Apr 2, 2021

Posted by in Ứng dụng thực hành | 23 Comments

TÌNH BẠN MỚI HIẾM, BẠN BÈ KHÔNG HIẾM

Có một câu nói của nhà sử học người Anh Thomas Fuller mà tôi tâm đắc, “Tình bạn mới hiếm, chứ bạn bè thì không hiếm”. Trong những ngày gần đây, qua những “trận chiến” gần như liên tục của Mật gia Song Nguyễn trước những thủ đoạn vu oan giá họa, vu cáo trắng trợn của đám họ phản, tôi lại càng có nhiều dịp để chiêm nghiệm và thấm thía câu danh ngôn này.

Nhà sử học người Anh Thomas Fuller khẳng định: “Tình bạn mới hiếm, chứ bạn bè thì không hiếm”

Người ta thường bảo nhau, trong hoạn nạn mới biết chân tình. Tôi tự hỏi ngay lúc này đây, nhân vật Nguyễn Tánh/Nguyên Tánh mà đích thị là Thái Dương đã cũ, mặt trời đã tắt nắng – Trần Huyền Trang, khi ngồi ngẫm lại, chống mắt (kính) lên mà soi thì có tìm thấy được dù chỉ một chút xíu mảnh chân tình rơi rớt nào không? Thị ta liệu đã có đong đếm được hết nỗi đắng cay, ê chề, tủi hờn sau những ngày liên tiếp một thân một mình hứng trọn bao trận “roi đòn chánh kiến” quất lên “tấm thân trước sau như một” đang ngày mỗi héo hon vì sân hận, đố kỵ, ngút ngàn quỷ tính của mình?

Thư sám hối vị Thầy  thống thiết của Mật Thái Dương ( Trần Huyền Trang). Sao giờ đây bị ra khỏi Mật Gia lại lật lọng tráo trở vậy?

 

Không biết rằng giờ đây, khi trở về cô quạnh trong đêm, giữa khi nỗi đau mất nhà, mất xe, mất tình, mất tiền, mất việc – chưa kịp lành da non, thì lại phải chịu thêm một cơn đau buốt xương tủy, một nỗi hụt hẫng trống hoác con tim khi mà những người thị ta vốn tưởng là “bạn”, thực chất lại chỉ là “bè” – như những bè lục bình hợp tan trôi theo con nước, xác xơ tơi tả sau những trận sóng nhồi gió thổi! – như những bè lũ ô hợp khi có lợi lộc, có danh, có vui thú thì dính lại với nhau còn không thì cứ “hết vui bỏ về” đụng chuyện thì thân ai nấy lo, sống chết mặc bay! Lúc “hoà thuận” thì anh em, chị em mình – từ những kẻ từng là Mật Khuê Minh, Mật Thái Dương, Mật Huấn, Mật Huệ Pháp,… cùng những người sau nữa mà tôi chưa muốn nhắc tên – kề vai sát cánh cùng nặn óc, bứt đầu, bày đủ chiêu trò, vận hết chục phần công lực phô ra thủ đoạn vu vạ, bới móc, xuyên tạc đời sống cá nhân để bôi nhọ, hãm hại Thầy cũ, để chống phá, phá hoại Mật gia.

Những thủ đoạn này, dù ranh ma tinh vi nhưng cũng chẳng thể nào qua được mắt vị Thầy vốn là cựu phóng viên lão luyện của báo Công An, đã điểm mặt chỉ tên rõ ràng, như trên các bài viết, đó là (1) mượn tên, mạo danh, nhái tên để gây mâu thuẫn (2) mượn nguyên cớ để bắc cầu bêu xấu (3) rung chà cá nhảy (4) cho ăn bánh vẽ (5) dùng kế khích tướng, kêu gọi kích động để chia rẽ (6) sự kiện có thật, suy diễn lệch hướng (7) phóng hỏa mù kiểu giương đông kích tây.

Thế nhưng, khi bọn chúng bị “phản đòn” thì sao? Đám “bạn bè” này đã hành xử như thế nào khi mà phía bên này, gần như là đồng loạt Mật gia Song Nguyễn từ trên xuống dưới, từ Nam ra Bắc, cả trong nước lẫn hải ngoại đều một lòng ra trận, lên tiếng chống lại sự đơm đặt, xuyên tạc, xúc phạm, vu khống đầy dã tâm của chúng, lột trần bản chất xảo trá, đê hèn của chúng để minh định, bảo vệ, giữ gìn sự danh chính ngôn thuận, quang minh chính đại của Mật gia, của Viện ITA được Nhà nước công nhận, nơi Thầy là Đạo sư Viện trưởng đã có những đóng góp thiết thực, hữu ích cho đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp đồng thời cũng là sự nghiệp nghiên cứu, ứng dụng khoa học biện chứng tâm linh cho lợi ích cộng đồng! Trong số bè lũ bọn chúng, học cao học thấp đều có, viết hay viết dở đều có, “trai anh hùng” “gái thuyền quyên” đều có,… thử hỏi đã có kẻ nào ra mặt nói đỡ cho Nguyễn Tánh dù chỉ một câu?

