Apr 2, 2021

Posted by in Ứng dụng thực hành | 35 Comments

TRANG A DI ĐÀ XỨNG DANH ĐỨC PHẬT HAY TRANG A DUA, A TÒNG??

Lời dẫn:  

Đứng trước sự vu  khống và bịa đặt gần như là lừa đảo của TVHS khi được tiếp sức bởi những phản đồ đã từ lâu ôm ấp cục tức trong dạ tiểu nhân , nên các trò Viện ITA  đã viết phản luận đáp trả. Trang chùa A di đà bên Úc, bỗng dưng đăng lại bài bêu xấu chúng tôi từ TVHS như một dạng tay sai truyền thông của hoa sen thối bên Mỹ, nhưng tinh vi hơn là đăng phản hồi của tôi trong sự lượm thượm, thiếu trước hụt sau. Ban đầu tôi đã nghi ngờ  là chiêu trò “ngụy quân tử”.  Song, mới đây nhất khi thư viện hoa sen lừa đảo và bịa đặt thông tin về Viện ITA của Mật gia Song Nguyễn, các trò đã gửi qua một số bài nhưng trang này hoàn toàn “án binh bất động” và hồi đáp một dòng “đạo đức giả” như sau:

Thư sám hối vị Thầy  thống thiết của Mật Thái Dương ( Trần Huyền Trang)

Comment của Mật Thái Dương ( Trần Huyền Trang) tán thán vị Thầy, tác pháp chiếu quang TVHS khi còn ở Mật Gia. Thế mà giờ đây bị ra khỏi Mật Gia sao tráo trở lật lọng nhanh như vậy nhỉ?

( Lời  cảm niệm ơn phước lớn lao từ vị Thầy  của Mật Thái Dương ( Huyền Trang) mà nhờ đó thoát khỏi âm mưu xấu xa của người quản lý Nhật , vậy mà sao bây giờ bị ra khỏi Mật Gia thì lại lật lọng tráo trở là Thầy ” xúi kiện” ? )

 

Kính Đạo hữu
Bài này chuaadida.com không online vì không mang tính góp ý
chuaadida.com mong đón nhận bài viết phản biện với câu văn hoà ái, nhân văn
chúc an lạc”. ..thì tôi hiểu trang chùa a di đà đã cố tình “nhất bên trọng nhất bên khinh” một cách dụng ý ngầm. Tôi tự hỏi sao TVHS bịa đặt vu khống, trang chùa A di đà lại đăng lên, lẽ nào TVHS hòa ái, nhân văn? Nhất là bài 3mới đây của bọn Trang Đài, Diệu Trang,  sặc mùi tư thù cá nhân, đơm đặt bịa chuyện gia đình, tập thể và cá nhân thuộc Viện ITA họ lại chia sẻ? Lẽ nào bài viết dài mấy ngàn từ, hàng trăm chuyện bịa đặt, hàng chục từ cay nghiệt mà trang A di đà lại cho là “hòa ái”, “nhân văn”? Theo nguyên tắc truyền thông báo chí ,nếu đã đăng bài thì phải chịu sự phản luận từ những ai liên quan, sao chùa A mi đà lại ém bài của các trò Mật gia Song Nguyễn, phơi mình những bài của TVHS? Nhận thấy bất công, và những hành vi thiếu chuyên nghiệp mang tính bao che bên bịa đặt và lừa đảo, trò Cao Diệu Mật Từ viết bài góp ý kiến. Thầy trân trọng giới thiệu cho các trò và mong bạn đọc khắp nơi đứng trên lập trường đạo pháp khách quan mà thẩm định… Tôi, Thinley- Nguyên Thành, Đạo sư Viện Trưởng Viện ITA quyết không lùi bước trước sự bịa đặt của TVHS và sẵn sàng thực hiện Bồ đề tâm nguyện giới số 15/46 “không tránh tiếng xấu” kêu gọi học trò, bạn đọc, đệ tử Mật gia Song Nguyễn khắp nơi, đáp trả bất kỳ trang mạng Phật giáo nào bêu xấu cơ quan, tổ chức hợp pháp được Nhà nước Việt Nam công nhận bằng cách bịa đặt như những bài nhắm vào Viện ITA , Tăng đoàn Việt Nam quốc nội;  và những trang mạng tiếp sức một cách a dua, hùa theo phe phái cực đoan, lợi dụng truyền thông chống phá Việt Nam và chia rẻ tinh thần đại đoàn kết dân tộc và chia rẻ Tăng đoàn. Theo tinh thần Phật pháp, theo tinh thần tác pháp chiếu quang được ghi rõ trong kinh Đại bát nhã ba la mật đa, phẩm Chuyển sanh và kinh Đại bát Niết bàn, phẩm Trường thọ, chúng tôi tuyên bố không im lặng! Ngược lại, những trang đã biết “tác giả” là bè lũ phản đồ mà vẫn nghe theo, vẫn đăng tải, thì e rằng các người mang  nền văn hóa phong bì mà hành xử, trong khi đó chính các vị chê bai Tăng ni Việt Nam, hoặc vì tiếng thẻ thọt của những giọng “Ca lăng tằng già” đã sắp đọa lạc, nhưng gắng gượng dùng quỷ lực mà khuynh đảo các vị. Chúng tôi không yêu cầu các vị đăng hay không đăng và chỉ nhìn vào sự công tâm mà đánh giá như đại sĩ Duy ma cật khẳng định “Công tâm là đạo tràng”. Nếu quý vị còn cố chấp e rằng tên chùa A di đà sẽ bị ô danh vì Đức Phật luôn bình đẳng với mọi chúng sanh! Trân trọng!  Sau đây là phần bài viết của Cao Diệu Mật Từ

  Trương Thanh Long ( người đầu hói) đang nghe Thầy giảng bài tại Thanh Phong các

 

  Nịnh Thầy để khoe mình, đó là chiêu trò của Trương Thanh Long( TTL), Bêu xấu Thầy để che đậy cái xấu của mình đó cũng là chiêu trò của TTL. Bởi vì đạt đến cảnh giới tứ thiền mới mở được thiên nhãn trong khi TTL không ngồi được kiết già.

 

  Comment của Mật Huấn ( Trương Thanh Long) tán thán vị Thầy, tác pháp chiếu quang TVHS là chẳng khác nào lũ thất phu, khi còn ở Mật Gia. Thế mà giờ đây bị ra khỏi Mật Gia sao tráo trở lật lọng nhanh như vậy nhỉ?

—————————————————————————-

Gửi BBT chùa A di đà,

Cảm ơn sự phản hồi dù là “thừa thãi” của chùa, vốn không nằm ngoài sự dự đoán của tôi. Qua chỉ đôi ba dòng từ BBT, tôi thêm khẳng định và thấm thía lời dạy của cổ nhân rằng “ngưu tầm mưu, mã tầm mã”. Quả nhiên, chùa A đi đà không hổ danh là đơn vị đồng hành, hỗ trợ và bợ đỡ cho thư viện xú uế, cho nên giọng điệu và bản chất thể hiện qua lời văn thực sự là đồng điệu. Tại sao tôi nói như vậy?

Thứ nhất, chùa A di đà (CADD) cho rằng bài viết của tôi không mang tính góp ý, câu văn của tôi không “hoà ái, nhân văn”. Vậy tôi xin hỏi CADD thế nào là nhân văn, thế nào là hoà ái? Tại sao những bài của thư viện hoa sen nhuốm đầy bùn sân si và xú uế tà kiến, nhằm hãm hại, vu vạ chúng sanh vô tội thì CADD sẵn sàng đăng tải nhanh chóng, cun cút tận tuỵ như thể nhận lệnh của cấp trên?! Cho tôi hỏi CADD có nắm rõ lịch sử hình thành, nguyên tắc hoạt động và quá trình phát triển của Mật gia và Thầy Thinley Nguyên Thành như thế nào không? Nếu không thì tại sao trước khi đăng tải những thông tin về một cá nhân mà không phải do tổ chức mình tự nghiên cứu, điều tra, không biết, không tiếp xúc, và cũng chưa bao giờ CADD liên hệ để kiểm chứng thông tin thì việc đăng bài nối gót thư viện xú uế không thiếu bài nào có “nhân văn”, có “hoà ái” không? Tôi không hiểu các sư ngày ngày tụng kinh gõ mõ, ăn chay niệm Phật, khuyên răn chúng sanh “nhân văn, hoà ái” mà hành vi thân ngữ tâm lại tréo ngoe như vậy thì có xứng đáng với danh phận Phật tử, huống gì là lên tiếng dạy đời ai?! Các sư có nên “hồi quang tự kỷ” mà nhìn lại tâm thức méo mó của mình trước rồi nhặt mo che mặt đã hay không? Lẽ nào ngần ấy năm tu tập, vùi mình trong kinh sách, cho dù khởi đầu có là người chậm tiếp thu đi chăng nữa thì ít nhất cũng phải nhận ra đâu là lời lưỡng thiệt hại người, vốn nằm trong ngũ giới cơ bản nhất chứ chưa đi vào giới riêng dành cho tăng sĩ?

