Dec 18, 2020

Posted by in Lá thư người tâm đạo | 12 Comments

Thư viện Hoa Sen hiện nay ra sao bài 14: “CẨM NANG DÀNH CHO NGƯỜI CƯ SĨ” NÓI MỘT ĐƯỜNG LÀM MỘT NẺO

Kính thưa ông Tâm Diệu
Tôi có lời khen ngợi cho tác giả Tâm Diệu – Nguyễn Xuân Quang với tác phẩm” Cẩm nang dành cho cư sĩ” một cái tên nghe rất hay và lạ ,kích thích cảm giác tò mò của rất nhiều chúng sanh nhất là những người đang loay hoay muốn tìm cho mình những phương pháp tu tập đúng đắn phù hợp đây là sự thành công của tác giả. Nhưng thật tiếc thay quyển sách lại chỉ đẹp ở trang bìa còn bên trong là một mớ hỗn độn , tạp nham bởi những điều ông Nguyễn Xuân Quang dành cho cư sĩ, vậy mới thấy cái tài đi đôi với cái dở của ông quá tốt nên mới có đủ khả năng, trình độ làm Trưởng ban chuồng thư viện Hoa Sen nơi hội tụ, bấu víu của toàn những nhân tài trong làng tà kiến, lật mặt vừa ” sợ vợ” nhưng vẫn có máu ” dại gái” đã được Mật Gia Song Nguyễn ưu ái ban tặng cho những bài tác pháp chiếu quang đầy uy lực khiến bao lớp mặt nạ được lột bỏ đến độ ê chề xấu hổ . Chà , nhấn vào tựa đề cuốn sách của ông đập vào mắt tôi toàn những mẩu tin quảng cáo du học, đầm cao cấp, thẩm mĩ răng đẹp và tiếp đến ông dành hẳn một mục ” Một số trung tâm tu học tại Việt Nam” trong tác phẩm của mình để quảng cáo, maketting cho các ” anh em, bạn dì” thân thiết, cùng làm ăn trên lĩnh vực Đạo Phật như mình đúng thật là một sự quen biết rộng rãi khi ” kết bạn với những người có đạo đức, học rộng biết nhiều, thông minh phóng khoáng để giúp mình trên con đường học chánh đạo, xa lánh ác nghiệp” như ông đã đề cập tới.
 Trong tác phẩm của ông hay nói đến giữ năm giới ” cấm sát sanh, không trộm cắp, không tà dâm, không mê muội vì các chất say và cần sa ma tuý, không điêu ngoa dối trá nói lời thêu dệt, nói lời thô tục, mắng chửi người khác,…. vậy mà tôi đã thấy lời nói ông không đi đôi với hành động bởi bằng chứng rõ ràng cụ thể qua các bài đối luận trên chanhtuduy.comkhi ông môi giới mại dâm kiếm những đồng tiền bất chánh vậy đó không phải tà dâm mà là phục vụ nhu cầu tâm sinh lý quá mức của mình sao, còn nữa bên ông cấu kết cùng bên phathocdoisong.com đăng bài ” Thế nào là hội chứng giáo chủ” trong đó có in hình Đạo sư Thinley Nguyên Thành với những lời vu oan giá hoạ, không một bằng chứng mà toàn là những lời xuyên tạc bịa đặt vậy đó không phải là nói dối hại người hay sao hay chỉ là tạo Scandal cho tên tuổi của người khác vậy lời nói không đi đôi với hành động thì ai tin nổi, nói xuông ai cũng nói được đó ông. Không chỉ thế ông còn cổ suý cho hoạt động ăn chay một cách lố bịch ” ăn chay rất tốt cho sức khoẻ cả về thân thể lẫn tánh tình”, cùng với ba lợi ích ăn chay oái oăm ” một là nuôi dưỡng tâm từ bi” ” hai là tránh quả báo do không tạo nhân giết hại chúng sanh” ” ba là nuôi dưỡng tâm bình đẳng” trong khi Đức Phật dạy chúng sanh dùng tam tịnh nhục ” Quý Thầy không được dùng thịt cá đã được giết mổ chỉ dành riêng cho quý Thầy; Như Lai chỉ cho phép sử dụng thịt và cá không bị phiền trách trong ba trường hợp sau : không thấy , không nghe , không nghi ngờ” vậy bám chấp ăn chay để làm gì khi con người thiếu chất dẫn đến suy dinh dưỡng, héo mòn, chậm phát triển,… liệu miếng ăn hay trí tuệ sẽ làm nên người tu chân chánh?