Trương Thanh Long ( người đầu hói) chụp năm 2015 đang nghe Thầy giảng bài tại Thanh Phong các

Trương Thanh Long ( Mật Huấn) cầu xin Thầy cho con ông được đến Mật gia để được quy y sau khi trải nghiệm được oai lực của thần chú qua sự gia hộ của Bổn tôn thông qua vị Thầy khi con ông bị quỷ nhập

Trương Thanh Long ( Mật Huấn) đã cảm nhận được giá trị to lớn của việc quy y và thực hành pháp qua sự  tiến bộ của đứa con và sự chuyển hóa tâm của bản thân. Vậy mà sao bây giờ lật lọng tráo trở vậy?

Trên chanhtuduy.com không có, trên những trang mạng khác cũng không có! Ủa sao lạ vậy kìa? Toàn những người tự cho mình “sáng suốt”, tự phong mình thuộc “phe chánh”, là quân tử kia mà, sao lại hèn nhát rụt cổ co vòi tất thảy thế kia?? Thôi rồi Tánh ơi, bè lũ của thị chỉ toàn là thân tín của kẻ quân tử họ Nhạc hết rồi đó Tánh ơi! Đau chưa Tánh? Chua cay chưa hả Tánh? Mà lắm khi, không hẳn đau một lần rồi thôi đâu Tánh à. Biết đâu có kẻ đương khi ngồi ôm điện thoại đọc những bài viết, comment dành cho Tánh mà không kềm được phải bật cười hả hê đó, biết đâu chừng còn buông lời “cho đáng kiếp”, “chẳng qua bị vô thế, bị hù doạ, sợ bị bốc phốt nên tôi theo bà, chớ tôi ngu dại gì ra mặt bênh bà, cho vạ lây sao!” hoặc là không biết Tánh có nghĩ đến chưa, chứ giờ này trong đám “bạn bè” của Tánh cũng có kẻ đang mở cờ trong bụng, hú vía vì “may quá, mình đã kịp âm thầm gửi email phân trần hết với Thầy rồi, giờ bà điên này làm gì thì cũng chẳng liên quan mình, mình cứ im lặng thôi, biết đâu sẽ có cơ hội “lập công chuộc tội” thì sao”,…. Đời là vậy đó Tánh à, có nhiều chuyện mình tưởng là không, nhưng sự thật lại không như mình tưởng đâu!

Nguyễn Tánh hay Huyền Trang có thể đang bị sốc, bị bất ngờ trước sự thật đau lòng về đám “bạn bè” của mình, chứ tôi thì không. Có gì lạ khi thấy sự phản bội giữa một đám phản đồ? Có gì khó để đoán biết được kết quả cắn xé lẫn nhau giữa một đám mang lòng lang dạ quỷ? Đám ô hợp này quả thực là một minh chứng sống động để tôi và các huynh đệ kim cang lần nữa ôn lại bài học về dấu hiệu nhận diện những kẻ thuộc nhóm “tà”, như Đức Phật dạy trong kinh Nhất a hàm “Người ở nhóm tà sẽ do năm việc mà biết. Đã thấy năm việc thì biết người này ở nhóm tà. Thế nào là năm? Đáng cười mà không cười, lúc đáng hoan hỷ mà không hoan hỷ, đáng khởi tâm từ mà không khởi tâm từ, làm ác mà không xấu hổ, nghe lời lành mà không để ý”.

Người ở nhóm tà sẽ do năm việc mà biết. Đã thấy năm việc thì biết người này ở nhóm tà. Thế nào là năm? Đáng cười mà không cười, lúc đáng hoan hỷ mà không hoan hỷ, đáng khởi tâm từ mà không khởi tâm từ, làm ác mà không xấu hổ, nghe lời lành mà không để ý”.

Qua đây, tôi thấy tự hào vì mình đã may mắn không thuộc nhóm tà, tôi tự nhắc nhở bản thân thật tĩnh thức, chánh niệm và chú tâm, để không bao giờ rơi vào nhóm người tà như thế. Tôi cầu nguyện cho mỗi huynh đệ kim cang chúng tôi sẽ luôn sát cánh nhau bước theo gót Thầy, luôn giữ được bền chặt tình nghĩa sư đệ vô vàn trân quý, luôn giữ được “tình bạn” quý hiếm và ý nghĩa nhất – tình huynh đệ lục hoà cùng chung chí hướng giải thoát.

Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

Cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm được tiêu trừ.

Om Mani Padme Hum.

Cao Diệu Giác Đăng.


Các bài liên quan : 

1, Cảnh giác thủ đoạn của những kẻ gian manh bởi khuyết tật tâm hồn: Bài 1:  MẠO DANH TÊN HỌC TRÒ CŨ GÂY MÂU THUẪN

2, Cảnh giác thủ đoạn gian manh của những kẻ khuyết tật tâm hồn: Bài 2:  TÌM NGUYÊN CỚ ĐỂ BÊU XẤU

3, Cảnh giác trước thủ đoạn của những kẻ khuyết tật tâm hồn: Bài 3: PHÓNG HỎA MÙ ĐỂ NGƯỜI KHÁC “NHÌN GÀ HÓA CUỐC”

4, Cảnh giác trước thủ đoạn của những kẻ khuyết tật tâm hồn: Bài 4 : LẬT TẨY THÊM THỦ ĐOẠN “PHÓNG HỎA MÙ” ĐỂ NGƯỜI KHÁC “NHÌN GÀ HÓA CUỐC” NHƯNG LẠI BỊ “GẬY ÔNG ĐẬP LƯNG ÔNG”. VÌ SAO? VÌ BỊA CHUYỆN QUÁ LỐ

5, Cảnh giác thủ đoạn gian manh của những kẻ khuyết tật tâm hồn: Bài 5 : RUNG CHÀ CÁ NHẢY

6, Cảnh giác trước thủ đoạn gian manh của những kẻ khuyết tật tâm hồn: Bài 6: CHO ĂN BÁNH VẼ, “NẠN NHÂN” BỊ LỪA ÊM ÁI

7, GỬI TRẦN HUYỀN TRANG VỚI MẶT NẠ NGUYỄN TÁNH VỀ CÁI GỌI LÀ “MỘT THỜI ĐỆ HUYNH”, “RA ĐI THANH THOÁT” BẰNG PHONG THÁI “CHÉM GIÓ” SIÊU NHÂN

8, CAO DIỆU MẬT TỪ HỒI ĐÁP “THỊNH TÌNH CHÉM GIÓ ” CỦA TRẦN HUYỀN TRANG

9, MẬT TÚ VIÊN GỬI ĐẾN TRẦN HUYỀN TRANG – MẬT THÁI DƯƠNG cũ vì ánh mặt trời đã tắt

10, TÌNH BẠN MỚI HIẾM, BẠN BÈ KHÔNG HIẾM

 1. Cao Diệu Mật Ba says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này.
  Con hoan hỷ với bài chia sẻ của đạo hữu Cao Diệu Giác Đăng.
  Con tâm đắc với “tình bạn mới hiếm, bạn bè không hiếm”. Không biết sau một thời gian tác oai tác quái xông trận thì y thị có nhìn lại về mình. Có chạnh lòng không khi một mình đối diện với bao cơn mưa chánh kiến tát thẳng vào mặt, thân xác tả tơi, những lớp mặt nạ đã dần rơi rụng, lộ ra sự loang lỗ trên gương mặt dù đã cố gắng che dấu. Những người đồng hội đồng thuyền thì thân ai nấy lo, có chăng chỉ núp lùm phía sau xúi giục hô hào. Những người đồng hội đồng thuyền mang bộ mặt thủ đoạn, Thầy (người ơn họ hết lời ca tụng) mà còn dám báng bổ thì ai mà họ không dám. Chẳng qua đó là sự đời, lợi dụng nhau mà sống.
  Còn TVHS ngày xưa đã từng tác pháp chiếu quang, nay giao hữu thì hãy nhìn cái gươn trước mắt của Nguyễn Minh Tiến thế nào, dù bán mạng cho TVHS nhưng khi sự cố xảy ra thì TVHS đưa Nguyễn Minh Tiến ra chịu trận. Nhìn vậy, hãy tự biết tương lai tươi sáng của mình. Bản thân mình thế nào nên chiêu cảm được những người bạn như thế. Đồng thanh tương ứng đồng khí tương cầu. Nhưng thôi, muốn trách người thì hãy xét lại bản thân mình, bụng làm dạ chịu chớ trách ai.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om ah hum.

