Apr 4, 2021

Posted by in Lá thư người tâm đạo, Ứng dụng thực hành | 118 Comments

Tâm sự người trong cuộc: VÌ SAO TÔI TRỞ THÀNH “CON CƯNG” CỦA BỐ MẸ MÀ TRƯỚC ĐÂY HỌ GỌI TÔI LÀ “ĐỨA GÂY CHUYỆN”

Khi tôi bắt đầu viết những dòng này thì cũng là lúc khoản nợ 500 triệu đồng, sợi dây cuối cùng ràng buộc tôi đã được chặt đứt và hành trình đi tìm tự do của tôi đã khép lại với một cái kết thật trọn vẹn.

Hành trình đi tìm tự do của tôi đã khép lại với một cái kết thật trọn vẹn.

Gần ba năm trước, tôi quyết định rời khỏi gia đình để đi theo con đường mình đã chọn trong sự ngỡ ngàng, giận dữ của những người thân. Họ nói tôi thật điên rồ, vô trách nhiệm khi từ bỏ cuộc sống ổn định, ấm êm để theo đuổi một thứ hư vô. Nhưng “ở trong chăn, mới biết chăn có rận”, “cuộc sống ổn định, ấm êm” ấy chỉ là vỏ bọc đẹp đẽ cho cái ngục tù mang tên Gia Đình, nơi mà cả cha mẹ ruột, chồng, cha mẹ chồng đều muốn kiểm soát, sắp đặt cuộc đời tôi theo ý họ. Còn “thứ hư vô” mà họ nói đến chính là duyên lành ngàn năm hy hữu được hạnh ngộ bậc Tuệ Tri Thức, là cơ hội giải thoát quý giá mà tôi không bao giờ muốn bỏ lỡ.
Khi tất cả mọi người đều phản đối, gây áp lực buộc tôi phải thay đổi quyết định của mình thì chỉ có Thầy là người duy nhất tin tưởng, ủng hộ và giúp đỡ tôi. Thầy khẳng định rằng tôi chắc chắn sẽ thành công, sẽ trở về trong vinh quang vì tôi đang làm một điều hoàn toàn đúng là đấu tranh bảo vệ quyền con người của mình.

Giờ đây, lời Thầy chỉ dạy năm xưa nay đã trở thành hiện thực. Sau gần ba năm ra đi, tôi quay trở về nhà với vị thế của một người tự do, độc lập trong sự trông chờ, mong mỏi của gia đình. Thái độ của gia đình tôi cũng đã hoàn toàn thay đổi, họ không còn trách móc, hạch sách hay can thiệp thô bạo vào cuộc sống của tôi như trước nữa, mà thay vào đó là sự niềm nở, quan tâm, săn sóc tôi như “con quý, con cưng”.
Tuy nhiên, những điều này chưa phải là tất cả. Trong suốt gần ba năm qua, tôi đã vô số lần được tự mình cảm nhận, trải nghiệm về những phẩm tính cao cả, trí tuệ và lòng bi mẫn của một vị Phật nơi Thầy. Đối với tôi thì đây mới chính là điều quý giá nhất, giúp tôi củng cố thêm Niềm tin, một gia tài đặc biệt quan trọng trong thất thánh tài nhà Phật.

Lần đầu tiên tôi cảm nhận được điều này là lúc tôi đang lâm vào cảnh khốn cùng nhất trong cuộc đời. Tôi mang thai ngoài kế hoạch đứa con thứ tư trong điều kiện sức khỏe không cho phép và một quyết định sai lầm có thể khiến tôi trả giá bằng chính sinh mạng mình.
Tôi vẫn còn nhớ như in buổi chiều ngày hôm ấy, khi tôi lấy hết can đảm gọi điện thỉnh vấn Thầy trong tâm trạng hoảng loạn, đau khổ đến tột cùng. Nhưng chỉ sau 15 phút được Thầy khai thị, tôi như được hồi sinh, bao nhiêu tâm lý tiêu cực đã biến mất không một chút dấu vết mà thay vào đó là nguồn động lực mạnh mẽ giúp tôi vững vàng bước tiếp về phía trước. Và tôi hiểu rằng, chỉ có lời chỉ dạy chứa đựng trí tuệ và tấm lòng từ bi của một bậc Tuệ Tri Thức mới có thể làm nên điều kỳ diệu như vậy.

Chỉ có lời chỉ dạy chứa đựng trí tuệ và tấm lòng từ bi của một bậc Tuệ Tri Thức mới có thể làm nên điều kỳ diệu.

Thầy là người ban cho tôi chiếc phao cứu sinh duy nhất khi tôi đang chới với giữa lằn ranh sanh tử và chiếu soi cuộc đời tăm tối của tôi bằng nguồn sáng tuệ quang và từ quang của Thầy. Bắt đầu từ đó, tôi muốn bứt phá ra khỏi vòng kiềm tỏa của gia đình để tự do đi trên con đường mà tôi đã lựa chọn, làm một hành giả Thanh Trí theo bước chân vị Thầy tôn quý.

Gần ba năm ròng rã tôi dấn thân vào hành trình đi tìm tự do cho chính mình thì cũng chừng ấy thời gian Thầy phải chịu đựng vô số sự quấy nhiễu từ những vấn đề của tôi. Khi thì chồng cũ của tôi gọi điện thóa mạ Thầy bằng những lời lẽ kinh khủng nhất, lúc bố mẹ tôi lại bóng gió vu khống Thầy là nguyên nhân khiến cho con họ trở nên ương ngạnh khó bảo, rồi gánh nặng đơn, thư từ gia đình, cơ quan và tòa án liên tục ập đến. Để tôi có được tự do như ngày hôm nay là “Bao phen tự Thầy trắng đêm mất ngủ vì đối phó với nhiều phe”, bao buổi sáng hân thưởng cà phê của Thầy bị tiếng chuông điện thoại của tôi phá hỏng. Vậy mà, Thầy chưa bao giờ bỏ rơi tôi, Thầy luôn kham nhẫn ủng hộ, động viên và giúp tôi chặt đứt lần lượt từng tầng lớp xiềng xích. Đối với tôi, Thầy chính là hình tượng vị Bồ tát “chịu vô lượng khổ đau, để cho các chúng sanh, hết thảy được an vui” mà kinh điển đã nhắc đến. Nhờ ơn Thầy, Bổn Tôn để tâm, gia hộ mà cuối cùng tôi cũng đã vượt qua được hết những chướng ngại trên với kết quả hanh thông ngoài sức tưởng tượng.
Nhưng tôi chưa kịp tận hưởng cuộc sống tự do đầy ơn phước của mình thì lại tiếp tục phải đối mặt với vấn đề mới phát sinh. Khoản nợ ngân hàng 500 triệu đồng đến hạn thanh toán nhưng tôi không được vay lại vì tài sản chung còn chưa giải quyết xong. Gia đình tôi coi khoản nợ này là một công cụ để kiểm soát tôi nên dù có đủ khả năng họ cũng không bao giờ đứng ra trả nợ giúp. Người anh trai trước giờ luôn miệng ủng hộ, giúp đỡ tôi vô điều kiện thì nay lại cho tôi một bài học cay đắng “mạt lộ vị tầm thân”. Còn bạn bè, đồng nghiệp thì chẳng ai muốn cho vay khi tôi không có gì để đảm bảo cũng chẳng biết đến khi nào mới trả lại được.

Thêm một lần nữa, tôi lại nhận ra rằng: Tôi chẳng bao giờ có thể dựa dẫm vào quyến thuộc luân hồi hay những mối quan hệ thế gian và chỉ có Thầy mới là nơi nương tựa chân thật duy nhất cho tôi trong vào cảnh khốn cùng. Sau khi nghe tôi trình bạch hoàn cảnh của mình, Thầy đã lập tức cho tôi mượn số tiền 500 triệu đồng để giải quyết tình thế cấp bách. Với tinh thần hào sảng, trượng nghĩa, Thầy không chấp nhận cho những kẻ tham lam, ích kỷ, mưu mô lợi dụng khoản nợ này để o ép một người thân cô, thế cô như tôi. Ngoài Thầy ra thì không một ai trên thế giới này có thể vừa sẵn lòng cho tôi mượn một số tiền lớn lại còn thường xuyên trấn an tôi rằng: “Khi nào có thì trả Thầy, Thầy cũng đâu có thiếu tiền. Hơn nữa tịnh tài từ cúng dường của các trò Thầy nên dùng nó tạo ra tịnh nghiệp và hồi hướng cho các trò!”. Thầy đúc kết lại nguyên nhân cốt lõi của đệ tử được hanh thông thế sự là niềm tin vào vị Thầy ngay cả khi 4 mặt đông tây nam bắc đều bị gây khó. Đó năng lượng sống của tôi, thí dụ đời tôi là minh chứng vì diệu của Giáo pháp và suối nguồn thành tựu nhờ nương nhờ Đạo sư.

Và còn nhiều, rất nhiều lần trải nghiệm nữa mà tôi chưa có dịp kể hết trong bài viết này và tôi cũng không phải là trường hợp duy nhất được Thầy cứu giúp. Tất cả học trò, đệ tử Mật Gia chúng tôi, không một ai là chưa từng được nhận pháp thí và tài thí từ Thầy. Vô số lần Thầy hào phóng tặng thưởng tịnh tài sau khi đã ban cho chúng tôi cơ hội được tích lũy công đức. Nhiều lần khác, Thầy giúp chúng tôi “xóa đói giảm nghèo”, trao cho chúng tôi cơ hội được nâng cao kỹ năng, trình độ bằng cách tài trợ học phí. Và cũng không ít lần, Thầy sẵn lòng làm “Ngân hàng chính sách” cho học trò, đệ tử mượn số tiền lớn để giải quyết những việc quan trọng giống như trường hợp của tôi.
Tôi hoàn toàn tán đồng với cảm niệm của một huynh đệ rằng: Thầy vẫn luôn là vị Đạo sư “giàu” nhất dù cho Thầy không có nhiều biệt thự hay xe hơi sang trọng, đắt tiền. Thầy chỉ có một tịnh trú đơn sơ cho học trò, đệ tử chúng tôi về nghỉ dưỡng tâm linh, Thầy cũng chỉ có những chiếc xe bình thường, ngày một cũ dần theo những chuyến pháp sự dài ngày, nhưng Thầy luôn hào phóng xả ly tất cả những gì Thầy có vì sự trường tồn của chánh pháp Phật Đà và để cho con đường giải thoát của chúng tôi và chúng sinh bớt đi trắc trở, gập ghềnh.
Kính bạch Thầy.
Nhờ ơn Thầy mà một kẻ bị gia đình quản thúc, bị coi là “đứa gây rối” như con đã được “đổi đời” thành một người hoàn toàn tự do, độc lập và là ” con cưng” mà gia đình phải tôn trọng, săn sóc. Con thành tâm cảm tạ ơn Thầy.
Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
Cầu nguyện dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ.
Om Mani Padme Hum

Đệ tử Mật Huệ Như.
—————————————————————————————————————————————-
—————————————————————————————————————————————

 

(Tiến sĩ Vinkas Singh pháp danh Tantra Dharma Bodhisita cảm tạ Thầy Thinley Nguyên Thành truyền pháp)

Lời cảm tạ dịch sang tiếng Việt:

Kính bạch Thầy tôn quý,
Con là tiến sĩ Vikas Singh – pháp danh Dharma Bodhisita, đến từ Ấn Độ.
Con cúi đầu trước trí tuệ uyên thâm và những tâm pháp của Thầy.
Hôm nay con nhận được video Thầy dạy con thực hành liên hoa bách bộ thần chú đà la ni. Con đã xem xong video đó và con chắc chắn sẽ thực hành theo hướng dẫn của Thầy. Và sau khi thực hành xong con sẽ gửi Thầy video về việc thực hành của con.
Con thật ơn phước khi lần đầu được nghe giọng của Thầy.
Con chân thành cảm tạ ơn Thầy.


Lời cảm tạ bằng tiếng Anh:

Namo Buddhya Guru!
I am doctor Vikas Singh (Dharma Bodhisita)
From India
And I bow my head under your supreme knowledge and traditions.
Today I received your video about the Lotus Walking Dharani
And I have seen it and I will definitely practice according to your guidance
And after it I will show you my video on my practicing journey
And I am very thankful and first time I have listen your voice Guru.
So thank you, thank you very much Guru
Thank you

 1. Cao Diệu Giác Đăng says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này.

  Mô Phật,

  Giác Đăng thật là hoan hỷ xen lẫn xúc động khi được đọc những dòng tâm sự của Mật Huệ Như. Đệ hoan hỷ trước sự thay da đổi thịt một cách ngoạn mục khi huynh từ việc bị xem là đứa gây chuyện nay lại trở thành con quý, con cưng mà gia đình nâng niu. Thử hỏi rằng nếu khi xưa Huệ Như vẫn tiếp tục cam chịu sự quản thúc, trói buộc của gia đình thì liệu có sự chuyển biến ngày hôm nay, hay biết đâu chừng giờ đây mồ đã xanh cỏ vì quyết định sai lầm trong tình thế hiểm nguy đến tính mạng ấy! Thật hoan hỷ làm sao khi nhờ duyên lành hy hữu được hạnh ngộ vị Đạo sư, nhờ nương tựa nơi tấm lòng bi mẫn của một bậc Tuệ tri thức mà cuộc đời huynh đã rẽ ngang từ đó. Thà mang tiếng “đứa gây chuyện” chứ quyết không làm kẻ ngu khờ đánh mất cơ hội trân quý nhất thế gian, đệ thật sự ngưỡng mộ tấm lòng sùng kính vị Thầy nơi huynh, cũng như sự dũng mãnh, tính “trượng phu” dù mang thân tướng liễu yếu đào tơ.

  Đệ đồng ý, hoàn toàn đồng ý với những cảm niệm của huynh về những phẩm tính cao cả, trí tuệ và lòng bi mẫn của một vị Phật nơi Thầy. Chỉ có một vị Đạo sư đầy đủ từ bi và trí tuệ mới sẵn lòng giang tay cứu giúp những mảnh đời thân cô, thế cô mà không hề e ngại hao tổn, vất vả, chẳng màng gian nan, trắc trở thậm chí hiểm nguy. Chỉ có vị Thầy chân chính mới dù “bao phen trắng đêm mất ngủ vì đối phó nhiều phe” nhưng vẫn không dừng nghỉ, sẵn sàng chỉ ra con đường đúng đắn để những thân phận ấy sớm ngày phá bỏ xiềng xích, cởi bỏ lớp áo vô minh nhàu cũ mà kiêu hãnh xướng danh người hành giả cao quý, hướng thẳng đến đích giải thoát. Câu chuyện của huynh, hành trình tranh đấu đầy ý nghĩa của huynh, góp thêm vào rất nhiều những câu chuyện của huynh đệ mình, càng giúp đệ thêm thấm thía, thêm cảm niệm sâu sắc sự khác biệt trời vực giữa quyến thuộc Bồ đề và quyến thuộc luân hồi, về bài học “mạt lộ vị tầm thân”, “đôi tay nhân gian chưa từng độ lượng”. Từ đó đệ càng bội phần trân quý cơ hội vô giá khi được theo học vị Thầy, được là một thành viên của Mật gia, ngôi nhà Cao Diệu. Thật hạnh phúc cho huynh đệ mình đã tìm được nơi nương tựa chân thật.

  Đệ tán thán thiện hạnh chia sẻ của huynh Mật Huệ Như. Cầu nguyện cho huynh luôn tinh tấn, hanh thông, viên thành những ước nguyện chính đáng, dù là thầm kín.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Thầy. Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid19 sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Trò cũng chắc ” ở trong chăn biết có rận”?