 Đọc tác phẩm của ông tôi không biết ông đang dạy cư sĩ làm việc thiện trở thành người có ích cho xã hội như bao chúng sanh bình thường hay giúp họ tìm cho mình con đường tu tập giải thoát trong cái ” cẩm nang ” này khi ” người cư sĩ cần phải đi vào xã hội nhiều hơn nữa để thể hiện tinh thần từ bi của Đạo Phật. Chúng ta nên gây quỹ cho những công cuộc cải tiến xã hội của người dân nghèo ở khắp mọi nơi, lập bệnh xá, xây nhà tình thương, nuôi trẻ mồ côi, lo cho người già neo đơn. Chúng ta nên nhắc nhở người giàu là họ sẽ tiếp tục có đời sống giàu có bằng cách làm giàu chân chánh, bằng cách bố thí nhiều hơn”, ” Trong các hoạt động công tác từ thiện xã hội, cư sĩ chúng ta phải quan niệm như một con đường tu tập , một con đường lý tưởng để phụng sự chúng sanh , thể hiện giáo lý từ bi của Đạo Phật chứ không phải là phương tiện truyền đạo” thật buồn cười cho sự từ bi mà thiếu trí tuệ chỉ có cái nhìn hạn hẹp khi người ngu cho cá thì người trí sẽ cho cần câu để giúp chúng sanh thoát khổ lâu dài và mãi mãi. Người tu Đạo Phật muốn đạt giải thoát chứ không phải tu để trở thành người lương thiện , người tu lương thiện sẽ không thể giải thoát nhưng người tu giải thoát chắc chắn sẽ từ bi đi đôi với trí tuệ bởi vậy Đức Phật đã dạy ” toà kim cang của ta chỉ dành cho những ai từ bi và trí tuệ”. Trong 64 Bồ Đề Tâm Nguyện Giới có ghi ” không hiểu trọn vẹn mục đích của từ bi là một lỗi sai khi chúng ta tuân thủ theo tinh thần Bồ Tát Đạo” vậy nên từ bi như ông nói chẳng khác nào sự thương xót, cảm thông đó là quỹ đạo của luân hồi cho nên gọi là thiếu từ bi không bằng giúp họ hiểu chánh kiến, biết đến một câu thần chú giúp họ tích tập vô lượng công đức cùng trí tuệ làm lợi lạc cho không chỉ kiếp này mà còn rất nhiều kiếp sau.
Cả một quyển sách gồm 12 chương và 7 phụ lục nhưng tôi không thấy ông chia sẻ một chút gì về kinh nghiệm thực hành của bản thân mà chỉ thao thao bất tuyệt, cóp nhặt , lồng ghép những câu kinh, bài kệ nhưng hiểu không thấu đáo lợi bất cập hại.Đôi lời tôi gửi đến ông một người còn đang lao đao với cuộc sống, tìm đủ mọi cách, chiêu trò để mưu sinh không chút kinh nghiệm thực hành pháp mà lại dám mạnh dạn viết hẳn một cuốn ” Cẩm nang dành cho cư sĩ” trong khi bản thân chỉ định cư ở Mỹ với cái sĩ diện hão mà thôi .
Cầu nguyện chúng sanh có đức khiêm cung và ý thức hổ thẹn.
Cầu nguyện đại dịch Covid 19 nhanh chóng được tiêu trừ.
Om mani padme hum
Mật Thuận Nguyên
———————————————————————————————————————