 2. Mật Hạnh
  Mật Hạnh says:

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc xong bài: TÌNH BẠN MỚI HIẾM, BẠN BÈ KHÔNG HIẾM của đạo hữu Cao Diệu Giác Đăng .
  Con hoan hỷ với bài chia sẻ của đạo hữu Cao Diệu Giác Đăng trước sự thất bại ê chề , nỗi đau này chưa nguôi thì lại chồng tiếp khổ đau khác , nhưng rồi cũng chỉ một minh mình gặm nhấm nỗi cay đắng này mà thôi, làm gì có Nguyễn Tánh hay Nguyên Tánh hoặc VHG, TTL, PMH và những kẻ tòng phạm khác.
  Lòng dạ con người khó đoán, hành xử với nhau theo kiểu nào thì sẽ gặp kiểu đó thôi, luật nhân quả bao gồm nhiều vấn đề, không riêng gì đạo pháp, gian manh thì gặp gian xảo, đụng chuyện thì xách dép chạy tán loạn, tụi này làm gì có tình bạn chân thật , quý hiếm, chẳng qua là két bè phái, kết phái, tập họp băng đảng để tìm đủ mọi cách hòng phá hoại , biết là không thắng , nhưng vẫn chơi nổi, ra vẻ ta đây là người có tri kiến , thắng thì huênh hoang , khoác lác, thua thì thì chui dưới gầm giường như con chuột nhắt, mạnh ai nấy chạy.
  Cho dù bọn chúng có hàng vạn người chăng nữa , cũng không bao giờ thắng nổi Mật gia Song Nguyễn, Viện ITA đã được nhà nước công nhận, các huynh đệ đồng lòng ra quân,tinh thần đả tà xây chánh kiên định như kiềng ba chân, tinh thần lục hòa đấu tranh trên chiến trường tâm linh với phương châm : ” Ba cây chụm lại thành hòn núi cao ” , lại thêm một Viện trưởng tài ba, quang minh chính đại, ngút ngàn tuệ quang Phật đà , lại nữa dối trá, vu khống , bịa đặt tất sẽ lòi đuôi con cáo , thế là thất bại 100%, không còn đường nào để thoát thân .
  Con cầu nguyện cho Thầy trụ thế dài lâu và thân tâm an tịnh vì lợi lạc của chúng sanh .
  Con cầu cho tất cả chúng sanh và các huynh đệ Mật gia đều được thành tựu hạnh phúc của Phật tánh .
  Con cầu cho đại dịch COVID 19 sớm được tiêu trừ .
  OM MANI PADME HUM

 3. Mật Giác Phương says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết “Tình bạn mới hiếm, bạn bè không hiếm” của huynh Cao Diệu Giác Đăng rồi ạ.

  Qua chia sẻ của huynh Giác Đăng, con hiểu rằng tình bạn đáng quý nhất là tình huynh đệ Kim cang lục hòa, chung một mục tiêu giải thoát khỏi luân hồi sanh tử. Còn tình bạn ở thế gian giữa Trần Huyền Trang, Vũ Hà Giang, Trương Thanh Long, Phạm Mai Hạnh thì không thật lòng và ràng buộc bởi lợi ích. Vũ Hà Giang chê Trần Huyền Trang keo kiệt, Huyền Trang thì nào có thích gì Trương Thanh Long – một kẻ già, xấu, đầu hói, răng hô, không giỏi giang, không thành đạt. Nay vì “chung một kẻ thù” nên họ tụ họp lại. Thật buồn cho Huyền Trang khi bao nhiêu “đòn roi chánh kiến” trong thời gian vừa qua mà không có lấy một người trong nhóm phản đồ ra mặt bảo vệ cô. Ngược lại, dũng khí của Thầy và đệ tử, học trò Viện ITA thật mạnh mẽ, bút lực nhanh như phi mã.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi giáo hóa chúng con.

  Con cầu nguyện Thầy luôn mạnh khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu mong tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và một ý thức hổ thẹn.

  Om mani padme hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Thì lúc này họ còn gần nhau vì một mục tiêu bêu xấu Mật gia chớ bên trong ghét nhau như chó với mèo! Tiểu nhân đồng nhưng không hòa là vậy! Thầy cũng ngạc nhiên nghe con, Khuê Minh dự nhà mới người bạn thân là Khánh Liên nhưng rỉ tai chê bai chỗ đó không xứng đáng mà lắp đặt thiết bị hiện đại làm gì! Thầy từ đó mới hiểu con người nó như thế nào nhưng đâu để lộ thái độ mà ậm ừ qua chuyện, cũng chẳng nói lại Khánh Liên. Hôm nào đọc bài và comment này chắc Khánh Liên buồn lắm! Lâu nay đâu thấy họ đăng ảnh chung đâu nhỉ?

