn kết dân tộc và tôn giáo, chia rẽ tăng đoàn, bịa đặt vu oan giáo hoạ bằng những điều tự bịa, chuyện tự dựng không chứng cứ với những chiêu trò bẩn thỉu mưu hèn kế bẩn bằng những thủ đoạn đổi trắng thay đen, bóp méo sự thật, dùng thủ đoạn vu vạ Thầy Thinley Nguyên Thành một cách vô lý. Viện ITA luôn vì lợi lạc của tất cả hữu tình áp dụng đạo Phật vào việc tạo nên những con người có ích, được hiến pháp nhà nước Việt Nam bảo hộ, Châu Tâm cố tình vi phạm luật báo chí, không tôn trọng quyền được bảo hộ bởi pháp luật, quay lưng bênh vực kẻ lưu vong một tổ chức bất hợp pháp làm tổn hại danh dự, nhân phẩm, lợi ích của tổ chức hợp pháp của NCHXHCNVN.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe, trụ thế dài lâu của vị Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái Giác ngộ.
  Om Mani Pame Hum!

 18. Mật Phước says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Bài viết đã cho con thấy rõ ràng, Châu Tâm với danh nghĩa là “người làm báo truyền thông Phật giáo” mà không có đạo đức nghề nghiệp làm báo, đã vi phạm Luật Báo chí đã quy định ở Điều 3, Điều 4, Điều 5 và Điều 9. Bởi vì một sự việc gồm có hai bên mà Châu Tâm chỉ phỏng vấn một chiều, không kiểm chứng phát ngôn của đương sự, không trích dẫn bằng chứng của vụ việc và còn cố tình đăng lên một đoạn quảng cáo cho TVHS rồi đưa ra kết luận như vậy… thì có khác chi là cả hai bên họ cùng hợp tác dựng lên một màn diễn kịch “phỏng vấn” để thực hiện mục đích rõ ràng, là “đăng bài vu khống vị Thầy và Viện ITA” một nơi có năng lực pháp lý hợp pháp của nước CHXHCNVN của Châu Tâm, nhằm bảo vệ cho những cá nhân, tổ chức nước ngoài, không thuộc pháp nhân của Việt Nam và không xác định được pháp nhân ở Mỹ, là tổ chức mượn sắc màu đạo Phât để tuyên truyền phản động chống phá nhà nước, chia rẽ, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc mà Viện ITA đã đưa ra rất nhiều bằng chứng phi pháp của họ qua nhiều bài điều tra. Thật không khỏi khiến bạn đọc ngờ rằng, Châu Tâm đăng bài vì mục đích tư lợi riêng mà bất chấp hoặc do bao che, tiếp tay vì nội tình hải ngoại mà nằm vùng chăng? Nhưng bằng cách nào đi chăng nữa thì nhân quả nhà Phật cũng không bao giờ sai chạy cho những kẻ làm ác mà không biết xấu hỗ như Đức Phật đã khẳng định “Nghiệp thiện và ác sẽ theo ta như bóng với hình”.
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy, vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm tiêu tan.
  Cầu mong tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hỗ thẹn.
  Om Mani Padme Hum.

 19. Cao Diệu Đăng Tâm
  Cao Diệu Đăng Tâm says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Thầy đã phản hồi đến Châu Tâm, người lợi dụng chức vụ, quyền hạn của mình để đăng bài phỏng vấn những thông tin một chiều, gây hại cho đất nước, não hại chúng sanh, gây tổn hại uy tín của vị Thầy và viện ITA – một tổ chức khoa học được sự bảo hộ của Nhà nước luôn hoạt động vì lợi ích cộng đồng, thượng tôn Pháp luật. Châu tâm cũng hạ thấp chính uy tín của trang nhà phatgiao.org.com, cơ quan ngôn luận của giáo hội Phật giáo khi thể hiện nghiệp vụ báo chí non kém, vi phạm đến 9/10 quy tắc người làm báo, tùy tiện đưa thông tin không hề có bằng chứng, phớt lờ tất cả những bằng chứng rõ ràng phía Mật gia. Thái độ “nhất bên trọng, nhất bên khinh”, lồ lộ sự ưu ái dành cho TVHS, tổ chức hoạt động phi pháp, mang màu sắc mượn danh Đạo Phật để hoạt động chính trị, phá hoại Nhà nước Việt Nam khiến con không khỏi ngán ngẩm. Và có lẽ nào Châu Tâm có quan hệ lợi ích anh em gì đây với TVHS mà ra sức bảo vệ cho tổ chức rõ mười mươi là phi pháp này? Con cầu nguyện cho những kẻ phản động kia sớm bị đưa ra trước ánh sáng công lý và tòa án nhân quả vốn vận hành chẳng sai một ly.
  Cầu nguyện chúng sanh dừng các ác nghiệp.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh .
  Cầu nguyện công cuộc đả tà xây chánh làm lợi lạc chúng sanh của vị Thầy gặp nhiều thuận lợi hanh thông và sớm được thành tựu viên mãn.
  Cầu nguyện đất nước Việt Nam trường tồn, sớm vượt qua khó khăn về thiên tai địch họa.
  Cầu nguyện nạn dịch Covid sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum

 20. Mật Tú Viên
  Mật Tú Viên says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc bài viết số 28 này của vị Thầy đã làm rõ sự bất minh đằng sau bài phỏng vấn của Châu Tâm. Con đọc bài phỏng vấn của Châu Tâm mà vô cùng thất vọng bởi không mang tính khách quan, trung thực, công tâm của người làm báo, không khó để nhận ra Châu Tâm cố tình tiếp tay cho TVHS qua bài phỏng vấn 1 chiều này. Họ biết hay không biết rằng chính TVHS là kẻ đã khơi mào trước bằng việc đăng bài thoá mạ, công kích vị Thầy. Viện ITA tác pháp chiếu quang cho TVHS để bảo vệ danh dự cá nhân, tổ chức được Pháp luật nhà nước bảo hộ là hoàn toàn đúng đắn, hợp pháp; đồng thời vạch trần những mờ ám, mưu đồ phản động của một tổ chức khoác áo đạo Phật để cảnh báo bạn đọc gần xa, cũng là thể hiện tinh thần yêu nước, đền đáp Tứ Trọng Ân của người con Phật. Vậy mà Châu Tâm thể hiện thái độ “nhất bên trọng, nhất bên khinh”, không có tư cách đạo đức của người làm báo, cố tình đánh lái dư luận theo ý đồ cá nhân của mình, thành kẻ nối giáo cho giặc đâm mũi giáo vào chính đồng bào mình. Họ xây dựng nên 1 kịch bản như là TVHS là một nạn nhân bị công kích, trong khi sự thật chính TVHS mới kẻ châm ngòi cho sự gây hấn, thì từ bi bất bạo động cái nỗi gì. Sự thật những việc làm đen tối của TVHS núp dưới vỏ bọc Phật Pháp đã được phơi bày không có gì chối cãi, những kẻ đó toàn “lên cao với quan điểm, xuống thấp với hành vi”, những kẻ đạo đức giả nói thì hay, nào là từ bi bất bạo động, không gây hận thù chia rẽ, không vụ lợi… mà bằng chứng thực tế cho thấy điều ngược lại.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài số 28 đầy ý nghĩa và lợi lạc. Mong sao tác giả Châu Tâm hãy tự quán xét về tư cách đạo đức, tinh thần của người làm báo để thực hiện đúng theo Luật báo chí, tránh vi phạm đạo đức nghề nghiệp.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức tính khiêm nhường và ý thức hổ thẹn.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 mau chóng bị tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 21. Mật Thúy says:

  Kính Bạch Thầy .
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con rất hoan hỉ với công hạnh tác pháp chiếu quang của vị Thầy dành cho TVHS và Tâm châu , qua bài này thì con lấy được Tâm châu là một phóng viên thì phải nghe từ hai phía đằng này Tâm châu chỉ nghe có bên TVHS mà dám đăng bài điều này cho lấy chỉ chúc lợi cá nhân mà Tâm châu làm tôi cầu nguyện cho bạn sớm ngày tỉnh thức kịp thời để không bị ảnh hưởng đến căn tuệ mạng về sao . Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của chúng sanh con cầu nguyện cho vi khuẩn corona xóm ngày được tiêu trừ Om Ah Hùm.