Tôi thực sự chưa tìm ra, nên muốn hỏi ngược lại chùa a di đà, các bài viết của thư viện xú uế được đăng tải điểm nào thể hiện tính “nhân văn”, nội dung nào thể hiện tính “hoà ái”? Nếu không trả lời được thì CADD đích thị là bản sao của thư viện xú uế, nơi tự xưng mình là tổ chức không vụ lợi song lại không bỏ qua một cái lợi nào. Cũng vậy, CADD nêu cao tinh thần nhân văn, hoà ái, nhưng chính chùa có thực sự “nhân văn, hoà ái” chưa?

Nhân văn, hoà ái mà tiếp tay cho một tổ chức phản động mang màu sắc Phật giáo như TVHS? Vốn dĩ việc TVHS là một thế lực ngầm, một tổ chức vụ lợi xuyên quốc gia không còn là điều lạ lẫm với rất nhiều độc giả, đặc biệt từ sau loạt bài vạch trần bộ mặt thật của nhóm hải ngoại này của Mật gia từ cách đây hơn 3 năm trước. Giờ đây, chẳng có mấy ai có can đảm đứng cạnh TVHS dưới dạng “đồng minh” nữa vì mối hoạ bị vạ lây, ngay cả trang mạng vô danh tiểu tốt là Phật học đời sống còn nhanh chóng xoá mọi dấu vết.

Thế nhưng, theo như tôi thấy thì chỉ riêng CADD vẫn bền chí, kiên gan sát cánh cùng TVHS (bằng chứng là bài vu vạ số 3 vừa rồi chỉ riêng CADD là trang mạng thứ 2 hỗ trợ đăng tải, xét về pháp luật là vừa không tố giác tội phạm, vừa hỗ trợ cho chúng), chứng tỏ rằng “đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu”. Tôi tự hỏi chùa a di đà có phút giây nào ngại ngùng bị người đời đặt câu hỏi phải như thế nào thì mới úp vừa vặn vào cái nồi xú uế ấy?!

Có “nhân văn, hoà ái” không khi chùa a đi đà đăng tải vô số bài viết đậm màu sắc tà kiến, cổ suý mê tín dị đoan, kèm theo cổ vũ tổ chức phản động G.Đ.P.T hải ngoại (https://chuaadida.com/chi-tiet-tuong-lai-gia-dinh-phat-tu-viet-nam-4818/ – bài đăng trích từ thuvienhoasen)?! Tôi xin liệt kê một vài tiêu đề được đăng tải trên trang nhà chùa a đi đà như sau: Cúng vía thần tài mùng 10 tháng giêng (https://chuaadida.com/chi-tiet-cung-via-than-tai-mung-10-thang-gieng-4506.html), lễ cúng đưa ông bà đầu năm (https://chuaadida.com/chi-tiet-le-cung-dua-ong-ba-dau-nam-4460.html), lễ cúng táo quân 23 tháng chạp (https://chuaadida.com/chi-tiet-le-cung-tao-quan-23-thang-chap-4386.html), tìm hiểu về cửu huyền thất tổ (https://chuaadida.com/chi-tiet-tim-hieu-ve-cuu-huyen-that-to-4179.html), Cúng cô hồn sao cho đúng? (https://chuaadida.com/chi-tiet-cung-co-hon-sao-cho-dung-7784.html), vv. Không tin nổi vào những gì mắt thấy, tôi bấm vào đường link mong rằng có sự nhầm lẫn, song càng hoa mắt hơn bởi mê cung tà kiến! Trong bài đăng “Cách lập bàn thờ Phật và ông bà trong nhà” (https://chuaadida.com/chi-tiet-cach-lap-ban-tho-phat-va-ong-ba-trong-nha-21608.html), tác giả Thích Quang Huệ khẳng định như sau: “Phật tử đã quy y thì nên thờ Phật và gia tiên”. Trong khi Đức Phật đã dạy rằng quy y Phật không thờ thiên thần quỷ vật?!. Chưa hết, bài viết còn nhắc đến nhân vật thứ ba là “bà tổ cô” như sau: “..bà tổ cô miền bắc thường được thờ trong nhà, trong khi đó miền trong thì thường được thờ ở miếu nhỏ bên ngoài”. Theo giải thích riêng của chùa a di đà, “bà tổ cô” là “..những người nữ, người nam chết trước khi lập gia đình” (!). Tôi bàng hoàng bởi dòng chú thích trên, bởi lẽ nó phơi bày sự thật rằng người được xem là “sứ giả Như Lai” tại chùa A di dà thực chất không hề nắm bốn phương diện chánh kiến trong đạo Phật gồm chánh kiến về thờ tự, chánh kiến về tôn kính, chánh kiến về luận điểm, chánh kiến về giải thoát. Ngược lại, họ ngang nhiên cổ suý thờ cúng mê tín dị đoan! Điều này dẫn đến hệ luỵ là các bài đăng trên trang chùa a di đà tập trung khai thác đề tài cách bày biện bàn thờ (ví dụ: 10 không khi sắp đặt ban thờ bắt buộc phải tránh, suy nghĩ chung quanh chiếc bàn thờ, nên bày bàn thờ gia tiên thế nào cho trang nghiêm, vv), không hiểu những lời này được trích từ kinh điển nào của Đức Phật? Đức Phật dạy “Tin ta mà không hiểu chính là phỉ báng ta vậy”. Trong trường hợp này, Đức Phật dạy đã dạy là “phỉ báng”, thì CADD có còn dám nhận mình “nhân văn, hoà ái”?

Thứ hai, tôi nghi ngờ sâu sắc khả năng thẩm định của chùa a di đà, không chỉ bởi yếu tố bè phái, phiến diện thấy rõ ở trên đây mà còn bởi chính khả năng hiện có của nhà chùa. Điều này được chứng minh rõ ở việc luận điểm không nhất quán được đăng trên các bài viết trên trang nhà. Ví dụ, cùng một khoảng thời điểm rất cận nhau, chùa a di đà đăng hai bài viết “Cúng thí tháng bảy, người mất có nhận được không” – đăng ngày 15/08/2016 (https://chuaadida.com/chi-tiet-cung-thi-thang-bay-nguoi-mat-co-nhan-duoc-khong-7871.html), và “Cúng cô hồn sao cho đúng” – đăng ngày 3/8/2016 (https://chuaadida.com/chi-tiet-cung-co-hon-sao-cho-dung-7784.html). Trong khi đó, bài đăng đầu tiên khẳng định tháng cô hồn chỉ là quan niệm dân gian không có trong Phật giáo, còn bài đăng thứ hai thì lại trình bày cụ thể, hướng dẫn chi tiết lễ vật, thời gian cúng, và cả bài cúng cô hồn?!