   • Cao Diệu Giác Đăng says:

    Kính Bạch Thầy,

    Dạ đúng vậy ạ, con cũng “ở trong chăn” nên quá biết chăn có đầy rận ạ.

 2. Mật Bình says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài chia sẻ của đạo hữu Mật Huệ Như “Vì sao tôi thành con cưng của bố mẹ”. Qua đó để chúng con thấy được hành trình thay đổi của Mật Huệ Như, từ việc được coi là “đứa gây chuyện ” đến nay sau ba năm lại trở thành “con cưng” của bố mẹ. Qua để chúng con cảm nhận được tấm lòng từ bi của vị Thầy, đã chịu đựng bao nhiêu điều tiếng bởi tà lực, tà quyền để đồng hành và bảo vệ cho học trò, đệ tử. Không những vậy Thầy còn xả ly cả tịnh tài cứu giúp cho học trò, đệ tử trong những lúc nguy khốn. Con hoan hỷ với ngày trở về trong vinh quang của Mật Huệ Như, hoan hỷ với tinh thần xả ly, niềm tin kiên định vào Thầy (Phật, Pháp, Tăng) của đạo hữu . Như một sự xác quyết cho sự vi diệu của giáo pháp Phật đà, sự lợi lạc của bộ môn Yoga Thanh trí đã đem lại, với hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự và thành đạt xã hội.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, Bồ đề tâm và trí huệ vị Thầy. Con cầu nguyện Thầy có nhiều sức khỏe, trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cảm ơn đạo hữu Mật Huệ Như với bài chia sẻ ý nghĩa. Cầu nguyện cho đạo hữu viên thành những ước nguyện chính đáng.
  Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Cầu cho dịch bệnh Covid 19 sớm bị tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum!

 3. Mật Như Pháp
  Mật Như Pháp says:

  Kính bạch Thầy
  Con vô cùng hoan hỷ khi đọc được những dòng chia sẻ của huynh Mật Huệ Như. Trên con đường sau này, huynh không chỉ tìm lại được sự tự do mà đáng ra ngay từ đầu huynh nên có, mà đồng hành bên cạnh huynh còn có Bậc Tuệ Tri Thức luôn chiếu soi ánh sáng của Phật pháp giúp học trò của mình đi đúng hướng. Chỉ có những người trực tiếp được nhận những ơn phước từ Thầy mới thấu hiểu, biết ơn, trân trọng chiếc chìa khoá kết nối tới vị Thầy. Lòng từ bi bao dung của vị Thầy không thể nào đong đếm được, ngay cả những người thân thuộc cũng không thể giúp đỡ trong khi chúng ta khó khăn nhất, vậy mà vị Thầy vẫn luôn từ bi khai sáng về mặt tinh thần, sẵn sàng hao tổn tài lực để giúp đỡ học trò của mình.
  Con cầu nguyện cho vị Thầy sức khoẻ trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

 4. Mật Chánh Hưng says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con hoan hỷ khi biết rằng huynh Mật Huệ Như đã được Thầy giúp đỡ, trấn an gỡ bỏ từng lớp xiềng xích để được tự do như ngày hôm nay. Con hoan hỷ khi biết rằng huynh giờ đây đã trở thành con cưng, được mọi người săn sóc dù cho lúc trước bị coi là “đứa gây rối”. Qua từng ngày đọc bài trên trang mạng chanhtuyduy.com, qua từng bài biết của các huynh, con càng ngày càng hiểu rõ lòng từ bi của Thầy. Nhưng hôm nay con đọc bài viết của huynh Mật Huệ Như, con lại một lần nữa không khỏi ngạc nhiên trước lòng tư bi của Thầy. Thầy không những giúp huynh ấy giải quyết vấn đề trong lòng, đấu tranh giữa những áp lực từ nhiều bên, điện thoại, thư từ của gia đình huynh Mật Huệ Như và các cơ quan tổ chức. Con cảm tạ ơn Thầy vì đã từ bi chỉ dạy chúng con, là chỗ dựa cho chúng con, dẫn dắt chúng con trên con đường giải thoát.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cầu nguyện cho huynh Mật Huệ Như ngày càng tinh tấn.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Đúng vậy! Khi trò tin vào lời Thầy dạy thì sẽ thành công, còn hèn nhát và sợ hãi bỏ cuộc xem như vận kiếp chỉ lật con rùa rịt cổ!

   • Mật Chánh Hưng says:

    Kính bạch Thầy!
    Con hoan hỷ cảm ơn Thầy đã từ bi sách tấn chúng con!
    Om Mani Padme Hum.

 5. Mật Tấn Pháp says:

  Kính bạch Thầy .
  Con đã đọc bài viết : ” VÌ SAO TÔI TRỞ THÀNH “CON CƯNG” CỦA BỐ MẸ MÀ TRƯỚC ĐÂY HỌ GỌI TÔI LÀ “ĐỨA GÂY CHUYỆN” rồi ạ .
  Con hoan hỷ với hành trình đi tìm tự do của huynh Mật Huệ Như đã khép lại với một cái kết trọn vẹn .
  Con ngưỡng mộ tấm lòng sùng kính Đạo sư , luôn tin tưởng và vâng lời vị Thầy của huynh Mật Huệ Như từ đó vượt qua những rào cản gia đình , thế sự vững tin bước qua mọi khó khăn thử thách trong cuộc sống để không bỏ lỡ duyên lành ngàn năm hi hữu được hạnh ngộ Bậc Tuệ Tri Thức , là cơ hội quý giá để đặt chân đến thành phố giải thoát . Và kết quả là có một Mật Huệ Như hôm nay hoàn toàn thay đổi , độc lập , tự do được gia đình niềm nở , quan tâm , trở thành đứa con cưng của gia đình .
  Kết quả này thật viên mãn và trọn vẹn như lời của Đại Sĩ Liên Hoa Sanh đã xác quyết :” Lòng sùng mộ trọn vẹn mang đến lực gia trì trọn vẹn , không hoài nghi sẽ mang đến thành công trọn vẹn” .
  Qua bài viết con thấy được tấm lòng từ bi , Bồ Đề Tâm của vị Thầy luôn hết lòng vì chúng sanh, vì học trò , đệ tử . Vị Thầy luôn kham nhẫn chỉ dạy chúng con, giúp chúng con an lạc đời này cực lạc đời sau , ban cho chúng con giáo pháp đúng , phương pháp đúng dưới sự dẫn dắt của vị Thầy ” Tinh tấn thực hành pháp mọi sự hanh thông ” giúp chúng con có được hạnh phúc tự tâm ; hanh thông thế sự , thành đạt xã hội .
  Con cảm tạ ơn vị Thầy đã luôn quan tâm , chăm sóc chỉ dạy chúng con . Đem đến cho chúng con ngọn đuốc với ánh sáng chánh kiến để chúng con không lầm đường lạc bước trong ngục tù tối tăm của đời sống thế sự . Vững niềm tin tiến bước theo vị Thầy về thành phố giải thoát tối thượng .
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trụ thế dài lâu của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh .
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh pHúc Phật tánh .
  Om mani Padme Hum .

 6. Maria Mật Thủy Tiên says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi thưa Thầy.
  Con vô cùng hoan hỷ với hanh thông hiện tại đạo huynh Mật Huệ Như đã có được như ngày hôm nay, nhờ niềm tin sắt đá nơi vị Thầy đáng kính, nhờ ân phước từ Bổn Tôn,từ Thầy mà đạo huynh Mật Huệ Như được nhận cũng như chính bản thân con trước đây trong hoàn cảnh sống không bằng chết vì vấp ngã đầu đời,cũng nhờ ân đức vị Thầy khai thông suy nghĩ, truyền cho con sức mạnh đứng lên làm lại và có cuộc sống tốt đẹp như ngày hôm nay, con và Mật Kỳ Ngộ xin được cảm tạ ân đức vị Thầy bao la…con không biết dùng từ ngữ nào để nói lên sự từ bi của Thầy vì không có từ ngữ nào diễn tả hết được.
  Con cầu nguyện sức khỏe Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Con cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện COvid 19 nhanh chóng được tiêu trừ.
  Om mani padme hum!

 7. Mật Giác Phương says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết của đạo hữu Mật Huệ Như rồi ạ. Con hoan hỷ khi đạo hữu Mật Huệ Như đã thoát khỏi ngục tù gia đình, được sống cuộc đời tự do và thong dong. Đằng sau sự thành công ấy là công lao vị Thầy. Thầy đã bao đêm mất ngủ vì đối phó với nhiều phe, phải chịu sự thóa mạ, đơn thư, sách nhiễu.

  Câu chuyện có thật của đạo hữu Mật Huệ Như là minh chứng cho lợi lạc của việc nương tựa vào bậc Đạo sư chân chánh. Chia sẻ của đạo hữu Mật Huệ Như giúp con tăng thêm gia tài niềm tin, dù cho bốn phía (đông, tây, nam, bắc) đều bị gây khó thì vẫn vững niềm tin vào vị Thầy.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi giáo hóa chúng con!

  Con cầu nguyện Thầy luôn mạnh khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 8. Mật Mai says:

  Kính Bạch Thầy !
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Mật Mai hoan hỷ khi đọc bài chia sẽ của Mật Huệ Như, Mật Mai vô cùng hoan hỷ với tinh thần dũng mảnh đấu tranh để tìm tự do cho cuộc đời mình của Mật Mật Huệ Như. Từ một đứa con trước đây họ gọi và cho là ” đứa gây chuyện ” và sau 3 năm đâu tranh để tìm tự do cho bản thân mình thì giờ đây đối với cha mẹ của Mật Mật Huệ thì là một đứa con cưng của họ, và giờ Mật Huệ Như có được cuộc sống tự do , thông dong không vướng bận phụ thuộc, nhờ ơn Thầy để tâm và gia hộ mà giờ đây Mật Huệ Như đã có cuộc sống mới, nhiw trong bài viết mà Huệ Như chia sẽ Thầy đã bao đêm mất ngủ vì phải đối phó với nhiều phê,phải chụi sự thóa mạ, và sự vu khống, nhưng tắm lòng bồ đề tâm của vị Thầy đối với chúng sanh không gì có thể ngăn cản được .
  Cảm ơn Mật Huệ Như đã chia rẽ bài viết, giúp cho Mật Mai rút ra bài học là chỉ có nươngtựa và niềm tin vững chắc vào vị Thầy thì mọi việc sẽ vượt qua.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh
  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ. Om Mani Padme Hum!

 9. Mật Thúy says:

  Kính Bạch Thầy .
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Mật Thúy hoan hỉ với bài viết chia sẻ của Mật Huệ Như , Mật Thúy rất sức động khi đọc nhưng giồng chia của đạo hữu làm cho Mật Thúy nhớ lại những lúc đau khổ tột cùng nhiều lần muốn tiềm đến cái chết nhưng lúc đó trẳng lấy cha mẹ anh chị và người chồng ở đâu mà chỉ có vị Thầy ngày đã giang rộng vòng tay ra để dúp đở học trò đệ tử ngày đã dúp Mật Thúy ra khỏi dủng bùm tà kiến Mật Thuý có được cuộc sống tốt như ngày hôm nay là nhờ ơn vị Thầy rất lớn . Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của chúng sanh con cầu nguyện cho vi khuẩn corona xóm ngày được tiêu trừ Om Ah Hùm.

 10. Mật Diễm says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ với đạo hữu Mật Huệ như giờ đây đã tìm được sự “tự do” cho cuộc đời mình thoát khỏi sự áp đặt của gia đình nhờ vào trí tuệ và tấm lòng từ bi của vị Thầy. Con thật xúc động và ngưỡng phục  trước tấm lòng bi quá đỗi của vị Thầy, bởi Thầy không quảng ngại sức khỏe, tài lực, tâm lực , trí lực, luôn kham nhẫn chỉ dạy, ủng hộ, động viên giúp chúng con chặt đứt lần lượt từng tầng lớp xiềng xích, vững niềm tin vào giáo pháp vào Tam Bảo mà vững vàng bước tiếp trên con đường tìm về thành phố giải thoát thông qua kênh vận chuyển vị Thầy.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo thông qua kênh vận chuyển vị Thầy.
  Con cầu nguyện cho bệnh dịch  corona sớm được tiêu trừ .
  OM AH HUM .

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Ai tài trợ cho chồng con học nấu ăn?

  • Mattinhphap says:

   Dạ.Con kính bạch Thầy. Con đã đọc bài:Vì sao tôi trở thành con ngoan của Bố Mẹ.Mà trước đây họ gọi tôi là đứa gây chuyện của đạo hữu Mật Huệ Như
   Nhờ ơn Phước của Bổn Tôn Con đã gặp vị Thầy Tuệ Tri Thức Thầy đã cho con có được niềm tin vào giáo pháp Tâm Pháp Thanh Trí.Lục Diệu Pháp Môn.Nhờ dựa vào tấm lòng bi mẫn sùng kính Đạo Sư.và thực hành pháp giúp chúng con đi đến con đường giải thoát giác ngộ thoát khỏi vô minh
   Cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe trụ thế lâu dài lợi lạc chúng sanh
   Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật Tánh
   Con cầu nguyện đại dịch sớm được qua mau
   Om Ma Ni Pê Mê Hum

 11. Mật Hoàng Phương says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết của huynh Mật Huệ Như rồi ạ. Con hoan hỷ khi nhờ vị Thầy mà huynh Mật Huệ Như đã vượt qua được nhiều áp lực, rào cản để có được ngày hôm nay tươi sáng. Những chia sẻ của huynh Mật Huệ Như là bài học về lòng dũng cảm, tấm lòng sùng kính tin tưởng vào sự chỉ dạy của vị Thầy và trân quý giáo pháp.

  Con cảm tạ ơn Thầy! Đệ cảm ơn huynh Mật Huệ Như đã chia sẻ.

  Con cầu nguyện Thầy luôn mạnh khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện dịch bệnh Covid 19 trên toàn thế giới nhanh chóng được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 12. Mật Diễm says:

  Kính bạch Thầy.
  Nhờ ơn Thầy đã từ bi tài trợ tịnh tài mà chồng con mới có cơ hội được đi học nấu ăn ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã tạo điều kiện giúp cho cuộc sống chúng con được tốt hơn ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh .
  Con cầu nguyện bệnh dịch corona sớm được tiêu trừ.
  OM AH HUM.ạch Thầy.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Ai bảo chồng trò ra Phí Quốc để hôm nay làm việc ở ks 4 sao?

 13. Cao Diệu Chánh Tấn says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con hoan hỷ với sự chuyển biến tích cực trong cuộc sống của đạo hữu Mật Huệ Như. Và trong hành trình thay đổi ấy đều có dấu ấn, tấm lòng từ bi của vị Thầy đã nâng đỡ không biết bao nhiêu lần, giúp cho đạo hữu Mật Huệ Như giờ này đã có thể bước chân trên đường đời với một thân phận mới, tự tin và không hề còn e sợ trước sự kiềm tỏa của quyến thuộc luân hồi. Qua câu chuyện này, con càng cảm nhận rõ hơn tấm lòng từ bi của vị Thầy. Vị Thầy không chỉ lo lắng cho vận mệnh tâm linh của học trò, đệ tử mà Thầy còn nhiều lần bỏ ra cả tâm lực, trí lực và kể cả tài lực để giúp cho học trò, đệ tử chúng con vượt qua những khó khăn trong cuộc đời, vững hơn niềm tin vào Thầy Phật Pháp Tăng. Bản thân con cũng từng bị nỗi sợ dưới áp lực của quyến thuộc luân hồi bủa vây. Nhờ có vị Thầy chỉ dạy, con mới có thêm lòng tin, dũng cảm vượt qua để đạt được hạnh phúc như hiện nay.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy, giúp chúng con tiến bước vững vàng trên con đường đạt tới hạnh phúc tự tâm, thế sự hanh thông, thành đạt xã hội và hướng tới mục tiêu cao thượng là giải thoát khỏi luân hồi sinh tử.
  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe và trụ thế dài lâu vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cầu nguyện đạo hữu Mật Huệ Như hanh thông thế sự, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Cầu nguyện nạn dịch Covid-19 nhanh chóng được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 14. Mật Diễm says:

  Kính bạch Thầy.
  Nhờ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy nên chồng con mới cơ hội được làm việc trong môi trường mới khu nghỉ dưỡng 4 sao ạ! Điều mà chúng con cũng chỉ dám mơ ước nhưng nhờ ơn vị Thầy chỉ dạy ,tạo điều kiện điều đó đã thành hiện thực . Con cảm tạ ơn Thầy cho cho chúng con được như thế ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh .
  Con cầu nguyện bệnh dịch corona sớm được tiêu trừ.
  OM AH HUM.