 22. Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ
  Con rất hoan hỷ và tán thán, công hạnh của vị Thầy đã viết một bài pháp thật sắc xảo để phản hồi đến Châu Tâm, Thư Viện Hoa Sen.
  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh ạ.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 mau chóng được tiêu trừ.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padem Hum

 23. Mật Thuận Nguyên
  Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con xin tán thán thiện hạnh của vị Thầy đã từ bi minh định cho chúng con và bạn đọc về một Tâm Châu người với cái tâm và cái tầm không đủ trình độ làm báo khi chỉ biết điều tra từ một phía ngồi dăm ba câu chuyện cùng TVHS đã có ngay một bài báo bênh vực và hạ thấp uy tín làm tổn hại tới danh dự của một vị Đạo sư chân chánh. Tâm Châu là điển hình ưu tú cho câu ” nhà văn nói láo, nhà báo nói phét” lại đi dùng cái nghề ” nhà báo” của mình tạo ra nghiệp cho bản thân bởi ” gần mực thì đen gần đèn thì rạng” và cũng nhờ có nhà báo Tâm Châu mà TVHS lại có thêm một người nữa được đẩy ra để chịu trận, vắt kiệt sức lực điều tra của Tâm Châu để có một bài báo thứ ba trong khi Mật Gia Song Nguyễn trong thời gian gần nhất đã có đến 29 bài đối luận.
  Cầu nguyện gị Thầy sức khoẻ và trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Corona nhanh chóng được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

 24. Mật Thái Xuyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết ” Gửi Châu Tâm nơi nhận đăng quảng cáo của TVHS với mục đích gì? ” của vị Thầy và bài viết của Châu Tâm được đăng trên trang phatgiao.org.vn .
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Thầy. Một sự việc gồm hai bên liên quan là Thư viện hoa sen(TVHS) và vị Thầy, nhưng Châu Tâm chỉ thực hiện bài phỏng vấn và thông tin một chiều với TVHS, trong bài của Châu Tâm có nhắc đến Viện ITA đã gửi 49 bài viết đến TVHS nhưng không có câu hỏi TVHS đã phản hồi lại như thế nào? và Châu Tâm cũng không hề có thắc mắc “tại sao TVHS cho là mình “trong sạch” nhưng không phản bác lại” mà đồng ý với ý kiến của TVHS, cho thấy Châu Tâm đã làm việc thiếu khách quan, nhiều sai lầm như vị Thầy đã phân tích ở trên và thiên vị cho TVHS, qua đây khiến con đặt câu hỏi TVHS và Châu Tâm có mối quan hệ như thế nào?. Con mong rằng Châu Tâm sẽ sớm phản hồi cùng lời xin lỗi vị Thầy và Viện ITA vì luật Nhân Qủa không bao giờ sai chạy.
  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc và hạnh phúc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện nạn dịch covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.
  Om mani padme hum.

 25. Cao Diệu Giác Đăng says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con hoan hỷ với thư phản hồi của Thầy gửi đến các cơ quan chức năng và chính tác giả Châu Tâm về bài phỏng vấn một chiều rõ ràng thể hiện sự thiên vị, ưu ái cho TVHS.

  Qua những điểm Thầy chỉ ra đã cho thấy một phóng viên Châu Tâm có nghiệp vụ non kém, vi phạm 9/10 quy tắc đạo đức nghề nghiệp của người làm báo, đặc biệt nghiêm trọng vi phạm điều 1, “Trung thành với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam; vì lợi ích của đất nước, vì hạnh phúc của nhân dân; góp phần nâng cao uy tín, vị thế Việt Nam trên trường quốc tế”. Con hoàn toàn tán đồng với những nghi ngờ, nghi vấn Thầy đặt ra về động cơ, tư cách pháp nhân, vai trò của Châu Tâm trong sự việc lần này khi đi bài thể hiện sự ủng hộ cho một tổ chức rành rành những bằng chứng về mượn màu sắc đạo Phật để tuyên truyền phản động, gây chia rẽ, kích động bất ổn trong nước, muốn xây dựng nhà nước, giáo hội “thống nhất” của họ,… Con trông chờ động thái xem xét, sửa chữa, xin lỗi từ cá nhân phóng viên Châu Tâm cũng như thông báo chính thức về việc gỡ bài của phatgiao.org.vn để thực sự giữ được tính minh bạch đáng có cơ quan đại diện cho GHPGVN, trước khi các cơ quan ban ngành vào cuộc điều tra, làm rõ hành vi bảo vệ cá nhân, tổ chức phản động này của Châu Tâm!