Tóm lại, dựa trên những điểm mâu thuẫn trong luận điểm của chùa a di đà về thực chất của hai tính từ “nhân văn” và “hoà ái”, cũng như dấu chấm hỏi về khả năng thẩm định tri thức cơ bản của nhà chùa (chưa nói đến thẩm định chánh kiến là phương diện nhà chùa thể hiện rõ tính khiếm khuyết), tôi không khỏi đặt tiếp dấu chấm hỏi cho việc “nhất bên trọng, nhất bên khinh” của BBT chùa a di đà. Chưa kể, một mặt nhà chùa tỏ ra khách quan bằng cách đã đăng tải một số bài của chanhtuduy.com. Tuy nhiên, trong cách đăng tải bài viết cho thấy các bài của TVHS được đăng một cách ngăn nắp về bố cục, đầy đủ hình ảnh minh hoạ, còn các bài đăng của Thầy Thinley Nguyên Thành thì lộn xộn, không tôn trọng bố cục bản gốc, thậm chí không xuống dòng, chưa kể không có hình ảnh minh hoạ?! Tôi không muốn tin chùa a di đà làm ăn bôi bác, kỹ thuật kém cỏi, càng không muốn tin rằng tâm địa hẹp hòi, cố ý bày trò tiểu nhân. Nếu thực dàn admin thiếu trình độ và thẩm mỹ đến mức vậy, tôi thiết nghĩ nhà chùa nên mạnh tay thay máu bộ máy nhân sự, kẻo làm mất mặt mái chùa vốn trang nghiêm, dù là hình thức điện tử!

Cuối thư, dựa trên sự hiểu trên, tôi cũng xin bộc bạch là tôi không gửi bài với hy vọng được nhà chùa “online” (đề xuất nhà chùa thay luôn admin trả lời thư độc giả bởi ít nhiều cũng một số lượng nhất định độc giả biết rằng chùa A di đà được đặt tại xứ sở nói tiếng Anh, admin bày đặt dùng Anh ngữ mà lại sử dụng từ ngô nghê như vậy thì có khác nào bôi tro trát trấu trụ trì, người ta lại nghĩ ngay đến gương một trưởng ban bò tót nào đó tự khoe mình có 2 bằng cử nhân trường đại học Mỹ nhưng thực chất chỉ là phường dốt nát, kho đạn); mà tôi chỉ muốn gửi gắm chút hảo ý mở mang cái nhìn khách quan cho nhà chùa, nơi dường như đặt quá nhiều niềm tin và hy vọng vào thư viện xú uế, chuồng bò tà kiến của Tịu Dâm, Trai Đàn và Dạng Trêu.

Cầu nguyện tất cả chúng sanh luôn tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

Om mani padme hum.

Cao Diệu Mật Từ.(Tiến sĩ Vinkas Singh pháp danh Tantra Dharma Bodhisita cảm tạ Thầy Thinley Nguyên Thành truyền pháp)

Lời cảm tạ dịch sang tiếng Việt:

Kính bạch Thầy tôn quý,
Con là tiến sĩ Vikas Singh – pháp danh Dharma Bodhisita, đến từ Ấn Độ.
Con cúi đầu trước trí tuệ uyên thâm và những tâm pháp của Thầy.
Hôm nay con nhận được video Thầy dạy con thực hành liên hoa bách bộ thần chú đà la ni. Con đã xem xong video đó và con chắc chắn sẽ thực hành theo hướng dẫn của Thầy. Và sau khi thực hành xong con sẽ gửi Thầy video về việc thực hành của con.
Con thật ơn phước khi lần đầu được nghe giọng của Thầy.
Con chân thành cảm tạ ơn Thầy.


Lời cảm tạ bằng tiếng Anh:

Namo Buddhya Guru!
I am doctor Vikas Singh (Dharma Bodhisita)
From India
And I bow my head under your supreme knowledge and traditions.
Today I received your video about the Lotus Walking Dharani
And I have seen it and I will definitely practice according to your guidance
And after it I will show you my video on my practicing journey
And I am very thankful and first time I have listen your voice Guru.
So thank you, thank you very much Guru
Thank you


 

Các bài liên quan: 

1, THẤY VẬY MÀ KHÔNG PHẢI VẬY! XƯNG LÀ PHẬT NHƯNG BÀY TRÒ MA QUỶ! – Mật Tú Viên

2, TRANG A DI ĐÀ XỨNG DANH ĐỨC PHẬT HAY TRANG A DUA, A TÒNG?? – Cao Diệu Mật Từ

3, TRANG CHÙA A DI DA HOẰNG DƯƠNG CHÁNH PHÁP HAY TỜ LÁ CẢI? TỔ QUỶ NHƯ NHAU MÀ LÀM MÀU ĐẠO HẠNH.- Đạo sự, viện trưởng Thinley Nguyên Thành

4, Phản biện lại những gì Long Thanh Trương viết trong bài mới đăng trên trang A di đà: ĐÃI CƠM NHƯNG NGƯỜI TA KHÔNG DÙNG, MỜI BẠN LONG HÓI DÙNG LẠI!

5, CÔNG TÂM NHƯNG THIẾU CHUYÊN NGHIỆP. LẼ NÀO ĐỂ TRANG NHÀ BỊ Ô UẾ BỞI NHỮNG TIN GIẬT GÂN, BỊA ĐẶT VÀ VÔ CĂN CỨ. HAY LÀ TRANG CHÙA A MI ĐÀ LẠI BỊ RƠI VÀO BẪY “MẪN NHI” QUA LỬA, CHUYÊN SỬA RĂNG MẶT, LƯỢM LẶT ĐÓ ĐÂY, TRÂY ĐỜI VẠ NGƯỜI, GIỮA ĐỜI NHỤC NHÃ – Mật Tuệ Tín

6, Lật tẩy chiến dịch truyền thông bẩn của chùa A di đà (Úc châu): THÍCH NGUYÊN TRỰC “LỘ HÀNG” TAY CHÂN VỚI QUAN LỚP 6 CÙNG NHAU CÔNG KÍCH, THÓA MẠ TĂNG NI QUỐC NỘI NHƯ THẾ NÀO? – Mật Tuệ Tín

7, Lật tẩy chiến dịch truyền thông bẩn của chùa A di đà ( Úc Châu ): MƯU SÂU, KẾ HIỂM CỦA CHÙA A TÒNG, A DUA BỊ PHƠI BÀY NHƯ THẾ NÀO?- Đạo sư, viện trưởng  Thinley Nguyên  Thành

8, BỘ MẶT THẬT CỦA CHÙA A DI ĐÀ (ÚC CHÂU) BỊ PHƠI BÀY NHƯ THẾ NÀO? – Cao Diệu Mật Từ

9, Lật tẩy chiến dịch truyền thông bẩn của chùa A di đà Úc châu: CHÙA A DUA, TÍNH CHẤT A TÒNG NÊN MUỐN LÒNG VÒNG CÂU KHÁCH, KẾ SÁCH CỦA KẺ LƯU MANH GIẢ DANH PHẬT TỬ-  Đạo sư, viện trưởng Thinley Nguyên Thành

10, Lật tẩy chiến dịch truyền thông bẩn của chùa A di đà ( Úc Châu) : CÁI GỌI LÀ “NGHIÊM TRÌ GIỚI LUẬT”, TU TẬP “CHÁNH NIỆM”, “BẤT TRANH” NỌ KIA CỦA CHÙA A DI ĐÀ ÚC CHÂU LÀ NHƯ VẬY SAO?- Mật Tú Viên

11,  Thư từ nước Úc: KHINH MIỆT MỘT LŨ TRẺ TRÂU ĐÓNG VAI THẦY TU ĐẠO HẠNH! – Trần Hoàng Dũng

12, Lật tẩy chiến dịch truyền thông bẩn của trang chùa A di đà: THẢ RÔNG NÊN BỊ LỘ HÀNG, VẢI THƯA ĐÒI CHE MẮT THÁNH?- Cao Diệu Minh Tâm

13, Lật tẩy chiến dịch truyền thông bẩn của chùa A di đà ( Úc châu ): CHÙA ADIDA CÔNG TÂM ĐỂ ĐI HAI HÀNG, TRỤC LỢI ĐỂ ĐI XÂY CHÙA, CẠNH TRANH PHẬT TỬ VỚI ÂN SƯ CỦA MÌNH. – Đạo sư, Viện trưởng Thinley Nguyên Thành

14, Lật tẩy chiến dịch truyền thông bẩn của chùa A di đà Úc châu và Tạp kỷ xú uê TVHS : AI LÀ ĐỐNG PHÂN BÒ?  – Mật Tấn Khải

15, Lật tẩy chiến dịch truyền thông bẩn của chùa A di đà Úc châu và Tạp kỷ xú uê TVHS, PHẢN HỒI TRẦN ĐÌNH THI : MẶT NẠ ĐÃ RƠI XUỐNG NHƯ THẾ NÀO? – Đạo sư, Viện trưởng Thinley Nguyên Thành 

16, BẠN ĐỌC ÚC CHÂU HỎI VÌ SAO TRANG CHÙA A DI ĐÀ ĐĂNG BÀI “THẦN TÀI HƯỞNG NHŨ HOA NỮ NHÂN VIÊN”?