Các bài  liên quan:

1, Thư viện Hoa Sen hiện nay như thế nào ( bài 1): “tâm tịnh” hay “tâm quỷ”, ” sen vàng” hay “sen thối”? BÓNG MA HẢI NGOẠI LẠI “LÊN ĐỒNG”, NỖI NIỀM CAY ĐẮNG BỊ LÊN CƠN SỐT “CHẠM MẠCH”

2, Thư viện Hoa sen hiện nay như thế nào ( bài 2): Thư viện Hoa sen môi giới mại dâm mà hênh hoang truyền bá Phật học, chê bai nơi khác, người khác. Còn ai tin nữa không? Đúng là “dại gái toàn thư” uổng công đọc ” sợ vợ chân kinh”! Sao lạ vậy kìa?

3, Thư viện hoa sen hiện giờ ra sao, bài 3: HOA SEN “HỎI NGU” MẬT GIA “ĐÁP XOÁY”

4, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao ( bài 4): VIỆT KIỀU Ở MỸ GỬI CHUYỆN CƯỜI ĐẾN RỤNG RỐN VỀ TVHS

5, Thư viện Hoa sen hiện giờ ra sao (bài 5): Thương Hồng, kẻ vô duyên giai đoạn cuối và giãy chết trong giai đoạn đầu, nỗi sầu mặc cảm khôn nguôi vì tấm thân ” nghiệp báo” của mình!

6, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao, bài 6: GỬI ĐẾN BỘ PHẬN “TRAI ĐÀN” CHẨN TẾ CỦA NHÀ SEN MỤC NÁT BÊN KIA BÁN CẦU

7, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao, bài 7: GỬI ĐẾN TRƯỞNG BAN BÒ TÓT (TBBT) CHUỒNG THƯ VIỆN HOA SEN

8, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao, bài 8: “CẦN PHẢI TIÊM NGỪA TÂM LINH ĐỂ PHÒNG CHỐNG BỆNH LỞ MỒM LONG MÓNG TỪ “CHUỒNG BÒ” THƯ VIỆN HOA SEN

9, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao, bài 9: NHỮNG HẠT SẠN TO ĐÙNG TRONG CÁI GỌI LÀ “CẨM NANG DÀNH CHO CƯ SĨ”

10, Thư viện hoa sen hiện giờ ra sao, bài 10: CẨM NANG DÀNH CHO CƯ SĨ HAY DÀNH CHO QUẢNG CÁO ?

11, Thư viện Hoa Sen hiện nay ra sao? Bài 11: HOA SEN NAY ĐÃ NHIỄM BÙN, ” CẨM NANG” CƯ SĨ BUÔNG TUỒNG Ý NGÔNG

12, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao bài 12: “TRƯỞNG BAN” BIÊN TẬP GIẢ VỜ VỀ HƯU, ĐẨY MỤ ĐÀN BÀ RA TRẬN. CHAO ÔI, THẬT LÀ KHÍ KHÁI

13, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao, bài 13: Những câu hỏi lột mặt nạ TVHS khiến trang tin này hiện nguyên hình rắn độc 2 lưỡi, con quỷ 2 mặt, con người 2 mang, hang ổ tà kiến!

14, Thư viện Hoa Sen hiện nay ra sao bài 14: “CẨM NANG DÀNH CHO NGƯỜI CƯ SĨ” NÓI MỘT ĐƯỜNG LÀM MỘT NẺO

15, Thư viện Hoa Sen giờ đây thế nào, bài 15: BÀ TỊNH THỦY CỐ Ý ĐỔ “NƯỚC DƠ” QUA NHÀ NGƯỜI KHÁC MÀ RÊU RAO MÌNH “TRONG SẠCH”!?

16, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao bài 16: NÚP BÓNG TÔN GIÁO KINH DOANH QUẢNG CÁO, MÔI GIỚI MẠI DÂM, BẤT CHẤP NHÂN QUẢ.

17, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao bài 17: GỬI ĐẾN BĂNG NHÓM TẠP VIỆN XÚ UẾ

18, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao? Bài 18 BÀ TỊNH THỦY TỪ BI NHƯ THẾ NÀO? AN NHẪN RA SAO?

19, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao? Bài 19: ” PHÒ CHÁNH DIỆT TÀ” LÀ ĐÂY SAO? TVHS BÊN MỸ KHÔNG CƠ QUAN, BẤT HỢP PHÁP, MÔI GIỚI MẠI DÂM, NÚP BÓNG ĐẠO PHẬT KINH DOANH TẠP NHAM, QUẢNG CÁO NHẢM NHÍ MÀ ĐÒI “DIỆT” VIỆN NGHIÊN CỨU CỦA VIỆT NAM?

20, Thư viện Hoa sen hiện giờ ra sao? Bài 20: NGƯỜI TRONG CUỘC GỬI ĐẾN TÂM DIỆU LÀ THÂN HỮU CỦA “DẠI GÁI” DỊ NHÂN ĐÃ VÌ MỘT MỤ ĐÀN BÀ MỘT CON ĐÃ RĂNG NIỀNG, CÀ MẶT, CHUYÊN “DẠNG TRAI” ĐỦ HẠNG NGƯỜI MÀ KHỔ NÃO ĐÁNG KHÔNG?

21, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao? Bài 21: 10 LUẬN CHỨNG PHẢN BÁC SỰ BỊA ĐẶT, VU KHỐNG TỪ THƯ VIỆN HOA SEN THÔNG QUA 2 TÁC GIẢ HỌ “TRANG” TÊN “DẠNG”

22, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao? Bài 22: TRONG CƠN SAY HẬN MANG TÊN CHÍ PHÈO ĐÃ 45 NĂM CHƯA HẾT KÊU GÀO! ĐỂ LÀM CHI? ĐỂ LỪA GẠT BẠN ĐỌC, ĐỂ QUYÊN TIỀN VÀ HOẠT ĐỘNG CHÍNH TRỊ!

23, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao? Bài 23: KHI CHUỒNG BÒ VẪN CÒN NẶNG MÙI ĐẾN NỖI KHỨU GIÁC RỐI LOẠN, DO ĐÓ NÊN BỊ XỎ MŨI.

24, Thư viện Hoa sen hiện giờ ra sao? Bài 24; LỢM GIỌNG VÌ HAI TỪ “ĐÁNG NHẼ”, LẠNH GÁY VÌ TÍNH VÔ CẢM CỦA THƯ VIỆN HOA SEN TRƯỚC MẠNG SỐNG CỦA BỆNH NHÂN Ở PHÒNG KHÁM ĐA KHOA QUỐC TẾ (do Y, BÁC SĨ TRUNG QUỐC CHỮA BỆNH) !

25, Thư viện Hoa sen hiện giờ ra sao? Bài 25 : THƯ VIỆN HOA SEN ” QUY MÔ” CỠ NÀO?

26, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao? Bài 26: “CẨM NANG” DÀNH CHO NHỮNG KẺ “VỪA ĂN CƯỚP VỪA LA LÀNG”, SẶC MÙI CÔN ĐỒ KHI HĂM HỌA ĐÒI DIỆT VIỆN ITA

27, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao? Bài 27: GIẤC MƠ CÓ THỰC ?

28, Thư viện Hoa Sen hiện nay như thế nào? Bài 28: GỬI CHÂU TÂM NƠI NHẬN ĐĂNG QUẢNG CÁO CỦA TVHS VỚI MỤC ĐÍCH GÌ?

29, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao? Bài 29: THỦ ĐOẠN “LÊ CHIÊU THỐNG” CỦA THƯ VIỆN HOA SEN LỢI BẤT CẬP HẠI

 


Các bài liên quan khác:

1, Thư gửi các trò 321: GỬI ĐẾN NHỮNG KẺ “NÓI NGƯỢC”!

2, Thư gửi các trò 322: GỬI ĐẾN NHỮNG KẺ “NÓI NGƯỢC”, BÀI 2: ĐỒNG TIỀN TO HƠN BÁNH XE LỬA HAY LÀ MỘT THỦ ĐOẠN TRÁO TRỞ?

3, Thư gửi các trò 323: GỬI ĐẾN NHỮNG KẺ “NÓI NGƯỢC”, BÀI 3: HEO CON XINH ĐẸP HƠN MẶT NGƯỜI TÍNH QUỶ

4, Thư gửi các trò 324: GỬI ĐẾN NHỮNG KẺ “NÓI NGƯỢC”,  BÀI 4: HÃY YÊN PHẬN TRONG CÁI KHO HÀNG TĂM TỐI, ĐỪNG LÊN TIẾNG MÀ NGƯỜI TA “KHẲNG ĐỊNH”


1, GỬI BẠN XƯA ĐỂ TỎ LÒNG NGƯỠNG MỘ TÀI DIỄN KỊCH CỦA CÁC VỊ

2, Thư Hà Nội: NIỀNG RĂNG , CÀ MẶT CHƯA CHẮC ĐƯỢC ĐẸP, THƯ TỪ BỊA ĐẶT HẲN CÓ NGƯỜI TIN?