  Con tán thán công hạnh của vị Thầy. Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh đều tĩnh thức trạng thái giác ngộ.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 26. Mật Như Pháp says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Lại thêm một kẻ tầm nhìn hạn hẹp chỉ nhìn mọi chuyện theo chủ nghĩa cá nhân mà làm tổn hại đến danh dự của người khác. Hi vọng hắn ta sẽ đọc được bài viết này của vị Thầy mà nhận ra sự sai trái nặng nề mình đang phạm phải, gửi một lời xin lỗi chính đáng tới vị Thầy. Từ đó rút ra kinh nghiệm cho mình trong suốt sự nghiệp sau này, giảm bớt nghiệp ác không biết vô tình hay cố ý gieo nên.
  Con cầu nguyện cho vị Thầy sức khoẻ trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

 27. Mật Tích says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã được đọc xong bài viết này rồi ạ
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh trí tuệ bồ đề tâm của vị Thầy đã giúp cho chúng con thấy rõ được trách nhiệm của người làm báo cũng như những hành vi vô trách nhiệm của Châu Tâm và TVHS
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ
  Cầu mong cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ
  Om Mani padme hum

 28. Mật Thiệu says:

  Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc xong bài này rồi thưa Thầy.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Thầy đã có bài viết gửi đến cơ quan chức năng cũng như Châu Tâm tác giả bài phỏng vấn ” Hoằng dương Chánh pháp trước mọi sự chống phá “. Qua bài này cùng với những luận cứ, luận chứng không thể chối cãi, vị Thầy đã cho chúng con thấy được điều bất thường ở cái gọi là ” phỏng vấn “. Thật kỳ lạ thay, phỏng vấn gì sao mà chỉ có một chiều với Thư viện Hoa sen trong khi đó sự việc gồm 2 bên. Những việc làm này đã cho thấy được sự hời hợt, không trung thực, thiếu khách quan, không có đạo đức nghề nghiệp của người làm báo. Nghĩ cũng lạ, khi Thư viện Hoa sen đưa ra những bài viết vu khống Mật gia Song Nguyễn mang tính áp đặt nhằm thỏa mãn tư thù cá nhân thì lúc đó Châu Tâm đang ở đâu sao không phỏng vấn, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp cho viện ITA. Còn bây giờ, khi Mật gia tác pháp chiếu quang vạch trần bộ mặt của Thư viện Hoa sen cùng đồng bọn thì lại xuất hiện một Châu Tâm nhận đăng quảng cáo của nơi tạp nham này. Qua đây đã cho thấy được việc làm của Châu Tâm đã không đáp ứng được 9/10 quy tắc đạo đức nghề nghiệp của người làm báo, lợi dụng danh nghĩa của người làm công tác truyền thông trên trang của cơ quan Giáo hội Phật giáo Việt Nam để bênh vực Thư viện Hoa sen mà không đứng về chính nghĩa. Con mong rằng cơ quan an ninh sẽ sớm có kết quả điều tra để đưa mọi việc ra ánh sáng. Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu mong tất cả chúng sanh tĩnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 29. Mật Hồng Liên says:

  Kính Bạch Thầy
  Bài này con đã đọc rồi ạ
  Con xin hoan hỷ và tán thán công hạnh bồ đề tâm của vị Thầy đã gửi đến cơ quan chức năng để làm rõ hành vi sai trái, vô trách nhiệm và vi phạm pháp luật của nhà báo Châu Tâm
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid19 sớm được tiêu trừ
  Om mani padme hum

 30. Mật Pháp Ngân says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy đã từ bi gửi thư phản hồi đến các cơ quan chức năng và chính tác giả Châu Tâm về bài phỏng vấn với những thông tin sai sự thật, một chiều thể hiện sự ưu ái dành cho TVHS. Qua bài viết với những luận chứng, luận cứ rõ ràng đã cho chúng con và bạn đọc thấy được hành vi vô trách nhiệm của Châu Tâm lợi dụng chức vụ, quyền hạn đăng thông tin sai lệch, một chiều gây ảnh hưởng tới danh dự, uy tín của cá nhân và tổ chức; vi phạm đạo đức nghề nghiệp của người làm báo. Con mong rằng Châu Tâm sớm tỉnh thức gỡ bài và xin lỗi vị Thầy.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Covid-19 nhanh bị tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum!

