Sep 21, 2017

Posted by in BÀI MỞ, Lá thư người tâm đạo | 25 Comments

MẬT GIA SONG NGUYỄN đối luận Thư viện Hoa Sen – Trò Nguyễn Bảo Trung nhắn gửi Thư viện Hoa sen: ĐÃI CÁT TÌM VÀNG LÀ TINH THẦN HỌC PHẬT VÀ TU PHẬT

Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết của đạo hữu Nguyễn Ngọc Thúy và hoan hỉ rằng vẫn còn những người Phật tử chân chính.
Con nghĩ rằng trang Thư viện hoa sen sau khi được Mật gia Song Nguyễn vạch ra lỗi sai sẽ rút kinh nghiệm nhưng không mà họ tiếp tục đăng bài mà chưa hề kiểm tra xem tính chính xác của bài viết đến đâu.

Dựa trên những tri kiến hạn hẹp Con thấy rằng bài viết của tác giả Hoàng Liên Tâm với bố cục gồm phần tìm hiểu của ông và thư của hai độc giả mà ông chọn ra đưa ra luận điểm của riêng ông.
Ngay mở đầu, ông Hoàng Liên Tâm đề cập đến việc Thầy thóa mạ các Thầy giảng sư như thầy Thích Nhật Từ, Thích Thiện Thuận, Thích Phước Tiến,… và phổ biến các bài viết không phù hợp với giáo lý Nhà Phật.
Tiếp đó ông đề cập đến danh xưng, tuy nhiên do tri kiến còn hạn hẹp nên con không dám lạm bàn đến danh xưng này.
Và bằng cách trích dẫn thuyết giảng của Đức Đạt Lai Lạt Ma thứ 14 về việc tìm minh sư cùng với câu chuyện trong cuốn sách con đường dẫn đến tự do vô thượng của Ngài, ông quy chụp theo hướng quan điểm cá nhân của mình, không hề có luận cứ hay chứng cứ xác thực nào và có nhiều điểm bất hợp lý.

Như phần mở bài ông Hoàng Liên Tâm đề cập trong bài viết là việc phổ biến các bài viết không phù hợp với giáo lý Nhà Phật nhưng không hề có luận cứ theo kèm, căn cứ vào những bài viết nào, sai tại đâu và vì sao sai? Về nguồn dữ liệu để kiểm chứng thì trên trang web chanhtuduy.com có rất nhiều bài mở dành cho bạn đọc gần xa có thể đọc và tìm hiểu, vì vậy không thể nói là ông Hoàng Liên Tâm thiếu các dữ liệu để phân tích và trích dẫn.

Trường hợp nếu cần, ông hoàn toàn có thể email cho Thầy để hỏi xin giải đáp về các vấn đề mà ông muốn chứng minh , thắc mắc để sử dụng làm dữ liệu và luận cứ.

Trường hợp một bài viết không đủ để có thể đưa hết luận cứ và dữ liệu, ông Hoàng Liên Tâm hoàn toàn có thể chia làm nhiều bài, không ai bắt tất cả mọi vấn đề chỉ được viết trong một bài. Nhưng ông không làm.
Ngoài ra ông đề cập đến việc thóa mạ các Thầy giảng sư như thầy Thích Nhật Từ, Thích Thiện Thuận, Thích Phước Tiến,… Ông cũng không nêu dẫn chứng cụ thể: Nội dung câu chuyện, các Thầy giảng sư đã nói về vấn đề gì, Mật gia Song Nguyễn đối đáp ra sao, nội dung nào trong phần đối đáp không thuyết phục và mang tính xúc phạm?

Với các phần đối đáp của Mật gia Song Nguyễn, giống như ở trên ông hoàn toàn có thể điện vấn, hoặc thông qua email với Thầy để tự mình kiểm chứng.

Kết bài, ông nêu tác hại của việc theo tà sư, và việc phân biệt thật giả đối với người bình thường rất khó và ông nhắn nhủ các bạn đọc lời Đức Phật dạy là tự mình trắc nghiệm, không nên nhắm mắt tin vào ai, kể cả vào lời nói của một vị Phật.

Vậy đối với những gì ông viết, kết bài thiết nghĩ ông nên khuyên những bạn đọc hãy tự mình kiểm chứng xem Thầy Nguyên Thành có xứng là bậc đạo sư hay không và các bài viết của Thầy có phù hợp với giáo lý Chư Phật không chứ không nên nêu vấn đề không có dẫn chứng rồi bỏ lửng tại đó ?