 4. Mật Thúy
  Mật Thúy says:

  Kính Bạch Thầy .
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Mật Thúy hoan hỉ với bài viết chia sẻ của huynh Cao Diệu Giác Đăng , qua bài này Mật Thúy cũng đồng ý với suy nghĩ của huynh mà lấy cũng tội cho Nguyễn Tánh gì tâm sân hận nghe lời đồng bọn vụ khống Thầy để rồi nhận được nhiều chặng đòn đánh từ chánh kiến của tất cả huynh đệ kim can ở Mật Gia nhưng đồng bọn thì không một ai lên tiếng thôi thì lần này ông lên rút kinh nghiệm nha chuyện không nói có chuyện có nói không nữa cầu nguyện cho ông luôn tỉnh thức . Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của chúng sanh con cầu nguyện cho vi khuẩn corona xóm ngày được tiêu trừ Om Ah Hùm.

 5. Mật Phê Rô says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi thưa Thầy!
  Con hoan hỷ thiện hạnh chia sẻ bài viết của huynh Giác Đăng. Đời đúng không như là mơ, rõ là không ưa gì nhau nhưng lại sẵn sàng đứng chung một chiến tuyến,có điều hơi lạ là khi thấy đồng đội hứng bao nhiêu lằn ranh mũi đạn chánh kiến đến tả tơi tấm áo giáp tâm thức mà không có lấy một đồng đội nào đứng ra hứng đạn thay, chưa biết chừng những đồng đội ấy còn đắc ý mà vỗ đùi rằng “cho đáng đời” . Cũng đúng thôi, đôi tay nhân gian chưa từng độ lượng mà, đến Thầy là Người mang ơn sâu mà họ còn bán đứng, còn dám vu khống hãm hại thì việc cười mặt trời tối có gì mà không được.
  Cảm ơn huynh Cao Diệu Giác Đăng đã viết bài. Cầu nguyện huynh luôn hạnh phúc, hanh thông, viên thành mọi ước nguyện.
  Con cầu nguyện Thầy nhiều sức khỏe, trường thọ vì đại nghiệp phổ truyền Yoga Thanh Trí, làm lợi lạc tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện dịch bệnh covid 19 kết thúc.
  Om Mani Padme Hum!

 6. Mật Chân Tính (14 tuổi) says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài viết này ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho chúng sanh tỉnh thức ở trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum

 7. Mật Tú Viên
  Mật Tú Viên says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết của huynh Cao Diệu Giác Đăng rồi ạ.
  Qua bài, con cảm nhận rằng những kẻ phản đồ không chỉ đeo mặt nạ với vị Thầy và Mật gia, mà trong nội bộ những kẻ đó cũng đeo mặt nạ với nhau. Những kẻ đó cũng không ưa gì nhau (như Hà Giang chê Trần Huyền Trang) nhưng vì “mối thù” chung nên phải bắt tay cấu kết. Lúc liên minh thì có thể thân tình “chị chị em em”, nhưng đến khi đối diện với An ninh thì chắc hẳn thân ai nấy lo, mạnh ai nấy chạy, có khi còn đổ thừa cho nhau. Và kể cả An ninh chưa gõ cửa, nhưng việc chẳng có ai trong nhóm phản đồ ra mặt bảo vệ Nguyễn Tánh – Trần Huyền Trang, để cô ta tự mình chịu những trận mưa “tác pháp chiếu quang” là đủ hiểu “tình bạn” nhóm phản đồ này như thế nào. Nó không thể nào bằng tình bạn thông thường trong thế gian và lại càng không thể so sánh với tình huynh đệ lục hòa cùng chung chí nguyện Giải thoát. Thất bại nối dài những thất bại đối với Trần Huyền Trang nhưng là đúng theo diễn trình Nhân – Quả vì nhân là vô ơn, vu vạ vị Thầy, miệt thị các đồng đạo cũ thì hậu quả là không có một mối quan hệ tốt đẹp nào (ngay cả mẹ ruột, mẹ chồng cũng chán ngán).
  Đệ cảm ơn huynh Cao Diệu Giác Đăng đã viết bài.
  Con cầu nguyện vị Thầy nhiều sức khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh có đức tính khiêm nhường và ý thức hổ thẹn.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 mau chóng bị tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 8. Admin
  Cao Diệu Mật Từ says:

  Mô Phật,
  Mật Từ hoan hỷ đọc bài viết “Tình bạn mới hiếm, bạn bè không hiếm” của đạo hữu Cao Diệu Giác Đăng. Nói đâu cho xa xôi, ngay chính những kẻ giờ đây lập nên liên minh ma quỷ, hằng ngày tiếp lửa cho nhau qua nhóm Zalo hay còn gọi là hầm sân hận, trước kia khi chưa có chung một mục đích vu vạ, phỉ báng, trả đũa vị Thầy thì cũng từng buông lời cay đắng với nhau. Thành viên rồng hói nếu không có dịp này thì cũng là kẻ bị những ả đàn bà trong nhóm khinh miệt đến mức tột cùng, chẳng kém cạnh gì bà vợ cũ của lão; cho đến nỗi hồi ấy mỗi lần cho đi quá giang xe hơi mà có vấn đề gì hỏng hóc thì chị Nguyễn Tánh vẫn thường kết luận ngay lý do là lỡ đèo bòng một lão già nghiệp nặng như chì trên chuyến đi! Vậy mà giờ lão vẫn mừng xoắn lên mà “anh anh em em” như chó lâu ngày gặp lại chủ, quên hết mọi ký ức buồn khi xưa, ngu ngơ khờ dại không nghĩ rằng sẽ lại có ngày ấy trong tương lai không xa. Có câu ngạn ngữ rằng “Hãy cho tôi biết bạn của anh là ai, tôi sẽ chỉ cho anh biết, anh là người như thế nào”. Họ khoan hẵng tự huyễn về mình mà đánh mắt sang nhìn những người “bạn trong nhóm” (nguyên văn lời lão hói về nhóm bạn của mình) thì có thể thấy mình là người như thế nào, và vì sao cụm từ “tình huynh đệ một thời” của họ lại bị huynh đệ Mật gia chối bỏ và quyết không xếp cùng hàng ngũ cho dù là trong quá khứ. Y như câu ngạn ngữ trên, với từ trường xám xịt tương hợp họ kết chặt duyên ác với nhau, và thất bại trong việc lôi kéo các đạo hữu đàng hoàng, bản lĩnh khác vào cùng nhóm của mình. Thật nhục nhã ê chề và thảm thương thay cho nhóm “bạn”. Ngược lại, huynh đệ Mật gia chúng ta dưới sự chỉ dạy của Thầy về tinh thần lục hoà và gắn kết với nhau bởi chất keo chánh kiến, càng trở nên đoàn kết, gắn bó và mạnh mẽ hơn bao giờ hết qua những lần trường văn luận bút, và chiến thắng của chúng ta càng vinh quang khi tạo nên bởi sức mạnh tập thể chân chính. Cảm ơn đạo hữu Cao Diệu Giác Đăng đã chia sẻ bài viết hay và ý nghĩa. Cầu nguyện đạo hữu luôn tinh tấn và thành tựu những ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện chúng sanh luôn tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện đại dịch Covid19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 9. Mật Hồng Thức says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết của huynh Cao Diệu Giác Đăng. Qua bài viết về tình bạn mới hiếm, bạn bè không hiếm nhìn lại Nguyễn Tánh (Trần Huyền Trang) thật đáng thương vì lỡ trót nghe theo lời dại dột của đồng bọn , a dua nên giờ đành nhận lấy tủi hờn, cay đắng trên mọi mặt trận trong và ngoài nước, chỉ mình ên chống đỡ không thấy đồng bọn, những người bạn bè phái đâu cả, bởi mới thấy tình đời bạc bẽo. Nguyễn Tánh có thấy không, huynh đệ Mật trong và ngoài nước trên tinh thần lục hòa cùng niềm tin chánh pháp, đồng lòng theo chân vị Thầy không lùi bước trước nhóm người tà kiến, đặt điều vu khống, bôi nhọ hồng phá hoại con đường hoằng dương chánh pháp của vị Thầy. Sự thật hiên nhiên từ cổ chí kim tà không thể thắng chánh, Nguyễn Tánh nhầm đường rồi, thôi thì hãy tỉnh thức để còn giữ lại chút hương chiên đàn.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 10. Mật Tích says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã được đọc bài viết chia sẻ thật sâu sắc của huynh Mật Giác Đăng
  Qua bài chia sẻ củahuynh cho con hiểu được chỉ có tình bạn thật đáng quý nhất là huynh đệ kim cang chung một mái nhà được sự chỉ dạy của vị Thầy mà thôi
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ
  Om mani padme hum