3, Điều tra theo yêu cầu bạn đọc: TỰ CHO MÌNH LÀ THẦY CỦA MỌI CƯ SĨ, CHÊ BAI CÁC THIỀN PHÁI KHÁC, ĐỐ KỴ THÀNH TỰU TÂM LINH CỦA NGƯỜI KHÁC TỰA NHƯ MỘT BẬC THÁNH ĐỨC NHƯNG CÁI GỌI LÀ “TRƯỞNG BAN BIÊN TẬP” CỦA MỘT TRANG MẠNG TỤC DANH LÀ NGUYỄN XUÂN QUANG ĐÚNG THỰC CHẤT LÀ HOA SEN VÀNG KHÔNG HAY ĐANG BỐC MÙI XÚ UẾ CỦA SỰ KHAI MAN BẰNG CẤP, HÀNH XỬ CÔN ĐỒ?

4, Thư Thụy Điển: Gửi đến “đại bịa” HUYỀN TRANG, ( không phải đại sư Trần Huyền Trang đời nhà Đường)

5, Thư Hà Nội: ĐẶNG HỒNG GIẢ TÊN HỒNG ĐĂNG HÒNG CHIA RẼ MẬT GIA NHƯNG VỤNG VỀ “LÒI ĐUÔI” CHỒN MANG TÊN “ỐNG CHỀ”!

6,Thư Sài Gòn: CÀNG “PHONG PHANH” CÀNG QUẰN QUẠI, CÀNG QUẰN QUẠI CÀNG ĐI THẨM MỸ ĐỂ TÂN TRANG CÁI GỌI LÀ “BẠC PHẬN” NHƯNG KHÔNG PHẢI HỒNG NHAN!

7, THƯ VIỆN HOA SEN KHÔNG NÊU RA ĐƯỢC CHỨNG CỨ NÀO BẰNG VĂN BẢN HÀNH CHÁNH ĐỂ CHỨNG MINH ĐƯỢC MÌNH “TRONG SẠCH”, MÀ CÀNG LÀM RÕ THÊM BỘ MẶT THẬT CỦA HỌ.

8, Thư viện Hoa Sen bị điều tra theo yêu cầu bạn đọc: THƯƠNG THAY THÂN PHẬN “NÀNG KIỀU” HOA SEN!

 1. Mật Huệ Bích (8 tuổi) says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc hết bài này rồi ạ ,

  Con cảm ơn Thầy ạ ,

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh,

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ,

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh,

  Om Mani Padme Hum.

 2. Mật Như Pháp
  Mật Như Pháp says:

  Kính bạch Thầy
  Con hoan hỷ với bài tác pháp chiếu quang của đạo hữu Mật Thuận Nguyên. Đúng là lời nói chẳng mất tiền mua nên muốn nói gì và viết gì cũng được vậy nên Nguyễn Xuân Quang mới ngang nhiên viết ra tác phẩm “ Cẩm nang cư sĩ” được đăng tải trên trang Thư viện Hoa Sen. Lại là hàng loạt những chuyên mục quảng cáo nhộn nhịp trong mỗi bài viết trên TVHS, giống như cái tạp hoá tầm thường nghĩ ra đủ thứ để buôn bán dù cho có là hàng buôn lậu, không rõ nguồn gốc mà người thiệt hại ở đây là người mua, còn kẻ bán cứ thế hả hê mà đếm tiền. Lại nữa, cái “ cẩm nang” dởm của ông ta cứ xoay tròn trong vòng mâu thuẫn do ông ta tự tạo khi ông ta có nới đến giữ năm giới nhưng chính ông ta lại phạm phải. Việc trục lợi bằng sự lợi dụng lòng tin của chúng sanh nơi Phật pháp mà viết dăm ba cái cẩm nang xằng bậy, không được kiểm chứng, ứng dụng và cho ra kết quả từ chính ông ta hay chỉ ra người đã thực hành để ông ta sao chép sẽ khiến ông ta phải gánh chịu nghiệp báo tương ưng trong vô lượng kiếp.
  Con cầu nguyện cho vị Thầy sức khoẻ trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

 3. Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ
  Con rất hoan hỷ và tán thán thiện hạnh, công đức của huynh Mật Thuận Nguyên tác pháp chiếu quang và luận chứng, luận cứ đến Thư Viện Hoa Sen.
  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh ạ
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 mau chóng được tiêu trừ.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padem Hum

 4. Mật Tích says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh Mật Thuận Nguyên đã tác pháp chiếu quang đến TVHS
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ
  Cầu mong cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ
  Om Mani padme hum