 15. Mật Tuyết Mai
  Mật Tuyết Mai says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết rồi ạ. Con hoan hỷ khi đọc được những dòng chia sẻ trân thật của huynh Mật Huệ Như ạ. Qua bao nhiêu khó khăn, bao nhiêu khổ đau cuối cùng huynh cũng đã tìm được thấy tự do, được là chính mình. Khi đọc từng dòng huynh viết con càng hiểu hơn về tấm lòng Bồ Đề tâm từ bi của vị Thầy. Thầy luôn từ bi quan tâm chúng học trò, Thầy chẳng bỏ rơi một ai cho dù Thầy phải chịu bao nhiêu là đả kích, bao lần hao tổn tâm lực, trí lực và cả tài lực. Nhưng Thầy lại chẳng cần học trò phải trả ơn bằng thứ gì đó cao sang mà chỉ cần học trò luôn trưởng dưỡng lòng sùng kính đạo sư và niềm tin nơi vị Thầy, luôn một lòng hướng đến Thầy, Phật, Pháp, Tăng. Con cảm tạ ơn Bổn Tôn đã cho con gặp được một vị Thầy như thế, tấm lòng Bồ Đề tâm của Thầy luôn toả sáng ánh hào quang soi sáng cho những chúng sanh hữu duyên tìm thấy được ý nghĩa của kiếp sống này. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy và luôn giúp chúng con trên con đường tu tập để đạt được: hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội và quan trọng nhất là theo chân vị Thầy hướng về thành phố giải thoát tối thượng.
  Con xin cầu nguyện sức khoẻ và sự trụ thế lâu dài của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Covid19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 16. Mật Phước says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ với một cuộc sống tự do của Mật Huệ Như và bổng dưng trở thành một người con cưng, con quý trong gia đình thông qua sự chỉ dạy, bao phen cứu giúp của vị Thầy mà đạo hữu ấy đã chặt đứt xiềng xích của quyến thuộc luân hồi.
  Cũng vậy, con cảm thấy thật ơn phước khi được theo chân vị Thầy học Yoga Thanh Trí. Vị Thầy chẳng những giúp định hướng đi cho con trên đường đạo mà còn tạo cơ hội cho con phát triển lẫn đường đời. Vị Thầy không những chỉ bảo con về học nghề mà còn tài trợ cả chi phí học là 20 triệu để giúp học nghề nấu ăn mà con đã chọn… điều mà con dù có nằm mơ cũng không tài nào tưởng tượng nỗi.
  Con cảm tạ ơn vị Thầy luôn từ bi chỉ dạy và ban cho tài thí, pháp thí để giúp cho học trò, đệ tử chúng con đời này được an lạc, đời sau được cực lạc.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớn tiêu tan.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 17. Mật Phê Rô says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ thiện hạnh chia sẻ bài viết của huynh Mật Huệ Như.
  Đối trước tấm lòng từ bi của Thầy đối với tất cả học trò, đệ tử chúng con, con không biết phải làm sao để được đáp đền ơn Thầy cho xứng, bản thân con trước đây chẳng khác chi huynh Mật Huệ Như, thậm chí còn tàn tạ hơn . Như một con chó già suy dinh dưỡng, kiệt lực, sắp chết, sống trong sợ hãi từng ngày,thậm chí từng giờ và rồi cuộc đời con cũng được thay đổi từ khi được gặp Thầy, không những con dần khỏe mạnh theo thời gian mà con còn trang bị được cho bản thân bằng lái xe ô tô, rồi còn được Thầy giúp đỡ học hành, hướng nghề nghiệp cho tương lai, tất cả những điều ấy con hiểu rằng một kẻ ngu si, nghiệp nặng hơn chì như con không dễ chi đạt được nếu không nhờ vào sự ban phước của Thầy. Con xin cảm ơn Thầy bằng tất cả trái tim mình.
  “Như bệnh nhân nương cậy thầy thuốc
  Lữ khách nương cậy người bảo vệ
  Kẻ khiếp sợ nương cậy bạn đồng hành
  Thương nhân nương cậy nơi thuyền trưởng
  Và khách qua sông nương cậy người lái đò
  Nếu sinh tử và cảm xúc nhiễm ô là kẻ thù làm bạn sợ hãi.
  Hãy giao phó chính bạn cho một vị Thầy.
  (Lời vàng của Thầy tôi).
  Thật sự không hề dễ dàng để gặp được vị Thầy trong kiếp sống ngắn ngủi này, con cầu nguyện cho bản thân con và các huynh đệ sẽ trân quý hết mực cơ hội nghìn năm hy hữu là đã được gặp Thầy.
  Con cảm ơn huynh Mật Huệ Như đã viết bài.
  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe, trường thọ vì đại nghiệp phổ truyền Yoga Thanh Trí, làm lợi lạc tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện covid 19 được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum!

 18. Mật Tích . says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã được đọc xong bài viết này rồi ạ
  Con thật hoan hỷ với sự hanh thông của huynh Mật Huệ Như đã được tự do như ngày hôm nay
  Qua bài viết con cảm nhận được tấm lòng từ bi bao la từ vị Thầy luôn để tâm đến từng học trò đệ tử trong những lúc nguy khốn
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh
  Om mani padme hum

 19. Mật Tuấn ( Nguyễn Thanh Thái )12 tuổi says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã được đọc bài viết này rồi ạ
  Con cảm tạ ơn Thầy
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh
  Om mani padme hum

 20. Cao Diệu Hồng Tuyến says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài “Vì sao tôi trở thành “con cưng” của bố mẹ mà trước đây họ gọi tôi là “đứa gây chuyện”.” rồi ạ. Con hoan hỷ với khúc ca khải hoàn mà đạo hữu Mật Huệ Như đã hoàn thành nhờ sự để tâm, gia hộ của Thầy, Bổn Tôn. Con cũng hoan hỷ với tấm lòng sùng kính Đạo sư, niềm tin vào vị Thầy, vào Phật pháp mà “xả ly những gì đáng xả ly” để có được thành tựu như ngày hôm nay của đạo hữu ấy. Con cảm nhận rằng ngoài tinh thần kiên định của đạo hữu ấy thì điểm then chốt của thành tựu này có lẽ chính là tấm lòng bồ đề, kiên nhẫn dạy trò không quản ngại thân sơ của vị Thầy. Bởi Thầy không những bố thí tinh thần vô úy, tài thí, pháp thí mà còn vận chuyển ơn phước từ Bổn Tôn đến cho học trò đệ tử nữa. Câu chuyện của Mật Huệ giúp con hiểu rằng vì sao Ngài Geshe Kharak Gomchugn lại xác quyết rằng : “Vị Thầy cần được nhận thức như suối nguồn của mọi thành tựu thế gian lẫn xuất thế gian”. Con cũng hoan hỷ tán thán công hạnh, tấm lòng bồ đề của vị Thầy vì đã không quản ngại thân sơ chăm sóc đệ tử, giúp chúng đệ tử có cơ hội thành tựu đời đạo song hành, an lạc đời này cực lạc đời sau. Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vị lợi lạc cho tất cả chúng sanh. Cầu mong cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Cầu nguyện cho đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ. Om Mani Padme Hum.

 21. Mật Định Châu says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết: Vì sao tôi trở thành “con cưng” của bố mẹ mà trước đây họ gọi tôi là “đứa gây chuyện” của đạo hữu Mật Huệ Như.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo hữu Mật Huệ Như với những cảm niệm mộc mạc,biết ơn vị Thầy, thẫm đẫm lòng sùng kính Đạo sư.
  Con xúc động trước tấm lòng từ bi vô bờ bến của Thầy đối với học trò, đệ tử.
  Bài viết chân thực của đạo hữu Mật Huệ Như cho con thấy được rào cản của quyến thuộc luân hồi quả là khủng khiếp thế nào. Trong cảnh khốn cùng đó, không ai khác chỉ có duy nhất Thầy là người ra tay cứu vớt giúp đạo hữu được hồi sinh, mạnh mẽ đứng lên bước tiếp trong cõi ta bà rực lửa vô lượng khổ vây quanh này. Con hoan hỷ với sự hanh thông đạo hữu Mật Huệ Như. Nhờ có duyên lành nương tựa nơi Thầy và chư Phật, được học Tâm pháp Thanh trí dưới sự chỉ dạy của vị Thầy mà cuộc đời Mật Huệ Như được rẽ sang trang mới.
  Cảm ơn đạo hữu Mật Huệ Như đã viết bài chia sẻ.
  Con cầu nguyện Thầy mạnh khỏe, trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Cầu nguyện cho dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum

 22. Mật Thuận Nguyên
  Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con hoan hỉ với chia sẻ đầy xúc động của huynh Mật Huệ Như về hành trình gian lan của một người bị ràng buộc o ép từ phía gia đình vượt qua được tất cả để tìm thấy sự tự do cho chính mình nhờ sự dẫn dắt của vị Thầy để giờ đây huynh ấy không bị bỏ lỡ cơ hội hi hữu ngàn năm có một được biết đến chánh pháp được theo chân vị Thầy từ đây cho đến khi giác ngộ tối thượng cũng như biến điều không thể thành có thể khi từ một ” đứa gây chuyện” trở thành ” con cưng” trong gia đình. Đây cũng là một minh chứng rõ ràng cụ thể mạnh mẽ đến mức không thể phủ nhận được sự vi diệu của chánh pháp mang lại cũng như sự chỉ đường dẫn lối một cách tài ba từ vị Thầy giúp học trò có thể hoà trộn pháp vào cuộc sống thế gian để đời đạo song hành. Vị Thầy là một người giàu Bồ Đề tâm chấp nhận gánh chịu những hậu quả thảm khốc do học trò gây ra mà không một câu oán trách hay từ bỏ một ai chỉ có học trò ngu si mới từ bỏ vị Thầy và cũng chỉ có vị Thầy mới là người duy nhất kham nhẫn chỉ dạy chúng con không quản ngại thân sơ, người Thầy hào phóng nhất khi vừa ban cho chúng con cơ hội tích tập vô lượng côn đức và trí tuệ vừa ban cho chúng con những món quà bất ngờ để tiếp thêm chúng con động lực trên chặng đường giải thoát còn nhiều gian nan thử thách phía trước . Vị Thầy giúp chúng con giải quyết mọi vấn đề từ thế gian cho đến đạo pháp bằng những pháp tu đơn giản dễ thực hành mọi lúc mọi nơi với công suất tối đa bởi thực hành pháp mọi sự hanh thông điều đó đã được các thành viên của Mật Gia Song Nguyễn trải nghiệm với những sự thành công ngoài mong đợi.
  Cầu nguyện vị Thầy sức khoẻ và trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Corona nhanh chóng được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

 23. Mật Chi says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết của đạo hữu Mật Huệ Như rồi ạ!
  Nhờ hạnh ngộ tuệ tri thức mà Mật Huệ Như đã có được cuộc sống tự do thoát khỏi sự ràng buộc của gia đình, đạo hữu đã có những trải nghiệm về những phẩm tính cao quý trí tuệ và bồ đề tâm của vị Thầy ,là minh chứng cho việc thực hành yoga thanh trí đạt được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự thành đạt xã hôi.
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ.
  Om mani pedme

 24. Mật Thiệu says:

  Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc xong bài này rồi thưa Thầy.
  Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm chân thành, thấm đẫm lòng sùng kính Đạo sư của đạo hữu Mật Huệ Như. Nhờ ơn vị Thầy đã để tâm, Bổn tôn gia hộ thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy, nhờ vào việc tuân lời Thầy dạy mà cuối cùng đạo hữu Mật Huệ Như đã vượt qua được những chướng ngại trên đường đời, đến với kết quả hanh thông ngoài sức tưởng tượng như hôm nay. Một người từng bị cho rằng ” đứa gây chuyện ” , bị gia đình quản thúc trở thành ” con cưng “, được tự do tìm cho mình hạnh phúc chân thật. Cũng qua bài này, Mật Huệ Như đã cho con thêm lần nữa thấy được lòng từ bi, phẩm chất một vị Phật nơi Thầy, vị Thầy không chỉ quan tâm lo cho chúng con việc đạo mà còn cả việc đời khi chúng con gặp hiểm cảnh, chông gai . Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi kham nhẫn dạy chúng con.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện đạo hữu Mật Huệ Như viên thành mọi ước nguyện.
  Cầu nguyện dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam bảo.
  Om mani padme hum.