Tiếp sau là phần nội dung thư của bạn đọc Đỗ Mai Hạnh trình bày về nghi vấn Mật gia Song Nguyễn, có lẽ đây cũng là sự hoang mang chung của nhiều người giống như con khi tham khảo các nội dung trên Internet nhưng không được trang bị đầy đủ kiến thức. Và con cũng mong bạn đọc Đỗ Mai Hạnh cũng như các bạn đọc khác nên tự mình kiểm chứng theo tinh thần Kalama. Giống như người đãi cát tìm vàng, vàng ít cát nhiều, chúng ta phải bỏ công sức tự mình tìm kiếm đừng nên trông chờ vào ai.

Phần thư của bạn đọc Nguyễn Thị Trang Khuyên và bạn cũng dẫn link đến bài viết trên báo phatgiao.org . Tạm bỏ qua vấn đề quản lý tính Pháp lý thì phần Quan điểm Phật học, con thấy bạn Trang Khuyên cũng đề cập việc thân trung ấm tồn tại bao lâu vẫn còn những quan điểm trái chiều của các Tông Môn. Và ngay bạn Trang Khuyên liệu khẳng định được chắc chắn thời gian tồn tại của thân trung ấm là bao lâu và việc cúng giỗ có chắc đến được ông bà tổ tiên không?

Thứ hai việc cúng giỗ, đây là một tập tục và truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam nhằm tưởng nhớ công ơn của các bậc tổ tiên, đấng sinh thành. Và trong bài viết Cũng giỗ ông bà trên trang chanhtuduy.com , Thầy cũng đã đề cập về vấn đề và cũng như trong comment của Đạo huynh Mật Diệu Hằng cúng giỗ trước là với tâm thành, nhớ ơn, cố gắng sống lương thiện,thực hành giáo pháp, hồi hướng công đức đã làm cho gia tiên và không nên đặt nặng vấn đề hình thức bên ngoài.

Và trong loạt bài giáo pháp đúng, phương pháp sai của Thầy trên trang chanhtuduy.com luôn đề cập đến vấn đề thời đại, tính quốc độ nên việc cúng giỗ sao cho hợp chánh Pháp.

Và bạn Trang Khuyên nếu có đọc bài rồi, chắc cũng sẽ có câu hỏi như Thầy đã đề cập trong bài: Nếu giả sử có ông bà về chứng giám và hưởng được đồ cúng của con cháu vậy tại sao chỉ có ngày giỗ kỵ, còn những ngày khác thì sao?

Bạn Trang Khuyên cũng nói học Phật từ lâu, chắc bạn cũng biết đến tích truyện Kinh Pháp Cú trong đó tại tích truyện phẩm song yếu 11 và 12 có nói về câu chuyện quá khứ của anh em Ca Diếp. Câu chuyện đề cập đến việc vua Bình sa vương cúng dường Đức Thích Ca Mâu Ni Phật và hồi hướng cho thân quyến của ông đang ở kiếp Ngạ quỷ. Thân quyến của ông nhờ công đức ông thực hiện mà bỏ thân ngạ quỷ và nhận thân chư thiên. Và đến đây, thiết nghĩ bạn cũng biết nên cúng giỗ tốt nhất ra sao cho gia tiên.

Thứ ba, bạn cũng đề cập tới việc “liên tiếp phản pháo tới các báo điện tử “đe nẹt, dọa này kia” nhằm yêu sách gỡ bài” và “tấn công mạt hạ, thóa mạ tới những nhà sư nổi tiếng như Thích Nhật Từ, Thích Thiện Thuận, Thích Phước Tiến, họ bới lông tìm vết những lỗi “không thuộc về lỗi” mà chỉ mang tính cảm xúc khi giảng, họ còn gọi tên riêng của Thích Nhật Từ là Trần Văn Thảo ra và còn yêu sách tới các cơ quan chức năng vào cuộc để làm gì?”.