17, Lật tẩy chiến dịch truyền thông bẩn từ TVHS (tục gọi là tạp kỷ xú uế và chùa A di đà (tục gọi là chùa A dua, a tòng): HÃY TRẢ LỜI CHẤT VẤN CỦA NGƯỜI TA TRƯỚC KHI ĐÒI HỎI NGƯỜI KHÁC TRẢ LỜI CHO MÌNH!!- Đạo sư, Viện trưởng  Thinley Nguyên Thành

18, Lật tẩy chiến dịch truyền thông bẩn của trang phản quốc TVHS và trang chùa A di đà phản đạo : CAO DIỆU DIỆU HẰNG TÁC PHÁP CHIẾU QUANG ĐẾN THÍCH NGUYÊN TRỰC – Cao Diệu Diệu Hằng

19, HOÀNG THỊ TRỰC THÔNG NÃO CHO HOÀNG MINH THẮNG

20, Thư viện Hoa Sen và chùa A di đà Úc châu lừa đảo và bịa đặt như thế nào? Bài 28:  MẬT CHÁNH CẦN (15 TUỔI) ĐẶT CÂU HỎI VÀ SO SÁNH HAI BÊN

21, Lật tẩy thủ đoạn truyền thông bẩn (bịa đặt và lừa đảo bạn đọc) của “báo” TVHS và chùa A di đà: AI MANG KHẨU NGHIỆP?  (BÀI MỘT) TỪ MỘT COMMENT “MIỆNG RỘNG” & “KHOE THƠ” CỦA “MẬT HẠNH”

22, Lật tẩy thủ đoạn truyền thông bẩn (bịa đặt và lừa đảo bạn đọc) của “báo” TVHS và chùa A di đà: AI MANG KHẨU NGHIỆP?  (BÀI HAI) :    MÌNH LÀ AI, KHUYÊN AI? KHUYÊN GÌ, LỘ TẨY RA ĐIỀU GÌ?

23, Lật tẩy thủ đoạn lừa đảo và bịa đặt thông tin từ Thư viện Hoa Sen và chùa A di đà Úc Châu : AI MANG NGHIỆP KHẨU? ( Bài 3): ĂN CẮP TÊN ĐỂ THỎA MÃN LỜI NGUYỀN, AI DÈ TỰ MÌNH TỐ CÁO MÌNH

24, Lật tẩy thủ đoạn lừa đảo và bịa đặt thông tin từ TVHS và chùa A di đà: NHẮN VÀI LỜI CHO THÍCH NGUYÊN TRỰC & LŨ TRẺ TRÂU MẶC ÁO CÀ SAO ĐÒI LÀM “BỐ ĐỜI”, “MẸ THIÊN HẠ” NHƯ HỌ TỰ XƯNG!

25, Lật tẩy lừa đảo và bịa đặt của TVHS và trang chùa A dua, tự hiệu A tòng: MẬT HẠNH THẬT KHUI RA VỤ CHUYÊN CHUI CỦA “MẬT HẠNH” GIẢ MẠO!

26, Lật tẩy thủ đoạn truyền thông bẩn từ Thư viện Hoa Sen và chùa A di đà Úc châu: HÀNH TRẠNG “BÁN ĐỨNG” TÔN CHỈ, CỐT KHỈ SAO THỂ GIỐNG NGƯỜI?

27, Lật tẩy thủ đoạn truyền thông bẩn của Thư viện hoa sen và chùa A di đà: THẦY TU CHÙA A DI ĐÀ MẶC ÁO CÀ SA HAY “CÀ LƯNG”?

28, Thư gửi các trò 341: KẾT QUẢ & HẬU QUẢ


 

 1. Mật Đăng Toàn says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ, con cảm ơn Thầy. Con cầu nguyện cho Thầy sức khoẻ và sự trường thọ. Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh. Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh luôn thức tỉnh trong trạng thái giác ngộ. Cầu nguyện cho đại dịch corona sớm bị tiêu trừ. Om Mani Padme Hum.

 2. Mật Minh Nguyện says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy.
  Cầu nguyện Thầy khỏe mạnh và trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid-19 sớm tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 3. Mật Giác Phương says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài và hoan hỷ với bài viết của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ.

  Nội dung bình luận của con trên trang mạng Chùa A Di Đà cũng không được đăng mà chỉ thấy hiện ra thông báo: “Kính thưa bạn đọc gần xa, chuaadida.com đã từng đề nghị, tất cả các bình luận ngắn gọn, dù bên nào chuaadida.com đều hiển thị không thiên vị bên nào, trừ những bình luận quá dài, mang tính thù ghét, không mang tính xây dựng xin cáo lỗi chuaadida.com sẽ xoá, còn quí vị nào muốn phản biện dài với tinh thần hoà ái thì vui lòng gởi qua email, chuaadida.com sẽ online”. Con cũng đang thắc mắc bình luận của con có chỗ nào không hòa ái? Có chỗ nào mang tính thù ghét? Trong khi bài viết phần 3 dài 16 trang của Trang Đài và Diệu Trang đơm đặt, vu khống một vị Viện trưởng, một cơ quan là Viện Nghiên cứu Tâm lý học và ứng dụng Yoga Thanh Trí được Bộ Khoa học và Công nghệ của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam công nhận thì họ lại đăng.

  Qua phân tích với những luận điểm, luận chứng, luận cứ rõ ràng của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ, bộ mặt thật của Chùa A Di Đà đã hiện ra. Đó là sự không công tâm mà thiên vị, sự yếu kém trong thẩm định bài đăng, xác minh thông tin, sự tiền hậu bất nhất thể hiện không có chánh kiến, sự yếu đuối và ngu dốt khi làm “tay sai” cho Thư viện Hoa Sen.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi giáo hóa chúng con!

  Con cầu nguyện Thầy luôn mạnh khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh có đức khiêm tốn và một ý thức hổ thẹn.

  Om mani padme hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Thì chúng ta thấm thía câu ngạn ngữ ” táo nếm tận hạt mới biết ngọt chua”! Song, buồn cười cho danh đề A mi đà!Mà Thầy đâu cần họ đâu, tự họ lấy đăng rồi chim mồi tên Cẩm Phương mách nước, Thầy mới biết chớ ai đọc trang này đâu!