 31. Mật Huệ Như says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết phản hồi của Thầy gửi đến Châu Tâm và các cơ quan ban ngành rồi ạ. Con hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Thầy đã dùng nghiệp vụ và quy định ngành báo chí để vạch trần những “hạt sạn” to đùng trong bài phỏng vấn mà Châu Tâm thực hiện với Thư Viện Hoa Sen:
  Ngay ở tựa đề bài phỏng vấn này đã cho thấy sự thiên lệch, thiếu khách quan khi nhận định Thư Viện Hoa Sen, một tổ chức mượn danh Đạo Phật vì mưu đồ bất chính, là “Hoằng dương chánh pháp”, còn Mật Gia Song Nguyễn tác pháp chiếu quang, đả tà xây chánh thì lại bị gán mác “chống phá”.
  Và mặc dù tất cả diễn biến sự việc đã được đăng tải công khai trên trang chanhtuduy.com, chuaadida.com với những dẫn chứng cụ thể, xác đáng, nhưng thay vì tìm hiểu cặn kẽ nhằm truyền đạt chân tướng sự việc đến độc giả thì tác giả Châu Tâm lại đưa ra các câu hỏi với ngụ ý mớm lời, dẫn dắt để cho những kẻ vừa ăn cắp, vừa la làng như BBT Thư Viện Hoa Sen được dịp giãi bày “nỗi oan Thị Mầu”.
  Tuy nhiên, bài phỏng vấn này cũng chỉ như một tờ giấy mỏng manh, chẳng những không gói được “lửa” phản động, trốn thuế, tà vạy… của Thư Viên Hoa Sen mà còn bị “lửa” thiêu đốt khiến cho kẻ có họ hàng với “Bò tót” là “Trâu” Tâm hiện nguyên hình.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài. Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chung sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 32. Cao Diệu Chánh Tấn says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc thư Thầy gửi tác giả Châu Tâm cùng với các cơ quan chức năng rồi ạ. Từ những luận điểm đối chiếu với những luận cứ rõ ràng mà vị Thầy đưa ra trong bài viết đã thể hiện rõ sự thiếu trách nhiệm của Châu Tâm với vai trò của người làm báo. Việc Châu Tâm sử dụng những từ ngữ một chiều, mang tính áp đặt mà không thấy đưa ra bất kỳ bằng cứ, bằng chứng rõ ràng nào đã thể hiện một sự mập mờ, thiên vị của Châu Tâm đối với Thư viện hoa sen. Đó là chưa kể, Châu Tâm còn đưa ra bài viết đó trong khi chỉ có nghe một chiều, thiếu sự điều tra hay tìm hiểu rõ ràng. Trong khi đó, những bằng chứng về việc chia sẻ những bài viết tà kiến, mê tín dị đoan trên Thư viện hoa sen đã được Chanhtuduy.com chứng minh và có chứng cứ rõ ràng. Đó là chưa kể, Thư viện hoa sen còn có những dấu hiệu và hoạt động chống phá nhà nước mà rất nhiều bài viết của Chanhtuduy.com đã minh chứng. Vậy mà Châu Tâm vẫn đưa ra bài viết mang tính bảo vệ “cái sai rành rành” như vậy. Chẳng lẽ Châu Tâm lại nhẫn tâm bảo vệ những đối tượng, cá nhân đang làm ảnh hưởng xấu huệ mạng của chúng sanh, ảnh hưởng không tốt tới con người Việt Nam hay sao!? Quả thực một người có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó, thế nhưng một người dù có tài nhưng không có đức thì chỉ là một người vô dụng mà thôi.
  Mong rằng các cơ quan chức năng sẽ vào cuộc để làm rõ động cơ, tư cách pháp nhân, nghiệp vụ của Châu Tâm nhằm tạo môi trường báo chí được trong sạch, lành mạnh và giúp cho người dân không bị mê lầm bởi những kẻ “nói dối hại người”.
  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe, trường thọ và đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp của vị Thầy thành tựu viên mãn vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Cầu nguyện nạn dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 33. Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy.
  Con hoan hỷ và tán thán công hạnh của vị Thầy với thư phản hồi gửi đến cơ quan chức năng đã chỉ rõ sự yếu kém nghiệp vụ,thiếu trách nhiệm và đạo đức của người làm báo, người làm truyền thông của tác giả Châu Tâm trong bài phỏng vấn một chiều, không minh bạch gây hiểu lầm dư luận và làm ảnh hưởng đến danh dự,uy tín của cá nhân, tổ chức . Tác giả Châu Tâm đã cố tình vi phạm luật báo chí và nhiều quy định hiện hành để trắng chợn bênh vực cho thư viện hoa sen bằng cách bẻ cong sự thật điều hướng dư luận một chiều không công bằng,con mong sự vào cuộc của các cơ quan có thẩm quyền ngăn chặn hành vi cố tình làm bừa làm ẩu gây ảnh hưởng đến cá nhân và tổ chức khác .
  Con cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe trường thọ trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức biết hổ thẹn.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 34. Mathanh says:

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc xong bài thứ 28 : GỬI CHÂU TÂM NƠI ĐĂNG QUẢNG CÁO CỦA THƯ VIỆN HOA SEN VỚI MỤC ĐÍCH GÌ ? của vị Thầy rồi.
  Con hoan hỷ và tán thán công đức đạo hạnh Bồ đề tâm của vị Thầy đã gửi thư khiếu nại đến các cơ quan nhà nước có thẩm quyền để minh định phẩm chất không công bằng của nhà báo Châu Tâm , qua đường link của bài ” Hoằng dương chánh pháp trước mọi sự chống phá ” được đăng tải ngay trên trang phatgiao.ong.vn .
  Mô Phật! Vị Thầy là Viện trưởng của Viện ITA đã được Bộ Khoa học và Công nghệ công nhận , có giấy phép hẳn hoi , hơn nữa Thầy lại là cựu nhà báo Công an thành phố Hồ Chí Minh nên nguyên tắc và nghiệp vụ của nghành , Thầy đều nắm rõ trong lòng bàn tay , chính vì vậy mà những luận chứng và những điều nghi vấn cho nhà báo Châu Tâm hoàn toàn đúng . Một người có chậm hiểu cỡ nào cũng đều thấy rõ nhà báo Châu Tâm làm việc trên phương diện thiếu công tâm minh bạch , chỉ đưa tin một chiều , nghiêng về TVHS , trong khi đó trang web này ở tận hải ngoại và không có giấy phép , và thời gian gần đây , hàng loạt bài tác pháp chiếu quang của các huynh đệ Mật gia Song Nguyễn đã phóng sự điều tra thật hư chiêu trò trá hình của TVHS , bằng chứng rõ ràng như ban ngày , thiết nghĩ Châu Tâm thừa biết , nhưng vẫn phớt lờ , điều này chứng tỏ giữa TVHS và Châu Tâm đã có một sự liên kết uẩn khúc che dấu bên trong , một hành động mờ ám giống như TVHS đã từng làm để lừa đảo chúng sanh, dưới danh nghĩa Phật giáo . Hơn 20 năm hoạt động trá hình để lừa đảo , moi tiền các phật tử tín ngưỡng , giờ đây đã đến lúc lụi tàn , nhân quả không sai chạy , đã gieo gió thì phải gặt bão .
  Kính bạch Thầy! Những việc Thầy đã và đang làm đều hoàn toàn đúng theo tiêu chí của Đức Phật, đúng theo hiện hành của nhà nước mà Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa nêu ra , vì lợi ích nước nhà hãy tiêu trừ loạn đảng , bè lũ phản động .
  Con thành tâm cầu nguyện cho Thầy luôn trường thọ vì sự nghiệp Hoằng dương chánh pháp.
  Con cầu cho tất cả chúng sanh và các huynh đệ Mật gia đều được thành tựu hạnh phúc của Phật tánh và tĩnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Con cầu cho đại dịch COVID 19 sớm được tiêu trừ.
  OM MANI PADME HUM .