Giống như ông Hoàng Liên Tâm, bạn cũng không hề đưa ra các luận cứ để chứng mình cho lập luận của mình. Bài viết đối luận với Thầy Thích Nhật Từ của Thầy Nguyên Thành hiện đang là bài mở trên trang chanhtuduy.com, có thể truy cập đọc bình thường và chưa hề thấy Thầy Nguyên Thành có câu chữ mang tính xúc phạm hay thóa mạ như bạn nói.
Thứ tư bạn đề cập đến việc đả phá kinh Vu Lan bồn của Thầy Nguyên Thành. Đến đây bạn Trang Khuyên đề cập đến vấn đề trước đây giữa Thầy Nguyên Thành và ông Nguyễn Minh Tiến cùng trang thư viện hoa sen nhưng lại không hề biết về việc ông Nguyễn Minh Tiến đã tự ý thay đổi cuốn sách của Thầy Nguyên Thành đưa Thầy từ vai trò là tác giả thành vai trò biên soạn. Ngoài ra, trong bài viết của bạn cũng trích nhận xét Tạp chí văn hóa Phật giáo được nhiều nhà nghiên cứu sưu tầm nhận định “Cũng nên ghi nhận thêm: Nhiều nhà nghiên cứu cho rằng kinh Vu-lan không phải do ngài Trúc Pháp Hộ dịch, và còn nhiều điểm tồn nghi xung quanh kinh này cũng như một số kinh Đại thừa khác. Nhưng rõ ràng kinh phù hợp với giáo lý Phật giáo và đã tạo nên một truyền thống rộng rãi, tốt đẹp về đạo Hiếu, về tình người và sự kính mộ Tam-bảo. Do đó, người phật tử nên kính mộ, hành trì kinh và nỗ lực duy trì và phát huy truyền thống Vu-lan.”.

Vì vậy, bạn cũng nên biết khả năng các Ngụy Kinh có thật là rất cao và bạn chắc cũng đã đọc hết các bài phân tích của Thầy Nguyên Thành về vấn đề này cùng cách phân biệt

Cuối cùng con cũng thấy rằng bạn Trang Khuyên nên thực hành theo tinh thần Kalama mà Đức Phật đã chỉ dạy và như phần kết của ông Hoàng Liên Tâm “là tự mình trắc nghiệm, không nên nhắm mắt tin vào ai, kể cả vào lời nói của một vị Phật”.

Trên đây là quan kiến cá nhân của con, nếu sai sót mong Thầy chỉ dạy.
Nguyện cầu chúng sanh thành tựu Phật quả viên mãn.
Om ah hum vajra guru pad ma siddhi hum

Hà Nội ngày 20/09/2017

Con Nguyễn Bảo Trung

 1. Mật Giu Se says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ
  Om mani padme hum!

 2. Mô Phật!

  Mật Giác Phương hoan hỷ với bài viết của đạo hữu Nguyễn Bảo Trung và xin được tán thán thiện hạnh của đạo hữu.

  Bài viết của tác giả Hoàng Liên Tâm không luận chứng, luận cứ, mang tính quy chụp. Hoàng Liên Tâm cho rằng Thầy Nguyên Thành thoá mạ các vị giảng sư: Thích Nhật Từ, Thích Thiện Thuận, Thích Phước Tiến. Trang Khuyên cho rằng Mật gia Song Nguyễn tấn công mạt hạ, thoá mạ tới những nhà sư nổi tiếng… Nói không có sách, mách không có chứng! Tâm của các vị ấy chắc phải đang sân hận dữ lắm nên mới thể hiện ra được “ngữ” là các từ “thoá mạ”, “mạt hạ”.

  Cảm ơn đạo hữu Nguyễn Bảo Trung đã chia sẻ sự hiểu của mình. Cầu nguyện tất cả chúng sanh dừng lại các ý niệm bất thiện.

  Om mani padme hum.

 3. Mật Tuyết Hoa says:

  Mô Phật,

  Mật Tuyết Hoa hoan hỷ tán thán và cám ơn thiện hạnh của đạo hữu Nguyễn Bảo Trung đã thêm phần đóng góp cho loạt bài tác pháp chiếu quang của Mật Gia Song Nguyễn đến sự vu khống bôi nhọ của Trang Khuyên, Hoàng Liên Tâm và BBT Thư Viện Hoa Sen.

  Những phân tích và nhận định của đạo hữu đã tô đậm thêm sự kệnh cỡm của Trang khuyên, Hoàng Liên Tâm,  BBT Thư Viện Hoa Sen  khi tự đưa ra phần kết như vả vào mặt họ “Tư mình trác nghiệm, không nên nhắm mắt tin vào ai, kể cả vào lời nói của một vị Phật” . Nếu bạn đọc  nghe theo câu này thì chắc chắn chẳng tin được lời vu khống của các vị này trước đó khi họ chỉ mới là người thế gian chứ so bì sao với vị Phật.