 25. Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài viết: Vì Sao Tôi Chở Thành” Con cưng”Của Bố Mẹ Mà Trước Đây Họ Gọi Tôi Là” Đứa Gây Chuyện” của huynh Mật Huệ Như rồi ạ . Con rất hoan hỉ và tán thán thiện hạnh những cảm niệm chia sẻ,của huynh Mật Huệ Như qua năm tháng hải hùng,thấp hổm, lo âu từ gia đình, chồng con,và miệng lưỡi người thế gian. Qua những lời chia sẻ cho thấy minh chứng là nhờ ơn phước của Bỗn Tôn thông qua kênh vẫn chuyển của vị Thầy giờ pháp huynh Mật Huệ Như đã chánh xa được thân bằng quyến thuộc, để đến với chánh kiến của đức Phật dạy, cũng ơn phước từ vị Thầy mà huynh ấy được thông dong,tự do,không còn ràng buộc từ gia đình mà đi trên con đường mà mình đã chọn. Qua đó sự minh chứng cho thấy sùng kính vị Đạo Sư chân chánh, vị Thầy mà mình tầm tu học đạo thì sẻ khai trừ những tín quỷ trong người mình,để được tiêu trừ ,thức tỉnh và giác ngộ tối thượng trên cõi Bà ta này. Tạ ơn huynh Mật Huệ Như đã chia sẻ bài viết.
  Con thành tâm cầu nguyện sự trường thọ của Thầy vì lợi cho tất lạc chúng sanh ạ.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 mau chóng được tiêu trừ.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padem Hum

 26. Mật Bích Đào
  Mật Bích Đào says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ
  Đệ hoan hỉ với những chuyển biến tích cực của huynh Mật Huệ Như.nhờ sự để tâm của vị Thầy mà giờ đây huynh ấy đã được tự do hơn nữa lại thành đứa “con cưng” trong gia đình.
  Qua trải nghiệm của huynh Mật Huệ Như con càng hiểu được rằng ” thực hành pháp mọi sự hanh thông” và khi đặt niềm tin tuyệt đối vơi vị Thầy mọi sự bất khả tư nghì. Vị Thầy luôn vì chúng học trò mà không quản ngại thân sơ. Con cảm tạ ơn Bổn tôn đã cho con được gặp Thầy và được Thầy dẫn dắt trên con đường giải thoát về tây phương cực lạc.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh
  Om Mani Padme hum

 27. Admin
  Cao Diệu Diệu Hằng says:

  Kính bạch Thầy!
  Con xúc động khi đoạn lại toàn bộ đoạn đường chông gai của đạo hữu Mật Huệ Như đã trải qua. Nhờ niềm tin kiên cố nơi vị Thầy nên quãng đường toàn sỏi đá, gai góc luân hồi đã nở hoa, ngát hương giải thoát, rộn ràng trong niềm hoan hỷ hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội để đạt được mục tiêu đời này an lạc, đời sau cực lạc.
  Con tin rằng những hanh thông với hương vị ngọt ngào của giải thoát khi nương tựa vào vị Thầy chắc chắn những niềm vui thế gian vẫn còn trong khổ đau luân hồi có thể so sánh được. Con cũng biết rằng nếu không có sự xả ly, nhiệt tâm của vị Thầy thì không phải chỉ có Mật Huệ Như mà còn nhiều đạo hữu khá vẫn ngụp lặn trong khổ đau sinh tử. Chỉ có Thầy mới thực sự là nơi nương tựa khi cơn bão luân hồi ập đến. Tiếc rằng, không phải ai cũng đủ khí độ trượng phu, khí chất đại thừa để ân hưởng từ trường thanh tịnh và sự để tâm của vị Thầy. Dù rất nhiều người đã chứng kiến sự xả thân của vị Thầy, sự vi diệu của giáo pháp yoga Thanh Trí và bản thân họ cũng đã trải nghiệm nhưng họ không thẳng nổi tâm quỷ của mình, không đủ dũng khí bước tiếp trên hành trình giác ngộ để về đích Tây Phương Cực lạc.
  Qua bài viết của đạo hữu Mật Huệ Như một lần nữa nhắc nhở bản thân con về công ơn của Thầy và hành xử sao cho xứng đáng là người con Phật, là hành giả Kim Cang thừa, vượt qua mọi chông gai để cập bến bờ giải thoát.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi, kiên nhẫn chỉ dạy con.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tĩnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện nạn dịch covid 19 nhanh chóng tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 28. Mật Tú Viên says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết của huynh Mật Huệ Như rồi ạ. Những bão tố cuộc đời ập đến với huynh Huệ Như và áp lực khủng khiếp từ gia đình có thể dễ dàng làm gục ngã bất kì ai, khiến họ buông xuôi và quay trở lại đời sống gia đình. Nhưng trước vô vàn sức ép, huynh Huệ Như vẫn giữ niềm tin kiên định và mạnh mẽ vào vị Thầy, quyết tâm bứt phá khỏi xiềng xích luân hồi để bước trên hành trình tự do đi đến Giải thoát. Con khâm phục sự mạnh mẽ mang khí chất trượng phu của huynh ấy dù bên ngoài liễu yếu đào tơ. Nhờ sự để tâm, tấm lòng từ bi kham nhẫn của vị Thầy và ơn phước gia hộ của Bổn Tôn qua kênh vận chuyển vị Thầy, huynh Huệ Như đã “rũ bùn đứng dậy sáng lòa”. Con rất khâm phục tấm lòng từ bi và trí tuệ của vị Thầy đã cứu vớt huệ mạng tâm linh của chúng trò dù Thầy phải đối mặt với hiểm cảnh, những sự vu khống, sự quấy nhiễu tâm tư đến bất chợt… Khi chúng trò lâm vào đường cùng ở những hoàn cảnh khác nhau, trong khi quyến thuộc luân hồi tìm mọi cách tránh né để khỏi liên lụy hoặc nhẫn tâm gây sức ép, thì vị Thầy là người duy nhất dang rộng đôi tay Bồ đề để bảo vệ. Thầy sẵn sàng xả ly tịnh tài, thời gian, hao tâm tổn trí và sức khỏe để chúng con vững bước trên hành trình Giác ngộ. Con hiểu rằng vị Thầy không bao giờ rời bỏ chúng trò, mà chỉ có người trò tự nguyện làm con thiêu thân khi “đã bước vào cổng chánh pháp lại trở về đời sống gia đình”. Con cảm tạ ơn Thầy đã kham nhẫn giáo hóa chúng con và đưa ánh từ quang, tuệ quang chiếu sáng cuộc đời vô minh tăm tối của chúng con.
  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy dồi dào sức khỏe, thân tâm an tịnh và trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Đệ cảm ơn huynh Mật Huệ Như đã viết bài. Đệ cầu nguyện huynh nhiều sức khỏe và thành tựu những ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 29. Cao Diệu Ngọc Bích says:

  Con kính bạch Thầy !
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ. Và rồi lại có thêm một người nữa dám bước ra khỏi cái bọc nhung lụa ấy và đứng lên bằng chính đôi chân của mình với sự giúp đỡ của vị Thầy trân quý. Đạo hữa đã tìm lại chính mình đã dám chịu trách nhiệm về cuộc đời của mình mà ở đâu đó còn có những người ở tuổi 40, 50 mà vẫn chưa bước ra được vỏ bọc nhung lụa để sống cuộc sống của chính mình. Cầu cho vị Thầy luôn mạnh khỏe trụ thế dài lâu vì lọie lạc chúng sanh.
  Cầu cho đại dịch corona sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 30. Cao Diệu Đăng Tâm says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ được đọc những chia sẻ của đạo hữu Mật Huệ Như trong bài viết này.
  Con hoan hỷ trước sự trở về vinh quang của đạo hữu, sau 3 năm từ một đứa con gái hay “gây chuyện” dưới con mắt của người thân, sau bao bão táp phong ba giờ đây đứa con gái ấy trở về đầy kiêu hãnh, đứa “con cưng” vàng ngọc của bố mẹ! Cô gái ấy tuy nhỏ bé nhưng nhờ đặt niềm tin lớn lao, vững chãi nơi vị Thầy mà vượt qua gông cùm kìm kẹp của quyến thuộc luân hồi, đã lội dòng nước ngược ngoạn mục trong tình cảnh mạt lộ thì tình thân kia cũng xá gì mà không bị dẫm đạp, chỉ có vị Thầy sẵn sàng che chở và hứng chịu những bão táp kia vì học trò, đệ tử chúng con, để dẫn dắt chúng con. Cùng cảm niệm như bao đạo huynh, đạo hữu khác bản thân con cũng đã bao phen quấy nhiễu tâm tư nơi vị Thầy bởi sợi dây quyến thuộc luân hồi lạnh lùng luôn muốn trói chúng con trong vòng kìm kẹp. Con sẽ luôn tự nhắc nhở bản thân mình tỉnh thức trước những cơn gió bát phong luôn trực chờ kéo chúng con quay lại vòng sinh tử, cầu nguyện bản thân con sẽ luôn tỉnh thức, chánh niệm và chú tâm trên hành trình lội dòng nước ngược, trên lối về chân tâm cao diệu.
  Cảm ơn đạo hữu Mật Huệ Như đã viết bài chia sẻ, cầu nguyện đạo hữu thành tựu ước nguyện chính đáng.
  Con thành tâm cầu nguện vị Thầy dồi dào sức khỏe, trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện nạn dịch Covid mau chóng được tiêu trừ trên toàn cầu.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum

 31. Mật Hồng Nguyện says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ!
  Con hoan hỷ với bài chia sẻ của đạo huynh Mật Huệ Như, chân thực và thể hiện lòng sùng kính Đạo sư sâu sắc. Bị trói buộc bởi xiềng xích gia đình, bị phải đối từ phia cha mẹ, bị bỏi mặc khi gặp khó khăn về tài chính, phải đối diện với cuộc sống nhộn nhào ở cõi ta bà khi không có sự giúp đỡ từ phía người quen. Thật may mắn khi sau tất cả những sự ruồng bỏ ấy thì huynh đã chọn đúng con đường, có duyên lành hội ngộ với vii Thầy và được vị Thầy ủng hộ song song trên cả con đường ấy.
  Hanh thông nhờ có yoga Thanh trí nhờ Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy mà giờ đây đạo huynh từ đứa con ngang bướng trở thành đứa con ngoan con cưng của bố mẹ, trở thành người có sự tự do.
  Qua câu chuyện của đạo huynh lại khiến con nhớ lại hồi đầu mới bước chân vào Mật gia, chuyến pháp hội ” tứ trọng ân” là lần đầu tiên con cãi lời bố mẹ, trước sự ngăn cản không cho con vào đó. Đặt niềm tin vào vị Thầy khiến lòng con thôi thúc muốn vào để được gặp Thầy cùng các đạo huynh đạo hữu giúp con vượt qua rào cản đó, cũng là lần đầu đi xa gia đình. Lúc đó cũng bị mắng nhiều lắm, nhớ lời dạy của vị Thầy ” xả ly những việc cần xả ly” . Cho tới bây giờ con càng cảm thấy mình viec đã làm được việc đúng đắn.
  Qua bài chia sẻ, con cảm nhận được tấm lòng từ bi của vị Thầy giành cho chúng con, Thầy luôn từ bi kham nhẫn trước những lỗi lầm của chúng con, sách tấn và hỗ trợ chúng con những lúc khó khăn trong khi đó không ít những lần chúng con gây phiền nhiễu vị Thầy. Lời Thầy dạy luôn đúng, ban cho chúng con giáo pháp đúng, phương pháp dẫn dắt chúng con tu tập để đạt được 3 mục tiêu lớn: hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội. Con cảm tạ ơn vị Thầy
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ Thầy Cô trụ thế lâu dài vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cầu nguyện cho đạo huynh Mật Huệ Như hanh thong the su,viên thành những ước nguyện thầm kín chính đáng.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om mani padme hum

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Trò xả ly như vậy giờ Thầy mới biết. Tội nghiệp trò!

   • Thinh Pháp says:

    Dạ.Con kính bạch Thầy.Con đã đọc bài này rồi ạ
    Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe,trụ thế lâu dài ,
    Lợi lạc chúng sanh.
    Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh
    Phúc Phật tánh
    Cầu nguyện đất nước Việt nam vượt qua mọi khó
    Khăn thiên tai và lúc lụt
    Um Ma Ni Pê Mê Hum

 32. Nguyễn Thùy Linh ( Đại Yên - Hạ Long - Quảng Ninh ) says:

  Kính bạch Thầy .
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ .
  Con cảm ơn Thầy rất nhiều.
  Con cầu nguyện Thầy sức khỏe và sự trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh .
  Cầu nguyện tất về chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh .
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ .
  Om Mani Padme Hum!

 33. Mật Xuyến says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi.
  Con cũng hoan hỷ với sự “thành công” của Mật Huệ Như sau gần 3 năm đã trở về vị thế của một người tự do, độc lập trong sự trông chờ, mong mỏi của gia đình.
  Mặc dù chỉ thông qua bài viết thôi nhưng con cảm nhận rằng quá trình 3 năm qua là chặng đường đầy chông gai, sóng gió nhưng nhờ vị Thầy mà cuối cùng đạo hữu ấy từ một người bị gia đình quản thúc, bị coi là “đứa gây rối” đã hoàn toàn được tự do, độc lập và là “con cưng”. Và qua đó con cũng hiểu rằng dù vị Thầy có Bồ đề tâm nhiều như thế nào đi nữa mà học trò thiếu ý chí phấn đấu, thiếu niềm tin nơi vị Thầy thì cũng khó có thể vượt qua chặng đường chông gai mà có được thành công.
  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Om mani padme hum!

 34. Mật Đức says:

  Kính Bạch Thầy
  Con hoan hỷ khi đọc được bài viết “VÌ SAO TÔI TRỞ THÀNH “CON CƯNG” CỦA BỐ MẸ MÀ TRƯỚC ĐÂY HỌ GỌI TÔI LÀ “ĐỨA GÂY CHUYỆN” của đạo hữu Mật Huệ Như.
  Con xin tán thán Công Hạnh, Trí Tuệ, Bồ Đề Tâm rộng lớn của vị Thầy đã luôn kham nhẫn luôn sát cánh giúp cho chúng học trò đệ tử chống lại những thế lực tà sư, tà linh ,tà lực, tà quyền. Vị Thầy luôn đưa tay cứu giúp chúng học trò đệ tử vượt qua hiểm cảnh sóng gió cuộc đời để được cập bến bờ giải thoát trong cuộc sống thế gian hiện tại và bến bờ giải thoát cuối cùng ở tương lai.
  Qua câu chuyện của đạo hữu Mật Huệ Như cho con thấy được sự nguy hại của quyến thuộc luân hồi đối với kiếp người ngắn ngủi này với bao khổ đau ràng buộc vây quanh .
  Đạo hữu Mật Huệ Như có được kết quả như hiện tại thật sự con không thể tưởng tượng nổi và có nằm mơ cũng không thấy được .
  Nhờ sự để tâm chỉ dạy của vị Thầy và niềm tin kiên cố vào Thầy Phật Pháp Tăng của đạo hữu Mật Huệ Như cùng với những đấu tranh mà mọi chuyện đã chuyển biến thật ngoạn mục .
  Để giờ đây đạo hữu đã có được cuộc sống tự do thong dong vui sống và trong mắt gia đình trước kia là đứa con gây chuyện thì bây giờ lại được trân quý là con cưng .
  Chúng con thật ơn phước với duyên lành ngàn năm hy hữu được hạnh ngộ vị Thầy trong kiếp này được Thầy từ bi ban cho chúng con cơ hội diễn tập thực hành Tâm Pháp Thanh Tri ́ mang lại lợi lạc không thể nghĩ bàn .
  Cảm ơn đạo hữu Mật Huệ Như đã chia sẻ bài viết này.
  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Huệ Như luôn được hanh thông trên đường đời lẫn đường đạo và vạn sự kiết tường.
  Cầu mong cho tất cả chúng sanh được thấm đẫm hồng ân Tam Bảo thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 35. Mật Thái Xuyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này ạ.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh chia sẻ bài viết của huynh Mật Huệ Như. Con xúc động và ngưỡng phục trước sự từ bi cùng tấm lòng Bồ đề rộng lớn của vị Thầy. Thầy luôn kham nhẫn chỉ dạy,giúp đỡ và động viên học trò trong mọi hoàn cảnh khó khăn nhất. Con hoan hỷ chúc mừng huynh Mật Huệ Như đã có một cái kết trọn vẹn đó là trở thành người không bị ràng buộc bởi quyến thuộc luân hồi, thong dong tự tại với cuộc sống mới luôn có vị Thầy và các huynh đệ Kim Cang ở bên. Hanh thông lớn của huynh Mật Huệ Như có được là nhờ đặt niềm tin kiên cố và tuân theo lời dạy của vị Thầy; đồng thời hanh thông thông của huynh cũng là minh chứng nữa cho sự vi diệu của giáo pháp Yoga Thanh Trí. Con cảm tạ ơn Thầy.
  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc và hạnh phúc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện huynh Mật Huệ Như mạnh khoẻ và viên thành mọi ước nguyện chánh đáng.
  Cầu nguyện nạn dịch covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

 36. Cao Diệu Thanh Phương says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã nghe bao lần câu chuyện của huynh Huệ Như lẫn những đạo hữu khác được Thầy cứu giúp, nhưng lần nào con cũng cảm thấy vô cùng xúc động. Con không thể hình dung được trên đời này có “người dưng” lẫn “người thân” nào có đủ sự rộng lượng và từ bi như vị Thầy để bỏ ra bao nhiêu công sức, thời gian, tiền bạc cứu vớt cuộc đời người khác. Đã vậy bao phen sự từ bi ấy nhận lại toàn bạc bẽo thế gian, bao lần Thầy đưa tay cứu giúp người trong cơn nguy khó để rồi những người vô ơn quay lại “trả ơn” Thầy bằng những lời phỉ báng nghi hoặc. Con cảm tạ Thầy đã không những phát kiến ra những mô thức thực hành tâm linh để chúng con tiến đến cánh cổng Giải thoát cực lạc đời sau, mà còn trang bị cho chúng con tinh thần vô uý vá những lời chỉ dạy quý báu để chúng con an lạc đời này. Con cảm tạ ơn Thầy.