 4. Mật Bích Thủy. says:

  Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc bài viết : Trang A Di Đà Xứng Danh Đức Phật ,Hay Trang A Dua – A Tòng ?? …))rồi ạ .
  Con hoan hỷ được đọc lời dẫn của vị Thầy cùng bài tác pháp chiếu quang của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ tới Chùa A Di Đà .
  Ngạn ngữ có câu ” Uốn lưỡi bảy lần trước khi nói ” để nhắc nhau phải thận trọng trước khi phát ngôn ,cũng như chưa hiểu thấu đáo đã đăng tải những thông tin sai lệch.
  Chùa A Di Đà trước sự tác động của TVHS không những không xem xét kỹ lưỡng mà đã vội A dua -A tòng đăng tin thất thiệt, bóp méo sự thật ,vu khống đặt điều nhằm tạo ý đồ xấu ,hoặc xuất phát bởi động cơ cá nhân nào đó như sự ích kỷ trong lối sống ,lợi dụng để xuyên tạc bóp méo sự thật. Vậy mà họ còn nói ra những lời như là phải ( hòa ái ,nhân văn ) …Nhân văn, hòa ái đâu không biết mà cố tình tiếp tay cho thư viện xu uế ,một ( Tổ chức phản động mang màu sắc phật giáo ) một thế giới ngầm mà tổ chức vụ lợi xuyên quốc gia. Đây còn là một tổ chức kích động ,mua chuộc lôi kéo tập hợp lực lượng chống nhà nước Việt Nam.
  Chùa A Di Đà chưa phân biệt rõ ràng trắng đen ( Chánh -tà )đã cho đăng tải những thông tin sai lệch nhằm bêu xấu Viện ITa .Đây còn gọi là nhắm mắt chạy theo ,hùa theo kẻ xấu một cách mù quáng .Cụ thể là hùa theo phụ họa theo những suy nghĩ , phát ngôn ,hành động của những kẻ su nịnh .Như vậy Chùa A di đà chẳng khác nào đánh mất lòng tự trọng ,ý thức tôn trọng của chính bản thân mình .Bởi vì thực chất A dua xét cho cùng là bệnh của những kẻ yếu hèn , kẻ xu nịnh ” gió chiều nào che chiều ấy ” những kẻ yếu kém về năng lực ,trí tuệ và cũng không có đủ bản lĩnh nên mới phụ thuộc vào người khác ,bị người khác thao túng không cần suy xét đến tính đúng sai ( đạo lý và pháp lý )mà cứ lao đầu vào tung hô để ( ăn theo ,nói leo ) phát ngôn bừa bãi, làm cho đúng sai , thật giả lẫn lộn ,khiến cho dư luận hoang mang.
  Từ sự việc đăng tải sai lệch ,không đúng sự thật của Chùa A Di Đà ,đến những âm mưu lợi dụng của thư viện hoa xu uế ,cùng những kẻ A dua – A tòng nhằm ( Chống phá Phật Pháp ) ngấm ngầm thao túng chúng sanh tạo phản để lập ra con đường mang sắc thái văn hóa tà kiến. Vì vậy họ mới thao túng quyền lực tâm linh ,chia rẽ tăng đoàn, dìm hàng cư sĩ .
  Cảm ơn bài tác pháp chiếu quang của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ. Mong sao Chùa A Di Đà sớm hồi tâm phản tỉnh ,quay đầu là bờ .
  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức trong mọi trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covit 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani padme hum !

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Tuy là họ có danh Phật nhưng bên trong của họ nhiều mưu toan, khéo léo che đậy bằng cụm từ nhân văn, hòa ái mơ hồ. Rồi hậu quả sẽ không tránh khỏi giống như TVHS giảm lượng đọc 1/2 và mất uy tín trầm trọng! Ban đầu Thầy cũng đã ngờ ngợ!

 5. Cao Diệu Mật Hải says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh Bồ đề của vị Thầy vì lợi lạc của chúng sanh, vì bảo vệ chánh kiến, chánh pháp Phật đà mà quyết không lùi bước trước những sự bịa đặt, xuyên tạc, vu khống của các thế lực tà vạy, phản đồ, phản động đang đan tâm hiểm ác muốn phá hoại tổ chức trong nước, chia rẽ Tăng đoàn, phá hoại khối Đại đoàn kết của Dân tộc Việt.
  Qua bài này của Đạo hữu Cao Diệu Mật Từ và lời Thầy dạy, con đã thấy rõ bộ mặt “Ngụy quân tử, đạo đức giả” của Chùa A Di đà (chuaadida.com) đã không theo gương của đức Phật A Di đà, Đức Quán Thế Âm bồ tát để bảo vệ chánh kiến, bảo vệ người con Phật chân chính mà còn a dua, a tòng theo TVHS để cổ súy tà kiến, bịa đặt, thêu dệt ‘chuyện không nói có’ để hãm hại người lành, bậc Trí. Rõ là một nỗi ô nhục, không biết xấu hổ khi đám lấy tên đức Đại từ, Đại bi Vô lượng thọ quang A Mi Đà Phật rạng ngời trí huệ để che đậy cho những hoạt động cổ súy tà kiến, tà lực, tà đồ! Ô hô… Nhục nhã thay!
  Cầu mong thầy trò chùa A di đà biết tàm quý mà thôi làm việc nối giáo cho tà kiến này.

  Om ah hum!

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Thực quả là ô nhục! Theo Phật mà bảo vệ bọn tà kiến, giả mạo bằng cấp, hoạt động môi giới mại dâm, khoác lác phô trương mà dấu mặt như mèo…Do vậy, Thầy biết trang này là ô danh Đức Phật! Ngoài ra đăng bài cổ súy mê tín thế nhưng bộ mặt thật được che đậy thật tốt!

 6. Cao Diệu Giác Đăng
  Cao Diệu Giác Đăng says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này.

  Con hoan hỷ đọc lời dẫn của Thầy, đặc biệt con xin tán thán công hạnh bồ đề của vị Thầy qua lời hiệu triệu đầy ắp tinh thần bi trí dũng của vị Đạo sư luôn dốc lòng vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp, vì lợi lạc chúng sanh. Thầy quyết không im lặng, không lùi bước trước những sự bịa đặt, lừa đảo của TVHS cùng những trang mạng a dua xuyên tạc, công kích, xúc phạm tổ chức và cá nhân được nhà nước Việt Nam công nhận, được luật pháp Việt Nam bảo hộ; cùng âm mưu, thủ đoạn của chúng trong chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, chia rẽ Tăng đoàn quốc nội!

  Con hoan hỷ và hoàn toàn tán đồng với những điều huynh Cao Diệu Mật Từ đã viết. Con cũng thật sự không thể hiểu nổi cái tiêu chí về “nhân văn”, “hoà ái”, “mang tính xây dựng” của trang chùa adida này, thậm chí con nghi ngờ ngay cả kỹ năng đếm số từ của BBT trang này khi xét về tiêu chí “quá dài”! Trong khi vợ chồng con chính là người trong cuộc, là nạn nhân bị hai ả Trai Đàn, Dạng Trêu và CLB Chuyên tu hú xuyên tạc, đơm đặt, xúc phạm đời sống riêng tư, vậy mà khi comment cũng lại bị xoá thẳng tay! Hành động ngang ngược như vậy mà BBT trang này vẫn còn mặt mũi nói về việc “không thiên vị”, thà là đừng nói ra, người ta còn nghi ngờ, giờ thì rõ rành rành có thể xác định luôn bản chất ngụy quân tử; khẳng định luôn trang mạng này toa rập, đồng loã, là tay sai cun cút xun xoe bợ đỡ cho cái tạp viện xú uế bốc mùi tanh tưởi từ tận bên kia bán cầu! Nhục không thể tả!

  Cầu nguyện chúng sanh đều có được đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Trang này như con nói đúng’ cũng bốc mùi “thiên vị”‘ sặc mùi ” tạp nham”! Làm ra vẻ nhưng kiểu nhân đức vặt’ khí khái xằng trước sau gì cũng làm hỏng đại cuộc! Thầy khẳng định trình độ chữ nghĩa và tâm linh nơi này là lẩu thập cẩm’ chỉ hoành tráng bên ngoài’ sôi sục bọt màu chớ ăn vào ngộ độc tâm linh!

 7. Mật Quỳnh Nguyên
  Mật Quỳnh Nguyên says:

  Kính Bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy giương cao ngọn cờ Đả tà xây chánh, tác pháp chiếu quang vạch trần bộ mặt của những màn đêm tà kiến, trang Chùa A Di Đà với những bất công cùng hành vi bên trọng bên khinh, thiếu chuyên nghiệp mang tính bao che bên bịa đặt và lừa đảo như Thư Viện Hoa Sen.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh tác pháp chiếu quang với bài đóng góp ý kiến của huynh Cao Diệu Mật Từ đến trang Chùa A Di Đà.
  Qua bài lời dạy của vị Thầy trong bài viết này và bài đóng góp ý kiến đến trang Chùa A Di Đà của huynh Cao Diệu Mật Từ trong bài viết đã giúp cho con hiểu được bộ mặt của trang Chùa A Di Đà. Với 3 bài viết của trang Thư Viện Hoa Sen sặc mùi xú uế, mang tính tư thù cá nhân nhằm thoá mạ đến Mật gia Song Nguyễn và vị Thầy, không có bằng chứng xác đáng cụ thể vậy mà trang Chùa A Di Đà cũng có thể “A dua” nối tiếp đăng tải trên trang của mình và khi nhận được những bài viết từ học trò, đệ tử Mật gia Song Nguyễn đến trang Chùa A Di Đà thì không được tiếp nhận vì “không mang tính góp ý chuaadida.com mong đón nhận với câu phản biện mang tính hoà ái, nhân văn”. Hành động này cho thấy rõ trang Chùa A Di Đà không phân định đúng sai, “A dua” nối tiếp trang Thư Viện Hoa Sen xú uế đăng bài viết đậm chất sặc mùi tà kiến gây hại cho chúng sanh. Chưa kể trang Chùa A Di Đà không thật sự “Nhân văn, hoà ái” khi đăng tải những loạt bài tà kiến, cổ suý mê tín dị đoan, làm trái lời Đức Phật dạy như các bài “Cúng vía thần tài ngày 10 tháng giêng”, “Lễ cúng đưa ông bà đầu năm”, “Cúng cô hồn sao cho đúng”….
  Con cảm nhận và hiểu rằng những hành động đó thể hiện trí tuệ của Chùa A Di Đà và họ không xứng đáng với từ “Nhân văn, hoà ái” khi nối tiếp tay cho những kẻ phản đồ, sặc mùi xú uế đang lấn sâu vào vũng bùn tà kiến, không thật sự đón nhận chánh kiến. Con tin rằng với những kẻ tiếp tay, bao che, phản đồ lật lọng, cố gieo rắc tà kiến không biết tỉnh thức rồi sẽ nhận quả tương ưng.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giải.
  Đệ cảm ơn huynh Cao Diệu Mật Từ đã viết bài đóng góp ý kiến, tác pháp chiếu quang.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện cho đại dịch virus Covid 19 được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Chùa này nhân văn và hòa ái theo kiểu a dua, nhận phong bì làm a tòng, cầu xin thí chủ tha thiết não lòng mà làm A Đẩu!