  Con thành tâm  nguyện cầu Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.

  Nguyện cầu tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum.

 4. Mật Ba says:

  Mô Phật!

  Mật Ba hoan hỷ tán than thiện hạnh của bạn Nguyễn Bảo Trung với bài viết Thư gửi Thư Viện Hoa Sen Đãi Cát Tìm Vàng Là Tinh Thần Học Phật Và Tu Phật. Bạn đã đóng góp ý kiến vào sự khách quan với tinh thần quang minh chính đại không theo chủ nghĩa bộ phái. Bài viết góp ý đến Thư Viện Hoa Sen cụ thể là các tác giả gần đây vì sự làm việc một cách lập lờ, thiếu chuyên nghiệp, hoạt động theo hoạt động theo tính bộ phái cá nhân, không suy xét của ông Hoàng Liên Tâm, Trang Khuyên, Mai Hạnh mà Thầy và các đạo hữu đã tác pháp chiếu quang trong thời gian gần đây. Họ đã gây nên sóng gió, cuối cùng gieo gió phải gặt bão. Nhưng thật đáng tiếc thay cho một tổ chức có “danh tiếng” nay lại phải mang “tai tiếng”. Đã vậy không thể hiện là người biết lỗi và sửa lỗi, vẫn cố tình bưng bít, giả đò ngó lơ không một tín hiệu phản hồi.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om ah hum!

   

 5. Mật Phước says:

  Mô Phật!
  Mật Phước hoan hỷ với thiện hạnh của Nguyễn Bảo Trung đã bày tỏa ý kiến theo tinh thần khách quan và chân thật của một bạn đọc qua sự cố chấp, bất phân đúng sai, chân ngụy, chánh tà, của Thư Viện Hoa Sen.
  Mật Phước hiểu rằng,Thời đại “tà sư nhiều như cát sông hằng, người tu đúng Chánh Pháp thực hiếm như sao buổi sớm” bởi thế tu Phật mà không tự trang bị tri kiến Phật học vững chắc cho mình. Nếu dễ dàng tin vào những lời ma mỵ của Hoàng Liên Tâm là do ” tự trắc nghiệm, không nên nhấm mắt tin vào ai, kể cả vào lời nói một vị Phật” như trên thì quả thật sẽ tai hại cho “thân căn, huệ mạn” của mình không thể tu Phật giải thoát trong đời này và nhiều kiếp nữa.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Cầu mong tất cả chúng sanh đóng lại cánh cửa đi vào cõi thấp.
  Om Mani Padme Hum.

 6. Mật Chí Thành (Nguyễn Văn Hùng) says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của bạn Nguyễn Bảo Trung đã có tin thần và góp ý.

  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho bạn Nguyễn Bảo Trung có nhiều sức khỏe và thành công trong cuộc sống mọi ước nguyện được viên thành.

  Con cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 7. Mật Phê Rô says:

  Mô Phật !

  Mật Phê Rô hoan hỷ thiện hạnh đạo hữu Nguyễn Bảo Trung với bài chia sẻ trên tinh thần bảo vệ chánh pháp . Với những dẫn chứng của đạo hữu đưa ra thì những cái tên như Trang Khuyên hay Hoàng Liên Tâm chỉ toàn là nói dựa trên tâm ý mình mà không luận chứng luận cứ là điều mà kinh Tứ thập Nhị chương đã khuyến cáo :” tâm ý của mình không đáng tin cậy , đừng tin vào tâm ý mình khi chưa đắc thánh quả ” .

  Cảm ơn đạo hữu Nguyễn Bảo Trung đã viết bài , cầu nguyện cho đạo hữu luôn được hanh thông trên đường đạo , thành tựu trên đường đời , viên thành mọi ước nguyện chính đáng .

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe , trường thọ vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp , làm lợi lạc chúng sanh .

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh được nương tựa bóng lành Thầy , Phật , Pháp , Tăng .

  Om Mani Padme Hum !

 8. Mật Mai says:

  Mô Phật !