  Ngày hôm nay nhìn nụ cười rạng rỡ trên gương mặt của những huynh đệ ở Mật Gia Phú Quốc, con vô cùng hoan hỷ với sự an lạc hạnh phúc ấy, đặc biệt là hoan hỷ với sự thong dong và hạnh phúc của huynh Huệ Như.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện nỗi đau của chúng sanh được lắng dịu và họ sẽ tĩnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 37. Cao Diệu Tuyết Hoa says:

  Kính bạch Thầy,
  Con hoan hỷ được đọc bài này.
  Con hoan hỷ với những dòng chia sẽ của đạo hữu Mật Huệ Như. Những dòng hồi ức về nỗi kinh hoàng của sự trói buộc với cái lồng son là gia đình, thân tộc, là tai tiếng “đứa con gây chuyện” cùng sự phũ phàng bị giẫm đạp khi “Mạt lộ” của đạo hữu trước những “đôi tay nhân gian chưa từng độ lượng”. Nhờ được nương tựa vị Thầy, đặt niềm tin lớn lao nơi vị Thầy mà nay đạo hữu đã “lội ngược dòng nước”, bước sang trang mới của cuộc đời với vị thế mới là “con cưng” của gia đình, là minh chứng cho sự vị diệu của giáo Pháp Phật đà thông qua thực hành Yoga Thanh Trí với sự từ bi cho phép của vị Thầy.
  Qua những chia sẽ của đạo hữu, chúng con thêm thấm đẫm Bồ đề tâm và trí tuệ của vị Thầy ở mọi khía cạnh cuộc sống và pháp. Vì trong mọi hoàn cảnh từ cứu vớt tâm linh học trò, định hướng cuộc sống, xả ly tịnh tài, hao tổn tâm trí…với vị Thầy chỉ là “sử dụng tất cả những gì hiện hữu như một nguyên nhân mà nhờ đó tất cả chúng sanh nhanh chóng thành tựu Phật quả”. Vị Thầy luôn kham nhẫn, luôn rộng mở, luôn là bến nương tựa cho học trò chúng con trong cơn bão luân hồi, chỉ có chúng con với tâm thức bị nhiễm ô mới có thể làm cho bản thân rời xa bến nương tựa an lành mà trôi lăn vào đại dương sanh tử.
  Con cầu nguyện cho bản thân con và các huynh đệ Kim Cang luôn tinh tấn, chánh niệm thực hành pháp, trưỡng dưỡng sùng kính Đạo sư, kịp thời tỉnh thức để trực diện xoay chuyển trước những “niệm tà” nhờ vào sự để tâm của vị Thầy, ơn gia hộ của Bổn Tôn. Con cảm tạ ơn Thầy.
  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe, thân tâm thanh tịnh, trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.
  Con cám ơn đạo hữu Mật Huệ Như đã viết bài. Cầu nguyện đạo hữu thế sự hanh thông, ước nguyện chánh đáng sớm được viên thành.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 38. Mật Lưu Ly says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ và xúc động với những cảm niệm chia sẻ của huynh Mật Huệ Như. Chúng con thấy được hành trình thay đổi của huynh Mật Huệ Như từ “đứa gây chuyện” nay đã trở thành “con cưng” của gia đình. Nhờ có vị Thầy từ bi và trí tuệ không chỉ lo lắng cho vận mệnh tâm linh của học trò mà còn là người duy nhất dang cánh tay Bồ đề rộng lớn bảo vệ chúng con trước những cơn bão thế sự. Những ai là đệ tử, học trò của Mật gia chắc hẳn rằng không chỉ một lần nhận quà từ vị Thầy, vị Thầy còn nhiều lần bỏ ra tâm lực, trí lực, tài lực… để giúp đỡ chúng con vững bước trên hành trình giác ngộ.
  Con cảm tạ ơn vị Thầy đã luôn từ bi chỉ dạy, quan tâm, chăm sóc học trò, đệ tử chúng con, giúp chúng con có được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự và thành đạt xã hội. Qua đó, con càng trân quý hơn cơ hội vô giá khi được làm học trò của vị Thầy, tìm được nơi nương tựa chân thật.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ dài lâu của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 39. Mật Thanh Quang
  Mật Thanh Quang says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Thật hoan hỷ khi đọc những dòng chia sẻ của huynh Mật Huệ Như. Bài viết thật quen thuộc bởi mạch cảm xúc dường như bất cứ học trò nào cũng có, đó là lòng sùng kính Đạo Sư và sự biết ơn tới vị Thầy.
  Bài viết đã cho thấy cuộc sống của huynh Mật Huệ Như đã trải qua những chuyện dở khóc dở cười, nhưng như thế mới thấy được chẳng thước nào đo nổi lòng người ngoài thế gian. Nhưng trong những tình huống ngàn cân treo sợi tóc, nơi chúng học trò vẫn luôn có vị Đạo Sư Thanh Trí, bằng trí tuệ và lòng từ bi vô lượng cứu chúng học trò khỏi cơn hoạn nạn.
  Thưa Thầy, quả thực ngẫm lại về vị Thầy chúng con thật không có cảm xúc nào diễn tả được. Với chúng học trò, Thầy từ bi chỉ dạy, sách tấn, nộ pháp,.. để phá sự ngu dốt ngăn cản chúng con tiếp cận chánh kiến, tăng trưởng trí tuệ. Với chúng sanh, Thầy không ngừng ra trận, dùng bút pháp chánh kiến, lòng từ bi vô lượng phá tan thành trì quân tà kiến, công cuộc tác pháp chiếu quang Thầy chịu bao gian khổ, mồ hôi, công sức. Một vị Thầy như vậy vẫn đang hiện diện ở đây sao ? Đúng là nhìn Thầy chúng con thấy Phật.
  Con xin cầu nguyện sức khỏe và sự trụ thế lâu dài của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Om Mani Padme Hum.

 40. Mật Bảo Châu
  Mật Bảo Châu says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm chân thành, biết ơn vị Thầy, thấm đẫm lòng sùng kính Đạo sư của huynh Mật Huệ Như. Nhờ có sự để tâm của vị Thầy mà huynh Mật Huệ Như đã gỡ bỏ từng lớp xiềng xích để được tự do như ngày hôm nay.
  Qua bài viết con thấy được tấm lòng từ bi, Bồ đề tâm của vị Thầy luôn để tâm đến từng học trò, đệ tử trong những lúc khó khăn, nguy khốn.
  Con cảm tạ ơn vị Thầy luôn kham nhẫn chỉ dạy cho chúng con, là chỗ dựa cho chúng con, dẫn dắt chúng con trên con đường giải thoát.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trụ thế lâu dài của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho huynh Mật Huệ Như ngày càng tinh tấn, viên thành những ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 41. Cao Diệu Mật Từ says:

  Kính bạch Thầy,
  Con hoan hỷ được đọc bài chia sẻ của đạo hữu Mật Huệ Như và những chuyển biến ngoạn mục trong cuộc đời đạo hữu từ một “đứa gây chuyện” đến một đứa “con cưng”; từ một người bị kìm kẹp trong áp lực, sự kiểm soát của gia đình đến một người tự do, độc lập, tự quyết định vận mệnh của mình; từ một người nhỏ bé, dường như thấp cổ bé họng trước mọi đối tượng trở thành người dám đứng lên chống lại các thế lực du côn, tà vạy, có tiếng nói riêng của mình. Quá trình ba năm chiến đấu kiên cường của đạo hữu qua một bài viết như vậy chắc chắn khó có thể diễn tả hết những cung đường gập ghềnh, khúc khuỷu mà người bình thường khó lòng tưởng tượng, huống gì là chịu đựng rồi vượt qua. May mắn thay, đạo hữu Mật Huệ Như đã có sự khởi đầu dũng mãnh và một “kết thúc thật trọn vẹn” như đạo hữu chia sẻ. Đó là nhờ có sự hỗ trợ, giúp đỡ hết mình về cả tâm lực, trí lực, tài lực, và cả sức lực của vị Thầy.

  Xuyên suốt bài viết, con mường tượng hình ảnh một người xông pha trên chiến trường ác liệt, mặc dù dường như nằm ở thế cô độc một mình trước trăm mưu ngàn kế của gia đình, cơ quan, toà án, bạn bè, vv song lại có được sức mạnh ghê gớm, đánh chiêu nào là chí mạng chiêu đó, từng bước hạ gục đối thủ và chiến thắng vẻ vang. Người xem có thể thấy đạo hữu Mật Huệ Như dường như là người trực tiếp chiến đấu trong những trận chiến, song cái hồn của tinh thần đấu tranh ấy, sức nặng của mỗi lần ra đòn ấy, và sự kiên trì, bền bỉ qua bao nhiêu năm tháng để đánh gục kẻ thù ấy không đâu khác chính là từ vị Thầy. Nếu không có Thầy đứng sau là quân sư, là người hướng dẫn từng đường đi nước bước; nếu không có Thầy là tiếp tế quân sự, là người sẵn sàng, hào phóng trợ cấp, giúp đỡ bất kể lúc nào gặp khó khăn; nếu không có Thầy là vị tướng giỏi, truyền cảm hứng, năng lượng tích cực và một tinh thần quật cường thì đạo hữu Mật Huệ Như khó có thể vững vàng chiến đấu trong suốt một hành trình dài dăng dẳng, chắc chắn nhiều chông gai, mệt mỏi như vậy. Con ngẫm và cảm thấy đau lòng, những chùa chiền, thầy bà ngoài kia, những người được tung hô như thể là đấng cứu thế, thậm chí những kẻ tự tin cho rằng hành vi của mình là bắt nguồn từ “bồ đề tâm”, liệu họ đã từng lăn xả, thể hiện sự tương ưng giữa lời nói và hành vi thực tế thể hiện Bồ đề tâm?! Hay là mới cọ xát nhè nhẹ với bản ngã của họ thì họ đã đau đớn tới thấu trời mà ngúng ngoẳng bỏ đi, không quên cào cấu cho thoả cái tính du đãng, vô ơn của mình?! Huống gì là sự hy sinh cao thượng vì hạnh phúc của người khác?! Có những kẻ đạo đức giả ôm một mớ lý thuyết suông, góp nhặt từ những quyển sách của bậc thành tựu giả đã nghĩ mình là bậc thánh, có thái độ khinh thường, phỉ báng vị Thầy từng xây dựng nền tảng chánh kiến cho mình. Những kẻ vô ơn, ngã mạn như vậy đừng nói gì đến bồ đề tâm, làm người đàng hoàng đối với họ còn khó. Vậy mới thấy chánh kiến qua tay những kẻ tà vạy chẳng khác nào kẻ tội phạm cố tình làm trệch hướng luật pháp để thoả thích hành vi phạm tội, hay những kẻ u mê, ngu dốt mà cầm vào được quyển sách rồi ngạo nghễ như thể ta đây là giáo sư, tiến sĩ.

  Câu chuyện của đạo hữu Mật Huệ Như chia sẻ làm con thực sự xúc động với tấm lòng bồ đề của Thầy, bất giác con nghĩ đến bản thân và cuộc đời mình ngày hôm nay. Con còn nhớ những ngày đầu khi đến Mật gia, con là một thanh niên mang dòng họ “Tôn Thất”. Ngày ấy, Mật gia chưa phát triển và có đầy đủ điều kiện như hiện nay, ngay cả gia đình của con còn không biết tình hình khó khăn thực sự lúc ấy ra sao, có lúc con cảm thấy mình như một kẻ “không nhà” đúng nghĩa. Song, trong hoàn cảnh khốn cùng ấy, Thầy đã cho con một nơi nương tựa cả về tâm linh, tinh thần và cả về tài chính, chỗ ăn ở tại Mật gia trung tâm cùng Thầy Cô và các huynh đệ Mật gia Vũng Tàu. Con những tưởng rằng sự tịnh hoá của mình đã diễn ra một cách tận cùng đến nỗi con nghiễm nhiên gia nhập tầng lớp “vô sản”. Kỳ diệu thay, nhờ Thầy, con vẫn sống những ngày ung dung, tự tại ở Mật gia trung tâm suốt một năm trời, thậm chí còn viết được nhiều bài về “nghỉ dưỡng tâm linh”. Nếu không có Thầy, có khi con đã chết trong nỗi tuyệt vọng, chán chường, chứ đừng nói gì đến hai từ “nghỉ dưỡng”. Từ khi con bắt đầu có việc làm đầu tiên, rồi việc làm thứ hai, luôn có bóng dáng quân sư, sự chỉ dạy, đồng hành của Thầy.

  Từ một người rải đến hàng trăm lá đơn xin việc đi mà không một lời phản hồi lại, con không chỉ có việc, mà còn một công việc tốt, thoải mái và không nhiều áp lực như các công việc trước. Hay câu chuyện mà cho dù có kể đến hàng trăm lần con cũng không cảm thấy cũ, đó là việc ngày nay con được sống và học tập tại Thuỵ Điển. Giờ phút này đây, con có thể tiếp tục thong dong sống tại đất nước này cũng chính là nhờ “ngân hàng chính sách” mà đạo hữu Mật Huệ Như nhắc đến trong bài viết. Sau khi kết thúc hai năm học, con cần có một khoản tiền lớn trong tài khoản ngân hàng để chứng minh tài chính, phục vụ cho việc làm thủ tục visa. Tại thời điểm đó, con không chỉ đối mặt với khủng hoảng về áp lực học tập trong giai đoạn cuối, áp lực tài chính mà còn trong khoảng thời gian con đang trải qua thử thách “mặc tẩn” suốt nhiều tháng. Con đồng cảm với chia sẻ của đạo hữu Mật Huệ Như rằng “chẳng bao giờ có thể dựa dẫm vào quyến thuộc luân hồi hay những mối quan hệ thế gian, chỉ có Thầy mới là nơi nương tựa chân thật nhất trong hoàn cảnh khốn cùng”. Bởi vậy, cho dù có khó khăn trăm bề như vậy, con vẫn chỉ có thể nghĩ đến nơi nương tựa quen thuộc và duy nhất là Thầy. Con còn nhớ trong một lá thư gửi các trò, Thầy nói rằng Thầy không bao giờ bỏ rơi đệ tử, học trò khi họ vẫn hướng niềm tin và gửi gắm vận mệnh tâm linh nơi Thầy. Quả thực vậy, chỉ vài giây sau khi con gửi tin nhắn đến Thầy trình bạch về khó khăn trong việc chứng minh tài chính, con nhận ngay hồi đáp của Thầy yêu cầu gửi số tài khoản ngân hàng..