 8. Mật Phê Rô says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ thiện hạnh tác pháp chiếu quang của huynh Cao Diệu Mật Từ đến chùa A Di Đà. Qua những trích dẫn của huynh Mật Từ con thấy được chùa A Di Đà thật ra cũng chỉ là vỏ bọc hào nhoáng bên ngoài với tôn chỉ nhân văn, hòa ái nhưng bên trong thì chứa đựng nồi lẫu thập cẩm với những bài viết cổ xút mê tín dị đoan. Chưa hết, dù cho là tôn chỉ nhân văn, là hòa ái nhưng lại đăng bài một chiều bênh vực thư viện hoa sen một cách a dua, hùa theo mà không chịu tìm hiểu thực chất vấn đề. Con tin rằng nhân quả sẽ không bao giờ sai chạy đối với họ bởi vì hành vi phá hoại Phật pháp và tiếp tay cho thư viện hoa sen vu oan giá họa, chia rẽ Tăng đoàn.
  Cảm ơn huynh Mật Từ đã viết bài. Cầu nguyện huynh luôn hạnh phúc, hanh thông, viên thành mọi ước nguyện.
  Con cầu nguyện Thầy nhiều sức khỏe, trường thọ vì đại nghiệp phổ truyền Yoga Thanh Trí, làm lợi lạc tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện dịch bệnh covid kết thúc.
  Om Mani Padme Hum!

 9. Mật Phước says:

  Kính Bạch Thầy
  Ban biên tập Chùa A di đà luôn miệng nói “Nhân văn, hoà ái” nhưng dẫn chứng của huynh Cao Diệu Mật Từ đã cho con thấy rõ ràng họ luôn thiên dị và luôn đặt trang phản động TVHS xú uế lên đầu.
  Con tự hỏi rằng : (1)’ Quy y Phật là không tà kiến” sao chùa Adida không phân biệt “chánh- tà” như Đức Phật đã dạy “Y pháp bất y nhân”, mà lại đăng bài tà kiến cho TVXU như một tay sai?
  (2) “Quy y pháp thì không thân cận với ngoại đạo”, thế sao chùa Adida lại a dua, a tòng theo TVXU sặc mùi chính trị mà đăng những bài viết đầy bùn sân si thù hận, vu vạ hảm hại người khác ?
  (3) “Quy y Tăng không sát sanh” , mà tại sao chùa A di đà lại tiếp tay cho nhóm người “ác tri thức” giả tu, làm truyền thông cho một thế lực ngầm TVXU núp bóng Đạo Phật vụ lợi xuyên quốc gia, gây hại cho “thân căn huệ mạng” của nhiều chúng sanh thiếu chánh kiến.
  Không khiến con và nhiều người khác ngờ rằng, chùa Adida trên chung thuyền, ở cùng hội với họ, không ngoài một hệ thống riêng Phật giáo Hải ngoại Thống Nhất đang có mưu đồ muốn sát nhập Giáo hội Phật giáo Việt Nam để thống nhất, hòng chia rẽ Đại đoàn kết dân tộc Việt Nam, chống phá nhà nước Việt Nam.
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của bị Thầy, vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid 19 sớm tiêu tan.
  Cầu mong tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tối và ý thức hỗ thẹn.
  Om Mani Padme Hum.

 10. Mật Tích says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã được đọc xong bài viết này rồi ạ
  Con hoan hỷ được đọc bài viết của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ đã phân tích với những luận chứng rõ ràng bộ mặt thật của chùa A Di Đà đã hiện ra
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ
  Om Mani padme hum

 11. Mật Tường.Nguyễn Văn Mười says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã được đọc xong bài viết của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ rồi ạ
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ
  Om Mani padme hum

 12. Cao Diệu Nguyên Tánh says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh vị Thầy đã luôn đi đầu giương cao ngọn cờ đã tà xây chánh, tác pháp chiếu quang không khoan nhượng đến những thế lực tà linh, tà quyền cấu kết phản đồ vụ khống viện ITA, phá hoại hòa hợp Tăng đoàn…

  Đệ tử hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ đã có bài tác pháp chiếu quang đến trang mạng chùa Adida bởi thiếu tính công tâm khi đăng bài, bởi tính bợ đỡ a dua thư viện hoa sen xú uế, bởi sự cổ xúy tà kiến qua hàng loạt bài viết mà huynh Mật Từ đã liệt kê.

  Ngay từ cách đăng bài, comment của trang chùa Adia về những bài liên quan đến sự vu khống bịa đặt về viện ITA và vị Thầy thì đệ tử đã nhận ra và tâm sự cùng huynh Tịnh Giác rằng họ và thư viện hoa sen cũng cùng một giuộc với nhau, là tay sai thôi! vì những bài từ thư viện hoa sen xú uế cũng như comment của đám phản đồ thì họ đăng nhanh lắm, còn bài của vị Thầy thì làm bộ đăng lên nhưng lại căt bỏ và đảo lộn làm khó hiểu và mất đi ý nghĩa – đúng là bọn tiểu nhân ngụy quân tử!

  Đệ tử cầu nguyện cho sức khỏe của vị Thầy vì lợi ích cho chúng sanh.

  Cầu nguyện cho chúng sanh thiêu rụi phiền não vô minh.

  Kính Thầy,

  Om Mani Padme Hum

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Nhưng trang này mấy ai đọc! Họ chỉ mong đăng tin giựt gân để được thêm tiền quảng cáo bồn cầu như TVHS! Nhưng nay nhân quả đã đến bởi do Mật gia lật mặt nạ ra rồi!

 13. Mật Giu Se says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Nhân văn và hoà ái mà tráo trở đến nỗi bao che cho thư viện xú uế đi ngược lại với lời dạy Đức Phật. Thật là một nỗi ô nhục, một sự hèn hạ đến từ một việc làm âm thầm gieo rắc tà kiến như thế. Cuối cùng cũng lộ diện rồi nhưng tương lai sẽ phải hối hận vì đã hợp tác với cái thư viện xấu xa này., nồi nào úp vung nấy là thật.
  Cầu nguyện chúng sanh biết khiêm cung và hổ thẹn!
  Om mani padme hum !

 14. Cao Diệu Mật Ba says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này.
  Con xin tán thán công hạnh của Thầy, thiện hạnh của huynh đệ tác pháp chiếu quang “dùng cán bút làm đoàn xoay tà kiến, mỗi bài văn là bom đạn phá cường quyền”.
  Khi đọc bài viết này quả thật con hoa mắt với mê cung tà kiến của trang chuaadida.com. Đúng là đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu với TVHS sặc mùi xú uế và bọn tay sai là phản đồ MGSN.
  Khi mở miệng ra khuyên bảo người khác “chuaadida.com mong đón nhận bài viết phản biện với câu văn hòa ái, nhân văn”. Nhưng bản thân lại đăng bài viết xảo biện với lời lẽ thêu dệt nội dung nói dối hại người. Con liên tưởng đến việc các bậc cha mẹ mất nết, miệng dạy con không được nói dối, nhưng khi chủ nợ lại nhà thì xúi đứa con nói cha mẹ vắng nhà. Hành động đó thì bảo ai cho được.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có được đức tính khiêm tốn và hổ thẹn.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om ah hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Thêu dệt là nghề của nàng, nịnh nàng là nghề của chàng!