  Mật Mai hoan hỷ với bài chia sẽ ” Nhắn gủi thư viện hoa sen : ĐÃI CÁT TÌM VÀNG LÀ TINH THẦN  HỌC PHẬT VÀ TU PHẬT :” của Nguyễn Bảo Trung, đã đóng góp ý kiến đến thư viện hoa sen trong việc gần đây đã làm và đăng bài với cách mờ ám với tinh thần bất bộ phái và chia rẽ tăng đoàn.

  Mật Mai hoan hỷ với thiện hạnh của Nguyễn Bảo Trung.

  Con nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ. Om Ah Hum!

 9. Mật Diễm says:

  Mô Phật

  Mật  Diễm  hoan  hỷ  với  tin thần khách quan,minh bạch  của  bạn đọc  Nguyễn Bảo Trung đã   góp ý kiến  cho  những người bất phân chánh – tà vô tàm, vô quý  như ông Hoàng Liên Tâm,  Trang Khuyên, Đỗ Mai Hạnh.

  con  cầu nguyện sức khỏe và  sự trường thọ Thầy Cô  vì  lợi lạc  chúng sanh.

  cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  OM AH HUM

 10. Mật Thái Hòa says:

  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài chia sẻ của bạn đọc Nguyễn Bảo Trung nhắn gửi Thư Viện Hoa sen: Đãi cát tìm vàng là tinh thần học Phật và tu Phật rồi a.

  Mật Thái Hòa hoan hỷ tán thán thiện hạnh của bạn đọc Nguyễn Bảo Trung, đã có bài chia sẻ đóng góp cho Thư Viện Hoa sen và những tác giả, những tỳ kheo đạo Phật mang danh thượng tọa, tiến sĩ, đại đức  đăng tải, thuyết giảng những bài viết, bài giảng  mang nội dung tà kiến, cổ súy mê tính dị đoan gây hoang mang và ảnh hưởng đến vận mệnh tâm linh của chúng sanh. Cho nên tinh thần đả tà xây chánh của Mật gia song Nguyễn là tinh thần đãi cát tìm vàng để biết được ai mới là người Phật tử chân chính.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của tất cả chúng sanh.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 11. Mật Thuỷ says:

   

  Mô Phật!

  Mật Thủy hoan hỷ với những lời nhắn gửi của đạo hữu Nguyễn Bảo Trung với Thư viện hoa sen nói chung, với ông Hoàng Liên Tâm và 2 “bạn đọc” Nguyễn Thị Trang Khuyên cùng Đỗ Mai Hạnh. Những phân tích của đạo hữu đã góp thêm những điểm bất hợp lý, bất nhất trong bài viết của của Hoàng Liên Tâm lẫn bức thư của 2 bạn đọc. Mật Thủy càng thấy tội nghiệp cho ông Hoàng Liên Tâm, đã tuổi già, sức yếu, trí cạn kiệt rồi mà giờ còn bị Thư viện Hoa Sen “vắt kiệt” sức lực. Để viết được một bài như vậy có lẽ ông ấy đã cố gắng hết sức rồi. Do vậy, những điểm bất hợp lý như đạo hữu đã phân tích là hoàn toàn dễ hiểu. Cũng vậy, 2 bạn đọc Nguyễn Thị Trang Khuyên cùng Đỗ Mai Hạnh, có lẽ họ cũng trong thế “chẳng đặng đừng” bị ép buộc, mà “thanh niên trai tráng” thì đang lẩn trốn ở hậu phương, nên nữ nhi đành phải xung trận. Cũng đáng thương cho tình cảnh của họ, cuối cùng cũng là con rối bị giật dây bởi những kẻ núp trong bóng tối và trên sân khấu mang tên thư viện hoa sen.

  Mật Thủy tâm đắc với đạo hữu rằng, chúng ta, những người tu Phật, cần tu học theo tinh thần “đãi cát tìm vàng”, cần nên bỏ công sức tự mình tìm kiếm chứ không nên trông chờ một ai, “tự mình thắp lên ngọn đuốc mà đi với ánh sáng của chánh pháp, không phải phi pháp”.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và một ý thức hổ thẹn, và sớm tỉnh thức với trạng thái giác ngộ!

 12. Vũ Thị Thu says:

  Kính bạch Thầy

  Con là Mật Thuận Nguyên con đã đọc xong bài này rồi ạ. Con hoan hỉ với những dòng chia sẻ của bạn đọc Nguyễn Bảo Trung.