 11. Cao Diệu Tuyết Hoa
  Cao Diệu Tuyết Hoa says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài này.
  Qua bài chia sẽ của huynh Cao Diệu Giác Đăng, đúng là “Tình bạn mới hiếm, bạn bè không hiếm” mà y thị Nguyễn Tánh (Trần Huyền Trang) là minh họa rõ nét. Qua những trận “đòn roi chánh kiến”, qua những lần cô đơn trong đêm quạnh quẻ này chắc y thị cũng đã hiểu được nhóm bạn bè của y thị chỉ thấy lúc “vinh cùng vinh” chứ mà “vong” là “thân ai nấy lo” ngay. Đây cũng là do y thị tự mình chuốc lấy, tự gây nghiệp quả vì chính vị Thầy, người y thị mang ơn khi được bước sang cuộc đời mới mà y thị còn sẵn lòng “cho số de” thì nói gì đến những kẻ “phản đồ” vốn sẳn lòng “làm ác mà không xấu hổ, nghe lời lành mà không để ý”, y thị gieo nhân “vô ơn” thì chỉ nhận được quả “bạc lòng”. Con hoan hỷ và đồng cầu nguyện với huynh Cao Diệu Giác Đăng rằng “cầu nguyện cho mỗi huynh đệ kim cang chúng tôi sẽ luôn sát cánh nhau bước theo gót Thầy, luôn giữ được bền chặt tình nghĩa sư đệ vô vàn trân quý, luôn giữ được “tình bạn” quý hiếm và ý nghĩa nhất – tình huynh đệ lục hòa cùng chung chí hướng giải thoát”.
  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe, thân tâm thanh tịnh, trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.
  Con cám ơn huynh Cao Diệu Giác Đăng đã viết bài. Cầu nguyện huynh Cao Diệu Giác Đăng thế sự hanh thông, ước nguyện chánh đáng sớm viên thành.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 12. Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con hoan hỉ với bài chia sẻ của huynh Cao Diệu Giác Đăng giúp chúng con càng tự hào về tình bạn đẹp nhất, tình huynh đệ khăng khít nhất được gắn kết với nhau bằng chất keo lục hoà vị Thầy đã tạo nên giữa chúng con những học trò đệ tử Mật Gia Song Nguyễn ,chúng con có cùng mục tiêu đến thành phố giải thoát, đặt niềm tin và sự sùng kính Đạo sư với một người . Cùng với đó có một nhóm bạn có cùng với nhau một nỗi niềm cay đắng, uất hận, cùng bị đuổi ra khỏi Mật Gia , cùng thoả hiệp với những con quỷ tâm thức để giờ đây thành lập nên nhóm ” phản đồ”. Mặc dù không ưa nhau hay nói xấu, soi mói người khác nhưng tất cả họ lại có chung mục đích muốn hãm hại vị Thầy người đã có ơn cứu vớt họ trong những chuỗi ngày cơ cực, bế tắc trong cuộc sống giúp họ có một thời đã từng thăng hoa từ đời đến đạo . Tình bạn của họ thật là thân thiết bởi nhóm bạn thân nhưng thân ai người ấy lo, có phúc cùng hưởng có hoạ tự chịu và rồi bia đỡ Trần Huyền Trang phải gánh chịu mọi cú tát mang sức mạnh chánh kiến khiến những kẻ khác phải run sợ không ai dám ra mặt thực tế là hèn nhát nhưng tự an ủi bản thân cùng đồng bọn rút lui để tìm cách trả thù sau. Con cảm tạ vị Thầy đã giúp học trò đệ tử chúng con có thêm sức mạnh ý chí quyết tâm cùng nhau xông trận đẩy lùi những thế lực xấu ác đang muốn hãm hại Mật Gia, bạn đọc và chúng sanh.
  Cầu nguyện vị Thầy sức khoẻ và trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Corona nhanh chóng được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

 13. Mật Bích Thủy
  Mật Bích Thủy says:

  Kính bạch Thầy !
  Con hoan hỷ được đọc bài viết : ” Tình Bạn Mới Hiếm ,Bạn Bè Không Hiếm ” của huynh Cao Diệu Giác Đăng rồi ạ .
  Qua bài chia sẻ của huynh Cao Diệu Giác Đăng đã cho con hiểu rằng : Tình bạn thực sự chân thành mới là điều thiêng liêng và đáng trân trọng ,người bạn tốt nhất bao giờ cũng là người đến với ta trong những lúc khó khăn, cay đắng nhất của cuộc đời .
  Còn có những người mang tiếng là bạn bè nhưng đến lúc ta gặp khó khăn ,hoạn nạn thì vội vã buông tay , bỏ mặc ta không một lời thăm hỏi .Vì thế mới có câu nói rằng : ” Gian nan mới biết ai là bạn ,hoạn nạn mới biết bạn là ai ” …Cũng như kiểu bạn bè khi vui thì vỗ tay vào đến khi hoạn nạn thì dời nhau ra .
  Qua đây cũng là bài học sáng mắt cho những kẻ ngu muội thích giao du với bạn ác thì hậu quả sẽ là : Hiện đời bị tai tiếng ,ghánh chịu não phiền ,đời sau đọa lạc vào cõi thấp .
  Cảm ơn huynh Cao Diệu Giác Đăng đã viết bài chia sẻ.
  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh .
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức trong mọi trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covit 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani padme hum!