 15. Mật Thái Hòa says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đọc bài này rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ, Bồ đề tâm của vị Thầy đã giương cao ngọn cờ chánh kiến, đả pháp tà kiến, bày trừ mê tín dị đoan, mang lại lợi lạc cho chúng sanh, đặc biệt là không khoan nhượng đối với những kẻ bịa đặt, vu khống và xuyên tạt nhằm hãm hại Mật gia hủy hoại Phật pháp gây tổn hại cho thân căn huệ mạng của chúng sanh hữu tình.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ đã noi gương vị Thầy tác pháp chiếu quang cho trang chuaadida.com. Đồng thời chỉ ra cho bạn đọc thấy được bản chất ngụy quân tử và tiểu nhân của Chùa A di đà, mang tên là chùa A di đà mà hành vi chẳng quang minh chính đại chút nào, nhất bên trọng, nhất bên khinh, a tòng, a dua theo trang phản động Thư viện hoa sen đăng bài bêu xấu, hãm hại Mật gia song Nguyễn và cổ súy tà kiến, cổ súy mê tin dị đoan cho chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì hạnh phúc cho chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho đất nước tránh được thảm họa lũ lụt. Mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tĩnh với trạng thái giác ngộ.
  Om mani padme hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Giờ thì bộ mặt thật của sư sãi ở đây phơi bày rồi nhé! Mai mốt chùa này đăng bài ” đánh ghen”, ” sợ vợ chân kinh” nữa!

 16. Mật Thiệu says:

  Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc xong bài này rồi thưa Thầy.
  Con xin tán thán công hạnh của Thầy, thiện hạnh của các đạo huynh , đạo hữu đã noi gương vị Thầy trong công cuộc đã tà xây chánh làm lợi lạc chúng sanh. Qua bài viết của huynh Cao Diệu Mật Từ đã cho con thấy rõ hơn về hành trạng của trang chuaadida.com. Thật ngao ngán khi họ theo Phật, lấy tên Đức Phật A Di Đà mà lại có hành trạng bao che, bênh vực cho những cái xấu ác. Khi Thư viện ” xú uế ” đăng bài bịa đặt, vu khống viện ITA chuyện không nói có, chuyện có nói thành không sặc mùi tư thù cá nhân thì được Ban biên tập Chùa A di đà nhiệt tình đăng tải cho đó là ” hòa ái “, ” nhân văn”. Ngược lại, những bài viết tác pháp chiếu quang của Mật gia Song Nguyễn nhằm cho chúng sanh biết rõ tướng thiện – ác thì họ làm ngược lại. Đúng là nhất bên trọng, nhất bên khinh, thiếu tính khách quan và thể hiện sự khiếm khuyết năng lực trong quá trình duyệt bài cũng như đăng tải. Ở thế gian, việc này gọi là không tố giác tội phạm, là đồng phạm vì hỗ trợ cho chúng. Ở phạm trù xuất thế gian thì ban biên tập chùa A di đà đã không chánh mạng, chánh nghiệp và cản trở người khác có ý nguyện tu tập. Con cũng ngán ngẩm khi biết trang chuaadida.com ngang nhiên cổ súy thờ cúng mê tín dị đoan bằng cách đăng tải những bài trái lời Phật dạy trên trang nhà. Từ những hành trạng trên nhiều người sẽ đặt nghi vấn cho ban biên tập chùa A di đà ở nhóm tà hay nhóm chánh. Trong kinh Tăng Nhất A hàm Đức Phật có dạy ” Người ở nhóm tà sẽ do năm việc mà biết. Đã thấy năm việc thì biết người này ở nhóm tà. Thế nào là năm ? Đáng cười mà không cười, lúc đáng hoan hỷ mà không hoan hỷ, đáng khởi tâm từ mà không khởi tâm từ, làm ác mà không xấu hỗ, nghe lời lành mà không để ý “. Mong rằng chùa A di đà biết mình đang làm gì, đừng đặt quá nhiều niềm tin và hy vọng vào “chuồng bò tà kiến “vì sẽ lợi thì ít mà hại thì nhiều.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Đích thị họ thuộc nhóm tà! Thế mang tên chùa là A di đà phật!

 17. Cao Diệu Đăng Tâm
  Cao Diệu Đăng Tâm says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Bộ mặt ngụy quân tử của trang chuaadida.com rốt cuộc cũng đã rơi rụng. Họ đường như công tâm khi đã đăng bài của 2 phía nhưng ngấm ngầm dìm hàng các bài tác pháp chiếu quang với đầy đủ luận cứ, luận chứng của Mật gia bằng thói côn đồ, tiểu xảo. Ở bên kia, các bài TVHS xú uế lại trịnh trọng trật tự. Giờ đây, bọn họ cho mình là quan tòa công tâm hay sao mà nói rằng “mong đón nhận bài phản biện với câu văn từ ái, nhân văn”! Thật là không biết xấu hổ! Công khai họ đón nhận xú uế từ trang web phản động TVHS với bằng chứng cụ thể rõ ràng thì đó là nhân văn? Công khai đăng bài của những kẻ “miệng rộng”, “tịu dâm” “trai dạng”, tiếp tay cho những kẻ nói lời lưỡng thiệt, nói dối hại người ấy có bằng chứng cụ thể với họ là nhân văn? Cổ súy tà kiến bởi hàng loạt bài viết đăng trên trang của họ là nhân văn, là từ ái? Những lời đúng chánh pháp làm theo lời dạy Đức Phật với họ không lọt tai, là thiếu từ ái, là không nhân văn… Giờ thì con đã rõ, nơi đây cũng “ngưu tầm ngưu mã tầm mã” cùng một ruột với nhà sen xú uế kia mà thôi. Đệ cảm ơn huynh Cao Diệu Mật Từ đã viết bài bóc mẽ sự gian xảo, giả tạo của những kẻ núp bóng ngôi chùa mang tên Đức A mi đà này.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh đóng các cánh cửa xuống cõi thấp.
  Cầu nguyện nạn dịch Covid sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum

 18. Mathanh says:

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc xong bài : TRANG A DI ĐÀ XỨNG DANH ĐỨC PHẬT HAY TRANG A DUA , A TÒNG?? của đạo hữu Cao Diệu Mật Từ.
  Con hoan hỷ và tán thán công đức đạo hạnh bồ đề tâm từ bi và trí huệ của vị Thầy vì chúng sanh hữu tình, quyết tâm không lùi bước trước bọn tà sư ngoại đạo , giương cao ngọn cờ đả tà xây chánh , dũng mãnh tác pháp chiếu quang bằng cách ” Dùng cán bút làm đòn xoay tà kiến , mỗi bài văn là bom đạn phá cường quyền ” , phải đến lúc cho bọn chúng biết ” Nhân văn và hòa ái ” theo kiểu của trang mạng Chuaadida.comp .
  Con hoan hỷ và tán thán công đức thiện hạnh của đạo hữu Cao Diệu Mật Từ đã tác pháp chiếu quang đến chùa A Di Đà bằng những lập luận sắc bén dựa trên Thánh giáo lượng nhà Phật, đạo hữu đã trưng bày những luận cứ , luận chứng xác thực , cho dù chùa này có ở phương Tây , khi thời hiện đại 4.0 thì thông tin được lan truyền rất nhanh . Và cũng vì vậy mà con và chúng sanh hữu tình đều nhận thấy rõ bộ mặt hạ lưu của chùa A di đà , làm việc không công tâm , không tìm hiểu thấu đáo sự việc trắng đen của hai bên , không nắm bắt kịp thời những công trình mà nhà nước , Bộ Khoa học và Công nghệ công nhận. Điều này chứng tỏ rằng , bọn họ không có trình độ và nghiệp vụ , làm theo kiểu dựa hơi , nịnh nọt và chia bè kết phái , gió thổi chiều nào thì theo chiều đó , vậy mà mở miệng luôn hô hào đăng tải theo tinh thần ” Nhân văn hòa ái ” , thật ói mửa , không biết lợm giọng , trôi trườn trượt như con lươn . Nhưng qua bài viết hôm nay của đạo hữu Cao Diệu Mật Từ đã khẳng định rõ ràng bộ mặt thật của chùa Adida , cũng không thua gì bọn xú uế của TVHS , cùng một lứa cả thôi , bọn chúng muốn a dua với nhau , nhằm mục đích hạ bệ Thầy, vu vạ và tru tréo ( trước có TVHS, nay có thêm chùa Adida ) như chó sủa dành miếng mồi ngon , nhưng đâu dễ , còn bị cắn quay ngược lại mình , đó mặt nạ ” Nhân văn và hòa ái ” của chúng dần dần rơi xuống và phen này thảm họa vô lường vì đã ngu a tòng với bọn Tịu Dâm, Trại Đàn, Dạng Tiêu .
  Con cầu nguyện cho Thầy luôn trường thọ và thân tâm an tịnh vì sự nghiệp Hoằng dương chánh pháp.
  Con cầu cho tất cả chúng sanh và các huynh đệ Mật gia đều được thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Con cầu cho đại dịch COVID 19 sớm được tiêu trừ.
  OM MANI PADME HUM.