  Con tin chắc rằng câu chuyện này không chỉ của riêng con, mà rất nhiều học trò, đệ tử của Mật gia Song Nguyễn cũng ít nhiều có những trải nghiệm tương tự. Con tự hỏi, chúng con là ai? Xuất phát điểm như thế nào mà nhận được “đãi ngộ” như vậy? Nếu nhìn thực tế về mặt xã hội, tại thời điểm khủng hoảng nhất của cuộc đời mình khi chúng con được Thầy giúp đỡ, chúng con có lúc là người của dòng họ “Tôn Thất”, có lúc là những kẻ vô gia cư, vô sản, có lúc là người thân cô, thế cô, chịu nhiều áp bức của xã hội, cũng có người từng chỉ muốn tìm đến cái chết sau nhiều thất bại, tuyệt vọng, vv. Những đối tượng như vậy nếu nhìn nhận một cách khách quan thì có mấy ai trong cõi Ta bà này cho dù mang dáng dấp của từ bi, hiền hoà nhất đi chăng nữa nhiệt tình ra tay giúp đỡ không? Cho dù có giúp đỡ thì cùng lắm là một hoặc hai lần, có ai nhiệt tình giúp đỡ, cưu mang hết lần này đến lần khác hay không? Cho dù có giúp đỡ, cưu mang hết lần này đến lần khác thì một trường hợp đã thấy đuối lắm rồi, huống gì Thầy còn cưu mang biết bao nhiêu số phận, nâng đỡ vận mệnh tâm linh của bao nhiêu người và cả những cuộc chiến thế sự của họ?! Con đã từng thấy rất nhiều sư thầy, đạo sư luôn kề cận bên họ là những mạnh thường quân, pháp sự của họ là những chuyến pháp sự tiền hô hậu ủng, song trong đám đông ấy có bao nhiêu người tìm thấy hạnh phúc tự tâm, đạt được hanh thông thế sự, thành đạt xã hội? Liệu rằng khi rơi vào cảnh khốn cùng không tiền không quyền không danh tiếng, còn ai đứng bên họ, cả thầy cả trò?! Những kẻ rơi vào bẫy của ma quân dưới cái tên “bồ đề tâm”, sau khi “rượu tàn, tiệc tan”, sau khi đã hết mục đích lợi dụng, họ sẽ tự nhận ra và đối mặt với sự cô độc trên bờ vực nhân quả.
  Con thành tâm cảm tạ ơn Thầy đã luôn từ bi để tâm, chỉ dạy chúng con bằng nhiều phương tiện, Thầy đã cho chúng con một cuộc đời mới. Con vô cùng hoan hỷ cảm niệm ơn phước và cảm nhận niềm tự hào được là đệ tử của Thầy. Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí huệ và bồ đề tâm của Thầy. Con cầu nguyện Thầy, Bổn Tôn gia hộ cho con luôn tỉnh thức, chánh niệm, chú tâm và trưởng dưỡng lòng sùng kính Đạo sư theo quỹ đạo chánh pháp.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh luôn tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum.

 42. Mật Huệ Liên says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ trước “kết thúc trọn vẹn” của hành trình tìm kiếm sự tự do của đạo hữu Mật Huệ Như.
  Con rất xúc động trước những suy nghĩ, tâm tư của vị Thầy luôn vì học trò. Dù là nộ pháp hay sách tấn cũng đều để chúng con được tốt lên.
  Con mãi ghi nhớ lời Thầy dạy: “Càng bần cùng, càng kiên gan”. Và con học được bài học nữa qua những dòng cảm niệm của đạo hữu Mật Huệ Như là: ” Thầy đúc kết lại nguyên nhân cốt lõi của đệ tử được hanh thông thế sự là niềm tin vào vị Thầy ngay cả khi 4 mặt đông tây nam bắc đều bị gây khó”.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh được thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 43. Mật Đăng Toàn says:

  Kính bach Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ, con cảm ơn Thầy. Con cầu nguyện Thầy sức khoẻ và sự trường thọ. Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh. Cầu nguyện cho đại dịch corona sớm bị tiêu trừ. Om mani padme hum.

 44. Mật Quỳnh Nguyên says:

  Kính Bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ với những dòng chia sẻ của đạo hữu Mật Huệ Như trong bài viết này.
  Con hoan hỷ khi đạo hữu Mật Huệ Như đã có duyên lành được hạnh ngộ vị Thầy. Nhờ ơn Thầy, Bổn tôn gia hộ mà đạo hữu đã tìm được hạnh phúc chân thật và thoát khỏi mọi khổ đau mà trước đây phải gánh chịu.
  Qua bài viết này của đạo hữu Mật Huệ Như đã giúp cho con hiểu được rằng vị Thầy từ bi, trí tuệ với lòng Bồ đề tâm không ngừng nghỉ, luôn quan tâm dạy bảo, sách tấn và cảnh tỉnh chúng con để chúng học trò chúng con dần được chuyển hoá tâm thức, tích tập công đức và vững bước trên con đường tiến đến thành phố giải thoát với những tia sáng chánh kiến, đẩy lùi bóng đen tà kiến vô minh. “Vị Thầy chính là hình tượng vị Bồ tát chịu bao lượng khổ đau vây quanh để cho chúng sanh hết thảy được an vui” và vị Thầy bậc tuệ tri thức là nơi nương tựa chân thật duy nhất.
  Con hiểu và cảm nhận được rằng chúng con thật sự may mắn khi trong hiện kiếp trên cõi Ta Bà rực lửa này được hạnh ngộ vị Thầy và chúng con phải luôn biết trân quý, trưởng dưỡng lòng Sùng kính Đạo sư, trưởng dưỡng niềm tin, tuân lời vị Thầy dạy.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã luôn quan tâm, dạy bảo, sách tấn và cảnh tỉnh chúng con vì lợi lạc chúng sanh và vì chúng con.
  Mật Quỳnh Nguyên cảm ơn đạo hữu Mật Huệ Như đã chia sẻ bài viết ý nghĩa này.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện cho đại dịch virus Covid 19 được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 45. Mật Nhã Nguyệt
  Mật Nhã Nguyệt says:

  Kính Bạch Thầy ,
  Con đã đọc bài chia sẻ của huynh Mật Huệ Như rồi ạ.
  Con hoan hỷ với quyết định đi tìm tự do của huynh Mật Huệ Như và trong suốt hành trình ấy, hành trang mà huynh mang theo là niềm tin vững chắc nơi Vị Thầy và lòng sùng kính Đạo sư. Từ những vô số khó khăn ập đến bản thập thì cũng là vô số lần huynh Mật Huệ Như được “ tự mình cảm nhận, trải nghiệm về những phẩm tính cao cả, trí tuệ và lòng bi mẫn của một Vị Phật nơi Thầy”. Con càng cảm động hơn khi biết rằng sự tự do mà huynh Mật Huệ Như có được ngày hôm nay đánh đổi bằng bao phen Vị Thầy trắng đêm mất ngủ, và dù có thế nào đi nữa Thầy vẫn không bỏ rơi học trò của mình. Những điều chia sẻ ấy khiến chúng con một lần nữa được “ nhìn Thầy thấy Phật”. Một cái kết đẹp sau hành trình 3 năm đi tìm tự do của huynh Mật Huệ Như giống như cái kết chỉ xảy ra trong những câu chuyện cổ tích vậy, nhưng chúng con đã thực sự thấy được ở đời thực. Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con có được những phen mãn nhãn với những phép màu đến từ Vị Thầy và tâm pháp Thanh Trí.
  Con cầu nguyện sức khỏe của Thầy trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid 19 sớm bị tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Trò viết ” mãn nhản” là hay!

  • Mật Nhã Nguyệt
   Mật Nhã Nguyệt says:

   Kính Bạch Thầy,
   Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn con ạ.
   Om mani padme hum.

 46. Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy.
  Con hoan hỷ khi đọc bài viết chia sẻ thấm đẫm tấm lòng sùng kính Đạo sư cùng sự biết ơn vị Thầy của huynh Mật Huệ Như, nhờ ơn Thầy đã để tâm giúp đỡ huynh đã có một “kết thúc thật trọn vẹn” con hoan hỷ chúc mừng huynh và tán thán niềm tin kiên cố của huynh Mật Huệ Như nơi Thầy, nơi Tam Bảo.
  Qua trường hợp chuyển biến tích cực về tâm thức và đời sống thế sự của huynh Mật Huệ Như đã cho con thấy rõ minh chứng cho sự lợi lạc không thể nghĩ bàn của bộ môn khoa học Yoga Thanh Trí dưới sự chỉ dạy của vị Thầy, giúp con thêm tăng trưởng niềm tin và vững bước trên đạo lộ tiến tu giải thoát bởi chúng con đã may mắn có được nơi nương tựa chân thật là vị Thầy.
  Qua đây cho con có thêm cơ hội được tán thán tâm Bồ đề rộng lớn,tấm lòng từ bi không phân biệt của Thầy,Thầy luôn sẵn sàng dang rộng vòn tay để cứu độ chúng sanh ra khỏi biển khổ trầm luân giúp chúng con tìm đến hạnh phúc chân thật. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi thị hiện nơi cõi ta bà này để giáo hóa cho chúng con giúp chúng con có được hạnh phúc tự tâm,hanh thông thế sự,thành đạt xã hội.
  Con cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe trường thọ trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 47. Mật Huệ Bích (8 tuổi) says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc hết bài này rồi ạ,

  Con rất thích bài này ạ,

  Con cảm ơn Thầy ạ,

  Con cảm ơn huynh Mật Huệ Như đã viết bài này ạ,

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh,

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ,

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh,

  Om Mani Padme Hum.

 48. Cao Diệu Phương Chi says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  COn cảm tạ ơn Thầy ạ.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy được trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật Tánh.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum

 49. Mật Nhẫn Hòa
  Mật Nhẫn Hòa says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết ạ.
  Con hoan hỷ với quyết định hành trình đi tìm tự do của huynh Mật Huệ Như. Trải qua bao thăng trầm khó khăn cùng với nỗ lực cố gắng huynh đã tìm được ra con đường độc lập, thành công và trở thành con cưng của gia đình. Con hoan hỷ với những sự cứu cánh từ chánh kiến Phật đà, từ những pháp, lời dạy Thầy ban luôn là kim chỉ nam, là nguồn năng lượng mạnh mẽ giúp cho huynh Mật Huệ Như chiến đấu lại với sự khổ trong vô vàn hiểm cảnh éo le.
  Con cảm tạ ơn vị Thầy đã luôn kham nhẫn, từ bi dạy cho chúng con chánh kiến, luôn hào sảng giúp đỡ chúng con về cả vật chất lẫn tinh thần, luôn sẵn sàng đứng lên chịu trận để bảo vệ chúng học trò.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trụ thế lâu dài của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 50. Mật Thuận Tâm says:

  Kính bạch Thầy
  Con hoan hỷ với bài viết của đạo hữu Mật Huệ Như đã chia sẻ những cảm niệm chân tình. Từ khi được hạnh ngộ vị Thầy đã có cuộc sống bước sang trang mới từ vô cùng khó khăn đến hanh thông thế sự. Cho nên nếu là hành giả chân chính với giáo pháp chân chính thì sẽ hóa giải nghiệp nặng thành nhẹ, nhẹ thành không theo nguyên lý đạo Phật.
  Con hoan hỷ tán thán tấm lòng bồ đề của Thầy đã không quản ngại, luôn giúp chúng sanh hữu duyên thoát khỏi sự khổ đau và đem giáo pháp lan tỏa khắp muôn nơi.
  Cầu nguyện Thầy sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh
  Cầu nguyện dịch covid 19 sớm được tiêu trừ
  Om mani padme hum

 51. Cao Diệu Mật Ba says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này.
  Con thật hoan hỷ khi đọc bài viết của Mật Huệ Như.
  Một lần nữa, qua chia sẻ của đạo hữu Mật Huệ Như đây là lăn kính chiếu soi rõ bản chất sự thương cọn của cha mẹ thế gian, giữa gia đình thế gian và gia đình đạo pháp.
  Nếu như gia đình thế gian, cha mẹ thương con nhưng sự thương đó cũng bởi tôi, do tôi và vì tôi. Tất cả sự thương yêu họ mà họ từng tự hào là “dành những gì tốt đẹp nhất cho con” đó chẳng qua là sự nghĩ và cảm nhận của họ, chứ không phải là sự cảm nhận của đứa con. Biết bao cảnh trẻ em bị áp lực đến nỗi tự vẫn vì bị cha mẹ ép thi vào trường chuyên, phải học giỏi, chưa kể đến cha mẹ can thiệp đến hôn nhân con trẻ làm cho đứa con bị mất tự do, mất niềm vui và hạnh phúc thì các bậc cha mẹ đó mới hài lòng và hãnh diện là đứa con mình là “con ngoan” . Ngược lại, đứa con phản kháng lại sự sắp đặt của gia đình để làm những gì vì sự sống và hạnh phúc của bản thân thì cha mẹ, gia đình cho đó là đứa con không ngoan, bất hiếu, không nghĩ cho cha mẹ. Nguyên lí một chiều bất bình đẳng nhưng được người người tung hô hưởng ứng, thậm chí các vị thầy chùa cũng giảng lệch lạc, cổ súy cho sự ngu hiếu để áp đảo, kiềm kẹp, giam cầm thế hệ trẻ vì “ chữ hiếu” này.
  Ở MGSN, vị Thầy bậc Đạo sư (gia đình đạo pháp) không vì sự luyến ái thế gian bình thường. Thầy nhìn thấu đáo bản chất chân thật sự vật hiện tượng để hướng dẫn cho học trò sống đạt được sự hạnh phúc và tự do viên mãn. Thầy không vì vinh nhục, được mất, khen chê, sướng khổ tầm thường của thế gian mà chùng bước với tà lực, tà quyền, tà sư, tà linh v.v.. Những gì Thầy làm, Thầy hướng dẫn cũng vì lợi ích, hạnh phúc, tự do cho chính bản thân người học trò đó. Ngoài sự kiện của đạo hữu Mật Huệ Như còn rất nhiều, rất nhiều sự kiện các đạo huynh như (Mật Hải, Mật Thủy, Mật Từ v.v..) là những cánh tay đắc lực để phụng sự Thầy trong công tác pháp sự. Nhưng vì tương lai của học trò Thầy dạy, ủng hộ, khuyến khích học trò đi du học nước ngoài tìm chân trời hạnh phúc, lí sự viên dung cả đời và đạo. Cũng như các huynh đệ Phú Quốc, chúng con cũng được Thầy hướng dẫn, giúp đỡ cả tịnh tài và cả phương hướng để chúng con thoát khỏi vỏ ốc đeo mang bấy lâu, để có cơ hội học tập, phấn đấu, phát triển bản thân được như hôm nay.
  Con xin tán thán công hạnh và sự từ bi của vị Thầy. Trong tất cả chúng con không ai không nhận được ân sủng từ vị Thầy. Thầy đã bao lần vì chúng con mất ngủ, hao tốn tịnh tài, trí lực để hướng dẫn chúng con về đạo pháp lẫn thế sự. Nếu nói rằng, cha mẹ, anh em ruột thương quý nhau, hi sinh cho nhau cũng không gì lạ. Còn vị Thầy với chúng con không chung huyết thống nhưng Thầy vẫn từ bi kham nhẫn hi sinh vì chúng con. Do đó, không ngẫu nhiên Thánh Tăng Atisa khẳng định “vị Thầy từ bi hơn Đức Phật, lời Thầy quan trọng hơn kinh sách”.
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh hạnh phúc Phật tánh.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum!