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Tình bạn của người khác “tình bạn” của quỷ giả người chứ con! Một bên vì nghĩa, bên kia vì …tình si!

 14. Mật Thái Hòa says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đọc bài này rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh Cao Diệu Giác Đăng đã chia sẻ bài viết “Tình bạn mới quý, bạn bè không quý”.
  Qua đó con hiểu được, có câu nói hoạn nạn mới biết chân tình, tất nhiên là câu này không dành cho nhóm người vong ơn, phản bội như Trần Huyền Trang, Vũ Hà Giang, Trương Thanh Long…,bởi vì mỗi người trong nhóm của họ, ai cũng mưu mô, quỷ quái, lợi dụng lẫn nhau để đạt được mục đích riêng của mình, sẵn sàng bán đứng lẫn nhau để giữ lấy an toàn cho bản thân khi đụng chuyện, mà điều này đối với họ cũng không có gì ngạc nhiên, bởi loài quỷ bản chất vốn đã là vô ơn và gây hại cho kẻ khác. Trường hợp của Nguyên Tánh do Trần Huyền Trang mạo danh là một điển hình. Âu cũng là quả báo nhãn tiền, nhân quả tương ưng, gieo nhân nào ắt gặt quả nấy.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì hạnh phúc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tĩnh với trạng thái giác ngộ.
  Om mani padme hum.

 15. Mật Minh Nguyện says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy.
  Cầu nguyện Thầy khỏe mạnh và trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tĩnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid-19 sớm tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 16. Mật Khánh Thảo says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài rồi ạ. Qua bài viết con hiểu được tình bạn mới hiếm, bạn bè không quý. Trong bọn phản đồ thì làm gì có tình bạn, có phúc thì cùng nhau hưởng có hoạ thì tự lo. Thật tội nghiệp cho Nguyễn Tánh ( Trần Huyền Trang). Đây cũng là luật nhân quả, quỷ tính của kẻ vô ơn, phản Thầy thì sớm muộn cũng có kết cục như vậy.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy vì sự nghiệp hoằng dương Chánh pháp.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tanh
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Họ vẫn có bạn chứ! Nhưng bạn quỷ khác bạn người! Con đọc bài Mật Tuệ Tín bốc phốt TTL thì hiểu hơn!

 17. Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài viết này rồi.
  Con hoan hỷ và tán thán thiện hạnh, huynh Cao Diệu giác Đăng đã chia sẻ bài viết ” Tình Bạn Mới Hiếm, Bạn Bè Không Hiếm ” rồi ạ. Đệ cảm ơn ơn huynh Cao Diệu giác Đăng đã chia sẻ bài viết.
  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh ạ.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 mau chóng được tiêu trừ.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padem Hum

 18. Mật Chánh Hưng
  Mật Chánh Hưng says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi đọc bài viết của huynh Cao Diệu Giác Đăng ạ. Tiêu đề của bài viết thật là hay ạ. Qua bài viết, con hiểu rằng tìm bạn bè thì không khó, nhưng mà để tìm được tình bạn thì thật khó khăn. Cho nên chúng con cần biết trân quý những tình cảm đó, tình thầy trò, tình huynh đê, tình bạn bè, chớ không như những con người chỉ là “bè” mà thôi. Trần Huyền Trang thật là đáng thương, nhưng Huyền Trang phải chịu cảnh này cũng đúng thôi, những người phải bội lại vị Thầy mà mình từng hết lời ca ngợi lên tận mây xanh thì lấy đâu ra sự chân thật nữa, đó có thật là quân tử như tự xưng hay là ngụy quân tử, kết giao, ùa vào vì lợi ích, rồi khi mình chịu sự trừng phạt thì không thấy có một ai đứng ra gánh chịu cùng..
  Ngược lại, Mật Gia chúng ta khi gặp phải những thủ đoạn gia trá, bỉ ổi của những kẻ phản đồ đã đồng tâm, một lòng theo chân vị Thầy tác pháp chiếu quang theo Chánh Pháp.
  Kính bạch Thầy, con hoan hỷ cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn, chỉ dạy, uốn nắn con trên con đường tiến về đại lộ giải thoát. Đệ cảm ơn huynh Cao Diệu Giác Đăng đã viết bài viết này.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Con cầu nguyện cho huynh Cao Diệu Giác Đăng ngày càng tinh tấn, sớm ngày đạt được những mong muốn chính đáng của mình.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status