 5. Mật Thái Hòa says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đọc bài này rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo hữu Mật Thuận Nguyên đã noi gương Thầy tác pháp chiếu quang cho cái gọi là ” Cẩm nang dành cho cư sĩ” của ông Tâm Diệu – Nguyễn Xuân Quang. Đồng thời chỉ ra cho bạn đọc thấy được sự hoang tưởng của ông Tâm Diệu, muốn làm Thầy hàng cư sĩ nhưng bản chất thực sự chỉ là những lời nói suông, xảo biện, bất nhất, nói một đằng làm một nẻo, giáo lý chẳng am tường mà trãi nghiệm thực hành cũng chẳng có, chỉ biết múa bút buông tuồng theo tâm ý của mình.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì hạnh phúc của chúng sanh.
  Con cầu nguyện Thầy sẽ vượt qua mọi khó khăn.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho đất nước tránh được thảm họa lũ lụt. Mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tĩnh với trạng thái giác ngộ.
  Om ah hum.

 6. Mật Ly says:

  Kính Bạch Thầy.
  Con hoan hỷ tán thán công đức của đạo hữu Mật Thuận Nguyên tác pháp chiếu quang tác giả Diệu Tâm ông Nguyễn Xuân Quang “cẩm nang dành cho cư sĩ “đi sai lệch quỹ đạo chánh kiến,đề cao vấn đề chay mặn,tu tập chân chính là trí tuệ,tìm đến con đường giải thoát.chứ không phải là hình tướng bên ngoài,không bám vào việc ăn gì hay mặc gì.
  Cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ vị Thầy,vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

 7. Mật Định Châu says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh tác pháp chiếu quang của đạo hữu Mật Thuận Nguyên đối với ông Tâm Diệu- Nguyễn Xuân Quang.
  Con cầu nguyện Thầy mạnh khỏe, trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện cho dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om ah hum

 8. Mật Phước says:

  Kính Bạch Thầy
  Con hoan hỷ với thiện hạnh tác pháp chiếu quang của Mật Thuận Nguyên đến Thư Viện Hoa Sen.
  Qua luận điểm, luận chứng bài này đã cho thấy cuốn sách mà chỉ đẹp có trang bìa còn bên trong thì xấu xí, góm tỏm thì có giá trị gì đâu, có khác chi là cuốn tập nháp ghi đầy chữ tạp nham. “Cẩm nang dành cho cư sĩ” mà nội dung chủ yếu là quảng cáo, marketing cho các anh em, bạn dì, thân thiết cùng làm ăn trên lĩnh vực Đạo Phật như mình thì đã rõ mục đích mượn đạo tạo đời của ông Tâm Diệu – Hoàng Liên Tâm. Ông viết “cẩm nang dành cho cư sĩ” có nói đến giữ 5 giới “cấm sát sanh, không trộm cắp, không tà dâm, không mê muội vì các chất say và cần sa ma túy, không điêu ngoa dối trá nói lời thêu dệt, nói lời thô tục, mắng chửi người khác…” mà chính ông là người có hành vi môi giới mại dâm; đăng bài vu oan, giá hoạ vô căn cứ, bịa đặc xuyên tạc để hại người …thì quả thật con cũng khâm phục với đạo hạnh cao siêu tà vạy của ông ấy, đúng là nói một đường làm một nẻo nhưng lập trình Nhân Quả nhà Phật thì không sai chạy, bởi “Nghiệp thiện và ác luôn theo ta như bóng với hình” mà Đức Phật đã khẳng định.
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy, vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm tiêu tan.
  Cầu mong tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hỗ thẹn.
  Om Mani Padme Hum.