 52. Mật Chân Tính (13 tuổi) says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài viết của huynh Mật Huệ Như rồi ạ. Nhờ sự giúp đỡ của vị Thầy mà huynh Mật Huệ Như đã thoát khỏi cảnh bị gia đình chồng áp đặt và trả được khoản nợ ngân hàng.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum

 53. Mật Thuận Lễ says:

  Kính bạch Thầy !
  Con đọc xong bài : Vì sao tôi trở thành “Con cưng ” của bố mẹ mà trước đây họ gọi tôi là ” đứa gây chuyện “.
  Qua bài chia sẻ của đạo hữu Mật Huệ Như đã cho con biết được nỗi khổ đau của đạo hữu đã trải qua nhiều gian lan khó khăn cùng với sự áp đặt của gia đình nhất là cha mẹ ruột , chồng , cha mẹ chồng đã làm cho đạo hữu ấy lâm vào cảnh hoảng loạn đau khổ đến tột cùng nhất trong cuộc đời , và trong lúc khổ đau tột cùng đó đạo hữu ấy đã được vị Thầy tiếp sức bằng chiếc phao cứu sinh bằng nguồn sáng tuệ quang và từ quang của vị Thầy chỉ dạy mà đã bứt phá ra khỏi vòng kiềm toả của gia đình để tự do đi trên con đường mà đạo hữu ấy đã lựa chọn ,và đã trở thành từ một “đứa gây chuyện ” trở thành “con cưng ” trong gia đình . Và đây là một minh chứng cho sự vi diệu của giáo pháp dưới sự chỉ dạy của vị Thầy đã dùng nhiều phương tiện thiện xảo để đưa giáo pháp vào cuộc sống hàng ngày giúp cho chúng con được an lạc đời này cực lạc đời sau .
  Con cảm tạ ơn vị Thầy đã kham nhẫn chỉ dạy và dẫn dắt chúng con vượt qua nỗi khổ đau của đời sống thế sự và đặt niềm tin kiên cố nơi vị Thầy để tiến về thành phố giải thoát .
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ vị Thầy và trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện đạo hữu Mật Huệ Như viên thành mọi ước nguyện chính đáng
  Cầu nguyện đại dịch virus Corona được tiêu trừ
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh
  Om mani padme hum !

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Đúng vậy! Kiên cố và bất động!

   • Mật Thuận Lễ says:

    Kính bạch Thầy !
    Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn con ạ.
    Con cầu nguyện sức khoẻ vị Thầy và trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh
    Cầu nguyện dịch virus Corona sớm được tiêu trừ
    Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh
    Om mani padme hum!

 54. Cao Diệu Ngọc Bích says:

  Con cảm tạ ơn vị Thầy.
  Con cầu nguyện cho vị Thầy sức khỏe, trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu cho đại dịch corona sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 55. Mật Bích Thủy. says:

  Kính bạch Thầy !
  Con hoan hỷ được đọc bài viết : ” VÌ SAO TÔI THÀNH CON CƯNG CỦA BỐ MẸ ,MÀ TRƯỚC ĐÂY HỌ GỌI TÔI LÀ ĐỨA GÂY CHUYỆN ” của huynh Mật Huệ Như rồi ạ .
  Con hoan hỷ tán thán bài chia sẻ và cảm niệm thẫm đẫm lòng sùng kính vị Thầy của huynh Mật Huệ Như.
  Câu chuyện của huynh Mật Huệ Như là một hành trình đi tìm chân lý giải thoát khiến cho con thật sự xúc động trước sự quyết tâm không gì khuất phục của một người hành giả chân chính đã dũng mãnh vượt qua mọi khó khăn và rào cản của gia đình để không bỏ lỡ cơ hội ngàn năm hy hữu là được hạnh ngộ vị Thầy và tìm về nơi nương tựa chân thật nơi Thầy, Phật, ,Tăng .Và câu chuyện của huynh Huệ Như của 3 năm về trước đã hoàn toàn khép lại với một kết quả thật viên mãn và trọn vẹn khi mà huynh đã tìm được nguồn ánh sáng chân lý nơi vị Thầy và đặc biệt là đặt đúng niềm tin và lòng sùng mộ vào vị Thầy ,vị Đạo Sư
  chân chính ,Người và Trời đều phải kính trọng .
  Kính bạch Thầy ! Qua bài chia sẻ của huynh Mật Huệ Như , con càng cảm niệm sâu sắc hơn sự từ bi và tấm lòng bồ đề tâm nơi vị Thầy ,Người đã không quản ngại gian nan vất vả, hết lòng chăm lo cho đệ tử ,học trò chúng con ,kham nhẫn chỉ dạy cho chúng con từng bước, từng bước đi trên con đường giải thoát. Để từ đó chúng con có được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự ,thành đạt Xã Hội và an lạc đời này ,cực lạc đời sau.
  Con xin cảm tạ ơn Thầy .
  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cảm ơn huynh Mật Huệ Như đã viết bài chia sẻ.
  Cầu nguyện cho huynh luôn tinh tấn thực hành pháp, trưởng dưỡng lòng sùng kính vị Thầy và viên thành mọi ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu ,hạnh phúc của Phật Tánh.
  Cầu nguyện cho đại dịch virus corona sớm được tiêu trừ.
  Om Mani padme hum!

 56. Cao Diệu Mật Thủy says:

  Mô Phật!
  Mật Thủy hoan hỷ đọc những dòng cảm niệm của đạo hữu Mật Huệ Như, hoan hỷ với sự “kết thúc trọn vẹn” của hành trình tìm kiếm tự do của đạo hữu. Có thể thấy sự thành công này có được là nhờ nương tựa nơi chân thật, nơi vị Thầy, người đại diện cho Phật, pháp, tăng, cho mục đích giải thoát nên kết quả là được tự do thế gian, tương lai hướng đến thành tựu giải thoát xuất thế gian (chứ không nương tựa vào những đối tượng thế gian luân hồi luôn vì lợi ích cá nhân, của tôi, do tôi và vì tôi). Câu chuyện thực tế của Mật Huệ Như góp thêm một minh chứng sống động nữa trong nhiều câu chuyện “người thực việc thực” ở Mật gia nhờ ơn vị Thầy hỗ trợ cả về mặt thế gian (tinh thần, tài chính, xả thân bảo vệ học trò trong các trận chiến) lẫn xuất thế gian (để tâm, vận chuyển ơn phước từ Bổn tôn đến với người trò) mà việc đời lẫn đạo được viên thông. Đọc những comment của các huynh đệ Kim cang, Mật Thủy thấy hầu như huynh đệ mình ai ai cũng là “con nợ” của vị Thầy ở nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Qua đó chúng ta được thấy rõ một phẩm tính cao quý nơi vị Thầy, đó là sự hào sảng, phóng khoáng mang tinh thần xả ly, bồ đề tâm trên nền tảng trí huệ tánh không cao quý của một vị Đạo sư!
  Kính bạch Thầy! Con cảm tạ ơn Thầy bi mẫn vì chúng con. Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh!
  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum!

 57. Cao Diệu Mật Hoà says:

  Kính bạch Thầy!
  Con thật sự hoan hỷ khi đọc bài viết của đạo hữu Mật Huệ Như.
  Cuộc sống tự do mà đạo hữu đang có thật đơn giản, nhưng để có được nó là cả một chặng đường gian nan kể từ ngày đạo hữu quyết tâm rời khỏi quyến thuộc luân hồi…trên đôi chân chỉ là một đôi dép tổ ong cũ mèm cả về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.
  Trở về quá khứ, trong hoàn cảnh khốn cùng ấy, con tin nếu không phải là Thầy, chắc không ai trên thế gian này dám chấp nhận cưu mang đạo hữu ấy, và ngược lại, nếu không có niềm tin nơi Thầy, chắc rằng đạo hữu ấy cũng chẳng đủ dũng khí mà dấn thân trên hành trình “tìm lẽ yêu đời” của mình.
  Mỗi lần chứng kiến những câu chuyện vượt khó của các huynh đệ, con luôn bị xúc động khi cảm nhận được sự từ bi, chăm sóc học trò không quản ngại thân sơ từ Thầy, người mà nếu nhìn bằng con mắt thế gian thì không cần có một trách nhiệm nào với cuộc đời chúng con. Vậy mà, Thầy đã làm những điều mà chẳng ai có thể làm cho chúng con!
  Càng ngày con càng hiểu vì sao “niềm tin” lại là gia tài đầu tiên trong Thất thánh tài nhà Phật. Nếu ngày đó Mật Huệ Như đắn đo, thiếu niềm tin nơi vị Thầy, không dám xả ly quyến thuộc luân hồi, không biết giờ đạo hữu ấy đang thế nào? Con tin rằng bất cứ ai trong huynh đệ chúng con nếu tự vấn mình bằng câu hỏi này thì đáp án sẽ đều là tương tự.
  Vậy nhưng, đôi khi con cảm thấy bất mãn khi cảm nhận được rõ nét sự vô ơn của loài người, nơi mà con cũng đang cộng sinh và bị chi phối bởi định nghiệp vốn có là đố kỵ, vị kỷ. Con tự hỏi, có mấy ai trong học trò, đệ tử chúng con có thể xả ly bằng một phần những gì Thầy đã xả ly và hy sinh cho học trò? Tại sao học trò, đệ tử lại được quyền bắt vị Thầy phải theo một khuôn mẫu nào đó mình cho là ĐÚNG, trong khi trí tuệ còn chưa đủ để hiểu hết phương tiện giáo hoá của Thầy!? Tại sao chúng con không tự đặt câu hỏi mình là ai? Bản thân mình có tốt đẹp như những gì mình đòi hỏi hay chưa? Khi mà Thầy còn chưa “tận diệt chúng sanh” như lời dạy của Ngài Pháp vương Gyalwang Drukpa thì sao chúng con đã sinh lòng nghi hối? Ngôi nhà giác ngộ lại có thể đứng vững trên chiếc móng niềm tin èo uột vậy sao? Rồi tại sao chúng con chỉ hoan hỷ lúc Thầy khen hay quan tâm mình, còn khi được Thầy quở trách, chỉ ra lỗi lầm lại hờn lẫy, oán trách vị Thầy? Lúc vui thì tán thán Thầy lên tận mây xanh, để khi buồn thì chẳng ngại phản bội ngay chính những lời mình đã nói! Gọi là trên con đường xuất thế gian, chúng con hành xử còn kém hơn cả những quy chuẩn thế gian tầm thường. Càng nghĩ con càng cảm thấy hổ thẹn!
  Vậy mà, con thắc mắc là nhờ đâu Thầy có thể kham nhẫn, chịu đựng với những quỷ tính lẫy lừng từ học trò, đệ tử chúng con như vậy? Tất cả đó nếu không phải là nhờ năng lượng từ Bồ đề tâm đối với chúng sanh thì có thể là gì?
  Con cảm tạ ơn Thầy đã xuất hiện ở cõi đời này, xuất hiện trong cuộc đời của chúng con, giúp chúng con có được nơi nương tựa chân thật, có được niềm tin vào cơ hội sớm thoát khỏi cõi Ta Bà rực lửa này.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo hữu Mật Huệ Như với bài viết!
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy để làm lợi lạc cho tất cả chúng sanh!
  Con cầu nguyện cho đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp của vị Thầy được thành tựu viên mãn, không bị gây trở ngại bởi người và không phải loài người!
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!
  Cầu nguyện nạn dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ!
  Om mani padme hum!

 58. Cao Diệu Mật Hải
  Mật Hải says:

  Kính bạch Thầy,
  Con hoan hỷ được đọc bài chia sẻ của đạo hữu Mật Huệ Như, một câu chuyện gần như “có một không hai” ở đời lẫn trong ngôi nhà đạo pháp Mật gia. Qua đó giúp chúng con được ôn lại bài học tin sâu Nhân Quả, kiên cố niềm tin Chánh pháp, trưỡng dưỡng tâm sùng kính Đạo sư.
  Con hiểu rằng vì mỗi học trò, đệ tử có nhân quả riêng, nghiệp duyên sai biệt nên sẽ nhận được sự dạy dỗ, giáo hóa từ các phương tiện khác biệt của vị Thầy. Không nên so sánh, phân biệt sao vị Thầy dạy việc A, pháp B, phương tiện C cho đạo hữu X, đạo hữu Y… mà không dạy cho mình. Càng không nên dùng “tâm phàm với thế sự đa đoan” để đo lường công hạnh Bồ đề của bậc Đạo sư Thanh Trí. Việc chúng con cần làm, giống như đạo hữu Huệ Như đã làm là giữ niềm tin kiên định vào vị Thầy, vào pháp lành Thầy ban và cần “tuân lời Thầy dạy bảo đừng móng nghĩ suy” như Thánh giả Mã Minh đã giáo huấn. Đó là phẩm tính cao quý của người đệ tử chân chính mà chúng con cần luôn vun bồi, hoàn thiện.
  Con cũng nhận ra là trên bước đường theo chân vị Thầy học đạo, sẽ có rất nhiều những chiếc “bẫy chết người” do tập đoàn ma quân ái ngã – quỷ tính thêu dệt, vọng tưởng giăng ra để bẫy chết huệ mạng, thân căng của chúng con mà tuyệt nhiên con cần phải tránh. Vô minh truyền thống trói buộc thật nguy hại, nhưng còn nguy hiểm hơn nữa là vô minh bẩm sinh trong tâm thức chúng con. Vì chính nó là thứ sẽ gây nhân, chiêu cảm cho vô minh truyền thống trói chặt con thêm lâu trong khổ đau luân hồi. Đâu đó những “xác chết” (của những người từng là huynh đệ với con) đang dần mục rữa trên bờ sinh tử, không còn được dung nạp trong biển pháp, là bài học sâu sắc con không thể quên mà phải luôn tự nhắc nhở mình mỗi ngày.
  Pháp đối trị vô minh bẩm sinh và vô minh truyền thống ở Mật gia không thiếu, vị Thầy là vị chủ nhân hào sảng, luôn sẳn sàng trao cho người có đủ duyên lành, căn cơ khế hợp. Nhưng rõ ràng là cần phải trải qua “lửa” thì mới biết được thật là “vàng” hay cặn bẩn, nhựa thô. Không gieo nhân tôi luyện bình chứa thích hợp thì sao có quả lành chứa được sữa của Sư tử tuyết!”Sáu pháp bảo trấn sơn nay đặt trong tâm các trò tỏ ngộ tấm lòng sùng kính”, nào phải trong tâm kẻ nghi hối, bất kính, bất tin!
  Con cảm tạ ơn vị Thầy đã không bỏ rơi những kẻ khốn cùng như chúng con, đã bao lần xả ly “tài suy” để cho pháp của chúng con được thịnh; đã biết bao lần dùng chiếc áo Bồ đề để che chắn, cứu giúp chúng con không màng hiểm nguy để “đứng mũi chịu sào”, để nhận về mình bao gươm đao, lửa đỏ, gạch đá… của thế nhân. Không có thần lực, ơn phước gia hộ từ đức Bổn tôn, chư Dakini hộ pháp Kim cang chắc hẳn bè lũ tà sư, tà linh, tà lực, tà quyền đã biến Mật gia thành “tro bụi” chứ không thể nào được nguy nga tráng lệ, rực rỡ hào quang như ngày nay. Chúng con không có thần lực, sự gia hộ, ơn phước và sự để tâm giáo huấn của vị Thầy, chắc hẳn cũng đã “tan xương nát thịt” từ thuở nào, chứ không thể được an ổn, thong dong như hôm nay. Công đức, ơn lớn của vị Thầy với người đệ tử tỏ ngộ lòng sùng kính là vô cùng, vô tận. Và “Tất cả ơn phước (từ Tam Bảo) con nhận được là nhờ ơn gia hộ của vị Thầy, vì vậy đừng quên báo đáp công ơn của Ngài” (thánh giả Atisha).
  Con xin nguyện ghi nhớ và làm theo.
  Con thành kính đảnh lễ vị Thầy!

  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy dồi sào sức khỏe và trường thọ để ánh sáng trí tuệ, hơi ấm Bồ đề từ Ngài tiếp tục lan tỏa khắp muôn nơi vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu mong đại dịch COVID-19 sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện Thầy, Bổn tôn gia hộ cho đạo hữu Mật Huệ Như luôn được đạo đời hanh thông, không chỉ là “con cưng” ở đời mà còn sẽ là bậc “Trưởng tử” trong đạo pháp.