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc tánh.

  Om mani padme hum

 13. Mô phật
  Mật chi hoan hỷ và tán tháng thiện hạnh của bạn Nguyễn Bảo Trung đã tác pháp chiếu quang cho ông Hoàng Liên Tâm và ban biên tập Thư viện hoa sen đăng bài viết không có tính xác thực, chủ quan dựa theo tâm ý của tác giả không có bất cứ luận chứng, luận cứ theo giáo lý nhà phật
  Cầu nguyện cho ngọn đuốc trí tuệ thắp sáng muon nơi
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô
  Om ah hum

 14. Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết Đãi Cát tìm vàng là tinh thần học phật và tu phật

  Con hoan hỷ tin thần tác pháp chiếu quang Nguyễn Bảo Trung theo đúng chánh kiến

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh trạng thái giác ngộ

  Cầu nguyện cho sức khỏe Thầy cô trường thọ vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh

  om mani padme hum

 15. Trần Thu Hương says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh

 16. Mật Thái Xuyên says:

  Mô Phật

  Mật Thái Xuyên hoan hỷ tán thán thiện hạnh tinh thần đả tà xây chánh của Nguyễn Bảo Trung qua những dòng chia sẻ trong bài viết ” Nguyễn Bảo Trung nhắn gửi thư viện hoa sen đãi cát tìm vàng là tinh thần học Phật và tu Phật”. Cầu nguyện Nguyễn Bảo Trung sức khỏe, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.

  Con cầu nguyện  Thầy, Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạ của chúng sanh.

  Om mani padme hum

 17. Nguyễn Huỳnh Ngọc Phụng (9 tuổi) says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ

  Om mani padme hum

 18. Mật Chân Tính(12 tuổi) says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết của đạo hữu Nguyễn Bảo Trung ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho chúng sanh tỉnh thức ở trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum

 19. Mật Thanh Luật says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này ạ, con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của bạn đọc Nguyễn Bảo Trung đã góp ý, chỉ ra lỗi sai của ông Hoàng Liên Tâm, BBT trang web Thuvienhoasen.org, Phatgiao.org.vn, Nguyễn Thị Trang Khuyên, Đỗ Mai Hạnh, bè lũ tà sư…đó cũng như là thông điệp của những Phật tử chân chính dành cho những kẻ đạo đức giả, tà sư, tự lập ngôn, núp bóng đạo Phật để trục lợi như thuvienhoasen, nếu không hiểu được lời dạy của Đức Phật và bậc Tuệ tri thức thì chúng chỉ như loài súc sanh mà thôi.

  Con cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Cầu nguyện cho đại dịch Covid- 19 sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Con xin hồi hướng công đức này cho bố con được thác sanh vào cõi lành.

  Om mani padme hum.

 20. Nguyễn Thị Quyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài này rồi ạ
  Cảm ơn Nguyễn Bảo Trung đã viết bài chia sẻ
  Con cảm tạ ơn Thầy
  Cầu cho đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ
  Om mani padme hum

 21. Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ

  Con hoan hỷ những dòng chia sẻ của nguyễn bảo trung ạ

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy và Cô vì lợi thật nhiều sức khỏe và sự trường thọ vì lợi lạc chúng sanh ạ

   

 22. Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con hoan hỉ với bài đối luận của bạn đọc Nguyễn Bảo Trung cho những kẻ từ trên trời rơi xuống có những hành vi quái hở thọc gậy bánh xe một cách thiếu hiểu biết  đối với một nơi cao quý như Mật Gia Song Nguyễn để rồi nhận lại những cái tát đầy ơn phước thật mạnh làm rơi rớt bộ mặt thật nhuốm màu tà kiến hơn thưa mang hình tướng đội lốt tu hành.

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Corona sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

 23. Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Corona sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

 24. Mật Tường Vân says:

  Kính bạch Thầy.

  Con Mật Tường Vân đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện cho Thầy, Cô trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đại dịch Covid 19 sớm bị tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 25. Mật Tích says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã được đọc bài viết này rồi ạ
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của bạn Nguyễn Bảo Trung đã đóng góp ý kiến đến Thư viện hoa sen
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe Thầy trụ thế dài lâu vì đại nghiệp hoằng dương chánh Pháp tỏa khắp muôn nơi
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ
  Om mani padme hum

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status