 35. Mật Diễm says:

  Kính bạch Thầy .
  Con đã đọc thư Thầy gửi tác giả Châu Tâm cùng các cơ quan chức năng rồi ạ.Con xin tán thán công hạnh của vị Thầy đã từ bi minh định đưa ra những luận chứng, luận cứ  giúp cho chúng con và bạn đọc thấy được trách nhiệm, nghĩa vụ của người làm báo, đồng thời qua đó giúp cho con thấy được những hành vi thiếu trách nhiệm,thiếu tính chuyên nghiệp sự khách quan của nhà báo Châu Tâm khi đưa ra thông tinh sai sự thật, một chiều,không bằng chứng bênh vực TVHS gây hiểu nhầm cho bạn đọc đồng thời làm ảnh hưởng đến danh dự, uy tín của cá nhân, tổ chức mà (cụ thể là Viện Nghiên cứu ITA trên trang phatgiao.org ). Con mong rằng Châu Tâm sớm hồi quang tự kỷ và có động thái xám hối lỗi lầm đừng vì lợi ích cá nhân mà tiếp tay cho những kẻ phản động dẫn đến hại mình hại người .
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có được ý thức khiêm tốn và hổ thẹn.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh. 
  Con cầu nguyện cho bệnh dịch corona sớm được tiêu trừ .
  OM AH HUM.

 36. Mật Hoàng Trúc says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc thư Thầy gửi tác giả Châu Tâm cùng các cơ quan chức năng rồi ạ.
  Con xin hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Thầy đã tác pháp chiếu quang đến Châu Tâm và cho bạn đọc thấy rõ hành vi vô trách nhiệm của Châu Tâm.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 37. Mật Phước says:

  Kính Bạch Thầy
  Con hoan hỷ tán thán bài viết của vị Thầy phản hồi đến tác giả Châu Tâm, chỉ ra những sai phạm nghiêm trọng trong luật định của người làm báo, người làm truyền thông.
  Điều đáng nói là Châu Tâm bắt tay cùng một tổ chức tà kiến và phản động để thực hiện bài phỏng vấn (“Ban Biên tập Thư viện Hoa sen: Hoằng pháp trước mọi sự chống phá”) một chiều, lợi dụng chức vụ và quyền hạng của mình để đăng trên trang của Giáo hội Phật giáo Việt Nam nhằm phục vụ cho ý đồ riêng. Một tổ chức mà không thuộc pháp nhân Việt Nam và không xác định được pháp nhân ở Mỹ, đã bị phơi bày nhiều bằng chứng phi pháp qua nhiều bài điều tra. Không khỏi khiến người đọc nghi ngờ rằng, Châu Tâm là một trong những chân rết của bọn phản động lưu vong cài cắm nhằm chia rẽ đại đoàn kết dân tộc Việt Nam, gây hại thân căn huệ mạng của chúng sanh . Cây kim trong bọc lâu ngày chắn chắn cũng sẽ lòi ra, bởi luật Nhân Quả luôn hiện hành không sai chạy cho những ai làm ác mà không biết xấu hỗ.
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy, vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid 19 sớm tiêu tan.
  Cầu mong tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hỗ thẹn.
  Om Mani Padme Hum.

 38. Mật Tích says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã được đọc xong bài viết này rồi ạ
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Thầy với thư phản hồi gửi đến cơ quan chức năng và tác giả Châu Tâm
  Qua bài viết với những luận chứng luận cứ rõ ràng của vị Thầy cho thấy được hành vi vô trách nhiệm của Châu Tâm
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức tin khiêm tốn và ý thức hổ thẹn
  Om Mani padme hum

 39. Mai Trần says:

  Kính Bạch Thầy !
  Con đã đọc bài “ Treo Đầu Dê bán Thịt Chó”rồi ạ,
  Con cảm ơn Thầy
  Con thành tâm cầu nguện cho Thầy sức khoẻ và trường thọ,vì lợi lạc chúng sanh,
  Cầu cho chúng sanh ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status