  Om Mani Padme Hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Hay, sâu sắc!

   • Cao Diệu Mật Hải says:

    Mô Phật! Con kính lễ tạ ơn Thầy.
    Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của chúng sanh khắp muôn nơi.
    Om ah Guru Thinley shiddhi hum!

 59. Mật Bích Hạnh
  Mật Bích Hạnh says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc hết bài viết ạ.
  Con cầu cho Thầy sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.
  Con cầu cho đại dịch Corona sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 60. Mật Thiền Đức
  Mật Thiền Đức says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi đọc bài viết của huynh Mật Huệ Như. Con đã thấy được hành trình gian nan để theo đuổi cơ hội hạnh ngộ bậc Tuệ Tri Thức của huynh. Nhờ có sự tin tưởng vào vị Thầy của huynh, nhờ sự từ bi giúp đỡ của vị Thầy mà huynh Mật Huệ Như đã vượt qua được những khó khăn chồng chất, trở thành “con cưng” của bố mẹ.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn chúng con.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch Covid 19 sớm tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 61. Mật Chân Tính (13 tuổi) says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài viết của huynh Mật Huệ Như rồi ạ. Nhờ sự để tâm và giúp đỡ từ phía vị Thầy mà huynh đã thoát khỏi được hoàn cảnh bị gia đình và mòn nợ khổng lồ ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho đất nước tránh được nạn lũ lụt, mọi khó khăn sớm vượt qua.
  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum

 62. Mật Huệ Bích (8 tuổi) says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc hết bài này rồi ạ ,

  Con cảm ơn Thầy ạ ,

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh,

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ,

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh,

  Om Mani Padme Hum.

 63. Tịnh pháp says:

  Dạ.Con kinh bạch Thầy Con đa đọc bài này rồi ạ
  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe,trụ thế lâu dài,
  Lợi lạc chúng sanh
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc
  Phật Tánh
  Con cầu nguyện đất nước Việt Nam vượt qua mọi k
  Khó khăn về thiên tai dịch bệnh, lũ lụt
  Um Ma Ni Pê Mê Hum

 64. Mật Tuấn Giác says:

  Kính bạch Thầy.
  Con hoan hỷ khi đạo hữu Mật Huệ Như tuân theo lời vị Thầy mà trở thành người tự do, tự chủ bản thân lìa xa quyến thuộc luôn hồi, đi đúng chánh pháp.
  Con cầu nguyện cho vị Thầy luôn khỏe mạnh vì sự nghiệp giáo hóa chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho virut corona sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 65. Nguyễn Thanh Xuân says:

  Kính bạch Thầy!
  Con Mật Tấn Lực đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ và xúc động qua những dòng cảm niệm chân thành cùng sự biết ơn và thấm đẫm tấm lòng sùng kính Đạo sư của huynh Mật Huệ Như.
  Nhờ được hạnh ngộ vị Thầy chân chính – bậc tuệ tri thức với tấm lòng Bồ đề tâm bao la vì thân căn huệ mạng của tất cả chúng sanh, Ngài đã dùng hết tâm lực, nguyện lực, sức lực và tài lực mà từ bi cứu giúp biết bao người đau khổ, tuyệt vọng …; Trong đó, huynh Mật Huệ Như có được duyên lành hy hữu đó!. Nhờ niềm tin kiên cố, tuân lời Thầy dạy và được sự để tâm gia hộ của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy mà huynh đã có những chuyển biến ngoạn mục sau hành trình 3 năm, từ một “đứa gây chuyện” nay được tự do và trở thành “con cưng” của gia đình; Đặc biệt, trở thành đệ tử của vị Thầy!.
  Kính bạch Thầy!
  Trong thời mạt pháp khi mà tà sư nhiều như cát sông Hằng thì con càng ngưỡng phục hơn phẩm chất Phật nơi vị Thầy tôn quý!. Con cầu nguyện cho con và huynh đệ Kim Cang luôn trưởng dưỡng tấm lòng sùng kính Đạo sư, trân quý giáo pháp, tuân lời dạy của vị Thầy, tinh tấn diễn tập/thực hành những pháp tu mà vị Thầy từ bi cho phép để được theo chân Ngài từ đây đến giác ngộ tối thượng.
  Đệ cảm ơn huynh Mật Huệ Như đã viết bài chia sẻ lợi lạc, ý nghĩa. Cầu nguyện huynh thế sự hanh thông và viên thành ước nguyện chính đáng.
  Con nguyện cầu vị Thầy luôn dồi dào sức khỏe, thân tâm an tịnh, trụ thế lâu dài vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện dịch bệnh covid – 19 sớm tiêu trừ.
  Om mani padme hùm!

 66. Mật Minh Nguyện says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy.
  Cầu nguyện Thầy khỏe mạnh và trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid-19 sớm tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 67. Mathanh says:

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc xong bài : VÌ SAO TÔI TRỞ THÀNH ” CON CƯNG ” CỦA BỐ MẸ MÀ TRƯỚC ĐÂY HỌ GỌI TÔI LÀ ” ĐỨA GÂY CHUYỆN” của đạo hữu Mật Huệ Như .
  Con hoan hỷ với bài chia sẻ chân thành và tràn ngập cảm xúc của đạo hữu Mật Huệ Như khi nghĩ về vị Thầy, một người Thầy vĩ đại , từ bi , trí tuệ và phóng khoáng , luôn để tâm đến tất cả học trò , đệ tử , không phân biệt mọi tầng lớp , đặc biệt Thầy là Người luôn đứng mũi chịu sào hơn cả bản thân cha mẹ của chúng ta . Vì trong thế gian , có những bậc cha mẹ đối xử với con cái thật đáng sợ , có người xem con cái như một công cụ để hái ra tiền , có người lại hành hạ con mình như một kẻ thiếu nợ họ ..v…v , rất nhiều trường hợp đáng thương tâm , nhưng kết cuộc chẳng bao giờ họ cho chúng ta một cuộc đời với đầy đủ ý nghĩa tự do hoặc an lạc đời này , cực lạc đời sau .
  Con tán thán tinh thần dũng cảm của đạo hữu Mật Huệ Như , ý chí kiên định và quyết tâm chặt đứt xiềng xích gia đình , tìm cho mình một hướng đi đúng , dưới sự dẫn dắt của một vị Thầy chân chính, hiếm như sao buổi sớm và chỉ có một mà không có hai , từ đó , cuộc đời của đạo hữu đã sang trang mới , đặc biệt là trở thành ” Con cưng ” của gia đình , thế mới biết tầm quan trọng của vị Thầy như thế nào ? .
  Kính bạch Thầy ! Con thành tâm tán thán công đức đạo hạnh bồ đề tâm từ bi của vị Thầy, đã luôn để tâm đến tất cả chúng con bằng nhiều phương tiện thiện xảo , hóa thân đồng dạng trong từng hoàn cảnh , khi thì hiền minh , khi thì phẫn nộ , tất cả những gì Thầy làm đều vì lợi lạc cho chúng sanh , học trò và các đệ tử . Lại nữa , Thầy luôn kham nhẫn để giáo hóa chúng con khi mà tâm thức của chúng con cạn hẹp , Thầy lại luôn ẩn mình chẳng tự hào khoe khoang như các sư thầy , hòa thượng ở các chùa cao cổng lớn . Công đức của Thầy không thể nghị bàn , công ơn của Thầy đối với chúng con vô bờ bến , với một vị Thầy như vậy , cho nên cuộc sống của chúng con đều khang trang , thong dong tự tại, hạnh phúc tự tâm, an lạc đời này , cực lạc đời sau .
  Con cầu nguyện cho Thầy luôn trường thọ vì sự nghiệp Hoằng dương chánh pháp.
  Con cầu cho tất cả chúng sanh và các huynh đệ Mật gia đều được thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Con cầu cho đại dịch COVID 19 sớm được tiêu trừ.
  Con cầu cho đất nước sớm thoát khỏi nạn thiên tai.
  OM MANI PADME HUM.

 68. Mật Giu Se says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc những chia sẽ chân thành của đạo hữu Mật Huệ Như. Quyến thuộc luân hồi là như vậy, sẽ luôn tìm cách ngăn cản chúng sanh tìm đến hạnh phúc chân thật của đời mình. Nợ tiền thì không cho mượn, bức ép người khác và nghĩ mình là thượng đế. Hồi đó con cũng từng bị rồi, được Thầy cho về Mật Gia chơi mà cũng không cho đi, vậy nên chúng sanh đừng nghĩ gia đình là Phật sống gì đó nữa. Thấy hanh thông là đủ hiểu, cha mẹ bây giờ cũng bớt hành xử hoang dã lại rồi . Nhân qua tấm gương này của đạo hữu, con cũng càng trưởng dưỡng niềm tin rằng vị Thầy là suối nguồn của hạnh phúc, nhất định nỗ lực thoát kiếp ngoại đạo thậm chí phải trả giá bằng mọi thứ gia đình cũng không ngăn cản được. Một lần nữa thôi, bây giờ sẽ không bao giờ bỏ cuộc sinh mạng không gì khác hơn thoát ngoại đạo, nhất định là vậy.
  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!
  Om mani padme hum !

 69. Mật Huệ Bích (8 tuổi) says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc hết bài này rồi ạ,

  Con cảm ơn Thầy ạ,

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh,

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ,

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh,

  Om Mani Padme Hum.

 70. Mật Tuệ Tín
  Mật Tuệ Tín says:

  Mô Phật!
  Mật Tuệ Tín hoan hỷ khi đạo hữu Mật Huệ Như đã có một kết thúc tốt đẹp, ngoạn mục sau nhiều năm bị bủa vây bởi lưới nghiệp. Qua bài viết một lần nữa cho thấy quyến thuộc luân hồi chỉ quanh quẩn trong sự vị kỷ cá nhân (của tôi, do tôi, vì tôi), trong vòng xoáy bát phong (vinh – nhục, khen – chê, được – mất, sướng – khổ) khiến chúng sanh chìm trong nấm mồ sinh tử. Để hoá giải những nghiệp chướng đó, chúng sanh chỉ có thể nương tựa vào bậc Đạo sư (quyến thuộc Bồ đề) với trí tuệ và lòng từ bi vì “Chính Ngài sẽ là người dạy cho bạn những gì nên làm và không nên làm” (Lời vàng của Thầy tôi, Ngài Patrul Rinpoche).
  Kính bạch Thầy!
  Trong thời mạt pháp này thật khó để tìm thấy vị Thầy không những là điểm nương tựa tâm linh, tinh thần mà còn kề vai sát cánh cùng học trò đệ tử vượt qua khó khăn. Bên cạnh đó còn hào phóng giúp đỡ, hỗ trợ vật chất khi cần thiết. Con hoan hỷ tán thán công hạnh vị Thầy đã cứu thân căn huệ mạng tất cả chúng sanh trong đó có đệ tử chúng con.
  Cầu nguyện vị Thầy khoẻ mạnh & an tịnh.
  Cầu nguyện đạo hữu Mật Huệ Như hanh thông thế sự & thành tựu mọi ước nguyện.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid-19 sớm tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 71. Mật Giu Se says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Thật là một chuyện tốt đẹp nhưng chẳng ngạc nhiên gì, vì những Bồ Tát thậm chí phát nguyện chịu khổ thay cho chúng sanh, huống chi là tiền của hay công sức, cho nên không bất ngờ trước tấm lòng từ bi của vị Thầy. Chỉ tiếc là ngoại đạo vốn không thể giải thoát, có lẽ đây là hậu quả của ác nghiệp nào đó khiến phải như vậy nhưng không sao dù sao cũng cứ cố gắng hết sức mình thôi. Vẫn chỉ là một ngoại đạo và vẫn sẽ nỗ lực comment đến khi nào chết mới thôi,phải cố gắng lên mới được.
  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!
  Om mani padme hum !

 72. Mattinhphap says:

  Dạ.Con đã đọc bài bài:Vì sao tôi trở thành con cưng của Bố Mẹ.Mà trước đây họ gọi tôi là đứa gây chuyện của đạo hữu Mật Huệ Như
  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe trụ thế lâu dài lợi lạc chúng sanh
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật Tánh
  Con cầu nguyện đại dịch sớm qua mau
  Om Ma Ni Pê Mê Hum

 73. Hoàng Dũng says:

  Kính Bạch Thầy
  Con có đọc bài viết này rồi Thầy ạ.
  Qua lời tâm sự của tác giả bài viết này, Mật Huệ Như là người trong cuộc, con cũng nhận thấy gia đình trước đó của cô ấy quả thật như cái ngục tù. Một lần nữa con lại được biết qua bài này, Thầy lại là người tiếp tục cứu khổ, cứu nạn cho học trò của mình.
  Con cảm tạ ơn Thầy đăng bài ạ.
  Om mani padme hum

 74. Trần Long says:

  Thưa Thầy!

  Con đã đọc xong bài này.

  Cảm ơn Thầy đã đăng bài. Con cầu nguyện Thầy thật nhiều sức khỏe.

 75. Mật Tấn Sơn
  Mật Tấn Sơn says:

  Kính bạch Thầy,
  Con hoan hỷ với những chia sẻ của huynh Mật Huệ Như về quá trình vất vả vượt qua khó khăn của cuộc sống trong thời gian qua ạ.
  Qua đây con lại thấy được một nhân chứng sống cho sự diệu kỳ của phương pháp yoga Thanh Trí.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn chúng con.
  Con sẽ cố gắng đọc và comment bài thường xuyên ạ.
  Con cầu mong sức khỏe của Thầy vì lợi lạc chúng sinh.
  Con cầu mong tất cả chúng sinh tĩnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Con cầu mong đại dịch covid 19 sớm bị tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Con cũng nên chuẩn bị nếu rơi vờ hoàn cảnh ấy mà hành xử nghiêm túc!

   • Mật Tấn Sơn
    Mật Tấn Sơn says:

    Kính bạch Thầy.
    Nhờ có những chia sẻ thực tế và đầy lợi lạc như trên mà con có thêm nhiều hiểu biết về thế sự.
    Con sẽ ghi nhớ nếu có trường hợp tưng tự xảy ra thì con sẽ học tập cách giải quyết của các huynh ạ.
    Con cảm tạ ơn Thầy đã sát sao chỉ dạy chúng con ạ.
    Om mani padme hum.

 76. Phạm Ngọc Hạnh says:

  Thưa Thầy, con đã đọc xong bài viết này.

  Con cảm ơn Thầy. Cầu nguyện Thầy luôn dồi dào sức khỏe.

  Om mani padme hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Nhiều cha mẹ và anh em chẳng phải tốt gì mà vì bản thân họ thôi! Cho nên quay trọng quyến thuộc Bồ đề!

 77. Mattinhphap says:

  Dạ.Con kính bạch Thầy.Con đã đọc bài này rồi ạ
  Con tán thán công hạnh trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy.
  Bậc Tuệ Tri Thức.Thầy đã dạy cho chúng con tinh thần
  vô uý,tài thí,pháp thí,không quản ngại thân sơ được ơn Phước của Bổn Tôn đến học trò
  Thật sự tấm lòng của con không dễ gì gặp được Vị Thầy trong
  Kiếp sống ngắn gũi này.Thời mạt pháp.

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe trụ thế lâu dài lợi lạc chúng sanh
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật Tánh
  Con cầu nguyện đại dịch sớm được qua mau
  Om Ma Ni Pê Mê Hum

 78. Mật Hồng Liên says:

  Kính Bạch Thầy
  Bài này con đã đọc rồi ạ
  Con xin hoan hỷ với những hanh thông của huynh Mật Huệ Như đã nhận được nhờ ơn phước của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid19 sớm được tiêu trừ
  Om mani padme hum

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status