 9. Mật Giu Se says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ
  Om mani padme hum !

 10. Mật Tú Viên
  Mật Tú Viên says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ đọc bài viết này của huynh Mật Thuận Nguyên. Quả thực ông NXQ nên xem lại gia tài tàm, quý của mình khi viết cuốn “Cẩm nang dành cho người cư sĩ”. Ông ta đề cập đến ngũ giới, viết những thứ nghe có vẻ cao vời nhưng hành động thực tế thì ngược lại, vậy tốt nhất là đừng nói, đừng viết. Đọc những gì ông ta viết được huynh Mật Thuận Nguyên trích dẫn lại, chỉ thấy ông ta bảo người cư sĩ phải làm thế này, chúng ta nên làm thế kia,… mà không nương theo Thánh huấn của các bậc Giác ngộ, trong khi Đức Phật đã khuyến cáo “Đừng tin vào tâm ý mình khi chưa đắc Thánh quả”. Con tự hỏi ông NXQ là ai mà bảo cư sĩ phải làm thế này thế kia mới là đúng, và những việc ông ta cổ súy như từ thiện, nuôi trẻ mồ côi,…chỉ là trợ hạnh, không phải chánh hạnh, điều mà ngoại đạo và ai không theo đạo cũng làm được, thậm chí làm tốt. Từ bi nhưng không đặt trên nền tảng trí tuệ, “không hiểu trọn vẹn mục đích của từ bi” vậy chỉ là từ bi phiến diện. Lý luận của ông ta bảo vệ cho việc ăn chay cũng thật nực cười. Đức Phật không chay không mặn, vậy theo lý lẽ của ông ta thì Ngài không từ bi, không có tâm bình đẳng hay sao? Đức Phật cho phép dùng tam tịnh nhục, vậy ông NXQ là ai mà dạy cư sĩ làm trái lời Đức Phật. Sự ngạo mạn của ông NXQ thật hết chỗ nói.
  Cảm ơn huynh Mật Thuận Nguyên đã viết bài. Hoan hỷ tán thán thiện hạnh tác pháp chiếu quang noi theo gương vị Thầy của huynh.
  Con cầu nguyện vị Thầy nhiều sức khỏe và trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức tính khiêm nhường và ý thức hổ thẹn.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 mau chóng bị tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 11. Mật Phê Rô says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi thưa Thầy. Con hoan hỷ thiện hạnh và công đức của huynh Mật Thuận Nguyên đã viết bài tác pháp chiếu quang đến cuốn “Cẩm nang dành cho cư sĩ” của ông Nguyễn Xuân Quang. Chỉ đọc cái tựa thôi cũng đủ khiến người khác hiểu lầm là người viết sách này là một người thầy dạy đạo hướng dẫn cho chúng sanh con đường giải thoát theo lời Phật dạy, ai ngờ đâu tác giả lại là một kẻ bè lũ với (sợ vợ chân kinh) rồi thì ( dại gái toàn thư), có câu mây theo rồng, gió theo hổ, ma quỷ tìm nhau, vậy rõ ràng NXC kết giao với hai kẻ bệnh hoạn (sợ vợ chân kinh) với (dại gái toàn thư) cũng đủ để cho bạn đọc thấy ông Nguyễn Xuân Chiến này là con người như thế nào rồi chứ chưa cần nói đến những thứ tà kiến, rác tri thức mà ông ấy viết trong tác phẩm “cẩm nang dành cho cư sĩ” nữa.
  Cảm ơn huynh Mật Thuận Nguyên đã viết bài. Cầu nguyện huynh luôn hạnh phúc, hanh thông, viên thành mọi ước nguyện chính đáng.
  Con cầu nguyện Thầy nhiều sức khỏe, trường thọ vì đại nghiệp phổ truyền Yoga Thanh Trí, làm lợi lạc tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện đất nước sớm vượt qua thiên tai dịch họa.
  Cầu nguyện dịch bệnh covid kết thúc.
  Om Mani Padme Hum!

 12. Mật Thiệu says:

  Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc xong bài này rồi thưa Thầy.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo hữu Mật Thuận Nguyên đã có bài tác pháp chiếu quang đến ông Tâm Diệu – Nguyễn Xuân Quang. Qua bài này, đạo hữu Mật Thuận Nguyên đã cho mọi người thấy được cái gọi là ” cẩm nang dành cho người cư sĩ ” của ông Tâm Diệu chỉ đẹp ở trang bìa, ở cái tiêu đề chớ nội dung thì là một mớ hỗn độn, tạp nham chẳng phải là ” khuôn vàng thước ngọc ” gì để cho cư sĩ noi theo. Và chính bản thân của ông ta chưa được ” chuẩn ” thì làm gì có tư cách khuyên bảo ai, dù có khuyên chắc cũng có ai mà tin và làm theo. Hơn nữa, mục đích chính của con người là dùng thân người quý hiếm để tu tập mà thoát khỏi sinh tử luân hồi đâu phải làm từ thiện rồi phước báo nhân, thiên để những kiếp sau trôi lăn trong luân hồi. Mong rằng chúng sanh sẽ cẩn thận trước những cái được gọi là ” tác phẩm ” là ” cẩm nang ” của các ” tác giả ” để tránh bị nhiễm độc tâm linh.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện đạo hữu Mật Thuận Nguyên hanh thông mọi việc.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status