 19. Mật Tấn Khải says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này. Con xin tán thán công hạnh công hạnh, thiện hạnh của huynh đệ tác pháp chiếu quanh “ đừng cán bút làm đòan xoay tà kiến, mỗi bài văn là bom đạn phá cường quyền”.
  BBT chuaadida.com khi tự ý đăng bài thiếu chuyên nghiệp mang tính bao che bên bịa đặt và lừa đảo, bêu xấu, bịa đặt Viện ITA từ TVHS cùng một số người giống như tôm vậy không ruột, không xương sống, đầu thì đầy chất thải bịa đặt như những bài viết nhắm vào Viện ITA của bọn Trang Đài, Diệu Trang, sặc mùi tư thù cá nhân, đơm đặt bịa chuyện gia đình, tập thể và cá nhân thuộc Viện ITA “tác giả” là bè lũ phản đồ mà vẫn nghe theo, vẫn đăng tải, như một dạng tay sai truyền thông của hoa sen bốc mùi xú uế. Sự khác biệt duy nhất giữa một ngày tốt đẹp và một ngày tồi tệ nằm ở chính thái độ của BBT chuaadida.com khi cố ý đăng tải bài hàng trăm chuyện bịa đặt, hàng chục từ cay nghiệt mà trang A di đà lại cho là “hòa ái”, “nhân văn”. Như thế cũng có thể biết được phần nào căn cơ, trình độ tu hiện tại của các vị đang như thế nào “ tâm si Tu Phật phật thành ma” ẩn nấp dưới bóng chuaadida.com, bởi Tà tư, Đức Phật dạy như sau:”Đáng cười mà không cười, lúc đáng hoan hỉ mà không hoan hỉ, đáng khởi tâm từ mà không khởi tâm từ, làm ác mà không xấu hổ, nghe lời lành mà không để ý. Nên biết người này ở nhóm tà. Nếu có chúng sanh ở nhóm tà, nên dùng năm việc mà biết”, các vị cứ lo hướng ra bên ngoài chạy tìm chân lý, không ngờ chân lý ở ngay chính mình. Mình sai thì thấy cái gì cũng sai, theo cái tình sai lầm đó. Cũng vậy, cùng một đóa hoa, ta thấy là đẹp, người thấy là xấu. Tại sao như thế? Chỉ vì trong đầu các vị chưa từng thấy đóa hoa nào đẹp hơn đóa hoa này. Bởi Thầy Thinley- Nguyên Thành, Đạo sư Viện Trưởng Viện ITA quyết không lùi bước trước sự bịa đặt của TVHS và sẵn sàng thực hiện Bồ đề tâm nguyện giới số 15/46 “không tránh tiếng xấu” kiên cường ,dũng mãnh đáp trả bất kỳ trang mạng Phật giáo nào bêu xấu cơ quan, tổ chức hợp pháp được Nhà nước Việt Nam công nhận bằng cách bịa đặt như những bài nhắm vào Viện ITA, Tăng đoàn Việt Nam quốc nội. Còn người kia thì trong đầu đã từng thấy nhiều đóa hoa đẹp hơn đóa hoa này gấp bội. Nhưng “hoa vẫn là hoa”, nó có nói tôi đẹp, tôi xấu bao giờ đâu? Chỉ vì mỗi người trong các vị đem cái khuôn in sẵn trong đầu của mình ra để đem nó, bóp méo, bắt nó phải đẹp, phải xấu theo cái khuôn ta ấy, thành ra không thấy trọn vẹn được đóa hoa.
  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trụ thế lâu dài của vị Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có một đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Pamed Hum!

 20. Mật Thuận Nguyên
  Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con hoan hỉ với thiện hạnh tác pháp chiếu quang của huynh Cao Diệu Mật Từ ban tặng cho kẻ tòng phạm mang tên chùa A Di Đà chuyên a dua, a tòng chuyên thoe chân vết xe đổ của thư viện Hoa Sen một nơi đầy đủ các thành phần tạp nham từ đầu hói, dại trai đến sợ vợ, dại gái. Cái hoà ái, nhân văn của chùa A Di Đà nhắc đến đang đi ngược lại hành vi của chính mình có lẽ với trong Đạo Phật tôn gia Potowa đã xác quyết ” đi ngược với thế gian chính là pháp” còn với chùa A Di Đà đi lời nói đi ngược với hành động là chân lý cuộc sống, là nền tảng giải thoát của họ khi gieo nhận xấu ác sẽ đoạ địa ngục. Những con người mang danh Đạo Phật nhưng không có nổi một trong bảy gia tài tàm quý trước hết cái thấy đầu tiên là khiêm cũng, không biết xấu hổ với người, không biết xấu hổ với mình khi bộ não của họ bị chi phối bởi con quỷ sân hận .
  Cầu nguyện vị Thầy sức khoẻ và trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Corona nhanh chóng được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

 21. Cao Diệu Tuyết Hoa
  Cao Diệu Tuyết Hoa says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài này.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, sự dũng mãnh của vị Thầy trong đạo nghiệp hoành dương chánh pháp, sẵn sàng thực hiện Bồ đề tâm nguyện giới số 15/46 không lùi bước trước tà sư ,tà linh đang định bao che, lừa đảo hữu tình qua sự bịa đặt, vu khống cơ quan, tổ chứng hợp pháp được Nhà nước Việt Nam công nhận.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh tác pháp chiếu quang của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ noi theo gương vị Thầy, noi theo tinh thần của kinh Đại bát nhã ba la mật đa, phẩm Chuyển sanh và kinh Đại bát niết bàn, phẩm Trường Thọ nên chúng con được nhìn thấy thêm một “Đồng minh” của trang Thư viện xú uế TVHS. Qua đó con hiểu rằng dù có dùng bao nhiêu “mĩ từ, danh từ” thì cũng không che đậy được bộ mặt thật, bản chất bên trong đã hư hại bởi các mũi tên độc, dù có “xịt” bao nhiêu “nước hoa danh hiệu” vẫn không thể át đi cái mùi xú uế từ tâm.
  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe, thân tâm thanh tịnh, trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.
  Con cám ơn đạo huynh Cao Diệu Mật Từ đã viết bài, cầu nguyện đạo huynh thế sự hanh thông, ước nguyện chánh đáng được viên thành.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hỗ thẹn.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 22. Mật Chân Tính (14 tuổi) says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho chúng sanh tỉnh thức ở trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum

 23. Phan thị Bạch Tuyết says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.Con hoan hỉ với thiện hạnh của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ ,đã noi gương vị Thầy,thẳng tay tác pháp chiếu quang đối với bọn tòng phạm mang tên Chùa ADiDa .
  Con cầu nguyện cho Thầy luôn được mạnh khỏe và an tịnh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh luôn tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện cho đạo huynh Cao Diệu Mật Từ luôn viên thành mọi ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid 19 được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status